Top 7 # Xem Nhiều Nhất Săn Học Bổng Đi Pháp Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Săn Học Bổng Cùng Du Học Pháp

Săn học bổng cùng du học Pháp

MỘT SỐ LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP BẠN NÊN BIẾT

Đối tượng được cấp học bổng:

Đây là một trong số các loại học bổng nổi bật nhất tại Pháp, học bổng Excellence Eiffel do Bộ ngoại giao Pháp cấp và do Egide trực tiếp quản lý dành cho các sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc trong học tập muốn theo học tại các cơ sở đào tạo Đại học và sau Đại học ở Pháp. Mục đích của học bổng này dùng để cấp phát cho những sinh viên tài năng, chọc lọc ra những nhà quản lý tương lai của nước ngoài trong các lĩnh vực công và tư, tại các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học của Pháp, với sự ưu tiên nhất trong 3 lĩnh vực Kinh Tế, Quản Lý và Khoa Học Chính Trị.

– Sinh viên nước ngoài (không có quốc tịch Pháp), đang theo học một chương trình đào tạo tại Pháp hoặc không. – Sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ (có thể gồm 1 – 2 năm và 01 năm học tiếng); chương trình nghiên cứu bậc Tiến sỹ (ưu tiên năm thứ 2 hoặc năm 3).

– Xét học bổng: tháng 9 đến giữa tháng 1 năm sau. – Kết quả nhận vào tháng 4 hàng năm.

Với loại học bổng này, nếu sinh viên nào trúng tuyển nào sẽ được nhận mức học bổng là 1181€/ tháng (đối với bậc Thạc sỹ) và 1400€/ tháng (đối với bậc Tiến sỹ). Ngoài ra học bổng này còn hỗ trợ cho sinh viên trúng tuyển bao gồm: vé máy bay 2 chiều, bảo hiểm y tế, hỗ trợ về nhà ở hay nơi mà sinh viên thực tập. Tuy nhiên đối với khoản học phí, học bổng này không đi kèm trong chi phí hỗ trợ và bạn phải tự chi trả học phí cho mình khi theo học tại các trường của Pháp.

Ở bất cứ đâu, Egide vẫn giúp đỡ sinh viên có nhà ở trong kí túc xá. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sinh viên ở Paris và các thành phố lớn. Ngoài tiền hỗ trợ về nhà ở của CAF, sinh viên được hưởng thêm 1 khoản hỗ trợ từ Egide, tùy theo giá thuê phòng trong hay ngoài kí túc xá. Nếu bạn muốn xin loại học bổng này bạn cần phải làm đơn trình lên cơ sở đào tạo mà bạn đang theo học, sau đó các trường sẽ trực tiếp nhận và tiếp tục chuyển hồ sơ của bạn lên các cơ quan chịu trách nhiệm cấp học bổng. Cần phải có thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, và điều bạn cần lưu ý là muốn xin học bổng này bạn cần phải có liên hệ với một trường tại Pháp.

Học bổng chính phủ Pháp Evariste Galois

Mục tiêu của chương trình học bổng du học Pháp này là giúp đào tạo các cán bộ kỹ thuật, các nhà quản lý kinh tế, hành chính trong tương lai của Việt Nam. Đồng thời, chương trình này nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Pháp (thông qua Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển. Chương trình học bổng Evariste Galois của Chính phủ Pháp, do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ và quản lý chung nên học bổng này còn có tên gọi khác là “Học bổng Đại sứ quán”.

Sinh viên được học bổng Evariste Galois được hưởng các quyền lợi cơ bản là:

– Miễn phí phỏng vấn, phí làm visa – Trợ cấp 767€ /tháng (10 tháng đối với bậc Thạc sỹ, 15 tháng đối với bậc Tiến sỹ trong 3 năm, chia thành 3 kỳ: 3 tháng-6 tháng- 6 tháng) – Miễn học phí và phí đăng kí tại các trường Đại học và trường lớn của Pháp. Khoản này có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn Euros, tùy theo tình hình. – Bảo hiểm y tế, mua bảo hiểm y tế bổ sung, bảo hiểm trách nhiệm dân sự – Hỗ trợ chi phí mua máy tính – Hỗ trợ chi phí in ấn báo cáo luận văn – Hỗ trợ tiền thuê nhà khi không ở trong Ký túc xá của CROUS quản lý – Sinh viên theo học Tiến sỹ được trả tiền vé máy bay 2 chiều cho mỗi kỳ nghiên cứu ở Pháp (3 lần/ 3 năm)

Loại học bổng này được cấp phát cho các sinh viên đã tốt nghiệp các trường học có hệ đào tạo theo chuyên ngành Pháp Ngữ và có mong muốn theo lên những cấp bậc khác như thạc sỹ hay tiến sỹ. Với bậc thạc sỹ, thông thường học bổng được cấp phát trong thời gian 10 tháng theo học và sẽ không được gia hạn thêm thời gian nào, còn đối với bậc tiến sỹ đây là loại học bổng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng thạc sỹ, học bổng này luôn ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của hệ thống các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn.

Học bổng ở bậc Thạc sỹ của AUF gồm có:

– Vé máy bay 2 chiều – 700€/tháng trong 10 tháng. – Hỗ trợ 300€ để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp. – Bảo hiểm y tế bổ sung.

Sinh viên được học bổng của AUF phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội, lệ phí đăng ký, nhà ở….

Một số loại học bổng khác

Ngoài những học bổng nổi tiếng và thường dành cho những sinh viên tài năng, bạn cũng thể tìm hiểu thêm một số loại học bổng khác như:

– Học bổng châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp – Học bổng Paris Saclay – Học bổng du học Pháp trường École Normale Supérieure de Lyon (ENS de Lyon) – Học bổng du học Pháp trường École Centrale Paris (ECP) – Học bổng du học Pháp trường Đại học Sciences Po – Học bổng du học Pháp trường HEC Paris – Học bổng du học Pháp 50% học phí Thạc sĩ của ILCI, Pháp 2016

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Bí Quyết Để Săn Học Bổng Đi Mỹ

Bí quyết để săn học bổng đi Mỹ

Ngày nay, du học chính là con đường nhiều bạn trẻ ước mơ và luôn hướng đến, đặc biệt là đối với những đất nước như nước Mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình xin học bổng đi mỹ, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết để săn được học bổng như trong mong đợi.

Chọn ngôi trường du học Đây có lẽ là một bước đầu tiên mà bạn nên quan tâm đến ngôi trường mà bạn muốn theo học. Điều này được xem là một nền tảng và giúp bạn định hướng cho con đường sắp tới của mình. Mỗi trường tại Mỹ sẽ có một yêu cầu khác nhau cho những bạn sinh viên. Bạn nên lựa chọn những ngôi trường phù hợp nhất với năng lực cũng như tính cách của mình. Bạn không nên chọn những ngôi trường quá sức bởi cơ hội được trường nhận sẽ thấp hơn. Bạn cần tìm hiểu những thông tin của trường, cách thức tuyển sinh và những cơ hội học bổng để có những đánh giá khách quan nhất.

Thành tích học trong nước Để săn được học bổng đi Mỹ đáng mong ước thì ngay tại khi bạn học tập trong nước bạn cần phải hết sức nỗ lực. Bởi lẽ điểm trung bình học tập ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xin học bổng. Do đó, bạn cần liên tục cải thiện thành tích học tập và hoàn thành nó tốt nhất có thể.

Trau dồi tiếng Anh Đối với những ai đang có dự định đi du học, đặc biệt là du học Mỹ thì tiếng Anh được xem là bắt buộc nếu bạn muốn săn được học bổng. Bạn cần đạt được những kết quả và chứng chỉ đáng tin cậy để giúp bạn có thể xin được học bổng. Một số chứng chỉ mà bạn cần quan tâm đó chính là IELTS, TOEFL, ngoài ra các trường tại Mỹ còn yêu cầu điểm SAT, GRE, GMAT,… Để có thể đạt được những yếu tố này, bạn cần trau dồi và có những kỹ năng làm bài tốt nhất, đồng thời cần phải có sự luyện tập một cách kỹ lưỡng.

Tham khảo từ những người đã apply thành công Việc xin học bổng Mỹ là điều mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh việc trau dồi những kiến thức và kỹ năng thì bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường sắp tới. Bạn nên xin bí quyết từ những anh chị hay những người xung quanh đã từng thành công trong việc xin học bổng. Họ sẽ là người chỉ cho bạn những kinh nghiệm và giúp bạn tự tin hơn trong quá trình du học.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa Đối với việc du học Mỹ thì những kỹ năng làm việc hay những kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần cộng đồng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn không nên tham gia quá nhiều hoạt động vì nó sẽ chiếm hết quỹ thời gian của bạn.

Xin Học Bổng Dễ Dàng Đi Du Học Pháp

Nhiều bạn trẻ rất mong muốn được đi du học Pháp để được khám phá những vùng đất mới những lại không đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều đó. Vậy thì tại sao bạn không tìm cho mình những suất học bổng du học Pháp, khi đó bạn không những không tốn tiền học phí mà còn có cơ hội định cư lâu dài.

Pháp là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong danh sách top 400 trường đứng đầu về chất lượng, số lượng các trường ở Pháp chiếm rất cao. Tuy hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Pháp nhưng hiện nay đã bổ sung thêm nhiều khóa Master (Cao học) bằng tiếng Anh ở các trường tại Pháp, nhằm để quốc tế hóa nền giáo dục Pháp.

Nhiều tổ chức tại Pháp thường hay cấp học bổng cho học sinh quốc tế. Ví như học bổng Heinrich Böll Foundation dành cho tất cả sinh viên quốc tế, áp dụng cho mọi ngành học. Học bổng này mang lại nhiều cơ hội theo đuổi ước mơ du hoc Pháp cho khoảng hơn 1000 sinh viên đại học hoặc sau đại học. Học bổng bao gồm rất nhiều khoản trợ cấp như: 750 Euro/tháng dành cho sinh viên theo học Thạc sỹ và 1000 Euro /tháng cho sinh viên theo học Tiến sỹ.

Một số điều kiện thuận lợi để xin học bổng du học Pháp

– Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu để xin được học bổng du học Pháp

Trước mỗi khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được ước mơ du học Pháp và kỹ năng của bản thân hay đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với sinh viên du học, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên do kỹ năng nghe kém nên ngay cả mỗi khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn bất cập trong quá trình học tập. Tiếng Anh là phổ biến nhưng ở Pháp nói cả tiếng Anh hay tiếng Pháp nên bạn phải học cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Tùy vào định hướng tương lai của mình mà bạn chọn du học Pháp bằng tiếng anh hay tiếng nước Pháp.

Bên cạnh ngoại ngữ tốt là yếu tố bắt buộc, bạn phải có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước để thu hút đối với nhà tuyển sinh.

Bí Quyết ‘Săn’ Học Bổng Ở Pháp Của Chàng Trai Phú Yên

Trò chuyện cùng với Thanh Niên, anh Trẫm cho biết mình là cựu sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn và GS Trịnh Xuân Thuận là thần tượng của anh. “Trước đây mấy năm, mình cũng như các bạn học sinh, sinh viên ở chúng tôi Nhơn bây giờ, cũng ngồi nghe thầy Trịnh Xuân Thuận nói chuyện về vũ trụ, thiên văn học. Nhờ vậy, niềm đam mê thiên văn học của mình trỗi dậy và mình đã quyết định theo đuổi nó cho đến bây giờ”, anh Trẫm tâm sự.

Mẹ anh Trẫm làm nông, gia đình luôn thuộc diện hộ nghèo nhưng bà vẫn chắt chiu từng đồng tiền và nhờ sự giúp trợ giúp từ gia đình bên ngoại nên đã nuôi hai con ăn học cho đến bây giờ. Em gái anh Trẫm đang học ngành Tài chính- Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Trẫm học đại học tại Khoa Vật lý Trường ĐH Quy Nhơn (năm 2008-2012). Năm 2013, anh nhận được học bổng toàn phần cho hệ thạc sĩ tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Anh luôn là một trong những người có điểm số cao nhất khoá khi học tại trường này và được cấp học bổng thực tập làm luận văn thạc sĩ 6 tháng tại Trường Đại học Paris 7 (ở Pháp).

Tháng 9.2014, anh Trẫm tiếp tục nhận được học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Vật lý thiên văn tại Trường Sư phạm Paris (École Normale Supérieure de Paris – ENS Paris) theo diện học bổng song phương của Chính phủ Việt Nam và Pháp

“Nếu học sinh Việt Nam đam mê ngành thiên văn học thì nên tạo cho mình một nền tảng kiến thức thật vững về Toán học, Vật lý và Ngoại ngữ. Những sinh viên Việt Nam đi du học hiện nay chưa hẳn là người có thành tích học tập xuất sắc, vượt trội so với những sinh viên khác mà điều quan trọng là họ biết ngoại ngữ để nắm bắt cơ hội”, anh Trẫm nói.

Khi học tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, anh Trẫm được học với nhiều giáo sư hàng đầu về Vũ trụ – Thiên văn học tại nước Pháp sang giảng dạy. Có lần tình cờ anh Trẫm nói chuyện với một vị thầy người Pháp, thầy hỏi anh có chỗ thực tập để làm luận văn tốt nghiệp chưa, anh trả lời “chưa có” và hỏi phòng nghiên cứu của thầy có đề tài nào để làm luận văn thạc sĩ hay không. Thầy mở website của khoa mà mình đang công tác tại Trường ĐH Paris 7 rồi chỉ cho anh Trẫm một số đề tài làm luận văn thạc sĩ để anh lựa chọn.

“Một thời gian sau, thầy giáo gửi email nói rằng có một đề tài dành cho mình và hỏi mình có muốn làm hay không, mình nhận lời ngay. Nhờ mình biết ngoại ngữ và hay nói chuyện với thầy nên cơ hội nhận học bổng làm luận văn thạc sĩ ở nước ngoài đến với mình tình cờ vậy đó”, anh Trẫm kể.

Nhiều cách để “săn” học bổng tại Pháp

Theo anh Trẫm, có rất nhiều cách để “săn” được học bổng tại Pháp nhưng có 3 cách phổ biến. Thứ nhất là tìm học bổng của Chính phủ cho giảng viên và sinh viên của các trường ĐH, CĐ của Việt Nam. Các thông tin về học bổng và điều kiện cho các ứng viên luôn được cập nhật thường xuyên trên website của Cục Đào tạo với nước ngoài (thuộc Bộ GD-ĐT) hoặc truy cập vào website của Trung tâm văn hoá Pháp (CampusFrance) cũng sẽ giúp bạn theo dõi những học bổng mới nhất của Chính phủ Việt Nam – Pháp dễ dàng hơn.

Cách thứ 2 là liên hệ trực tiếp với các giáo sư đang nghiên cứu tại các viện, cơ quan, trường đại học tại Pháp mà bạn biết hoặc qua sự giới thiệu của các thầy cô giáo. Bằng cách này, các bạn nên thường xuyên liên hệ, mạnh dạn bày tỏ niềm đam mê của mình với các giáo sư qua thư điện tử hoặc Skype và đề nghị họ đứng ra hỗ trợ cho hồ sơ của bạn thông qua việc chấp nhận sinh viên vào học, giới thiệu sinh viên cho ban xét tuyển học bổng hoặc miễn học phí, ví dụ như chương trình Eiffel, Excellent, học bổng vùng của Pháp…

Theo anh Trẫm, trước khi đi du học tại Pháp, các bạn nên tìm hiểu về văn hóa nơi mà mình sẽ đến và nhanh chân tìm phòng trọ hoặc đăng ký vào ký túc xá (hệ thống CROUS). Ở Paris, ký túc xá dành cho sinh viên khá nhiều nhưng số lượng phòng vẫn không đủ cho lượng lớn sinh viên từ nhiều quốc gia đến đây học tập. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm trang các Fanpages của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp để được hướng dẫn, tư vấn các quy trình pháp lý cần thiết khi đến Pháp. Ở Pháp có nhiều mức học bổng, từ 800 Euro/tháng – 2.200 Euro/tháng, nhưng thông thường khoảng 1.700 Euro/tháng (trước thuế). Những sinh viên biết chi tiêu hợp lý thì mức học bổng này đủ sống tại Pháp để học tập.

Nếu đi du học theo diện tự túc thì bạn nên chuẩn bị tài chính ổn định cho khoảng 2 năm đầu. Vì sinh viên dành thời gian để học ở trường rất nhiều, không có thời gian để đi làm thêm. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp thời gian của bạn một cách hợp lý thì bạn vẫn có thể tìm thêm việc làm ngoài giờ học để tăng nguồn thu nhập cá nhân cũng như vốn sống của các bạn tại Pháp.