Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Sinh Viên Giỏi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Trao Tặng Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên Nghèo Học Giỏi

(QBĐT) -  Ngày 25-12, chị Trần Bông Mai và những người bạn đến từ Thủ đô Hà Nội đã trao tặng học sinh, sinh viên Quảng Bình 25 suất học bổng với tổng trị giá 62,5 triệu đồng.

Chị Trần Bông Mai, đại diện nhóm thiện nguyện trao học bổng cho sinh viên Trường đại học Quảng Bình.

Cụ thể, mỗi suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng được trao cho 20 sinh viên Trường đại học Quảng Bình và 5 học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Các em học sinh, sinh viên được tặng học bổng là con em hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập cao. Nhiều em trong số này là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và sinh viên xuất sắc của Trường đại học Quảng Bình.

Nhóm thiện nguyện trao học bổng cho học sinh Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp tại gia đình ở huyện Quảng Ninh.

Cùng với trao cho các em học sinh, sinh viên tại các trường, nhóm thiện nguyện đã trực tiếp về một số gia đình tại huyện Quảng Ninh và thị xã Ba Đồn để trao học bổng, đồng thời nắm bắt cụ thể hơn hoàn cảnh gia đình các em để có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ.

Được biết, ngoài trao học bổng bằng tiền mặt, đối với một số gia đình các em học sinh, sinh viên, nhóm thiện nguyện sẽ xem xét để hỗ trợ lợn giống và các loại cây con phù hợp nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình, đồng thời tạo thuận lợi cho các em trong học tập.

Ngọc Mai

Cấp Học Bổng Hơn 7 Tỷ Đồng Cho Học Sinh, Sinh Viên Giỏi Toán

– Đó là tổng số tiền học bổng mà Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 cấp cho các học sinh, sinh viên ngành Toán năm học 2016-2017.

Lễ công bố Thưởng công trình toán học năm 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên Toán năm học 2016-2017 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 diễn ra ngày 12/8.

GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc Khoa học của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi ngành Toán. Ảnh: Thanh Hùng.

Đây là năm thứ 5 Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học tiến hành xét thưởng các công trình toán học công bố quốc tế, cấp học bổng cho học sinh THPT chuyên Toán và sinh viên giỏi ngành Toán.

Ban điều hành chương trình cho biết đã lựa chọn 85 trong tổng số 210 công trình khoa học đăng ký để trao thưởng với tổng số tiền hơn 2,57 tỷ đồng. Đây đều là những công trình Toán học được công bố trên những tạp chí danh tiếng trong danh sách ISI; nhóm tác giả phải có người là giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh.

Như vậy, từ năm 2012, đã có 5 kỳ xét thưởng công trình công bố quốc tế với hơn 10 tỷ đồng thưởng cho 356 công trình với 742 lượt tác giả, với mức thưởng từ 17 đến 30 triệu đồng/công trình.

Ngoài ra, năm học 2016-2017, ban điều hành chương trình cũng xét cấp học bổng cho 185 sinh viên ngành Toán thuộc 12 trường đại học và 297 học sinh chuyên Toán thuộc 71 trường THPT chuyên trên toàn quốc. Tổng số tiền học bổng cấp cho học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 là 7,29 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá từ 7-8 triệu đồng/học kỳ.

GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Phó trưởng ban điều hành Chương trình chia sẻ: “5 năm qua, dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Nhà nước đã dành 44 tỷ để phát triển nền Toán học Việt Nam. Tôi đề nghị những người làm Toán cần chú ý một mô hình tam giác đều với một đỉnh là nghiên cứu, đỉnh thứ hai là đào tạo và thứ ba là cống hiến xã hội. Đó cũng là kỳ vọng của Nhà nước đối với các giáo sư, các nhà Toán học. Cần nhớ rằng là những nhà Toán học của Việt Nam, cần chú ý vào việc phát triển nền dạy học, giáo dục đào tạo của nước ta. Và làm sao đóng góp để nâng cao đời sống cho người dân đỡ khổ”.

GS Nhung nói: “Tôi mong muốn giải thưởng này sẽ là chất men say để các thầy cô, các em tiếp tục phấn đấu, đam mê Toán học, trở thành những nhà khoa học đóng góp cho sự phát triển đất nước. Làm sao đừng để dân ta thông minh mà nghèo quá khổ quá”.

Ông Trương Gia Bình cho biết xu hướng của thế giới, nhiều lĩnh vực do máy móc thực hiện ngày càng nhiều hơn. Thậm chí, có những tập đoàn, công ty lớn sẵn sàng trả lương cao để tuyển dụng nhân sự là các giáo sư, tiến sĩ giỏi của ngành toán, nhằm làm chủ và phát triển các thuật toán ứng dụng. Đó cũng chính là cơ hội lớn trong tương lai cho những học sinh, sinh viên theo ngành Toán nếu biết nắm bắt.

Thanh Hùng

Học Bổng Hỗ Trợ Giáo Dục Lê Mộng Đào Dành Cho Sinh Viên Nghèo, Học Giỏi

Quỹ học bổng hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập xuất phát từ tấm lòng và tâm niệm của Cố nhà giáo Lê Mộng Đào – Nguyên Hiệu trưởng trường Bồ Đề (tỉnh Thừa Thiên Huế). Quỹ sẽ đồng hành, hỗ trợ cùng với sinh viên các trường thuộc Đại học Huế trao 35 suất học bổng cho các sinh viên nghèo, học giỏi và biết vươn lên trong học tập trong dịp Festival Huế 2014.

Đối tượng xét cấp học bổng

Là sinh viên hệ đại học và cao đẳng đang theo học tại trường Đại học Nông Lâm

Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, có ý chí vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng trong nhà trường và ngoài xã hội.

Thuộc đối tượng gia đình chính sách, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và có kết quả học tập đạt loại Giỏi trở lên.

Chưa được nhận học bổng của các Quỹ hỗ trợ khác trong năm học 2013-2014.

Số lượng học bổng

Số suất học bổng: 12 suất, Quỹ sẽ thông báo lịch trao học bổng cụ thể sau khi có kết quả.

Hồ sơ đăng ký học bổng

1. Đơn xin học bổng Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào (do sinh viên tự viết)

2. Giấy xác nhận hộ nghèo có xác nhận của chính quyền địa phương.

3. Đơn trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn có xác nhận của chính quyền địa phương.

4. Bảng điểm xác nhận kết quả học tập và rèn luyện năm học 2012-2013 và học kì 1 năm học 2013-2014, có xác nhận của Cố vấn học tập và Phòng Công tác Sinh viên.

5. 2 ảnh 3×4 mới nhất.

Thời hạn đăng ký

– Hồ sơ xin gửi về Phòng Công tác Sinh viên, trường Đại học Nông Lâm Huế (phòng 1.2); ngoài phong bì ghi rõ “Hồ sơ học bổng Quỹ Lê Mộng Đào” hạn cuối là 11h00 ngày 26/03/2014.

– Mọi thông tin, thắc mắc có thể liên lạc với cô Nguyễn Thị Thùy An qua địa chỉ nguyenthithuyan@huaf.edu.vn hoặc qua số điện thoại: 01222.505547 để biết thêm chi tiết.

80 Học Sinh Nghèo Học Giỏi Nhận Học Bổng “Đồng Hành

Quỹ học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” được khởi động từ 15/3/2016 trên đia bàn tỉnh Nam Định và đã nhận được 1.053 bộ hồ sơ của các bạn học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn tỉnh gửi về. Kết thúc quá trình kiểm duyệt hồ sơ, HOCMAI đã tổ chức vòng thi xét tuyển trực tiếp cho 208 bạn học sinh để chọn ra 100 bạn có điểm số xuất sắc bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn, HOCMAI đã chính thức chọn ra 80 em trong đó có 20 học sinh lớp 6, 25 bạn học sinh lớp 7 và 35 bạn lớp 8 có kết quả học tâp xuất sắc và xứng đáng nhất nhận được học bổng.

Mỗi suất học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” có trị giá 10 triệu đồng. Trong đó 5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng tiền học phí khóa học tại hệ thống giáo dục HOCMAI. Với mỗi bài học trên HOCMAI sẽ giúp các em tiếp cận với nhiều phương pháp mới, chủ động và khoa học để đạt kết quả tốt nhất, giúp các em hoàn thành tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào các trường THPT chất lượng cao.

Trong số những em được nhận học bổng, tiêu biểu có em Đỗ Thị Hải Yến – học sinh lớp 7A Trường THCS Hải Tây, Hải Hậu, Nam Định đã mang lại nhiều xúc động cho ban tổ chức và toàn thể các thầy cô giáo cùng học sinh trên địa bàn tỉnh. Em bị liệt hoàn toàn tay phải từ khi mới 18 tháng tuổi, vì vậy mà cô bé phải luyện viết chữ hoàn toàn bằng tay trái. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, cố gắng lắm cũng chỉ lo đủ được các ăn, cái mặc cho các con nhưng cô bé ấy đã vươn lên học giỏi trong 6 năm liền, đồng thời em cũng luôn là người đứng ở vị trí đầu lớp được thầy cô, bạn bè yêu mến. Vinh dự được nhận học bổng, Yến xúc động gửi lời cám ơn đến chương trình “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” đã mang đến cho em món quà có giá trị to lớn về mặt vật chất và tinh thần. Với sự đồng hành của HOCMAI, em hứa sẽ cố gắng học nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và chương trình đã quan tâm.

Một niềm vui lớn đó là chương trình học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” sẽ trở thành một hoạt động thường niên ở khắp các tỉnh thành trong những năm học tiếp theo. Điều đó có nghĩa sẽ còn có thêm nhiều những em học sinh nghèo vượt khó khác sẽ được nhận học bổng vào những năm tới. Học bổng “ĐỒNG HÀNH -HOCMAI” là món quà vô cùng có ý nghĩa bởi nó đã, đang và sẽ đồng hành, chắp cánh cho những ước mơ của nhiều học sinh nghèo trên cả nước để các em có thêm động lực cố gắng và giữ vững niềm tin sẽ không bao giờ lùi bước dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây cũng là thông điệp mà chương trình muốn hướng đến để những mầm xanh của đất nước có cơ hội, điều kiện vươn lên dù trong khó khăn hay thất bại.

Bài, ảnh: Theo Dân trí