Top 15 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Thạc Sĩ Kinh Tế Nhật Bản Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản 2022

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật

Được thành lập vào tháng 3 năm 1990, Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita có mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực.

Hiện, Quỹ đang trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ 3 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó sẽ có 2 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, và 1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Học bổng có thời hạn 3 năm, trong đó bao gồm 1 năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc 1 năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học 2 năm bậc thạc sỹ.

Học bổng sẽ hỗ trợ:

– Toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm).

– Hỗ trợ 100.000¥/tháng chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật.

– Hỗ trợ thêm 120.000¥/tháng kinh phí đối với sinh viên sau đại học, 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

– Cấp vé máy bay miễn phí 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra quỹ hỗ trợ chi phí tìm hiểu đất nước Nhật Bản và 70% chi phí y tế trong thời gian theo học tại Nhật Bản

Nhằm tiết kiệm chi phí, Quỹ khuyến khích sinh viên ở ký túc xá ANA và không mang gia đình theo. Sang năm thứ 2, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015

– Sinh sau ngày 02/04/1991

– Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2016 và có giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn

– Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ứng viên được chọn phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi tới Nhật và làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2015. Liên hệ Đại sứ quán Nhật bản tại Hà Nội đề biết thêm chi tiết.

Akichan: Sưu tầm

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2016, du hoc nhat 2016, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Là Gì? Những Lý Do Bạn Nên Học Thạc Sĩ Kinh Tế

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Những lý do bạn nên học thạc sĩ kinh tế

Có rất nhiều người thắc mắc thạc sĩ quản lý kinh tế là gì ? Đây là một chương trình học giúp người học có thể nâng cao kiến thức về lĩnh vực quản lý kinh tế và đưa ra được những dự đoán về chiến lược khi tham gia vào làm việc tại một doanh nghiệp nào đó. Với tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Với chương trình đào tạo ngày càng tiên tiến tại các trường đại học, đây là cơ hội để các bạn thể hiện được những khả năng của bản thân. Học hỏi và rút ra được nhiều kinh nghiệm để có thể gắn bó với nghề quản lý kinh tế lâu dài và chặt chẽ.

Những lý do bạn nên học thạc sĩ kinh tế là gì?

Sự phát triển về nền kinh tế ngày càng lớn mạnh và thay đổi liên tục từng ngày đòi hỏi thạc sỹ quản lý kinh tế phải nắm bắt được những thực trạng, diễn biến nền kinh tế. Học thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như kỹ năng sau khi hoàn thành chương trình học.

Giúp bạn có tầm nhìn vĩ mô về lĩnh vực kinh tế

Quá trình đào tạo bạn sẽ lĩnh hội được những kiến thức về lĩnh vực kinh tế đồng thời nhìn nhận và đánh giá được tầm nhìn vĩ mô. Điều này rất cần ở tất cả những doanh nghiệp, người quản lý kinh tế mà họ muốn tuyển dụng phải đạt được những kỹ năng nhất định để có thể làm việc xuyên suốt quá trình.

Được các nhà tuyển dụng chào đón

Bạn hoàn toàn có thể xin việc ở bất kỳ tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức cấp quản lý nếu có trong tay tấm bằng thạc sỹ quản lý kinh tế. Không những thế bạn có thể sẽ được tuyển dụng vào những vị trí có sức nặng hơn bởi năng lực và khả năng tư duy chiến lược sau khi hoàn thành chương trình học thạc sỹ.

Bạn có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp nước ngoài với mức lương “khủng”

Với khoảng thời gian đào tạo bài bản tại những ngôi trường đại học danh tiếng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Thông thạo về ngôn ngữ và tầm nhìn chiến lược kinh tế sau khi hoàn thành chương trình học thạc sỹ là cơ hội để bạn có thể làm việc tại những doanh nghiệp nước ngoài lớn với mức lương “khủng”

Có thể làm giảng viên tại các trường đại học

Nếu bạn có niềm đam mê với giảng dạy thì đây là một lựa chọn hợp lý. Sau khi tốt nghiệp cao học quản lý kinh tế bạn có thể giảng dạy tại những trường đại học trên khắp cả nước. Đây là cơ hội để bạn truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên về ngành nghề mà mình đam mê.

Đảm nhiệm vai trò nhà hoạch định kinh tế

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Sẽ không còn là câu hỏi của nhiều người. Khi giờ đây, vai trò của những nhà quản lý kinh tế ngày càng trở nên quan trọng. Họ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò công việc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm một nhà hoạch định kinh tế để đưa ra những kế hoạch, tư vấn kinh tế cho những tập đoàn, công ty lớn nhỏ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về câu hỏi thạc sỹ quản lý kinh tế là gì? Những lý do bạn nên học thạc sỹ kinh tế? Hãy liên hệ ngay cho trang web chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn một cách cụ thể nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học này.

Kết luận

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Không còn là câu hỏi của nhiều người bởi giờ đây công việc của họ ngày càng đa dạng và ngày càng trở nên quan trọng trong đối với kinh tế. Sau khi hoàn thành chương trình học và có tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế bạn sẽ có thể đảm nhiệm vị trí cao tại các công ty nước ngoài cũng như trong nước. 

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Chương Trình Học Bổng Học Thạc Sĩ Tại Nhật Bản

Nhà trường nhận được thông tin trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto (KCGI), Nhật Bản đang triển khai cấp học bổng đào tạo “Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ứng dụng”. Sinh viên năm cuối và cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ tham gia chương trình đào tạo Sau Đại học tại KCGI sẽ được hưởng chế độ ưu đãi giảm 50% học phí (mức học phí sau giảm là 890.000 yên/năm học) và có cơ hội nhận thêm các loại học bổng sau:

Là chương trình học bổng do tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản cấp, dành cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 48.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: 06 tháng/năm

Chi tiết: https://www.jasso.go.jp/en/study_j/scholarships/shoureihi/yoyakuseido/index.html

2. Học bổng HEIWA NAKAJIMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Heiwa Nakajima Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 100.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 1 năm

Là chương trình học bổng do Tổ chức Mobile Communication Fun (MCF) cấp cho đối tượng là du học sinh đang học ngành công nghệ truyền thông tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 120.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

4. Học bổng ROTARY YONEYAMA

Là chương trình học bổng do Tổ chức Rotary Yoneyama Memorial Foundation cấp cho đối tượng là du học sinh đang học tại Nhật Bản.

Mức học bổng là 140.000 Yên/tháng

Thời gian cấp: tối đa 2 năm

Chi tiết: https://www.rotayry-yoneyama.or.jp/english/overseas

Gửi kèm thông báo này là tài liệu giới thiệu về học bổng học tại trường KCGI (Introduction KCGI_vietnam, Master KCGI 10-2020). Người học đọc kỹ các thông tin gửi kèm, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì nộp hồ sơ theo quy định trong tài liệu hướng dẫn

Trân trọng thông báo!

Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Hướng Ứng Dụng – Khoa Kinh Tế – Đại Học Kinh Tế Tphcm

Chương trình Thạc sỹ Quản lý Kinh tế hướng ứng dụng của Đại học Kinh tế chúng tôi trang bị cho người học nền tảng kiến thức kinh tế phục vụ điều hành chính sách kinh tế – xã hội tại địa phương. Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách kinh tế mà còn bổ sung các kiến thức tổng quát về luật, tài chính công và quản lý dự án. Do đó, chương trình sẽ giúp người học có thể ứng dụng kiến thức kinh tế một cách hiệu quả và sáng tạo vào các tình huống quản lý nhà nước cụ thể.

Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu chính của chương trình Thạc sỹ Quản lý kinh tế hướng ứng dụng là trang bị cho các nhà quản lý khu vực công kiến thức tổng quát và chuyên sâu về kinh tế ứng dụng cho quản lý ở tầm vĩ mô. Chương trình cũng trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách cho các nhà quản lý của khối doanh nghiệp và các tổ chức tư.

Kết thúc chương trình người học am hiểu và có thể vận dụng tốt kiến thức kinh tế trong thiết kế, điều hành và thực thi các chính sách quản lý kinh tế – xã hội; có thể chủ động phân tích, đánh giá và đề xuất các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế địa phương.

Chuẩn đầu ra

Học viên tốt nghiệp phải thỏa các chuẩn sau:

A. Kiến thức

Nắm vững kiến thức tổng quát về kinh tế và quản lý nhà nước;

Có đủ kiến thức chuyên môn về kinh tế ứng dụng trong quản lý nhà nước và và tổ chức tư nhân;

Nắm vững và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức giúp hoạch định và thực thi các chương trình, dự án phát triển kinh tế địa phương; am hiểu mối quan hệ giữa chính sách và hoạt động của doanh nghiệp.

B. Kỹ năng

Quản lý và thực thi các chính sách kinh tế – xã hội các cơ quan nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công ở các địa phương;

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương;

Thiết lập, thẩm định và đánh giá các dự án phát triển;

Xác định các vấn đề kinh tế – xã hội quan trọng cần ưu tiên;

Phân tích được mối quan hệ giữa chính sách và hoạt động của doanh nghiệp;

Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích để có thể thu thập và xử lý thông tin hỗ trợ cho việc ra quyết định.

C. Thái độ

Trung thực, cầu tiến, luôn cập nhật các kiến thức khoa học để phục vụ công tác;

Năng động, bản lĩnh, tự tin khẳng định bản thân và có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý Kinh tế hướng ứng dụng phù hợp cho các đối tượng sau:

Cán bộ làm công tác quản lý trong khu vực nhà nước ở các địa phương, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công;

Cán bộ trẻ thuộc diện quy hoạch cán bộ trong khu vực nhà nước ở các địa phương, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công;

Cán bộ đang làm trong cơ quan quản lý kinh tế – xã hội ở các địa phương nhưng chưa được đào tạo chính quy về kiến thức quản lý kinh tế;

Những người dự định sẽ tham gia làm việc trong khu vực nhà nước ở các địa phương muốn trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn về quản lý kinh tế một cách vững chắc và kỹ năng thiết yếu để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Những người đang làm việc hoặc có dự định sẽ làm việc cho các khu vực tư nhân trong các lĩnh vực có liên hệ chặt chẽ với khu vực nhà nước muốn trang bị những hiểu biết về các vấn kinh tế-xã hội

Những người muốn trang bị các kiến thức về quản lý kinh tế – xã hội và các phương pháp phân tích nhằm phục vụ nhu cầu học tập cao hơn ở bậc nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế phát triển.

Cấu trúc nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo được thiết kế với khối lượng 60 tín chỉ, gồm các học phần (46 tín chỉ) và luận văn tốt nghiệp (14 tín chỉ).

Mảng Kiến thức kinh tế học cung cấp kiến thức kinh tế học cho quản lý nhà nước ở địa phương. Các môn kinh tế học vi mô và kinh tế học vĩ mô dành cho nhà quản lý công sẽ giúp cho người học làm quen với các khái niệm kinh tế quan trọng được ứng dụng trong những môn học như Kinh tế phát triển, Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đánh giá tác động chính sách. Ở mảng Kiến thức quản lý nhà nước, người học sẽ được cung cấp các kiến thức về quản lý trong tổ chức, đặc biệt ứng dụng ở khu vực công như môn quản trị nhà nước. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các môn học ở các mảng Kiến thức tài chính – kế toán cho công tác quản lý ở địa phương.

Ở mảng Kiến thức kinh tế và phát triển, các môn học ứng dụng giúp người học phát triển khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học được một cách trực tiếp vào các vấn đề cụ thể trong công tác quản lý phát triển kinh tế địa phương.Người học sẽ rèn luyện khả năng phân tích quản lý kinh tế thông qua rất nhiều các tình huống điển hình ở các quốc gia đang phát triển nói chung, và Việt Nam nói riêng. Mảng này bao gồm các mô học như kinh tế phát triển, Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế môi trường và Tài nguyên thiên nhiên và Thẩm định dự án đầu tư công

Mảng Công cụ phân tích gồm các môn học giúp người học có được các kỹ năng thu thập, phân tích thông tin cho việc ra quyết định quản lý kinh tế. Môn học Phương pháp nghiên cứu không chỉ cung cấp cho người học những phương pháp khoa học để phân tích giải quyết bài toán kinh tế-xã hội mà còn cần thiết để người học thực hiện tốt chuyên đề tốt nghiệp.

Sau cùng, người học sẽ thực hiện Luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề tài nghiên cứu ứng dụng sẽ giúp cho người học vận dụng tất cả những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong suốt chương trình học để phân tích và tìm kiếm các giải pháp cho một vấn đề kinh tế thực tế, cụ thể của địa phương.

Tuyển sinh

Tất cả các ứng viên đều phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia để có thể tham gia chương trình học. Kỳ thi bao gồm ba môn theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Văn bằng

Người học sẽ nhận được bằng Thạc sỹ Quản lý Kinh tế theo hướng ứng dụng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với yêu cầu hoàn thành đầy đủ tất cả các khóa học kể trên và thực hiện đạt yêu cầu chuyên đề tốt nghiệp.

Hình thức đào tạo và đội ngũ giảng dạy

Hình thức đào tạo không tập trung, thời gian đào tạo 2.0 năm, thông thường lớp học được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Đội ngủ giảng dạy: gồm những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy sau đại học và nghiên cứu khoa học của khoa Kinh tế và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Môn thi tuyển sinh

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Kinh tế sẽ thi 3 môn:

Anh văn

Kiểm tra năng lực dạng GMAT

Kinh tế học (môn chủ chốt)

Chương trình đào tạo

  Mã số HP Các học phần trong chương trình Tính chất Tín chỉ Tên học phần tiếng Anh

    Kiến thức chung   11 Foundation

1 PHI501 Triết học C 4 Philosophy

2 ENG502 Ngoại ngữ C 4 English language

3 RES503 Phương pháp nghiên cứu C 3 Research methods

  ECOM Kiến thức cơ sở và chuyên ngành   35 Specialization

4 ECOM510 Kinh tế vi mô dành cho nhà quản lý công C 3 Microeconomics for public management

5 ECOM511 Kinh tế vĩ mô dành cho nhà quản lý công C 3 Macroeconomics for public management

6 ECOM513 Phương pháp định lượng C 4 Quantitative method

7 LAW532 Quản trị nhà nước C 3 Public governance

  Tự chọn (học 8 trong 11 môn: 6 X 3TC +2 X 2TC=22) Optional courses

8 PUFIN5131 Quản lý tài chính – ngân sách nhà nước O 3 Financial administration and public budgeting

9 ECOM521 Thẩm định dự án đầu tư O 3 Project appraisal

10 ECOM522 Kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên O 3 Natural resources and environmental economics

11 ECOM523 Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn O 3 Agricultural and rural development policy

12 ECOM524 Phát triển kinh tế vùng và địa phương O 3 Economics of local and regional development

13 ECOM525 Đánh giá tác động chính sách O 2 Impact evaluation of policy

14 ECOD512 Kinh tế phát triển O 3 Development economics

15 LAW5101 Luật và Phát triển O 2 Law and development

16   Hệ thống thông tin quản lý O 3 Management information system

17   Phân tích chuỗi giá trị nông sản O 2 Value chain analysis of agricultural products

18 ECOM526 Kinh tế học khu vực công O 3 Public economics

  ECOMTHE Luận văn   14  

    Tổng cộng:   60  

Lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế tại tỉnh Kiên Giang