Top 6 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản 2022

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật

Được thành lập vào tháng 3 năm 1990, Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita có mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực.

Hiện, Quỹ đang trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ 3 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó sẽ có 2 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, và 1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Học bổng có thời hạn 3 năm, trong đó bao gồm 1 năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc 1 năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học 2 năm bậc thạc sỹ.

Học bổng sẽ hỗ trợ:

– Toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm).

– Hỗ trợ 100.000¥/tháng chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật.

– Hỗ trợ thêm 120.000¥/tháng kinh phí đối với sinh viên sau đại học, 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

– Cấp vé máy bay miễn phí 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra quỹ hỗ trợ chi phí tìm hiểu đất nước Nhật Bản và 70% chi phí y tế trong thời gian theo học tại Nhật Bản

Nhằm tiết kiệm chi phí, Quỹ khuyến khích sinh viên ở ký túc xá ANA và không mang gia đình theo. Sang năm thứ 2, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015

– Sinh sau ngày 02/04/1991

– Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2016 và có giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn

– Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ứng viên được chọn phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi tới Nhật và làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2015. Liên hệ Đại sứ quán Nhật bản tại Hà Nội đề biết thêm chi tiết.

Akichan: Sưu tầm

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2016, du hoc nhat 2016, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

Tìm Hiểu Về Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản là một trong số những học bổng du học Nhật đắt giá mà đối tượng ứng tuyển rất khắt khe. Nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì phải đáp ứng các yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, để không lãng phí thời gian chờ đợi và công sức, bạn cần tìm hiểu chính xác để biết mình có thực sự đủ điều kiện ứng tuyển.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản

1. Điều kiện du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Tuổi từ 24 – 39

Là công chức nhà nước, có ít nhất 2 năm làm việc tại cơ quan nhà nước

IELTS 5.5 trở lên (không có điểm thành phần dưới 5.0) hoặc TOFEL ITP 500 (iBT 61) trở lên.

Nếu các ứng viên có trình độ tiếng Anh mà chưa có chứng chỉ có thể được thi miễn phí.

Hoặc tiếng Nhật N2 (đối với ngành kinh tế), N3 (đối với ngành kỹ thuật).

Sức khỏe tốt (phụ nữ có thai không thể ứng tuyển).

Những người đang nhận (hoặc sẽ được nhận) học bổng chính phủ quốc tế nào đó.

Những người có học bổng thạc sĩ hoặc chứng chỉ cao hơn ở nước ngoài dưới bằng học bổng chính phủ nước ngoài.

Quân nhân hoặc nhân viên quân đội.

2. Du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Khi bạn nhận được học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ cần tìm hiểu một số thông tin về chương trình học cũng như thời gian học để có kế hoạch học tập khoa học và có chất lượng.

Đầu tiên, nếu bạn học bằng tiếng Nhật thì bạn phải học chương trình dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa của người Nhật Bản. Đây là thời gian bạn không phải nghiên cứu về chuyên ngành nên bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật tốt nhất. Thời gian học chương trình dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng đến 2 năm. Sau chương trình này, nghiên cứu sinh mới tham gia chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm. Như vậy, chương trình học thạc sĩ Nhật Bản khoảng từ 2,5 đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn học bằng tiếng Anh thì sẽ tham gia vào chương trình Gobal 30. Đây là dự án quốc tế hóa nền giáo dục với một số trường đại học lớn và các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình du học học bổng bằng tiếng Anh chỉ là 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Thứ hai, học tập theo học bổng thạc sĩ Nhật Bản, nghiên cứu sinh phảu hoàn thành các môn cơ sở bắt buộc (các bài giảng trên lớp, các lớp phụ đạo, hoạt động nhóm, các giờ thực hành); môn học nghiên cứu và môn học tự chọnCấu trúc và nội dung chương trình học

Thời gian du học Nhật thạc sĩ đối với chương trình học bằng tiếng Anh là 2 năm; chương trình học bằng tiếng Nhật là từ 2,5 đến 3 năm (trong đó đã bao gồm thời gian học dự bị). Yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một khối lượng học trình nhất định, thuộc các môn học sở cơ bắt buộc (bao gồm các bài giảng, lớp hướng dẫn phụ đạo, hoạt động nhóm, giờ thực hành), môn học nghiên cứu và môn học tự chọn. Số đơn vị học trình tối thiểu đạt được phải là 30 (2 học phần trong 1 môn học), số lượng có thể thay đổi tùy từng trường.

Sinh viên đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình học sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp và trình bày đồ ăn tốt nghiệp. Để hoàn thành khóa luận, kết quả nghiên cứu dự án, sinh viên sẽ được các giảng viên giám sát hướng dẫn chi tiết.

Với thời gian khoảng 4 năm du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có được tấm bằng thạc sĩ quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thực sự mong muốn có được thành công này thì hãy nỗ lực học tập ngay bây giờ để giành được học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tuyển Sinh Du Học Thạc Sĩ Nhật Bản

Phần lớn những du học sinh đi du học Thạc sĩ, du học Tiến sĩ Nhật Bản đều được học bổng 100%, chỉ có một số ít được 50% học bổng. Trong những năm qua đã có rất nhiều du học sinh của Việt Nam giành được học bổng của xứ sở hoa anh đào. Hẳn là với mong muốn đi du học Nhật cháy bỏng, điều đó lại càng giúp bạn nỗ lực hết mình để đạt được học bổng tối đa phải không nào?

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, đã tốt nghiệp đại học hoặc đã học xong Thạc sĩ, bạn đang có một kế hoạch thăng tiến cho công việc trong tương lai hay có một cơ hội tốt hơn cho tương lai của mình ? Vậy tại sao Bạn không đi du học thạc sĩ hay du học tiến sĩ? Trong thời điểm hiện nay bạn lựa chọn đi du học tại Nhật Bản là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!

Từ lâu, Nhật Bản đã được biết đến là quốc gia châu Á có nền kinh tế đứng thứ hai trên Thế Giới. Đây cũng là quốc gia có ngành Khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc và nền giáo dục được thế giới đánh giá rất cao. Tuy là một cường quốc mạnh về kinh tế và giáo dục thế nhưng quốc gia này vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng đậm chất truyền thống – một điều mà không mấy quốc gia làm được như vậy.

Du học thạc sĩ tiến sĩ tại Nhật Bản với lợi thế môi trường sống năng động, cơ hội giao lưu học hỏi cùng với sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa văn hóa phương Đông – phương Tây sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuy lạ lẫm nhưng cũng gần gũi. Tại đây, có rất nhiều điều để du học sinh học hỏi và đồng thời là cơ hội để khẳng định bản thân mình, đi tìm nền tri thức mới ở nơi xứ sở mặt trời mọc.

Tuy nhiên, ước mơ vươn xa trên con đường chinh phục tri thức mới, tri thức của nhân loại thì du học sinh Việt Nam vẫn rất quan tâm và băn khoăn đến vấn đề học phí khi theo học ở các trường Đại học và sau Đại học tại Nhật Bản. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi dù sao học phí cũng là phần chi phí du học chủ đạo trong tổng hòa các chi phí trong thời gian theo học hệ chương trình du học thạc sĩ tiến sĩ.

Hiểu được điều đó, chúng tôi – Traum Việt Nam đã liên kết với các trường Công lập tại Nhật Bản, để giúp giảm thiểu chi phí đóng học phí, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp và tương lai của các du học sinh.

Khi đi du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Nhật Bản bạn hoàn toàn yên tâm được học tập và phấn đấu trong trường Công lập mà bạn chọn. Tại đây,cơ hội nhận được học bổng du học Thạc sĩ Nhật Bản rất cao. Phần lớn những du học sinh đi du học Thạc sĩ Nhật Bản đều được học bổng 100%, chỉ có một số ít du học sinh được 50% học bổng. Trong những năm qua đã có rất nhiều du học sinh của Việt Nam giành được học bổng du học của xứ sở hoa anh đào. Hẳn là với mong muốn du học Thạc sĩ Nhật Bản cháy bỏng, điều đó lại càng giúp bạn nỗ lực hết mình để đạt được học bổng tối đa phải không nào?

Du học sinh nhận được 100% học bổng du học Nhật Bản

Ngoài ra, khi đi du học thạc sĩ tiến sĩ tại Nhật Bản, du học sinh cũng được chúng tôi đảm bảo về việc làm thêm. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc chi trả chi phí cá nhân, cũng như những chi phí cần thiết khác. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm ngoài thời gian học tập, giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải thêm cho học phí và sinh hoạt phí . Mức thu nhập bình quân của sinh viên khi làm thêm tối thiểu là 22 triệu. Tuy nhiên các bạn phải tuân thủ các quy định về luật lao động và giờ làm việc để tránh bị phạt.

Bạn muốn được du học Thạc sĩ tại các trường công lập hàng đầu của Nhật Bản, trước tiên bạn tham gia kỳ thi được diễn ra tại đất nước Nhật. Nghĩa là bạn phải có mặt tại Nhật để tham gia kỳ thi này, cũng đồng nghĩa sẽ rất khó khăn cho những du học sinh Nhật Bản. Hơn nữa, để thi qua được kỳ thi này cũng là rất khó khăn.

Tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí

Tiếp cận, làm thử các đề thi, nghiên cứu nội dung thi, xem các đề thi của các năm trước, học hỏi kinh nghiệm thi từ các du học sinh trước.

Bạn muốn học dự bị thạc sĩ thì phải liên hệ tìm giáo sư và được giáo sư đồng ý nhận hướng dẫn. Giáo sư hướng dẫn đồng ý hướng dẫn bạn dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản như hướng nghiên cứu của bạn, kế hoạch nghiên cứu, khả năng nghiên cứu của bạn, kết quả quá trình học tập đại học và tư duy của bạn.

Do sự khác biệt trong chương trình đào tạo giáo dục giữa hai nước Việt nam và Nhật Bản do vậy đa phần kế hoạch học tập đều không đạt yêu cầu của giáo sư Nhật. Bên cạnh đó, hầu hết các trường đại học hầu như không có người hướng dẫn để hướng dẫn chi tiết cho bạn làm thế nào để viết một bản kế hoạch học tập. Vì vậy đa phần các bạn không đăng ký thành công vào học thạc sỹ, tiến sỹ ở Nhật, bạn chỉ còn cách đi vòng qua con đường học tiếng tại Nhật.

Có thư bảo lãnh của trường quốc lập, công lập và đại sứ quán thì thủ tục du học thạc sĩ Nhật Bản rất nhanh chóng, tỷ lệ thành công là 100%.

Mức học phí rất thấp, sau khi nhập học bạn có cơ hội được miễn toàn bộ học phí, miễn một nửa học phí và khả năng nhận học bổng toàn phần là rất cao.

Tại các trường quốc lập, công lập đều có những chương trình miễn học tiếng Nhật, nên tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho bạn vào việc học tiếng.

Bạn được bảo lãnh cho người nhà sang cùng.

Được ở trong ký túc xá 1 năm với chi phí thấp 5900 yên/tháng.

Được hưởng bảo hiểm như người Nhật.

Khi bạn tốt nghiệp, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật đang chờ đón bạn với một tương lai tươi sáng.

– Tốt nghiệp đại học bạn có thể đăng ký du học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ thì bạn có thể đăng ký học tiến sỹ. – Đối với giảng viên của các trường đại học hoặc học viên cao học thì có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng. – Trình độ tiếng Nhật:

Đối với các ngành học văn học, xã hội học và Nhật Ngữ yêu cầu trình độ năng lực tiếng Nhật trước khi bay đạt trình độN2. Để bạn đạt được trình độ này thì du học sinh nên học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ 1 năm sau đó bạn chuyển qua học Thạc sĩ, đây cũng là một cơ hội tốt cho du học sinh được tìm hiểu văn hóa, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thông qua quá trình đi làm thêm.

Đối với du học theo chuyên ngành kỹ thuật yêu cầu trình độ năng lực tiếng Nhật trước khi bay đạt trình độN3 hoặc N4.

(Với yêu cầu này Traum Việt Nam chúng tôi sẽ đào tạo tiếng Nhật cho bạn tại Việt Nam từ 4 đến 6 tháng. Vì vậy nếu bạn biết ít hoặc chưa biết tiếng Nhật cũng không cần lo lắng nhiều).

Du học thạc sĩ tiến sĩ Nhật Bản bằng tiếng Anh

Ngoài ra các bạn có trình độ tiếng Anh tốt, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học bằng tiếng Anh. Đến thời điểm này có 30 trường nhận du học sinh học bằng tiếng Anh với yêu cầu trình độ tiếng Anh bạn có thể nghe, hiểu, đọc, viết thành thạo.

1. Sơ yếu lý lịch 2. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Thạc sỹ (bản gốc) 3. Bảng điểm học tập (bản sao) 4. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (N3 với ngành kỹ thuật, N2 với ngành kinh tế, xã hội) 5. Thư giới thiệu của Giáo sư (2 tờ, có mẫu tham khảo) 6. Chứng minh thư nhân dân (bản sao) 7. Hộ chiếu (bản sao) 8. Giấy tờ chứng minh tài chính (Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh, sổ tiết kiệm ngân hàng, , sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy xác nhận số dư…) 9. 10 ảnh cỡ 3×4 10 ảnh cỡ 4×6 10. Hướng dự kiến nghiên cứu của bạn

Trường đại học quốc lập của Nhật gồm có 87 trường công lập hàng đầu tại Nhật Bản mà bạn có thể đăng ký theo học như: The University of Tokyo, Kyoto University, Hokkaido University, Nagoya University, Osaka University…

Văn học, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, nghệ thuật.

Hàng năm có hai đợt nhập học vào Tháng 4 và Tháng 10.

Trường đại học công lập thông thường đều có ký túc xá dành cho du học sinh nước ngoài, giá thuê ở tại ký túc xá được ưu đãi, chi phí mỗi tháng khoảng 5000 yên/tháng. Do số lượng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Nhật Bản đăng ký ở ký túc xá rất đông, do vậy không thể bảo đảm chắc chắn sau khi nhập học sẽ được ở ký túc xá nhưng trong thời gian học du học sinh được phép ở ký túc xá một năm. Giá thuê nhà bên ngoài dao động trong khoảng từ 25.000 yên đến 30.000 yên/tháng.

Du học sinh khi lưu trú tại Nhật từ 1 năm trở lên đều cần mua bảo hiểm sức khỏe, giá trị của bảo hiểm thanh toán lên đến 94% viện phí, bạn chỉ phải trả 6% tổng số tiền điều trị tại bệnh viện.

Hãy đến với Traum Việt Nam để biến ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào trở thành hiện thực, giảm thiểu đi những gánh nặng chi phí, mở ra một tương lai tươi sáng với việc thông thạo thêm một thứ ngôn ngữ khó mới ngoài tiếng Việt và tấm bằng Thạc sĩ Nhật Bản trong tay.

Từ khóa tìm kiếm bài viết: du học thạc sĩ, du hoc tiến sĩ, du hoc thạc sĩ tiến sĩ nhật bản, du hoc thac si

60 Học Bổng Học Thạc Sĩ Tại Nhật Bản Đang Chờ Ứng Viên

Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2019 cho niên khóa 2020 – 2022.

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau:

Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công.

Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Niên khóa 2020-2022, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ.

Quang cảnh buổi tiễn sinh viên đạt học bổng JDS 2018

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học và cao đẳng công lập trên cả nước, các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

– Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2020; được cơ quan phê duyệt cho tham dự khóa học thạc sĩ 2 năm tại Nhật Bản (từ tháng 8/2020 đến tháng 10/2022).

Trình độ tiếng Anh: điểm thi TOEFL ITP 500 (iBT 61) hoặc IELTS 5.5 còn hiệu lực đến 31/05/2020.

Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org để tải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và hồ sơ dự tuyển học bổng JDS.

B.Thanh