Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tuyển Sinh Đại Học Luật Tp Hcm Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Đại Học Luật Tp. Hcm Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

1. Ngành đào tạo

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường đại học Luật TPHCM: 1900 chỉ tiêu

Phương thức tuyển sinh năm 2020 Xét tuyển thẳng (còn gọi là phương thức 1): tối đa 25%/ tổng chỉ tiêu, gồm các đối tượng:

a) Đối tượng 1: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng theo ngành phù hợp với môn đạt giải.

Cụ thể như sau:

Môn Văn, Toán: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh,

– Môn tiếng Anh: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh,

– Môn tiếng Nhật và tiếng Pháp: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật và ngành Luật Thương mại quốc tế;

– Môn Lý, Hóa: ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật;

– Môn Sử: ngành Luật và ngành Ngôn ngữ Anh;

– Môn Địa: ngành Luật

b) Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh/ hoặc tiếng Pháp/ hoặc tiếng Nhật hoặc SAT (Scholastic Assessment Test), còn thời hạn có giá trị đến ngày 30/6/2020 nếu Chứng chỉ đó có quy định về thời hạn, với điều kiện:

– Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Thứ hai, trình độ ngoại ngữ quốc tế hoặc SAT:

+ Trình độ ngoại ngữ quốc tế:

Tiếng Anh:

▪ IELTS đạt điểm từ 6,0 trở lên, do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp;

▪ Hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 70 trở lên, do Educational Testing Service (ETS) cấp.

Tiếng Pháp:

▪ DELF đạt từ B2 trở lên, do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) cấp;

▪ Hoặc TCF đạt điểm từ 450 trở lên, do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP) cấp.

Tiếng Nhật: JLPT đạt từ N3 (với mức điểm từ 130/180 điểm) trở lên, do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) cấp, trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

+ SAT (Scholastic Assessment Test, Mỹ): đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên.

Thứ ba, phải có điểm trung bình của 6 học kỳ THPT (gọi tắt là điểm học bạ) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên (Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân);

– Thứ tư (tiêu chí phụ), khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự:

+ Điểm của Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc điểm SAT;

+ Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT của môn chính thuộc Tổ hợp xét tuyển; riêng Tổ hợp D00 thì môn chính là Ngữ văn

. c) Đối tượng 3: Thí sinh học tại các Trường THPT chuyên, năng khiếu; và thí sinh học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2017, 2018 và 2019 theo Danh sách “Các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2020”, với điều kiện:

– Thứ nhất, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

– Thứ hai, thí sinh phải có kết quả học tập của từng năm Lớp 10, 11 và 12 đạt từ loại giỏi trở lên;

– Thứ ba, phải có điểm trung bình của 6 học kỳ THPT (gọi tắt là điểm học bạ) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên (Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân).

– Thứ tư (tiêu chí phụ), khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Nhà trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự:

+ Điểm trung bình cộng của 3 năm Lớp 10, 11 và 12 (Được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân);

+ Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT của môn chính thuộc Tổ hợp xét tuyển; riêng Tổ hợp D00 thì môn chính là Ngữ văn.

* Lưu ý: Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức “xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020”. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2020″ (còn gọi là phương thức 2):

thực hiện việc xét tuyển theo quy định và kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với chỉ tiêu xét tuyển tối thiểu là 75%/tổng chỉ tiêu.

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đối với phương thức xét tuyển thẳng (phương thức 1):

– Đối tượng 1: nộp hồ sơ qua hệ thống Sở Giáo dục và Đào tạo, theo thời gian và cách thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

– Đối tượng 2 và 3: + Thời gian: từ ngày 01/5/2020 đến ngày 30/6/2020; + Cách thức nộp hồ sơ: nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Lưu ý: bên ngoài phong bì thư ghi thêm thông tin:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (phương thức 2):

thí sinh nộp hồ sơ tại các Trường THPT hoặc tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (dự kiến từ ngày 01/4/2020 đến ngày 20/4/2020).

Chuẩn đầu ra: Ngoài kiến thức chuyên môn mà sinh viên cần phải tích lũy đủ và đạt theo Quy chế đào tạo thì để được xét công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân, sinh viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh khi ra trường phải đạt được các chuẩn trình độ tiếng Anh theo chương trình TOEIC quốc tế sau đây:

Ngành Luật

Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

– Chương trình đại trà:

+ Khoa Luật Thương mại: tối thiểu 550 điểm;

+ Khoa Luật Dân sự và Khoa Luật Quốc tế: tối thiểu 520 điểm;

+ Khoa Luật Hình sự và Khoa Luật Hành chính: tối thiểu 500 điểm.

Ngành Quản trị – Luật và ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

– Chương trình đại trà: tối thiểu 550 điểm.

Ngành Luật Thương mại quốc tế: tối thiểu 550 điểm.

Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu 6,5 IELTS, đồng thời ngoại ngữ 2 đạt ở cấp độ 3 của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng chung cho Việt Nam.

Trường Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh trên địa bàn cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực Phương thức tuyển sinh sẽ được thực hiện qua 2 bước là xét tuyển và kiểm tra năng lực với 3 tiêu chí : xét tuyển học bạ, xét điểm kỳ thi THPT quốc gia và điểm của bài kiểm tra năng lực Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả xét tuyển và điểm của bài kiểm tra để xác định mức điểm chuẩn xét tuyển vào trường theo từng ngành

Bước 1: Xét tuyển

Xét tuyển điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp môn theo các khối thi truyền thống và các tổ hợp môn mới mà nhà trường có xét tuyển

Học bạ ở 6 học kỳ THPT chiếm tỷ trọng 10%

Điểm thi THPT quốc gia chiếm tỷ trọng 50%

Những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển mới được trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra năng lực bước 2

Bước 2: kiểm tra năng lực

Nhà trường tổ chức kiểm tra đối với những thí sinh đã đạt yêu cầu xét tuyển tại bước 1.

Thí sinh làm bài kiểm tra năng lực với 4 nhóm kiến thức : Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, Kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh (bài kiểm tra này chiếm tỷ trọng 40% điểm trúng tuyển vào trường)

Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia photo Giấy tờ ưu tiên nếu có

Tuyển Sinh Đại Học Ngoại Thương Tp.hcm

A.Giới thiệu về trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi

Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi thành lập từ năm 1993, trên cơ sở phục vụ nhu cầu đào tạo cán bộ lĩnh vực kinh doanh, kinh tế quốc tế,…trong giai đoạn hội nhập kinh tế nước ngoài. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Ngoại thương cơ sở II đã có nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, trở thành trường đại học hàng đầu ở chúng tôi cũng như toàn quốc.

Hiện nay, cơ sở II của trường Đại học Ngoại thương đào tạo khoảng 4000 sinh viên, học viên các chương trình đại trà, chất lượng cao, chương trình sau đại học, đào tạo tiến sĩ. Theo học tại trường, sinh viên có thể lựa chọn các ngành như kinh doanh quốc tế, Logistics, kế toán,…Đây đều là những ngành học hot hiện nay, đòi hỏi nhân lực chất lượng cao. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cũng chiếm hơn 95%, hầu hết sinh viên đều làm trong lĩnh lĩnh vực được đào tạo, với mức lương hợp lý.

B.Thông tin liên hệ của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi

Tên trường: Đại học Ngoại thương

Tên tiếng Anh: Foreign Trade University (FTU)

Mã trường: NTH

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Tại chức – Liên thông – Liên kết Quốc tế

Địa chỉ: 91 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: (024) 32 595158

Email: qldt@ftu.edu.vn

Website: http://www.ftu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

C.Thông tin tuyển sinh của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi

Thời gian xét tuyển: Thời gian xét tuyển của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp, nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc.

Phương thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT

Phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tính điểm theo 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên. Mức điểm của thí sinh phải đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và của nhà trường.

Phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT kèm theo chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế.

Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh đã học tại trường THPT chuyên năng khiếu: xét tuyển bằng chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế (còn thời hạn) và kết quả học tập THPT.

Phương thức xét tuyển ưu tiên tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Mức học phí của các chương trình học chất lượng cao, chương trình theo mô hình tiên tiến của nước ngoài, chương trình kế toán – kiểm toán theo định hướng ACCA, chương trình học ngành Logistics: 40.000.000 đồng/năm (dự kiến)

Mức học phí chương trình đào tạo tiên tiến dự kiến là 60.000.000 đồng/năm.

D.Học phí của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi

Điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi năm 2018 và 2019

E.Các Ngành – Khoa của trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi

Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương – Cơ sở chúng tôi năm 2020

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Sư Phạm Tp.hcm

A.Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Hiện nay, Đại học Sư phạm chúng tôi là trường học trọng điểm trong 22 trường hàng đầu cả nước. Năm 1956, Đại học Sư phạm Sài Gòn được thành lập, trở thành trường đào tạo giáo viên cho khu vực phía Nam, mở rộng ra toàn quốc. Đến năm 1976, trường đổi tên thành trường Đại học Sư phạm chúng tôi Cùng với Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm chúng tôi trở thành trường đại học đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sư phạm số 1 cả nước.

Trường Đại học Sư phạm chúng tôi luôn tổ chức đào tạo bậc đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu và chuyển giao công nghệ liên tục. Hơn nữa, trường cũng luôn đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ giáo viên chất lượng cao các cấp học, phục vụ sự phát triển chung của nền giáo dục phía Nam và toàn quốc.

B.Thông tin liên hệ của Đại học Sư phạm chúng tôi

Tên trường: Đại học Sư phạm TP. HCM

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Education (HCMUE)

Mã trường: SPS

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Liên thông – Văn bằng 2 – Liên kết nước ngoài

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở đào tạo: Số 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, P Hồ Chí Minh

SĐT: (028).383.52.020

Email: webmaster@hcmup.edu.vn

Website: http://hcmue.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

C.Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Thời gian xét tuyển của Đại học Sư phạm chúng tôi

Trường Đại học Sư phạm chúng tôi thực hiện xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT, thời gian thực hiện là sau khi có kết quả thi, theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Sư phạm chúng tôi thực hiện xét tuyển theo quy định ưu tiên tuyển thẳng, thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Sư phạm chúng tôi thực hiện xét tuyển bằng hình thức sử dụng học bạ THPT.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh của Đại học Sư phạm chúng tôi

Nhà trường thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tuyển sinh trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của Đại học Sư phạm chúng tôi

Phương thức tuyển sinh xét tuyển (trừ ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non). Cụ thể như sau:

Xét tuyển bằng điểm thi THPT, chiếm 60% chỉ tiêu các ngành: Ngưỡng điểm xét tuyển vào vào trường sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT và của hội đồng nhà trường.

Xét tuyển bằng học bạ THPT, chiếm 20% chỉ tiêu các ngành, áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đồng thời đạt loại giỏi học lực lớp 12, điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm.

Mức học phí của trường Đại học Sư phạm chúng tôi quy định như sau:

Học phí ngành sư phạm, sinh viên được miễn hoàn toàn.

Học phí ngoài ngành sư phạm như sau: Tín chỉ lý thuyết: 319.000 đồng/tín chỉ; Tín chỉ thực hành: 343.000 đồng/tín chỉ.

Phương thức tuyển sinh kết hợp thi và xét tuyển (trừ ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non). Cụ thể như sau:

Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu (đạt từ 5 điểm trở lên) do nhà trường tổ chức, chiếm 60% chỉ tiêu các ngành.

Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT và điểm thi năng khiếu (đạt từ 5 điểm trở lên) do nhà trường tổ chức, chiếm 20% chỉ tiêu các ngành. Các thí sinh sử dụng phương thức này cần thỏa mãn một trong các yêu cầu sau: học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên; điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5; điểm thi năng khiếu tại trường từ 9,0;…

D.Học phí của trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Các Ngành – Khoa của trường Đại học Sư phạm chúng tôi

Tiếng Việt và văn hoá Việt Nam

– Đối tượng tuyển sinh:

+ Thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

+ Thí sinh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo Luật quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Tổ chức xét tuyển (có thông báo cụ thể riêng).

Điểm chuẩn của trường Đại học Sư phạm chúng tôi qua các năm

Điểm chuẩn của các ngành ngoài sư phạm

Trường Đại Học Sư Phạm Tdtt Tp. Hcm Tuyển Sinh 2022

Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM sở hữu ngành học duy nhất là giáo dục thể chất, có 2 hệ cao đẳng và đại học. Đây là cái nôi của các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Giáo dục, cũng là nơi sản sinh ra những anh tài thể thao của đất nước. Bạn yêu thích vận động hay muốn theo đuổi sự nghiệp thể thao thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng không nhiều để đảm bảo cho chất lượng đào tạo.

Sử dụng kết quả thi văn hóa kết hợp với thi năng khiếu

Xét tuyển: Tổ hợp môn xét tuyển Toán học và Ngữ văn hoặc Toán học và Sinh học (điểm kỳ thi THPT quốc gia)

Thi tuyển: Môn Năng khiếu TDTT: Kiểm tra thể hình, Chạy 30m tốc độ cao, Bật cao tại chỗ, Bóp lực kế, Dẻo gập thân

Không sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (Phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển)

Xét tuyển: Tổ hợp môn xét tuyển Toán học và Ngữ văn hoặc Toán học và Sinh học (Xét điểm trung bình môn Toán học và Ngữ văn hoặc Toán học và Sinh học năm lớp 12 của thí sinh tốt nghiệp THPT)

Thi tuyển: Môn Năng khiếu TDTT: Kiểm tra thể hình, Chạy 30m tốc độ cao, Bật cao tại chỗ, Bóp lực kế, Dẻo gập thân

Những thí sinh là vận động viên tham dự các giải đấu quốc tế chính thức về thể dục thể thao của khu vực Đông Nam Á, châu lục hoặc thế giới

Thí sinh đạt huy chương tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc

Thí sinh đạt huy chương tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc

Thí sinh đạt huy chương tại giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm

Thí sinh đạt huy chương tại giải vô địch trẻ quốc gia tổ chức một lần trong năm

Thí sinh được ủy ban thể dục thể thao có quyết định công nhận là dự bị kiện tướng quốc gia trở lên

Comments