Top 5 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Endeavour Awards Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Úc: Học Bổng Endeavour Executive Awards 2011

Đất nước: Úc

Loại hình học bổng: Cung cấp vị trí làm việc thực nghiệm

Ngành học: Kinh Doanh, Công Nghiệp, Giáo Dục và Chính Phủ

Mô tả học bổng:

Chương trình học bổng Endeavour Executive cung cấp các cơ hội phát triển chuyên môn (VD: Đào tạo về quản lý, học hỏi từ các chuyên gia, đào tạo ngắn hạn, đào tạo kỹ năng lãnh đạo và điều hành quản lý) cho những người đã có thành tích trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục và chính phủ của những nước tham gia trong đó có Việt Nam. Học bổng này tập trung vào việc xây dựng kỹ năng và kiến thức thông qua môi trường làm việc thực nghiệm ở tổ chức tiếp nhận

Mục đích của học bổng

Giúp cho ứng viên nhận học bổng có điều kiện phát triển chuyên môn và kiến thức

Nâng cao sự hợp tác và đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Úc và Việt Nam

Giá trị học bổng:

Học bổng sẽ chi trả mọi chi phí phát sinh bao gồm (Theo giá trị từng tháng trong 4 tháng học):

Đi lại: $AUD 4,500

Ăn uống: $AUD 4,000

Phí sinh hoạt: $AUD 2,500

Học bổng này cũng cung cấp bảo hiểm đi lại và bảo hiểm y tế cho sinh viên

Bên cạnh sự hỗ trợ tài chính, học bổng này còn cung cấp:

Mạng lưới hỗ trợ thông tin chi tiết cho sinh viên trong suốt thời gian nhận học bổng

Sự giúp đỡ của các thành viên trong hội cựu du học sinh

Điều kiện đăng ký:

Là công dân của hoặc cư trú dài hạn (PR) tại một trong các nước tham gia, trong đó có Việt Nam và hiện không đang sinh sống tại Australia tại thời điểm nộp hồ sơ. Những người có hai quốc tịch trong đó có một quốc tịch Australia hoặc có ở Australia không được nộp đơn.

Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 (Tất cả kỹ năng phải trên 6.0), TOEFL PBT 580 (Với điểm viết (TWE) 4.5), TOEFL CBT 230 (Bài luận 4.5), TOEFL IBT 90 (Điểm viết tối thiểu là 22 và các kỹ năng còn lại là 20)

Được đề cử bởi cơ quan chủ quản hoặc đơn vị tiếp nhận

Có xác nhận tiếp nhận hoặc hợp tác của đơn vị tiếp nhận

Sử dụng tối thiểu một tháng và tối đa 4 tháng tại đơn vị tiếp nhận. Hoạt động phát triển chuyên môn của học bổng này cần được thực hiện một lần, không được chia ra thành nhiều lần đi lại sang cơ sở tiếp nhận.

Người được học bổng cần phải bắt đầu chương trình đã được phê duyệt trong năm 2011. Ứng viên đã bắt đầu hoặc dự định bắt đầu chương trình tại đơn vị tiếp nhận vào năm 2010 không hợp lệ để nhận học bổng này.

Cách đăng ký: Online hoặc qua đường bưu điện

Hạn chót đăng ký học bổng: Ngày 20, tháng 12, năm 2011

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin tham khảo trang web sau:

http://www.deewr.gov.au/International/EndeavourAwards/Pages/Home.aspx

Thông tin về học bổng du học Anh, du học Mỹ, du học Canada, du học New Zealand… mời các bạn tham khảo website của chúng tôi: www.amec.com.vn

Theo: Scholarship Planet

Học Bổng Endeavour Là Gì? Phân Biệt Các Loại Học Bổng Endeavour

Chương trình học bổng Endeavour là gì?

Chương trình học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Úc và có tính cạnh tranh năng lực rất cao giữa sinh viên, nghiên cứu sinh và cả các chuyên gia xuất sắc đến từ các nước Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ.

Đặc biệt, Endeavour là học bổng không giới hạn độ tuổi người tham gia ứng tuyển. Việt Nam được ghi nhận là nước có kết quả cạnh tranh cao trong chương trình học bổng Endeavour.

Phân biệt các loại học bổng Endeavour

Endeavour Postgraduate Adwards (Học bổng sau Đại học) hỗ trợ tài chính cho các khóa học Thạc sĩ với trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Úc và Tiến sĩ với trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Úc. Thời gian học tâp/nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ và 4 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Endeavour Research Awards (Học bổng nghiên cứu) Là học bổng ngắn hạn phục vụ cho đề tài Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc nghiên cứu sau Tiến sĩ đang được thực hiện tại quê nhà. Thời gian nghiên cứu từ 4-6 tháng ở Úc với giá trị học bổng lên đến 24.500 đô la Úc.

Endeavour Vocational Education and Training Scholarship – VET (Học bổng đào tạo nghề) hỗ trợ tài chính lên đến 131,000 đô la Úc (6.500 đô la Úc/kỳ) với thời gian từ 1 đến 2,5 năm cho các sinh viên đang theo đuổi các Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) và bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree).

Endeavour Executive Fellowship Adwards (Học bổng dành cho các nhà quản lý) hỗ trợ tài chính cho những ứng viên mong muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ trong thời gian từ 1 đến 4 tháng. Học bổng này đài thọ đến 18,500 đô la Úc.

Học bổng Endeavour dành cho những đối tượng nào?

– Trên 18 tuổi, và được 1 trường trên lãnh thổ Úc nhận vào học niên học 2018

– Chưa từng nhận được học bổng từ chính phủ Úc

– Hoàn thành hệ cử nhân (ứng viên thạc sĩ) hoặc thạc sĩ (Ứng viên tiến sĩ)

– Sở hữu tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19)

Bí Quyết Giành Học Bổng Endeavour

Chị Hoàng Mỹ Linh, hiện công tác tại Trung tâm hạt nhân chúng tôi thuộc viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, người vừa giành được một trong 48 suất học bổng Endeavour của chính phủ Úc dành cho Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng của mình.

Bám sát hướng dẫn

Những hướng dẫn chi tiết dành cho ứng viên khi làm hồ sơ có sẵn trên trang chúng tôi Chỉ cần in ra và thực hiện theo đúng từng bước chỉ dẫn.

Thư nhận vào học

Bạn phải chủ động xin được thư đồng ý nhận vào học (offer) của ít nhất một trường đại học ở Úc trước khi hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng. Tùy theo yêu cầu của mỗi trường, bạn phải cung cấp các giấy tờ về quá trình học tập như bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm… Học viên làm nghiên cứu sinh và cao học bằng công trình nghiên cứu phải nộp thêm đề cương nghiên cứu, lý lịch khoa học, công trình công bố và thư giới thiệu.

Để có tính khả thi, nên chọn đề tài dựa trên nhu cầu thực tế trong nước và kinh nghiệm của mình, kết hợp với các hướng nghiên cứu khoa học hiện đại mà trường bạn định theo học có sẵn.

Bạn cũng cần tìm người hướng dẫn (supervisor) trước khi nộp hồ sơ xin offer của trường, vì đối với người làm nghiên cứu sinh và học cao học bằng công trình nghiên cứu thì việc được người hướng dẫn nhận đồng nghĩa với việc đã đi được 90% quãng đường. Để tìm supervisor, nên tham khảo thông tin trên website của trường, xem lý lịch khoa học của người định đề nghị hướng dẫn, xem các đề tài và hướng nghiên cứu mà họ đang thực hiện.

Trước khi liên lạc với người hướng dẫn, nên chuẩn bị một lý lịch khoa học trong đó nêu rõ bạn đã từng làm những nghiên cứu gì, đã có những công trình công bố nào và có đang tham gia chương trình, dự án quốc tế, vùng hay trong nước nào không.

Sau khi có lý lịch khoa học, bạn liên lạc với người hướng dẫn và trình bày sơ bộ hướng nghiên cứu định làm. Người hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn gửi lý lịch khoa học. Nếu thấy kinh nghiệm và hướng nghiên cứu của bạn phù hợp, họ sẽ gợi ý để bạn làm đề cương, nếu không sẽ giới thiệu cho bạn người khác phù hợp hơn.

Đề cương nghiên cứu làm càng chi tiết càng tốt. Người hướng dẫn sẽ dựa trên đề cương này để quyết định xem có nhận bạn hay không. Đề cương cũng sẽ góp phần thuyết phục hội đồng xét học bổng.

Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Đây là những người sẽ giúp khẳng định ưu điểm và năng lực của bạn. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong công việc và có thời gian quen biết tương đối dài, như vậy sẽ có tính thuyết phục cao. Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc cao học, một người hiện là cấp trên cao nhất, và người thứ ba thì có thể là đồng nghiệp hoặc cấp trên trực tiếp của bạn.

Phần tự luận càng ấn tượng càng tốt

Phần tự luận trong hồ sơ xin học bổng càng ấn tượng sẽ càng tốt. Đừng viết quá số từ cho phép. Nếu đã hết mức giới hạn từ mà bạn vẫn chưa diễn tả hết ý thì hãy tìm cách rút ngắn các câu văn. Phần tự luận là nơi để bạn thể hiện bản lĩnh, thuyết phục hội đồng xét học bổng vì sao bạn xứng đáng; nếu bạn được nhận học bổng để theo đuổi nội dung muốn học/ nghiên cứu thì sẽ mang lại lợi ích gì cho đất nước bạn, cho nước Úc và rộng hơn là cho cộng đồng quốc tế; bạn có những ưu điểm và tố chất gì để đảm bảo hoàn thành khóa học và phát huy những điều sẽ được học…

Theo SGTT

Học Bổng Du Học Úc Australia Awards Scholarships

Tổng quan về học bổng chính phủ

Phạm vi và tính cạnh tranh của học bổng chính phủ cũng có sự khác biệt so với loại học bổng thông thường. Học bổng chính phủ thường giới hạn về địa lý do chỉ áp dụng ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định (ví dụ: học bổng chính phủ Úc dành cho công dân Việt Nam), nhóm đối tượng hướng đến cũng chuyên biệt hơn khi có sự phân cấp về bậc học và người nhận. Trong đó, học bổng thông thường khiến bạn phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trên thế giới.

Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships)

1.Đôi nét về học bổng chính phủ Úc

Nhằm hỗ trợ Việt Nam trở thành nước công nghiệp hoá vào năm 2020 đáp ứng nhu cầu về phát triển và nâng cao nguồn nhân lực, chính phủ Úc dành tặng học bổng toàn phần dành cho công dân Việt Nam theo học bậc sau đại học (Thạc sĩ) tại các đại học uy tín của Úc dưới hình thức ngắn hạn và dài hạn. Đây cũng là hành động siết chặt, củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Úc.

Học bổng Chính phủ Australia được Chương trình Phát triển Nhân lực Việt Nam – Úc thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Úc quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là tổ chức đối tác đại diện cho Chính phủ Việt Nam trong chương trình Học bổng Chính phủ Úc.

Những nhóm ngành được ưu tiên xét duyệt học bổng chính phủ Úc là:

Quản trị và phát triển kinh tế (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, luật hòa nhập kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh và sáng tạo đổi mới)

Giao thông (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quy hoạch giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ)

Nước và Vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cung cấp nước, nước và nước thải)

Giáo dục (quản lý giáo dục, quản lý giáo dục nghề nghiệp)

Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)

Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (quản lý kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững)

Ổn định Khu vực và Nhân quyền (công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)

Biến đổi khí hậu

Học bổng chính phủ Úc không cấp cho người theo học các ngành:

2.Điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia

là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ

không được kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học.

hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.

hiện không xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp hai lần tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia và học tại Australia hai năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia khác sau khi đã ở Việt Nam 4 năm).

cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia.

đáp ứng các yêu cầu đối với bậc học Thạc sỹ nghiên cứu (chỉ dành cho Giảng viên đại học/cao đẳng và cán bộ nghiên cứu)

không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị coi là không hợp lệ.

có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ địa chính quyền địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày 30 tháng 4 năm 2019. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày 30 tháng 4 năm 2019 sẽ không được chấp nhận.

3.Cách nộp đơn xin học bổng chính phủ Úc

Ứng viên nhận bổng chính phủ Úc được tuyển chọn bởi đại diện Đại sứ quán Úc và Bộ GD-ĐT Việt Nam. Sau khi qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ phải trải qua phỏng vấn. Ứng viên được chọn trên các yếu tố:

Kết quả học tập

Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ

Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp

Khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

Những tài liệu cần nộp có:

Một bản sao công chứng bằng cấp chính quy (bản dịch nếu bản gốc không là tiếng Anh

Một bản dịch công chứng bằng cấp chính quy (nếu bản gốc không phải bằng tiếng Anh)

Một bản sao công chứng bảng điểm chính quy (bản dịch nếu bản gốc không là tiếng Anh

Một bản dịch công chứng bảng điểm chính quy (nếu bản gốc không phải bằng tiếng Anh)

Một bản sao công chứng hộ chiếu hoặc CMND

Một bản sao công chứng giấy khai sinh gốc và một bản dịch công chứng giấy khai sinh gốc

Một bản sao công chứng hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyển dụng chính thức nếu ứng viên là công chức nhà nước để chứng minh kinh nghiệm làm việc

Một bản Lý lịch tự thuật dán ảnh 4×6 và đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây

Một thư giới thiệu của cơ quan, đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây

Một thư giới thiệu đối với tất cả các ứng viên Thạc sỹ hệ tập trung

Hai thư giới thiệu học thuật đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu

Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL iBT tương ứng) còn hiệu lực

Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu

Với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu, bằng chứng đã liên lạc với giáo sư hướng dẫn

Giấy khen/giải thưởng ở cấp quốc gia hoặc quốc tế hoặc ở bậc đại học (nếu có)

Với ứng viên là người khuyết tật, cần nộp bằng chứng về khuyết tật

Với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn phải, cần nộp bằng chứng về tình trạng khó khăn nếu chưa được bao gồm trong các tài liệu kèm theo, (VD: bảng điểm trung học phổ thông).

Bạn có đang tìm kiếm các suất học bổng du học Úc cho năm học 2019? Với đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, chúng tôi – IGE sẽ hỗ trợ bạn tìm và nộp đơn xin học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Úc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )