Top 14 # Xem Nhiều Nhất Quỹ Học Bổng Lá Xanh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Giới Thiệu Về Quỹ Học Bổng

Chủ nhật – 26/04/2009 22:42

Giới thiệu về quỹ học bổng

Sau một thời gian ấp ủ, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†đã chính thức ra đời, đáp ứng lòng mong đợi của bao thế hệ đội viên Đội CTXH trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Với ý tưởng đầu tiên của Ban điều hành nhiệm kỳ V, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†đã hình thành từ cuối nhiệm kỳ V, được đánh dấu bằng lễ trao học bổng lần đầu cho 5 bạn đội viên trong buổi Đại hội cuối nhiệm kỳ. Sau đó Quỹ bị gián đoạn trong suốt nhiệm kỳ VI. Đến nhiệm kỳ VII, Ban vận động thành lập Quỹ đã ra mắt vào Đại hội giữa nhiệm kỳ VII, và trao 3 phần học bổng tiếp theo. Tiếp theo đó, Ban vận động đã tổ chức Đại hội thành lập Quỹ vào ngày 12/07/2003 và đây được coi là cột mốc đánh dấu chính thức sự ra đời của Quỹ.

Theo dự kiến, Quỹ sẽ tổ chức trao học bổng định kỳ 2 lần một năm, vào các kỳ Đại hội của Đội CTXH. Bên cạnh đó là hoạt động huấn luyện những “kỹ năng mềm†nhằm nâng cao khả năng học tập, công tác cũng như bản lĩnh sống trong những con người yêu thích Công Tác Xã Hội. Ngoài ra, Quỹ sẽ được xây dựng hoạt động trên mô hình mở, mọi người sẽ cùng đóng góp ý kiến xây dựng cho Quỹ để hoạt động Quỹ luôn đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả.

Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM†là tổ chức tự nguyện của các cá nhân, tổ chức hoạt động công tác xã hội tại Việt Nam, với mục đích vận động, tập hợp các thành viên của Đội CTXH trường Đại học Kinh tế chúng tôi và các cá nhân, tổ chức khác nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên của Đội về vật chất và tinh thần.

Quỹ còn là nơi tập họp tất cả những người đã đi qua một thời sinh viên hoạt động công tác xã hội, tuy không còn điều kiện để trực tiếp hoạt động nhưng ngọn lửa công tác xã hội vẫn còn nung nấu, nhiệt huyết vẫn còn sôi sục để họ có thể đóng góp chút gì, dù là nhỏ nhoi để hỗ trợ những người đang ngày ngày nối tiếp hoạt động, lý tưởng của Đội, tiếp thêm nguồn sức mạnh từ những người đi trước. Theo định hướng này, mỗi năm Quỹ lại đón nhận thêm các bạn sinh viên mới ra trường, bổ sung cho Quỹ cả về nhân sự và nhiệt huyết, sức sống mới.

Ngoài ra, Quỹ còn là một tổ chức chặt chẽ, trong đó mỗi người là một thành viên, một tế bào tạo nên Quỹ, có trách nhiệm trong việc đóng góp, xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh vì tương lai của Quỹ cũng chính là tương lai của Đội CTXH. Quỹ chính là môi trường thuận lợi để các cá nhân, tổ chức đóng góp cho hoạt động công tác xã hội, tạo sự tiếp nối truyền thống Đội, để ngọn lửa công tác xã hội tiếp tục được truyền đến các thế hệ sau, ngày càng lan tỏa rộng hơn, tạo nên sức ảnh hưởng to lớn hơn.

Hoặc liên hệ trực tiếp các thành viên của Ban Chủ Nhiệm:

Chủ nhiệm : anh Nguyễn Lâm Tài — 0903.714 614Phó chủ nhiệm: anh Nguyễn Xuân Hải — 0909.30 19 49 bạn Phạm Thanh Minh — 0987.502 087Thành viên: bạn Nguyễn Tuấn Khoa — 0979.592 000 bạn Trần Nhật Nam — 0908.89 93 94

Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin

Thông báo xét cấp học bổng

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời ngày 21/05/2007. Tháng 1 năm 2011, Quỹ đã được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép chính thức thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của một Quỹ xã hội hóa.

Hàng năm, Quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, giúp các em vượt khó để có khả năng theo học Đại học và thực hiện ước mơ của mình. Ngoài học bổng bằng tiền mặt, các em còn được tham gia các hoạt động của Quỹ để bồi dưỡng và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Qua 14 năm hoạt động, Quỹ đã chắp cánh ước mơ cho hơn 1.000 sinh viên trên cả nước; trong số đó, hơn 700 em đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định và bước đầu thành công trong sự nghiệp, nhiều em còn được nhận tiếp các học bổng nước ngoài để học lên các bậc sau Đại học.

Năm 2021, Ban Điều hành (BĐH) Quỹ trân trọng thông báo chương trình xét cấp học bổng như sau:

Học bổng: học bổng toàn phần trong suốt thời gian học Đại học. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên thì mới tiếp tục được nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Đối tượng xét cấp: Học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 của các trường THPT trên cả nước (sẽ thi Đại học năm 2021).

Số lượng học bổng: 50 suất.

Mức học bổng: tối đa 20.

000.000 đồng/năm, gồm Học phí + Sinh hoạt phí.

Trong đó:     – Học phí: tối đa 17.000.000 đồng/năm học.

                   - Sinh hoạt phí: 3.000.000 đồng/năm học.

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ (Vòng đăng ký):

Học sinh đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

Hoàn cảnh gia đình: gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để lo cho học sinh theo học Đại học (Quỹ sẽ đến nhà và địa phương để xác minh trực tiếp).

Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp Trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền; đạt thành tích cấp tỉnh/thành phố, quốc gia, quốc tế).

Điều kiện nhận học bổng (Vòng chung kết):

Sau khi học sinh gửi hồ sơ đăng ký, BĐH Quỹ sẽ xét chọn và ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học giỏi.

Các hồ sơ được chọn sẽ có thông báo của Quỹ về việc cam kết trao học bổng và sẽ chính thức được trao học bổng với các điều kiện sau:

Trúng tuyển vào các trường Đại học công lập (lưu ý: các trường Đại học có trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ).

Sinh viên chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Thời gian và thủ tục xét cấp học bổng:

Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin bao gồm:

* Vòng Đăng ký:

Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (lấy mẫu: Tại đây );

Bản sao công chứng Học bạ THPT (05 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12);

Bản sao công chứng Hộ khẩu;

Bản sao công chứng Sổ hộ nghèo/cận nghèo (hoặc Giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);

Ảnh chụp ngôi nhà: tối thiểu 3 ảnh màu (01 ảnh toàn cảnh nhà, 01 ảnh phòng khách, 01 ảnh phòng bếp);

Thư giới thiệu của nhà trường/giáo viên/hội khuyến học (nếu có);

Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích (nếu có).

Điền đầy đủ thông tin tại đường link đăng ký online: https://forms.gle/B6uCBzyhV6z65rnT7

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: Từ ngày 20/2/2021 đến hết ngày 30/4/2021.

* Vòng Chung kết:

Đối với những trường hợp được xét chọn qua Vòng Đăng Ký (có thư thông báo của BĐH Quỹ), để chính thức được trao học bổng, học sinh cần gửi:

Cam kết chưa được nhận học bổng thường kỳ nào khác.

Nơi nhận hồ sơ:

QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN

Địa chỉ: số 22 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: (84-24) 3942.6800 (máy lẻ: 6713/1544/1494) – Fax: (84-24) 3942.6796

Email: hocbong@thapsangniemtin.vn 

Kết quả xét cấp học bổng:

Kết quả xét chọn qua Vòng Đăng Ký sẽ được thông báo trên trang web của Quỹ trước ngày 30/6/2021 và được gửi thư thông báo đến học sinh.

Hồ sơ không hoàn trả cho những trường hợp không được xét cấp.

Ban Điều hành Quỹ

Taseco Đồng Hành Cùng Quỹ Học Bổng Vietseeds

 

Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long (Taseco) không chỉ là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực chuyên môn mà còn thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của mình với các hoạt động xã hội. Công ty đã tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện, đóng góp và xây dựng nhiều chương trình để nâng cao điều kiện sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu trong số đó là sự đồng hành cùng Quỹ Học bổng VietSeeds nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên.

VietSeeds thành lập từ năm 2011, là cầu nối đến giảng đường đại học cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tiềm năng phát triển vượt bậc. Điểm khác biệt của VietSeeds so với các học bổng khác là ngoài việc cung cấp những hỗ trợ tài chính, VietSeeds còn mang tới những cơ hội trải nghiệm, phát triển bản thân cho sinh viên thông qua các hoạt động cố vấn nghề nghệp (Mentorship), đào tạo kĩ năng (Training) và xây dựng dự án phát triển cộng đồng (Community Service Initiative). VietSeeds mong muốn tạo dựng nên một cộng đồng sinh viên trong nhiều ngành nghề khác nhau gắn kết thông qua các hoạt động liên tục trong một năm. 

 

Ảnh 1 số buổi training của VietSeeds trong năm 2015

 

Ảnh buổi thuyết trình Dự án sáng kiến cộng đồng CSI 2016

 

Nhờ những hỗ trợ của Taseco, nhiều sinh viên có thể tập trung cho việc học và phát triển bản thân, đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Trong thời gian tới, Taseco sẽ ngày càng đẩy mạnh hơn nữa các chương trình phát triển thế hệ trẻ, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực cao, góp phần cho sự phát triển của đất nước. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà Taseco hi vọng có thể triển khai thành công để tạo nên những thế hệ tương lai đủ tài năng làm chủ đất nước.

Quỹ Học Bổng Jasso Gồm Những Gì?

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, du học là con đường mà nhiều học sinh lựa chọn với khát vọng được phát triển bản thân, vươn mình và đạt được những thành công trong công việc. Và du học Nhật Bản đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm từ phía học sinh Việt Nam và phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và cơ hội để đạt được ước mơ ấy. Học bổng – cụm từ quen thuộc mà bất cứ ai khi tìm hiểu về du học cũng muốn đạt được. Ngày hôm nay, SHINICHI xin giới thiệu đến bạn Quỹ học bổng JASSO – bạn có thể nhận tiền học bổng sau khi đã nhập học nhưng chỉ chu cấp tiền sinh hoạt hàng ngày, không chu cấp tiền học phí.

JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai. Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

1. Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

Đầu tiên là học bổng về chi phí cá nhân đối với học sinh, sinh viên tự túc đi du học tại Nhật Bản. Các bậc học được quyền nhận học bổng này gồm:

Đại học (cử nhân)

Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Cao đẳng/Cao đẳng kỹ thuật

Cao đẳng nghề

Chương trình chuẩn bị học nâng cao tại Bộ Giáo dục do Nhật Bản xác nhận, bao gồm cả việc học trong các Trung tâm Ngoại ngữ

Mức học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên là 48.000 Yên/tháng, đối với Trung tâm dạy ngoại ngữ là 30.000 Yên/người/tháng.

Thời gian được nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ học và nhận học bổng.

2. Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Học bổng cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn” từ 08 tháng đến 01 năm. Học bổng này nằm trong dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn và chỉ dành riêng cho các Trung tâm giáo dục của Thái Lan với Nhật Bản.

Mức học bổng là 80.000 Yên/tháng

Thời gian nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi.

Muốn được học bổng cần phải làm gì?

Đối với học bổng Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students.

1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

Thông báo nguyện vọng muốn nhận học bổng cho nhà trường hay Trung tâm giáo dục mà mình theo học tại Nhật Bản biết. Sau khi nhà trường xem xét sinh viên nào có đủ tiêu chí sẽ báo cáo lên tổ chức JASSO Nhật Bản.

2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

Đây là một trong những cách có thể được nhận học bổng tại Nhật Bản. Những người muốn được học bổng phải vượt qua cuộc thi đánh giá khả năng ngôn ngữ và kiến thức cơ bản chuyên ngành hay EJU.

Khi nộp hồ sơ thi EJU, nếu muốn đăng ký nhận học bổng hãy tô tròn mục “文部科学省外国人留学生学習奨励費給付予約制度 (Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately Financed International Students)”.

Sẽ lựa chọn trong số các ứng viên đăng ký để cấp học bổng theo những cách thức đánh giá sau:

① Những thí sinh người nước ngoài có thành tích xuất sắc ở từng tổ hợp môn thi tại các nước, khu vực tổ chức EJU. Các tổ hợp môn thi như sau:

[1] Tiếng Nhật

[2] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2)

[3] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

[4] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

[5] Tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên

[6] Tiếng Nhật, môn khoa học xã hội

[7] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

[8] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

Tuy nhiên, nếu tổ hợp môn thi nào có quá ít người dự thi thì cũng có khả năng thí sinh chọn tổ hợp môn thi đó không được xét cấp học bổng.

Khi đó không chỉ thí sinh xuất sắc mà cả những thí sinh có điểm số cao hàng đầu trong tổ hợp môn thi nhiều người đăng ký sẽ được lựa chọn thay thế nếu còn thừa chỉ tiêu.

② Bất kể thí sinh đó thi trong hay ngoài nước Nhật, nếu là người có thành tích xuất sắc trong mỗi tổ hợp môn thi kể trên đều có thể nhận học bổng này.

Việc đăng ký phải dùng thư giới thiệu từ nhà trường trực thuộc (cá nhân không thể trực tiếp nhận học bổng)

Người được học bổng phải có Visa sinh viên “College Student”

Người được học bổng không phải là sinh viên học bằng ngân sách nhà nước Nhật Bản hay ngân sách nhà nước khác (không được phép nhận cùng lúc 2 nguồn học bổng)

Người được nhận học bổng phải hợp tác để cung cấp các thông tinh định hướng tương lai sau tốt nghiệp

Người được nhận học bổng phải duy trì kết quả học tập cao theo như quy định

Người được nhận học bổng phải là người được nhận tiền hỗ trợ từ gia đình không quá 90.000 Yên/tháng.

Người hỗ trợ tiền (sống tại Nhật Bản) cho sinh viên phải có thu nhập không quá 05 triệu Yên/năm

Đối với học bổng Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Đối với học bổng thông qua chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài, chỉ có nhà trường hoặc Trung tâm giáo dục Nhật Bản mới có quyền trình đơn đăng ký xin cấp học bổng cho sinh viên lên JASSO, sinh viên và Trung tâm giáo dục nước ngoài không có quyền làm thủ tục này. Cá nhân muốn xin cấp học bổng phải thông báo nguyện vọng lên nhà trường, Trung tâm giáo dục trực thuộc để thông báo tiếp đến nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản làm các thủ tục cần thiết.

Sau khi JASSO tiếp nhận đơn xin cấp học bổng từ nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển chương trình trao đổi và số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo đến địa chỉ, có thể là nhà trường chủ quản của người được nhận học bổng hay nhà trưởng bên phía Nhật Bản tiếp nhận học sinh đó tùy vào hai bên nhà trường thống nhất.

Điều kiện để đăng ký:

Là sinh viên hệ chính qui thuộc các trường, Trung tâm giáo dục ký kết chương trình trao đổi sinh viên với Nhật Bản

Có kết quả học cao

Có khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể tự túc du học tại Nhật Bản

Sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật Bản, sinh viên đó phải trở về trường chủ quản để học tiếp cho đến khi tốt nghiệp và được bằng tốt nghiệp.

Khi sống và học tập tại Nhật Bản phải có Visa sinh viên “College Student” (đối với chương trình trao đổi ngắn dưới 90 ngày, nhà trường bên Nhật Bản sẽ quy định loại hình Visa).

Sinh viên không được phép nhận thêm quỹ học bổng khác

Quỹ học bổng từ JASSO thích hợp với với những ai?

Quỹ học bổng từ JASSO là sự lựa chọn cuối cùng đối với những người trượt các quỹ học bổng khác hoặc phù hợp với người có kế hoạch đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội được nhận các quỹ học bổng khác thì nên nhận vì sẽ được chu cấp cả tiền học phí còn quỹ học bổng của JASSO chỉ chu cấp tiền sinh hoạt và không thể nhận thêm quỹ học bổng khác.