Top 5 # Xem Nhiều Nhất Mã Trường Đại Học Khxh Và Nhân Văn Hà Nội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Mã Và Thông Tin Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội

Ký hiệu: DKS

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 04.32878340-0433581280

Website: tks.edu.vn

1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đáp ứng các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện đặc thù về sức khỏe, hạnh kiểm, học lực, lý lịch theo những tiêu chí cụ thể như sau:

– Về học lực: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trong 3 năm học THPT, kết quả học tập lớp 10, 11 đạt từ loại trung bình trở lên; lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên; hạnh kiểm được xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học THPT. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2017-2018 thì lấy kết quả học tập các năm học lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12.

– Về độ tuổi: Thí sinh đăng ký xét tuyển không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Về tiêu chuẩn chính trị: Thí sinh là công dân Việt Nam, là Đảng viên hoặc Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông.

– Về tiêu chuẩn sức khỏe: Người đăng ký xét tuyển đại học phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Về chiều cao, cân nặng:

+) Nam: Chiều cao từ 1,60m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

+) Nữ: Chiều cao từ 1,55m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên.

+ Không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

– Đối tượng thuộc diện tuyển thẳng: Là thí sinh đáp ứng quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi tên và bổ sung, sửa đổi một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau đây gọi tắt là Quy chế tuyển sinh), đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng các điều kiện chung của đối tượng tuyển sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018 được quy định nêu trên.

– Đối tượng thuộc diện ưu tiên xét tuyển: Là học sinh đã tốt nghiệp THPT, đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đáp ứng các điều kiện chung về đối tượng tuyển sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018 được quy định nêu trên.

2. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước, trong đó, khu vực các tỉnh phía Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào tuyển 50% chỉ tiêu; khu vực các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Bình trở ra tuyển 50% chỉ tiêu tuyển sinh.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Sơ tuyển: Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phải đăng ký, nộp hồ sơ sơ tuyển theo hướng dẫn tại Thông báo sơ tuyển đăng tải trên Website http://tks.edu.vn.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh 5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

– Đạt sơ tuyển tại Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh theo quy định của ngành Kiểm sát nhân dân.

– Có tham dự kỳ thi THPT quốc gia và có tổng điểm thi (điểm trần tổ hợp xét tuyển) đáp ứng tiêu chí đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

– Tổ hợp xét tuyển gồm:

+ Tổ hợp 1 (A00): Toán và hai môn thi: Vật lý, Hóa học thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên;

+ Tổ hợp 2 (A01): Toán, Tiếng Anh và môn thi Vật lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

+ Tổ hợp 3 (C00): Ngữ văn và hai môn thi: Lịch sử, Địa lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội;

+ Tổ hợp 4 (D01): Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán;

– Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Điểm trúng tuyển trong từng tổ hợp xét tuyển được xác định theo khu vực (phía Nam, phía Bắc), nam, nữ và chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho từng đối tượng nam, nữ theo nguyên tắc xét kết quả thi tuyển sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng tổ hợp môn thi được phân bổ cho từng đối tượng (nam, nữ) của khu vực phía Nam, phía Bắc.

– Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách mà nếu lấy tất cả sẽ vượt quá chỉ tiêu ấn định thì việc xét trúng tuyển thực hiện theo nguyên tắc sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 1 (A00): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn;

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 2 (A01), 4 (D01): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Tiếng Anh cao hơn;

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Tổ hợp 3 (C00): Ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn.

7. Tổ chức tuyển sinh

Sơ tuyển

– Hướng dẫn tổ chức sơ tuyển: Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội xây dựng dự thảo hướng dẫn công tác sơ tuyển đại học năm 2018 trình Lãnh đạo VKSND tối cao ban hành và tổ chức triển khai trong tháng 4 năm 2018.

– Nộp hồ sơ sơ tuyển:

Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển dự kiến từ ngày 06/4/2018 đến hết ngày 10/5/2018.

Địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển: VKSND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi tắt là VKSND cấp huyện) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh.

Hồ sơ dự sơ tuyển bao gồm:

– Đơn xin dự tuyển hoặc xét tuyển (theo mẫu).

– Lý lịch tự khai (theo mẫu) có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (được khai trong năm 2018); đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang lý lịch.

– Bản trích sao kết quả học tập (theo mẫu) đối với thí sinh đang học lớp 12 THPT hoặc THBT. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước thì phải nộp bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên cấp, trong thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

– 04 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm.

– Phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận thư (để VKSND cấp tỉnh gửi thông báo thời gian, địa điểm sơ tuyển).

Ghi chú: Mẫu hồ sơ dự sơ tuyển được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, địa chỉ: http://tks.edu.vn

– Tổ chức sơ tuyển:

+ VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là VKSND cấp tỉnh) tổ chức sơ tuyển.

+ Trong thời gian từ 11/5/2018 đến hết ngày 31/5/2018, Viện trưởng VKSND cấp tỉnh ấn định thời gian, địa điểm sơ tuyển cụ thể từng đợt tổ chức sơ tuyển.

+ Thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển sẽ được Viện trưởng VKSND cấp tỉnh cấp phiếu chứng nhận đạt sơ tuyển.

– Nội dung sơ tuyển:

+ Kiểm tra hồ sơ dự tuyển và con người cụ thể để đánh giá về người dự sơ tuyển theo các tiêu chí quy định tại tiểu mục 2.1 mục 2 của Đề án này (về đối tượng, điều kiện và hồ sơ đăng ký dự sơ tuyển) của văn bản này và ghi vào Phiếu sơ tuyển (theo mẫu được đăng tải trên Website của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, địa chỉ: http://tks.edu.vn).

+ Phiếu đạt sơ tuyển được lập thành 03 bản: 01 bản cấp cho thí sinh để nộp cùng hồ sơ xác nhận nhập học vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông báo của Nhà trường (nếu thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội); 01 bản gửi về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và 01 bản lưu tại VKSND cấp tỉnh.

+ Viện trưởng VKSND cấp tỉnh ký duyệt, đóng dấu VKSND cấp tỉnh vào Phiếu sơ tuyển đối với những thí sinh đã tham gia vòng sơ tuyển (kể cả đối với những thí sinh không đạt yêu cầu về sơ tuyển) và hướng dẫn thí sinh đưa vào hồ sơ xác nhận nhập học khi có thông báo trúng tuyển.

+ Thu lệ phí và cấp giấy biên nhận nộp lệ phí sơ tuyển cho người đăng ký dự sơ tuyển với mức thu: 50.000đ (năm mươi ngàn đồng)/thí sinh.

+ Ngay sau khi kết thúc việc sơ tuyển, VKSND cấp tỉnh gửi danh sách những thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển (kèm hồ sơ dự sơ tuyển) Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, theo địa chỉ email: [email protected]; đồng thời gửi danh sách thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển (bản cứng) kèm hồ sơ dự sơ tuyển về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trước ngày 15/6/2018.

Tổ chức xét tuyển

Thời gian, hình thức xét tuyển; các điều kiện xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển được nêu tại tiểu mục 2.6 của Đề án này thực hiện theo quy định chung của Bộ giáo dục và Đào tạo và Thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đăng tải trên Website http://tks.edu.vn.

9. Lệ phí xét tuyển

Thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo.

10. Học phí dự kiến

Thực hiện theo lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm theo quy định của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Danh Sách Các Trường Và Mã Trường Đại Học Khu Vực Hà Nội

Danh sách tên và mã các trường Đại học khu vực Hà Nội giúp các bạn tra cứu thông tin nhanh nhất.

Nhằm giúp các bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trường Đại học ở Hà Nội, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam xin gửi đến các bạn danh sách các trường Đại học ở Hà Nội, bao gồm tên, khối và mã trường

Hà Nội cùng TP. Hồ Chí Minh là 2 thành phố có nhiều trường Đại học nhất cả nước, với đủ các loại ngành nghề cùng nhiều hệ đào tạo như Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Nhưng chính vì sự đa dạng đó lại làm cho nhiều bạn phân vân khó xác định được mục tiêu đích thực hay ngành học phù hợp nhất cho mình. Rất nhiều bạn sinh viên vì không xác định rõ ngay từ đầu để rồi khi vào học đến năm thứ 2 thứ 3 mới nhận ra là mình chọn nhầm trường, để không đi vào vết xe đổ đó bạn nên lưu ý một số điều sau.

Chọn trường đúng với sức học và khả năng của mình

Đây là một vấn đề mà khá nhiều bạn thí sinh hay mắc phải, do không xác định được sức học của mình nên đăng kí vào những trường có điểm chuẩn cao hơn so với khả năng bản thân. Để rồi khi trượt thì mới ngã ngửa và ngậm ngùi vào học những trường có điểm chuẩn thấp hơn miễn sao là vào được một trường nào đó. Chính vì vậy một thời gian sau các bạn lại hối tiếc vì đã lựa chọn nhầm. để tránh tình trạng này bạn nên chọn những trường dưới khả năng của mình một chút khoảng tầm 1 đến 1.5 điểm để nếu có lỡ mắc chút lỗi trong bài thi cũng không phải quá lo lắng sẽ trượt.

Xác định rõ sở trường và niềm đam mê với ngành học

Bạn đam mê điện tử viễn thông hay yêu thích viết lách …thì nên mạnh dạn đi đúng với mong muốn và sở thích của mình. Đừng vì những tác động xung quanh mà bỏ đi niềm đam mê để chạy theo những ý kiến của người khác. Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể theo đuổi ngành yêu thích của mình. Chẳng hạn nếu bạn thích Bách Khoa nhưng không đủ khả năng vào Đại học thì có thể học Cao đẳng, Trung cấp Bách Khoa, với các trường khác cũng vậy không nhất thiết cứ phải là Đại học bạn mới có thể tỏa sáng, còn rất nhiều lựa chọn khác dành cho bạn.

Mã Ngành, Mã Trường Đại Học Dược Hà Nội Năm 2022

Trường Đại học Dược Hà Nội đã công bố đề án tuyển sinh năm 2019. Thông tin về đề án tuyển sinh cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh

– Thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 6 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 và sửa đổi tại Điểm 1, Điều 1 Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân tay.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

– Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 các bài thi Toán và môn thi Vật lý, Hóa học của bài thi Khoa học tự nhiên.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 750 chỉ tiêu đại học chính quy ngành Dược học.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:Mức điểm chuẩn đầu vào của trường năm 2019 sẽ được thông báo cụ thể vào thời gian trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Tổ chức tuyển sinh:

– Nhà trường xét tuyển đợt 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh Nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hình thức nhận ĐKXT: theo phương thức trực tuyến.

Lệ phí xét tuyển: theo quy định hiện hành.

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2019-2020, lộ trình tăng học phí:

Căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021, Trường Đại học Dược Hà Nội dự kiến sinh viên chính quy năm học 2019-2020 lộ trình tăng học phí đến năm 2020-2021 như sau:

– Học phí năm học 2019-2020: 1.300.000 đồng/tháng.

– Học phí năm học 2020-2021: 1.430.000 đồng/tháng.​

Các mức học phí trên có thể thay đổi khi Chính phủ có văn bản điều chỉnh.

Từ nay cho đến hết ngày 20/4 là lúc để thí sinh trên cả nước ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 cũng như đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng Trung cấp.

Chính vì vậy việc có được thông tin chính xác sẽ giúp thí sinh điền đúng và chính xác nguyện vọng của mình. Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin đến các thí sinh mã ngành, mã trường đại học Dược Hà Nội năm 2019 như sau:

Trường Đại học Dược Hà Nội mã Trường: DKH

Ngành học: Dược học

Mã ngành: 7720201

Chỉ tiêu (dự kiến) theo xét KQ thi THPT QG: 750

Tổ hợp môn:Toán, Vật lí, Hóa học

Mức điểm chuẩn các năm về trước

Năm 2018: Mã ngành: 7720201, Tên ngành: Dược học, Tổ hợp môn: A00, Điểm chuẩn NV1: 23.05

Năm 2017: Mã ngành: 7720201, Tên ngành: Dược học, Tổ hợp môn: A00, Điểm chuẩn NV1: 28.00

Mã Và Thông Tin Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Đại học

Mã trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc Mã và thông tin trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Tài liệu được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo.

Ký hiệu: CCM

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0436922552

Website: www.hict.edu.vn

1. Đối tượng tuyển sinh

Hiển thị- Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;

– Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước 3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

2.3.1. Xét tuyển

a. Phạm vi áp dụng: Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo

b. Hình thức tuyển sinh

– Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc điểm thi THPT quốc gia được bảo lưu theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi của các bài thi/môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên theo quy định và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Xét tuyển điểm từ cao xuống thấp.

Điểm xét tuyển (ĐXT) = DM1 + DM2 + DM3 + UT

Trong đó:

DM1: Điểm thi THPT Quốc gia bài thi/môn thi thứ nhất

DM2: Điểm thi THPT Quốc gia bài thi/môn thi thứ hai

DM3: Điểm thi THPT Quốc gia bài thi/môn thi thứ ba

UT là điểm ưu tiên (theo đối tượng và khu vực) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà trường sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh.

– Sử dụng kết quả học tập theo học bạ THPT: Dựa vào điểm tổng kết học kỳ 1,2 lớp 12 trong học bạ của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số), cộng điểm ưu tiên theo quy định. Điểm xét tuyển làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Xét tuyển điểm từ cao xuống thấp.

Điểm xét tuyển (ĐXT) = DM1 + DM2 + DM3 + UT

Trong đó:

DM1 là điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 môn thứ nhất

DM2 là điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 môn thứ hai

DM3 là điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 môn thứ ba

UT là điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Lưu ý với ngành Thiết kế thời trang:

+ Đối với các môn văn hóa: Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia hoặc điểm tổng kết học kỳ 1,2 lớp 12 trong học bạ của môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển. Các môn trong tổ hợp để xét tuyển gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh và Ngữ văn.

+ Đối với các môn năng khiếu: Sử dụng kết quả thi năng khiếu của các trường đại học khác có tổ chức thi để xét tuyển. Các môn năng khiếu sử dụng để xét tuyển gồm: Năng khiếu vẽ NT1 (Vẽ Bố cục), Năng khiếu vẽ NT2 (Vẽ hình họa) và Vẽ mỹ thuật.

Điểm xét tuyển là tổng điểm môn năng khiếu (không nhân hệ số), cộng với điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm tổng kết học kỳ 1,2 lớp 12 trong học bạ của môn văn hóa trong tổ hợp và cộng điểm ưu tiên theo quy định.

2.3.2. Xét tuyển kết hợp với thi tuyển năng khiếu

a. Phạm vi áp dụng: Ngành Thiết kế thời trang

b. Hình thức tuyển sinh:

Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia hoặc điểm tổng kết học kỳ 1,2 lớp 12 trong học bạ của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm thi năng khiếu (môn Vẽ mỹ thuật) được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Điểm xét tuyển là tổng điểm môn Vẽ mỹ thuật (không nhân hệ số), cộng với điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 của hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển và cộng điểm ưu tiên theo quy định. Điểm xét tuyển làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển được tính theo công thức sau:

Điểm xét tuyển (ĐXT) = DM1 + DM2 + DNK + UT

Trong đó:

DM1 là điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 môn thứ nhất

DM2 là điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình học kỳ 1,2 lớp 12 môn thứ hai

DNK là điểm thi năng khiếu môn Vẽ mỹ thuật của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

UT là điểm ưu tiên (theo đối tượng và khu vực) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh 5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

– Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT quốc gia

+ Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Trường sẽ công bố sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.

+ Điểm nhận đăng ký xét tuyển: theo ngưỡng đảm bảo chất lượng

– Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập theo học bạ

Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

a) Thông tin chung về trường

– Tên trường: Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

– Mã trường: CCM

– Website: hict.edu.vn;

– Email: tuyensinhdetmay@hict.edu.vn; http://www.facebook.com/tshict

– Điện thoại: 024.36922552; 0917966488

b) Số nguyện vọng và số tổ hợp thí sinh được đăng ký xét tuyển:

– Phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Phương thức sử dụng điểm học bạ THPT

Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có mức ưu tiên cao nhất).

Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều ngành (trừ ngành Thiết kế thời trang) chỉ được đăng ký duy nhất 01 tổ hợp để xét tuyển (nên chọn tổ hợp có điểm cao nhất). Riêng ngành Thiết kế thời trang, thí sinh được lựa chọn tối đa 02 tổ hợp đăng ký xét tuyển, trong đó có tổ hợp D01, tổ hợp còn lại thí sinh nên chọn tổ hợp có điểm cao nhất để xét tuyển.

– Đăng ký xét tuyển thẳng theo phương án riêng: Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển thẳng 01 ngành của Trường.Chi tiết xét tuyển thẳng được quy định tại điểm a mục 2.8.1

c) Thực hiện xét tuyển:

– Nhà trường tổ chức xét tuyển theo nhiều đợt.

– Nguyên tắc xét tuyển: Theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Trong các đợt xét tuyển, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi/kết quả điểm các môn theo tổ hợp xét tuyển trong học bạ THPT, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Trường hợp thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách nhiều hơn chỉ tiêu thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ.Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

– Giữa các tổ hợp không có sự chênh lệch về điểm xét tuyển

– Xét tuyển thẳng theo phương án riêng: Nhà trường xét tuyển thẳng theo phương án riêng đối với những đối tượng xét tuyển thẳng quy định tại điểm a mục 2.8.1. Cụ thể như sau:

+ Nếu số lượng xét tuyển thẳng theo phương án riêng ít hơn chỉ tiêu của phương án 2 quy định tại mục 2.4 thì xét tuyển học bạ THPT cho số chỉ tiêu còn lại.

+ Nếu số lượng xét tuyển thẳng theo phương án riêng nhiều hơn chỉ tiêu của phương án 2 quy định tại mục 2.4 thì xét theo thứ tự ưu tiên sau:

Ưu tiên 1: Thí sinh có chứng chỉ TOEIC hoặc TOEFL đạt 450 trở lên; hoặc IELTS từ 4.5 trở lên và tương đương.

Ưu tiên 2: Thí sinh có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên. Điểm xét tuyển = Điểm trung bình chung học tập năm lớp 12 + Điểm ưu tiên. Xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

7. Tổ chức tuyển sinh

2.7.1. Thời hạn, hồ sơ đăng ký xét tuyển/thi tuyển năng khiếu/xét tuyển thẳng theo phương án riêng

2.7.1.1. Đăng ký xét tuyển

a) Thời hạn đăng ký

– Phương án xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia: thực hiện theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Phương án xét tuyển bằng kết quả học tập trong học bạ THPT: Dự kiến thời gian tuyển sinh như sau:

Đợt 1: Từ 03/5/2018 đến hết 20/7/2018

Đợt 2: Từ 21/7/2018 đến hết 30/7/2018

Đợt 3: Từ 01/8/2018 đến hết 15/8/2018

Đợt 4: Từ 16/8/2018 đến hết 30/8/2018

Đợt 5: Từ 01/9/2018 đến hết 30/9/2018

Đợt 6: Từ 01/10/2018 đến hết 31/10/2018

Thông tin tuyển sinh của trường được cập nhật liên tục trên các kênh thông tin:

1. Website: hict.edu.vn

2. Fanpage tuyển sinh: http://www.facebook.com/tshict

b) Hồ sơ đăng ký

– Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia: hồ sơ đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Sử dụng kết quả học tập trong học bạ THPT: Hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường hoặc mẫu hồ sơ xin việc gồm:

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương;

+ Bản sao hợp lệ học bạ THPT;

+ Bản sao hợp lệ chứng nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 hoặc bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước.

+ Bản sao Giấy khai sinh;

+ Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường);

+ Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có);

+ Bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

2.7.1.2. Đăng ký thi tuyển

Nhận hồ sơ thi môn Vẽ mỹ thuật: Từ 03/5/2018 đến hết 04/7/2018

Thi môn Vẽ mỹ thuật: 10/7/2018

Các thông báo cụ thể về lịch tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật, đề thi minh họa được thông tin cụ thể trên trang thông tin điện tử của trường: chúng tôi trước ngày 03/7/2018.

b) Hồ sơ đăng ký thi tuyển

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương;

+ Bản sao hợp lệ học bạ THPT;

+ Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018.

+ Bản sao Giấy khai sinh;

+ Đơn đăng ký thi tuyển (theo mẫu của trường);

+ Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có);

+ Bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm chụp trong vòng 6 tháng.

2.7.1.3. Đăng ký xét tuyển thẳng theo phương án riêng

a) Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; thời gian nộp hồ sơ từ 03/5/2018 đến hết ngày 20/7/2018. Sau thời hạn trên Trường không thực hiện xét tuyển thẳng và thí sinh đăng xét tuyển theo quy định của Trường.

b) Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Trường (Lấy tại Website: hict.edu.vn)

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

+ Bản sao hợp lệ học bạ THPT

+ Bản sao bằng tốt nghiệp (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018). Thí sinh tốt nghiệp năm 2018 phải nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi nhập học.

+ Bản sao khai sinh

+ Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có)

Riêng thí sinh xét tuyển thẳng theo chứng chỉ Tiếng Anh phải nộp thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

2.7.2. Hình thức nhận đăng ký xét tuyển/thi tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ trong thời hạn quy định về phòng Đào tạo của trường theo hình thức:

– Chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện (tính từ ngày gửi theo dấu bưu điện)

– Nộp trực tiếp tại phòng Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

– Đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc đăng ký tại website: hict.edu.vn.

8. Chính sách ưu tiên

2.8.1. Tổ chức tuyển thẳng

a) Tổ chức tuyển thẳng theo phương án riêng

– Phạm vi áp dụng: Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo đại trà trình độ đại học hệ chính quy

– Đối tượng tuyển thẳng: Thí sinh đạt một trong những điều kiện sau:

+ Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.

+ Có chứng chỉ TOEIC hoặc TOEFL đạt 450 trở lên; hoặc IELTS từ 4.5 trở lên và tương đương.

– Chỉ tiêu tuyển thẳng nằm trong chỉ tiêu phương án 2 quy định tại điểm a mục 2.4.

b) Tổ chức tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường không tổ chức xét tuyển thẳng với các đối tượng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2018.

2.8.2. Ưu tiên xét tuyển cho các đối tượng không dùng quyền xét tuyển thẳng:

Các đối tượng xét tuyển thẳng được quy định trong trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2018 không được hưởng ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

2.8.3. Điểm ưu tiên xét tuyển theo khu vực và đối tượng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. Lệ phí xét tuyển

– Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Lệ phí thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật: 300.000 đồng/1 thí sinh

10. Học phí dự kiến

Năm học 2018-2019: 350.000đồng/1 tín chỉ