Top 9 # Xem Nhiều Nhất Quỹ Học Bổng Vingroup Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Vingroup Công Bố Quỹ Học Bổng Tài Năng Trẻ

Nhằm phát huy thế mạnh mỗi bên, Tập đoàn Vingroup và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng. Trong đó, mục tiêu trọng tâm của Thỏa thuận hợp tác là gắn kết đào tạo lý thuyết với ứng dụng thực hành, chuẩn bị đội ngũ nhân lực trẻ “thực học, thực làm”, có trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Tập đoàn Vingroup đã công bố Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên hai năm cuối, có thành tích học tập xuất sắc, có tố chất khởi nghiệp hoặc là sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Chương trình đào tạo “có địa chỉ” đầu tiên giữa một trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam và một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam này đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng làm việc thực tế, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng thích ứng cao với môi trường doanh nghiệp.

Thông qua Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup, sinh viên vừa được trao bằng tốt nghiệp Đại học của ĐH Kinh tế Quốc dân, vừa được trao chứng chỉ “thực hành” ở Vingroup.

Ngày 12/1/2016 Tập đoàn Vingroup và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác

Việc Vingroup tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc Dân nằm trong xu thế đang được Chính phủ khuyến khích nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, góp phần giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực quốc gia khi tỷ lệ thất nghiệp của lao động tốt nghiệp đại học, cao học đang có chiều hướng gia tăng.

Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất, mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc mà Tập đoàn Vingroup hướng tới trong Thỏa thuận. Việc đầu tư vào yếu tố con người cũng nằm trong chiến lược tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Vingroup nói riêng, đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho xã hội.

Song song với thỏa thuận này, Tập đoàn Vingroup cũng mong muốn xây dựng một Trường Đại học quốc tế trong tương lai, có đối tác là một trong các trường hàng đầu thế giới với chất lượng đột phá ở Việt Nam.

Với việc ký thỏa thuận hợp tác với một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã thể hiện cam kết lâu dài trong lĩnh vực giáo dục, cũng như tầm nhìn chiến lược và nhân văn, góp phần thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Nhận Học Bổng Vingroup, Không Nhất Thiết Làm Cho Vingroup

Tập đoàn Vingroup vừa công bố trao 1.100 suất học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ về khoa học công nghệ tại các nước phát triển. Để giải đáp những thắc mắc xung quanh chương trình học bổng “khủng” này, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Mai Lan, phó chủ tịch Vingroup kiêm giám đốc điều hành ĐH VinUni.

Giá trị học bổng sẽ khác nhau phụ thuộc vào chính sách học phí từng trường, theo từng ngành học và chi phí sinh hoạt tại từng quốc gia. Vì vậy, một suất học bổng thạc sĩ có thể lên tới 3,6 tỉ đồng và 1 suất học bổng tiến sĩ có thể lên tới 9,2 tỉ đồng, tùy từng trường hợp cụ thể”.

Ra đi và trở về cống hiến * Người nhận học bổng có buộc phải cam kết khi học xong sẽ quay về làm việc tại Vingroup hay Việt Nam không? Nếu có, thời gian là bao lâu?

– Các học viên nhận học bổng cần cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ trở về Việt Nam. Họ có thể chọn công tác tại một trong các trường ĐH, viện nghiên cứu công lập của Việt Nam hoặc tại ĐH VinUni hay các viện nghiên cứu/công ty thuộc hệ sinh thái của Vingroup trong thời gian bằng thời gian đã nhận học bổng (thường là 2 năm cho bậc thạc sĩ và 5 năm cho bậc tiến sĩ).

Nếu học viên chọn làm việc cho ĐH VinUni hoặc các viện nghiên cứu/công ty thuộc Vingroup, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để có chế độ đãi ngộ nhân tài hấp dẫn, đảm bảo điều kiện làm việc, nghiên cứu và mức thu nhập xứng đáng để họ tập trung phát huy tối đa năng lực của mình.

Trên thực tế, Vingroup đã và đang thu hút ngày càng nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao tới làm việc tại các công ty công nghệ, công nghiệp và các viện nghiên cứu của tập đoàn.

* Danh sách 50 trường mà Vingroup đưa ra đều là những trường lừng danh thế giới. Có một thực tế là những người nếu được nhận làm thạc sĩ, tiến sĩ ở những trường này đều đã thể hiện năng lực xuất sắc. Điều đó đồng nghĩa họ cũng trở thành đối tượng “săn đầu người” của nước ngoài. Vingroup có tính đến điều này và kỳ vọng điều gì sẽ níu giữ chân họ được?

– Theo tìm hiểu của chúng tôi, số lượng người Việt được nhận học sau ĐH ngành khoa học công nghệ (KHCN) tại các trường này rất ít, không quá 300 người trong tổng số hơn 130.000 lưu học sinh du học hằng năm.

Một số trường chỉ nhận 1-2 ứng viên, thậm chí có năm không nhận ứng viên nào từ Việt Nam. Việc được trao học bổng sẽ gia tăng tối đa số lượng ứng viên có cơ hội học tập tại các ĐH hàng đầu này.

Chúng tôi tin tưởng rằng trí thức đều là những người có khát khao đem tài năng và tâm huyết của mình cống hiến cho sự phát triển KHCN của nước nhà. Thực tế hiện nay các nhà khoa học và các chuyên gia gốc Việt giỏi, tâm huyết với quê hương cũng đang trở về Việt Nam ngày càng nhiều.

Đơn cử như giáo sư Vũ Hà Văn (ĐH Yale) hiện đã dành nhiều thời gian về Việt Nam và đang thực hiện các dự án nghiên cứu lớn tại Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn và Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup.

Mở, cạnh tranh, minh bạch * Bà có thể nói rõ hơn về quy trình xét tuyển cụ thể thế nào? Tiêu chí quan trọng nhất khi xét tuyển là gì?

– Trước hết, cần phân biệt rõ giữa việc được chương trình tuyển chọn cấp học bổng và việc được các ĐH hàng đầu chấp nhận nhập học. Việc được chương trình xét cấp học bổng sẽ gia tăng đáng kể xác suất được nhập học, nhưng việc nhập học vẫn phải theo tiêu chuẩn chuyên môn của các ĐH, qua đó đảm bảo tối đa chất lượng chương trình học bổng Vingroup.

Quy trình xét tuyển hoàn toàn mở, cạnh tranh, minh bạch và miễn phí. Chương trình sẽ tổ chức qua hai vòng: lọc hồ sơ và phỏng vấn, tất cả đều được thực hiện với tiêu chuẩn chuyên môn cao nhất. Ngay từ vòng lọc hồ sơ đã có sự tham gia của các nhà khoa học thuộc dự án ĐH VinUni. Vòng phỏng vấn sẽ có sự tham gia của các giáo sư Việt Nam và nước ngoài có chuyên môn sâu trong từng lĩnh vực.

Tiêu chí xét tuyển quan trọng nhất là tài năng và phẩm chất cá nhân. Chỉ có những ứng viên có ý tưởng mới, cách đặt vấn đề đột phá, giải pháp táo bạo hoặc có thành tích cá nhân vượt trội mới được lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi đặc biệt đánh giá cao các ứng viên thể hiện được khát vọng đem tài năng và tâm huyết của mình cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

* Người ứng tuyển tự tìm trường nước ngoài để xác định nơi học tập và được trường đó chấp nhận nếu Vingroup hỗ trợ kinh phí, hay tập đoàn đã có sẵn danh sách trường chấp nhận và phân bổ nơi học nếu ứng viên trúng tuyển?

– Cả hai phương án này đều được chấp nhận và chúng tôi khuyên các ứng viên nên chủ động thực hiện cả hai. Một mặt ứng viên phải chủ động nộp đơn và liên hệ thuyết phục được các giáo sư uy tín nhận hỗ trợ.

Mặt khác, tập đoàn đã có danh sách ĐH mục tiêu và sẽ sắp xếp việc tiếp nhận ứng viên chất lượng của chương trình thông qua các hợp tác, thỏa thuận chính thức. Việc đưa ra quyết định cuối cùng về trường ĐH tiếp nhận sẽ được hội đồng xét tuyển cân đối dựa trên các yếu tố chuyên môn của chương trình và nguyện vọng cá nhân của học viên.

Ký Kết Hợp Tác Và Công Bố Quỹ Học Bổng Vingroup 30 Tỷ Đồng Dành Cho Sinh Viên Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Ngày 6/4/2016, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn Vingroup chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN.

Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển – ĐHQGHN có thế mạnh nổi bật trong các ngành đào tạo như quản trị doanh nghiệp, du lịch, ngoại ngữ, sư phạm, y dược, công nghệ sinh học… Đây cũng là những ngành phù hợp với các lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn Vingroup là bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Vingroup công bố Quỹ Học bổng Tài năng trẻ trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN có thành tích học tập xuất sắc, đang học tập trong các chuyên ngành phù hợp với chính sách tuyển dụng nguồn nhân lực của Tập đoàn.

Trước đó, tháng 1/2016, Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và thành lập Quỹ Học bổng Tài năng trẻ trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên của trường. Với việc ký kết với ĐHQGHN, Vingroup tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài trong lĩnh vực giáo dục, cũng như tầm nhìn chiến lược và nhân văn vì thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Việc doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên của các trường ĐH nằm trong xu thế đang được Chính phủ khuyến khích. Đây vừa là phương thức, vừa là mục tiêu nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, gia tăng sự phát triển khoa học – công nghệ và giáo dục đại học Việt Nam.

Giới thiệu về ĐHQGHN:

ĐHQGHN có 110 năm hình thành và phát triển, là một trong những điểm tựa cho trí tuệ Việt Nam, đã khẳng định được vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, trình độ cao theo chuẩn quốc tế.

Với mô hình quản trị đại học tiên tiến, ĐHQGHN đang hướng tới là một đại học định hướng nghiên cứu dựa trên triết lý “đạt đỉnh cao dựa vào tri thức” và phát huy sáu giá trị cốt lõi là chất lượng cao, sáng tạo, tiên phong, tích hợp, trách nhiệm xã hội cao và phát triển bền vững; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cao các yêu cầu phát triển của đất nước; có những đóng góp quan trọng cho sự phồn thịnh của Việt Nam cũng như khu vực và thế giới. Giới thiệu về Vingroup:

Tập đoàn Vingroup được thành lập năm 1993 với tiền thân là Tập đoàn Technocom do các sinh viên Việt Nam du học trên đất nước Ucraina khởi nghiệp. Với ước mơ, trí tuệ, bản lĩnh và khát khao chinh phục, dù ở Ucraina hay trở về Việt Nam, Technocom -Vingroup đều nhanh chóng vươn lên top các Tập đoàn kinh tế hàng đầu đất nước.

Tại Việt Nam, Vingroup đang tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi của xu hướng thị trường trong các lĩnh vực: Bất động sản; Bán lẻ – Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; Y tế ; Giáo dục; Nông nghiệp…Năm 2015, Vingroup tạo ra thêm hơn chục ngàn việc làm mới và là Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và du lịch. Bên cạnh sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, Vingroup cũng là Tập đoàn có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực hội nhập quốc tế và khát vọng vươn lên tầm khu vực và thế giới.

Thông Báo Chương Trình Học Bổng Đào Tạo Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Trong Nước Năm 2022 Của Quỹ Đổi Mới Sáng Tạo Vingroup (Vinif) – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Cập nhật lần cuối vào 05/06/2020

Kính gửi: Quý Thầy/Cô, và cán bộ nhân viên trong Nhà trường,Phòng QLKH thông báo đến toàn thể Quý Thầy, Cô, cán bộ nhân viên trong Nhà trường Thông báo về chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước năm 20201. Mục tiêu và nội dung: Hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc Học bổng hỗ trợ học tập và Học bổng hỗ trợ công bố quốc tế.

2. Đối tượng đăng ký: Sinh viên năm cuối đại học, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh sẽ và đang theo học chương trình sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ).

3. Tiêu chí xét chọn:– Đối với học bổng hỗ trợ học tập: học viên cao học (nghiên cứu sinh) có thành tích tốt nghiệp đại học (thạc sĩ) loại khá trở lên và có thành tích nghiên cứu khoa học và công nghệ trong hai (02) năm trước khi nộp hồ sơ.– Đối với học bổng hỗ trợ công bố quốc tế: học viên cao học và nghiên cứu sinh có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, được chấp nhận trình bày (dưới dạng oral presentation) tại hội thảo khoa học quốc tế chuyên ngành.

4. Yêu cầu về kết quả thực hiện:– Tham dự lễ trao học bổng tại địa điểm do Quỹ thông báo.– Dành toàn thời gian của năm học tham gia học tập, nghiên cứu trong khuôn khổ chương trình đã đăng ký.– Thực hiện báo cáo kết quả học tập, nghiên cứu có ý kiến xác nhận của người hướng dẫn, nộp minh chứng tham dự báo cáo hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế cho Quỹ.– Các công trình được nghiên cứu trong thời gian nhận học bổng khi xuất bản cần ghi rõ: “Học viên cao học/Nghiên cứu sinh nhận học bổng của Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)”.

5. Hồ sơ đăng ký: Hồ sơ, biểu mẫu thực hiện theo hướng dẫn tại địa chỉ: http://vinif.org/vi/chuong-trinh/hoc-bong-sau-dai-hoc hoặc theo file đính kèm.– Học bổng hỗ trợ học tập: hồ sơ gồm: * Đơn đăng ký nhận học bổng (Mẫu 1); * Lý lịch khoa học (Mẫu 2); * Bản sao bằng, bảng điểm đại học; * Thuyết minh mục tiêu, nội dung (Mẫu 3); * 01 thư giới thiệu từ nhà khoa học uy tín đối với chương trình thạc sĩ hoặc 02 thư giới thiệu đối với chương trình tiến sĩ (Mẫu 4); * Xác nhận trúng tuyển cao học hoặc nghiên cứu sinh trong nước (nếu có).– Học bổng hỗ trợ công bố quốc tế: hồ sơ bao gồm * Đơn đăng ký nhận học bổng (Mẫu 5); * Báo cáo khoa học (bản toàn văn) và slide sẽ trình bày; dự toán kinh phí (Mẫu 6).

6. Kế hoạch thực hiện:– Thông báo chương trình: Tháng 3;– Nhận hồ sơ: Từ 01/4 đến 15/7;– Xét chọn: Từ 15/7 đến 15/9;– Thông báo kết quả: Tháng 9;– Cấp học bổng: Tháng 10.– Đối với học bổng hỗ trợ công bố quốc tế, Quỹ tiếp nhận hồ sơ đăng ký, xét duyệt và công bố trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

7. Địa chỉ nhận hồ sơ:Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VINBDI)Tầng 5, Tower 1, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt NamEmail: info@vinif.orgWebsite:  chúng tôi

Kính đề nghị các Khoa/Viện, Phòng/Ban phổ biến rộng rãi thông báo này cho cán bộ, giảng viên trong đơn vị được biết để thực hiện đúng quy trình và tiến độ.Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Phòng Quản lý Khoa học – Trường Đại học Quốc tế Hồng BàngĐiện thoại: (028) 7308 3456 – Ext: 3617Hotline: 0912 620 178Email: rd@hiu.vn

Phòng Quản lý Khoa học HIU trân trọng thông báo.

 Lượt xem: 543