Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thông Tin Về Học Bổng Trung Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Mọi Thông Tin Về Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Du học Trung Quốc cũng có thể là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn, với các chương trình đào tạo tại các trường Đại học Trung Hoa danh tiếng được đánh giá cao. Bên cạnh đó là mức học phí và chi phí sinh sống không quá cao. Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc cũng cung cấp một số suất học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt và đạt được các yêu cầu đề ra. Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc và những yêu cầu cần có.

Học bổng có giá trị toàn phần, hỗ trợ toàn bộ học phí cho sinh viên kèm theo các chi phí khác như phí đăng lí, giáo trình học tập, phí thực tập hoặc bảo vệ luận văn về sau.

2. Đối tượng nhận học bổng và giá trị cụ thể của học bổng

– Đối tượng nhận học bổng

Học bổng của Chính phủ Trung Quốc sẽ được chia làm 3 đối tượng chính là:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp tương đương với chương trình Trung học phổ thông tại Trung Quốc.

Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, hoặc đang là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp Đại học.

Nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp bậc Thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

– Giá trị học bổng: chương trình hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cùng các khoản chi phí khác như sau.

Toàn bộ học phí cùng các khoản phí đăng kí, giáo trình học tập, chi phí thực tập, bảo vệ luận văn.

Toàn bộ chi phí nhà ở (Phòng 1 người – Tiến sĩ, phòng 2 người – Thạc sĩ).

Bảo hiểm y tế khi học tập tại Trung Quốc.

Chi phí sinh hoạt hỗ trợ mỗi tháng: 2,500 tệ cho sinh viên Đại học, 3,000 tệ cho Thạc sĩ và 3,500 tệ cho Tiến sĩ.

Phí sinh hoạt cố định: 1,500 tệ cho mỗi tháng cùng các hoạt động ngoại khóa, du lịch miễn phí.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng cung cấp một số chương trình học bổng khác cho bạn lựa chọn.

– Học bổng Khổng Tử: Cho sinh viên Đại học, Sau Đại học các chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Với mục đích quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hàn Ngữ. Học bổng được lấy từ từ quỹ học bổng Khổng Tử. Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học tập, phí ăn ở và trợ cấp sinh hoạt 1,700 tệ mỗi tháng.

– Học bổng tại các tỉnh: Cung cấp các suất học bổng du học tại các tỉnh của Trung Quốc như Vân Nam, Bắc Kinh, Phúc Kiến, Thượng Hải… Học bổng cũng có giá trị 100% học phí và phí ở kí túc xá, cho sinh viên học ở các ngành Khoa học xã hội, nhân văn.

– Học bổng trường Đại học: Các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc cũng cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên có thể đăng ký. Giá trị học bổng từ 50-100%, tùy theo yêu cầu và số lượng học bổng các trường cung cấp mỗi năm.

Bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học bậc cao nhất đến thời điểm hiện tại.

Bảng điểm bậc học cao nhất.

Bằng HSK (chứng chỉ năng lực tiếng Trung) – 4 bản photo.

Bản sao hộ chiếu, có công chứng.

Phiếu khám sức khỏe, không mắc bệnh – 1 bản gốc.

Hầu hết các chương trình học bổng du học Trung Quốc sẽ đòi hỏi sinh viên quốc tế ở các điều kiện có thể sử dụng tiếng Trung, có chứng chỉ chứng minh, thành tích học tập xuất sắc, có thành tích ở các cuộc thi quốc tế và các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, sinh viên cũng cần tham gia các bài kiểm tra được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc hoặc trường Đại học, với điểm số đạt chuẩn, sinh viên sẽ được trao tặng học bổng.

Theo duhoc.online tổng hợp

Thông Tin Về Hồ Sơ Xin Visa Du Học Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nền công nghệ, công nghiệp đang đứng trong Top đầu thế giới. Mà đặc biệt hơn, Trung Quốc lại là đất nước láng giềng của Việt Nam. Với những lý do này thì du học Trung Quốc đã và đang là lựa chọn của rất nhiều các đối tượng học sinh, sinh viên. Nhưng để bắt đầu quá trình du học thì tất cả các tân du học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa du học. Vậy hồ sơ xin visa du học Trung Quốc gồm có những gì? Đây chắc chắn đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Các loại visa du học Trung Quốc

Visa X1 cho khóa học dài ngày

Loại visa này cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn 180 ngày. Thường là khóa học tiếng Trung 1 năm, 4 năm đại học, 2 năm thạc sĩ hoặc 1 năm tiến sĩ.

Những chương trình học danh giá này khá là “kén” sinh viên. Nhưng cơ hội học bổng lại rất nhiều. Bạn có thể nhận được học bổng từ chính phủ, từ tỉnh – thành phố hoặc từ trường mà bạn học. Vì thế giai đoạn chọn trường bạn hãy hết sức cân nhắc, để không bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng giá trị. Hồ sơ để xin visa này bao gồm:

Hộ chiếu hợp lệ

Đơn xin visa

Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ đến học tại Trung Quốc

Nếu bạn được cấp học bổng, thì cần hồ sơ xin cấp visa loại JW201 và JW202. Chính Phủ Trung Quốc sẽ cấp hồ sơ loại phù hợp với bạn, và bạn sẽ được trường báo cho bạn biết nên hoàn thành loại đơn nào.

Khóa học dưới 180 ngày thường là khóa tiếng Trung ngắn hạn, chứng chỉ hoặc chứng nhận ở các trường đại học, dạy nghề. Học viên bắt buộc phải đăng ký xin visa X2 để theo học. Hồ sơ xin visa X2 bao gồm:

Hộ chiếu hợp lệ

Đơn xin thị thực

Ảnh hộ chiếu

Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc (bản gốc và photo)

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin cấp visa du học Trung Quốc

Tùy theo loại visa mà bạn xin, thì bạn bắt buộc phải có những giấy tờ như đã nói ở trên. Ngoài ra, còn một số giây tờ khác mà bạn cần chuẩn bị sẵn tùy theo yêu cầu của Lãnh sự quán:

Kế hoạch học tập: đối với hầu hết các du học sinh nói chung và du học sinh Trung Quốc để xin được visa du học Trung Quốc thì bạn cần phải cung cấp một bản kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Trung với đầy đủ các thông tin: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, tại sao lại đăng ký các môn học đó và trường học đó, ai là người chu cấp phí sinh hoạt, bạn có quan hệ với ai là người Việt Nam hay người Trung Quốc đang sinh sống tại đất nước đó không, kế hoạc trong tương lai – thời gian học tập và sau khi kết thúc quá trình học tập….

Một bản thông tin giới thiệu bản thân được biết bằng tiếng Trung với các thông tin: nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, điện thoại liên hệ, quá trình học tập trước đây, trình độ tiếng Trung….

Giấy chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ và xác nhận khả năng thu nhập lương hàng tháng của bố mẹ: bản dịch tiếng anh và có công chứng nhà nước.

Sổ tiết kiệm gồm có: 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư bằng tiếng anh do ngân hàng cấp. Và đối với điều kiện để xin visa du học Trung Quốc thì sổ phải nộp trước thời hạn nộp hồ sơ là 6 tháng và trong sổ tiết kiệm phải có ít hất $10.000. Chính phủ Trung Quốc không chấp nhận sổ tiết kiệm được chuyển quyền hoặc chuyển nhượng hoặc đó là sổ tiết kiệm của quý tín dụng. Bởi bảo lãnh tài chính chỉ chấp nhận thông tin từ bố mẹ để hoặc là anh chị em ruột.

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc anh chị em ruột có đóng dấu của địa phương, lưu ý: kèm bản dịch tiếng anh có công chứng.

Chứng minh thư của người xin visa du học và của người bảo lãnh tài chính, có dấu công chứng của địa phương.

Xin visa du học Trung Quốc ở đâu?

Tất cả mọi thủ tục xin cấp visa đi Trung Quốc nói riêng và đi nước ngoài nói chung thì chúng ta đều làm thủ tục ở đại sứ quán, lãnh sự quán. Làm thủ tục ở đây luôn luôn đảm bảo kể cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên có thể làm thủ tục ở đây sẽ nhiều công đoạn hơn ở những trung tâm làm dịch vụ. Nhưng chi phí làm thủ tục lại rõ ràng và minh bạch hơn rất nhiều ở trung tâm dịch vụ.

Làm thủ tục trực tiếp theo sự hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở 2 địa điểm sau :

Phía Bắc: Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội(Lưu ý : chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

Phía Nam: Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM

Nếu bạn không có thời gian hoặc ở xa thì bạn có thể liên hệ với những Trung tâm dịch vụ uy tín

Chi phí này dao động khoảng từ 30 đến 130 USD. Và còn tùy thuộc vào đơn vị làm hồ sơ cho bạn. Hãy liên hệ VinEdu để được hướng dẫn làm hồ sơ xin visa. Hãy chủ động liên hệ tới phòng tuyển sinh của trường để tìm kiếm thông tin trực tiếp từ trường.

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc

Nộp hồ sơ xong, bạn đã có một lịch hẹn với Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam . Thực tế thì không phải loại visa nào cũng cần phỏng vấn, nhưng hãy cứ chuẩn bị nếu như Lãnh sự quán có yêu cầu hỏi bạn một vài câu để cân nhắc về hồ sơ của bạn. Bạn cần nhớ những điều sau:

Thứ nhất: Công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa là quan trọng nhất. Khi hồ sơ của bạn hợp lệ, minh bạch và đầy đủ thì đã thành công được một nửa rồi. Còn 50% còn lại bạn chỉ cần phỏng vấn xin visa Trung Quốc thành công nữa là ổn thôi.

Thứ hai: Trang phục cần gọn gằng và chỉnh chu, đây là các bạn tôn trọng người đối diện. Khi đi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc các bạn nên ăn mặc trang nhã. Không được ăn mặc quá gợi cảm hoặc xộc xệch.

Thứ ba: Phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc chính là khâu quan trong nhất để quyết định bạn có được Đại sứ quán cấp visa hay không. Và đây là khâu mà khá là nhiều bạn du học sinh bị trượt phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Trung Quốc:

Giới thiệu về bản thân (Câu này hầu như phỏng vấn xin visa bất kỳ nước nào cũng sẽ được hỏi)

Trung Quốc có gì thu hút mà bạn lại chọn đây là địa điểm du học của mình?

Trình độ tiếng Trung của bạn không được tốt lắm vậy liệu bạn có theo kip trương trình học không? (Câu hỏi này mình đã liệt kê ở trên rồi đó)

Bạn có dự định gì khi kết thúc du học không?

Khi bạn thông qua kênh tuyển sinh của VinEdu, thì việc xin visa du học Trung Quốc sẽ được bộ phận hồ sơ của Vin Edu xử lý giúp bạn. Chưa kể, bạn có thể tìm được hàng trăm học bổng cực kỳ hấp dẫn từ nhiều trường tại Trung Quốc.

Hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để nộp hồ sơ tuyển sinh!

Thông Tin Học Bổng Của Chính Quyền Tỉnh Trung Quốc 2022

Học bổng của chính quyền tỉnh Trung Quốc là một trong 3 loại học bổng của Trung Quốc. Những lợi ích và giá trị của học bổng của Trung Quốc.

Thông tin Học bổng của chính quyền tỉnh Trung Quốc

Học bổng của chính quyền tỉnh Trung Quốc được chia thành ba loại:

Loại A : Nghiên cứu sau đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ)

Loại B : Bằng cử nhân

Loại C : Các nghiên cứu nâng cao dài hạn (ví dụ: các khóa học tiếng Trung Quốc)

Học bổng tỉnh thường dành cho hệ cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ và không có học bổng 1 năm tiếng Trung Quốc. Mặc dù có thể, tuy nhiên, chỉ tiêu cho chương trình này nhỏ hơn nhiều.

Ví dụ, chính phủ Thượng Hải không cấp học bổng để học tiếng Trung Quốc tại bất kỳ trường đại học nào thuộc thẩm quyền của mình.

Đặc điểm học bổng chính quyền tỉnh Trung Quốc

Lợi ích học bổng: Học bổng phụ thuộc vào chính quyền tỉnh cung cấp. Chi phí sinh hoạt và tỷ lệ nhập học khác nhau khá nhiều từ tỉnh này sang tỉnh khác và trình độ học vấn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, phí đăng ký, chỗ ở trong một trường đại học (chia sẻ phòng và phòng tắm với người khác) và bảo hiểm y tế sẽ được bảo hiểm. Nếu bạn được trao một học bổng với bảo hiểm đầy đủ, bạn cũng sẽ nhận được một số tiền mỗi tháng cho các chi phí cá nhân.

LƯU Ý : Chính phủ Thượng Hải có học bổng khác hơn, chỉ phân biệt hai loại, A và B. Loại A sẽ là những loại có tổng bảo hiểm (bao gồm các chi phí đăng ký, nhà ở, bảo hiểm y tế và cung cấp số tiền hàng tháng cho chi phí cá nhân ) và bảo hiểm một phần loại B (chỉ bao gồm học phí và bảo hiểm y tế). Hãy nhớ rằng chính phủ Thượng Hải không cấp học bổng 1 năm tiếng Trung Quốc.

Yêu cầu để apply học bổng của chính quyền tỉnh Trung Quốc

Không có quốc tịch Trung Quốc.

Không được sở hữu các viện trợ khác từ chính phủ Trung Quốc.

Độ tuổi giới hạn ứng viên: Khác nhau giữa các trường đại học, nhưng hầu hết giới hạn độ tuổi là giữa:

25-30 tuổi cho các nghiên cứu đại học,

30-35 tuổi cho các nghiên cứu thạc sĩ hoặc khóa học tiếng Trung Quốc,

40 tuổi cho nghiên cứu tiến sĩ.

Hồ sơ xin học bổng chính quyền tỉnh Trung Quốc

Đơn đăng ký học bổng : Bạn vào trang web của trường đại học trong phần học bổng (một trong những chính phủ tương ứng với tỉnh bạn chọn của trường đại học). Ví dụ, nếu bạn xin học tại một trường đại học ở thành phố Côn Minh, bạn sẽ phải tải mẫu đơn xin học bổng của chính phủ Vân Nam (tỉnh) trên trang web của trường đại học này.

Văn bằng TOEFL hoặc IELTS: nếu bạn sẽ học bằng tiếng Anh và bạn không phải là người bản xứ nói tiếng Anh: Điểm tối thiểu của cả hai văn bằng được quy định bởi mỗi trường đại học cho từng loại nghiên cứu.

Giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc: Đối với những sinh viên muốn học tập tại Trung Quốc kéo dài hơn sáu tháng, họ phải nộp giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc.

Bằng cấp cao nhất và bảng điểm (hồ sơ học tập)

Kế hoạch học tập / Đề xuất nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc: Độ dài cần thiết của các tài liệu này sẽ được chỉ định bởi mỗi trường đại học (từ 400 đến 800 từ).

Thư giới thiệu: Hầu hết các trường đại học yêu cầu, trong trường hợp thạc sĩ hoặc nghiên cứu sinh, hai thư giới thiệu được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc bởi một giáo sư hoặc phó giáo sư (từ trường đại học của bạn hoặc từ Đại học Trung Quốc mà bạn đang xin).

Các thành tích đạt được khác nếu có.

LƯU Ý : Tất cả các tài liệu này phải được dịch thuật và công chứng.

Các bước để xin học bổng từ chính quyền tỉnh của Trung Quốc

Ngày nộp đơn: giữa tháng Hai và tháng Tư mỗi năm (trong một số trường hợp cho đến tháng Năm).

Thủ tục đăng ký :

Đăng ký tài khoản cá nhân trên trang web của trường.

Sau khi đăng ký thành công và tất cả các tài liệu cần thiết được đính kèm ở định dạng PDF, bạn phải gửi tất cả các tài liệu này (bao gồm một bản sao của mẫu đơn đã điền đầy đủ) trực tiếp đến trường đại học đã chọn trong thời hạn. Tốt nhất là cung cấp tất cả các tài liệu trong tay. Nếu bạn không ở Trung Quốc vào thời điểm đó, hãy cố gắng nhờ một người bạn hoặc người quen làm quy trình này cho bạn. Nếu bạn không biết ai, bạn có thể gửi tài liệu bằng chuyển phát nhanh đáng tin cậy.

Ngày kết quả và gửi tài liệu để xử lý thị thực : Trước ngày 31 tháng 7 mỗi năm. Kết quả được công khai trên website của trường.

Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Và Thông Tin Cần Biết

Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì?

Học ​​bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) được thực hiện bởi Chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại, trao đổi trong giáo dục và chính trị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia khác và Trung Quốc.

Lợi ích của học bổng CSC

Học bổng chương trình đại học CSC: 2500 tệ trợ cấp hàng tháng, học phí miễn phí và chỗ ở miễn phí

Học bổng chương trình thạc sĩ CSC : 3000 tệ trợ cấp, học phí miễn phí và phòng miễn phí

Học bổng chương trình tiến sĩ CSC: 3500 tệ trợ cấp, học phí miễn phí, và phòng miễn phí

Thời gian nộp đơn và thông báo nhận học bổng

Đối với học bổng chính phủ Trung Quốc, bạn có thể nộp đơn từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3 hàng năm. Bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán Trung Quốc (Tổng lãnh sự quán) về các chi tiết bao gồm thời gian nộp đơn và các thủ tục quan trọng. Thông báo về kết quả khoảng tháng 5 và tháng 6, một số ứng viên có thể nhận được thông báo vào cuối tháng 7 và tháng 8.

Một người được apply mấy trường?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc bao gồm học phí, chỗ ở, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học.

Một số sinh viên cho rằng cách tốt nhất để nhận được học bổng toàn phần là áp dụng cho càng nhiều trường đại học càng tốt. Tuy nhiên đây không phải là cách làm đúng đăn. Bạn không biết trường đại học và chuyên ngành nào bạn có thể được chấp nhận hoặc liệu bạn có thể nhận được học bổng hay không cho đến khi bạn nhận được thông báo.

Nếu bạn muốn nhận được học bổng toàn phần, cách tốt nhất để làm là tập trung vào một hoặc hai trường đại học mà bạn có cơ hội tốt hơn để được chấp nhận. Nếu bạn rất nghiêm túc nộp đơn và sẽ đăng ký vào trường đại học sau khi nhận được học bổng, nhiều khả năng nhân viên tuyển sinh của trường sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn , vì nhiều thí sinh đỗ nhưng không đi học. Có những học bổng khác mà bạn có thể nộp đơn xin học bổng như chính quyền địa phương, trường đại học và doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể nhận được học bổng toàn phần khác ngay cả khi bạn không thể nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Bạn cần xem xét trường đại học bạn nộp đơn có thế mạnh về ngành học mà bạn muốn xin không. Hầu hết các trường đại học địa phương ở Trung Quốc không chấp nhận đơn xin chuyển trường. Không dễ dàng chuyển trường nếu bạn không thích trường đại học sau khi bạn đến Trung Quốc. Bạn cũng nên xem xét về lực học của mình trước khi chọn trường, chọn trường vừa sức sẽ giúp bạn phát huy tốt năng lực của mình và tránh tuyệt vọng khi không thể theo được chương trình học tại một trường đại học nổi tiếng.

Nói chung, khó có được học bổng ở các trường đại học mà sinh viên quốc tế hài lòng hoàn toàn với chất lượng giáo dục ở đó. Như bạn có thể tưởng tượng, bạn sẽ cần phải cạnh tranh với nhiều sinh viên có điểm xuất sắc để xin học bổng. Một trường đại học có thứ hạng cao hoặc chương trình tiếng Trung Quốc tốt không nhất thiết có nghĩa là họ có thể cung cấp một môi trường học tập tốt cho sinh viên quốc tế trong chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ. Bạn nên nghe lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những cựu học sinh tại trường.

Một số điều bạn cần lưu ý

1) Bạn không biết cơ hội nhận học bổng. Không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được học bổng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội của mình bằng cách nộp đơn vào các trường đại học ít cạnh tranh hơn hoặc một số chuyên ngành nhất định.

2) Học sinh vẫn có thể nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc mà không cần thư trao cho ứng viên đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc và thư trước khi nhập học. Một số trường đại học không cung cấp thư trước nhập học.

3) Thư trao giải cho ứng viên đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được học bổng.

4) Nếu trường đại học mà bạn muốn nộp đơn xin cung cấp thư trước nhập học, bạn phải có được một. Bạn sẽ không có cơ hội được chấp nhận nếu bạn không có.

5) Bạn vẫn có thể nộp đơn nếu bạn hiện đang sống ở Trung Quốc. Bạn sẽ phải gửi tất cả các tài liệu ứng dụng đến đại sứ quán Trung Quốc ở nước bạn.

15 bước đơn giản để tự xin học bổng CSC

Tìm trường đại học Trung Quốc cung cấp học bổng CSC

Tìm trang web học bổng CSC của trường đại học

Tạo một tài khoản trên trang web của Hội đồng Học bổng Trung Quốc

Điền vào mẫu đơn xin học bổng CSC trực tuyến

Chọn loại B cho học bổng CSC

Chọn tên trường đại học và điền mã của trường đại học

Gửi mẫu học bổng CSC và tải về bản pdf

Đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết với mẫu pdf học bổng CSC

Kiểm tra xem Đại học có yêu cầu đăng ký nhập học riêng hay không

Nếu cần đơn xin nhập học thì điền vào mẫu Đại học và tải về

Kiểm tra xem Đại học có yêu cầu lệ phí nộp đơn hay không

Nộp lệ phí nộp đơn (nếu cần)

Đính kèm đơn xin nhập học, tài liệu & mẫu học bổng CSC pdf

Làm hai bộ và gửi về địa chỉ trường đại học

Đợi kết quả học bổng CSC

Tài liệu cần thiết cho đơn xin học bổng CSC?

Đơn xin học bổng chính phủ: Sau khi điền mẫu đơn online, sau đó tải về và in ra để điền thêm thông tin về các mục tài liệu khác.

Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh): Đối với người xin học bổng đại học cần có bằng tốt nghiệp cấp 3, học bổng Thạc sĩ cần bằng tốt nghiệp đại học. Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời – không phải trường nào cũng đồng ý cấp hoặc giấy xác nhận học sinh sinh viên thay cho bằng tốt nghiệp.

Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

Ảnh thẻ nền trắng

Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2,3)

Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung hoặc Anh

Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên

Chứng chỉ HSK

Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc

Tài liệu khác (Giấy khen/ bằng khen/ chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì xín lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

IELTS có cần cho học bổng CSC không?

Không, IELTS không bắt buộc đối với Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Ứng viên có thể nộp Chứng chỉ năng lực tiếng Anh được coi là một thay thế của IELTS để đăng ký học bổng CSC.

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ năng lực tiếng Anh là một tài liệu chứng nhận rằng bằng cấp khóa học mới nhất của bạn đã được dạy bằng tiếng Anh trong lần học đại học hoặc đại học cuối cùng của bạn.

Làm thế nào để có được chứng chỉ năng lực tiếng Anh?

Người nộp đơn xin Học bổng CSC có thể đến văn phòng đăng ký của trường bạn tốt nghiệp cao nhất để hỏi Chứng chỉ năng lực tiếng Anh chứng nhận rằng bằng cấp cuối cùng được dạy bằng tiếng Anh.

Yêu cầu về Tuổi đối với Học bổng CSC

Yêu cầu về độ tuổi đối với học bổng CSC đối với bằng cử nhân là gì?

Yêu cầu về độ tuổi tối đa cho chương trình cấp bằng đại học để xin học bổng CSC là 25 tuổi.

Yêu cầu về độ tuổi đối với học bổng CSC đối với bằng thạc sĩ là gì?

Yêu cầu về độ tuổi tối đa cho chương trình học thạc sĩ để xin học bổng CSC là 35 tuổi.

Yêu cầu về độ tuổi đối với học bổng CSC cho bằng tiến sĩ?

Yêu cầu tuổi tối đa cho Ph.D. (tiến sĩ) chương trình để xin học bổng CSC là 40 tuổi.

Hạn chót nhận học bổng CSC

Hạn chót nhận Học bổng CSC ở tất cả các trường Đại học Trung Quốc là trước ngày 30 tháng 4 hàng năm.

Học tại Trung Quốc tốn bao nhiêu tiền?

Phí đăng ký tại các trường đại học Trung Quốc: phí đăng ký cho các mức độ khác nhau ở các trường đại học khác nhau và sẽ vào khoảng 90 đến 150 USD. Thông thường, điều này không vượt quá 200USD. Một số trường đại học Trung Quốc không thu phí nộp đơn và danh sách các trường đại học Trung Quốc không có phí đăng ký đã được công bố có tính năng tất cả các trường đại học không có phí đăng ký học bổng CSC .

Học đại học ở Trung Quốc có đắt không?

Chi phí ăn ở tại Trung Quốc

Mặc dù Bắc Kinh và Thượng Hải được đưa vào các thành phố đắt đỏ nhất thế giới để sinh sống, vẫn có những lựa chọn sinh hoạt giá cả phải chăng khác ở những thành phố đô thị này.

Các lựa chọn chỗ ở thường được sử dụng ở Trung Quốc:

Nhà trọ tại Trung Quốc – Thông thường sinh viên quốc tế chọn đây là lựa chọn tạm thời và giá cho phòng riêng sẽ vào khoảng 18 -300 USD mỗi đêm.

Ở tại Trung Quốc – Ở trong nhà riêng ở Trung Quốc có thể khiến bạn mất khoảng 200 – 500 USD mỗi tháng.

Thuê một căn hộ ở Trung Quốc – Tùy thuộc vào vị trí và tiện nghi, một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá khoảng 200 – 1000 USD mỗi tháng.

Ký túc xá – Phạm vi giá cho ký túc xá này dao động từ 100 – 500 USD mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Trung Quốc

Các chi phí sinh sống tại Trung Quốc dao động từ vùng này sang vùng bạn đang ở đâu. Ở các thành phố đô thị như Quảng Châu, Thâm Quyến hay Thượng Hải, chi phí có thể khá cao. Nó cũng phụ thuộc vào lối sống bạn chọn. Để sống ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất Bắc Kinh, bạn sẽ cần khoảng 600 USD đến 1200 USD mỗi tháng khi còn là sinh viên.

Trong khi đó, với mức trung bình 850 – 1350 USD, bạn có thể trang trải chi phí một tháng tại các thành phố đắt đỏ thứ hai, Thâm Quyến và Thượng Hải. Ở bất kỳ thành phố nào khác của Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng quản lý cuộc sống của mình với khoảng 400 – 800 USD mỗi tháng. Nếu bạn chọn một phòng ký túc xá để sinh sống, thì chi phí sẽ còn giảm hơn nữa.

Thực phẩm ở Trung Quốc có giá bao nhiêu?

Trung Quốc nổi tiếng với ẩm thực hấp dẫn và đa dạng với giá cả phải chăng. Nhưng giá cả vẫn phụ thuộc vào nhà hàng và thành phố Trung Quốc mà bạn đang ở. Một bữa ăn tại bất kỳ chuỗi đồ ăn nhanh Trung Quốc , nhà hàng địa phương nhỏ hoặc căng tin trường đại học sẽ có giá khoảng 2 – 200 USD.

Các lựa chọn ăn tối tầm trung bao gồm cả ẩm thực quốc tế và Trung Quốc với mức giá từ 4 – 350 USD. Trung bình, hóa đơn thực phẩm từ các siêu thị địa phương hoặc quốc tế Trung Quốc sẽ có giá từ 80 – 300 USD mỗi tháng. Bạn có thể nhận được một túi đầy rau và trái cây với 5 – 15 USD nếu bạn mua nó từ các chợ thực phẩm tươi sống địa phương của Trung Quốc .

Một sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Trung Quốc?

Là sinh viên quốc tế tại Đại học Trung Quốc , nếu bạn muốn làm việc bán thời gian thì bạn cần thư của NOC từ giáo sư của bạn để gửi cho văn phòng sinh viên quốc tế để có được giấy phép làm việc như một sinh viên bán thời gian ở Trung Quốc .

Theo thông báo chính thức do Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc công bố , những sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cao học tại một trường đại học Trung Quốc (hoặc từ một trường đại học được công nhận ở nước ngoài) có thể nhận được giấy phép làm việc và giấy phép làm việc và họ sẽ được phép làm việc tại Trung Quốc .