Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Y Khoa Tại Nhật Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Y Khoa Tại Nhật Có Dễ “Lấy” Hay Không?

Hiện nay, rất nhiều bạn quan tâm đến học bổng y khoa tại Nhật. Xứ sở hoa anh đào một năm đón nhận rất nhiều đơn từ ứng tuyển vào các trường Đại học Y ở Nhật Bản.

Lý do nên thi lấy học bổng du học Nhật

Y học là một trong các chuyên ngành được vô số bạn du học sinh theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp luôn nằm trong top đầu, mức lương đầy hứa hẹn và cũng chính là một trong những ngành dễ xin học bổng nhất hiện nay.

Ngành y hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động lớn nên cần phải có sự bổ sung nhanh chóng. Từ đó có thể giải quyết sức ép an sinh xã hội. Do đó, mà việc tiến hành du học ngành y tại các trường đại học Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp học bổng y khoa tại Nhật, sinh viên y khoa sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Như đã nói thì hiện nay nước Nhật đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, cụ thể là trong gòng 20 năm tới nữa, theo ước tính sẽ thiếu tới 400.000 -600.000 nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100.000 bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn trong cả ngành Y và ngành dược ở Nhật Bản.

Đó là chưa kể tới dân số già của quốc gia này đang tăng cao trong khi dân số trẻ lại không thể đáp ứng đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ (hay điều dưỡng) chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y tại Nhật Bản cũng khá cao, chẳng hạn như một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yên. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

Môi trường thân thiện và bằng cấp quốc tế

Đến với nước Nhật, các bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa đặc sắc, những con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập cũng như phát huy khả năng tối đa của mình. Thêm nữa bằng cấp tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Bắc Á nói chung và Châu Á nói riêng.

Một tin vui cho các bạn du học Nhật Bản ngành dược sĩ hay Y sĩ, đó là các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, tại viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng tương xứng, dao động từ 90.000 – 110.000 yên.

Nguồn học bổng phong phú, đa dạng

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: đãi ngộ 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên mỗi tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên mỗi tháng.

Học bổng Trường Y Nippon

Học bổng đại học Y Hokkaido

Chi phí khi du học Nhật Bản ngành y

Nếu đi du học ở các nước khác, ví dụ như Châu Mỹ hay Úc, học phí có thể lên đến mức “chạm trần” thi chi phí du học Nhật Bản so ra không quá đắt. Chương trình đào tạo kéo dài trong suốt 6 năm và đa phần các trường đào tạo ngành y tại Nhật đều có bệnh viện riêng.

Chi phí khi du học Nhật Bản ngành y

Một số ngành học bạn có thể lựa chọn như phương pháp phục hồi điều trị, phục hồi sức khỏe, ngành điều dưỡng… Chi phí cho du học ngành y tại Nhật Bản cũng tuỳ thuộc vào trường và khu vực kinh tế. Học ở các trường công lập thường học phí sẽ rẻ hơn và có học bổng, đầu vào rất khó khăn. Trường tư lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.200.000 yên cho tất cả 6 năm học. Phí này bao gồm học phí, phí thực tập

cùng một vài chi phí khác cần cho học tập.

Một số trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản

The University of Tokyo

Kyushu University

University of Tsukuba

Tokyo Medical and Dental University

Keio University

Waseda University

Kobe University

Chiba University

The University of Tokyo

Những lưu ý để lấy visa du học Nhật Bản ngành y

Để có thể du học ngành y tại Nhật Bản. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây để có thể lấy được visa nhanh chóng:

Lên kế hoạch du học rõ ràng. Kế hoạch càng chi tiết rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có lợi trong buổi phỏng vấn xin visa du học, xin học bổng, tranh với những ứng viên khác để được nhận vào trường…

Nắm rõ và tuân thủ các thủ tục xin visa du học

Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước.

Nên tìm hiểu những nguyên nhân gây trượt visa du học Nhật để tránh phạm sai lầm.

Du Học Nhật Bản Ngành Y Đa Khoa, Y Tế, Điều Dưỡng Tại Nhật: Học Bổng, Các Trường Đại Học

Du học Nhật Bản ngành y đa khoa, y tế, điều dưỡng tại Nhật: Học bổng, các trường đại học

Du học Nhật Bản ngành y đa khoa, y tế, dược sĩ và điều dưỡng hiện nay được rất nhiều bạn lựa chọn bởi Nhật Bản là đất nước có trình độ y học rất cao với nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Nhật Bản ngành Y 2017 – 2018

1. Du học Nhật Bản ngành y dược

Tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành y bạn có thể lựa chọn 2 chương trình đo là: Du học Nhật Bản ngành y đa khoa và du học Nhật Bản ngành dược sỹ.

Du học Nhật Bản ngành y dược tại Nhật sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Hiện nay, Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ dân số già cao. Chính vì vậy, Nhật Bản thiếu hụt một lượng lao động rất lớn. Theo một số nghiên cứu chỉ ra, Nhật Bản cụ thể là trong 19 năm tới thì sẽ thiếu tới 400-600 ngàn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 ngàn bác sĩ.

Do đó, gần như 100% các sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Nhật ra trường đều có việc làm với mức lương khá cao từ 180.000 – 200.000 yen.

Cấp bằng quốc tế khi ra trường

Chất lượng giảng dạy, đào tạo tại Nhật Bản không hề thua kém bất kì nước nào trên thế giới. Chỉ tính riêng ngành Y – Dược, các trường Đại học tại Nhật Bản đã chiếm những vị trí cao trong bảng xếp hạng top 500 trên bảng xếp hạng QS, Top Universities.

Vì thế, bạn vẫn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Và được cấp bằng quốc tế khi ra trường.

Được làm thêm và tích lỹ kinh nghiệm

Với ngành y dược, các bạn được phép làm thêm ngay tại các cơ sở bệnh viện, viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm vô cùng hấp dẫn, khoảng 90.000 – 110.000 yên.

Trường đại học University Of Tsukuba

Với 3 khóa học là:

Bachelor of Medical Science

Doctoral Program in Medical Sciences

Dual Master’s in Medical Science

Trường đại học Keio University

Ra đời năm 1858, Đại học Keio được biết đến như một trong những trường đại học tư thục hiện đại đầu tiên của Nhật với 6 cơ sở. Trường có hai khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học bao gồm Kinh tế và Thiết kế Truyền thông. Trường cung cấp một số dịch vụ như nhà ở, dịch vụ y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và tìm kiếm việc làm.

Với 2 khóa học Y:

Master of Medical Sciences

PhD – Doctor of Philosophy in Medicine

Trường đại học Tokyo Medical and Dental University (TMDU)

Với 4 khóa học Y:

Master of Medical Administration

Master of Medical Laboratory Science

Ph.D. in Medical Laboratory Science

Trường đại học Nagoya University

Tổng quan Trường Đại học Nagoya là trường đại học công lập với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, toán học và Nghiên cứu Nhật Bản -Châu Á. Với 1 khóa học Y:

PhD – Doctor of Philosophy in Medical Science

Trường đại học Y Asahikawa Medical University

Trường đại học Y Asahikawa (hay còn gọi là AMU), đây là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản. Trước khi thành lập Trường Đại học Y Asahikawa là một trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk vào năm 1943.

Các khoa và trường đại học Trường đại học Tohoku University

Tổng quan Đại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Với 6 khóa học Y:

Doctor of Interface Oral Health Science (IOHS)

Doctor of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

Master of International Cultural Studies – International Graduate Program in Language Sciences (IGPL)

Master of Medical Science – Basic Medicine Course (BMC)

Master of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

PhD – Doctor of Philosophy (Medical Science) – Network Medicine Course (NMC)

3. Học bổng du học Nhật ngành y

Học bổng Y khoa tại Nhật rấy phong phú với các loại học bổng khác nhau. Khi du học ngành Y tại Nhật Bản, ngoài các học bổng từ chính phủ Nhật, bạn có thể tìm học bổng từ các nguồn khác nhau, phù hợp cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.

Học bổng Trường Y Nippon.

Học bổng đại học Y Hokkaido.

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng cho sinh viên đại học

Học bổn dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

…….

4. Chi phí đi du học Nhật Bản ngành Y

Du học Nhật Bản ngành y dược hay ngành dược sỹ khá cao. Chương trình đào tạo kéo dài trong 6 năm, đa phần các trường đào tạo ngành y đều có bệnh viện riêng.

Bạn có thể lựa chọn một số ngành học bác sĩ ở Nhật như phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, điều dưỡng…. Học ở các trường công lập thường sẽ rẻ hơn và có học bổng, nhưng đầu vào sẽ rất khó khăn.

Với trường dân lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.165.000 yên cho tất cả 6 năm học. Phí này là học phí, phí thực tập cùng một vài loại chi phí khác cần cho học tập.

5. Điều kiện du học Nhật Bản ngành y dược

Tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học.

Ưu tiên những người đã có bằng điều dưỡng.

Cần đạt chứng chỉ N5 là tối thiểu hoặc cam kết học 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam.

Một số yêu cầu khác (Tùy theo trường bạn muốn học)

6. Tham khảo chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng tại Nhật Bản 2019

Thông tin chương trình: Đối tượng tham gia:

Các bạn tốt nghiệp các trường cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học ngành y tại Việt Nam

Hình thức học:

Các bạn tham gia học tiếng và học chương trình điều dưỡng trong hệ thống của tập đoàn Nhật Bản từ 2-4 năm.

Khi tốt nghiệp các bạn sẽ làm việc tại hệ thống bệnh viện điều dưỡng trong tập đoàn.

Chi phí du học: Chỉ từ 146 đến 178 triệu. Bao gồm:

Phí hồ sơ và dịch vụ: 1000 USD

Vé máy bay: 500 USD

Học phí 6 tháng tiếng Nhật trong nước: 9 triệu (học từ thứ 2-6, học 9 tiếng/ngày).

Học phí và bảo hiểm 1 năm tại Nhật: 106-138 triệu

Học Bổng Toàn Phần Du Học Y Khoa Tại Hungary

Hungary là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu. Hungary hiện là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen. Tiếng Hungary là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu.

Chất lượng giáo dục của Hungary được đánh giá cao không chỉ trong khối EU mà còn trên toàn thế giới. Hungary tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư chất lượng giáo dục bậc cao, cung cấp hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành nghề học đa dạng, đặc biệt các lĩnh vực chiếm thế mạnh là kinh doanh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, y khoa,…

100% học phí và sinh hoạt phí

Cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường

Cấp lệ phí làm hộ chiếu, visa

2. Điều kiện đăng ký:

Học sinh lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên.

3. Hồ sơ ứng tuyển:

Bảng điểm lớp 10, 11 (phô tô, đóng dấu của trường)

Học bạ THPT (với những bạn đã tốt nghiệp)

Hộ chiếu (có thể nộp đến cuối tháng 10)

Chứng chỉ IELTS (nếu chưa có được nợ bổ sung trước ngày 15/11/2019)

Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Học bổng ngành Y tại Hungary, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Tầng 4, Số 184 Nguyễn Lương Bằng, Quần Đống Đa, Hà Nội

Website: duhocykhoa.edu.vn

Email: fmeducation@ fmgroup.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocykhoa/

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)

Du Học Y Khoa Tại Mỹ

Đại học Y Harvard là trường ĐH số một Hoa Kỳ về đào tạo và nghiên cứu ngành Y khoa. Được thành lập vào năm 1782, trường Y Harvard (HMS) là trường đại học y khoa trực thuộc Đại học Harvard. Nó nằm trong Khu Y tế Longwood của khu phố Mission Hill ở Boston, Massachusetts. HMS là một trong những trường y khoa lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và luôn được xếp hạng 1 trong số các trường y theo định hướng nghiên cứu của các tuần báo uy tín như U.S News và World Report. Không giống như hầu hết các trường y tế hàng đầu khác, HMS không hoạt động cùng với chỉ một bệnh viện duy nhất mà liên kết trực tiếp với rất nhiều bệnh viện để phục vụ việc giảng dạy trong khu vực Boston. Khoa HMS có khoảng 2.900 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian bao gồm các thạc sĩ, giáo sư và tiến sĩ đầu ngành.

Trong hơn hai thế kỷ, Trường Đại học Y khoa Harvard không chỉ dạy thực hành y học mà còn mở ra cơ hội cho sinh viên nghiên cứu phát triển những kỹ thuật y học thế giới.

Đây là một niềm ao ước hàng đầu cho bất kỳ sinh viên nào có ý định du học Y khoa tại Mỹ

Đã từng có 9 người đạt giải Nobel Y học khi đang làm việc tại Harvard Medical School. Gần đây nhất vào năm 2009, Jack Szostak (cùng với một số người nữa) với những khám phá về cách chromosomes được che chở bởi telomeres và enzyme telomerase. Trước đó nữa, năm 2004, Linda Buck (cùng với Richard Axel ở Columbia University) với những khám phá mới về thụ thể mùi (odorant receptors) và tổ chức của cơ quan khứu giác, giúp giải thích nhận thức về mùi

– Sản khoa và phụ khoa

Học phí: $61.600/năm (~1 tỷ 500 triệu VND)

Số lượng tuyển sinh: 712 sinh viên

Tuyển sinh hàng năm cho du học Y khoa tại trường

Để được nhận vào học ở HMS, ứng viên phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Kết quả học tập: Bachelor’s degree. Thông thường sẽ cần 4 năm để đạt đường bằng cấp này từ một trường đại học hay cao đẳng. Cũng có thể có chương trình học cần đến 5 năm, ví dụ ngành kiến trúc, hoặc có trường thiết kế chương trình đào tạo để những học sinh có năng lực có thể hoàn thành yêu cầu chỉ trong 3 năm.

– Làm một Bài tự luận

– Đạt kỳ thi kiểm tra dành cho học viên muốn vào trường y (Medical College Admission Test). Kỳ thi này đánh giá học viên về cách giải quyết vấn đề, tư duy suy nghĩ, kỹ năng viết, kiến thức khoa học và một số đòi hỏi tiên quyết khác cho người muốn học về y khoa.

– Những hoạt động ngoại khóa.

– Kinh nghiệm làm việc ngày Hè.

– Kinh nghiệm sống.

– Kinh nghiệm làm việc phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

– Thư giới thiệu.

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Mỹ – trường Đại học Y Harvard:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 31 ngõ 32 đường Bưởi, quận Ba Đình, Hà Nội

Website: chúng tôi

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)