Top 18 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội / 2023

Mã trường: QHL - Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội - VNU-LS

Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law

Thành lập năm: 1976

Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Tỉnh thành: Hà Nội

Website: http://law.vnu.edu.vn/

Giới thiệu Khoa Luật

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law) được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB của Giám đốc ĐHQGHN trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, có tư cách pháp nhân,  được sử dụng con dấu và tài khoản riêng của một đơn vị tài chính cấp II.

Khoa Luật đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976.

Các mốc lịch sử phát triển của Khoa Luật:

Tháng 9/1976: Khoa Pháp lý trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Tháng 7/1986: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Tháng 9/1995: Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Tháng 3/2000: Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN.

Trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo Cử nhân luật học, Thạc sĩ luật học và Tiến sĩ luật học, năng động, có tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng cao và đẳng cấp khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Về đội ngũ cán bộ, viên chức: Với truyền thống đào tạo và nghiên cứu khoa học, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã quy tụ được nhiều nhà khoa học, đội ngũ giảng viên luật học đầu ngành, tận tâm với sự phát triển của Khoa.

Hiện tại, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động. Số cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ thạc sĩ trở lên là 93 người, chiếm 78%. Khoa Luật là một trong ba cơ sở đào tạo luật có số lượng và tỷ lệ giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và trình độ tiến sĩ, tiến sĩ khoa học cao nhất ở Việt Nam. Hiện nay, Khoa có 65 cán bộ có trình độ tiến sĩ luật học trở lên (86,6%), trong đó có 02 GS. TSKH; 06 GS. TS; 19 PGS. TS (36%). 20 cán bộ được khoa cử đi đào tạo tiến sĩ luật học ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Hiện nay, Khoa luật là đầu mối giao lưu và tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu, triển khai mang tính chất liên ngành, đa ngành gắn kết chặt chẽ giữa NCKH với đào tạo và triển khai ứng dụng luật học trong thực tiễn kinh tế – xã hội.

Về đào tạo: Khoa Luật là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đào tạo cử nhân luật học tính từ năm 1945 đến nay. Kể từ khi trở thành đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, Khoa Luật đã xây dựng và chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới về đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các Chương trình đào tạo chất lượng cao, Chương trình đào tạo liên kết (hợp tác) với nước ngoài được đặc biệt quan tâm và chú trọng thúc đẩy. Năm 2014, Khoa đã tiến hành quy hoạch ngành và chuyên ngành đào tạo đến năm 2020 và đã được ĐHQGHN phê duyệt. Theo quy hoạch này, đến năm 2020 Khoa luật/trường luật sẽ mở và tổ chức đào tạo 03 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân, 12 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

Hiện nay, với đội ngũ cán bộ khoa học đông và có trình độ cao, Khoa Luật đã và đang đào tạo, hợp tác trên tất cả các loại hình, các hệ đào tạo; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm quốc gia, các dự án nghiên cứu, đào tạo quốc tế. Khoa Luật luôn đi đầu trong việc: Biên soạn giáo trình, sách chuyên khảo, cập nhật thông tin khoa học thường xuyên cho sinh viên và học viên; tạo ra sản phẩm đầu ra là những sinh viên, học viên vững về chính trị, có hiểu biết sâu sắc về lý luận, và có kỹ năng thực hành cao. Tính đến năm 2014, Khoa Luật đã đào tạo được gần 10.000 cử nhân luật học, hơn 2000 thạc sĩ luật học, 100 tiến sĩ luật học.

Trong giai đoạn hiện nay, trung bình mỗi năm, Khoa Luật tuyển sinh:

490 sinh viên đại học hệ chính quy theo học các ngành cử nhân luật học, cử nhân luật kinh doanh.

150 sinh viên đại học luật chính quy theo học chương trình đào tạo thứ hai liên kết với trường Đại học ngoại ngữ, Đại học kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa Quốc tế của ĐHQGHN (cử nhân bằng kép).

100 sinh viên đại học luật hệ vừa làm vừa học.

300 học viên sau đại học theo học 09 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế, Luật Hành chính – Hiến pháp, Pháp luật về Quyền con người, Luật hợp tác kinh tế Quốc tế và Kinh doanh Quốc tế và chương trình thạc sỹ luật học chuyên ngành Quản trị nhà nước và Phòng chống tham nhũng (Từ năm 2018).

 20 học viên sau đại học theo học chuyên ngành Luật hợp tác quốc tế liên kết với các trường đại học của Cộng hòa Pháp. Học viên học bằng tiếng Pháp, bằng thạc sĩ do các trường đại học Pháp cấp.

25 nghiên cứu sinh theo học 05 chuyên ngành: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật Hình sự và Tố tụng hình sự; Luật Dân sự và Tố tụng Dân sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế.

Các giảng viên của Khoa đã chủ trì nghiên cứu và bảo vệ thành công 10 đề tài, dự án cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp thành phố Hà Nội; 80 đề tài nghiên cứu cấp ĐHQGHN, 70 đề tài cấp khoa (trường); xuất bản 32 giáo trình, hơn 40 cuốn sách tham khảo, chuyên khảo và hàng nghìn bài báo có chất lượng cao trên các tạp chí luật học trong nước và hàng chục bài báo đăng trên tạp chí có uy tín ở nước ngoài. Hiện tại, cán bộ, giảng viên của Khoa đang chủ trì triển khai thực hiện 03 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài trọng điểm (nhóm A) cấp ĐHQGHN, 10 đề tài nghiên cứu cơ bản cấp Bộ và ĐHQGHN; 12 đề tài cấp khoa (trường). Bên cạnh đó, Khoa còn có nhiều nhà khoa học đầu ngành đã tham gia ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và đang tham gia vào việc sửa đổi, bổ sung các bộ luật lớn của đất nước như: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, v.v…

Về quan hệ hợp tác quốc tế: Khoa Luật đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin cậy với nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu nước ngoài, là cơ hội và điều kiện tốt để cán bộ và sinh viên của Khoa được thực hiện trao đổi khoa học, đào tạo cán bộ, sinh viên.

Hiện nay Khoa Luật đã thực hiện nhiều chương trình, dự án liên kết quốc tế, như: 

Dự án liên kết đào tạo với Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (AUF) trong chương trình đào tạo thạc sỹ Luật hợp tác quốc tế (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Đại học Lyon III, Đại học Bordeaux IV);

Chương trình đào tạo tiến sỹ Luật trong khuôn khổ Dự án Trung tâm đại học Pháp tại Hà Nội (các đối tác tham gia về phía Pháp là: Trường Đại học Toulouse, Trường Đại học Lyon III, Trường Đại học Bordeaux IV);

Dự án liên kết đào tạo Cử nhân Luật Việt – Nhật với sự hỗ trợ kinh phí giảng dạy các môn học về luật của Nhật Bản từ Tổ chức hợp tác quốc tế (JICA) và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO);

Với những thành tích đã đạt được kể từ khi thành lập, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã được tặng Huân chương lao động hạng III và nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước và ĐHQGHN.

Trong giai đoạn phát triển mới, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm, ưu đãi và kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, cùng với một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, một không gian làm việc rộng, một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên của ĐHQGHN, một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiếp cận trình độ thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý có tầm chiến lược và khả năng thích ứng cao cho Nhà nước, các tổ chức và xã hội, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; Sáng tạo, truyền bá trí thức; nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu khoa học (NCKH) ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp luật có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân.

Tầm nhìn

Trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật họccó tính hội nhập cao, có thương hiệu và uy tín trong khối các trường đại học về luật ở Đông Nam Á. 

Giá trị cốt lõi 

Chất lượng cao: Khoa Luật luôn hướng đến chất lượng cao trên mọi lĩnh vực, trong mọi hoạt động của mỗi cá nhân, đơn vị, tập thể. Đây là sự lựa chọn phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu chiến lược hướng tới trình độ khu vực và quốc tế. Chất lượng và hiệu quả cao trong tất cả các hoạt động của Khoa vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của Khoa.

Trách nhiệm xã hội cao: Khoa luật có trách nhiệm cao đối với xã hội, cam kết mang đến cho người học một chất lượng đào tạo và phục vụ tốt nhất, cam kết cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, NCKH, dịch vụ tốt nhất, chất lượng cao nhất; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Nguồn: http://law.vnu.edu.vn

Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2022 / 2023

Thông tin tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

Ước mơ trở thành cử nhân luật sẽ không quá cao sang nếu bạn đi đúng hướng, một trong những ngôi trường chuyên đào tạo cử nhân luật nổi tiếng hiện nay không thể bỏ qua đó chính là ĐHQG Hà Nội. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn biết thông tin chi tiết về việc tuyển sinh năm 2021.

Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) trực thuộc trường đại học quốc gia Hà Nội, là khoa pháp lý, thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (năm 1976). Với hơn nhiều năm phát triển và giảng dạy, khoa đã trải qua nhiều giai đoạn: đổi tên khoa, sáp nhập đơn vị, bổ sung chương trình giảng dạy, giao quyền quản lý,…

Những giai đoạn quan trọng của khoa Luật (ĐHQG Hà Nội):

– Tháng 9 năm 1976: khoa Pháp lý trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lạp.

– Tháng 7 năm 1986: Đổi tên thành khoa Luật – Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

– Tháng 9 năm 1995: Chuyển giao khoa Luật cho Trường Đại học Xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội quản lý.

– Tháng 3 năm 2000: Khoa Luật Trường Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức thành lập, trên cơ sở khoa luật cũ của Trường Đại học Xã hội và nhân văn.

Đây cũng là trung tâm nghiên cứu. đào tạo và ứng dụng pháp luật hàng đầu trên cả nước. Kết hợp chương trình đào tạo trong nước và quốc tế, đào tạo chuyên sâu, định hướng nghề nghiệp tốt và công tác giảng dạy luôn được đảm bảo. Khoa cũng quy tụ nhiều giảng viên giỏi hàng đầu trong ngành luật Việt Nam và Quốc Tế.

Tên trường: Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: Vietnam National University – The School of Law (VNU – LS)

Mã trường: QHL

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Tại chức

Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: (04) 3754 7787

Website: http://law.vnu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

Thông tin tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội năm 2021

I. Thông tin chung khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

1. Thời gian xét tuyển khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

-Theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN về thời gian và địa điểm xét tuyển đợt 1, cụ thể như sau

từ 24/09/2020 đến 17h00 ngày 26/09/2021 là thời gian xét tuyển THPT;

trước 17h00 ngày 20/08/2021 là thời gian xét tuyển các phương thức khác;

Khoa sẽ thông báo cụ thể sau nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh và thông báo trên website của trường.

Phương thức tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

– Theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Khoa Luật và ĐHQGHN quy định để xét tuyển thí sinh có kết quả bài thi THPT năm 2021;

– Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) là có thể được xét tuyển;

– Những thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) được xét tuyển;

– Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing);

– Xét tuyển thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (xem Phụ lục 1) ;

– Xét tuyển thẳng và xét tuyển đối với thí sinh: (1) đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; (2) thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; (3) thí sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi cấp tỉnh, thành phố trung ương; (4) thí sinh là học sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên;

– Xét tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT năm 2021: Khoa Luật dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 như sau:

+ Ngành Luật: 17.0;

+ Ngành Luật CLC TT23: 17.0;

+ Ngành Luật Kinh doanh: 17.0;

+ Ngành Luật Thương mại quốc tế: 17.0.

* Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nói trên được áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển thuộc các ngành tương ứng.

– Xét tuyển các phương thức khác: ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuân thủ các quy định tương ứng với các hình thức xét tuyển tại mục 1.8 của Đề án này.

Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

Học phí khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Chương trình đào tạo chuẩn: học phí áp dung theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ;

Các chương trình chất lượng cao thu phí theo điều kiện đảm bảo chất lượng đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2021 là: 140 triệu đồng/Khóa, tương ứng 3,5 triệu đồng/tháng.

Sinh viên khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân luật và đào tạo ra nhiều giáo sư, tiến sĩ phục vụ giảng dạy tại trường, đóng góp được nhiều lợi ích cho xã hội. Trong quá trình học tập, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng hùng biện cho sinh viên, giúp sinh viên nắm vững được chuyên môn, rèn luyện tư duy sắc bén để có thể đi theo ngành.

Mỗi năm, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh trung bình:

– Hơn 600 sinh viên hệ Đại học chính quy, chuyên ngành luật kinh doanh và luật học.

– Hơn 150 sinh viên đào tạo cử nhân kép (đào tạo theo chương trình liên kết giữa các trường Đại học).

– Sinh viên chuyên ngành Luật học và Luật kinh doanh với chỉ tiêu 100 sinh viên.

– Học viên sau đại học thuộc 9 chuyên ngành khác nhau: Lý luận và Lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật hình sự và Tố tụng hình sự; Luật dân sự và tố tụng dân sự; Luật kinh tế; Luật Quốc tế; Luật Hành chính – Hiến pháp; Pháp luật về quyền con người; Luật kinh doanh Quốc tế. Từ năm 2018, Khoa Luật đào tạo thêm thạc sĩ chuyên ngành: Quản trị nhà nước và phòng chống tham với chỉ tiêu 300 học viên.

– Học viên sau đại học chuyên ngành Pháp luật về quyền con người. Có 2 hệ đào tạo bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Chính phủ Australia hỗ trợ một phần chi phí đào tạo của khóa học với chỉ tiêu 40 học viên.

– Học viên sau đại học chuyên ngành Luật hợp tác Quốc tế. Liên kết chủ yếu với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Pháp. Bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ngành học do Trường đại học Pháp cấp với chỉ tiêu 20 học viên.

– Nghiên cứu sinh thuộc 5 chuyên ngành: Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật; Luật hình sự và Tố tụng hình sự; Luật dân sự và Tố tụng dân sự; Luật kinh tế; Luật Quốc tế với chỉ tiêu 25 người.

Các ngành tuyển sinh khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Điểm trúng tuyển các năm khoa luật đại học quốc gia Hà Nội

Ngành luật có điểm chuẩn năm 2018 là 18,5 với tổ hợp thi A00 và D01, 24,5 với tổ hợp thi là C00, 18 với tổ hợp thi là D03, 19 với tổ hợp thi là D78 và D82; năm 2019 có điểm chuẩn là 21, với tổ hợp môn thi là A00, 25,5 với tổ hợp thi là C00, 21,55 với tổ hợp thi là D01, 18,45 với tổ hợp thi là D03, 22,17 với tổ hợp thi là D78, 18,9 với tổ hợp thi là D82; năm 2020 là 27,5, với tổ hợp thi là C00, 24,3 với tổ hợp thi là A00, 24,4 với tổ hợp thi là D01, 23,25 với tổ hợp thi là D03, 24,5 với tổ hợp thi là D78.

Ngành luật chương trình chất lượng cao điểm chuẩn năm 2018 là 18,25, năm 2019 là 21,2, năm 2020 là 23,75 và tổ hợp thi là A01, D01, D07, D78.

Luật kinh doanh có điểm chuẩn năm 2018 là 20,75, tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00, A01, D01, D03, D78, D82, tương tự năm 2019 có điểm chuẩn 21,95, năm 2020 có điểm chuẩn 24,55 và tổ hợp xét tuyển không đổi.

Luật thương mại quốc tế có điểm chuẩn năm 2019 là 21,95 điểm, năm 2020 là 24,80 điểm.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được thông tin về Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) cũng như thông tin tuyển sinh của trường này. Hy vọng mọi người sẽ có thể đăng ký vào ngành mình yêu thích sau khi đọc xong.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội / 2023

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2020

TÊN TRƯỜNG: ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 1. Đối tượng tuyển sinh

2. Phạm vi tuyển sinh: ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước và quốc tế.

4. Phương thức tuyển sinh – Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Quy định đặc thù của ĐHQGHN;

– Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT năm 2020 và các phương thức khác (SAT, A-LEVEL, IELTS), cụ thể:

7. Tổ chức tuyển sinh

Đối với thí sinh sử dụng kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020: từ ngày 24 / 9/2020 đến trước 17h00 ngày 26/9 /20 20;

Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, dự kiến từ ngày 03/10/2020. Thông tin cụ thể sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của các đơn vị đào tạo đại học và Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN.

7.2. Hình thức nhận đăng ký xét tuyển a) Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

– Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường/khoa trực thuộc và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các HĐTS căn cứ vào kết quả thi để xét tuyển bình đẳng tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký;

– Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân ;Trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do mỗi đơn vị quy định và công khai trong đề án tuyển sinh năm 2020, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng ưu tiên cao hơn;

b) Đối với thí sinh đáp ứng điều kiện tại Mục 1.5 b-e của Đề án này

– Xét tuyển theo nguyên tắc từ cao đến thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ tương ứng của từng nguồn tuyển. Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do đơn vị quy định trong đề án tuyển sinh năm 2020 hoặc thí sinh ĐKXT có nguyện vọng ưu tiên cao hơn;

7.3. Tổ chức xét tuyển

(i) Thí sinh nộp phiếu ĐKXT, hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, lệ phí ĐKXT theo quy định của Sở GDĐT/Bộ GDĐT. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định tại các HĐTS.

(ii) Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 01 lần trong thời hạn quy định theo Hướng dẫn của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của ĐHQGHN;

(iii) Thí sinh xác nhận nhập học vào đơn vị đào tạo của ĐHQGHN bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: tuyensinh.vnu.edu.vntrong khoảng thời gian từ ngày 28/9/2020 đến trước 17h00 ngày 03/10/2020 đồng thời gửi Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính) tới trường/khoa bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp khi nhập học.

– Đăng nhập vào địa chỉ chúng tôi mục ” Xác nhận nhập học vào ĐHQGHN ” hoặc đường dẫn qua các website các đơn vị đào tạo.

– Nhập chỉ được sử dụng duy nhất MÃ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN (ghi trên Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020) để XÁC NHẬN nhập học vào ĐHQGHN. Mã ĐKXT 01 lần. Thí sinh đã sử dụng mã ĐKXT vào ĐHQGHN sẽ không được phép rút/hủy hồ sơ hay xác nhận vào bất kỳ trường đại học , cơ sở giáo dục nào khác trên cả nước trong các đợt xét tuyển năm 2020.

– Thí sinh hoàn thiện các thông tin cá nhân: Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, điện thoại, địa chỉ liên hệ trên tài khoản xác nhận trực tuyến và làm theo các hướng dẫn khác (sẽ có Hướng dẫn chi tiết khi thí sinh Xác nhận nhập học).

– Thí sinh đăng nhập tài khoản sau khi hoàn thành xác nhận trực tuyến tại địa chỉ: chúng tôi mục ” Kết quả xét tuyển và Nhập học ” để kiểm tra thông tin.

(iv) Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin cá nhân, kết quả thi, nguyện vọng ĐKXT và xác nhập nhập học. Các HĐTS có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin ĐKXT và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

(i) Kết thúc thời gian đăng ký dự thi, các đơn vị đào tạo tham khảo thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và sử dụng phần mềm tuyển sinh của ĐHQGHN để chuẩn bị phương án xét tuyển phù hợp;

(iv) Các đơn vị điều chỉnh điểm trúng tuyển phù hợp với chỉ tiêu trong thời hạn quy định; quyết định điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức, công bố kết quả trúng tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN (tuyensinh.vnu.edu.vn) cũng như trang thông tin điện tử của trường/khoa và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác trước 17h00 ngày 27/9/2020;

(v) Các trường/khoa tổng hợp kết quả thí sinh Xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT, Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung;

(ii) Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường/khoa và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại đơn vị sau khi xét tuyển đợt 1 (kể cả số thí sinh được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và số học sinh dự bị của trường/khoa; học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường/khoa, các đối tượng tuyển sinh từ nguồn khác…), HĐTS xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển bổ sung ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1;

(iii) Các đơn vị thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung (điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1); công bố lịch xét tuyển bổ sung trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và trang thông tin điện tử của đơn vị;

(iv) Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường đại học nào có thể thực hiện ĐKXT bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do HĐTS quy định;

(v) Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, HĐTS công bố trên trang thông tin điện tử của trường/khoa và trên phương tiện thông tin đại chúng về điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển;

d. Xét tuyển các đối tượng quy định tại Mục 1.5b-e của Đề án này

(i) Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level, kết quả kỳ thi SAT, ACT, chứng chỉ IELTS hoặc tương tương (theo quy định tại Phụ lục 1 Đề án này) tải Phiếu ĐKXT theo mẫu tại Cổng thông tin của ĐHQGHN hoặc trang thông tin điện tử của đơn vị.

(iv) Thí sinh kiểm tra danh sách trúng tuyển tại Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHNhoặc trang thông tin điện tử của đơn vị. Thí sinh trúng tuyển gửi bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương về HĐTS các đơn vị trong khoảng thời gian từ ngày 01-05/9/2020 để Xác nhận nhập học.

d) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

e) Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành (mức điểm xét tuyển cụ thể và các tiêu chí phụ do đơn vị quy định);

được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học ở các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định tại 8.3. Học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (không phải là 2 trường THPT chuyên của ĐHQGHN) Mục 5.2 của Hướng dẫn này và phải là học sinh thuộc trường THPT chuyên có tên trong danh sách các trường được đơn vị dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

a) Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên;

8.7. Các đơn vị quy định cụ thể về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh, bao gồm: ngành/nhóm ngành/chương trình đào tạo, thí sinh được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tương ứng với loại giải và môn thi của thí sinh đoạt giải hoặc môn chuyên của thí sinh (các đơn vị có thể bổ sung thêm các ngành đúng, ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia hoặc môn chuyên phù hợp với yêu cầu đầu vào của ngành đào tạo), chỉ tiêu cho từng ngành/nhóm ngành/chương trình đào tạo, quy trình xét tuyển được công bố công khai trên trang thông tin của đơn vị, của ĐHQGHN và các phương tiện thông tin đại chúng.

10. Học phí dự kiến với sinh viên và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy các CTĐT chuẩn: từ 9,8 – 1 4,3 triệu đồng/năm/sinh viên và từ 30-60 triệu đồng/năm/sinh viên đối với các CTĐT đặc thù, CTĐT CLC trình độ đại học theo Đề án được phê duyệt của ĐHQGHN.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.

Thông tin tuyển sinh 2020 của các trường/khoa thành viên:

– Địa chỉ: Đường Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

– Điện thoại: 02473066001 – 5093.Hotline: 0966954736

– Email: admission@vju.ac.vn.Website: http://vju.ac.vn

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội / 2023

1, GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những trường Đại học nổi tiếng và xếp vào top trường danh tiếng tại Việt Nam với mức điểm đầu vào khá cao và đảm bảo đầu ra chất lượng tốt.

Tên tiếng anh: Vietnam National University, Hanoi (VNU) là trường đại học thuộc hệ thống đại học quốc gia Việt Nam và là nơi quan trọng trong hệ thống giáo dục, được chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ.

Đại học quốc gia Hà Nội là trường Đại học công lập được thành lập năm 1906, qua 4 lần đổi tên và giữ tên Đại học quốc gia Hà nội từ năm 1993 cho đến nay. Là trường trọng điểm của Quốc Gia, hệ thống đào tạo trường ĐHQGHN gồm 7 trường thành viên có trụ sở trên toàn thành phố Hà nội, bao gồm:

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Ngoại ngữ

Trường Đại Học Công nghệ

Trường Đại học kinh tế

Trường Đại học Giáo dục

Trường Đại học Việt Nhật

Hệ thống đội ngũ: Đại học quốc gia Hà Nội hơn 2.200 giảng viên với trình độ kiến thức cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy,Gần 4.300 nhân viên các khoa, ngành và hơn 37.000 sinh viên hệ Đại Học cùng 10.000 sinh viên sau Đại học.

Hệ thống cơ sở vật chất: Với khuôn viên rộng 1.032,94 ha tại trung tâm Thành phố Hà Nội, cơ sở vật chất mỗi năm đều được trang bị và tu bổ hiện đại để đón sinh viên mới. Bên cạnh đó, thay đổi, sáng tạo và bổ sung giáo trình giảng dạy cũng là điều mà trường Đại học quốc gia Hà nội hướng tới.

Hệ thống chương trình đào tạo: Là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa nghề nằm trong 2 hệ thống trường Đại học quốc gia Hà Nội được nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển. Đào tạo đa lĩnh vực như ngoại ngữ, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ, công nghệ cao, kinh tế,Luật, giáo dục… Bao gồm:

180 chương trình đào tạo hệ Đại Học

187 chương trình đào tạo hệ Thạc Sĩ

115 chương trình đào tạo hệ Tiến Sĩ

32 chương trình đào tạo đã qua quá trình kiểm định của AUN.

Tên trường: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi (VNU)

Loại trường: Công lập

Mã trường: QH

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – liên thông – Liên kết Quốc tế

Địa chỉ: Nhà điều hành D2 số 144 Xuân thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

SDT: 024-37547670 (527)

Website chúng tôi và www.tuyensinh. chúng tôi

Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG

THÔNG TIN CHUNG

2, THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2021

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh mỗi năm một đợt với chỉ tiêu hàng ngàn sinh viên. Múc đầu vào khá cao cho các ngành trọng điểm như : Y dược, Luật, Kinh tế, Ngoại Ngữ, Quân đội,…

Trường Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hằng năm. Mỗi năm tổ chức một đợt tuyển sinh

Đợt 1:

Thí sinh xét tuyển thẳng: Thực hiện theo hướng dẫn số 1539/HD-ĐHQGHN ngày 26/5/2021

Thí sinh chọn kết quả thi THPT xét tuyển: từ 24/9/2021 – 26/9/2021

Thí sinh chọn các phương thức khác như SAT, IELTS, A _ LEVEL: từ 15/6.2021 đến 20/08/2021

Thí sinh chọn xét tuyển học bạ: Thực hiện theo công bố tuyển sinh của trường Việt nhật

Đợt bổ sung

Hơn 30.000 sinh viên đã tốt nghiệp, mang đến nguồn nhân lực đa dạng và phong phú cho các ngành.

Dự kiến ngày 03/10/2021 nếu có:

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT, kể cả có bằng Trung Cấp nhưng vẫn phải học và được công nhận hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng có đủ sức khỏe để tham gia học tập tại trường theo quy định. Thí sinh là người khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam có chứng nhận của UBND cấp tỉnh sẽ được xem xét bố trí với ngành học phù hợp sức khỏe.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội năm 2021:

Xét tuyển thẳng

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia.

Xét tuyển kết quả từ các phương thức khác như SAT, A- LEVEL, IELTS.

Tuyển sinh trên phạm vi cả nước và quốc tế.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia tại năm xét tuyển; Xét tuyển theo kết quả chứng chỉ A -LEVEL; Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi SAT; Xét tuyển thí sinh có kết quả IELTS cao từ 5.5 trở lên và tổng 2 môn xét tuyển còn lại tối thiểu đạt 12 điểm với 1 trong 2 môn Toán hoặc văn; Xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế của trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge.

Phương thức tuyển sinh Đại học quốc gia Hà Nội

Tuyển đợt bổ sung theo các tiêu chuẩn nhu đợt đầu nếu còn chỉ tiêu.

5.1

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 Đại học quốc gia Hà Nội đối với thí sinh thi Trung học Phổ thông quốc gia được dựa vào kết quả thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2021 để xét tuyển.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thi sinh sử dụng chứng chỉ A- LEVEL dựa vào kết quả tổ hợp 3 môn thi của khối thi đã chọn, đảm bảo mỗi môn không dưới 60 điểm và chứng chỉ xét tuyển còn hạn sử dụng trong khoảng 2 năm kể từ ngày dự thi.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thí sinh chọn sử udgj chứng chỉ SAT đối với chúng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng 2 năm tính từ thời điểm dự thi. Thí sinh khi tham gia cuộc thi SAT< phải khai báo mã của trường ĐHQGHN đã đăng ký là 7853-Vietnam national University-Hanoi.

Mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ IELTS phải có điểm từ 5.5 trở lên có hạn dùng 2 năm kể từ ngày dự thi và 2 môn còn lại tối thiểu đạt tổng 12 điểm có bắt buộc 1 trong 2 môn văn hoặc toán.

Ưu tiên theo đối tượng và khu vực: thực hiện theo quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí Sinh học chuyên được xét tuyển thẳng vào bậc ĐH: Hạnh kiểm 3 năm loại tốt, Tốt nghiệp THPT và kèm theo 1 trong các tiêu chí cơ bản sau:

là thành viên tham dự các cuộc thi quốc tế như : Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật khu vực.

Đạt giải chính thức đối với các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi bậc THPT của ĐHQGHN

Đạt giải chính thức trong kỳ thi olympic chuyên khoa học tự nhiên bậc THPT hằng năm

Thành viên chính thức của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

Có điểm trung bình các môn của mỗi học kỳ năm lớp 10 và 11, cùng với học kỳ 1 năm 12 phải tù 8 điểm trở lên. Điểm Trung bình của 3 môn đăng ký xét tuyển trong 5 học kỳ đó đạt từ 8 điểm trở lên và ngưỡng điểm thi THPTQG phải đạt ngưỡng xét tuyển.

Học sinh chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhưng nằm ngoài hai trường THPT chuyên của ĐHQGHN đều được đăng ký xét tuyển thẳng với những tiêu chí như mục (b)

Học sinh không theo học chuyên nhưng thuộc hệ thống ĐHQGHN được xét tuyển thẳng nếu tốt nghiệp THPT, đạt 3 năm hạnh kiểm tốt và xét theo 1 trong những tiêu chí:

Đạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp ĐHQG

Đạt giải cuộc thi olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT

Điểm trung bình chung của 5 học kỳ tính đến học kỳ 1 lớp 12 từ 8,5 trở lên và điểm trung bình 3 môn đăng ký xét tuyển trên 9 điểm với KQ thi THPTQG đạt mức chỉ tiêu.

Học sinh THPT toàn quốc: được xét tuyển thẳng và thi tuyển nếu tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm 3 năm cấp 3 loại tốt với 1 trong những tiêu chí sau:

Tham gia chương trình ” Đường lên đỉnh olympia” và điểm trung bình 5 học kỳ tính đến học kỳ 1 lớp 12 từ 8 điểm trở lên.

Đạt từ giải 3 trở lên với các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Trong đó, có môn thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc phù hợp với ngành đào tạo. Điểm trung bình học kỳ tính đến kì 1 năm 12 đạt trên 8,0 điểm.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI TUYỂN SINH 2021

Tuyển sinh Đại học Nội vụ Hà Nội năm 2021

Thông tin tuyển sinh Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2021

Tuyển sinh Đại học Phòng cháy chữa cháy năm 2021

Tuyển sinh trường đại học Phương Đông năm 2021

Tuyển sinh Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2021

Đối với sinh viên tham gia chương trình đào tạo chuẩn: từ 9.8 đến 14.3 triệu đồng/ năm

Đối với các chương trình đặc thù, Hoặc CLC trình độ đại học từ 30 đến 60 triệu đồng/ năm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh đối với các đối tượng sau đây:

Hai phương thức tuyển sinh chính được trường Đại Học QUốc Gia Hà Nội áp dụng là

Tổ chức xét tuyển 1 đợt và đợt bổ sung (nếu chưa đủ chỉ tiêu) với các hình thức sau đây:

Các thí sinh tham gia xét tuyển vào trường có nguyện vọng ỏ các chương trình đào tạo Chất lượng cao, chuẩn quốc tế, tài năng phải có điểm trúng tuyển tương ứng với các môn đăng ký xét tuyển. Điểm trúng tuyển các ngành này do HDTS quy định, tuy nhiên, mức điểm cao hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển vào các chương trình đào tạo tương ứng.

3, CÁC NGÀNH TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đào tạo đa ngành đa nghề với hàng chục ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

4, ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI NĂM 2021

Danh sách một số ngành điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.