Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Bổng Tiến Sĩ Chính Phủ Úc Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Chính Phủ Canada Dành Cho Bậc Tiến Sĩ

9X Việt “ẵm” 8 Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Mỹ: Cuộc Gọi Từ Harvard…

Trường Đại Học Waterloo: Cung Cấp Chương Trình Khởi Nghiệp Hàng Đầu

Du Học Tại Đại Học Waterloo

Trường Đại Học University Of Waterloo

Những Điều Nên Biết Về Học Bổng Mỹ

Thông tin học bổng

Chính phủ Canada đã thành lập chương trình Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) từ năm 2008 nhằm nâng cao khả năng của đất nước về thu hút những nghiên cứu sinh tiến sĩ cũng như tạo dựng đất nước như một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

Những cá nhân được nhận học bổng đã thể hiện khả năng lãnh đạo tốt và thành tích cao trong học tập tại những bậc học trước trong những lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật hoặc y tế. Hàng năm có đến 167 suất học bổng được trao cho các ứng viên từ khắp thế giới.

Bậc học: Tiến sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành học của các trường đại học Canada giảng dạy bậc tiến sĩ

Giá trị học bổng: Có giá trị $50,000/năm.

– Có dự định theo học tiến sĩ (hoặc kết hợp các bậc MA/PhD, MD/PhD)

– Điểm trung bình loại giỏi (tương đương từ 3.5 trở lên) trong vòng 2 năm cuối.

– Hoàn thành từ 0 – 20 tháng của khóa học tiến sĩ vào tháng 5/2016 (ví dụ: chưa bắt đầu chương trình tiến sĩ sớm hơn 9/2014).

– Đang tìm kiếm trợ cấp tài chính để theo học lên bậc tiến sĩ (hoặc học kết hợp MA/PhD, MD/PhD)

– Ứng viên được ứng cử bởi 1 trường đại học Canada.

– Chưa được nhận học bổng bậc tiến sĩ nào từ SSHRC, NSERC hoặc CIHR.

Tiêu chuẩn ứng viên

– Học tập xuất sắc được chứng minh bằng bằng cấp , bảng điểm và các chứng chỉ, bằng cấp khác.

– Có khả năng nghiên cứu, yêu thích nghiên cứu đóng góp cho sự tiến bộ của tri thức.

– Có khả năng lãnh đạo.

– Thành tựu các nhân.

– Tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện viên.

Đơn học bổng: Nộp đơn trực tuyến

Lộ trình đăng ký học bổng

* Tháng 7 – tháng 11: Các ứng viên tìm kiếm và liên hệ với các trường học được tiếp nhận ứng viên học bổng Vanier Canada Graduate Scholarship để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết.

* Ngày 2/11/2015: Hạn cuối nộp hồ sơ đến trường.

Học Bổng Du Học Thạc Sỹ Tại Anh Quốc 2014

Học Bổng Trường Trung Học Nội Trú Mỹ 2022 (Vẫn Đang Cập Nhật)

Tâm Sự Cô Gái 2 Lần Apply Học Bổng Chính Phủ Thụy Điển Si

Tổng Quan Về Học Bổng Si

Tâm Sự Hai Mùa Apply Học Bổng Si

Kinh Nghiệm Nộp Học Bổng Toàn Phần Tiến Sĩ Rtp Của Chính Phủ Úc

Điều Kiện Apply Học Bổng Trung Quốc Hệ Đại Học, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Và Những Điều Nên Biết

Xin Học Bổng Heinrich Boll Danh Cho Sinh Viên Du Học Đức

Thạc Sĩ] Chia Sẻ Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Sisgp Của Chính Phủ Thụy Điển

Học Bổng Quỹ Phát Triển Châu Á (Adf) 2022

5 Học Viên Việt Nam Tham Gia Học Bổng Lãnh Đạo Trẻ Asean

Linh nhận được 02 đề nghị học Tiến sĩ ngành Management tại Australian National University (ANU) và Macquarie University từ năm 2022. Hai trường cũng đồng ý trao cho Linh học bổng tiến sĩ Research Training Program (RTP) của Chính phủ Úc. Sau khi cân nhắc nhiều yếu tố, Linh quyết định chọn chương trình nghiên cứu tại ANU. Linh sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng RTP của Chính phủ Úc tại hai trường này để các bạn có thêm thông tin tìm hướng đi nghiên cứu tại Úc.

Học bổng RTP của Chính phủ Úc

Cộng đồng săn học bổng du học thạc sĩ và tiến sĩ thường quen với các học bổng Chính phủ Úc như Endeavour Leadership Program, Australia Awards Scholarships (AAS).

Endeavour Leadership Program đã dừng tuyển sinh từ năm học 2022-2020. AAS có khoản sinh hoạt phí cao với nhiều chương trình hỗ trợ ưu việt nhưng lại có ràng buộc, yêu cầu học viên quay trở lại Việt Nam sau khóa học. Hơn nữa, Linh cũng từng thất bại khi xin AAS vào năm 2014 nên muốn tìm học bổng khác phù hợp hơn.

Bạn có thể hình dung đây là một quỹ học bổng nghiên cứu mà Chính phủ dành cho các trường đại học Úc. Các trường đại học được quyền tuyển học viên theo tiêu chí của trường, quản lý, điều phối học viên và học bổng. Nếu Endeavour và AAS yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ học bổng qua cơ quan điều phối riêng, đồng thời phải nộp hồ sơ xin học tại các trường (nộp 02 hồ sơ), thì RTP được các trường xét song song với hồ sơ xin học (chỉ cần nộp 01 hồ sơ).

Đối với sinh viên quốc tế, RTP có các gói gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, sắp xếp nơi ở, hỗ trợ con cái phụ thuộc, hỗ trợ làm đề tài nghiên cứu. Về sinh hoạt phí, mức hỗ trợ được tính theo thời giá từng năm, ví dụ năm 2022 là $27,596AUD/năm, năm 2022 là $28,092AUD/năm. Các gói hỗ trợ này được tách riêng chứ không trọn gói toàn phần như AAS hay Endeavour.

Chẳng hạn, trường có thể dành gói học phí cho sinh viên A, gói sinh hoạt phí cho sinh viên B, gói bảo hiểm cho sinh viên C, hoặc dành cả ba gói cho sinh viên D. Trong trường hợp của Linh, ANU dành cho Linh 03 gói cơ bản gồm học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm; còn Macquarie University chỉ dành cho Linh 02 gói học phí và sinh hoạt phí.

Các trường xét học bổng RTP theo tiêu chí cạnh tranh. Trong cùng một khóa tuyển sinh, ứng viên nào có hồ sơ tốt hơn sẽ nhận được nhiều gói RTP. Các hồ sơ điểm thấp sẽ nhận gói lẻ có giá trị thấp hơn. Trong trường hợp của Linh, có khả năng hồ sơ cùng khóa tuyển sinh của Linh tại ANU tốt hơn các ứng viên khác nên được nhận 03 gói RTP, nhưng hồ sơ của Linh tại Macquarie lại xếp dưới các ứng viên khác nên chỉ nhận được 02 gói RTP.

Bạn có thể tìm đọc thông tin chi tiết về RTP tại website chính thức của Chính phủ Úc.

Để biết trường đại học nào có học bổng RTP, bạn phải vào website của từng trường tìm hiểu. Hầu như các trường đều có phần thông tin học bổng rất hữu ích và thuận lợi. Ngoài RTP còn có nhiều loại học bổng khác để các bạn lựa chọn. Ví dụ: website ANU và Macquarie University.

Hồ sơ của Linh

Một hồ sơ cá nhân tốt đóng vai trò rất quan trọng để xin học bổng đào tạo của Chính phủ các nước. “Tốt” ở đây không hẳn là có nhiều giải thưởng, vị trí công việc cao hay nhiều bài báo khoa học. “Tốt” theo Linh là phải phù hợp với các tiêu chí của học bổng.

Năm 2014, tại thời điểm nộp hồ sơ học bổng Phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Nhật Bản (JDS) để học thạc sĩ, Linh chỉ đạt IELTS 5.5 và không có bài báo khoa học. So với một số ứng viên đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu thì hồ sơ của Linh không thể xuất sắc bằng. Thế nhưng, Linh là công chức trong cơ quan hành chính địa phương và có đề cương nghiên cứu phù hợp với ngành, lĩnh vực của JDS nên đáp ứng được các tôn chỉ, mục đích của JDS về phát triển nguồn nhân lực trong khu vực công Việt Nam. Vậy nên Linh đã giành được học bổng.

Khi xin học bổng tiến sĩ tại Úc, Linh xác định cần tập trung xây dựng một hồ sơ học thuật thật tốt vì học bổng dành cho tiến sĩ hướng đến tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong hoạt động nghiên cứu.

Để các bạn dễ theo dõi, Linh xin được sơ lược một số thông tin về hồ sơ học thuật của Linh.

– Lĩnh vực nghiên cứu: Management (Organizational Behavior).

– Tiếng Anh IELTS 6.5. Sau khi trở về từ Nhật Bản, Linh chần chừ mãi không thi, công việc thường ngày cũng không dùng tiếng Anh nên điểm thi thấp hơn mong đợi. Linh nhận định điểm tiếng Anh chưa cao là điểm yếu khiến hồ sơ của Linh thiếu tính cạnh tranh và phạm vi nộp hồ sơ bị giới hạn (chỉ có thể nộp các trường chấp nhập IELTS 6.5).

Quá trình chuẩn bị

Linh chuẩn bị một bộ tài liệu gồm CV học thuật, đề cương nghiên cứu, bảng điểm thạc sĩ để liên hệ giáo sư. Linh cũng tìm hiểu nhiều gợi ý về cách viết thư cho giáo sư trước khi viết một lá thư của riêng mình. Một trong những bài viết mà Linh thấy rất hữu ích là chia sẻ của chị Trương Thanh Mai, một nghiên cứu sinh ở Mỹ, trên trang blog của chị.

Linh tìm đến website các trường tại Úc có đào tạo Tiến sĩ ngành Management, lọc danh sách các trường mà Linh đảm bảo tiêu chí đầu vào. Từ danh sách này, Linh đọc CV của các giáo sư để tìm người có lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với đề cương nghiên cứu. Kết quả là có 02 giáo sư ở ANU và Macquarie University được đưa vào danh sách tiềm năng để liên hệ.

Linh cũng liên hệ 03 giáo sư từng dạy khóa thạc sĩ ở Nhật Bản để xin thư giới thiệu. Các thầy đều là Tiến sĩ tại các trường nổi tiếng ở Mỹ: Yale University, Indiana University và American University. Linh đã khá nghiêm túc khi làm nghiên cứu và học với các thầy, cũng đã tạo quan hệ khá tốt nên tin rằng các thầy dành lời lẽ “có cánh” cho mình. Khi đánh giá lại hồ sơ, Linh nhận thấy các thư giới thiệu của mình rất có giá trị, chiếm tỷ lệ lớn về sức thuyết phục cho hồ sơ.

Nộp hồ sơ tại ANU

Linh liên hệ một giáo sư đang hướng dẫn hai luận văn tiến sĩ có đề tài tương tự đề cương nghiên cứu của Linh. Ban đầu Linh khá tự tin cho rằng thầy sẽ thích hướng dẫn sinh viên có đề tài tương tự. Tuy nhiên, thầy trả lời thư khá dè dặt, chỉ bảo rằng thầy sẽ chờ kết quả xét duyệt của trường đối với hồ sơ của Linh. Sau phản hồi này, Linh nhận định tỷ lệ được chấp nhận là khá thấp, có lẽ thầy đang lịch sự từ chối. Hơn nữa, ANU là trường thuộc top cao của Úc, rất cạnh tranh. Dẫu vậy, Linh vẫn nộp hồ sơ ANU, hy vọng mình đủ may mắn.

Đối với các ứng viên muốn xin học bổng trường (bao gồm RTP), ANU không yêu cầu ứng viên đăng ký cụ thể bất cứ học bổng cụ thể nào. Ứng viên chỉ cần điền vào đơn xin học, ghi muốn xin học bổng của trường. Trường sẽ tự xét, xếp thứ tự chất lượng ứng viên từ cao xuống thấp để cấp học bổng.

Giữa tháng 9, Linh nhận được thư của College of Business and Economics báo rằng một nữ giáo sư đã nhận hướng dẫn Linh, sau đó là vòng xét của ANU. Linh rất bất ngờ về điều này. Mặc dù Linh đề xuất một thầy hướng dẫn nhưng trường đã tìm và giới thiệu giáo sư khác phù hợp hơn khi thầy từ chối. Thật may mắn khi cô đã nhận Linh vào nhóm nghiên cứu của mình. Ngay sau khi nhận được thư này, Linh đã chủ động liên hệ với cô. Nếu không có sự chấp nhận của cô, chắn chắn Linh không thể đi tiếp vòng sau.

Giữa tháng 10, Linh nhận được thư báo trúng tuyển của ANU. Một tuần sau đó, bộ phận xét học bổng của ANU báo tin Linh được trao học bổng RTP.

Nộp hồ sơ tại Macquarie University

Giáo sư mà Linh liên hệ ở Macquarie University đã dành cho Linh một cuộc nói chuyện trực tuyến. Hai cô trò trao đổi khá vui vẻ và hứng thú về nhau. Sau cuộc nói chuyện, cô đồng ý sẽ nhận Linh vào nhóm nghiên cứu của cô. Theo yêu cầu của Macquarie University, cô còn viết một thư gửi cho bộ phận xét học bổng để giới thiệu Linh làm ứng viên học bổng. Do có sự chắc chắn từ giáo sư nên Linh khá tự tin khi nộp hồ sơ tại Macquarie University.

Website của Macquarie University có một trang riêng giới thiệu về các học bổng, trong đó có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế làm nghiên cứu sinh. Sau khi tìm hiểu, Linh chọn học bổng RTP. Bạn lưu ý, tại cổng nộp hồ sơ trực tuyến phải chọn cụ thể học bổng RTP (đây là điểm khác so với nộp hồ sơ tại ANU). Mình đã từng nộp một số trường thì thấy Macquarie University yêu cầu khá nhiều thành phần hồ sơ, so với ANU thì cũng phức tạp hơn. Bạn nên chuẩn bị kỹ từng hồ sơ theo yêu cầu, nhất là các thư giới thiệu phải được giáo sư gửi đúng hạn.

Đối với Macquarie University, nếu muốn xin học bổng RTP cho năm học sau, bạn nên nộp hồ sơ trước 30/8 của năm trước. Trường sẽ bắt đầu báo kết quả từ tháng 10. Nếu có người từ chối học bổng thì sẽ dành cơ hội cho người tiếp theo trong danh sách cạnh tranh. Trong trường hợp của Linh, kết quả được báo đầu tháng 11. Có lẽ trước đó có người đã từ chối học bổng, rồi mới đến lượt Linh.

Do kết quả của ANU đến trước Macquarie University, nếu không trả lời kịp thời, ANU sẽ chuyển học bổng cho ứng viên khác nên Linh đã nhận lời đề nghị của ANU. Thật sự Linh cũng khá tiếc Macquarie University vì cô giáo sư ở đây có hồ sơ học thuật rất xuất sắc, kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và làm dự án. Dẫu vậy, cơ hội đến thì phải nắm bắt. Tốt nghiệp từ một trường top cao như ANU cũng sẽ giúp Linh thuận lợi khi xin việc sau này.

Lời kết

Mặc dù RTP không có các hỗ trợ toàn phần về đi lại và chuẩn bị trước khi lên đường như AAS và Endeavour, đây là một học bổng khá hấp dẫn. Mặc dù là học bổng của Chính phủ Úc, RTP do các trường tự xét và quản lý nên thuận lợi trong quá trình nộp hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp, học viên không bắt buộc quay trở lại Việt Nam như AAS. Một điểm cộng nữa của RTP là học bổng này được xếp vào diện học bổng Chính phủ nên học viên được miễn phí visa (năm 2022, mức phí visa cho nghiên cứu sinh tiến sĩ là khoảng 10 triệu đồng).

Một Số Học Bổng Du Học Nhật Bản (Sau Đại Học) (Phần 1)

16 Suất Học Bổng Toàn Phần Nghiên Cứu Sau Tiến Sĩ Tại Canada

Thông Báo Tiếp Nhận Hồ Sơ Tham Gia Chương Trình Hỗ Trợ Sau Tiến Sĩ Trong Lĩnh Vực Khtn&kt Năm 2022

5 Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học Giúp Bạn Chạm Đến Ước Mơ

Tặng Học Bổng 4.500 Usd Cho Sinh Viên Các Trường Đại Học Đà Nẵng

Học Bổng Thạc Sĩ Chính Phủ Úc 2022

Các Ứng Viên Việt Nam Xuất Sắc Dành Học Bổng Endeavour Của Chính Phủ Australia Niên Khóa 2014

Các Chương Trình Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Giải Đáp Thắc Mắc: Học Bổng Du Học Nghề Hàn Quốc Hay Không?

Du Học Nghề Hàn Quốc 2022: Chi Tiết A

Học Bổng Du Học Nhật Bản Đại Học Ngắn Hạn

Chính phủ Australia xin hân hạnh thông báo vòng tuyển chọn cấp Học bổng Chính phủ Australia (AAS) năm 2022 chính thức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 30/4/2020. Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào đầu tháng 8 năm 2022.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam để theo học các chương trình Thạc Sỹ tại các trường đại học của Australia.

Là công dân Việt Nam hợp pháp và đang sinh sống tại Việt Nam;

Không sở hữu quốc tịch Úc hoặc giấy phép định cư dài hạn ở Úc hay đang nộp hồ sơ để sinh sống lâu dài ở Úc;

Không kết hôn với người đang sở hữu giấy phép cư trú dài hạn ở Úc/ New Zealand;

Không trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự;

Có bằng đại học chính quy;

Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm với một vị trí toàn thời gian tại Việt Nam tính đến ngày 30 tháng 04 năm 2022. Riêng những ứng viên được xác nhận thuộc diện khó khăn thì chỉ cần 12 tháng kinh nghiệm;

Không ứng tuyển để lấy bằng Thạc sĩ thứ hai;

Cam kết trở về Việt Nam làm việc trong ít nhất hai năm sau khi tốt nghiệp;

Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Úc từ trước hoặc nếu có thì thời gian sinh sống bên ngoài nước Úc phải dài gấp đôi thời gian học. Ví dụ như nếu bạn từng nhận học bổng Úc cho 4 năm thì phải sống ở ngoài nước Úc ít nhất 8 năm thì mới hợp lệ để ứng tuyển lần hai;

Hồ sơ ứng tuyển phải đảm bảo trung thực tuyệt đối vì nếu ban xét duyệt phát hiện có gian lận thì ứng viên sẽ không bao giờ được phép ứng tuyển học bổng này từ nay về sau;

Những ngành học được ưu tiên

Học bổng chính phủ Úc chỉ dành cho bậc Thạc sĩ với các ngành học như sau:

Phát triển Kinh tế và Chính quyền: Kinh tế, Kinh doanh Quốc tế, Chính sách công, Quản lý hành chính công, Tài chính Doanh nghiệp, Khởi nghiệp

Giao thông và Cơ sở hạ tầng: Quy hoạch và Quản lý Giao thông Đô thị, Giao thương, Quản lý Xuất nhập khẩu

Nước và Vệ sinh: Quản lý nguồn nước, Kỹ sư nước, Quản lý Hạn hán

Giáo dục: Quản lý Giáo dục, Quản lý đào tạo nghề

Bình đẳng giới: Phát triển giới, Phụ nữ học

Phát triển Nông Lâm nghiệp: Kinh doanh nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp, Phát triển tài nguyên rừng

Ổn định Khu vực và Nhân quyền: Luật nhân quyền quốc tế, An ninh mạng, Luật quốc tế

Khuyết tật: Công tác Xã hội, Giáo dục đặc biệt

Biến đổi khí hậu: Giảm thiểu rủi ro thiên tai

Đổi mới sáng tạo: Chuyển giao và Thương mại hóa Khoa học và Công nghệ

Đối với những ngành học không được ưu tiên thì bạn cần phải chứng minh năng lực thực sự vượt trội mới được chú ý và cân nhắc. Riêng các ngành như Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Y dược, Truyền thông và Báo chí sẽ không hợp lệ. Để tăng khả năng nhận được học bổng toàn phần chính phủ Úc (AAS), tốt nhất bạn vẫn nên chọn học các ngành được ưu tiên.

Học Cao Học Với Học Bổng Toàn Phần Ausaid Của Chính Phủ Úc (Phần 1)

Du Học Trung Học (Thpt) Úc: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Xin Học Bổng Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?

Học Bổng Du Học Úc Năm Học 2022

Hoc Bong Du Hoc Uc Cap Nhat Moi Nhat

Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Nhật (Mext) Bậc Cử Nhân, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ 2022

Học Tiến Sĩ Ở Mỹ

Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Học Bổng Trên Internet

Địa Chỉ Câu Lạc Bộ Bóng Bàn, Cốt Vợt Cũ Sec

Từ 9X Bình Thường Đến Học Bổng Tiến Sĩ Mỹ 260.000 Usd

Wall Street English Có Những Khóa Học Nào Dành Cho Bạn?

Học bổng Monbukagakusho – MEXT hay học bổng Chính phủ Nhật Bản được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho những du học sinh ưu tú ở nước ngoài bậc đại học và sau đại học. Đối với các bậc học khác nhau thì điều kiện ứng tuyển và mức học bổng cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường chu kỳ nộp đơn của Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT được công bố vào tháng Tư. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của COVID-19, việc mở đăng ký đã bị trì hoãn, tuy nhiên, đến hiện tại, học bổng MEXT 2022 đã được công bố ở một vài quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Học bổng MEXT Nhật Bản dành cho tất cả ứng viên từ Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh & Caribbean, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Tất cả các trường đại học Nhật Bản đều đang tham gia học bổng MEXT.

Về học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) của Nhật Bản cung cấp học bổng cho bậc Đại học, Thạc sĩ & Tiến sĩ trong các lĩnh vực mà bạn đã học ở Quốc gia của bạn.

Ứng viên đạt học bổng MEXT sẽ được theo học tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản theo Chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT). Trường đại học sẽ được Chính phủ Nhật Bản tự động lựa chọn theo điểm số và thành tích của bạn.

Thời hạn của học bổng MEXT

Ngành học

Như đã nêu ở trên, chính phủ Nhật Bản cung cấp tất cả ngành học có sẵn trong tất cả các trường đại học Nhật Bản từ Khoa học xã hội đến Kỹ thuật, Y tế đến Sức khỏe, Nghệ thuật, Nhân văn, v.v. Không có giới hạn lĩnh vực học thuật.

Bảo hiểm tài chính

Phụ cấp: Trợcấp sinh hoạt hàng tháng

Học phí: Lệ phí thi tuyển sinh, Học phí tại các trường đại học sẽ được thanh toán bằng MEXT.

Chi phí đi lại: MEXT sẽ chi trả chi phí đi máy bay khứ hồi từ Quốc gia của bạn đến Nhật Bản (01 vé hạng phổ thông)

Điều kiện đăng ký MEXT

Ứng viên phải có quốc tịch của một quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

Người nộp đơn có quốc tịch Nhật Bản tại thời điểm nộp đơn không đủ điều kiện.

Việc nộp đơn apply đầu tiên phải được thực hiện tại cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại quốc gia mà người nộp đơn chọn quốc tịch.

Người nộp đơn, về nguyên tắc, phải được sinh ra vào hoặc sau ngày 2/4/1986 (Đối với nghiên cứu sinh) và sau ngày 2/4/1996 (Đối với du học sinh hệ đại học, cao đẳng kỹ thuật hoặc trung cấp chuyên nghiệp).

Với bậc thạc sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 16 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Với bậc tiến sĩ: Ứng viên đã hoàn thành 18 năm học tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản.

Ngôn ngữ: Kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản và IELTS/ TOEFL (không bắt buộc).

Hạn chót đăng ký: 30/6/2020.

Cập nhật những chương trình học bổng hấp dẫn khác cùng TopCV: https://blog.topcv.vn/danh-muc/hoc-bong/

Liên hệ TopCV để được hỗ trợ các sự kiện sinh viên và dự án cộng đồng: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien

14 Năm Gắn Bó, Đồng Hành Cùng Khuyến Học Đất Thanh

Lễ Trao Học Bổng Của Gia Đình Giáo Sư Lê Viết Ly

30 Suất Học Bổng Lãnh Đạo Trẻ Abg Cho Các Ứng Viên Xuất Sắc

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?

Nữ Sinh Việt Giành Học Bổng 7 Tỷ: Harvard Không Phải Giấc Mơ

🌟 Home
🌟 Top