Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tuyển Sinh Lớp 10 Chuyên Khoa Học Tự Nhiên Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Tỷ Lệ Chọi Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2020, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng, theo đó một học sinh phải cạnh tranh với 7-8 bạn, riêng lớp chuyên Sinh có tỷ lệ chọi 1/4.

Ngày 29/6, sau khi kết thúc thời gian nhận hồ tuyển sinh, TS Trương Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Tự nhiên, cho biết trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa hai nguyện vọng, có giá trị tương đương nhau. Nếu trúng tuyển cả hai, học sinh được lựa chọn theo học lớp nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ chọi vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2020 như sau:

Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Theo TS Tú, năm nay trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận được nhiều hơn 100 hồ sơ so với năm ngoái. “Điều này phản ánh chất lượng đào tạo của trường được giữ vững trong nhiều năm qua”, TS Tú chia sẻ.

Thí sinh được dự thi tối đa hai trong năm lớp chuyên, phải thi ba môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Trừ Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp tự luận, các môn còn lại đều thi tự luận.

Những em đăng ký dự thi lớp chất lượng cao phải làm thêm bài thi trắc nghiệm IQ trong 60 phút, sau đó được phỏng vấn trực tiếp. Điểm trúng tuyển của thí sinh lớp chất lượng cao là tổng điểm bài thi Ngữ văn, Toán chung và hai bài thi thêm, trong đó Toán nhân đôi.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra ngày 12-13/7.

Trường chuyên Khoa học Tự nhiên là cái nôi đào tạo nhiều học sinh giành huy chương các kỳ Olympic khu vực và quốc tế, sau này trở thành những nhà khoa học có tên tuổi. Năm 2019, trường tuyển 450 chỉ tiêu, mỗi thí sinh phải chọi với 7 bạn để giành suất vào trường. Điểm trúng tuyển từ 17,5 đến 21,5.

Theo VnExpress

Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2022 Của Trường Thpt Chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Thứ 2, 08/03/2021, 18:31 PM

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN)tuyển sinh dối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021, trên phạm vi toàn quốc.

Các em phải đạt điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Năm nay, Trường đưa ra tổng số 540 chỉ tiêu, với 90 chỉ tiêu cho mỗi lớp: Chuyên Toán học; Chuyên Tin học: Chuyên Vật lý: Chuyên Hóa học; Chuyên Sinh học; Lớp chất lượng cao.

Trường sẽ dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Hoặc đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng;

Riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc huy chương Vàng môn Toán cuộc thi Olympic Chuyên KHTN cho học sinh bậc trung học cơ sở;

Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào một trong năm môn chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Phát hành hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: từ ngày 8/3 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được thông báo trước ngày 30/4 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo kết quả xét tuyển thẳng.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 8/3 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến ngày 7/5 trong giờ hành chính (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

Thời gian dự thi trong 2 ngày 23-24/5.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Công bố kết quả thi: kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 15/6.

Với lớp chất lượng cao, nhà trường sẽ xét tuyển những em dự thi vào các lớp chuyên năm 2021, có điểm thi từng môn từ 4 trở lên và có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao.

Các em sẽ tham dự thêm hai bài thi gồm bài trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (IQ) trong 60 phút và bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng.

Điểm xét tuyển vào hệ chất lượng cao là tổng điểm thi môn Ngữ văn, Toán vòng 1 (hệ số 2), bài thi IQ và phỏng vấn. Trường sẽ xét tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Vào năm 2020,  trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 hệ chuyên của năm lớp Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Lớp chuyên Toán và Tin có điểm trúng tuyển bằng nhau, cùng 20,5. Ba lớp còn lại gồm Lý, Hóa, Sinh, điểm chuẩn là 16,5.

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được hơn 2.720 hồ sơ với 3.100 nguyện vọng. Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Thông Báo Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Khtn Năm 2022 Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mẫu phiếu xét tuyển thẳng Tải toàn văn thông báo tuyển sinh I. Đối tượng, điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Trường ĐHKHTN), ĐHQGHN thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2020 gồm các lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học như sau:

II. Tuyển sinh vào các lớp chuyên2.1. Xét tuyển thẳng

1.1. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS năm 2020, trên phạm vi toàn quốc.

1.2. Điều kiện: a) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên;

b) Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

(Các điều kiện trên sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học).

1.3. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chuyên Toán học: 90 học sinh; Chuyên Tin học: 90 học sinh; Chuyên Vật lý: 90 học sinh; Chuyên Hóa học: 90 học sinh; Chuyên Sinh học: 90 học sinh; Chất lượng cao: 90 học sinh.

2.1.1. Trường ĐHKHTN dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS và thỏa mãn các điều kiện sau:

a) Đáp ứng đủ các điều kiện ở Mục I;

b) Đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng (riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);

c) Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

2.1.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳngvào một trong năm môn chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Hồ sơ xét tuyển thẳng gồm:

5. Thư giới thiệu của giáo viên (nếu có);

6. Bản sao hợp lệ chứng nhận các thành tích thi học sinh giỏi khác (nếu có);

7. Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận;

8. Lệ phí xét tuyển thẳng (nộp cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng): 50.000 đ( năm mươi nghìn đồng)

1.Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của Trường ĐHKHTN);

2. Bản phôtô giấy khai sinh (không cần công chứng);

3. Bản sao hợp lệ chứng nhận đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;

4. Bản sao hợp lệ học bạ THCS;

2.1.3. Phát hành hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: từ ngày 04/5/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

2.1.4. Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 11/5/2020 đến ngày 29/5/2020 (trong giờ hành chính, trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

2.1.5. Thẩm định hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Hội đồng tuyển sinh sẽ thẩm định hồ sơ của các thí sinh và có thể kết hợp phỏng vấn online một số thí sinh (nếu cần thêm thông tin).

2.1.6. Thông báo kết quả xét tuyển thẳng: kết quả xét tuyển thẳng sẽ được thông báo trước ngày 15/6/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo kết quả xét tuyển thẳng.

2.2. Thi tuyển: Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

2.2.1. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

4. Hai phong bì có dán tem, ghi chính xác tên và địa chỉ của người nhận;

5.Lệ phí thi tuyển: 350.000 đ/1 hồ sơ đăng ký dự thi vào 1 lớp chuyên( ba trăm năm mươi nghìn đồng) và 400.000 đ/1 hồ sơ đăng ký dự thi vào 2 lớp chuyên( bốn trăm nghìn đồng), nộp một lần cùng hồ sơ đăng ký dự thi, không hoàn trả nếu bỏ thi.

1. Phiếu đăng ký dự thi ( mẫu phát hành cùng hồ sơ của Trường ĐHKHTN);

2. Bản phôtô giấy khai sinh (không cần công chứng);

3. Ba ảnh chân dung cỡ 4×6 (gồm: 01 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, 02 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh và được gửi kèm theo hồ sơ);

2.2.2. Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi: từ ngày 11/5/2020 tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và tại Trường THPT Chuyên KHTN, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

2.2.3. Nhận hồ sơ đăng ký dự thi: tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội từ ngày 25/5/2020 đến ngày 26/6/2020 (trong giờ hành chính, trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật).

2.2.4. Xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 02/7/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN. Trường ĐHKHTN không gửi Giấy báo dự thi.

2.2.5. Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo ngay (bằng hình thức nhắn tin) cho Hội đồng tuyển sinh tới số điện thoại 0967867334 hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN trước ngày 08/7/2020.

2.2.6. Tổ chức thi

– Môn thi: Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên (các môn chuyên: môn Toán(vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học).

– Hình thức thi: đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

– Thời gian làm bài thi: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) 120 phút, môn chuyên 150 phút.

– Thang điểm thi: điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

2.2.7. Lịch thi

Sáng

12/7/2020

– 07 h 30: + Gọi thí sinh vào phòng thi; Thí sinh nhận thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế thi.

– 08 h 00: Thi môn Ngữ văn cho tất cả thí sinh.

Chiều

12/7/2020

– 13 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 14 h 00: Thi môn Toán (vòng 1) cho tất cả thí sinh.

Sáng

13/7/2020

– 07 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 08 h 00: Thi môn Toán (vòng 2) cho thí sinh dự thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học.

– 08 h 00: Thi môn Sinh học cho thí sinh dự thi vào chuyên Sinh học.

Chiều

13/7/2020

– 13 h 30: Gọi thí sinh vào phòng thi.

– 14 h 00: Thi môn Vật lý cho thí sinh dự thi vào chuyên Vật lý.

– 14 h 00: Thi môn Hoá học cho thí sinh dự thi vào chuyên Hoá học.

III. Tuyển sinh vào lớp chất lượng cao 3.1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

2.2.8. Phương thức xét tuyển: Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên.

– Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

3.2. Tiêu chí tuyển chọn

– Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

– Không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

2.2.9. Công bố kết quả thi: kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 01/8/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

3.1.1. Thí sinh đáp ứng điều kiện ở Mục 1 và đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2020 của Trường THPT Chuyên KHTN, có điểm thi của từng môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) đạt từ 4,0 trở lên;

3.1.2. Có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao năm 2020.

3.2.1. Thí sinh sẽ tham dự hai bài thi (tổ chức trong một buổi sáng):

a) Bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút (chấm theo thang điểm 10);

b) Bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng,… (chấm theo thang điểm 10).

c) Hội đồng tuyển sinh không tổ chức phúc khảo hai bài thi trên.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

3.2.2. Điểm xét tuyển là tổng của các điểm sau:

1) Điểm thi môn Ngữ văn

Hệ số một

Xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu

2) Điểm thi môn Toán (vòng 1)

Hệ số hai

3) Điểm đánh giá chỉ số IQ

Hệ số một

4) Điểm phỏng vấn trực tiếp

Hệ số một

Phát hành hồ sơ, nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao, thời gian và địa điểm thi trắc nghiệm và phỏng vấn sẽ được thông báo trước ngày 01/8/2020 trên website của Trường ĐHKHTN và website của Trường THPT Chuyên KHTN.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3858 5279; (024) 3858 3795; (024) 3557 9076; hotline: 0967867334.

Website của Trường ĐHKHTN theo địa chỉ http://hus.vnu.edu.vn và website của Trường THPT Chuyên KHTN theo địa chỉ http://hsgs.edu.vn./.

Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên

Chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh:

2. Điều kiện dự tuyển

Người dự tuyển vào chương trình đào tạo tiến sĩ phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

2.1. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hình sự, kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên.

2.2. Có đủ sức khỏe để học tập.

2.3. Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ ngành/chuyên ngành đúng, ngành/chuyên ngành phù hợp hoặc ngành/chuyên ngành gần với ngành/chuyên ngành đăng kí dự tuyển.

2.4. Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

2.6. Có đề cương nghiên cứu, trong đó nêu rõ tên đề tài dự kiến, lĩnh vực nghiên cứu; lý do lựa chọn lĩnh vực, đề tài nghiên cứu; giản lược về tình hình nghiên cứu lĩnh vực đó trong và ngoài nước; mục tiêu nghiên cứu; một số nội dung nghiên cứu chủ yếu; phương pháp nghiên cứu và dự kiến kết quả đạt được; lí do lựa chọn đơn vị đào tạo; kế hoạch thực hiện trong thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của người dự tuyển cho việc thực hiện luận án tiến sĩ. Trong đề cương có thể đề xuất cán bộ hướng dẫn.

2.7. Có thư giới thiệu của ít nhất một nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu lĩnh vực chuyên môn mà người dự tuyển dự định nghiên cứu. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá người dự tuyển về:

– Phẩm chất đạo đức, năng lực và thái độ nghiên cứu khoa học, trình độ chuyên môn của người dự tuyển;

– Đối với nhà khoa học đáp ứng các tiêu chí của người hướng dẫn nghiên cứu sinh và đồng ý nhận làm cán bộ hướng dẫn luận án, cần bổ sung thêm nhận xét về tính cấp thiết, khả thi của đề tài, nội dung nghiên cứu; và nói rõ khả năng huy động nghiên cứu sinh vào các đề tài, dự án nghiên cứu cũng như nguồn kinh phí có thể chi cho hoạt động nghiên cứu của nghiên cứu sinh;

2.8. Người dự tuyển phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ phù hợp với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ của chương trình đào tạo được ĐHQGHN phê duyệt:

– Có chứng chỉ ngoại ngữ theo Bảng tham chiếu ở Phụ lục 2 do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày thi lấy chứng chỉ tính đến ngày đăng kí dự tuyển;

– Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho chương trình đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng ngôn ngữ phù hợp với ngôn ngữ yêu cầu theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo;

– Có bằng đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc sư phạm tiếng nước ngoài phù hợp với ngoại ngữ theo yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

Trong các trường hợp trên nếu không phải là tiếng Anh, thì người dự tuyển phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh. Hội đồng tuyển sinh thành lập tiểu ban để đánh giá năng lực tiếng Anh giao tiếp trong chuyên môn của các người dự tuyển thuộc đối tượng này.

Chú ý: Theo Quyết định số 2311/QĐ-ĐHQGHN ngày 11/8/2020 của Giám đốc ĐHQGHN, các thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau đây được bổ sung văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ phù hợp với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ của chương trình đào tạo trong vòng 24 tháng kể từ ngày công nhận nghiên cứu sinh:

– Tốt nghiệp các chương trình đào tạo thạc sĩ hoặc cử nhân mà chuẩn đầu ra ngoại ngữ đạt trình độ tương đương bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trong vòng 2 năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

2.9. Đạt đủ điều kiện về kinh nghiệm và thâm niên công tác theo yêu cầu cụ thể của từng chuyên ngành đào tạo.

2.10. Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong quá trình đào tạo theo quy định của đơn vị đào tạo.

3. Tổ chức xét tuyển

– Thời gian tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh tại các tiểu ban chuyên môn: từ ngày 17/4/2021 đến ngày 29/4/2021.

– Công bố kết quả tuyển sinh trước 17h00 ngày 05/5/2021.

– Thông báo trúng tuyển: tháng 6/2021; khai giảng: tháng 11/2021 (dự kiến).

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 43 nghiên cứu sinh (chi tiết như trong Phụ lục 1).

4. Hồ sơ dự tuyển

4.1. Hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh bao gồm:

– Đơn đăng ký dự tuyển (theo Mẫu);

– Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo Mẫu);

– Bản sao hợp lệ các văn bằng, chứng chỉ và minh chứng về chuyên môn, ngoại ngữ, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và thâm niên công tác theo quy định; Giấy chứng nhận công nhận văn bằng trong trường hợp bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp;

– Đề cương nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu, nội dung như ở mục 2.6;

– Thư giới thiệu của tối thiểu 1 nhà khoa học theo quy định như ở mục 2.7;

– Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);

– Giấy khám sức khỏe (của một cơ sở y tế có thẩm quyền mới cấp trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

4.2. Thời gian và địa điểm phát hành hồ sơ

– Thời gian: Trong giờ hành chính từ ngày 18/01/2021 đến ngày 02/4/2021.

– Địa điểm: Phòng Đào tạo (Phòng 406, nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5. Đăng kí dự tuyển

5.1. Việc đăng kí dự tuyển được thực hiện theo hai bước:

Bước 1: Đăng kí trên phần mềm tuyển sinh sau đại học:

– Người dự tuyển truy cập vào phần mềm đăng kí tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng kí dự tuyển trực tuyến theo hướng dẫn. Người dự tuyển đã đăng kí tài khoản trong những kì tuyển sinh trước và chưa nhập học tại bất kì đơn vị nào trong ĐHQGHN có thể sử dụng tài khoản đã có để đăng kí dự tuyển. Người dự tuyển phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo. Người dự tuyển không hoàn thành việc đăng kí trực tuyến sẽ không đủ điều kiện dự tuyển.

– Thời gian đăng kí: Từ 8h00 ngày 17/01/2021 đến 17h00 ngày 02/4/2021.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

– Người dự tuyển chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và sắp xếp theo thứ tự ở mục 4.1 (mang theo các giấy tờ gốc để đối chiếu).

– Thời gian nộp hồ sơ: Trong giờ hành chính từ ngày 19/3/2021 đến ngày 02/4/2021.

– Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo (Phòng 404 nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5.2. Lệ phí dự tuyển: 260.000 đồng/1 thí sinh.

Người dự tuyển có thể chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Chuyển khoản từ Ngân hàng bất kỳ hoặc qua hệ thống Internet Banking phải thực hiện nội dung chuyển khoản như sau:

– Cấu trúc nộp lệ phí tuyển sinh:

CK LPTSSDH [Mã đăng ký dự thi của thí sinh]

– Số tài khoản: 22210000586899 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Thanh Xuân.

Cách 2: Nộp tiền mặt khi nộp hồ sơ.

6. Học phí, học bổng

7.1. Học phí:

Dự kiến học phí năm học 2021 – 2022 (một năm học thu 10 tháng): 3.175.000 đồng/tháng

7.2. Học bổng:

– Học bổng hỗ trợ học tập theo quy định của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và của ĐHQGHN.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Phòng Đào tạo (Phòng 404, 406, nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

– Điện thoại: 02435578435, 02438582542, E-mail: saudaihoc@hus.edu.vn./.