Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Trung Học Phổ Thông Mỹ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Mỹ Trung Học Phổ Thông

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét tương đồng so với hệ thống giáo dục của nước ta khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về thời gian, cụ thể như sau:

Vì sự phát triển về thể chất, tinh thần và tư duy tiếp nhận tri thức diễn ra mạnh mẽ ở giai đoạn vị thành niên (độ tuổi từ 14 – 18) mà phần lớn các bậc cha mẹ lựa chon cho con mình đi du học. Đặc biệt đây là độ tuổi hợp lý nhất để đi du học nên không bị đòi hỏi và yêu cầu quá cao, dễ được cấp visa du học Mỹ.

Chương trình học Mỹ được cho là chương trình học hợp lý và gây ít áp lực cho học sinh. Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn. Ngoài môn bắt buộc, các em học sinh có thể lựa chọn những môn học tự chọn khác dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn trải dài từ Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ cho tới Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Điểm nhấn khi du học ở Mỹ là các em học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ của trường như một cách rèn luyện sức khỏe, giải trí, đồng thời là để kết nối với nhau. Các câu lạc bộ như bơi lội, cờ vua, nhảy, cổ động, nhiếp ảnh, v.v … thường được các sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất.

Ngoài các lớp lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, hay đi nghiên cứu địa sinh, đi từ thiện, v.v…

Quan tâm :3 chú ý quan trọng của chương trình Du học Mỹ vừa học vừa làm 2019

3. Điều kiện Du học Mỹ Trung học phổ thông

Điều kiện di du học THPT Mỹ có sự khác nhau giữa các trường nhưng có 1 số điểm chung sau đây:

Dành cho trường công lập

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ : ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn chấp nhận TOEFL hay SLEP ít nhất là 45 điểm.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

– Tình trạng sức khỏe: ít hoặc không bị dị ứng.

Dành cho trường tư thục

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ : có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

Lộ trình du học :

– Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam:

– Hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam:

– Hoàn tất chương trình 12 tại Việt Nam :

Có 2 hướng :

– Vào thẳng chương trình Cao đẳng hoặc Đại học ( đủ điều kiện học tập )

4. Hồ sơ du học THPT Mỹ cần những gì ?

– Hồ sơ học tập: là điều kiện kiên quyết giúp học sinh có được nhận vào một trường chất lượng hay không

+ Học bạ

+ Bảng điểm

+ Bằng cấp

+ Giấy khen

+ Bài kiểm tra tiếng anh đầu vào

+ …..

+ Các giấy tờ chứng minh thu nhập

+ Tài sản cố định

5. Tiêu chí chọn trường THPT như thế nào ?

Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường THPT mà hầu hết phụ huynh đều không nắm rõ chính là số lượng các lớp nâng cao (Advanced Placement / College-Pre). Tạm hiểu đây là các lớp tương tự như các lớp chuyên tại Việt Nam. Yêu cầu đầu vào rất cao, trung bình GPA từ 8.0 – 8.5 trở lên ( tính theo thang điểm 10). Tại các lớp nâng cao, các em học sinh không chỉ học các môn cơ bản mà còn được tham gia các lớp dự bị để tích lũy tín chỉ trước khi vào đại học. Vì vậy, số lượng lớp nâng cao càng nhiều, chứng tỏ chất lượng giảng dạy của trường càng cao.

Thêm một số yếu tố khác phụ huynh cần cân nhắc khi chọn trường THPT cho con : vị trí địa lí của trường để xem trường có gần nhà người thân, tính an ninh hay không và tiện lợi cho các em sinh hoạt, học tập; loại hình trường – trường nội trú/bán trú, trườngtôn giáo, trường quân đội, trường nghệ thuật, trường nam sinh/nữ sinh/nam nữ, tổng số học sinh trong trường, số lượng học sinh quốc tế và các câu lạc bộ, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, ngân quỹ trường, mức hỗ trợ tài chính trường cấp, và số lượng học sinh quốc tế được hỗ trợ tài chính mỗi năm (để biết trường có “rộng lượng” trong việc hỗ trợ tài chính hay không), tỉ lệ học sinh được nhận vào học (xem độ khó để được nhận vào trường), tỉ lệ học sinh vào thẳng đại học sau khi tốt nghiệp.

Một số phụ huynh còn quan tâm đến mức độ phổ biến của trường với học sinh Việt Nam/ số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học ở trường (trường đã có học sinh Việt Nam theo học thì nắm tình hình học sinh Việt Nam hơn (thang điểm, v.v), nhưng đồng thời xem xét tính cạnh tranh cao khi vào học, và ngược lại)

Ngoài ra còn có các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến quyết định như: cảnh quan trường, trường có lớp vào thứ 7 hay không, có đồng phục trường hay không, v.v

6. Vì sao nên Du học Mỹ THPT ngay từ bây giờ ?

Ở độ tuổi đang từng bước trưởng thành, các em vừa có thể tiếp thu hoàn toàn cách học tập ở môi trường mới mà không quá bỡ ngỡ hay bị sốc tâm lý, sốc văn hóa. Dù cho phụ huynh lựa chọn cho con học bán trú ( ở với gia đình homesty ) hoặc nội trú ( ở tại kí túc xá của trường ) thì các em đều có người giám hộ và được chăm sóc, hướng dẫn tận tình và chu đáo hơn so với những bạn du học đại học/ thạc sỹ.

Việc du học Mỹ bậc Trung học phổ thông còn giúp các em học sinh nhanh chóng làm quen và trau dồi tiếng anh dễ dàng hơn. Với những học sinh du học Mỹ ngay từ bậc trung học , các em sẽ sớm thích nghi với phương pháp học tập của phương Tây nói chung và của Mỹ nói riêng. Từ đó xây dựng được định hướng để tiếp tục vào các chương trình cao hơn.

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm SAT trong các kì tuyển sinh nhằm kiểm tra và sát hạch trình độ học sinh trước khi cấp thư mời nhập học cho các em. Do đó, việc học trung học tại Mỹ sẽ là lợi thế giúp các em nâng cao điểm SAT khi cạnh tranh vào các trường top đầu.

Một lợi ích quan trọng nữa mà du học THPT Mỹ mang lại chính là tỉ lệ xét duyệt visa du học chương trình phổ thông được cấp dễ dàng hơn các bậc học khác.

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại nước ngoài chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn đi du học.

-Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

-Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

– Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính

– Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

– Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học

– Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại Mỹ

Du Học Mỹ Bậc Trung Học Phổ Thông(Thpt)?

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT), chọn trường nào cho các em có được môi trường tốt để tiếp thu đầy đủ kiến thức và đảm bảo thành công khi chuyển lên đại học?

Hệ thống trung học phổ thông tại Mỹ có 2 loại chính, bao gồm trường công lập và trường tư nhân. Điểm khác nhau giữa 2 loại hình trường này chính là vốn đầu tư. Cụ thể, các trường công hoạt động dựa trên các khoản hỗ trợ tài chính của chính phủ, trong khi trường tư hoạt động dựa trên vốn đầu tư của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đào tạo giữa các trường đều được quản lý nghiêm ngặt bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ.

Làm gì để không trượt visa du học Mỹ lần nữa? / Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

Trong hệ thống trường tư lại được chia làm 2 dạng: trường nội trú (boarding schools) và bán trú (day schools). Đặc biệt, có một số trường mang đặc điểm của cả hai loại hình trên với một phần bộ phận học sinh nội trú sống trong kí túc xá và một bộ phận học sinh bán trú. Ngoài ra, hệ thống giáo dục trung học Mỹ còn có trường dành riêng cho nam sinh hoặc nữ sinh.

Các trường trung học tại Mỹ có 2 định hướng đào tạo chính, gồm trường căn bản (basic) và trường dự bị đại học (college preparatory). Các trường trung học tư nhân thường có học phí đắt hơn trường trung học công lập, và chương trình đào tạo căn bản lại có mức học phí cao hơn chương trình dự bị đại học.

Một số trường trung học phổ thông chất lượng tại Mỹ:

Trường trung học Saint Anthony tọa lạc tại bang New York, nơi đang đào tạo có 2510 học sinh. Hiện trường chỉ có 5% là sinh viên quốc tế; lựa chọn số 1 cho những bậc phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường đặc trưng kiểu Mỹ cho con em mình. Đặc biệt, Trường trung học Saint Anthony có tới 99% học sinh chuyển tiếp thanh công lên các trường đại học hoặc cao đẳng Mỹ danh tiếng, tiêu biểu như: Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Boston, Cao đẳng Bentley, Đại học Drexel.

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Trường trung học Fairmont Private School tọa lạc tại bang California là nơi cung cấp các chương trình được thiết kế dành riêng, sát với nhu cầu của học sinh quốc tế. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong việc tuyển chọn cũng như quản lý học sinh, trường Fairmont thiết kế lớp học nhỏ (20 học sinh/lớp) để đảm bảo tính tương tác cao cùng các hoạt động thể thao ngoại khoá đan xen một cách hợp lý. Bên cạnh đó, tuỳ theo khả năng của mình, học sinh có thể đăng kí học chương trình Phổ thông Trung học hoặc Dự bị đại học chất lượng tại trường.

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Trường trung học Salisbury là một trường nam sinh tọa lạc tại bang California. Không chỉ tự hào là với số cựu học sinh đang có điểm số đứng đầu những trường như Havard, NYU và Cornell, Trung học Salisbury còn tự hào với nhiều các hoạt động truyền thống đa dạng, cộng đồng học viên đoàn kết mạnh mẽ, các lớp nghiên cứu Kinh tế, tiếng Hoa hoặc Chế tạo Robot chất lượng cao.

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Trường trung Lawrenceville là trường trung học tư nhân hoạt động tại Lawrenceville, Illinois. Vì là trường tư nên học phí áp dụng tại trường có phần cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, đây là trường có hệ thống chăm sóc học sinh nội trú cực kỳ tốt. Chi phí trên chưa bao gồm các khoản ăn uống và phát sinh khác.

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Trường trung học Hotchkiss nằm tại thành phố Lakeville, thuộc quận Dakota, tiểu bang Minnesota. Đây là ngôi trường tư cung cấp nhiều chương trình trung học cơ bản cho đến dự bị đại học chất lượng cho sinh viên Mỹ lẫn sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều truyền thống độc đáo dành cho những dịp ăn mừng thành tích lớn của học sinh. Tiêu biểu nhất là Bow Tie Bowl (tạm dịch là Vòng nơ nguyệt quế), một cuộc thi đố vui thú vị dành cho những cá nhân thông minh và đặc biệt nhất.

Tuyển sinh: lớp 9 – 12

Theo Công ty tư vấn du học Mỹ INEC

Học Bổng Du Học Úc Trung Học Phổ Thông

Học bổng du học Úc trung học phổ thông

Tại sao lại có học bổng trung học Úc?

Úc được biết đến là đất nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc có chất lượng rất đồng đều và luôn được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Times Higher Education. Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa tiếng Anh cho du học sinh nước ngoài. Quả thật đúng khi Úc được mệnh danh là thiên đường du học.

Ngày nay, du học Úc không chỉ dành cho sinh viên đại học, cao đẳng, các nghiên cứu sinh và những học sinh trong gia đình có điều kiện tài chính mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ có khó khăn về mặt tài chính mà lại có mong muốn tiếp cận với môi trường học tập quốc tế ngay từ những năm học trung học phổ thông.

Do đó, một số chương trình học bổng trung học Úc được ra đời, để tìm kiếm và đào tạo những ứng viên có năng lực và trình độ nhất định ngay từ bước đầu nhằm tạo ra và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Săn học bổng du học Úc

Những điều cần biết trước khi săn học bổng du học Úc trung học phổ thông

Hệ thống trường trung học ở xứ sở kangaroo rất đa dạng, bao gồm có trường chuyên dành cho nam sinh, trường chuyên dành cho nữ sinh, trường dành cho học sinh người công giáo, trường tư thục, trường công lập và trường nội trú. Nhưng cho dù là trường nào đi nữa, tất cả học sinh đều sẽ được đào tạo trong một chương trình đảm bảo chất lượng.

Úc có rất nhiều tiểu bang, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc chọn cho mình một tiểu bang phù hợp về khí hậu, môi trường và chi phí sinh hoạt.

Những điều cần biết trước khi săn học bổng trung học Úc

Đặc điểm giáo dục bậc trung học ở Úc là tập trung cho học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị bản thân trong 8 lĩnh vực chính gồm có Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công nghệ, Môi trường, Giáo dục y tế và Mỹ thuật. Bên cạnh đó, học sinh còn có thể học các môn học khác, đó là Truyền thông, Kế toán, Thiết kế đồ họa, Nông nghiệp và Âm nhạc.

Du học Isea bật mí những suất học bổng du học Úc hấp dẫn cho học sinh trung học

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Trường Eynesbury được biết đến là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu của bang South Australia, là trường cung cấp các chương trình giảng dạy toàn diện từ bậc trung học, dự bị đại học cho đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp vào năm 2 của Đại học South Australia và Đại học Adelaide. Trung học Eynesbury nổi bật với thành tích vượt trội của các học sinh tại trường với điểm trung bình ATAR là 86/100, trong đó có tới 40% học sinh đạt điểm trên 90/100.

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships

Học bổng Eynesbury Merit Scholarships trị giá lên đến 50% học phí (khoảng 200 triệu VNĐ/năm).

Điều kiện nhận học bổng:

Học bổng lớp 10: GPA tối thiểu 8.5 (học bổng 50%) và GPA tối thiểu 7.5 (học bổng 25%).

Học bổng cho lớp 11: GPA tối thiểu 7.5 (học bổng 25%) và GPA tối thiểu 8.0 (học bổng 30%).

Những lý do nên học tại trung học trung học Eynesbury:

Có hơn 75% học sinh tại trung học Eynesbury là người bản xứ.

Có 99% học sinh sau khi kết thúc chương trình đào tạo được nhận vào Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc.

Sỉ số lớp thấp (có khoảng 18 học sinh/lớp), giáo viên giàu kinh nghiệm.

Học bổng trung học phổ thông của trường Taylors College

Taylors College là trường trung học phổ thông hàng đầu ở Úc và Newzealand, được thành lập vào năm 1920. Tại đây đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến dự bị đại học. Với gần 100 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các du học sinh quốc tế, trường đã và đang giúp các học sinh chuẩn bị được nền tảng tốt nhất bước vào cánh cửa của các trườngđại học lớn trên thế giới.

Các khóa học tại trường đều mang tính thực tiễn cao, đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình, giàu kinh nghiệm, quan tâm đến từng học sinh.

Giá trị học bổng: Từ 2,500 AUD đến 5,000 AUD.

Học bổng này được cấp bởi tập đoàn giáo dục Study Group.

Điều kiện nhận học bổng:

Có thành tích học tập tốt từ các năm trung học cơ sở (GPA ít nhất từ 8.0 trở lên).

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5) và đậu phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng trung học phổ thông của trường Taylors College

Học bổng toàn phần của trường trung học Peninsula

Đây là học bổng thường niên của trường trung học Peninsula, một trường tư thục danh tiếng ở bang Victoria và trên toàn nước Úc về chất lượng giảng dạy, tiện ích và phục vụ học tập. Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học tại trường có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại nước Úc và trên thế giới rất cao.

Giá trị học bổng: Lên đến 100% (tương đương khoảng 50.000 AUD) học phí cho cả hai năm học lớp 11, 12 tại trường.

Điều kiện nhận học bổng:

GPA từ 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (kĩ năng viết ít nhất từ 5.0).

Đạt phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

Du Học Trung Học Phổ Thông Mỹ (Cấp 3) 2022

Chương trình học cấp 3 ở Mỹ bắt đầu từ lớp 9, kéo dài đến lớp 12. Do hệ thống các trường trung học phổ thông Mỹ vô cùng lớn và đang dạng, dẫn đến việc lựa chọn được ngôi trường phù hợp là điều không hề dễ dàng. Khi nghiên cứu về các trường tại Mỹ, gia đình và học sinh cần tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy của trường, địa chỉ của trường, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại… Hệ thống trường chủ yếu được phân chia theo dạng tư thục hay công lập, nội trú hay bán trú.

Về sự phân chia trường công lập và trường tư thục thì Mỹ cũng tương đối giống với Việt Nam nên các bạn có thể dễ dàng hình dung. Học phí tại trường tư thục bao giờ cũng cao hơn tại trường công nhưng bù lại học sinh sẽ được đáp ứng yêu cầu chu đáo và kỹ lưỡng hơn. Nhưng cũng có nhiều trường trung học phổ thông công lập top đầu có mức học phí không thua kém các trường tư.

Với các bạn học sinh du học Mỹ cấp 3 cần lưu ý rằng, chính phủ Mỹ đã quy định học sinh quốc tế du học theo diện visa F1 chỉ có thể học tối đa 1 năm tại các trường công lập, các năm sau đó sẽ phải chuyển sang trường tư thục để tiếp tục học tập, hoàn thiện chương trình THPT. Trường hợp các bạn học sinh Việt Nam du học Mỹ năm lớp 12 tại trường công lập Mỹ thì nhớ tìm hiểu kỹ về vấn đề các trường này có đồng ý cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh chỉ sau 1 năm học tập tại trường hay không.

Về lựa chọn trường bán trú hay nội trú, học sinh theo học tại các trường bán trú sẽ ở tại nhà người dân bản xứ, chính là dạng homestay và coi gia đình đó như cha mẹ nuôi của mình. Các em sẽ đi học và sinh hoạt như đang ở nhà mình, các bạn sẽ được bố mẹ nuôi giúp đỡ, chỉ bảo và có cơ hội trải nghiệm sau sắc hơn cuộc sống tại Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng nhất. Hình thức này các bạn học sinh sẽ được chăm sóc và giúp đỡ nhiều hơn, nhất là thời gian đầu bỡ ngỡ.

Còn lại, với các bạn theo học tại các trường nội trú, các bạn sẽ ở trong khuôn viên trường như hình thức ký túc xá của Việt Nam. Bên cạnh việc học tập, các buổi tối hoặc ngày cuối tuần sẽ có rất nhiều hoạt động nhà trường tổ chức cho các em tham gia nhằm tăng thêm tình gắn kết cũng như tạo điều kiện phát triển toàn diện bản thân cho các bạn.

Với hệ thống và phong cách giáo dục hoàn toàn khác biệt với Việt Nam của Mỹ, rất nhiều bạn du học sinh khi tới Mỹ học đại học đã không khỏi ngỡ ngàng, đuối sức so với các bạn học sinh khác vì chương trình giáo dục bậc cao của Mỹ rất nặng. Trong khi đó, nếu theo học chương trình THPT Mỹ trước đó, học sinh sẽ nhận được làm quen với nền giáo dục, rèn luyện ngoại ngữ cũng như học cách thích nghi với môi trường Đại học. Hơn nữa, các bạn học sinh cũng sẽ được củng cố kiến thức nền tảng một cách chắc chắn, nắm rõ hơn tình hình giáo dục và phát triển của nước Mỹ, từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho phù hợp với xu hướng của xã hội.

Có thể bạn đạt điểm cao trong các kỳ thi SAT hay TOEFL thì thực tế bạn sẽ vẵn gặp khó khăn trong lớp học hay cuộc sống thực tế. Chính vì thế, việc nắm bắt tiếng Anh từ bậc trung học phổ thông khi du học Mỹ sẽ là bước đệm vững chắc, dễ dàng hơn so với ở trường Đại học. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và nền tảng để bạn tiến xa hơn.

Bằng cấp của các trường Trung học tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để bạn có thể đăng ký vào bất cứ trường Đại học nào bạn muốn. Ngoài ra, tại hầu hết các trường Trung học của Mỹ đều có chương trình Nâng cao AP, chương trình Honor hay chương trình bằng tú tài quốc tế IB – Những chương trình giúp học sinh tích lũy tín chỉ và làm quen với chương trình ở bậc Đại học, giúp các bạn học sinh rút ngắn thời gian học tập.

Với môi trường quốc tế, đa văn hóa, du học Mỹ cấp 3 là cơ hội để các bạn trải nghiệm văn hóa Mỹ, làm quen, kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới và trở thành một công dân toàn cầu. Những trải nghiệm trong cuộc sống xã hội Mỹ không bao giờ dừng lại, nó sẽ giúp các em tự tin, vững tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Với mục tiêu giảm thiểu gánh nặng tài chính cho các bạn học sinh của trường, các trường cấp 3 Mỹ thường có những chính sách hỗ trợ tài chính, đãi ngộ rất tốt cho du học sinh quốc tế. Trước khi xin được hỗ trợ tài chính, học sinh phải được nhận vào trường rồi và phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Mỹ xin hỗ trợ từ nhà trường.

Hồ sơ xin hỗ trợ tài chính

Một bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính du học Mỹ cấp 3 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Học bạ của học sinh trong 3 năm gần nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL . Để có thể học tập tại các trường của Mỹ, học sinh cần đạt tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Với một số trường top đầu, mức điểm này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL.

Điểm thi SSAT – một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho tất cả các học sinh từ lớp 5-11 muốn học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi là 2400, mức điểm trung bình học sinh vào trường hằng năm rơi vào khoảng từ 1900 đến 2200 điểm.

Thư giới thiệu từ thầy cô giáo tại Việt Nam.

Các chứng chỉ, bằng khen, xác nhận về thành tích hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi.

Mỹ là điểm đến du học mơ ước của hàng ngàn bạn trẻ trên khắp thế giới. Và lựa chọn du học Mỹ cấp 3 cũng đang trở thành xu hướng để các bạn trẻ tiếp cận môi trường giáo dục tân tiến, hội nhập, đa văn hóa ngay từ sớm để phát triển toàn diện về tri thức và kỹ năng sống.

Nếu quí vị có quan tâm đến chương trình này hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 0388067879