Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường

Thông Báo Tuyển Sinh Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Mỹ 2022

Chú Ý: Các Loại Học Bổng Của Chính Phủ Nhật Bản

Đsq Nhật Bản Thông Báo Tuyển Chọn Lưu Học Sinh Được Cấp Học Bổng Của Chính Phủ Nhật Bản Năm 2022

100 Suất Học Bổng Toàn Phần Sau Đại Học Tại Nhật Bản

Cách Nộp Đơn Xin Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản Bạn Cần Biết

Thời sinh viên, tôi là bạn đọc trung thành của báo Tuổi Trẻ. Lúc đó, tôi có ấn tượng sâu sắc về loạt bài “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Mãi mãi tuổi hai mươi” Nguyễn Văn Thạc được đăng tải hằng kỳ trên báo.

Ra trường, về quê dạy học, với tôi Tuổi Trẻ vẫn như người bạn đồng hành. Năm 2009, trường tôi có học sinh Bùi Minh Tiến đậu Trường ĐH Ngoại thương chúng tôi với số điểm khá cao nhưng gia cảnh em quá khó khăn. Tôi tìm đến chương trình Tiếp sức đến trường của Tuổi Trẻ, sau đó Tiến được cấp học bổng và được tiếp tục đến trường. Có thể nói đó là cơ duyên đầu tiên tôi đến với chương trình.

Năm đó, báo phát động chương trình Bạn tôi – Người vượt khó. Tôi tham gia viết bài, giới thiệu những em học sinh mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều lần cùng học trò đi chúng tôi Thừa Thiên Huế, Hà Nội nhận học bổng, tôi thật sự xúc động và biết ơn những chương trình đầy nhân văn, ý nghĩa này.

Một lần đi khảo sát hoàn cảnh học sinh khó khăn, tôi ứa nước mắt khi nhìn thấy mâm cơm hằng ngày của gia đình em học sinh mồ côi cha. Bữa ăn của gia đình em chỉ có một chén mắm cái và nồi canh cải nấu với dầu. Ăn như thế làm sao đủ sức khỏe để tiếp tục con đường dài phía trước!

Những dòng suy nghĩ về hoàn cảnh của em thôi thúc tôi viết và gửi câu chuyện đến báo Tuổi Trẻ, bài báo ” Ước mơ bên đường ray xe lửa” năm 2014 viết về em Nguyễn Thị Kiều Oanh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi. Sau bài báo đó, quý ân nhân tìm đến gia đình và giúp đỡ em rất nhiều, nhờ đó em đã vượt qua khó khăn tiếp tục đi học và nay em đã là sinh viên năm thứ 4 của Trường ĐH Kinh tế – luật TP.HCM.

Sau những lần tôi cùng các em tân sinh viên làm hồ sơ nhận học bổng Tiếp sức đến trường, nhiều học sinh các huyện lân cận cũng tìm đến học bổng này, và quý nhà hảo tâm, bạn bè các quỹ học bổng tin tưởng tìm đến trao học bổng cho các em học sinh.

10 năm qua, nhiều học sinh địa phương tôi vượt qua khó khăn, nhiều em trở thành bác sĩ, kỹ sư, cử nhân, giáo viên… Nhiều em có công việc ổn định, nhiều em đang là sinh viên giỏi ở các trường ĐH.

Có gia đình ba chị em Lê Thị Hiền, Lê Thị Như Ý, Lê Thị Như Huỳnh ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức đều nhận học bổng Tiếp sức đến trường. Năm đó, Lê Thị Hiền vừa có kết quả trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương chúng tôi thì ba em mất sau một cơn đau tim, bỏ lại ba chị em Hiền, mẹ em không có việc làm ổn định. Chương trình Tiếp sức đến trường trao học bổng cho Hiền để em tiếp tục đi học, rồi lần lượt hai em của Hiền nối gót chị vào ĐH cũng bắt đầu từ học bổng Tiếp sức đến trường.

Nay Hiền và Ý đã tốt nghiệp ĐH và có việc làm ổn định, Huỳnh đã bước vào năm cuối Trường ĐH Y dược chúng tôi Gia đình các em xem học bổng Tiếp sức đến trường như bệ phóng cho ba cuộc đời.

Cái hay của chương trình học bổng Tiếp sức đến trường là nhiều nhân vật được báo đăng đã được các nhà hảo tâm nhận giúp đỡ hằng tháng cho đến khi ra trường. Có những học sinh của tôi còn được ký túc xá Cỏ May (TP.HCM) nhận vào ở, nuôi ăn học miễn phí cho đến khi ra trường.

Lan tỏa điều tử tế

Cho dù mỗi tân sinh viên có một câu chuyện khác nhau, có một điều chung là cùng mang đến cho bạn đọc niềm xúc động và ước muốn được san sẻ. Và sự san sẻ ấy ngày càng được nhân lên, bền bỉ nhiều năm từ rất nhiều bạn đọc của Tuổi Trẻ. Người dành dụm chút lương hưu hằng tháng, người tặng cả khoản tiền để dành nhiều năm để góp vào quỹ học bổng. Có cả những nhà hảo tâm đã từng trải qua thời tuổi trẻ gian nan như thế. Và những tấm lòng hảo tâm tiếp nối, cùng chờ mùa học bổng năm sau.

Ông Lê Quốc Phong – nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, một trong những người nhiều năm đồng hành cùng quỹ học bổng này từ chương trình đầu tiên – mỗi khi nghe các bạn trẻ nói lời cảm ơn, ông luôn bày tỏ: “Chúng tôi cần phải cảm ơn các bạn. Những khi gặp khó khăn trong thương trường, chúng tôi lại nghĩ về câu chuyện của các bạn. Những gian nan mà các bạn vượt qua đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi”.

17 năm qua, sức lan tỏa của chương trình đến cộng đồng không chỉ là những số tiền đã hỗ trợ, chất chứa trong những câu chuyện mỗi mùa học bổng là nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa câu chuyện nghị lực, sự tử tế trong cộng đồng.

Sự tử tế từ những người góp tay cho học bổng và những tấm gương đời của các bạn trẻ nhận học bổng – đó cùng là điều xã hội hôm nay luôn đang chờ đợi!

Thay lời tri ân

Sau 17 năm, chương trình học bổng Tiếp sức đến trường đã hỗ trợ 19.344 tân sinh viên khó khăn đến giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 134 tỉ đồng.

Tuổi Trẻ trân quý những đóng góp của bạn đọc, dù ít dù nhiều; cứ đến đầu năm học mới, bạn đọc lại đồng hành cùng chúng tôi, cùng chia sẻ tấm lòng và nhân lên ý nghĩa tốt đẹp từ những tấm gương nghị lực bạn trẻ.

Thạc Sĩ Báo Chí 9X Tại Anh Nói Về Sốc Văn Hóa

Hàng Ngàn Thí Sinh Tham Dự Kỳ Thi Học Bổng Của Học Viện Cntt Bách Khoa (Bkacad)

10 Suất Học Bổng Toàn Phần Của Bộ Gd

Rộng Mở Cơ Hội “ẵm’ Học Bổng Đại Học Anh Quốc Việt Nam

Học Bổng Du Học New Zealand 2022: Tổng Hợp Và Cách Xin

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022

Việt Nam Có Bao Nhiêu Người Học Đại Học Havard?

Yêu Cầu Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Gồm Những Gì

“Săn” Học Bổng Du Học Mỹ Toàn Phần Có Khó Không? Và Nên Tìm Ở Đâu?

Làm Sao Để Nhận Được Học Bổng Du Học Úc?

Du Học Hàn Quốc Ngành Điều Dưỡng – Ưu Điểm Và Nhược Điểm

THÔNG BÁO

Học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2022 – 2022

Dành cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 khu vực TP.Hồ Chí Minh

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp Báo Tuổi Trẻ triển khai chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2022 – 2022 dành cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, với các nội dung sau:

1/ Số lượng – Trị giá:

– Số lượng: 150 suất

– Trị giá: 3.000.000 đồng/ suất

2/ Đối tượng – Tiêu chuẩn:

– Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

– Có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM.

– Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

– Kết quả học tập năm học 2022 – 2022 đạt từ loại Khá trở lên. Trường hợp đặc biệt có thể xét từ loại Trung bình Khá.

– Ưu tiên sinh viên là con em lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi, khuyết tật.

3/ Hồ sơ học bổng bao gồm:

– Thư đề đạt nguyện vọng có xác nhận Đoàn TNCS – Hội Sinh viên trường (theo mẫu đính kèm hoặc tải tại website: www.sacus.vn). Kèm theo thư trình bày rõ về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, nỗ lực của bạn và gia đình trong việc kiếm sống, học tập, những hoạt động của bạn cho trường, cho cộng đồng (nếu có), những ước mơ, hoài bão của mình về tương lai… Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn ra sao.

– 01 tấm ảnh 3×4 (mặt sau ghi rõ họ và tên, địa chỉ hiện ở, ngày tháng năm sinh)

– Giấy xác nhận gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 (có xác nhận của địa phương hoặc Đoàn TNCS – Hội Sinh viên trường).

– Bản photo kết quả học tập năm học 2022 – 2022 có xác nhận của trường. (đối với sinh viên năm nhất, có thể sử dụng kết quả học bạ năm học 2022-2019 hoặc bảng điểm học kỳ 1 năm học 2022-2020)

– Bản photo CMND/ Thẻ căn cước công dân

– Bản photo thẻ sinh viên.

4/ Thời gian và cách thức nộp hồ sơ:

Thời gian:

– Thời gian nộp hồ sơ: hạn chót 12h00 ngày 20/5/2020 (Thứ tư).

– Thời gian trao học bổng: Dự kiến 30/5/2020 (Thứ bảy).

Cách thức nộp hồ sơ:

– Sinh viên nộp trực tiếp hồ sơ về Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường ĐH. KHTN (hồ sơ giấy) và gửi tóm tắt thông tin về mail hocbongkhtn@gmail.com.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM – ĐT: 08.3832.0287

Tệp đính kèm:

1/ Thông báo tiếp nhận học bổng

2/ Thư đề đạt nguyện vọng

3/ Mẫu tổng hợp thông tin

Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng “tiếp Sức Đến Trường” Cho Tân Sinh Viên Quảng Nam

Thông Báo Xét Cấp Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin

Học Bổng Trung Học Công Lập Hoa Kỳ 100% – Visa J1/f1

Chính Sách Học Bổng Của Phân Hiệu Trường Đại Học Lâm Nghiệp Tại Tỉnh Đồng Nai

Chơi Liên Minh Huyền Thoại Giỏi Được Học Bổng Vào Đại Học

Trao Tặng Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Năm Học 2022

Quỹ Học Bổng “tiếp Sức Đến Trường”: Ngày Mai Bắt Đầu Từ Hôm Nay

Heo Đất Gây Quỹ Học Bổng Ươm Mầm Trí Tuệ

Trao Tặng 39 Suất Học Bổng “viso

Tỉnh Đoàn: Lễ Trao Học Bổng “viso

Top 10 Website Săn Học Bổng Du Học Nhật Cho Sinh Viên 2022

Ngày 3.10, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, thay mặt Hội Sinh viên trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TP.HCM.

Theo đó, anh Bùi Quang Huy đã trao 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng) cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

“Các suất học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải một phần kinh phí trong năm học 2022 – 2022. Đồng thời, là động lực để các bạn sinh viên nỗ lực rèn luyện, cố gắng trong học tập, hoạt động”, anh Bùi Quang Huy chia sẻ.

Cũng theo anh Bùi Quang Huy, thực hiện chương trình công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2022, các cấp bộ Hội Sinh viên trên cả nước đang tích cực triển khai Chương trình “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ tân sinh viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2022 – 2022.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy (thứ 4, từ trái qua)

trao học bổng cho sinh viên khó khăn. LÊ THANH

Ngoài việc trao học bổng, anh Bùi Quang Huy, cho biết: “Chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ còn có nhiều hoạt động để tiếp sức sinh viên như: thành lập các đội sinh viên tình nguyện giúp tân sinh viên làm thủ tục nhập học; giới thiệu nhà trọ an toàn với chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho tân sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới. Giới thiệu các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội, các câu lạc bộ, đội, nhóm cho sinh viên tham gia; tổ chức các chương trình chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả giữa sinh viên khóa trên cho sinh viên khóa dưới…”.

“Không những thế, chương trình còn phối hợp với nhà trường vận động các nguồn lực để giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, không để sinh viên nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn” anh Bùi Quang Huy khẳng định.

Trước đó, chiều 02.10 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Đà Nẵng.

Đồng chí Lê Công Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVVN trao học bổng cho sinh viên tại TP. Đà Nẵng

Văn phòng Hội SVVN tổng hợp

Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin Trao Học Bổng Cho Tân Sinh Viên

Học Bổng Du Học Canada Bậc Trung Học 2022

Học Bổng Du Học Anh Năm 2022 Cho Chương Trình Trung Học Phổ Thông Lên Tới 70%

Top 3 Học Bổng Du Học Úc Trung Học Phổ Thông Danh Giá

Cơ Hội Nhận Học Bổng 50% Của Các Trường Trung Học Nội Trú Mỹ

Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Cho Tân Sinh Viên Quảng Nam

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022

Việt Nam Có Bao Nhiêu Người Học Đại Học Havard?

Yêu Cầu Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Gồm Những Gì

“Săn” Học Bổng Du Học Mỹ Toàn Phần Có Khó Không? Và Nên Tìm Ở Đâu?

Làm Sao Để Nhận Được Học Bổng Du Học Úc?

Dự kiến năm nay, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam dành tặng 120 suất học bổng cho tân sinh viên Quảng Nam (mỗi suất 10 – 15 triệu đồng).

Tân sinh viên được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải thuộc hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường); trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2022-2021 (có bản photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường); có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương lai. 

Ban tổ chức học bổng “Tiếp sức đến trường” ưu tiên nhận hồ sơ thông qua địa chỉ: 

Hạn cuối nhận hồ sơ trực tuyến trước ngày 15.10.2020.

 

 

Dự kiến năm nay, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam dành tặng 120 suất học bổng cho tân sinh viên Quảng Nam (mỗi suất 10 – 15 triệu đồng).Tân sinh viên được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải thuộc hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường); trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2022-2021 (có bản photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường); có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương chúng tôi tổ chức học bổng “Tiếp sức đến trường” ưu tiên nhận hồ sơ thông qua địa chỉ: chúng tôi nhằm giúp tân sinh viên gửi thông tin nhanh nhất, tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất (yêu cầu chứng minh nhân dân, giấy báo trúng tuyến, xác nhận hoàn cảnh khó khăn đều được chụp và gửi trong hệ thống của chúng tôi ).Hạn cuối nhận hồ sơ trực tuyến trước ngày 15.10.2020.

Thông Báo Xét Cấp Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin

Học Bổng Trung Học Công Lập Hoa Kỳ 100% – Visa J1/f1

Chính Sách Học Bổng Của Phân Hiệu Trường Đại Học Lâm Nghiệp Tại Tỉnh Đồng Nai

Chơi Liên Minh Huyền Thoại Giỏi Được Học Bổng Vào Đại Học

Hướng Dẫn Học Bổng Đại Học Quốc Gia Đài Trung

🌟 Home
🌟 Top