Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tuyển Sinh Của Đại Học Quốc Gia Hà Nội Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Đại Học Quốc Gia Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những ngôi trường danh tiếng và có chất lượng đào tạo tốt trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực khoa học công nghệ trường đang góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển và bảo vệ đất nước.

Năm 2020 trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tiếp tục áp dụng đề án tuyển sinh đại học chính quy đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phê duyệt. Cụ thể như sau:

I . Công tác tổ chức cho kì thi

Năm 2017 trường ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tổ chức kì thi đánh giá năng lực tại các tỉnh thành sau: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Trong kì thi đánh giá năng lực năm 2017 Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức 2 đợt thi dự kiến như sau

Nhà trường sẽ xét tuyển theo 4 hình thức sau: Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển.

Hình thức tuyển thẳng và xét tuyển thẳng các thí sinh cần đảm bảo đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo quy chế thi của Bộ Giáo dục ban hành mà những thí sinh này sẽ phải tham gia kì thi đánh giá năng lực và đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh là các trường chuyên đã tốt nghiệp và đạt giải chính thức trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội và những thí sinh đạt học lực giỏi trong cả 3 năm THPT tốt nghiệp lại giỏi và hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt.

Hình thức xét tuyển thí sinh sẽ dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực, bài thi ngoại ngữ và kết quả đánh giá học lực thí sinh từ các nguồn xét tuyển khác cho một số ngành và chương trình đào tạo có tính đặc thù.

Năm 2020 trường ĐH Quốc Gia Hà Nội có hai đợt xét tuyển

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ

Phòng tuyển sinh Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Địa Chỉ : 144 Xuân Thủy,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website:http://www.vnu.edu.vn/

Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh 2022

Giới thiệu Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Trường đại học ngoại ngữ là một ngôi trường lâu đời chuyên giảng dạy ngành ngôn ngữ học tại Việt Nam. Trường còn có tên tiếng Anh là NU University of Languages and International Studies, là một thành viên của ĐHQG Hà Nội. Không chỉ đào tại đại học, trường còn đào tạo T hạc sĩ và Tiến sĩ.

Lịch sử hình thành của đại học ngoại ngữ qua từng giai đoạn như sau:

Năm 1955,Trường Ngoại ngữ được thành do Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn trực tiếp làm Hiệu trưởng. Trường khai giảng khóa học đầu tiên ngày 5/9/1955 tại Khu Việt Nam học xá – Bạch Mai – Hà Nội.

Trường được sáp nhập vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 1958 và trở thành Khoa Ngoại ngữ, sau đó phát triển thành 4 khoa ngoại ngữ (Nga văn, Trung văn, Anh văn và Pháp văn).

Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 128/CP thành lập Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội trên cơ sở 4 khoa ngoại ngữ này vào ngày 14/8/1967.

Chính phủ ban hành Nghị định số 97/CP thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở sáp nhập ba trường đại học: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I và Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội chính thức mang tên “Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội” cho đến ngày nay vào ngày 10/12/1993.

Trường có tổng cộng 5 giảng đường để phục vụ công cuộc giảng dạy, 3 thư viện và một trung tâm thông tin giúp học sinh sinh viên có thể tham khảo nguồn tài liệu phong phú. Bên cạnh đó, với khu liên hợp thể thao rộng hơn 8.000m2 với nhiều môn thể thao khác nhau giúp học sinh sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe và giao lưu với nhau sau giờ học tập căng thẳng.

Trường đại học ngoại ngữ hiện có nhiều giáo viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, cụ thể dựa trên số liệu thống kê 3 công khai gửi bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019 [6] , Trường Đại học Ngoại ngữ hiện có 529 giảng viên cơ hữu, trong đó:

Thông tin tuyển sinh Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

I. Thông tin chung Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Thời gian và hồ sơ xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

II. Phương thức tuyển sinh Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Phương thức xét tuyển Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

1. Đối với chương trình đào tạo chuẩn và chất lượng cao

Dựa vào kết quả bài thi THPT để xét tuyển;

Dựa vào chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level để xét tuyển);

Dựa vào kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) để xét tuyển;

Dựa vào chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT; chứng chỉ ACT; chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngoài Tiếng Anh để xét tuyển;

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGH.

2. Đối với chương trình liên kết Quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính

Chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT đạt 50%.

Chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả học tập ghi trong học bạ THPT đạt 50%.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

a) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT, ĐHQGHN quy định năm 2021.

b) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

c) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

d) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.

e) Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 79 điểm trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2021.

g) Đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì ngưỡng đào tạo chất lượng đầu vào ngoài Tiếng Anh đạt trình độ B2 trở lên hoặc tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi THPT năm 2021.

Chính sách ưu tiên và xét tuyển thẳng Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Học phí Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Hiện đối với SV các ngành Ngôn ngữ nước ngoài thì nhà trường đang thu học phí là 255.000 đ / 1 tín chỉ. Các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao (CTĐT CLC) theo đề án của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, kinh phí đào tạo: 35 triệu đồng/sinh viên/năm (không thay đổi trong toàn khóa học.

Kinh phí đào tạo chương trình liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính (bằng do trường Southern New Hampshire – Hoa kỳ cấp): 56.000.000 đồng/sinh viên/năm.

Tổng số tín chỉ ngành Sư phạm Ngoại ngữ là 130 tín chỉ, ngành Ngôn ngữ nước ngoài là 128 tín chỉ, các Chương trình đào tạo chất lượng cao là 152 tín chỉ.

Lộ trình tăng đối với các ngành Ngôn ngữ nước ngoài năm học 2021-2021: 280.000 đ / 1 tín chỉ.

Sinh viên Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trở thành cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, có một số sinh viên giỏi được giữ lại trường làm giảng viên giảng dạy và trở thành những cánh tay đắc lực trong sự nghiệp trồng người mà trường theo đuổi trong suốt nhiều năm nay.

Các ngành tuyển sinh Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Điểm trúng tuyển các năm Đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được thông tin về trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) cũng như thông tin tuyển sinh của trường này. Hy vọng mọi người sẽ có thể đăng ký vào ngành mình yêu thích sau khi đọc xong.

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

1, GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những trường Đại học nổi tiếng và xếp vào top trường danh tiếng tại Việt Nam với mức điểm đầu vào khá cao và đảm bảo đầu ra chất lượng tốt.

Tên tiếng anh: Vietnam National University, Hanoi (VNU) là trường đại học thuộc hệ thống đại học quốc gia Việt Nam và là nơi quan trọng trong hệ thống giáo dục, được chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ.

Đại học quốc gia Hà Nội là trường Đại học công lập được thành lập năm 1906, qua 4 lần đổi tên và giữ tên Đại học quốc gia Hà nội từ năm 1993 cho đến nay. Là trường trọng điểm của Quốc Gia, hệ thống đào tạo trường ĐHQGHN gồm 7 trường thành viên có trụ sở trên toàn thành phố Hà nội, bao gồm:

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Ngoại ngữ

Trường Đại Học Công nghệ

Trường Đại học kinh tế

Trường Đại học Giáo dục

Trường Đại học Việt Nhật

Hệ thống đội ngũ: Đại học quốc gia Hà Nội hơn 2.200 giảng viên với trình độ kiến thức cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy,Gần 4.300 nhân viên các khoa, ngành và hơn 37.000 sinh viên hệ Đại Học cùng 10.000 sinh viên sau Đại học.

Hệ thống cơ sở vật chất: Với khuôn viên rộng 1.032,94 ha tại trung tâm Thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất mỗi năm đều được trang bị và tu bổ hiện đại để đón sinh viên mới. Bên cạnh đó, thay đổi, sáng tạo và bổ sung giáo trình giảng dạy cũng là điều mà trường Đại học quốc gia Hà nội hướng tới.

Hệ thống chương trình đào tạo: Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa nghề nằm trong 2 hệ thống trường Đại học quốc gia Hà Nội được nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển. Đào tạo đa lĩnh vực như ngoại ngữ, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ, công nghệ cao, kinh tế,Luật, giáo dục… Bao gồm:

180 chương trình đào tạo hệ Đại Học

187 chương trình đào tạo hệ Thạc Sĩ

115 chương trình đào tạo hệ Tiến Sĩ

32 chương trình đào tạo đã qua quá trình kiểm định của AUN.

Tên trường: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi (VNU)

Loại trường: Công lập

Mã trường: QH

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – liên thông – Liên kết Quốc tế

Địa chỉ: Nhà điều hành D2 số 144 Xuân thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

SDT: 024-37547670 (527)

Website chúng tôi và www.tuyensinh. chúng tôi

Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG

THÔNG TIN CHUNG

2, THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2021

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh mỗi năm một đợt với chỉ tiêu hàng ngàn sinh viên. Múc đầu vào khá cao cho các ngành trọng điểm như : Y dược, Luật, Kinh tế, Ngoại Ngữ, Quân đội,…

Trường Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hằng năm. Mỗi năm tổ chức một đợt tuyển sinh

Đợt 1:

Thí sinh xét tuyển thẳng: Thực hiện theo hướng dẫn số 1539/HD-ĐHQGHN ngày 26/5/2021

Thí sinh chọn kết quả thi THPT xét tuyển: từ 24/9/2021 – 26/9/2021

Thí sinh chọn các phương thức khác như SAT, IELTS, A _ LEVEL: từ 15/6.2021 đến 20/08/2021

Thí sinh chọn xét tuyển học bạ: Thực hiện theo công bố tuyển sinh của trường Việt nhật

Đợt bổ sung

Hơn 30.000 sinh viên đã tốt nghiệp, mang đến nguồn nhân lực đa dạng và phong phú cho các ngành.

Dự kiến ngày 03/10/2021 nếu có:

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT, kể cả có bằng Trung Cấp nhưng vẫn phải học và được công nhận hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng có đủ sức khỏe để tham gia học tập tại trường theo quy định. Thí sinh là người khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam có chứng nhận của UBND cấp tỉnh sẽ được xem xét bố trí với ngành học phù hợp sức khỏe.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội năm 2021:

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia.

Xét tuyển kết quả từ các phương thức khác như SAT, A- LEVEL, IELTS.

Tuyển sinh trên phạm vi cả nước và quốc tế.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia tại năm xét tuyển; Xét tuyển theo kết quả chứng chỉ A -LEVEL; Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi SAT; Xét tuyển thí sinh có kết quả IELTS cao từ 5.5 trở lên và tổng 2 môn xét tuyển còn lại tối thiểu đạt 12 điểm với 1 trong 2 môn Toán hoặc văn; Xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế của trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge.

Phương thức tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội

Tuyển đợt bổ sung theo các tiêu chuẩn nhu đợt đầu nếu còn chỉ tiêu.

5.1

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 Đại học quốc gia Hà Nội đối với thí sinh thi Trung học Phổ thông quốc gia được dựa vào kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2021 để xét tuyển.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thi sinh sử dụng chứng chỉ A- LEVEL dựa vào kết quả tổ hợp 3 môn thi của khối thi đã chọn, đảm bảo mỗi môn không dưới 60 điểm và chứng chỉ xét tuyển còn hạn sử dụng trong khoảng 2 năm kể từ ngày dự thi.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thí sinh chọn sử udgj chứng chỉ SAT đối với chúng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng 2 năm tính từ thời điểm dự thi. Thí sinh khi tham gia cuộc thi SAT< phải khai báo mã của trường ĐHQGHN đã đăng ký là 7853-Vietnam national University-Hanoi.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ IELTS phải có điểm từ 5.5 trở lên có hạn dùng 2 năm kể từ ngày dự thi và 2 môn còn lại tối thiểu đạt tổng 12 điểm có bắt buộc 1 trong 2 môn văn hoặc toán.

Ưu tiên theo đối tượng và khu vực: thực hiện theo quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí Sinh học chuyên được xét tuyển thẳng vào bậc ĐH: Hạnh kiểm 3 năm loại tốt, Tốt nghiệp THPT và kèm theo 1 trong các tiêu chí cơ bản sau:

là thành viên tham dự các cuộc thi quốc tế như : Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật khu vực.

Đạt giải chính thức đối với các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi bậc THPT của ĐHQGHN

Đạt giải chính thức trong kỳ thi olympic chuyên khoa học tự nhiên bậc THPT hằng năm

Thành viên chính thức của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

Có điểm trung bình các môn của mỗi học kỳ năm lớp 10 và 11, cùng với học kỳ 1 năm 12 phải tù 8 điểm trở lên. Điểm Trung bình của 3 môn đăng ký xét tuyển trong 5 học kỳ đó đạt từ 8 điểm trở lên và ngưỡng điểm thi THPTQG phải đạt ngưỡng xét tuyển.

Học sinh chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhưng nằm ngoài hai trường THPT chuyên của ĐHQGHN đều được đăng ký xét tuyển thẳng với những tiêu chí như mục (b)

Học sinh không theo học chuyên nhưng thuộc hệ thống ĐHQGHN được xét tuyển thẳng nếu tốt nghiệp THPT, đạt 3 năm hạnh kiểm tốt và xét theo 1 trong những tiêu chí:

Đạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp ĐHQG

Đạt giải cuộc thi olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT

Điểm trung bình chung của 5 học kỳ tính đến học kỳ 1 lớp 12 từ 8,5 trở lên và điểm trung bình 3 môn đăng ký xét tuyển trên 9 điểm với KQ thi THPTQG đạt mức chỉ tiêu.

Học sinh THPT toàn quốc: được xét tuyển thẳng và thi tuyển nếu tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm 3 năm cấp 3 loại tốt với 1 trong những tiêu chí sau:

Tham gia chương trình ” Đường lên đỉnh olympia” và điểm trung bình 5 học kỳ tính đến học kỳ 1 lớp 12 từ 8 điểm trở lên.

Đạt từ giải 3 trở lên với các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Trong đó, có môn thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc phù hợp với ngành đào tạo. Điểm trung bình học kỳ tính đến kì 1 năm 12 đạt trên 8,0 điểm.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI TUYỂN SINH 2021

Tuyển sinh Đại học Nội vụ Hà Nội năm 2021

Thông tin tuyển sinh Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2021

Tuyển sinh Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2021

Tuyển sinh trường đại học Phương Đông năm 2021

Tuyển sinh Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2021

Đối với sinh viên tham gia chương trình đào tạo chuẩn: từ 9.8 đến 14.3 triệu đồng/ năm

Đối với các chương trình đặc thù, Hoặc CLC trình độ đại học từ 30 đến 60 triệu đồng/ năm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh đối với các đối tượng sau đây:

Hai phương thức tuyển sinh chính được trường Đại Học QUốc Gia Hà Nội áp dụng là

Tổ chức xét tuyển 1 đợt và đợt bổ sung (nếu chưa đủ chỉ tiêu) với các hình thức sau đây:

Các thí sinh tham gia xét tuyển vào trường có nguyện vọng ỏ các chương trình đào tạo Chất lượng cao, chuẩn quốc tế, tài năng phải có điểm trúng tuyển tương ứng với các môn đăng ký xét tuyển. Điểm trúng tuyển các ngành này do HDTS quy định, tuy nhiên, mức điểm cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển vào các chương trình đào tạo tương ứng.

3, CÁC NGÀNH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đào tạo đa ngành đa nghề với hàng chục ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

4, ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2021

Danh sách một số ngành điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022

Thông tin tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

Ước mơ trở thành cử nhân luật sẽ không quá cao sang nếu bạn đi đúng hướng, một trong những ngôi trường chuyên đào tạo cử nhân luật nổi tiếng hiện nay không thể bỏ qua đó chính là ĐHQG Hà Nội. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn biết thông tin chi tiết về việc tuyển sinh năm 2021.

Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) trực thuộc trường đại học quốc gia Hà Nội, là khoa pháp lý, thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (năm 1976). Với hơn nhiều năm phát triển và giảng dạy, khoa đã trải qua nhiều giai đoạn: đổi tên khoa, sáp nhập đơn vị, bổ sung chương trình giảng dạy, giao quyền quản lý,…

Những giai đoạn quan trọng của khoa Luật (ĐHQG Hà Nội):

– Tháng 9 năm 1976: khoa Pháp lý trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lạp.

– Tháng 7 năm 1986: Đổi tên thành khoa Luật – Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

– Tháng 9 năm 1995: Chuyển giao khoa Luật cho Trường Đại học Xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội quản lý.

– Tháng 3 năm 2000: Khoa Luật Trường Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức thành lập, trên cơ sở khoa luật cũ của Trường Đại học Xã hội và nhân văn.

Đây cũng là trung tâm nghiên cứu. đào tạo và ứng dụng pháp luật hàng đầu trên cả nước. Kết hợp chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đào tạo chuyên sâu, định hướng nghề nghiệp tốt và công tác giảng dạy luôn được đảm bảo. Khoa cũng quy tụ nhiều giảng viên giỏi hàng đầu trong ngành luật Việt Nam và Quốc Tế.

Tên trường: Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: Vietnam National University – The School of Law (VNU – LS)

Mã trường: QHL

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Tại chức

Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: (04) 3754 7787

Website: http://law.vnu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

Thông tin tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

I. Thông tin chung khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

1. Thời gian xét tuyển khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

-Theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN về thời gian và địa điểm xét tuyển đợt 1, cụ thể như sau

từ 24/09/2020 đến 17h00 ngày 26/09/2021 là thời gian xét tuyển THPT;

trước 17h00 ngày 20/08/2021 là thời gian xét tuyển các phương thức khác;

Khoa sẽ thông báo cụ thể sau nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh và thông báo trên website của trường.

Phương thức tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

– Theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Khoa Luật và ĐHQGHN quy định để xét tuyển thí sinh có kết quả bài thi THPT năm 2021;

– Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) là có thể được xét tuyển;

– Những thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) được xét tuyển;

– Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing);

– Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (xem Phụ lục 1) ;

– Xét tuyển thẳng và xét tuyển đối với thí sinh: (1) đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; (2) thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; (3) thí sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi cấp tỉnh, thành phố trung ương; (4) thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên;

– Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT năm 2021: Khoa Luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 như sau:

+ Ngành Luật: 17.0;

+ Ngành Luật CLC TT23: 17.0;

+ Ngành Luật Kinh doanh: 17.0;

+ Ngành Luật Thương mại quốc tế: 17.0.

* Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nói trên được áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển thuộc các ngành tương ứng.

– Xét tuyển các phương thức khác: ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuân thủ các quy định tương ứng với các hình thức xét tuyển tại mục 1.8 của Đề án này.

Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

Học phí khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Chương trình đào tạo chuẩn: học phí áp dung theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ;

Các chương trình chất lượng cao thu phí theo điều kiện đảm bảo chất lượng đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2021 là: 140 triệu đồng/Khóa, tương ứng 3,5 triệu đồng/tháng.

Sinh viên khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân luật và đào tạo ra nhiều giáo sư, tiến sĩ phục vụ giảng dạy tại trường, đóng góp được nhiều lợi ích cho xã hội. Trong quá trình học tập, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng hùng biện cho sinh viên, giúp sinh viên nắm vững được chuyên môn, rèn luyện tư duy sắc bén để có thể đi theo ngành.

Mỗi năm, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh trung bình:

– Hơn 600 sinh viên hệ Đại học chính quy, chuyên ngành luật kinh doanh và luật học.

– Hơn 150 sinh viên đào tạo cử nhân kép (đào tạo theo chương trình liên kết giữa các trường Đại học).

– Sinh viên chuyên ngành Luật học và Luật kinh doanh với chỉ tiêu 100 sinh viên.

– Học viên sau đại học thuộc 9 chuyên ngành khác nhau: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật hình sự và Tố tụng hình sự; Luật dân sự và tố tụng dân sự; Luật kinh tế; Luật Quốc tế; Luật Hành chính – Hiến pháp; Pháp luật về quyền con người; Luật kinh doanh Quốc tế. Từ năm 2018, Khoa Luật đào tạo thêm thạc sĩ chuyên ngành: Quản trị nhà nước và phòng chống tham với chỉ tiêu 300 học viên.

– Học viên sau đại học chuyên ngành Pháp luật về quyền con người. Có 2 hệ đào tạo bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Chính phủ Australia hỗ trợ một phần chi phí đào tạo của khóa học với chỉ tiêu 40 học viên.

– Học viên sau đại học chuyên ngành Luật hợp tác Quốc tế. Liên kết chủ yếu với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Pháp. Bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ngành học do Trường đại học Pháp cấp với chỉ tiêu 20 học viên.

– Nghiên cứu sinh thuộc 5 chuyên ngành: Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật hình sự và Tố tụng hình sự; Luật dân sự và Tố tụng dân sự; Luật kinh tế; Luật Quốc tế với chỉ tiêu 25 người.

Các ngành tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Điểm trúng tuyển các năm khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Ngành luật có điểm chuẩn năm 2018 là 18,5 với tổ hợp thi A00 và D01, 24,5 với tổ hợp thi là C00, 18 với tổ hợp thi là D03, 19 với tổ hợp thi là D78 và D82; năm 2019 có điểm chuẩn là 21, với tổ hợp môn thi là A00, 25,5 với tổ hợp thi là C00, 21,55 với tổ hợp thi là D01, 18,45 với tổ hợp thi là D03, 22,17 với tổ hợp thi là D78, 18,9 với tổ hợp thi là D82; năm 2020 là 27,5, với tổ hợp thi là C00, 24,3 với tổ hợp thi là A00, 24,4 với tổ hợp thi là D01, 23,25 với tổ hợp thi là D03, 24,5 với tổ hợp thi là D78.

Ngành luật chương trình chất lượng cao điểm chuẩn năm 2018 là 18,25, năm 2019 là 21,2, năm 2020 là 23,75 và tổ hợp thi là A01, D01, D07, D78.

Luật kinh doanh có điểm chuẩn năm 2018 là 20,75, tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00, A01, D01, D03, D78, D82, tương tự năm 2019 có điểm chuẩn 21,95, năm 2020 có điểm chuẩn 24,55 và tổ hợp xét tuyển không đổi.

Luật thương mại quốc tế có điểm chuẩn năm 2019 là 21,95 điểm, năm 2020 là 24,80 điểm.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được thông tin về Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) cũng như thông tin tuyển sinh của trường này. Hy vọng mọi người sẽ có thể đăng ký vào ngành mình yêu thích sau khi đọc xong.