Top 20 # Xem Nhiều Nhất Làm Sao Để Kiếm Học Bổng Du Học Mỹ / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Làm Sao Để Săn Được Học Bổng Du Học Mỹ? / 2023

Việc có trong tay một suất học bổng không những giúp sinh viên giảm thiểu chi phí du học, mà còn là một sự khẳng định về năng lực của bản thân khi giành được học bổng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào săn học bổng du học Mỹ, các bạn trẻ cần tìm hiểu những điều giúp tăng cơ hội cho bản thân.

Làm sao để săn học bổng du học Mỹ tốt nhất?

+ Tận dụng mọi nguồn lực có sẵn

Bên cạnh danh sách học bổng du học Mỹ được công bố trên website của trường, sinh viên đừng quên tham gia những chương trình hội thảo, triển lãm du học được tổ chức trong nước. Tại đây, các chuyên gia từ tập đoàn giáo dục hoặc công ty tư vấn du học uy tín sẽ tư vấn và hỗ trợ cho sinh viên nắm rõ về chương trình và học bổng vào các trường đại học ở Mỹ.

+ Bài luận cho hồ sơ học bổng phải thật tốt

Bạn hãy nhờ giáo viên người nước ngoài hoặc những người bạn nước ngoài giúp đọc, chỉnh sửa ngữ pháp và từ vựng bài luận cho thật tự nhiên. Hoặc bạn hãy tìm bất kỳ ai thật giỏi tiếng Anh để giúp đỡ việc này. Đây là điều rất cần thiết và quan trọng cho hồ sơ học bổng du học Mỹ của bạn thêm ấn tượng.

+ Phải trung thực khi viết bài luận

Việc gian lận trong khi viết bài luận tại nước ngoài là một điều tối kỵ. Nếu bạn gian lận, có thể sẽ bị loại khỏi danh sách ứng viên xin học bổng ngay lập tức, thậm chí học bổng đã cấp vẫn có thể bị thu hồi. Chính vì vậy, bạn không nên nhờ người khác viết thay bài luận. Dù bạn có viết sai hay viết chưa hay thì có thể sửa được.

+ Dành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị

Sinh viên không nên chờ nước đến chân mới nhảy, mà cần nhiều thời gian để chuẩn bị những bằng cấp, giấy tờ, bài luận và các thứ khác cho học bổng. Việc này mất nhiều thời gian, nhất là bài luận học bổng cẩn phải được viết và chỉnh sửa thật kỹ.

Tìm một học bổng du học Mỹ chắc chắn không dễ dàng, nhưng nếu các bạn trẻ biết đầu tư, kiên trì theo đuổi thì ước mơ đó là trong tầm tay.

Làm Sao Để Xin Học Bổng Mba Top 100 Của Mỹ? / 2023

LÀM SAO XIN HỌC BỔNG MBA TOP 100 CỦA MỸ?

Do các bạn có kế hoạch nộp hồ sơ đi Mỹ học đều luôn quan tâm đến học bổng (đúng ra nó gọi là financial aid dạng tuition waive, tức là các bạn được giảm bao nhiêu phần trăm học phí). Ai cũng biết nộp hồ sơ vào trường top của Mỹ là khó, và do học phí MBA cao (trung bình là $80,000 – $120,000) nên học bổng là rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là các bạn có gì để xin học bổng?

I. Tại sao nộp hồ sơ đi Mỹ khó hơn các nước khác?1) Phải thi GMAT: thực sự GMAT là thứ khiến nhiều người từ bỏ giấc mơ đi học, chưa kể nhiều khi càng ôn và thi thì điểm càng thấp. GMAT lại là thứ quan trọng trong đánh giá hồ sơ do nó được tính trong bảng xếp hạng ranking các trường.2) Yêu cầu cao về bài luận: có lẽ không đâu mà kỹ năng viết luận và resume lại được đề cao như Mỹ. Bải luận thì phải làm sao ngắn gọn xúc tích mà thể hiện được suy nghĩ và con người mình; làm sao trong vài trăm chữ các bạn giúp trường hiểu được mình là ai, mục tiêu là gì, mình có điều gì khác biệt.Do đó, nếu các bạn cảm thấy khó khăn với 2 điều trên thì các trường top của Mỹ không phải dành cho bạn

II. Học bổng được đánh giá như thế nào?Hay nói cách khác, khi các bạn muốn xin học bổng, thì các bạn cần trả lời trước tiên câu hỏi: “Tại sao trường lại nên cho bạn tiền?”

Với MBA, các bạn không phải làm đơn xin học bổng gì cả, sau khi trường đồng ý nhận học thì sẽ tự đánh giá là muốn cho bạn bao nhiêu tiền. Do ai cũng biết 1 ứng viên sẽ nộp nhiều trường nên nếu muốn thu hút ứng viên đó về trường, ho sẽ cho bạn nhiều tiền. Chính vì thế việc chuẩn bị từng phần của hồ sơ trước khi nộp là rất quan trọng. Các bạn cần nhớ nếu hồ sơ các bạn cái gì cũng bình thường, thì tại sao các bạn lại đòi hỏi trường cho mình học bổng? Cuộc sống là công bằng, cái gì cũng có giá của nó. Trường MBA không phải trung tâm từ thiện với trách nhiệm cứu giúp các bạn Việt Nam sang Mỹ học MBA. Đó là business. Các bạn phải có gì đó để offer cho trường thì hãy nghĩ đến việc trường nhận bạn và cho bạn tiền. Nói chung là về cơ bản học sinh nghèo thì phải học giỏi (GPA cao GMAT cao), còn không thì nghèo cộng với học kém thì thôi vậy.

III. Các phần quan trọng của hồ sơ1) Điểm GMAT2) Resume3) Essay/ Statement of Purpose4) GPA5) Letter of Recommendation6) Community Service7) Phỏng vấnGiả sử như bạn muốn xin được nhiều học bổng từ trường, các bạn cần những thứ sau:

3. Essay/SOPCái này cực quan trọng với MBA. Càng ngày số chữ mà trường cho càng ngắn, do đó làm sao trong giới hạn ít chữ như vậy mà các bạn có thể khiến mình nổi bật được. Đây cũng là phần yếu nhất của các bạn Việt Nam khi nộp hồ sơ MBA. Chưa nói đến cách hành văn và câu từ, các bạn làm rất sơ sài và hời hợt cho phần này, thông tin trong SOP không đủ chi tiết và đặc biệt. Cũng do cái này quan trọng nên càng ngày càng nở rộ ra admission consulting là vì thế.Do đó, nếu các bạn không có khả năng viết lách tốt thì hoặc ở nhà hoặc là nhờ người quen nào đó tận tâm và hiểu biết vè việc apply sửa hoặc thuê consulting.

5&6. Community service & LORTrừ khi 2 cái này có gì đó rất xuất sắc, còn không thì chỉ là chút son phấn cho hồ sơ thôi, không có gì cả. Các bạn hay nghĩ là tham gia hoạt động nhiều sẽ là hay. Chả phải. Trường cần 1 đứa mà có khả năng thành công trong tương lai vè business chứ đâu phải 1 đứa đi làm hoạt động xã hội. Cái này chỉ cần có là được.

LOR thì trừ khi recommender là người rất nổi tiếng, nhất là lại là alumni của trường, còn thường Việt Nam LOR sẽ là sếp của các bạn, những người vô danh trên trường quốc tế. Do đó, LOR không quá quan trọng (nhưng mà làm ẩu thì cũng chết!).

7. Phỏng vấnTop 100 lúc nào cũng có phần phỏng vấn. Bên cạnh việc nói tiếng Anh hay thì quan trọng hơn là mức độ “trưởng thành” (maturity) của bạn không buổi phỏng vấn cũng như khả năng xử lý tình huống với các câu hỏi. Cách trả lời cho các câu hỏi MBA sẽ khá “political” chứ không phải là co sao nói vậy. Do đó, khi trường phỏng vấn mà các bạn không có khả năng nói tốt hoặc tập trung sell được mình trong buổi phỏng vấn thì xác định là có khi còn bị từ chối chứ chưa nói là được học bổng.

Điều quan trọng nhất mình nghĩ với buổi phỏng vấn là:Nhấn mạnh được các điểm quan trọng mình đã sell trong essay và resume. Còn làm sao để sau 30 phút phỏng vân mà để lại ân tượng được như vậy thì lại là 1 quá trình chuẩn bị gian nan nữa. Đồng thời có khả năng xử lý tình huống khi gặp các câu lạ hoặc hóc búa và tạo cảm giác thoải mái cho người phỏng vấn trong buổi phỏng vấn

Kết luậnĐó, tóm lại câu chuyện chung để xin được học bổng cao MBA cua Mỹ là1) GMAT cao.2) Kinh nghiệm làm việc hay và có thăng tiến, cộng với biết vẽ cái resume cho hay.3) Biết cách viết được 1 bài luận hay.4) GPA cao.

Theo: Lê Quang Hưng – VietAccepted

3,712 người xem

Làm Sao Để Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản? / 2023

1 – LÀM THẾ NÀO ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN?

Có 2 cách xin học bổng khi du học Nhật Bản là tìm học bổng trước khi sang Nhật hoặc sau khi nhập học tại các trường rồi mới tìm học bổng.

a) Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Có một số loại học bổng mà các bạn có thể tìm và apply trước khi sang Nhật như:

+ Học bổng khuyến học dành cho du học sinh khi du học tự túc (JASSO): Với học bổng này, mỗi tháng các bạn sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 yên (khoảng hơn 10 triệu VNĐ). Đối tượng có thể apply xin học bổng này là những bạn sinh viên đã tham dự kỳ thi EJU (kỳ thi đánh giá năng lực, là tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản – áp dụng cho du học sinh quốc tế). Mọi thông tin về học bổng này các bạn có thể tìm trên website của JASSO: https://www.jasso.go.jp/

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản (của Bộ Giáo dục và Khoa học): Còn với học bổng này hàng tháng các bạn sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên (gần 28 triệu VNĐ) và cao nhất là 258.000 yên (tương đương khoảng 53 triệu VNĐ). Đối tượng học bổng này hướng đến là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, siên viên Đại học – Cao đẳng chuyên nghiệp, … Để có nhiều cơ hội apply thành công học bổng này, các bạn nên có những công trình nghiên cứu khoa học hoặc được trường đại học theo học tiến cử. Để tìm hiểu về học bổng này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

+ Học bổng của các Đoàn thể tư nhân Nhật Bản: Hiện nay, có khoảng 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho du học sinh quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên (khoảng gần 31 triệu VNĐ).

+ Ngoài ra, nếu bạn theo học hệ trao đổi sinh viên thì các bạn cũng có thể apply xin học bổng cho chương trình trao đổi sinh viên. Mức học bổng này trung bình khoảng 80.000 yên/tháng (gần 17 triệu VNĐ). Để tìm hiểu về những học bổng này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường các bạn đang theo học.

Một số trang các bạn có thể tham khảo và tìm kiếm thông tin học bổng trước khi đến Nhật như:

Scholarship Planet – Trang web chuyên cung cấp thông tin học bổng các nước

Gakumoto – Chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật

b) Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: Giá trị học bổng này từ 134.000 – 172.000 yên/tháng, áp dụng với đối tượng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học.

+ Học bổng khuyến học dành cho du học sinh du học tự túc (JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các loại học bổng khác, từ sinh viên đại học – cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng này trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ Đại học và 70.000 yên/tháng cho hệ sau đại học.

+ Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: Giá trị học bổng này giao động từ khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

Làm Sao Để Có Học Bổng Du Học Hàn Quốc? / 2023

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thực hiện ước mơ này. Phương thức giúp giúp bạn chạm gần hơn với ước mơ chính là xin học bổng. Vậy làm sao để có học bổng du học Hàn Quốc?

Điểm GPA là điểm trung bình toàn khóa học. Điểm này giúp người có thẩm quyền phần nào đánh giá được năng lực học tập của bạn. Thông thường, điểm điểm trung bình toàn khóa của bạn phải trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam). Điều kiện này hầu như cố định với các học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học. Còn đối với học bổng du học Hàn Quốc hệ cao học hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như bạn đã có công trình nghiên cứu chất lượng.

Hồ sơ của bạn có thể hiện những công trình nghiên cứu khoa học khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là điểm cộng vô cùng lớn để bạn được nhận học bổng. Đồng thời, trong quá trình nghiên cứu, bạn dễ tìm được cơ hội quen biết với những người trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc các giáo sư giúp cơ hội tìm học bổng của bạn cao hơn.

Trong bộ hồ sơ của bạn không thể thiếu thư giới thiệu, và một lá thư giới thiệu tốt của giáo sư sẽ là một trong những yếu tố góp phần giúp bạn săn học bổng thành công.

Ngoại ngữ là vấn đề quan trọng hàng đầu cho bất kì kế hoạch du học nào, đặc biệt là với những bạn muốn xin được học bổng du học Hàn Quốc. Với những bạn có vốn ngoại ngữ tốt sẽ là lợi thế lớn cho việc xin được học bổng.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thêm nhiều lợi thế khi sở hữu vốn ngoại ngữ hơn so với các đối thủ khác. Chẳng hạn: khi xin học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Đối với tiếng Hàn, các bạn phải sở hữu chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Tuy nhiên, giỏi tiếng Hàn vẫn là lợi thế lớn vì bạn học tập tại Hàn nên việc sử dụng tiếng Hàn là chủ yếu. Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bổng càng dễ.

Muốn có cơ hội đạt điểm TOPIK cao như mong muốn để dễ dàng săn học bổng bạn có thể tìm đến trung tâm tiếng hàn hanbee

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Tham gia hoạt ngoại khóa sẽ dễ kiếm được học bổng du học Hàn Quốc

Nếu có kế hoạch xin học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần tham gia vào các tổ chức tình nguyện hoặc một khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng. Ngoài ra, bạn hãy làm đẹp thêm hồ sơ của mình bằng việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường lớp.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh:

Đây là bước căn bản và cực kì quan trọng. Bởi nếu không chuẩn bị đủ hồ sơ xin học bổng thì dù nội dung hồ sơ bạn có tốt thể nào cũng khó được xét duyệt. Bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm:

Bằng cấp, bảng điểm: Phải được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

Sơ yếu lí lịch (CV): một số chương trình cung cấp mẫu thì bạn hãy làm theo, còn đối với các chương trình không cấp mẫu thì bạn nên tìm hiểu để thiết kế một CV thật khoa học và bắt mắt.

Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đây là hồ sơ không thể thiếu với những người xin học bổng đại học và phổ thông.

Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Giúp nhà xét tuyển nhìn ra được định hướng học tập và biết được bạn thật sự nghiêm túc với việc học tại Hàn. Hồ sơ đặc biệt quan trọng với những người xin học bổng học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp…

Ngoài ra, hồ sơ của bạn còn có thể có những giấy tờ khác như: Giấy khai sinh, Hộ khẩu… Bạn cần theo dõi các thông tin học bổng để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

Tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc

Cuối cùng là bước tìm học bổng phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các loại học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: Internet, báo chí, các anh chị thuộc cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, …. Tuy nhiên, đối với các thông tin về học bổng yêu cầu trả phí, thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ; … thì cần thận trọng để không để bị tiền mất tật mang.