Top 7 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Trường Apu Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Nhật Bản Trường Apu

Kết thúc chương trình học, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên APU đều nắm trong tay vốn tiếng Nhật và tiếng Anh nhất định. Điều này được nhiều bạn sinh viên Việt Nam coi là lợi thế cho quá trình xin việc về sau.

Một điều đặc biệt nữa tại APU là có khoảng 50% trong số gần 170 giáo sư đang giảng dạy tại trường là người nước ngoài. Bạn Nguyễn Hữu Phú Gia, sinh viên năm thứ 02 ngành Quan hệ Quốc tế, cho biết: “Thầy cô đến từ rất nhiều nơi khác nhau, được đào tạo từ các môi trường giáo dục khác nhau. Đây là một lợi thế đặc biệt đối với ngành của em vì em có thể tiếp xúc với những góc nhìn khác nhau dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Sinh viên của trường thì một nửa là người Nhật, nửa còn lại là sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 nước khác nhau. Sống giữa một cộng đồng “đa văn hóa” như vậy tuy khá phức tạp nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị.”

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và giảng dạy ở Đại học Ritsumeikan APU cũng là một điều được sinh viên đánh giá cao. Trường cung cấp rất đầy đủ những cơ sở vật chất cần thiết cho sinh viên. Máy móc hiện đại và được giữ gìn, bảo trì thường xuyên nên chất lượng rất ổn. Ngoài ra số lượng trang thiết bị cũng tương đối nhiều, bảo đảm cho sinh viên không bị thiếu. Thư viện của trường thuộc thư viện của Tập đoàn Ritsumeikan nên nguồn sách khá lớn, và sinh viên cũng có thể yêu cầu đặt thêm sách, nếu yêu cầu hợp lý thì sẽ được đáp ứng.

Tôi chưa từng đến Nhật và/hoặc không biết tiếng Nhật. APU có hỗ trợ nào dành cho tôi khi đến Nhật không? APU hỗ trợ đón sinh viên vào các ngày nhất định trước mỗi học kỳ. Các hỗ trợ viên sẽ tiếp đón sinh viên tại Sân bay Fukuoka và Sân bay Oita và giúp sinh viên di chuyển đến APU. Trước khi các lớp học bắt đầu, bạn sẽ tham gia các buổi học định hướng cho tân sinh viên. Đặc biệt, các Trưởng tầng (Resident Assistants-RAs) tại ký túc xá – AP House là sinh viên APU năm 02 – năm 04 sẽ hỗ trợ bạn hòa nhập với cuộc sống mới ở Nhật.

Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30

Cơ hội nhận được học bổng du học từ 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100% tại Trường Đại học Quốc Tế Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương cho các khóa học Đại Học, Cao Học và các khóa học đặc biệt khác. Đây là trường Đại học mang tính quốc tế hàng đầu và cũng là nơi có đông sinh viên Việt Nam nhất tại Nhật Bản.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 97% trong vòng 3 năm qua. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn nhất tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới.

2. Thành phố Beppu

Thành phố Beppu là một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất tại Nhật Bản. Hàng năm, thành phố ven biển này thu hút được hơn 11 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Bên cạnh phong cảnh hữu tình, lối kiến trúc Nhật Bản cổ kính, thành phố này cũng rất tự hào về nguồn suối nước nóng (onsen) lớn thứ hai trên thế giới. Sinh viên quốc tế tại APU cũng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của Beppu bởi họ tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hay ẩm thực. Nhờ đó, Beppu trở thành một trong những thành phố “đa văn hoá” nhất tại Nhật Bản.

3. Học bổng

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập, các loại bằng cấp nếu có, trình độ ngoại ngữ và bài luận. Thông tin chi tiết về các loại học bổng du học nhật bản như sau:

3.1. Miễn giảm học phí

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay thành tích khác mà thí sinh có được.

3.2. Học bổng sau nhập học

4.1.1. APS – Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS). Cử nhân khoa học xã hội

4.1.2. APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management). Cử nhân quản trị kinh doanh

Mục tiêu của APM là nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh cũng như các khía cạnh toàn cầu cho một thế hệ các nhà kinh doanh, những người có thể tạo ra giá trị kinh doanh mới tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các môn học được xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về những xu hướng quản lý thích hợp áp dụng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sinh viên theo học tại APM sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như:

Chiến lược công ty và marketing (Marketing and Corporate Strategy)

Tài chính và kế toán (Accounting and Finance)

Kinh doanh quốc tế và quản lý so sánh (International Business and Comparative Management)

Phát triển ngành kinh doanh mới và đổi mới kinh doanh (New Business and Innovation)

4.2. Cao học

4.2.1. IMAT

Chương trình lấy bằng thạc sĩ liên kết (IMAT) (Dual Master’s Degree Program) gồm:

Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học (Master in International Material Flow Management) do APU của Nhật Bản và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức (Institute for Applied Material Flow Management – IfaS) phối hợp cấp bằng.

Mục đích của Chương trình này nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo có năng lực, kiến thức và có khả năng xử lý các quá trình phát triển kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được học để có thể lĩnh hội được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường thông qua việc áp dụng các chiến lược quản lý công nghệ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến trong việc nghiên cứu các lĩnh vực nước thải và các nguồn chất khác, có sự kết nối giữa công nghệ tiên tiến với các ngành nghiên cứu về việc quản lý mạng lưới những đối tượng chịu sự tác động, lập kế hoạch về tái chế, quản lý hệ thống tài chính tiên tiến và phát triển bền vững. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của APU về chính sách hợp tác quốc tế (Master of Science in International Cooperation Policy) và bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering) của Trường University of Applied Sciences Trier của Đức.

4.2.2. APS/ICP

Chương trình đào tạo cao học về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương bao gồm các chuyên ngành sau:

4.2.2.1. Chuyên ngành về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Major in Asia Pacific Studies – APS)

Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Master in Asia Pacific Studies) và Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (PhD in Asia Pacific Studies)

Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”

4.2.2.2. Chuyên ngành về Chính sách hợp tác quốc tế

Thạc sĩ về nghiên cứu Chính sách hợp tác quốc tế

Giáo dục chuyên ngành cho những người muốn có kỹ năng cao trong các lĩnh vực khác nhau về hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Học viên có thể lựa chọn từ bốn lĩnh vực nghiên cứu sau: Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và Chính sách môi trường, Quản lý và Chính sách du lịch, và Kinh tế học phát triển.

4.2.3. MBA (Master of Business Administration)

Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp

Tài chính

Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing

Quản lý đổi mới và công nghệ

Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

Tất cả các môn học cho chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4.3. Các khóa học đặc biệt khác

APU có những chương trình học đa dạng để giúp các sinh viên có nguyện vọng và khả năng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho khóa học của mình.

4.1. Chuyển tiếp: Nếu bạn đã kết thúc 1 năm trở lên học đại học trong nước, bạn có thể đăng ký chuyển tiếp vào năm 2 hoặc năm 3 tại APU.

4.2. Khóa học ngắn hạn: bạn có thể học theo chương trình ngắn hạn để kết thúc khóa học của mình trong 3 hoặc 3.5 năm thay vì 4 năm như thông thường.

4.3. Khóa học kết hợp: bạn có thể học chương trình Đại học trong 3 năm, và Cao học trong 1 năm, để lấy bằng Cao học sau 4 năm theo học tại APU.

4.4. Chuyển tiếp sang nước khác/ Học bên ngoài khuôn viên trường: Từ APU, bạn có thể tham gia các khóa học chuyển tiếp, giao lưu hay thực tập tại một nước khác.

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/06 đến 30/09

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/10 đến 30/11

5.2. Nhập học kì mùa thu

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/09 đến 31/01

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/02 đến 31/03

Hạn nộp hồ sơ cuối cùng: 01/04 đến 10/05

6. Xin visa

Trung tâm sẽ thay mặt các ứng viên, nếu được trúng tuyển, làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách để xin visa du học tại Nhật Bản (COE) thông qua trường APU. Ứng viên sau đó có thể trình COE tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa.

7. Học phí và các loại chi phí khác (Tính hàng năm).

Nếu ứng viên không nhận được học bổng chi phí dự kiến sẽ là:

Phí nhập học: 130,000 Yen (Phí cố định cho mọi sinh viên nhập học)

Đại Học: khoảng 1,200,000 Yen/1 năm (khoảng 100,000 Yen/1tháng)

Cao Học (cho toàn bộ khóa học): từ 2,000,000 Yen đến 3,000,000 Yen

Chi phí ở ký túc xá (11 tháng cho sinh viên năm thứ nhất): 170,000 Yen (khoảng 15,000 Yen/1tháng)

Chi phí sinh hoạt: tiền điện, nước, ăn uống, điện thoại, gas, giải trí… khoảng 25,000 Yen/1tháng

8. Tiêu chuẩn và điều kiện

8.1. Đại học:

Đối với ứng viên nhập học từ năm thứ nhất, cần phải hoàn thành 12 năm giáo dục chính quy tại Việt Nam. Đối với ứng viên muốn nhập học chuyển tiếp năm thứ hai hoặc năm thứ ba, cần hoàn thành chương trình giáo dục chính quy tương ứng 13 hoặc 14 năm. Ứng viên phải chứng tỏ được khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đủ để nắm bắt trực tiếp bài giảng bằng ngôn ngữ đó.

8.2. Chương trình đào tạo Cao học:

Về cơ bản, ứng viên phải có bằng cử nhân chính quy từ trường đại học được công nhận và phải có khả năng tiếng Anh đủ để nghiên cứu độc lập và viết luận

Du Học Nhật Bản: Trường Đại Học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (Apu)

Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan là trường đại học quốc tế lớn nhất Nhật Bản, được đặt tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu – một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Với vị trí được coi là cửa ngõ của Nhật Bản “nhìn ra châu Á” và là một tập đoàn giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu châu Á, đây là lý do tại sao nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn APU làm điểm đến . Và thực tế là số lượng sinh viên Việt Nam hiện đứng thứ tư về số lượng ở APU sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.

Thông tin về trường Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (gọi tắt là APU), là một trong nhiều cơ sở của tập đoàn giáo dục Nhật Bản Ritsumeikan. Được thành lập vào ngày 1/4/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật.

Đây là trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản với hệ thống các trường từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, và được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật. APU đã tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Trường APU có giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

Hiện APU đã có quan hệ với 145 trường đại học của gần 50 nước, trong đó có 7 trường đại học ở Việt Nam. Hai chuyên ngành chính mà trường đào tạo là Nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương (College of Asia Pasific Studies) và Quản trị kinh doanh Châu Á Thái Bình dương (College of Asia Pasific Management) với cả hệ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Trong trường cũng có 105 câu lạc bộ của sinh viên thuộc 4 lĩnh vực: thể thao, nghiên cứu khoa học, văn hoá nghệ thuật và xã hội.

Giá trị của APU dựa trên một tầm nhìn về tự do, hòa bình, nhân đạo và tăng cường hiểu biết lẫn nhau quốc tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thành tựu của trường Được thành lập cách đây 16 năm, APU được công nhận là đại học quốc tế tốt nhất tại Nhật Bản với các định hướng quốc tế rõ ràng trong mục tiêu và chương trình giáo dục. Ngày nay, APU là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất: 2.692 sinh viên đến từ 81 quốc gia, chiếm 43% tổng số sinh viên của trường (số liệu năm 2012 theo The New York Times).

Cũng giống như đại học quốc tế Akita International University, APU thường được “để mắt” bởi những nhà tuyển dụng đến từ các công ty hàng đầu. Một khảo sát công bố bởi The Nikkei Shimbun năm 2012 đã phỏng vấn các nhà tuyển dụng nhân sự của những công ty lớn ở Nhật rằng xét về mặt nuôi dưỡng tài năng, trường đại học nào họ “chú ý nhiều nhất”. Ba vị trí đầu tiên là đại học Akita, đại học Tokyo và APU.

Eduniversal – website xếp hạng các trường đại học có trụ sở tại Pháp đã chọn APU vào danh sách 1000 các trường kinh doanh hàng đầu thế giới và trao cho APU Graduate School of Management danh hiệu Trường kinh doanh xuất sắc.

– Môi trường và Phát triển (Environment and Development) – Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media) – Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism) – Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies) – APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management)

Cử nhân quản trị kinh doanh

– Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization) – Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics)

Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

Trên đại học Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình đặc biệt: Nghiên cứu Nhật Bản đương đại

– Quản lý công cộng quốc tế – Quản lý và Chính sách môi trường – Quản lý và Chính sách du lịch

Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp. Sinh viên có thể chọn một trong bốn mảng sau:

– Tài chính – Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing – Quản lý đổi mới và công nghệ – Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học

Tại sao lại lựa chọn APU? Chương trình giáo dục song ngữ: Chương trình giáo dục song ngữ của APU cho phép sinh viên nhập học mà không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật. Các môn học căn bản hay chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Môi trường đa văn hóa: APU mang đến một môi trường đa văn hóa với 47% sinh viên đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tương tự như vậy, khoảng 40% giáo viên của APU đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Trang bị cho tương lai: Hệ thống giáo dục của APU kết hợp khả năng ngôn ngữ, giáo dục quốc tế và những kiến thức chuyên sâu trong một môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ.

Thành công trong sự nghiệp: Trong năm vừa qua, 97% sinh viên APU tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Những Thông Tin Cần Biết Về Đại Học Ritsumeikan Apu Nhật Bản

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản là “con đẻ” tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – Một trong những tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới. Với môi trường học tập quốc tế hóa, tư tưởng giáo dục không ngừng đổi mới Ritsumeikan APU là nơi hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ khi du học Nhật Bản.

Lịch sử hình thành trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản

Đại học Ritsumeikan APU là ngôi trường danh tiếng tại châu Á và trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 2000. Như vậy so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Bản thì Ritsumeikan APU có bề dày truyền thống khá khiêm tốn.

Thế nhưng chỉ vẻn vẹn 18 năm hoạt động APU đã gặt hái được không ít thành công. Điều đáng nói nhất trường luôn nằm trong top 10 ngôi trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Kèm theo đó, APU là ngôi trường có lượng sinh viên quốc tế đông nhất chiếm 40% tổng số lượng sinh viên toàn trường.

Các ngành học tại APU

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản được đánh giá là ngôi trường kiểu mẫu. Tại đây bạn có thể tìm được nhiều ngành học khác nhau. Bên cạnh những ngành học truyền thống có từ lâu là các ngành học mới, đang được thế giới quan tâm.

Hiện nay, chương trình đào tạo của trường chia thành hai khoa chính là APS và APM. Trong hai khoa này lại tiếp tục chia thành các chuyên ngành học khác nhau. Cụ thể hơn:

Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies – APS)

Cử nhân khoa học xã hội: Đây là ngành học tập trung nghiên cứu xoay quanh các lĩnh vực quốc tế, xã hội học quốc tế, nghiên cứu khu vực. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ phóng viên, làm việc cho chính phủ và các tổ chức xã hội

Môi trường và phát triển (Environment and Development)

Văn hóa, xã hội và truyền thông (Culture, Society and Media)

Quản lý khách sạn và du lịch (Hospitality and Tourism)

Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình (International Relations and Peace Studies)

Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management – APM)

Cử nhân quản trị kinh doanh: Đối với ngành học này các bạn trẻ sẽ có dịp học hỏi, lĩnh hội các tri thức trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời cập nhật và nắm bắt các xu hướng quản lý mới nhất trong khu vực và trên thế giới

Tổ chức và quản lý chiến lược (Strategic Management and Organization)

Kinh tế học và đổi mới kinh doanh (Innovation and Economics)

Marketing

Tài chính và kế toán (Accounting and Finance)

Bạn có thể nghiên cứu và so sánh với một số ngôi trường khác tại xứ sở hoa anh đào như:

Trường đại học châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan và các khoản phí

Du học là mong muốn của nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh. Để chuẩn bị cho hành trình du học, vấn đề tài chính là điều mà chúng ta cần quan tâm. Vậy du học đại học Ritsumeikan Apu Nhật Bản bạn cần chuẩn bị những khoản phí nào?

Tất cả các bạn trẻ đăng ký học đều phải đóng phí nhập học. Phí này được quy định rõ ràng và có thông báo đến sinh viên. Trong mọi trường hợp nhà trường không hoàn lại khoản phí nhập học. Điều này bạn cũng có thể hiểu sẽ không có trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên các ứng viên Internal Applicants không cần đóng khoản phí này. Theo tìm hiểu phí nhập học rơi vào: 130,000 JPY

Tất nhiên rồi đóng học phí là điều bắt buộc khi theo học tại đại học APU Nhật Bản. Tuy nhiên mức học phí này có thể thay đổi nếu bạn được miễn giảm hoặc nhận được các gói học bổng khác nhau.

Hệ cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương (Thạc sĩ): 2,800,000 JPY

Hệ cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương (Tiến sĩ): 4,200,000 JPY

Hệ cao học quản trị kinh tế (MBA): 3,600,000 JPY

Phí chuyển vào ở ký túc xá

Phí chuyển vào: 33,000 JPY

Phí đặt cọc: 98,000 JPY

Tiền phòng: 98,000 JPY

Phí chuyển vào: 33,000 JPY

Phí đặt cọc: 98,000 JPY

Tiền phòng: 73,500 JPY

Học bổng APU

Học bổng APU có giá trị rất lớn, thế nhưng luôn có số lượng. Bởi vậy để nhận được học bổng bạn phải đảm bảo một số điều kiện cụ thể:

Thành tích học tập xuất sắc

Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Phỏng vấn đạt yêu cầu

Ngoài ra, bạn cần phải có bài luận xin học bổng trong hồ sơ. Bài luận tốt sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng. Vì thế không ít người lo lắng về việc viết bài luận.

Bài luận xin học bổng APU

Bài luận không phải là điều kiện đủ để xin được học bổng. Nhưng nó lại là điều kiện cần không thể thiếu. Để có một bài luận giúp ích trong việc xin học bổng bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề.

Trước tiên bài luận phải rõ ràng, súc tích. Tuyệt đối tránh các yếu tố lan man. Bên cạnh đó, bài luận phải có sự độc đáo không rập khuôn các bài mẫu đã có trước đó. Hoặc thay vì việc tán dương bạn nên xoáy sâu và các vấn đề thực tế, mới lạ.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối phải tránh xa các lỗi chính tả, thông tin không chính xác. Đây là điều rất tối kỵ khi làm bất kỳ một loại hồ sơ nào. Đối với một bài luận văn xin học bổng lại càng quan trọng.

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản là nơi được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn. Với những thế mạnh trường nắm giữ, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Vì vậy, khi có dự định du học tại châu Á nói riêng và các trường đại học Nhật Bản nói chung, nhất định bạn phải lưu ý đến đại học APU.