Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Trung Học Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Trung Học Mỹ

Chương trình học bổng dành cho học sinh trong độ tuổi Trung học, được sự điều hành của tổ chức Quốc tế Educatius với rất nhiều trường Công Lập và Tư Thục trãi đều khắp các tiểu Bang của Mỹ. Chương trình tạo cơ hội học hỏi, trãi nghiệm cuộc sống Mỹ và nâng cao kiến thức làm nền tảng vững chắc cho học sinh khi bước vào ngưỡng cửa Cao Đẳng, Đại Học tại Mỹ.

Lợi ích khi tham gia chương trình

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Cơ hội học tập trong môi trường Quốc tế và trãi nghiệm cuộc sống Mỹ với gia đình bản xứ.

Rèn luyện tính tự lập, sáng tạo và năng động

Được cấp Visa F1

Dễ dàng chuyển tiếp các trường Cao đẳng, Đại Học nổi tiếng của Mỹ.

Đạt điểm thi Anh văn ELTIS 212 trở lên.

Học sinh khá, có điểm trung bình các môn học trên 6.5

Có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Mỹ.

Phí chương trình: bao gồm học phí, ăn ở với gia đình người bản xứ, bảo hiểm, quản lý học sinh dưới 18 tuổi, đưa đón sân bay và làm hồ sơ.

CHI PHÍ CHƯƠNG TRÌNH: LIÊN HỆ PHÒNG TƯ VẤN

1. Chi phí đặt cọc ban đầu :500 USD Phí tham dự chương trình, Phí hoàn tất và nộp hồ sơ

2. Phí chương trình (đợt1) : (LIÊN HỆ PHÒNG TƯ VẤN)

(Đóng vào ngày 30/3/2019): Phí chương trình đợt 1 để xin I.20)

3. Phí chương trình (đợt2) : (LIÊN HỆ PHÒNG TƯ VẤN)

Chưa bao gồm các khoản chi phí: Phí xin Visa Mỹ, phí SEVIS nộp cho Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, vé máy bat, phí khám sức khỏe, chích ngừa, phí sinh hoạt cá nhân của học sinh.

DANH SÁCH TRƯỜNG THAM KHẢO

Lavaca High Scool, AR

Indio high school, CA

Acorn high school, AZ

Conrad Weiser high school, PA

Morgan School District, UT

Arp high school, TX

Ferndale high school Oakland schools

North Eugene high scchool, OR

Clarkston high school- Oakland schools, MI

Bear Creek High School , CA

Provo school district public school, Utah

Christian Academy of Western Newyork

Grand Rapids public schools, MI

Pacifica High school, CA

Davis school district, Utah

Southmoreland SeniorHigh School, PA

Novi high school Oakland schools, MI

Lowell high school, MI

Sequoia Charter High school, AZ

South Sanpete School District

Downey Christian school, Orilando, Florida

Downey Christian school, Orilando, Florida

Oberlin high school, Ohio

Kế hoạch những năm tiếp theo Con đường tiết kiệm chi phí

Hồ sơ cần thiết:

1. Hồ sơ cá nhân:

Đơn đăng ký vào chương trình, khám sức khỏe, thư nhận xét của giáo viên Anh ngữ (theo mẫu).

Hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND

Học bạ THCS, THPT, bằng tốt nghiệp THCS (bản sao, không công chứng)

Bằng khen về Học lực, Anh ngữ đã đạt trong 3 năm gần nhất (nếu có)

Đạt điểm thi SLEP TEST từ 45 điểm trở lên

Hình 5×5 nền trắng (4 tấm hình cười và 4 tấm hình không cười); 5 tấm hình học sinh chụp cùng gia đình và bạn bè (thời gian không quá 1 năm)

Sổ tiết kiệm tối thiểu USD $40,000 trở lên, giấy xác nhận số dư tiền gởi ngân hàng

Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai đóng thuế hàng tháng, hàng quý (12 tháng gần nhất)

Danh thiếp, hình ảnh về công việc kinh doanh, nhà cửa (nếu có)

Giấy xác nhận công việc, mức lương hàng tháng, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.

Giấy chủ quyền nhà cửa, đất đai

Hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe (nếu có)

Giấy hùn hạp vốn làm ăn, sổ cổ phần, sổ cổ phiếu (nếu có)

Học Bổng Trung Học Canada

Đây là môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều học sinh bậc THCS và THPT. Trường cung cấp các chương trình đào tạo phong phú, đa dạng, và là một trong những ngôi trường dẫn đầu ở Canada trong việc đào tạo các khóa dự bị đại học. Quy mô lớp học nhỏ với tỉ lệ giáo viên/học sinh 1:10 giúp học sinh được quan tâm, hướng dẫn đầy đủ, học sinh có thể dễ dàng tương tác với giáo viên. Trường luôn khuyến khích học sinh phát triển toàn diện về tri thức, thể chất và tinh thần. Tại đây, học sinh sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đầy thử thách, sáng tạo và đa dạng, khả năng học thuật xuất sắc, môi trường sống lành mạnh, tích cực. Không chỉ về học tập, học sinh còn được rèn luyện ý chí tự lập, tinh thần vì cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Những giá trị này là nền tảng trong suốt gần 200 năm hình thành và phát triển trường. Trường chú trọng đầu tư hỗ trợ giáo dục cho các học sinh xuất sắc. Năm 2017, trường đã dành hơn CA$1.4 triệu cho việc trao tặng học bổng và hỗ trợ tài chính.

Trường tọa lạc ở trung tâm thành phố Winnipeg, được bao quanh bởi dòng sông Red River, là một trong những khuôn viên trường tốt nhất ở Canada. Nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp và cơ sở vật chất tối tân.

Thành phố Winnipeg có kiến trúc khá độc đáo với những cao ốc hiện đại xen lẫn những tòa nhà cổ kính. Lần đầu tiên đến đây, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên và thú vị. Winnipeg cũng là một thành phố du lịch xinh đẹp với 4 mùa chuyển giao rõ rệt, mang lại không gian đầy màu sắc. Đây là địa điểm lý tưởng để du học sinh học thuật và trải nghiệm du lịch.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình học của trường phong phú, đa dạng, sáng tạo, nhiều thử thách nhưng cũng đầy cảm hứng và thú vị nhằm khuyến khích học sinh phát huy tối đa tiềm năng của mình. Có nhiều môn học để học sinh lựa chọn như: Toán học, Kinh tế, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin và truyền thông, Kinh doanh và khởi nghiệp, Hùng biện và Thuyết trình trước công chúng, Kỹ năng lãnh đạo, Nghệ thuật ngôn ngữ Anh (Ngữ văn Anh), Nghệ thuật giao tiếp, Xã hội học, Khoa học, Tâm lý học…

Những học sinh xuất sắc môn Toán học có thể được vào lớp nâng cao để khi lên lớp 12 các em được tham dự hai khóa học 3 tín chỉ tại Đại Học Manitoba.

Với học sinh lớp 12, trường cung cấp khóa dự bị đại học và hướng dẫn cho các em các thông tin xét tuyển và học bổng tại các trường Đại học ở Canada, Mỹ và toàn thế giới. Khóa huấn luyện này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như: lập kế hoạch ứng tuyển, chuẩn bị phỏng vấn và tham quan trường Đại học.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa đầy thử thách và đa dạng – gồm cả hoạt động tình nguyện vì cộng đồng – nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, hùng biện và những kỹ năng cần thiết khác để các em sẵn sàng thích nghi với những khó khăn, thách thức trong hành trình học tập tại Đại học sắp tới của mình. Học sinh có nhiều lựa chọn để tham gia các hoạt động ngoại khóa – với 75 câu lạc bộ, 59 đội thể thao trong 12 bộ môn thể thao.

Một trong những hoạt động ngoại khóa nổi bật và quan trọng nhất là Chương trình huấn luyện kỹ năng hùng biện đẳng cấp thế giới. Chương trình giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy, phản biện, kết nối ý tưởng, trình bày ý tưởng trước đám đông. Các em sẽ thấu hiểu những quan điểm khác biệt, giải quyết vấn đề, bắt nhịp sự kiện đang diễn ra trên thế giới và mở rộng thế giới quan của mình.

Chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo tương lai (SJR Leadership Program) giúp các em cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Ngoài việc được nhận bằng chứng nhận, các em sẽ được tham dự thi giải thưởng danh giá Duke of Edinburgh’s Award.

Với học sinh lớp 12, trường cung cấp khóa dự bị đại học và hướng dẫn cho các em các thông tin xét tuyển và học bổng tại các trường Đại học ở Canada, Mỹ và toàn thế giới. Khóa huấn luyện này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như: lập kế hoạch ứng tuyển, chuẩn bị phỏng vấn và tham quan trường Đại học.

Cách “Săn” Học Bổng Trung Học Úc

Trong khi phần lớn các sinh viên quốc tế ở nước Úc phải trả toàn bộ chi phí cho việc học tập của mình, thì cũng có rất nhiều quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong các khoản phí trong thời gian học tập tại đất nước chuột túi. Rất đáng để tìm kiếm những học bổng như thế này, vì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn về vấn đề tài chính khi bạn theo học ở Úc.

Giá trị của học bổng du học ở Úc có thể tính cả toàn bộ chi phí hoặc bao gồm một phần học phí, hoặc các chi phí khác như chỗ ở hay sinh hoạt phí. Việc ộp hồ sơ học bổng là một cách hay nhưng bạn không nên đặt tất cả hy vọng vào việc nhận học bổng, mà hãy luôn ghi nhớ rằng hầu hết các quỹ học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đều dựa vào thành tích học tập và có tính cạnh tranh rất “khốc liệt”

Bắt đầu việc tìm kiếm những học bổng du học Úc như thế nào?

Hãy lập một danh sách gồm có tất những trường có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của các trường (hay các quỹ) này để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ccas đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất thường nằm ở các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ cũng như các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của chúng ta).

Những lời khuyên khi nộp đơn

Kinh nghiệm rút ra từ các cựu sinh viên xin học bổng thành công là hãy lưu giữ những bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận nhất. Tuy không chắc là chúng có giúp gì trong quá trình đánh giá tổng thể hồ sơ không, nhưng chắc chắn nó làm bộ hồ sơ dày dặn và đẹp hơn.

Còn những giấy tờ cơ bản nhất như bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp… thì không cần nhắc ai cũng biết là bằng sẽ không cấp lại, bảng điểm xin rất khó khăn, nên hãy luôn chắc chắn là bạn cất nó ở một nơi an toàn mà bạn có thể tìm thấy bất cứ lúc nào.

Sau đó, nhờ người có nhiều năng lực tiếng Anh kiểm tra lại hồ sơ giúp để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn ngữ pháp, đặc biệt là khi Anh ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học ưu đãi cấp học bổng.

Những tổ chức cấp học bổng mà bạn nên ghi nhớ

Chính phủ nước Úc cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế muốn đi du học dưới hình thức “Phần thưởng danh dự Úc” vì các thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm những như Học bổng Endeavour, Học bổng Phát triển Úc và Học bổng Lãnh đạo Úc… là những học bổng trung học Úc đã giúp rất nhiều bạn có cơ hội trở thành du học sinh.

Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định tiến hành xin học bổng:

Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước:

Ngôi trường mà bạn đang theo học cũng có thể có các học bổng và xin trợ cấp tài chính khác nhau, đặc biệt nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, sao không thử xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc, cũng là một cơ hội phải không?

Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận:

Học Bổng Asean Cho Bậc Trung Học

Cách thức: thi tuyển (viết và phỏng vấn)

ASEAN scholarship, A*STAR scholars, Singapore generous, foreign talents,

Đối tượng

Đối tượng chủ yếu là các học sinh sau đây

Hồ sơ mở trên Website bộ GD Singapore: chúng tôi Đây là điểm khác đáng kể giữa học bổng ASEAN và A*STAR.

Giá trị

Cách thức

Vòng 1: gửi hồ sơ

điền đơn dự thi và gửi hồ sơ

Vòng 2: thi viết (tại Hà Nội và Tp HCM)

Vòng 3: thi phỏng vấn

khoảng 1/6 số thí sinh dự thi sẽ được mời phỏng vấn có sau khoảng 2 tháng kể từ khi thi viết

kết quả phỏng vấn được báo sau đó chừng một tháng và sẽ trao học bổng trong khoảng tháng 9, 10.

Lịch trình

Mốc thời gian quan trọng

nộp hồ sơ qua mạng trên website của Bộ Giáo Dục Singapore vào tháng 3, 4 hàng năm.

thi viết tại Hà Nội vào tháng 5, hoặc 6 cùng năm

thi phỏng vấn vào đầu tháng 8 (tại Hà Nội và Tp HCM)

báo kết quả vào cuối tháng 8 đầu tháng 9

lên đường sang Singapore vào tháng 11

Những bạn ở xa Hà Nội

những bạn ở ngoại tỉnh có thể học chương trình ASP tại Hexagon trong thời gian ngắn khoảng hơn một tháng hè, hoặc vào cuối tuần

hiện tại, không có chương trình đào tạo từ xa, không bán tài liệu cho các bạn ở xa.

Kinh nghiệm

Những thí sinh nên dự thi:

những em học tốt tiếng Anh, và/hoặc toán học

sau khi hết lớp 7 nên bắt đầu học tích cực chuẩn bị cho kỳ thi này, không nên sớm hơn.

học tiếng Anh thiên về kỹ năng viết (narrative, creative), và tích cực đọc truyện, sử dụng từ vựng

những em đạt ngưỡng điểm 15/35 trong bài kiểm tra đầu vào chương trình ASP

Việc tìm kiếm được hồ sơ dự thi học bổng ASEAN bậc trung học là khó khăn đầu tiên đối với phụ huynh học sinh. Hồ sơ dự thi đến từ các nguồn sau

Dạng thức đề thi chi tiết