Top 5 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội

Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ thì nên chọn trường nào? Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông hiện nay còn được chú ý hay không? Cùng công ty tư vấn du học UE lướt qua Những thông tin quan trọng cần biết khi lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ.

Khái quát về ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông Mỹ

Xã hội học là ngành học nhằm phân tích những vấn đề tâm lý, văn hóa vận hành trong Xã hội bao gồm cả những thuyết của Plato. Cụm từ “Xã hội học” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1780 bởi học giả Pháp Emmanuel Joseph Steynes, với từ gốc “socius”, tiếng Latinh có nghĩa là bầu bạn. Ngày nay, ngoài các kiến thức chuyên môn, học viên ngành này còn được bổ sung những kiến thức Luật, Văn chương, Lịch sử và Tâm lí.

Ảnh sưu tầm: Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

“Truyền thông” bao gồm các phương tiện thông tin giải trí như truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, trò chơi điện tử, báo chí và mạng internet. Những loại hình truyền thông này đang ngày càng tạo ra những thay đổi trong xã hội theo cả hướng tích cực và tiêu cực.

Đây là một trong những ngành học thời thượng vì người học phải luôn tự cập nhật để bắt kịp những xu hướng và sự phát triển của xã hội. Do đó kiến thức của ngành thường có chiều hướng thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể để phù hợp với thời thế. Đây cũng là ngành luôn ẩn chứa nhiều thử thách thú vị.

Cơ hội nghề nghiệp khi Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ

Những sinh viên tốt nghiệp Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật,…

Ai thích hợp Du học ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Nếu bạn có thể nhận ra được thông điệp vô hình ẩn đằng sau lớp vỏ nội dung ở các chương trình truyền hình. Bạn là người thường thắc mắc về các vấn đề của xã hội và luôn đặt nghi vấn với bất kỳ nguồn thông tin nào tiếp nhận. Bạn sẽ thấy Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ này cực kỳ thú vị và đầy thử thách.

Ngoài ra, ngành học cũng rất phù hợp với các bạn thích tìm hiểu về hành vi con người. Ngành học sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về toàn xã hội với con người là nhân vật trung tâm. Các vấn đề xã hội mang tính thời đại như phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới luôn được nhắc đến trong ngành.

Tại sao nên chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ?

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Du Học Ngành Khoa học Xã hội – Truyền thông tại Mỹ đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Bạn sẽ học gì khi học truyền thông tại Mỹ?

Du học Mỹ ngành truyền thông mang đến cho bạn nhiều kỹ năng và sự sáng tạo

Chương trình còn trang bị cho bạn kỹ năng về sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để bạn sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới – Truyền thông.

Những lưu ý khi du học truyền thông tại Mỹ?

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam, để chống lại làn sóng đầu tư mạnh mẽ này, các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến.

Vì vậy, những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành truyền thông hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội phát triển của mình khi trở về Việt Nam.

Top 10 trường hàng đầu Hoa Kỳ về đào tạo Xã hội – Truyền thông

Có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Nếu đã có một tấm bằng Cử nhân, bạn có thể chọn chương trình Sau Cử nhân để đi chuyên sâu hơn. Trong khi đó, một khóa học Cử nhân thường kéo dài 3 năm, một số trường có thể cho phép sinh viên tham gia chương trình trao đổi hoặc đi thực tập trong vòng một năm (thường là vào năm thứ ba cho hệ Cử nhân 4 năm).

Yêu cầu đầu vào còn phụ thuộc vào nhà trường và cấp độ bạn muốn theo học. Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Mỹ cần đạt IELTS từ 6.0-6.5 trở lên để đảm bảo không gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình học. Kĩ năng đọc và viết Tiếng Anh tốt là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng tư duy, tiếp thu của bạn trong môi trường du học. Đây là một ngành yêu cầu khả năng đọc hiểu rất cao nên bạn cũng cần lưu ý hai kĩ năng này.

Chuyên Ngành Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học

Chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HỒ CHÍ MINH Độc lập – Tư do – Hạnh phúc

HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

(Ban hành kèm theo Quyết định số 3309/QĐ-HVBCTT-ĐT ngày 15 tháng 9 năm 2014 của Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Trình độ đào tạo : Cử nhân

Ngành đào tạo : Triết học

Chuyên ngành : Chủ nghĩa xã hội khoa học

Mã số : 52 22 03 01

Loại hình đào tạo : Chính quy tập trung

1.1. Mục tiêu tổng quát

Đào tạo trình độ đại học cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học, có năng lực tổ chức thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có khả năng phát triển lên trình độ cao hơn về lĩnh vực chuyên môn.

1.2. Mục tiêu cụ thể

+ Được trang bị những kiến thức cơ bản, hệ thống về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời am hiểu rộng các khoa học xã hội và nhân văn.

+ Có tri thức chuyên sâu về giảng dạy Chủ nghĩa xã hội khoa học, có phương pháp tư duy khoa học, có năng lực vận dụng các kiến thức đã học vào công tác chuyên môn, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra thuộc chuyên môn đào tạo.

+ Có kiến thức, năng lực và phương pháp đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, đi ngược lợi ích dân tộc, đối lập với hệ tư tưởng Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

+ Có kỹ năng sư phạm, kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm và tình huống lãnh đạo, quản lý các cấp.

+ Có năng lực độc lập nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn trong giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội khoa học.

+ Có nhãn quan chính trị nhạy bén, năng lực nắm bắt, phân tích, đánh giá và chủ động xử lý có hiệu quả các vấn đề thực tiễn trong công tác giảng dạy.

+ Có khả năng tham mưu, đề xuất, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp hoạch định chủ trương, chính sách và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn.

+ Có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lòng yêu nước nồng nàn, trung thành với lý tưởng, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của dân tộc .

+ Có đạo đức của người cán bộ cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chính, chí công vô tư, trung thực. Có phẩm chất đạo đức của nhà giáo chân chính, có lối sống trong sáng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng, lời nói đi đôi với việc làm, có ý thức tổ chức, kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lòng yêu nghề nghiệp.

+ Giảng dạy môn CNXH KH, môn đường lối cách mạng Việt Nam, Các nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin và môn chính trị học nói chung cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

+ Giảng dạy môn giáo dục công dân tại các trường PTTH.

+ Giảng dạy môn CNXHKH ở hệ thống các trường Chính trị, trung tâm giáo dục chính trị của các tỉnh thành và các địa phương trong cả nước.

+ Nghiên cứu tại các viện nghiên cứu chính trị, triết học, CNXH KH.

+ Công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan Đảng từ cấp trung ương tới địa phương trong hệ thống chính trị (hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, tuyên giáo, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ…).

– Trình độ ngoại ngữ:

Người học tốt nghiệp đạt trình độ ngoại ngữ B1 khung châu Âu (tương đương 450 điểm TOEIC hoặc 470 điểm TOEFL hoặc 4.5 điểm IELTS).

– Trình độ Tin học:

Người học sau khi tốt nghiệp có kiến thức tin học văn phòng trình độ A, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tiễn công tác.

2. Thời gian đào tạo: 4 năm

3. Khối lượng kiến thức toàn khóa: 130 tín chỉ

4. Đối tượng tuyển sinh: Mọi công dân Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính, nguồn gốc gia đình, hoàn cảnh kinh tế đều có thể dự thi vào ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học nếu có đủ các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học bổ túc trở lên;

– Có đủ sức khỏe để học tập và lao động theo các quy định hiện hành của Nhà nước;

– Đạt điểm xét tuyển theo quy định của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

– Đối tượng là người nước ngoài được tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp:

– Quy trình đào tạo thực hiện theo học chế tín chỉ theo Quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 và Thông tư số 57/2012/TT-BGDĐT ngày 27 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Điều kiện xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp được thực hiện theo Điều 27 của Quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT.

6. Thang điểm: Điểmđánhgiábộphậnvàđiểmthikếtthúchọcphầnđượcchấmtheothangđiểm10(từ0đến10),làm trònđếnmộtchữsốthậpphân.

– Điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy được tính theo công thức và cách thức quy định tại Điều 24 Quy định đào tạo đại học chính quy theo hệ thống tín chỉ (Ban hành kèm theo Quyết định số 3307/QĐ-HVBCTT ngày 12 tháng 9 năm 2014 của Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

7. Nội dung chương trình:

GIÁM ĐỐC

Đã ký

PGS, TS. Trương Ngọc Nam

Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tại Anh Quốc

Vương quốc Anh có một nền di sản phong phú về khoa học xã hội về nhân văn – trong giáo dục cũng như trong nghiên cứu – với những trường đại học lâu đời nhất thế giới và ngân sách công dồi dào cho lĩnh vực này.

Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu thế giới về sưu tập và lưu trữ nghiên cứu điện tử và các sinh viên được truy cập vào các kho tàng trực tuyến khổng lồ này hoàn toàn miễn phí. Hơn 100 bộ sưu tập trải dài trên hàng thế kỉ phát triển xã hội. Đây là điểm cộng rất lớn đối với các sinh viên, bởi các bạn được tiếp cận với các phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, bảo tàng và viện văn hóa vô cùng phong phú- cho dù bạn đang ở thị trấn nhỏ hay thành phố lớn. Đa số các trường cao đẳng và đại học đều có những thư viện thế giới trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, Các tổ chức như Thư viện Anh, Viện Hàn lâm Anh, Bảo tàng Anh và Bảo tàng London (nơi đang lưu giữ kho tàng khảo cổ học lớn nhất thế giới) luôn hỗ trợ hết mình cho hoạt động học tập và bảo tồn nghệ thuật, xã hội và văn hóa và là nguồn tài liệu bất tận cho sinh viên.

Bạn có thể học gì?

Khoa học xã hội và nhân văn đều là những lĩnh vực rất rộng – trong các ngành này, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau từ cấp trung học đến đại học tại Vương quốc Anh, và bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình đại học tại Vương quốc Anh, và bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình đại học có sự kết hợp hai hoặc ba chương trình.

Bạn cũng cần lưu ý rằng cơ cấu phân khoa giữ các trường có thể khác nhau – bạn có thể gặp các chuyên ngành như lịch sử và nhân loại học nằm trong khoa học xã hội tại một số trường , hoặc thuộc khoa nhân văn tại một số trường khác.

Nghiên cứu xã hội tập trung vào xã hội loài người và các mối quan hệ xã hội. Các chuyên ngành bao gồm chính trị , nhân loại học, kinh tế học, quan hệ quốc tế, xã hội học, quan hệ quốc tế, xã hội học, công tác xã hội và địa nhân học.

Tại bậc trung học và sau phổ thông, các khóa GCES, Tú tài Quốc tế, A-level và Scotish Higher được tổ chức với các chuyên ngành như Khoa học Xã hội, Chăm sóc sức khỏe và Xã hội, Quyền công dân, Triết học và Chính trị và Tâm lý học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học các khóa Đại học Đại cương về Chăm sóc Xã hội hoặc Dịch vụ Công.

Bậc giáo dục đại học có rất nhiều khóa đại học (thường sẽ trao bằng BA) và sau đại học (thường sẽ trao bằng MA hoặc PhD). Đa số các chương trình học gồm có các buổi nghe giảng, bài tập thực tế, hội thảo và hướng dẫn. Các khóa học Thạc sĩ thường yêu cầu bạn hoàn thành luận văn, và ở bậc PhD, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nghiên cứu riêng, thu nhập và phân tích thông tin trong một lĩnh vực chuyên ngành.

Nếu bạn đang theo học GCSE, IB (Tú tài Quốc tế), A-level hoặc Scottish Higher, rất nhiều môn nhân văn là các môn học chính trong chương trình – ví dụ, ngôn ngữ và văn học Anh, lịch sử và ngôn ngữ hiện đại. Bạn cũng có thể học các môn học như khảo cổ học , văn minh cổ đại , chính quyền và chính trị tại các trường trung học và cao đẳng sau phổ thông tại Vương quốc Anh. Đa số các khóa học mang tính học thuật, nghĩa là tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu.

Tất cả các chuyên ngành này cũng có thể học ở bậc giáo dục đại học, cả đại học và sau đại học. Nếu bạn chưa có các bằng cấp cần thiết để tham dự khóa học đại học, bạn có thể theo học khóa Access (Chuyển tiếp) một năm. Một số trường đại học và cao đẳng có khóa học Dự bị Một năm tùy chọn, cho phép sinh viên thử học ngành nhân văn ở cấp độ trường trước khi nộp đơn xin học chính thức.

Ở bậc sau đại học, đa số các khóa học sẽ cấp bằng MBA (Thạc sĩ Khoa Học Xã hội), Mlitt (Thạc sĩ văn chương) hoặc bằng Tiến sĩ.

Ở bậc đại học, các khóa học về phương tiện rất phổ biến. Bạn có thể học chuyên sâu về PR, Báo chí thông tấn hoặc Sản xuất Truyền thông, hoặc theo đuổi chương trình Nghiên cứu Phương tiện Truyền thông tổng hợp để có nhiều lựa chọn hơn cho bản thân. Rất nhiều các khóa học này có đi kèm với việc làm thực tế, ví dụ như dựng phim ở năm cuối, hoặc thực tập trong môi trường chuyên nghiệp. Các khóa học khác kết hợp phương tiện truyền thông với các môn như sân khấu kịch hoặc kinh doanh.

Các trường đại học Vương quốc Anh đứng đầu các xếp hạng toàn cầu về nghệ thuật và nhân văn (QS World University Rankings) và có tới 4 trường Đại học Vương quốc Anh nằm trong Top 6 tổng hợp.

Chính phủ hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật và nhân văn qua Hội đồng Nghiên cứu Nghệ thuật và Nhân văn, hàng năm đều tổ chức trao khoảng 700 giải thưởng nghiên cứu mới và 1.500 giải cho các sinh viên sau đại học trị giá hơn 60 triệu bảng Anh, trong các chuyên nghành về văn học, ngôn ngữ, khảo cổ học và triết học.

Bên cạnh đó, Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội có quỹ thường niên khoảng 203 triệu bảng Anh và mỗi năm đều hỗ trợ hơn 4.000 nghiên cứu sinh và sinh viên sau đại học.

Dù diện tích nhỏ hẹp hung Vương quốc Anh có tới 28 Địa điểm Di sản Thế giới UNESCO

Nếu bạn có dự định làm giáo viên tại một quốc gia khác, bạn nên tìm hiểu trước các bằng cấp được chấp nhận trước khi lựa chọn khóa học tại Vương quốc Anh.

Rất nhiều trường cao đẳng tổ chức các khóa học cấp Chứng chỉ CACHE (Hội đồng cấp chứng chỉ về Chăm sóc về Sức khỏe và Giáo dục) và Bằng chứng nhận về Chăm sóc trẻ em và Giáo dục. Các chương trình này được tổ chức ở hai bậc tương đương với GCSE và A-level, và được công nhận là đủ điều kiện nhập học cho bậc giáo dục đại học. Ngoài ra, bạn có thể theo học Bằng Đại học Đại cương hoặc BTEC HND các chuyên ngành như Nghiên cứu Giáo dục, Thực hành Giáo dục , Chăm sóc Trẻ nhỏ và Nghiên cứu Giáo dục dành cho Nhân viên Trợ giảng

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh có các chương trình đào tạo giáo viên với chất lượng cao ở bậc đại học, cấp bằng Bed (Cử nhân giáo dục), tiến tới QTS (Tư cách Giáo viên Đủ chuẩn – tại Anh và Wales). Tại Scotland, khóa học ITE (Giáo dục Giáo viên Sơ đẳng) sẽ cho bạn Chứng chỉ Đại học TQ). Tìm hiểu thêm về đào tạo giáo viên tại Trang web Bộ giáo dục.

Ở bậc sau đại học, bạn có thể đăng kí học thông qua dịch vụ đăng kí học Đào tạo Giáo viên UCAS để nhập học các khóa lấy Chứng chỉ Chuyên ngành Bậc Đại học hoặc Sau Đại học về Giáo dục (TGCE) tại Anh và Wales. Tại Scotland bạn có thể chọn Bằng Chuyên ngành Đại học về Giáo dục (PGDE)

Dù bạn quan tâm tới lịch sử cổ đại hay hiện đại, bạn sẽ luôn tìm thấy khóa học phù hợp tại Vương quốc Anh. Bạn có thể học lịch sử tại trường trung học, cao đẳng hoặc đại học. Ở bậc giáo dục sau phổ thông và đại học, bạn có thể chọn các chuyên ngành như Lịch sử Chính trị hoặc Xã hội, Lịch sử Châu Âu thế kỷ 20, Mỹ, Đông Địa Trung Hải, Ireland , Do Thái hoặc Lịch sử Trung cổ và nhiều chuyên ngành khác.

Bạn có thể lựa chọn ngành lịch sử song song với các chuyên ngành khác nhưu khảo cổ học , thần học hoặc ngôn ngữ – hoặc thậm chí là quản lý bảo tàng và phòng trưng bày, bảo tồn kiến trúc cổ hoặc du lịch. ‘Cổ đại học’ là việc nghiên cứu các nền văn minh cổ đại – lịch sử và văn hóa của Người Hy Lạp cổ và La Mã cổ, trong đó có ngôn ngữ Hy Lạp và La -tinh.

Các chuyên ngành thường gặp khác à triết học, nghiên cứu tôn giáo hay thần học, và văn học – bạn có thể chọn văn học Anh hoặc bất kỳ một mảng văn học nào trên thế giới, cũng như văn học thế giới.

Bạn hầu như luôn có thể kết hợp mọi ngôn ngữ và văn hóa để theo học tại Vương quốc Anh. Có rất nhiều các khóa học liên ngành chuyên sâu vào các vùng địa lý cụ thể, ví dụ như Nghiên cứu Nước Anh, Nghiên cứu Châu Âu, Nghiên cứu Châu Phi, Nghiên cứu Châu Âu, Nghiên cứu Châu Phi, Nghiên cứu Đông Á và Nghiên cứu Châu mĩ La-tinh. Các khóa học này thường kết hợp với môn ngôn ngữ, cũng như các chuyên ngành như kinh doanh, lịch sử, nghiên cứu xã hội và truyền thông.

Ở giáo dục bậc đại học, có rất nhiều khóa học kết hợp với các chuyên ngành nghiên cứu xã hội hoặc nhân văn khác nhau – hoặc kết hợp các ngành đó với các chuyên ngành khác ở khoa khác , ví dụ phương tiện truyền thông với kinh doanh. Một chương trình học kết hợp thường gặp đó là triết học, chính trị học và kinh tế học, còn được goi là ‘PPE’

Thời gian du học Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn học tập trong ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Bậc cử nhân tại Vương quốc Anh thông thường sẽ chỉ kéo dài trong 3 năm học, tuy nhiên bạn cùng có thể lựa chọn khóa học sandwich kéo dài 4 năm, với năm học cuối bạn có quyền tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Còn nếu bạn muốn theo đuổi việc học tập lên cao hơn để lấy bằng Thạc sĩ, bạn cần bỏ ra 1 năm nữa để hoàn thành chương trình này.

Yêu cầu đầu vào

Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5) hoặc tối thiểu 40 điểm UCAS từ trình độ Cấp độ 3 tương đương.

IELTS 5.5 – 6.0

A level – AAB

Tốt nghiệp đại học (Bằng khá trở lên)

Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc

IELTS 6.0 – 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Chi phí khi du học Anh ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một trong những mối bận tâm của rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đó chính là chi phí khi đi du học tại Anh. Sẽ có sự chênh lệch về chi phí giữa các trường và khu vực mà bạn lựa chọn để học tập, nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng sau:

Các trường đào tạo ngành Khoa học xã hội và Nhân văn ở Anh

University of Oxford

University of Cambridge

London School of Economics and Political Science

University College London

Cách lựa chọn nghề nghiệp

Học ngành khoa học xã hội hoặc nhân văn tại Vương quốc Anh là sự chuẩn bị tốt cho rất nhiều lựa chọn công việc sau này, ví dụ như trong ngành nghệ thuật, phương tiện truyền thông, marketing, quản trị công, giáo dục hoặc chinh trị.

Có rất nhiều ngành nghề mà ở đó sự am hiểu về các nền văn hóa là rất quan trọng, ví dụ như lữ hành và dịch vụ, nghệ thuật và chính sách xã hội, và nghiên cứu học thuật. Ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba sẽ giúp bạn phiên dịch, biên dịch hoặc làm việc tại bất kỳ một công ty quốc tế nào. Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng có rất nhiều khóa học hướng nghiệp giúp bạn trau dồi các kỹ năng để trở thành nhân viên xã hội, nhà báo hoặc giáo viên.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhận được cơ hội đi thực tập để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo tình trạng thị thực ủa bạn cho phép làm điều này.

Bất kể chuyên ngành học của bạn là gì, khi có bằng cấp của Vương quốc Anh, bạn sẽ chứng minh được rằng bạn có kỹ năng suy luận, sáng tạo, trao đổi thông tin và tư duy độc lập – những phẩm chất luôn được các nhà tuyển dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau đánh giá cao.

Mức lương và công mà bạn có thể nhận được khi theo đuổi sự nghiệp tại Vương quốc Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn như sau:

Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Ngành Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Của Đh Westminster, Anh

Đại học Westminster, Anh hân hạnh dành tặng những xuất học bổng toàn phần cho sinh viên các nước đang phát triển có nguyện vọng học lấy bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Quốc tịch: sinh viên quốc tế tại các nước đang phát triển.

(Không bao gồm các nước sau đây: Andorra; Úc; Áo; Bỉ; Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức; Gibraltar; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Israel, Italy, Nhật Bản, Latvia; Liechtenstein; Lithuania; Luxembourg; Malta; Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha; Romania; San Marino; Singapore; Slovakia; Slovenia, Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Vương quốc Anh; Hoa Kỳ; Thành phố Vatican)

Bậc học: Thạc sĩ.

Ngành học: Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Số lượng học bổng: 01

Giá trị học bổng: Toàn phần bao gồm học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay đi lại.

Học bổng được thực hiện tại: Anh.

Yêu cầu:

Điều kiện học bổng: Ứng viên phải có thư giới thiệu vào chương trình học bổng toàn thời gian tại Westminster ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trình độ của ứng viên phải tương đương với bậc Cử nhân danh dự hạng nhất tại Anh; có nhu cầu cần hỗ trợ tài chính và phải có tiềm năng phát triển.

Yêu cầu tiếng Anh Ứng viên phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, không có kĩ năng nào dưới 5.5 ( một số trường có thể yêu cầu tối thiểu 6.0 cho các kĩ năng) Đối với TOEFL (IBT): Trường không chấp nhận chứng chỉ TOEFL từ các ứng viên có yêu cầu thị thực Tier 4, vì nó không còn được chấp nhận bởi Cục Thị thực và Nhập cư Anh (UKVI). Các trường Đại học sẽ tiếp tục chấp nhận chứng chỉ TOEFL cho ứng viên có mục đích nhập cảnh đến từ các nước thuộc EU. Nếu người nộp đơn có bất kì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với văn phòng tuyển sinh.

Yêu cầu kiểm tra: Không.

Hạn chót nộp hồ sơ:

3/5/2016.

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên có thể nộp đơn qua đường bưu điện.

Địa chỉ nạp đơn: Scholarships Office University of Westminster Cavendish House 101 New Cavendish Street London W1W 6XH United Kingdom

Tải mẫu đơn: https://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/scholarships/how-to-apply