Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Khuyến Học Hoa Sen Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Trao 70 Suất Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Cho Sinh Viên Hoa Sen

Ngày 7/12, Trung tâm phục vụ sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao học bổng khyến học và vượt khó năm học 2016 – 2017 cho 70 sinh viên Hoa Sen. Trong đó, nhà trường sẽ trao 31 suất học bổng khuyến học và 39 suất học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Trong đợt xét học bổng đợt 2 năm nay, nhà trường tiếp nhận 67 hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khuyến học và 94 hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khó. Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng chấm học bổng từ các khoa, Trung tâm phục vụ sinh viên và Đoàn thanh niên, Hội đồng cấp học bổng cấp trường đã quyết định cấp 31 suất học bổng khuyến học và 39 suất học bổng vượt khó cho sinh viên với tổng số tiền 1,337, 500,000 đồng.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp trao giấy chứng nhận cho sinh viên Hoa Sen vượt khó

Phát biểu tại buổi lễ, chúng tôi Lưu Tiến Hiệp, hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chúc mừng các sinh viên Hoa Sen xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và xứng đáng nhận học bổng của nhà trường, và hy vọng sẽ là những ứng viên tiềm năng nhận học bổng những năm tiếp theo. Ông Hiệp cũng chia sẻ thêm rằng Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường đi đến kiến thức, tạo cho mình một tương lai tốt hơn, có được một việc làm cho bản thân và giúp ích cho xã hội,

Sinh viên Lê Minh Ngọc, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến BGH nhà trường, P.Hỗ trợ sinh viên, các thầy cô và tất cả phụ huynh tham dự buổi lễ trao học bổng hôm nay.

Vào mỗi năm học, trường Đại học Hoa Sen đều dành ngân sách để cấp học bổng khuyến học – vượt khó cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chính sách học bổng này của trường không chỉ nhằm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình sinh viên mà còn đem đ lại một giá trị lớn lao hơn trong việc động viên tinh thần, khuyến khích các bạn sinh viên Hoa Sen không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. Trong năm học 2016 – 2017, nhà trường đã dành khoảng 3 tỉ đồng cho học bổng Khuyến học – Vượt khó.

Trường Đại Học Hoa Sen

Được thành lập từ năm 1991, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm năng động của Việt Nam và khu vực.

Được thành lập vào năm 1991, giai đoạn nền kinh tế – xã hội chuyển mình hội nhập quốc tế, nhà trường xác định mục tiêu giáo dục và đào tạo thực chất, dấn thân vào thẳng nhu cầu của xã hội, bằng các trường chương trình kỹ thuật viên. Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển khi Trường trở thành trường Cao đẳng vào những năm cuối thế kỷ 20. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi này tiếp tục đưa Đại học Hoa Sen phát triển với tư cách trường đại học bắt đầu từ năm 2006.

Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen được biết đến như một địa chỉ đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu; giúp sinh viên tự trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc và những giá trị sống phù hợp để kiến tạo một tương lai thành công hơn.

Sứ mệnh mà tập thể sư phạm nhà trường đặt ra cho mình là tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có tiềm lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn thay đổi; đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực.

Hiện tại, Đại học Hoa Sen có 4 khoa và 1 chương trình, bao gồm: Kinh tế – Thương mại, Khoa học và Công nghệ, Ngôn ngữ và Văn hóa học, Đào tạo chuyên nghiệp và Chương trình Giáo dục tổng quát. Trường đào tạo đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như: Kinh tế, Khoa học Công nghệ, Thiết kế, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ, Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, Hành chính văn phòng…

Tầm nhìn

Đại học Hoa Sen là trường đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.

Sứ mệnh

Tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục; đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi; góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực

Chiến lược

Đại học Hoa Sen cam kết chất lượng tốt trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, từng bước khẳng định vai trò và thế mạnh của một trường đại học Việt Nam có chất lượng quốc tế trên cơ sở phát huy các giá trị, thu hút và phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu, sư phạm, quản lý và sinh viên đa dạng trong và ngoài nước.

Định hướng phát triển của Đại học Hoa Sen sẽ được thực hiện thông qua 5 chiến lược sau: 1. Chiến lược Dạy và Học:

Xây dựng và phát triển các chương trình giáo dục có chất lượng ở nhiều bậc đào tạo, nhất quán với chuẩn đầu ra, phù hợp với chuẩn mực quốc tế; đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của xã hội, tạo được sự chủ động, sáng tạo trong công tác tuyển sinh.Tạo trải nghiệm độc đáo, hào hứng và đầy thách thức nhằm phát triển tri thức, kỹ năng, ngoại ngữ và nhân cách của người học.

2. Chiến lược Nghiên cứu:

Tạo văn hóa nghiên cứu, xây dựng các nhóm nghiên cứu khoa học xuyên quốc gia nhằm thực hiện những trọng tâm nghiên cứu phục vụ trực tiếp cho những nhu cầu cấp bách của xã hội, và nhu cầu phát triển giáo dục của Đại học Hoa Sen.

3. Chiến lược Phát triển Hợp tác Quốc tế:

Từng bước thực hiện tiến trình quốc tế hóa: tạo sự công nhận của cộng đồng thế giới; nâng cao năng lực để xây dựng nhà trường đạt đến những chuẩn mực quốc tế; mở rộng các mối quan hệ đối tác trong khu vực và quốc tế.

Tạo trải nghiệm quốc tế cho số đông thành viên Đại học Hoa Sen.

4. Chiến lược Phát triển Nhân sự:

Thu hút và phát triển đội ngũ đa dạng, có năng lực, phẩm chất, hiệu quả và bền vững; phát huy các giá trị cơ bản của nhà trường.

5. Chiến lược Phát triển Cơ sở vật chất, hạ tầng:

Xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục; mở rộng không gian tối ưu trên diện tích đất hiện có.

Từng bước hiện đại hóa phương tiện dạy học, xây dựng sân chơi và cơ sở vật chất cho các hoạt động khác, nâng cao điều kiện làm việc, tạo hứng thú cho sinh viên.

Đầu tư cho Thư viện và hệ thống thông tin hiện đại.

Năm 2014, Trường Đại học Hoa Sen đã trình bản cam kết hoạt động không vì lợi nhuận theo quy định của pháp luật, do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký ngày 24/7/2014.

Kết Quả Xét Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Hoa Sen &Amp; Học Bổng Tinh Hoa 300 Lần 1

Trường Đại học Hoa Sen thông báo điều kiện nhận học bổng và danh sách thí sinh được xét cấp học bổng lần 1 – đợt 1 năm 2017 như sau:

I.ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG

Những thí sinh có tên trong danh sách cấp học bổng cần đạt những điều kiện sau:

Xét tuyển, trúng tuyển và nhập học đúng thời gian quy định. Kết quả xét trúng tuyển và Quyết định cấp học bổng được công bố website của trường vào ngày 01/08/2017.

Thí sinh xét HB Tài năng/Khuyến học/Vượt khó cần thoả điều kiện Mục 2 của Thông báo số 128/TB-ĐHHS ngày 10/02/2017 về việc xét cấp học bổng tuyển sinh đại học chính quy năm 2017. Trường hợp thí sinh được xét cấp học bổng Tài năng nhưng không thỏa điều kiện, Hội đồng học bổng sẽ xem xét, điều chuyển qua loại học bổng Khuyến học nếu đạt yêu cầu.

Những thí sinh đạt học bổng Hoa Sen 300 hoặc học bổng Tài năng/Vượt khó ở mức 50% trở lên có xét điều kiện duy trì theo quy định Mục 4 của thông báo số 128/TB-ĐHHS và thông báo số 228/TB-ĐHHS.

II.KẾT QUẢ XÉT CẤP HỌC BỔNG

1. Học bổng Hoa Sen 300

Những thí sinh sau đây sẽ được cấp học bổng toàn phần Chương trình đào tạo tinh hoa Hoa Sen 300, trị giá tương đương 200 triệu/suất nếu xét tuyển và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Đại học Hoa Sen:

(*) Thí sinh được xét đặc cách cấp học bổng Hoa Sen 300, đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2016-2017.

2. Học bổng tài năng, khuyến học, vượt khó:

Những thí sinh sau đây sẽ được quyết định cấp học bổng nếu thỏa các điều kiện được nêu ở Mục I

Đối với thí sinh đã nộp nhưng còn thiếu hồ sơ hoặc thí sinh chưa nộp hồ sơ dự tuyển học bổng cần hoàn tất đầy đủ trước ngày 20/7/2017 để xét cấp học bổng vào lần 2 – đợt 1 năm 2017.

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Hoa Sen

Phòng NZ001, cơ sở 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 73007272; Email: hocbong@hoasen.edu.vn, tuyensinh@hoasen.edu.vn./.

Mã Trường Đại Học Hoa Sen Năm 2022

Mã trường Đại học Hoa Sen là DTH. Năm 2019, Đại học Hoa sen tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau: Xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Mã ngành Đại học Hoa Sen

Phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2019

Theo phương án tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2019, trường sẽ tuyển mới 2.525 chỉ tiêu ở các nhóm ngành theo 4 phương thức khác nhau. Cụ thể, Đại học Hoa Sen xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia; xét tuyển trên kết quả học tập THPT; xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp ba môn; xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Đối với phương thức 1, Đại học Hoa Sen sẽ xét tuyển trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm khoảng 60% chỉ tiêu). Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành/nhóm ngành, bằng cách xét theo tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh; tiếng Anh nhân hệ số.

Đối với phương thức 2, xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) THPT của thí sinh, chiếm 15% chỉ tiêu. Theo đó, trường xét điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định trở lên.

Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12)/3.

Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh xét điểm trung bình của môn Tiếng Anh cả năm LỚP 10, 11 và HK1 lớp12 phải đạt từ 6,5 điểm trở lên. Còn các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất xét thêm điểm trung bình môn Toán hoặc môn ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Phương thức 3, chiếm 15% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn. Cụ thể, điểm trung bình cộng 3 môn trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường qui định). Công thức tính điểm chất lượng đầu vào (làm tròn một số thập phân) là:

Điểm trung bình môn = (điểm trung bình môn cả năm lớp 10 + điểm trung bình môn cả năm lớp 11 + điểm trung bình môn cả năm lớp 12)/3.

Điểm chất lượng đầu vào = (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3)/3.

Phương thức 4, chiếm 10% chỉ tiêu tuyển sinh là xét tuyển trên các điều kiện theo yêu cầu của trường. Cụ thể, điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Hoa Sen qui định trở lên.