Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hội Du Học Sinh Tại New Zealand Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Cơ Hội Mở Cho Du Học Sinh Quốc Tế Tại New Zealand

Trong thời gian gần đây, du học New Zealand là Chủ đề được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn du học – Đó là sự mở rộng cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand, sẽ được áp dụng từ ngày 26/11/2018.

Nếu như trước đây, du học sinh New Zealand muốn ở lại làm việc phải được công ty tuyển dụng và bảo lãnh cho mình ngay sau khi tốt nghiệp. Theo thông báo mới của Chính phủ New Zealand, quy định về việc có công ty bảo lãnh này sẽ được bãi bỏ. Thay vào đó, du học sinh New Zealand tốt nghiệp sẽ được cấp visa làm việc mở rộng với thời gian 1-3 năm tùy theo bậc học (từ chứng chỉ nghề level 4 trở lên) và địa điểm trường học. Cao nhất là bằng đại học và sau đại học (level 7 trở lên) được cấp visa làm việc 3 năm.

Đặc biệt, những du học sinh đang theo học bậc sau đại học như Cử nhân danh dự, Thạc sĩ và Tiến sĩ (từ level 8 trở lên) và thuộc nhóm ngành đặc cách trong danh sách Thiếu hụt Lao động Kỹ năngdài hạn có thể xin thị thực làm việc mở rộng cho vợ/chồng đi theo và các con đi theo được đi học miễn phí như học sinh bản xứ.

Vì mục tiêu thu hút nhân tài quốc tế

Đã có sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực giáo dục quốc tế tại New Zealand vài năm qua. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh chọn hệ dưới đại học, dẫn đến thành phần nhập cư từ du học sinh không có trình độ cao. Các chính sách mới rõ ràng nhấn vào mối liên hệ giữa quyền ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và văn bằng bậc cao. Qua đó, Chính phủ New Zealand thể hiện mong muốn đẩy mạnh việc thu hút du học sinh bậc học cao và mở ra một lộ trình định cư cho những du học sinh New Zealand có đúng những kỹ năng nghề nghiệp và bằng cấp mà xứ sở Kiwi đang cần.

Phạm vi áp dụng chính sách mới cũng mở rộng cho các du học sinh đang học tập bên ngoài Auckland – thành phố lớn nhất và sôi động nhất New Zealand. Điều này nhằm đảm bảo những ích lợi thu được từ giáo dục quốc tế được chia sẻ khắp New Zealand và hỗ trợ cho mục tiêu nâng cao đầu tư, tăng trưởng tại các vùng miền.

Bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam, nhận định: “Con đường từ học tập đến định cư luôn mở rộng đối với những người có kỹ năng và trình độ phù hợp với nhu cầu của New Zealand. Có thể nói với những chính sách cấp tiến và đột phá về thị thực làm việc dành cho sinh viên sau tốt nghiệp được áp dụng từ ngày 26/11/2018, New Zealand không chỉ mang lại cho du học sinh một nền giáo dục chuẩn bị sẵn sàng để bước vào tương lai, chăm chút cho trải nghiệm của từng du học sinh khi học tập trên đảo quốc này, mà còn tạo điều kiện để du học sinh tích lũy kinh nghiệm từ các cơ hội việc làm tại New Zealand, từ đó có bước đệm tham gia vào thị trường lao động toàn cầu”.

Cả gia đình được đi New Zealand?

Cũng theo luật Visa dành cho sinh viên quốc tế ở New Zealand, ngoài việc du học sinh (DHS) học chương trình Cử nhân được ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp, du học sinh theo học chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ còn được phép mang theo vợ/chồng và con cái đi cùng; vợ/chồng được phép làm thêm, con được đi học miễn phí không chỉ trong lúc học tập mà còn 3 năm sau khi tốt nghiệp (gọi là Work Visa).

DHS theo học Thạc sỹ tại New Zealand sẽ được cấp visa 2 năm diện Student Visa. Với visa này, sinh viên có thể vừa có thể học và đi làm thêm 20 giờ/tuần và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Đồng thời, vợ hoặc chồng DHS sẽ được cấp visa 2 năm diện Student Partner. Với visa này, vợ/chồng DHS cũng được phép đi làm 40 giờ/tuần và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Theo đó, con của DHS đi cùng cha/mẹ thuộc diện Dependent Child, bé được học trường công hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình học tập của DHS tại New Zealand và cả trong 03 năm sau khi cha/mẹ của bé đã tốt nghiệp.

Last modified on Thứ năm, 14 Tháng 2 2019

Du Học New Zealand 2022: Chi Phí Sinh Hoạt Tại New Zealand

#1 Nhà ở

Chi phí nhà ở tại New Zealand sẽ có sự chênh lệch ở những khu vực khác nhau. Nhưng nhìn chung tiền thuê một căn hộ 2 phòng ngủ ở New Zealand sẽ vào khoảng NZ$425/tuần.

#2 Chi phí di chuyển

Di chuyển trong thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn sinh viên du học New Zealand. Tại Auckland, bạn sẽ được di chuyển không giới hạn số lần với thẻ HOP hàng tháng, có giá khoảng NZ$215.

Nhưng nếu bạn thường xuyên qua lại giữa các thành phố hoặc hay đi đến các nông thôn, thì sở hữu một chiếc xe hơi sẽ tiện hơn. Bạn có thể mua một chiếc xe hơi Nhật đã qua sử dụng với mức giá $3000.

#3 Chi phí ăn uống

Có rất nhiều sự lựa chọn nếu bạn muốn ăn ở ngoài, từ các cửa hàng thức ăn nhanh như Fish & Chips với giá NZ$10 cho đến các bữa ăn ở những khu vực văn phòng với NZ$20.

Nếu bạn là người thích nấu nướng ở nhà, thì bạn sẽ phải chi khoảng NZ$50 cho 1 tuần đi siêu thị. Và bạn sẽ không bao giờ “sợ đói” vì ở New Zealand có trang web thực phẩm online Countdown và dịch vụ giao thức ăn Uber Eats luôn sẵn sàng.

#4 Chăm sóc sức khỏe

Công dân, thường trú dân và những người có visa lao động sẽ được giảm giá khi sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe ở New Zealand. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho những người ở lại từ 2 năm trở lên, nếu bạn ở dưới 2 năm, bạn sẽ phải chi khoảng NZ$50 cho một lần thăm khám và khoảng NZ$5 để mua thuốc ở tiệm thuốc tây.

Để rèn luyện sức khỏe, một tuần ở phòng tập gym sẽ tốn khoảng 13$. Và nếu bạn là người yêu thích các hoạt động ngoài trời gần gũi với thiên nhiên, thì IDP gợi ý bạn hãy đến Wattle Bay Loop và Wenderholm Regional Park để có những trải nghiệm thật thú vị, chỉ cách Auckland 1 giờ thôi!

Tổng quan chi phí*:

Bữa ăn tại khu trung tâm: NZ$18

Bữa ăn combo tại cửa hàng thức ăn nhanh: NZ$12

1 lít sữa: NZ$2.20

500g ức gà không xương: NZ$8

1 tá trứng: NZ$7

Phương tiện công cộng (hàng tháng): NZ$198

Quần jeans (Levis): NZ$111

Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 Sqft) với nội thất có sẵn, ở khu trung tâm: NZ$2,789

Tiền thuê hàng tháng cho 85 m2 (900 Sqft) với nội thất có sẵn, ở các khu vực khác: NZ$2,344

Tiền thuê hàng tháng cho 45 m2 (480 Sqft) với nội thất có sẵn, ở khu trung tâm: NZ$2,094

Tiền thuê hàng tháng cho 45 m2 (480 Sqft) với nội thất có sẵn, ở các khu vực khác: NZ$1,528

4 cuộn giấy vệ sinh: NZ$2.80

Dầu gội đầu 2 trong 1 (400 ml ~ 12 oz): NZ$8

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Cơ Hội Định Cư New Zealand

Trong danh sách TOP 30 ngành nghề định cư nhiều nhất New Zealand của Immigration New Zealand (INZ), các nghề như Lập trình viên (Developer Programmer), Chăm sóc khách hàng (ICT Customer Service Officer) hay Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ phần mềm và truyền thông (ICT Business Analysist),… đều đạt những con số ấn tượng, lần lượt xếp hạng 4 , 13 và 15. Ngành Công nghệ Thông tin và truyền thông tại New Zealand ngày càng phát triển mạnh, trở nên đa dạng và tiên tiến, được chính phủ New Zealand xác định là nền tảng cho sự đổi mới và cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Bởi vậy mỗi năm có hàng ngàn du học sinh quốc tế lựa chọn du học ngành ICT tại New Zealand.

Cơ hội định cư New Zealand khi du học ngành ICT

1. Khóa học Bachelor of Applied Information Technology (Level 7) trường Wintec

Wintec (Waikato Institute of Technology) là học viện uy tín của New Zealand, cung cấp hơn 130 chương trình học khác nhau với đa dạng các bậc học.

Nội dung khóa học: Tham gia khóa học, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng xuyên suốt các kỹ năng về IT và trình độ nâng cao trong 1 số chuyên ngành tự chọn. Các môn học bao hàm các kỹ năng cốt lõi giúp bạn theo đuổi ngành IT, bao gồm:

Yêu cầu đầu vào:

Software engineering

database architecture

web development

business analysis

communications technology

operating systems

systems administration

network engineering

Ngoài ra, học sinh còn được cập nhật kiến thức phục vụ các nhiệm vụ thực tế trong nghành IT như:

cloud computing

big data and analytics

DevOps

business intelligence

agile development

web and mobile app development

games development

AR/VR

intrusion detection

vulnerability assessment

security

Bạn sẽ được chọn 1 trong 4 chuyên ngành: Network Engineering, Software Engineering, Database Architecture, Web Development.

Thời gian: Khóa học kéo dài 3 năm full-time, nhập học tháng 2 hoặc tháng 7.

2. Khóa Diploma In Software Development (Level 6) – Queenstown tại Southern Institute of Technology

Yêu cần đầu vào:

SIT cung cấp đầy đủ các chương trình chất lượng, giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp hoặc thiết lập cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Nội dung khóa học: Sinh viên tốt nghiệp trình độ này có thể tiến tới Cử nhân Công nghệ thông tin, hoặc bằng cấp chuyên ngành như Kiểm tra phần mềm hoặc Bảo mật phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể có làm việc trong vai trò phát triển hoặc kiểm thử phần mềm.

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS (Học thuật) 6.0 với tất cả các kỹ năng đạt 5.5 trở lên, hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương, hoặc NCEA Level 3.

Học viên phải hoàn thành khóa New Zealand Diploma in Web Development and Design (Level 5)

Học phí (số liệu năm 2019): $16,000/năm

3. Du học New Zealand khóa Bachelor of Information Sciences (Software Engineering) tại Massey University

Yêu cần đầu vào:

Massey University thuộc nhóm 300 trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giáo dục đào tạo đẳng cấp cùng hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học đến từ hơn 100 quốc gia.

Nội dung khóa học: Khóa Bachelor of Information Sciences (Software Engineering) cho phép sinh viên nghiên cứu về các kỹ thuật, phương pháp và công cụ được sử dụng để thiết kế và xây dựng các hệ thống phần mềm chất lượng cao. Bằng Cử nhân Khoa học Thông tin là một trong số ít bằng cấp ở New Zealand được công nhận bởi ngành CNTT. Massey BInfSc được xác nhận bởi Viện chuyên gia CNTT (IT professionals), cơ quan chuyên môn cho những người làm việc trong ngành CNTT.

Thời gian: Khóa học fulltime kéo dài 3 năm, bắt đầu vào đầu năm hoặc học kỳ 2 vào tháng 7.

Học viên cần đạt ít nhất NCEA Level 2.

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS (Học thuật) 6.0 với tất cả các kỹ năng đạt 5.50 trở lên.

Học phí (số liệu năm 2020)

Sinh viên quốc tế: $35,330 – $38,910/năm

4. Khóa học Bachelor of Applied Science (BAppSc) majoring in Software Engineering tại University of Otago

Đại học Otago thuộc top 1% trường Đại học hàng đầu trên thế giới, được đánh giá 5*+, mức đánh giá cao nhất trong bảng đánh giá chất lượng quốc tế.

Nội dung khóa học: Khi tham gia khóa Bachelor of Applied Science (BAppSc) majoring in Software Engineering, sinh viên sẽ được tham gia vào các lĩnh vực như mô hình hóa các hệ thống tương tác phức tạp, xác định cách thức hệ thống thông tin máy tính để cải thiện hiệu suất, quản lý việc xây dựng hệ thống thông tin và đảm bảo rằng các quy trình được áp dụng để kiểm tra và bảo trì hệ thống.

Thời gian: Khóa học fulltime trong vòng 3 năm.

Yêu cần đầu vào: Yêu cầu đạt chứng chỉ tiếng Anh và kết quả học tập, chi tiết liên hệ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn.

Học phí (số liệu năm 2020): $32,394/khóa.

5. Du học ngành ICT với Khóa học Graduate Diploma in Project Management tại Ara Institute of Canterbury

Yêu cần đầu vào:

Học viện Ara vùng Canterbury là học viện công nghệ lớn nhất đảo Nam New Zealand với môi trường học tập thân thiện với 5 campus và hơn 150 ngành nghề cấp bậc học từ tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học, cho đến Cao học.

Nội dung khóa học: Tham gia khóa Graduate Diploma in Project Management, học viên sẽ học tập và phát triển lý thuyết, các ứng dụng thực tế cần có của một nhà quản lý dự án như nghiên cứu các nguyên tắc quản lý dự án, tài chính doanh nghiệp, quản lý vận hành và tích hợp tài nguyên.

Thời gian: Khóa học bắt đầu vào tháng 2 hoặc tháng 7 hoặc tháng 10.

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS (Học thuật) 6.0 với tất cả các kỹ năng đạt 5.5 trở lên, hoặc đạt NCEA Level 3.

Học viên yêu cầu bằng Cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào trừ Quản lý dự án (Project Management).

Học phí (số liệu năm 2020):

Sinh viên bản địa: $6,420 – $7,240/khóa

Sinh viên quốc tế: $20,690/khóa

6. Khóa học Bachelor of Engineering (Honours) tại University of Auckland

Yêu cần đầu vào:

Năm 2019, trường Đại học Auckland (tên tiếng Anh: University of Auckland) xếp thứ 85 thế giới về chất lượng giảng dạy và đào tạo (theo QS World University Ranking) và 71 thế giới về khả năng tìm việc sau Đại học (theo QS Employability Rankings).

Nội dung khóa học: Tham gia vào khóa Bachelor of Engineering (Honours), học viên sẽ được bồi dưỡng lý thuyết và trực tiếp trải nghiệm làm việc thực tế, đảm bảo cho học viên có đầy đủ hành trang ngay sau tốt nghiệp. Tất cả các chuyên ngành của trường đều được công nhận bởi Engineering New Zealand – tổ chức ký kết Hiệp định Washington, đưa BE (Hons) trở thành một bằng cấp kỹ thuật được công nhận ở nhiều quốc gia

Thời gian: Nhập học tháng 3 và khóa học kéo dài 4 năm.

Đối với học sinh Trung học:

IB 33 + IELTS (Học thuật) 6.5 với tất cả các kỹ năng đạt 6.0 trở lên

GCE A Level BBB + IELTS (Học thuật) 6.5 với tất cả các kỹ năng đạt 6.0 trở lên

CIE 310 + IELTS (Học thuật) 6.5 với tất cả các kỹ năng đạt 6.0 trở lên

Đối với sinh viên Đại học:

GPE 5.0 + IELTS (Học thuật) 6.5 với tất cả các kỹ năng đạt 6.0 trở lên

Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 5.0 không có kỹ năng nào dưới 5.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Học phí (số liệu năm 2019):

Sinh viên quốc tế: $$44,762/năm

Sinh viên trong nước: $10,533.60/năm

Du Học Nghề Tại New Zealand

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Trong giai đoạn đất nước ” thừa thầy thiếu thợ” hiện nay, câu nói trên càng thêm chính xác. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng nghề tại Việt Nam lại chưa thể đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao. Hiểu được điều đó, New Ocean rất vui giới thiệu cho bạn đọc một hướng đi “cực hot”: Du học nghề tại New Zealand .

Trong những năm trở lại đây, New Zealand nổi lên như một thiên đường du học. Đặc biệt khi Mỹ, Canada và một số nước châu Âu siết chặt yêu câu visa, New Zealand càng trở nên đầy hứa hẹn với du học sinh.

Những lí do du học sinh chọn New Zealand

Môi trường giáo dục châu Âu. Học sinh, sinh viên New Zealand được học tập lí thuyết và đi cùng rèn luyện thực tế.

Giáo dục New Zealand hướng đến phát triển cá tính riêng của học sinh.

Học sinh quốc tế được hưởng đãi ngộ như: gia sư, cố vấn học tập,….

Học phí tương đối rẻ. So với Úc, học phí New Zealand chỉ bằng 1/2.

Các trường của New Zealand hàng năm đều có rất nhiều học bổng và các hỗ trợ tài chính.

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng không quá đắt. Auckland – thành phố đắt đỏ nhất New Zealand- cũng nằm ngoài danh sách 100 thành phố đắt nhất thế giới.

Lí do chọn Du học nghề tại New Zealand

Trước hết, sinh viên cần xác định bằng cấp du học nghề tại New Zealand và bằng cấp đại học là hoàn toàn bình đẳng trong mắt các nhà tuyển dụng. Mỗi hình thức học có những lợi ích riêng. Học nghề không hề ” thua thiệt” mà đối với một số vị trí nó còn được ưu ái hơn. Đặc biệt trong thời kì “thừa thầy thiếu thợ”, thợ lành nghề lại càng được trọng dụng.

Lí do nên chọn du học nghề tại New Zealand là:

Du học nghề tại New Zealand – Thủ tục đơn giản

Thủ tục xin du học nghề tại New Zealand tương đối thoáng hơn so du học đại học. New Zealand hiện có 8 trường đại học, 16 học viện kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân (PTEs). Các trường tư thường có kết hợp chứng chỉ nghề và các văn bằng học thuật. Do đó, số lượng khóa học nghề cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các chứng chỉ nghề thường yêu cầu không quá khắt khe ( trừ bằng nghề về y dược).

Du học nghề tại New Zealand – Học phí rẻ, thời gian ngắn

Du học nghề tại New Zealand , học phí rẻ hơn nhiều so với học đại học. Tuy ít học bổng nhưng bù lại, sinh viên du học nghề New Zealand có thể tham gia thực tập hưởng lương. Với chuyên ngành về khách sạn, sinh viên có thể được trả 2000-3000 NZD/tháng. Thời gian đào tạo khá ngắn từ vài tháng đến hơn 1 năm. Trong khí đó, thời gian học bằng đại học là từ 3-4 năm.

Du học nghề tại New Zealand – Cơ hội xin việc cao

Lộ trình du học nghề tại New Zealand

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam bạn có thể bắt đầu chương trình Diploma Level 5 của New Zealand

Nếu bạn đã hoàn thành trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể bắt đầu từ Diploma Level 6

Nếu bạn đã học xong cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam bạn có thể bắt đầu từ Diploma Level 7

Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma Level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu bạn có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm. Trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.

Đoạn kết