Top 7 # Xem Nhiều Nhất Ielts 7.0 Xin Học Bổng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Ielts 7.0 Là Cao Hay Thấp? Và Làm Được Gì Với Bằng Ielts 7.0?

Chắc chắn rằng khi bạn đã quyết định đi học và luyện thi IELTS thì đã biết IELTS là gì rồi phải không nào?

IELTS được đánh giá trên thang điểm 1.0-9.0 với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Điểm tổng sẽ được tính trung bình cộng dựa trên 4 kĩ năng. Và mỗi điểm số sẽ được thể hiện trình độ Tiếng Anh hiên tại của bản thân, chứ không có đánh giá đậu hay rớt.

IELTS 7.0 là một band điểm tốt thể hiện sự nắm vững từ vựng, ngữ pháp và giao tiếp thông thạo. Để đạt được IELTS 7.0 là điều không dễ dàng, và không phải ai đi thi cũng đạt được band điểm đó.

Chứng chỉ IELTS có thể qui đổi ra những chứng chỉ khác trên thế giới. Ví dụ:

IELTS 7.0 tương đương với chứng chỉ C1 theo khung tham chiếu của Châu Âu

Tương đương với 600-900 điểm TOEIC

Để đạt được I ELTS overall là 7.0 thì trung bình cộng 4 kĩ năng của bạn phải bằng 6.75, 6.875, 7.0, 7.125. Ví dụ:

Tổng điểm 4 kỹ năng của bạn A là: (7.5 + 7.5 + 6.0 + 6.0) = 27 : 4 = 6.75, nên được làm tròn lên 7.0.

Tổng điểm 4 kỹ năng của bạn B là: (7.5 + 7.0 + 7.0 + 7.0) = 28.5 : 4 = 7.125, nên được làm tròn xuống là 7.0.

Như mình đã nói ở trên để đạt được IELTS 7.0 là điều không dễ dàng, vì vậy IELTS 7.0 mang lại rất nhiều lợi ích luôn các bạn ạ.

1. Đi du học ÚC

Nếu bạn đang có ước mơ được hoc tập và sống tại “xứ sở chuột túi” thì đó là một điều quá dễ dàng khi bạn sở hữu trong tay IELTS 7.0. Hiện nay yêu cầu IELTS 7.0 là yêu cầu đối với hệ Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở Úc. Đây là điều kiện bắt buộc đầu vào để đảm bảo chất lượng đầu ra ở các trường Đại học.

2. Cơ hội xin học bổng

Để có thể xin được học bổng của các trường Đại học nước ngoài là một điều không hề đơn giản, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Hồ sơ phải tốt và ấn tượng: Không chỉ riêng bạn làm hồ sơ xin học bổng, mà bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác. Vì vậy, bạn phải làm nổi bật được mục đích đi du học của mình, chỉ riêng bạn mới có.

Chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được rằng trong tài khoản phải có một khoản tiền nhất định ( tùy theo yêu cầu của trường Đại học), ví dụ: 10.000USD

Khả năng học thuật và tư duy: mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng về khả năng tư duy và học thuật riêng của từng thí sinh.

Và một điều đặc biệt không thể không nhắc đến đó là chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và không band nào dưới 6.0

Ví dụ: Học bổng MBA tại trường ĐH Canada West (UCW) dành cho sinh viên Việt Nam năm 2020

3. Dịch thuật

4. Nhân viên của công ty nước ngoài

Tiếng Anh là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn làm việc ở cộng ty nước ngoài, bởi vì bạn sẽ phải làm việc giao tiếp với người nước ngoài và đồng nghiệp mỗi ngày. Qua đó sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng phản xạ, kiến thức trong công việc.

5. Định cư nước ngoài và lao động tay nghề

Hiện nay một trong những điều kiện để có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư và lao động tay nghề ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS GENERAL 7.0 trở lên, đối với các quốc gia Canada, Úc, …. Nhưng cũng tùy vào mỗi quốc gia và mục đích đi định cư, lao động,… mà sẽ có các yêu cầu phù hợp. Chứng chỉ IELTS 7.0 cũng chứng minh được mức độ nghe, nói, đọc, viết của bạn nằm ở mức khá tốt bạn có thể dễ dàng giao tiếp thuận lợi trong công việc khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

6. Yêu cầu đầu ra của một số trường Đại học

Một số trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 7.0 trở lên ( tùy theo trường). Như vậy sinh viên có thể ý thức hơn được tầm quan trọng trong việc học và trau dồi Tiếng anh, nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, và đảm bảo được hiệu quả học tập siết chặt đầu ra của các trường Đại học.

7. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Trong những năm qua một số trường đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh… có thông báo xét tuyển riêng đối với những thí sinh có sở hữu bằng IELTS 7.0 trở lên, đây là một yêu cầu thuận lợi cho những bạn nào đã học IELTS từ THPT.

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

Sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Tự Học Ielts 7.0 Cho Người Mất Căn Bản

Listening

Để đạt được 7.0, bạn phải làm đúng ¾ số câu, tức là 30 câu đúng trên 40 câu hỏi.

Reading

Bạn phải cần có vốn từ vựng vừa đủ rộng kể cả đồng nghĩa và trái nghĩa vì đây sẽ là thủ thuật để đánh đúng nhiều hơn. Để Tự học IELTS 7.0, bạn cần có 30 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.

Writing

Ngoài việc phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

Speaking

Trong phần thi Speaking, để được band 7.0, bạn cần phải nói lưu loát, sử dụng đa dạng các từ vựng, đặc biệt cần có một số từ vựng ít thông dụng, nói được những câu gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp.

Điểm Overall được tính dựa vào cộng gộp trung bình của 4 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều. Tuy nhiên, khi ôn luyện, các bạn nên học đều 4 kỹ năng vì nó sẽ bổ trợ cho nhau ít nhiều.

Sơ đồ chinh phục ngọn núi IELTS

CHẶNG 1 – KHỞI ĐỘNG (mục tiêu 3.0 – 4.0)

Nội dung: Trong giai đoạn này, chúng ta chưa cần thiết phải học những kiến thức chuyên sâu về IELTS mà hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là ngữ pháp (Grammar) và từ vựng (Vocabulary). Ngoài ra các bạn nên học phát âm (Pronunciation) ngay từ giai đoạn này như một bước đệm cho kỹ năng Speaking sau nà

1. Grammar

Như các bạn đã biết thì “sử dụng ngữ pháp một cách đa dạng và chính xác” (grammatical range and accuracy) là một trong những tiêu chí chấm điểm trong bài thi IELTS Speaking và Writing, đồng thời nó cũng rất quan trọng khi các bạn làm bài thi Reading và Listening. Vì vậy, việc có một nền tảng ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ta cũng không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh mà nên biết chọn lọc các phần ngữ pháp trọng điểm.

Để nắm được mình cần học phần nào, IELTS Fighter khuyên các bạn nên tập trung vào cuốn “Cambridge – Grammar for IELTS”, cuốn sách dành riêng cho các bạn học IELTS. Cuốn sách bao gồm 25 bài, mỗi bài gồm bốn phần Context Listening, Grammar, Grammar Exercise và Test Practice. Các bạn chỉ cần học hai phần là Grammar – lý thuyết và Grammar Exercise – bài tập, nên tập trung sâu hơn vào các phần như các thì trong tiếng Anh (tenses), chức năng và vị trí của danh từ, động từ, tính từ và trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ (relative clause), câu bị động (passive voice), các cấu trúc câu so sánh.

9 bộ sách tự học Speaking IELTS hay nhất

2. Vocabulary

Để học từ vựng một cách hiệu quả, các bạn nên tự chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép, ghi những từ vựng cần học vào đó và liên tục phải mở ra và ôn tập lại thường xuyên. Đối với người mới bắt đầu, các bạn có thể học theo cuốn “Vocabulary in use” và tập trung học theo những topic sau:

3. Pronunciation

Bạn nên học Pronunciation và Listening cùng một lúc bởi khi học nghe, các bạn cũng học luôn được cách phát âm của người bản xứ. Khi nghe băng, chúng ta nên nói nhại lại theo băng (phương pháp Shadow), bạn sẽ cải thiện được phát âm, trọng âm, cũng như ngữ điệu của mình nghe học theo phương pháp này.

Names & Places:

Numbers:

Survival English:

Popular Science:

Academic English:

Sách không chỉ cung cấp và mở rộng vốn từ vựng, mà còn giúp các bạn làm quen với format đề listening của IELTS.

Tổng hợp tài liệu chặng 1

1. Vocabulary: Vocabulary in Use Elementary

2. Pronunciation:Pronunciation in use Elementary

3. Grammar:Cambridge Grammar for IELTS

CHẶNG 2 – VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT (MỤC TIÊU 4.0-5.0)

Mục tiêu

Trong giai đoạn này, khi đã nắm được kiến thức nền tảng, chúng ta sẽ đi sâu hơn về các kiến thức IELTS, ví dụ như format đề thi chuẩn bao gồm mấy phần, các kỹ năng có mấy dạng bài, cách làm mỗi dạng bài là gì, v.v… Các bạn hãy hết sức tập trung để có thể chinh phục được mục tiêu Tự học IELTS 7.0

Listening & Reading

Ở giai đoạn này, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu luyện tập theo format của đề thi IELTS. Bạn nên luyện làm theo dạng bài trước, chứ chưa cần làm đề vội vì các bạn sẽ rất dễ nản.

Các dạng đề thường gặp trong IELTS Reading

Matching HeadingsTrue/False/Not GivenMatching Paragraph InformationSummary CompletionSentence CompletionMultiple ChoiceList Selection

Choosing a TitleCategorizationMatching Sentence EndingsTable CompletionFlow Chart CompletionDiagram CompletionShort Answer

Các dạng đề thường gặp trong IELTS Listening

Multiple Choice QuestionForm CompletionSentence Completion – Summary CompletionTable Completion

Labelling a Map/Diagram Matching Information Short Answer Question Pick from a List

Trong đề thi IELTS, các bạn chủ yếu sẽ chỉ nghe giọng Anh-Anh nên hãy chọn những nguồn nói giọng Anh – Anh để luyện. Phương pháp giúp các bạn có thể cải thiện điểm số tốt nhất đó chính là nghe và chép lại những gì mình nghe được. Sau khi nghe và chép xong, các bạn có thể mở Transcript và kiểm tra lại. Các bạn cũng đừng quên tập đọc lại thep transcript và thu âm lại để so sánh. Tuy ban đầu có hơi vất vả một chút, nhưng đây là cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể luyện phát âm (pronunciation), trọng âm (stresses) cũng như ngữ điệu (intonation) của mình.

Reading

Đối với Reading, ta sẽ tập trung luyện kỹ năng “Scanning” và “Skimming”

Scannning kỹ thuật đọc nhanh để tìm từ khóa, thông tin và dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi. Scanning được áp dụng khi bạn cần tìm kiếm thông tin mà không cần nắm nội dung của cả bài đọc. Bạn cần ĐỌC KỸ câu hỏi, xác định loại thông tin cần tìm là gì, danh từ chỉ người, địa điểm, con số,… Xác định càng rõ bạn càng tiết kiệm được thời gian.

Đọc 6 cuốn tiểu thuyết cực hay để giúp phát triển khả năng Reading IELTS nào

Speaking

Sau khi luyện nghe và tập đọc nhại lại theo băng, bạn sẽ thấy cải thiện hơn rất nhiều về phát âm và ngữ điệu. Tiếp theo chúng ta sẽ học kỹ năng cho IELTS Speaking. Ở trong giai đoạn này, ta cũng luyện nói tách riêng các phần part 1, part 2 và part 3 trong đề thi Speaking. Sẽ rất tốt nếu như bạn có thể tìm được partner hoặc giáo viên để chữa, tuy nhiên bạn vẫn có hoàn toàn có thể tự học speaking bằng cách nói và ghi âm lại.

Writing

Đã đến lúc bắt tay làm quen với các dạng đề trong IELTS rồi các bạn ơi. IELTS Writing gồm hai phần Task 1 và Task 2, các bạn cần nắm rõ yêu cầu đề bài, cũng như cấu trúc làm bài của hai phần này. Tuy nhiên ở band điểm này, các bạn chỉ cần tập trung học dạng Task 1 trước. Trong Task 1, thí sinh phải viết ít nhất 150 từ để miêu tả và so sánh một biểu đồ cho sẵn.

Trước hết chúng ta cần nắm được các dạng bài hay xuất hiện trong đề thi Task 1 bao gồm:

Tài liệu

Các bạn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Get ready for IELTS Writing. Cuốn sách này được trình bày một cách khoa học, giúp các bạn nắm được nhưng phần cơ bản nhất của IELTS Writing. Cuốn sách này được trình bày thành ba phần là:

Language development

Skills development

Exam practice

Đặc biệt trong phần Skills practice, các bạn sẽ làm quen với các dạng bài trong IELTS qua hướng dẫn các bước làm bài, bài tập được chia thành các mục nhỏ giúp các bạn dễ làm quen hơn với IELTS Writing cùng với đó là các phần Exam information, cung cấp thông tin cần biết về bài thi, Exam tip, đưa ra các chiến thuật và kỹ năng làm bài, và phần Watch out, nơi các bạn có thể nắm được những lỗi sai thường gặp trong khi làm bài.

Chinh phục bài thi IELTS Writing với tải ba quyển sách sau

GIAI ĐOẠN 3: TĂNG TỐC (MỤC TIÊU 5.0 – 6.0)

Nội dung

Đến giai đoạn này, chúng ta sẽ ôn luyện tất cả các dạng bài còn lại của đề thi và bắt đầu làm quen với format của một đề thi hoàn chỉnh. Các bạn vẫn sẽ áp dụng phương pháp học như đã đề cập trong giai đoạn trước và luyện đề.

Listening & Reading

Writing

Để hiểu rõ hơn thì các bạn vẫn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Get ready for IELTS Writing để bắt đầu làm quen với Task 2.

Speaking

Để chuẩn bị thật tốt cho phần thi này, các bạn có thể tham khảo cuốn 31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn các từ vựng hay và tự nhiên, giúp ăn điểm trong IELTS Speaking. Ví dụ như thay vì nói “he is funny” (band 5) bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng “he has a good sense of humor” (band 7), và bạn sẽ tìm thấy những từ vựng hay ho như vậy trong cuốn sách này.

Ngoài ra, như các bạn tự học IELTS 7.0 đã biết, Thầy Simon – cựu giám khảo IELTS nổi tiếng về phong cách diễn đạt ngôn từ và hướng tư duy ý tưởng rất hay và sáng tạo, luôn dễ hiểu, rõ ràng và mạch lạc. Các bạn có thể tham khảo ngay trên trang web thầy Simon theo đường link sau: www.ielts-simon.com

GIAI ĐOẠN 4: VỀ ĐÍCH (MỤC TIÊU 6.0 – 7.0+)

Listening & Reading

Ở giai đoạn cuối cùng, để có thể thành công việc tự học IELTS 7.0, ta sẽ tiếp tục luyện đề, tổng quát hoá các lỗi sai bằng cách note lại lỗi sai sau mỗi lần làm đề. Đặc biệt khi luyện đề trong quyển Cambridge Practice Test for IELTS, bạn nên làm đi làm lại các đề nghe và đọc. Lưu ý với bài Listening, ở mỗi lần nghe các bạn lại tập trung vào một yếu tố khác nhau, ví dụ:

Writing

Ở giai đoạn chuẩn bị trước khi thi, các bạn nên tiếp tục luyện thật nhiều đề để viết, có thể xem các bài mẫu tham khảo để cải thiện bài viết của mình. Đặc biệt đối với đề Task 2, để đạt được band điểm cao, các bạn cần phát triển càng nhiều ý tưởng càng tốt, nội dung viết cũng phải sâu hơn, “chất” hơn, đặc biệt vốn từ vựng cũng phải đủ rông và đủ phong phú.

Cuốn sách hữu ích giúp các bạn có thể tăng band điểm nhanh chóng chính là Write Right. Cuốn sách được thiết kế hướng dẫn viết theo sườn bài, bố cục chuẩn, rõ ràng. Ngoài ra sách còn cung cấp rất nhiều từ vựng ăn điểm, bài tập giúp củng cố kiến thức, ngoài ra còn có thêm bài mẫu ở hai band điểm 5.0 và 7.0+ để các bạn dễ thấy được sự khác biệt.

Speaking

Bộ Tài Liệu Giúp Bạn Chinh Phục Ielts 7.0

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn hiện nay và bằng cấp IELTS là một trong những bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới. Với việc đi du học tại một đất nước khác ngoài Việt Nam thì tấm bằng IELTS là không thể thiếu đối với các bạn để có thể apply vào một trường đại học cũng như apply một học bổng của ngôi trường nào đó. Không chỉ ở nước ngoài mà IELTS cũng rất được coi trọng ở chính đất nước Việt Nam và tất nhiên nếu bạn có trình độ ngoại ngữ đã được chứng minh dựa vào điểm số IELTS của bạn thì cơ hội công việc cũng rất rộng mở đối với bạn.

Với tầm quan trọng của tiếng Anh và IELTS như thế, sau đây GSC xin cung cấp cho bạn bộ tài liệu ôn thi đầy đủ để giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như IELTS của bạn:

#1: Bộ tài liệu ôn thi IELTS tập trung Ngữ pháp – chìa khóa số 1

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

2. Grammar for IELTS – with answers

#2: Tài liệu Từ vựng IELTS – chìa khóa số 2

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng là kiến thức không thể không học khi đang ôn thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Nhiều bạn cảm thấy học từ vựng là một cực hình, vì cứ học rồi … quên. Đừng vội nản, bạn hiền ơi! Quên là bản tính con người. Tuy nhiên, nếu bạn có được một sách học từ vựng chất lượng thì việc ghi nhớ các từ mới cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

1. Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Colleen

2. Vocabulary for IELTS – Collins

#3: Essential for IELTS – Chìa khóa cho từng Skill – lần 1

Đây là một cuốn sách phù hợp với mọi trình độ. Cho dù bạn chưa biết gì về IELTS hay biết “sơ sơ”, bạn vẫn có thể sử dụng nó để ôn tập.

Cuốn sách được viết đi từ dễ đến khó, mỗi skill được luyện tập đi, luyện tập lại nhiều lần giúp các bạn có thể thành thạo về IELTS. Các từ vựng trong cuốn sách cũng dễ tiếp cận từ đầu và nâng cao dần cho các bạn học tập.

#4: Trọn bộ tài liệu Collins for IELTS – Speaking, Reading, Listening & Writing – lần 2

#5: 15 Day’s Practice for IELTS – Ôn thi cấp tốc

Sau khi đã luyện tập từng skill cũng như có được vốn từ vựng, ngữ pháp khá tốt thì các bạn cần phải một bước cuối cùng trước khi bắt đầu quá trình luyện đề.

Với bộ sách này, các bạn hoàn toàn có thể biết việc mình cần phải làm trong 15 ngày cuối cùng là gì, mỗi ngày tự áp lực mình học một phần sẽ giúp các bạn hoàn thiện nốt các kĩ năng của bài thi IELTS cũng như căn chuẩn thời gian học tập hơn lí hơn.

#6: Cambridge IELTS tập 5-11 – Luyện đề IELTS

+ Cam 5

http://www.mediafire.com/download/4e1suj56ffjiku4/cam_5.rar

+ Cam 6

http://www.mediafire.com/download/7d8ci9wccii53th/cam_6.rar

+ Cam 7

http://www.mediafire.com/download/1mbb40gcvx0v5tc/cam_7.rar

+ Cam 8

http://www.mediafire.com/download/6lere13hs6e27ib/Cambridge_IELTS_8.rar

+ Cam 9

http://www.mediafire.com/download/sya5tq22dz21cne/Cambridge_IELTS_9.rar

+ Cam 10

http://www.mediafire.com/download/s9fyn4f76m3692w/Cambridge_IELTS_10.rar

+ Cam 11 (HOT)

(Pdf): http://www.mediafire.com/download/ts8oloqk37k5wsb/Cambridge+11+B%E1%BA%A3n+%C4%90%E1%BA%B9p.pdf

(Audio): http://www.mediafire.com/download/e0cbrnbfwflfvda/Cambridge+IELTS+11.rar

Hiện nay, đã có 11 tập tất cả, tuy nhiên, các bạn cũng không cần phải luyện cả 11 tập của bộ sách đề này. Các bạn chỉ cần luyện từ tập 5 đến 11 kết hợp với đề thi thật, đọc mẫu… sẽ mang lại hiệu quả cho bạn thay vì việc bạn phải mất nhiều thời gian học tất cả 11 quyển rất phí thời gian.

GSC mong rằng bộ tài liệu này sẽ trở thành bộ tài liệu có ích nhất trên con đường chinh phục IELTS của chính bạn.

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

Luyện Thi Ielts 8.0 – Cơ Hội Xin Học Bổng Du Học

I. Các yếu tố để xin học bổng du học dễ dàng

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn. Hồ sơ phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Bạn nên biết rằng, các suất học bổng là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học. Vì vậy, bạn phải trở nên thật đặc biệt và toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có. 

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân, cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình. 

2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ, yêu cầu để được xét tuyển là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

3. Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

5. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó. Phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể. Điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết để làm đẹp hồ sơ mà không biết bạn đang muốn gì?

6. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

7. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và bạn chiến thắng, bạn sẽ vô cùng vinh dự và tự hào. Cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại, hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

II.

Luyện thi IELTS 8.0+ cơ hội xin học bổng du học

1. Ý nghĩa của chứng chỉ IELTS trong việc xin học bổng du học

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn chinh phục giấc mơ du học. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường trên toàn thế giới yêu cầu khi du học. Với điểm số IELTS ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như săn học bổng từ các trường đại học danh tiếng khắp thế giới.

IELTS, được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, và đang duy trì vị thế là kỳ thi Tiếng Anh chuẩn quốc tế phổ biến và bảo mật nhất thế giới hiện nay với hơn 900 địa điểm thi trên khắp thế giới. Các du học sinh, nghiên cứu sinh hoặc những ai đang tìm kiếm công việc tại các công ty nước ngoài trả lương hấp dẫn, hoặc đơn giản là để nâng cao bộ hồ sơ xin việc nên thủ sẵn bằng IELTS để không bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Chứng chỉ IELTS nói chung, đặc biệt là chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ giúp các bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài. Từ đó, các bạn được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Ngoài ra, với “band” điểm đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường các bạn đăng ký theo học.

Có thể nói, IELTS là một chứng chỉ danh giá để đánh giá năng lực của người học tiếng Anh. Có vô vàn những cơ hội học bổng du học dành cho các cao thủ sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần hoặc bán phần, hoặc có cơ hội vào học những trường top và học những ngành có mức lương cực kỳ hấp dẫn tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand nếu có IELTS từ 8.0 trở lên.

2. Chứng chỉ IELTS bao nhiêu điểm là đủ để săn học bổng du học?

Học bổng cần khả năng học tập ưu tú và toàn diện, bạn liệu có sẵn sàng và xác định mình đủ khả năng không? Các mức học bổng cũng phân bố từ 30%, 50% cho đến 100%, giá trị càng cao thì độ khó cũng tăng dần. Nếu các bạn không xác định đúng đắn năng lực bản thân nhưng lại chọn mức học bổng giá trị lớn, tỉ lệ trượt hẳn cũng sẽ tăng.

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố để các trường ở nước ngoài xét duyệt đơn xin học bổng của bạn. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, các bạn vẫn không thể có cơ hội. Dù mỗi trường có tiêu chí về điểm IELTS khác nhau, nhưng nhìn chung điểm IELTS càng cao thì cơ hội lọt vòng xét duyệt để xin học bổng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tỉ lệ “chọi” giành học bổng là rất lớn nên với chứng chỉ IELTS, ở nhiều nước, các ứng cử viên phải đạt điểm tối thiểu là 6.5. Các bạn có muốn chỉ dừng lại ở con số 6.5 hay muốn luyện thi IELTS 8.0+, nâng band điểm để giành những suất học bổng giá trị hơn từ 50% – 100%? 

Reason

Below 4

4

4.5

5

5.5

6

6.5

7

7.5

8

8.5

9

For employment

1%

1%

2%

5%

11%

18%

23%

22%

13%

4%

1%

0%

For higher education extended course

1%

2%

5%

12%

22%

23%

16%

10%

6%

3%

1%

0%

For immigration

1%

1%

2%

7%

15%

19%

17%

16%

12%

8%

3%

0%

Theo thống kê của chúng tôi năm 2017, trong số những người thi IELTS học thuật để đi du học ở những bậc cao hơn, có 10% đạt 7.0. 6% đạt 7.5, 3% đạt IELTS 8.0 và thậm chí chỉ có 1% đạt IELTS 8.5. Tỷ lệ này thấp hẳn so với nhu cầu xin việc hay nhập cư.Tuy nhiên, số lượng thí sinh Việt Nam có IELTS 7.0 là 11%, đạt 7.5 là 7%, đạt IELTS 8.0 là 3% và số người đạt IELTS 8.0 là quá nhỏ để thống kê – ở mức 0%.

Country

Below 4

4

4.5

5

5.5

6

6.5

7

7.5

8

8.5

9

VietNam

1%

2%

6%

13%

20%

21%

16%

11%

7%

3%

0%

0%

Vậy, nếu bạn đạt được kết quả từ 7.0 – 8.5+ thì bạn sẽ là top những người hiếm hoi của kỳ thi này. Các trường đại học danh tiếng cũng ko thể nào bỏ qua mà sẵn sàng giành những suất học bổng rất lớn, từ 50% đến toàn phần cho những cao thủ đã chạm cột mốc rất cao trong IELTS.

3. Top trường danh tiếng với mức học bổng hấp dẫn

INTO Newcastle University, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

INTO University of East Anglia, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Brooke House College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 550 triệu VNĐ/năm

Bosworth Independent College, Anh Quốc – Học bổng 100% học phí ~ 650 triệu VNĐ/năm

CATS Academy Boston, Mỹ – Học bổng TOÀN PHẦN ~ 1,4 tỷ VNĐ/năm

University of Tasmania, Úc – Học bổng 100% học phí ~ 500 triệu VNĐ/năm

ĐH Canada West, Canada – Học bổng lên đến 20,000 CAD ~ 350 triệu VNĐ/năm

University of Manitoba, Canada – Học bổng lên đến 18,000 CAD ~ 315 triệu VNĐ/năm

III. Địa chỉ luyện thi IELTS 8.0+ tại Đà Nẵng

IELTS là vấn đề hết sức quan trọng. Việc lựa chọn một trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng có chất lượng sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả học tập của một người. Trong chúng ta ai cũng có khả năng tư học, miễn là biết đọc, biết viết, nhưng tại sao chúng ta vẫn cần đến các trung tâm đào tạo? Và đâu là trung tâm luyện thi IELTS nổi tiếng và uy tín ở Đà Nẵng? 

Dù mới thành lập cơ sở tại Đà Nẵng cách đây chưa lâu, nhưng Anh ngữ UEC Đà Nẵng đã thể hiện mình là một trong những trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Với tiêu chí: Quality First – UEC luôn đặt chất lượng lên trước tiên trong hoạt động giảng dạy và đào tạo của mình, cam kết chất lượng cho từng học viên, đặt uy tín lên hàng đầu.

1. Đa dạng các khóa học từ cơ bản đến luyện thi IELTS 8.0+

Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng có đầy đủ các khóa học đáp ứng nhu cầu đầu ra của học viên. Các khóa học luyện thi IELTS tại UEC bao gồm: khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu, khóa học cấp tốc cho những ai muốn học trong thời gian ngắn, khóa học đảm bảo đầu ra, khóa học SDS (khóa luyện thi IELTS cho những bạn du học CANADA theo diện SDS mới), khóa học Fast Track, và đặc biệt là khóa học Long Track (khóa học chỉ duy nhất có tại UEC, được sáng lập bởi Giảng viên UEC Đà Nẵng), khóa học ielts online.

Ngoài ra UEC còn có các khóa học chuyên biệt dành cho những bạn có nhu cầu học để đi du học hãy đến với trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng UEC. Điểm nổi bật trong các khóa học tại Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng chính là việc linh động xây dựng theo khung giờ học tập, làm việc của học viên. Phù hợp cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm.

2. Lớp học sỉ số ít – đánh giá đúng từng học viên

Các lớp học IELTS tại Đà Nẵng của Anh Ngữ UEC thường là lớp nhỏ, số học viên ít, chỉ từ 8-12 bạn. Mỗi lớp học thường có trên 1 giảng viên và 1 trợ giảng phụ trách trong mỗi buổi học. Do đó sẽ hạn chế được việc “bỏ quên” học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Sỉ số lớp nhỏ giúp giảng viên kèm được từng bạn, đánh giá được trình độ, khả năng, quá trình tiến bộ của các học viên một cách chính xác hơn.

3. Giảng viên IELTS trong ngoài nước giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0+

Phần lớn các lớp học luyện thi IELTS tại Trung tâm Anh ngữ UEC đều có giáo viên nước ngoài giảng dạy, mật độ sẽ dày hơn đối với những band điểm cao hơn. Tạo nên môi trường thực hành tốt, giúp học viên thành thạo trong việc giao tiếp tiếng anh, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng anh bản địa, từ đó thúc đẩy quá trình tiến độ nhanh hơn vượt bậc.

Giảng viên UEC là những người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cũng như ứng dụng tiếng anh, IELTS vào thực tế hằng ngày. Do đó học viên sẽ được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm một cách thực tế hơn, rõ ràng hơn, tránh mơ hồ như khi tự học tại nhà hoặc học ở những trung tâm thiếu chất lượng khác.

4. Học phí vô cùng hợp lý từ khóa

cơ bản đến khóa luyện thi IELTS 8.0+

Học phí tại trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng rẻ hơn so với các trung tâm anh ngữ khác khi so sánh cùng khóa học IELTS Đà Nẵng. Nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất tuyệt vời, học viên được học đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tóm lại, việc lựa chọn một trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng nói riêng và ở các tỉnh thành khác nói chung đều phải có sự cân nhắc kỹ lương. Việc học IELTS ở trung tâm nào còn tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế, nhu cầu đầu ra, thời gian học phù hợp hay quá trình di chuyển… Khi lựa chọn trung tâm học luyện thi IELTS 8.0+ ở Đà Nẵng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, những người có kinh nghiệm học IELTS. Tránh những trung tâm kém chất lượng cũng như không phù hợp sẽ làm gián đoạn thời gian học tập, ảnh hưởng đến công việc hay những dự định trong tương lai.

Liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/uecdanang/

Số điện thoại: 0236.3655.610