Top 13 # Xem Nhiều Nhất Nguyễn Thị Quyết Tâm Định Cư Ở Mỹ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Sự Thật Vụ Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Xin Visa Đi Định Cư Ở Mỹ / 2023

Theo đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định, các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng bà xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là “hoàn toàn sai sự thật”. Bà Quyết Tâm cho rằng, đây là thông tin xuyên tạc và do một số người nghĩ ra.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói gì khi bị đồn đi học tiếng Anh để sang Mỹ định cư?

Những ngày qua, trên một số trang thông tin điện tử, báo mạng, các mạng xã hội tại Việt Nam lan truyền thông tin đồn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND chúng tôi Đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá 14 sau khi nghỉ hưu đã đăng ký đi học tiếng Anh để xin visa, làm thẻ xanh, “chuẩn bị sang Mỹ định cư”.

Lên tiếng về vấn đề này trên báo Dân Sinh, cơ quan của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trưa 1/9, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay, bà đã nắm được thông tin lời đồn về việc “chuẩn bị sang Hoa Kỳ định cư”.

Theo đó, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ chúng tôi khẳng định, đây không phải lần đầu tiên các thông tin không đúng sự thật về bản thân bà Nguyễn Thị Quyết Tâm lan truyền trên mạng xã hội nhưu Facebook, Youtube…

“Tôi đăng ký học một lớn Tiếng Anh để nâng cao trình độ và thực hiện mong muốn cá nhân mà trước đó không thực hiện được do quá bận công tác”, bà Quyết Tâm nêu rõ.

Tuy nhiên, theo nguyên Chủ tịch HĐND chúng tôi không hiểu vì sao, chỉ với việc đăng ký đi học Anh Văn mà đã dẫn đến các thông tin xuyên tạc của một số người cho rằng bà Tâm học tiếng Anh để chuẩn bị xin visa, làm thẻ xanh, đi Mỹ định cư sau khi đã nghỉ hưu.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chuẩn bị sang Mỹ định cư: Thông tin xuyên tạc?

Thực tế, những ngày qua, sau khi xuất hiện thông tin về việc, ĐBQH của đoàn chúng tôi Phạm Phú Quốc có quốc tịch thứ 2 thì thông tin đồn thổi trên về bà Nguyễn Thị Quyết Tâm lại xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

Cụ thể đó là trường hợp của ông Phạm Phú Quốc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) có quốc tịch và sở hữu hộ chiếu vàng Cyprus (Cộng hòa Síp).

“Các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, tôi xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người rảnh việc nghĩ ra”, bà Tâm gay gắt phủ nhận tin đồn.

“Tôi vẫn ở thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, làm việc bình thường”, vị ĐBQH khóa 14 Đoàn chúng tôi nhấn mạnh.

Cũng chia sẻ với báo giới, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, có người quen sau khi đọc được thông tin lan truyền trên mạng nói bà chuẩn bị đi Mỹ định cư đã gọi điện để hỏi. Sau khi nghe thông tin, bà mời người này đến nhà chơi và kiểm chứng lại.

“Tôi nghĩ rằng, khi họ đưa ra những điều không chính xác về tôi sẽ khó tránh một số người thiếu thông tin có thể tin. Nhưng hiện nay, đa phần người dân đều có trình độ, nhận thức tốt, do đó họ sẽ không dễ gì tin. Họ có sự nhìn nhận đúng đắn, kiểm chứng lại thông tin khi cần thiết”, nguyên Chủ tịch HĐND chúng tôi Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ.

TP.HCM đang họp báo vụ ông Phạm Phú Quốc mang hai quốc tịch

Được biết, cùng với đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH chúng tôi lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Chánh Văn phòng – người phát ngôn UBND chúng tôi cùng chủ trì họp báo. Cụ thể, tham dự có các ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy chúng tôi ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND chúng tôi ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Theo thông báo trước đó, thời gian buổi họp báo bắt đầu lúc 17h, tại Trung tâm Báo chí chúng tôi tuy nhiên, đến 17h30 cuộc họp báo cũng vẫn chưa bắt đầu do “các lãnh đạo đang bận một cuộc họp khác”.

Trước đó, trong khi trả lời báo chí, ông Phạm Phú Quốc thừa nhận mình có quốc tịch Cyprus từ giữa năm 2018. Tuy nhiên, không phải ông bỏ 2,5 triệu USD ra để mua hộ chiếu vàng mà là được “gia đình bảo lãnh”.

Ông Phạm Phú Quốc khẳng định, khi ứng cử ĐBQH vào tháng 5 năm 2016, ông chỉ có một quốc tịch Việt Nam.

Tuy nhiên, vì lý do có một số thay đổi trong công việc và hoàn cảnh cá nhân nên năm 2018, ông Quốc đã hai lần làm đơn trình bày nguyện vọng xin thôi nhiệm vụ công tác (ở thời điểm đó ông đang là phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM), để chuyển đến Thành ủy, UBND TP.HCM.

Vị Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội này cũng cho hay, đến năm 2017, vợ và con gái ông có mong muốn ra nước ngoài học tập và sinh sống cùng con trai tôi nên đã thực hiện các thủ tục xin quốc tịch tại đảo Síp. Quốc gia này cho phép nhập quốc tịch không phải thôi quốc tịch Việt Nam. Sau đó, giữa năm 2018 gia đình ông đã làm thủ tục bảo lãnh xin quốc tịch cho ông Quốc tại Cộng hòa Síp.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Lên Tiếng Về Thông Tin Sắp Sang Mỹ Định Cư / 2023

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu rõ, các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng bà xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người nghĩ ra.

Vài ngày qua, trên một số trang mạng, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, đại biểu Quốc hội khoá 14 sau khi nghỉ hưu đã đăng ký đi học tiếng Anh và “đang xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư”.

Trao đổi với PV vào trưa 1/9, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, bà đã nắm được và đây không phải lần đầu tiên các thông tin không đúng sự thật này lan truyền trên mạng xã hội.

Theo bà Tâm, sau khi nghỉ hưu có nhiều thời gian rảnh nên bà đăng ký theo học một lớp Anh Văn, để nâng cao trình độ và thực hiện mong muốn cá nhân mà trước đó không thực hiện được do quá bận công tác.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao, chỉ với việc đăng ký đi học Anh Văn đã dẫn đến các thông tin xuyên tạc của một số người cho rằng bà học để chuẩn bị xin visa, đi Mỹ định cư sau khi về hưu.

Tiếp đó, vài ngày qua, khi xuất hiện thông tin một ĐBQH của đoàn chúng tôi có quốc tịch thứ 2 thì thông tin đồn thổi trên lại xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

“Các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, tôi xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người rảnh việc nghĩ ra.

Tôi vẫn ở thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, làm việc bình thường”, bà Quyết Tâm khẳng định.

Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ, trước đó, có người quen sau khi đọc được thông tin lan truyền trên mạng nói bà chuẩn bị đi Mỹ định cư đã gọi điện để hỏi. Sau khi nghe thông tin, bà mời người này đến nhà chơi và kiểm chứng lại.

“Tôi nghĩ rằng, khi họ đưa ra những điều không chính xác về tôi sẽ khó tránh một số người thiếu thông tin có thể tin. Nhưng hiện nay, đa phần người dân đều có trình độ, nhận thức tốt, do đó họ sẽ không dễ gì tin. Họ có sự nhìn nhận đúng đắn, kiểm chứng lại thông tin khi cần thiết”, bà Tâm nói thêm.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958, quê Tây Ninh, trình độ cử nhân Tài chính Tín dụng, Hành chính, Lịch sử Đảng, Cao cấp Lý luận chính trị.

Từ năm 1971 đến 1981, bà học tập ở miền Bắc, sau đó trở lại Tây Ninh. 1986-2002, bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng ban Tuyên giáo huyện Thủ Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 9.

Bà giữ chức Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trong giai đoạn 2002-2011.

Từ 2011, bà là Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Tháng 1/2019, bà nhận quyết định nghỉ hưu và tháng 4/2019 được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TPHCM. Hiện bà vẫn là ĐBQH khoá 14 đoàn TPHCM.

PV/DS

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: ‘Tiếp Xúc Cử Tri Lần Này Đau Lòng Lắm!’ / 2023

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm kiến nghị HĐND TPHCM nên tập trung giám sát công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân. Bà Tâm nói: “Hiện nay có tình trạng giải quyết khiếu nại không đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của người dân. Các cơ quan giải quyết khiếu nại chỉ ra văn bản thông báo kết quả giải quyết khiếu nại, không còn ban hành quyết định giải quyết khiếu nại. Có thông báo gửi cho dân nội dung chỉ vỏn vẹn “đang xem xét, giải quyết khiếu nại…”

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm trăn trở: Ở Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm (quận 2), người dân khiếu nại nhiều vấn đề khác, thời gian khiếu nại kéo dài hàng chục năm chứ không phải chỉ khu 4,3 ha. Bà Tâm dẫn chứng: Đơn cử như vấn đề người dân khiếu nại là 5 khu phố thuộc 3 phường ngoài ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Đúng, sai thế nào thì phải làm rõ và trả lời cho người dân.

“Người dân Thủ Thiêm còn khiếu nại gì? Kiểm đếm, lập hồ sơ đền bù hay những vấn đề khác như tái định cư chứ không chỉ khiếu nại chính sách đền bù. HĐND TPHCM có thể giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo để giải quyết bức xúc cho người dân”, bà Tâm đề xuất.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết có nhiều cử tri nhắn tin cho bà nhiều năm nay. Như trường hợp một cử tri tên Nam ở huyện Bình Chánh bị UBND TPHCM bác đơn khiếu nại nhưng kiện ra tòa thì thắng kiện. Bà chia sẻ thêm: “Tôi có trao đổi với anh Hoan (Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan – PV). Bây giờ thành phố phải giải quyết bồi thường cho người ta. Mà, dự án này đã quyết toán rồi thì lấy nguồn nào để trả”.

“Lần này tiếp xúc cử tri, đau lòng lắm. Chính quyền phải có chương trình nhà ở cho người nghèo. Đầu nậu tích trữ đất, xây nhà trái phép. Chính quyền buông lỏng quản lý. Cán bộ tiếp tay… Người dân không nắm quy định pháp luật, có thể ham rẻ vì bà con nghèo quá. Bây giờ chính quyền cưỡng chế ai? Rõ ràng là cưỡng chế nhà người dân đã mua. Người dân lãnh đủ. Không có tiền họ mới mua nhà xây trái phép để có chỗ chui ra, chui vào; bây giờ cưỡng chế, họ sẽ ở đâu”, bà Tâm trăn trở.

Nói về chính sách giải quyết bồi thường, tái định cư bổ sung cho người dân khu 4,39 ha ở Thủ Thiêm, đại biểu Nguyễn Minh Nhựt nói kể từ khi HĐND TPHCM có nghị quyết, UBND TPHCM đã ban hành tổng cộng 16 văn bản, UBND Quận 2 có khoảng 18 văn bản và Thường trực HĐND TPHCM đã có 3 cuộc giám sát chuyên đề.

“Tuy nhiên, Nghị quyết HĐND TPHCM đã ban hành cách đây 9 tháng. Chính sách bồi thường, tái định cư cho người dân vẫn chưa hoàn thành. Đề nghị UBND TPHCM khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết để người dân sớm ổn định cuộc sống”, đại biểu Nhựt kiến nghị.

Theo đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm, tình trạng xây dựng trái phép ở huyện Bình Chánh, tháng 5 vừa qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ sai phạm và đầu nậu; lập danh sách và tiến hành xử lý 38 đầu nậu thu gom đất nông nghiệp, tổ chức xây nhà trái phép.

“Đến thời điểm này công an huyện Bình Chánh đã xử lý hình sự ai chưa?”, bà Trâm hỏi.

Trước đó, tại phiên khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 40 ngày 6/10/2019 của HĐND TPHCM về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân trong khu đất khoảng 4,39 ha thuộc khu phố 1 (phường Bình An, quận 2).

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, khu đất 4,39 ha nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Vì vậy, HĐND TPHCM thông qua chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các hộ dân có nhà, đất trong khu đất nói trên.

Cụ thể: UBND TPHCM phê duyệt hệ số hoán đổi để tính bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đơn giá đất tại các khu tái định cư. Đây là căn cứ tính bù trừ chênh lệch diện tích hoặc giải quyết chi bằng tiền cho người dân ở khu đất 4,39 ha. Ngoài ra, UBND TPHCM cũng phê duyệt chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với các trường hợp bị thu hồi đất trong phần diện tích 4,39ha.

Về việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật để phân lô nền đất tái định cư, lãnh đạo UBND TPHCM cho biết thành phố đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu 1/2.000. Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm đã phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ 1/500 của 23 lô đất thuộc Khu chức năng số 7 trong KĐTM Thủ Thiêm và 2 lô đất thuộc khu đô thị chỉnh trang 294,6ha nằm kế cận KĐTM Thủ Thiêm. Đây là cơ sở bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc khu đất 4.

Huy Thịnh

Có Nên Định Cư Ở Mỹ Không? Hãy Đọc Bài Này Trước Khi Quyết Định! / 2023

Nước Mỹ từ lâu trong tâm trí của nhiều người được xem là thiên đường mang đến những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhiều người đã từng tưởng tượng một lần vượt biên, kết hôn giả hoặc tìm mọi các để được sang Mỹ chỉ với mục đích được ở lại và định cư như là mục tiêu lớn trong cuộc đời. Vậy điều gì ở nước Mỹ thu hút họ đến như vậy. Cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vấn đề có nên định cư ở Mỹ không qua bài viết này?

Những cơ hội khi định cư ở Mỹ

Kinh tế Hoa Kỳ có quy mô lớn nhất thế giới, đạt 18.561.930 tỉ USD trong năm 2016. Với mức độ tăng trưởng kinh tế vừa phù hợp, Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu các tập đoàn kinh tế hiện đại, lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, người tham gia định cư ở Mỹ sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội trở thành công dân toàn cầu.

Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và bình đẳng. Quyền bình đẳng được đề cao, đặc biệt là quyền của phụ nữ trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Một trong những lý do của người Việt Nam tham gia định cư Mỹ là nền giáo dục tốt. Khi đã sở hữu được tấm thẻ xanh, người tham gia định cư Mỹ sẽ hưởng một hệ thống giáo dục phổ thông công lập được chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn các chi phí với chất lượng chương trình giảng dạy được đánh giá Top 5 nền giáo dục hàng đầu – Theo đánh giá năm 2016 của U.S.News. Các bậc giáo dục cao như cao đẳng, đại học, học viện, cũng có nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên theo học, học viên chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ cho học phí.

Người tham gia định cư ở Mỹ, sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Không có bất cứ một sự phân biệt giữa người bản xứ và người tham gia định cư, mọi người đều được hưởng chế độ như nhau.

Theo báo cáo của World Economic Forum (WEF) năm 2015, Mỹ sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiệu quả đứng thứ 11 thế giới. Mỹ đứng đầu trong tổng số hãng hàng không có sẵn chỗ ngồi và xếp thứ 5 về chất lượng chuyến bay thế nhưng chỉ giữ vị trí 99 về thuê bao di động, 15 trong cơ cấu đường sắt. Chất lượng cơ sở hạ tầng xuống cấp ở Hoa Kỳ trong vòng một thập kỷ qua là hệ quả của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Tuy nhiên, việc định cư ở Mỹ cũng có nhiều thử thách, cụ thể:

Khó khăn lớn nhất của những người đi định cư ở Mỹ chính là rào cản về ngôn ngữ. Để giải quyết vấn đề về này, nguời tham gia định cư cần chuẩn bị học ngôn ngữ tốt nhất có thể trước khi quyết định qua Mỹ định cư. Bên cạnh thử thách về rào cản ngôn ngữ, đây cũng chính là cơ hội nâng cao khả ngăn giao tiếp bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, trao dồi năng lực giao tiếp để nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng người Mỹ.

Cú sốc văn hóa

Nước Mỹ là nơi tập trung nhiều sắc màu văn hóa, đa dân tộc. Sự đa dạng này dẫn tới nhiều phong tục tập quán khác nhau gây nên vấn đề cú sốc văn hóa cho những người lần đầu đặt chân tới nước Mỹ. Trước khi quyết định có nên đi định cư ở Mỹ không, một trong những đòi hỏi người tham gia định cư luôn phải chuẩn bị là sẵn sàng về kiến thức và tâm lý để hoà nhập và thích nghi với môi trường tại Mỹ.

Khi quyết định có nên đi định cư ở Mỹ không, người tham gia đồng thời phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc thay đổi môi trường sinh sống. Chính vì vậy, người quan tâm về định cư cần tìm hiểu có đầy đủ các thông tin và có sự lựa chọn chính xác nhất. Việc tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, đồng hành cùng đơn vị tư vấn định cư uy tín giúp có được những góc nhìn khách quan về việc định cư và cách thức phù hợp đối với từng khách hàng theo các chương trình định cư Mỹ khi tìm hiểu thông tin.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi