Top 17 # Xem Nhiều Nhất Ngành Học Định Cư Úc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Ngành Học Dễ Định Cư Tại Úc / 2023

Úc là một trong những quốc gia trên thế giới có tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất. Đây cũng là lý do khiến xứ sở Kangaroo trở thành điểm đến mơ ước để học tập, làm việc và định cư của các bạn trẻ Việt Nam.

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành học khát nhân lực nhất trên toàn thế giới. Các tập đoàn công nghệ lớn trên toàn cầu nói chung và tại Úc nói riêng đã và đang không ngừng tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực này. Hiện Úc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này. Là một trong những ngành học dễ định cư tại Úc, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương cao.

Tài chính – Kế toán

Là một trong 4 quốc gia mạnh nhất trên thế giới đào tạo về ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất có tới 54% công ty và các doanh nghiệp tại Úc gặp khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Điều này dẫn đến việc ngành Tài chính – Kế toán luôn nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại quốc gia này.

Y tá, điều dưỡng

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người lúc nào cũng cần thiết, điều này dẫn đến việc Y tá và Điều dưỡng là ngành học luôn có nhu cầu tìm kiếm nhân lực rất cao. Chính vì thế, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư

Giáo dục

Lại là một trong những ngành học dễ định cư tại Úc với sự coi trọng và đầu tư của Chính phủ Úc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội rất lớn định cư tại Úc với mức thu nhập lý tưởng. Theo thống kê, khoảng 93% sinh viên quốc tế Úc học Cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau khi tốt nghiệp.

Quản trị du lịch khách sạn

Chúng ta vừa điểm qua các ngành học dễ định cư tại Úc. Đây là danh sách các ngành nghề được ưu tiên bậc nhất trong chính sách định cư dành cho lao động, sinh viên du học tại Úc. Cũng như là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có ý định du học định cư tại Úc. Chúng tôi luôn lắng nghe để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trên con đường học thức của mình.

Xem Thêm: Lộ Trình Du Học Định Cư Tại Úc Hoàn Hảo

Các Ngành Học Được Định Cư Tại Úc / 2023

Các Ngành Học Được Định Cư Tại Úc. Đây là đều mà các bạn du học sinh Úc quan tâm trong những năm gần đây .Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc tích lũy kinh nghiệm, nhằm thực hiện chính sách thu hút nhân tài lâu dài cũng như tăng khả năng cạnh tranh trong việc hấp dẫn sinh viên quốc tế so với các cường quốc du học khác, Chính phủ Úc đã đưa ra danh sách các ngành thuộc diện ưu tiên được ở lại định cư sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang có mong muốn được ở lại định cư Úc sau khi hoàn thành chương trình học hãy tìm hiểu về các ngành mà nước này đang thiếu nhân lực. Chọn đúng ngành nghề mà quốc gia này đang cần là bạn đã gần chạm tới mục đích định cư Úc của mình rồi đấy.

– Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đất đai, thống kê, kinh tế học…

– Nhóm ngành kỹ thuật: Điện – điện tử, Kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật hóa sinh…

– Nhóm ngành CNTT: Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng lưới máy tính, kỹ sư viễn thông, ..

– Nhóm ngành giáo dục, tâm lý học: tâm lý giáo dục, tâm lý tổ chức, tâm lý học, giáo viên trung học, giáo viên dạy khiếm thính, giáo viên mầm non…

– Nhóm ngành Y: nha khoa, Vật lý tri liệu, tim mạch, Điều dưỡng,

– Ngành đầu bếp.

..v…v..

Bạn có thể xem đầy đủ danh sách các nghề nghiệp thuộc diện ưu tiên tại link: http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspx

Du Học Úc quy trình thủ tục xin visa du học Úc / Tất tần tật về visa du học Úc

Công ty INEC đã hoạt động trong lĩnh vực du học trong thời gian dài và là đối tác đáng tin cậy số 1 của các trường đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu tại quốc gia Úc. Đến với INEC, chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin và xử lý hồ sơ cho bạn miến phí. Ngoài ra còn có rất nhiều phần quà và ưu đãi khác nữa.

Muốn Định Cư Úc Thì Nên Học Ngành Gì? / 2023

HỌC GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ Ở ÚC?

Đây có lẽ là câu hỏi thường trực của các bạn sinh viên cũng như của các bậc phụ Huynh khi nghĩ đến việc du học Úc. Tuy nhiên, trên thực tế do luật di trú Úc thay đổi thường xuyên với tần xuất trung bình 6 tháng một lần, việc chọn ngành học để được định cư dường như là quá rủi ro với các bạn sinh viên. Câu trả lời cho câu hỏi học gì để được định cư Úc vì thế mà càng khó có thể rõ ràng và chắc chắn.

NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỊNH CƯ ÚC

Thông thường, bằng cử nhân có thời gian học tối thiểu là 3 năm và với bằng thạc sĩ là 1.5 năm, trong khi như đã nói ở trên luật di trú lại thay đỗi mỗi 6 tháng. Do vậy việc tư vấn một ngành học cụ thể để được định cư Úc là gần như không khả thi.

Tuy nhiên có một nguyên tắc mà các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có thể tham khảo kết hợp với việc cân nhắc khả năng học và sở thích của con em mình để đưa ra quyết định lựa chọn ngành sáng suốt nhất, đó là nguyên tắc dựa trên tiêu chí định cư hiện tại (ưu tiên khu vực regional) và yêu cầu về điểm định cư cũng như đánh giá tay nghề:

Nhóm ngành

Sydney/Melbourne/Brisbane

Regional areas

Nhóm 1 (Khó)

Cao

Rất cao

Nhóm 2 (Trung bình)

Thấp

Cao

Nhóm 3 (Dễ)

Rất thấp

Cao

Ngành học – Nhóm 1 (Khó)

Các ngành thuộc nhóm 1 là những ngành bao gồm đầu vào khó, học khó và khó làm đánh giá tay nghề. Chính vì bị coi là ‘khó’ nên sẽ có ít cạnh tranh vì vậy việc định cư sẽ dễ dàng hơn.

Các ngành tiêu biểu thuộc nhóm 1 là:

– Ngành Sư phạm (Early childhood/ Secondary Teacher): yêu cầu tiếng Anh đầu vào rất cao, trong thời gian học phải đi thực tập nhiều, yêu cầu tiếng Anh đầu ra rất cao và phải yêu trẻ con.

– Kiến trúc (Architecture): Yêu cầu tốt nghiệp thạc sĩ (3 năm đại học + 2 năm thạc sĩ)-Đối với kiến trúc sư Việt Nam (đã tốt nghiệp 5 năm đại học) vẫn yêu cầu bằng thạc sĩ Úc

– Phân tích thống kê (Actuary): Ngành học khó, yêu cầu một năm kinh nghiệm làm việc

– Tư vấn quản lý (Management Consultant): Yêu cầu một năm kinh nghiệm làm việc

– Thiết kế đồ họa (Multiple Specialist): Yêu cầu khả năng thiết kế chuyên sâu

– Điều dưỡng (Nurse): Yêu cầu tiếng Anh cao, thời gian thực tập nhiều, khó học

– Thẩm định xây dựng (Quantity Surveyor): ít trường dạy

Hầu như tất cả các ngành nêu trên đều thuộc nhóm ngành NON Pro-rata tức là có yêu cầu điểm định cư thấp (70-75 (cập nhật 03/2019))

Ngành học nhóm 2 (Ngành khó trung bình)

– Phát triển phần mềm (Software engineer)

– An ninh công nghệ (ICT security specialist)

– Phân tích quản lý (ICT Business Analyst)

– Kỹ sư điện tử (Electronic Engineer)

– Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer)

– Kỹ sư khác (Other engineering professional)

Các ngành trong nhóm này đều là Pro-data với yêu cầu điểm từ 75-80 (cập nhật 03/2019)

Các ngành kỹ sư có thể xin giám định nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngành học nhóm 3 (Ngành dễ học)

– Kế toán (Accountant): Dễ học, chi phí thấp, có thể tự học (CPA program), khóa thạc sĩ 1.5 năm. Hiện tại, có rất nhiều người học ngành Kế toán và để nộp định cư Visa 189 (nếu học ở Melbourne/Sydney) số điểm yêu cầu là 90-95 điểm, cao nhất trong các ngành nghề. Trong khi đó, các bạn sinh viên trong độ tuổi vàng từ 25-32 tuổi, tốt nghiệp đại học/thạc sỹ tại Úc, điểm Anh văn rất cao (Ielts 8.0/PTE 79) cũng chỉ mới được 70 điểm

– Quản lý khách sạn (Hotel & Motel Management) và Quản lý nhà hàng (Café & Restaurant manager): Dễ học, chi phí thấp. Tuy nhiên, ngành nhà hàng khách sạn không có trong danh sách định cư dài hạn (MLTSSL). Điều này đồngnghĩa với việc gần như không có cơ hội định cư nếu học tại các thành phố lớn như Melbourne/Sydney. Ngoài ra, việc xin giám định nghề nghiệp cho ngành nghề này không hề đơn giản với yêu cầu là người nộp đơn phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong vị trí quản lý.

– Truyền thông – Marketing (Communication): Khóa học thông dụng. Ngành này hầu như không thể định cư tại các thành phố lớn như Melbourne/Sydney vì ngành này không thuộc danh sách dài hạn (MLTSSL). Vì vậy cơ hội PR cho các bạn sinh viên muốn lựa chọn ngành này là học hoặc làm việc tại các vùng ít dân cư và phải xin được thư mời của chính phủ Bang. Ngoài ra, ngành này yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm để làm giám định nghề nghiệp.

– Các ngành nghề thợ chuyên môn (Trade occupation): Đầu bếp (Chef), thợ hàn (Welder), Thợ sửa xe (Car/ Motor mechanic) v.v…: Chi phí thấp, dễ học, ngắn hạn (khóa học tập trung 2 năm), nhiều lựa chọn trường. Vì vậy, ngành này luôn hấp dẫn các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, từ khi luật visa doanh nghiệp bảo lãnh (457/482) được thay đổi, cơ hội định cư của nhóm ngành này gần như rất thấp. Với xu hướng hiện tại, những ngành này phải cạnh tranh trực tiếp với nhóm ngành 1. Bất lợi của các ngành thợ chuyên môn nằm ở chỗ: được ít điểm hơn khi tính bằng cấp (trung cấp – đại học) và khả năng ngôn ngữ (ngành sư phạm thường sẽ giỏi tiếng Anh hơn ngành đầu bếp). Chưa kể đến là yêu cầu giám định nghề nghiệp của các ngành này bao gồm một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Úc.

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Cũng giống như ngành học, địa điểm học cũng được đánh giá dựa trên sự phù hợp với định hướng định cư. Tuy nhiên, ở Úc nơi nào ít dân cư và cơ hội việc làm thấp thường sẽ được Chính phủ Úc ưu tiên về chính sách định cư.

Melbourne (Victoria) & Sydney (New South Wales): dân số trên 5 triệu

Đây là điểm đến của 80% người nhập cư tại Úc. Với vai trò đầu tàu kinh tế, không có gì ngạc nhiên khi hai thành phố này là lựa chọn hàng đầu. Điều này đồng nghĩ với việc những ai muốn định cư tại 2 bang này sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất cao. Chính sách hỗ trợ gần như không có và người định cư thậm chí phải cạnh tranh trực tiếp với những người đang làm việc và sinh sống tại các nước khác.

Brisbane (Queensland), Adelaide (South Australia), Perth (Western Australia): dân số 1-2 triệu

Đây là các thành phố đang trong giai đoạn phát triển mạnh, cơ hội làm việc trung bình. Môi trường sống ổn định và cũng có các khu dân cư người Việt phát triển. Các bang này đều có chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên tốt nghiệp tại bang của mình. Cơ hội định cư cao nếu có được việc làm đúng chuyên ngành. Riêng thành phố Adelaide tại thời điểm hiện tại vẫn được xem là vùng ít dân cư, qua đó sinh viên tốt nghiệp được hỗ trợ thêm điểm định cư.

Hobart (Tasmania), Canberra (Austrlian Capital Territory), Darwin (Northern Territory): dân số < 400,000

Đây là những thành phố ít dân cư của Úc. Trước đây những khu vực này là lựa chọn cuối cùng khi định cư nhưng với tình hình hiện tại, rất nhiều sinh viên đã chọn theo học tại các thành phố này khi mà cơ hội định cư tại Melbourne and Sydney gần như quá thấp. Các thành phố/ bang này đều có chính sách hỗ trợ định cư rất tốt, bao gồm việc cộng điểm cho thời gian học cũng như danh sách ngành nghề được mở rộng. Với chính sách hiện tại, khả năng định cư dành cho những ai tốt nghiệp khóa học trên 2 năm tại các thành phố này rất là cao. Tuy nhiên, bất lợi của việc học và sinh sống tại các thành phố này là ít cơ hội việc làm, khó thích nghi (ít người châu Á), không có nhiều lựa chọn trường (Tasmania (1 trường ĐH), Darwin (1 trường ĐH), Canberra (3 trường ĐH)).

Như vậy, việc chọn ngành là một trong những quyết định lớn nhất của tương lai sinh viên trong khi đó nó lại bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và bị quyết định bởi chính sách định cư mang rất nhiều rủi ro. Nhiều người đã phải bỏ cả tuổi trẻ nhằm đạt được mục tiêu này. Vì vậy việc lựa chọn ngành phải dựa trên khả năng cũng như sở thích của mỗi bạn sinh viên sau đó là chính sách di trú. Mặc dù chính sách di trú có thể thay đổi mỗi 6 tháng nhưng nguyên tắc vẫn là:

Các ngành nhóm 1 (khó) sẽ luôn được ưu tiên

Các vùng ít dân cư luôn được hưởng chính sách ưu đãi

Khi chính sách được áp dụng, chính phủ Úc cũng khá thận trọng và ít khi có thay đổi mang tính chất đột biến lớn.

Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể tăng khả năng định cư của mình bằng cách chuẩn bị vốn tiếng Anh thật vững vì điểm tiếng Anh cao chiếm 25-30% tổng số điểm định cư, và kết quả IELTS/PTE có giá trị đến 3 năm tùy mục đích sử dụng nên việc chuẩn bị trước không bao giờ là thừa.

Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về lộ trình định cư Úc, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc sau.

DH EDUCATION CENTRE

Address: - UP BKHCM – 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, HCM 700000, Việt Nam

Tel:         +84 28 3833 6599 (HCM)

                +61 2 9238 0077 (SYD)

Mobile: 0434 492 346 (Tư vấn viên người Việt – SYD)

Viber:    +61 434 492 346 (DH Education)

Zalo:      DH Education Solutions – Zalo QR code:            

Website: www.dheducation.vn/

Facebook: www.facebook.com/DHECVietnam

Các Ngành Nghề Dễ Định Cư Khi Du Học Úc / 2023

Lưu ý : Các ngành nghề này sẽ được Bộ Di Trí Úc thay đổi hằng năm

Ngành nghề định cư (tham khảo) Construction Managers Quản lý xây dựng Engineering Managers Quản lý kỹ thuật Production Managers Quản lý sản xuất Child Care Centre Managers Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em Health and Welfare Services Managers Quản lý dịch vụ y tế và phúc lợi Accountants Kế toán Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers Kiểm toán viên, thư ký và thủ kho Actuaries, Mathematicians and Statisticians Chuyên viên thống kê và Nhà toán học Land Economists and Valuers Nhà kinh tế học và Chuyên gia thẩm định giá Marine Transport Professionals Chuyên viên vận chuyển hàng hải Architects and Landscape Architects Kiến trúc sư và họa viên kiến trúc Cartographers and Surveyors Chuyên viên vẽ bản đồ và giám định viên Chemical and Materials Engineers Kỹ sư hóa và vật liệu Civil Engineering Professionals Kỹ sư xây dựng dân dụng Electrical Engineers Kỹ sư điện Electronics Engineers Kỹ sư Điện tử Industrial, Mechanical and Production Engineers Kỹ sư công nghiệp, cơ khí và sản xuất Other Engineering Professionals Kỹ sư chuyên ngành Agricultural and Forestry Scientists Nhà khoa học nông nghiệp và lâm nghiệp Medical Laboratory Scientists Chuyên gia nghiên cứu y khoa Veterinarians Bác sĩ thú y Other Natural and Physical Science Professionals Chuyên gia khoa học tự nhiên và khoa học xã hội Early Childhood (Pre-primary School) Teachers Giáo viên mần non Secondary School Teachers Giáo viên trường THCS Special Education Teachers Giáo viên Giáo dục đặc biệt Medical Imaging Professionals Chuyên gia y tế hình ảnh Optometrists and Orthoptists Kỹ thuật viên đo thị lực Orthotist or Prosthetist Chuyên viên chỉnh hình Chiropractors and Osteopaths Chuyên gia thấp khớp và nắn xương Occupational Therapists Chuyên gia liệu pháp Physiotherapists Chuyên gia vật lý trị liệu Podiatrists Bác sĩ chuyên khoa về chân Speech Professionals and Audiologists Chuyên gia trị liệu thính giác và khả năng ngôn ngữ General Practitioners and Resident Medical officers Bác sĩ đa khoa và Nhân viên y tế thường trú Anaesthetists Chuyên gia gây mê Internal Medicine Specialists Bác sĩ chuyên khoa nội Psychiatrists Bác sĩ tâm thần Surgeons Bác sĩ phẫu thuật Other Medical Practitioners Chuyên viên y tế khác Midwives Nữ hộ sinh Registered Nurses Y tá ICT Business and Systems Analysts Phân tích hệ thống và kinh doanh ICT Software and Applications Programmers Lập trình viên Computer Network Professionals Kỹ sư mạng máy tính Telecommunications Engineering Professionals Kỹ thuật Viễn thông Chuyên gia Barristers Luật sư Solicitors Cố vấn pháp luật Psychologists Tâm lý học Social Workers Nhân viên xã hội Civil Engineering Draftspersons and Technicians Công nhân xây dựng dân dụng và Kỹ thuật viên xây dựng dân dụng Electrical Engineering Draftspersons and Technicians Công nhân kỹ thuật điện và kỹ thuật viên ngành điện Telecommunications Technical Specialists Chuyên gia kỹ thuận viễn thông Automotive Electricians Kỹ sư máy móc tự động Motor Mechanics Công nhân sửa chữa xe máy Sheetmetal Trades Workers Thợ cơ khí Structural Steel and Welding Trades Workers Thợ hàn và công nhân công trình xây dựng thép Metal Fitters and Machinists Thợ sửa chữa và lắp ráp kim loại Precision Metal Trades Workers Công nhân buôn bán kim loại Panelbeaters Bricklayers and Stonemasons Thợ nề và Thợ xây đá Carpenters and Joiners Thợ mộc và đồ gỗ gia dụng Painting Trades Workers Thợ sơn Glaziers Thợ lắp kính/Thợ tráng men (đồ gốm) Plasterers Thợ trát vữa Wall and Floor Tilers Thợ lợp ngói và tường Plumbers Thợ ống nước Electricians Thợ điện Airconditioning and Refrigeration Mechanics Thợ máy điều hòa và tủ lạnh Electrical Distribution Trades Workers Công nhân phân phối điện tử Electronics Trades Workers Công nhân thương mại điện tử Chefs Đầu bếp Cabinetmakers Thợ mộc Boat Builders and Shipwrights Thợ đóng thuyền và đóng tàu

Bạn đã xem xong và quyết định chọn cho mình 1 chuyên ngành rồi. Tuy nhiên có 1 điều là, nếu chuyên ngành bạn chọn không có trong đây, bạn vẫn có cơ hội được định cư lại Úc sau khi học xong, nếu đáp ứng được các tiêu chí của Bộ Di Trú Úc

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác