Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý

Tâm lý học là khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu các quy luật nảy sinh vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người.

Những kiến thức tâm lý học thường được ứng dụng vào các đánh giá tâm lý hay việc trị liệu cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, nó còn trực tiếp hỗ trợ cho việc nắm bắt và xử lý những vấn đề thuộc về hành vi và hoạt động của con người và xã hội. Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học có một mục đích cuối cùng là mang lại ích lợi cho xã hội.

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

Tâm lý học hiện đại bao gồm rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng phong phú, có sự giao thoa với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Đến với Tâm lý học, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức như:

– Tâm lý học tội phạm

– Tâm lý học thể thao

– Tâm lý học lâm sàng

– Tâm lý học kỹ thuật

– Tâm lý học công nghiệp

– Tâm lý học truyền thông

– Tâm lý học kinh tế

– Tâm lý học quân sự

– Tâm lý học nhận thức

Tâm lý học đã và đang đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… đều có bóng dáng của ngành học này. Tâm lý học ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc … là ở đó có tâm lý học. Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

– Chuyên viên tham vấn tâm lí: Là người trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

– Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

– Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

– Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

+ Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…);

+ Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…);

+ Trong các công ti, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…);

+ Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn);

+ Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe, tội phạm, xã hội, thể thao, kinh tế và các hoạt động tình báo. Theo nguồn tin chính thống, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thường xuyên ứng dụng những câu hỏi tâm lý rất dị thường khi thẩm vấn, điều tra, tuyển dụng nhân sự, … Các nguyên lý trong kinh doanh, marketing, PR, sales … cũng dựa trên những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và tâm lý khách hàng.

Bên cạnh đó, như chúng ta đã biết, xã hội Mỹ là một xã hội lớn đầy phức tạp với các xung đột văn hóa, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo, … vẫn chưa được xoa dịu. Bởi vậy, Tâm lý học càng trở nên quan trọng hơn nữa trong việc hàn gắn và bình ổn xã hội. Mỗi cá nhân dù họ là ai, họ làm công việc gì, thuộc giới tính hay độ tuổi nào, thì đều có những vấn đề tâm lý cần được chia sẻ và thấu hiểu. Có thể nói ở Mỹ, việc người dân tìm đến với bác sĩ tâm lý là việc rất bình thường và họ chăm sóc sức khỏe tâm lý cũng thường xuyên giống như chăm sóc sức khỏe cho cơ thể vậy.

Nước Mỹ có một Hiệp hội những nhà tâm lý học và Hội sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý tại Mỹ để tạo môi trường trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm, cũng nh tạo những quỹ học bổng khuyến khích, khen thưởng cho những cá nhân có những đóng góp đáng kể. Các nhà tâm lý học tại Mỹ không chỉ đóng vai trò tư vấn những vấn đề tâm lý trong cuộc sống thường ngày, họ còn tiến xa ở những vị trí quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao và an ninh quốc phòng.

Tổng thống Mỹ Obama trao Huân chương Tự do cho nhà tâm lý học Daniel Kahneman

Trong danh sách 30 nhà tâm lý có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay, có đến hơn 50% là người Mỹ và hơn 70% thụ hưởng nền giáo dục Mỹ. Tại giảng đường đại học của Mỹ bạn sẽ được tiếp cận với những tri thức tinh hoa nhất của nhân loại trong lĩnh vực Tâm lý học, được lắng nghe và trao đổi với những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Đồng thời, bạn sẽ được cung cấp một ngoài tài liệu học tập vô cùng phong phú từ các trường hợp thực tế, các thí nghiệm & thực nghiệm được ghi chép một tỉ mỉ.

Bạn có háo hức khi được đi sâu phân tích tâm lý của những tên sát nhân hàng loạt khét tiếng như Gary Ridgway, Tommy Lynn Sells, Ted Bundy?

Bạn có thấy thú vị khi tìm hiểu cơ chế tâm lý khi chúng ta “phải lòng” ai đó?

Những câu trả lời đến từ các giảng đường đại học của Mỹ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

5. Các trường uy tín tại Mỹ đào tạo ngành Tâm lý

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Du Học Mỹ Năm Ngành Tâm Lý Học

Cụm từ ” tâm lý học ” dịch nôm na là “nghiên cứu về tâm hồn”, có gốc từ “psychologia” trong tiếng Latinh. Những người theo đuổi lĩnh vực này, bên cạnh khát khao được hiểu hơn về con người, còn có mong muốn giúp đỡ nhằm mang đến một cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Triển vọng nghề nghiệp cho những người học ngành tâm lý Tâm lý Tâm lý học là ngành học tổng hợp nhiều kiến thức khác nhau, thuộc đa dạng các ngành khoa học như Nhân chủng học, Sinh học, Y học, Ngôn ngữ… và cả Trí thông minh nhân tạo. Với tính chất bao quát như vậy, bạn sẽ có thể mở rộng hướng phát triển sự nghiệp ra cả hai khối tư nhân và nhà nước. Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

– Chuyên viên tham vấn tâm lí: Là người trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

– Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

– Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

– Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

– Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…)

– Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…)

– Trong các công ti, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)

– Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn)

– Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

2. Vì sao nên tới Mỹ học Tâm lý học?

3. Danh sách các trường cung cấp khóa học Tâm lý phù hợp với sinh viên Việt Nam

Bên ngoài lớp học, học sinh đại học Lynn có thể tham gia vào hơn 30 tổ chức và tham gia câu lạc bộ và các môn thể thao nội bộ. Sinh viên năm nhất tại Đại học Lynn có thể chọn từ hơn 20 chuyên ngành đại học và nếu các bạn đặc biệt có động lực, họ có thể đăng ký chương trình Lynn 3.0. Cơ hội này cho phép một nhóm sinh viên được chọn tham gia các lớp nâng cao và tốt nghiệp trong ba năm thay vì bốn, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí. Sinh viên tốt nghiệp có thể học trong hơn 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, bao gồm cả trong trường đại học giáo dục.

Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.

Với sự lãnh đạo năng động và quản lý tài chính tối đa, Pace trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở bang New York và là một trường Đại học danh tiếng cho giảng dạy xuất sắc với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đầy tham vọng.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Trường Cao đẳng Dean

Du học Mỹ – Trường nào phù hợp nhất với bạn?

Đại học công lập Western Kentucky

Du học Mỹ trường Saint John Neumann and Maria Goretti High school

Seattle – Thành phố trong mơ của học sinh định đi du học Mỹ

Tư vấn du học Mỹ 2014

Du học Mỹ ngành Nursing – Lương cao & Dễ định cư (Phần 1)

Du học Mỹ 2018: Con đường nhập học vào các trường đại học danh tiếng nhất

Ngành Công nghệ thông tin và sức hút du học Mỹ 2018 tại các trường Cao đẳng cộng đồng

Du học Mỹ chương trình THPT tại trường tư thục nội trú số 1 CATS Boston Academy

Cảm hứng du học Mỹ 2017 và trở thành nhà thiết kế game chuyên nghiệp

Du học Mỹ trường James Madison University Ranking cao, học phí rẻ

Học bổng du học Mỹ lên đến 500 triệu tại đại học bang Oregon

Cơ hội duy nhất đạt học bổng du học Mỹ lên đến 45000 USD

Đại học Grand Valley State – học bổng cao 2012!

Du Học Đức Ngành Tâm Lý Học

Đức là vùng đất của những ý tưởng, nơi giáo dục, khoa học và nghiên cứu đóng vai trò trung tâm. Nằm trong liên minh châu Âu, Đức được hưởng quyền lợi tự do thương mại, cho phép người dân của đất nước được tự do làm việc, sinh sống và phát triển. Ngành giáo dục và các trường đại học trong hệ thống của Đức đã trải qua một quá trình đổi mới quan trọng và đây cũng là lý do du học Đức trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều sinh viên nước ngoài.

Bất kỳ ai dù là sinh viên quốc tế du học Đức hay sinh viên trong nước nếu có mong muốn theo đuổi bằng cấp về Tâm lý học đầu tiên phải có và thông qua một số yêu cầu giáo dục nói chung, trong các khóa học như khoa học, toán học, ngôn ngữ và ngữ văn. Trong quá trình học, bạn sẽ học các phần như:

– Tâm lý chung – Tâm lý học sinh học – Tâm lý xã hội – Tâm lý học phát triển

Sinh viên theo học chương trình thạc sĩ tâm lý học cũng phải phát triển và bảo vệ luận án thạc sĩ trước khi tốt nghiệp, trong khi các chương trình tiến sĩ phải nghiên cứu các luận án độc lập dựa trên các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Cùng điểm qua một số điều kiện và kỹ năng cơ bản để du học Đức ngành Tâm lý học:

– Có hứng thú với việc nghiên cứu và nghiên cứu khoa học – Quan tâm đến người khác – Có kỹ năng giao tiếp / kỹ năng biểu cảm/ ngôn ngữ – Trí tuệ xúc cảm – Khả năng phân tích/ phê phán – Trình độ ngoại ngữ khá tốt

Một điều quan trọng cần biết là khi học Tâm lý học, bạn sẽ học và nghiên cứu về hành vi của con người. Việc giải quyết các vấn đề cá nhân chỉ là một phần, chứ không phải toàn bộ mục tiêu của ngành học này.

Nếu đã quyết định chọn ngành Tâm lý học, vậy bạn đừng quên lựa chọn nước Đức là địa điểm dừng chân. Có thể nói rằng hệ thống giáo dục tuyệt vời cùng với văn hóa năng động và đa dạng ở Đức là một trong các lý do quan trọng để sinh viên quốc tế chọn nơi đây làm địa điểm du học cho mình. Đức cũng nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, thích hợp để khám phá, tham quan khi bạn có thời gian rảnh. Một số địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua như:

Là thành phố đông dân cư nhất của bang Sachsen (Đức), Leipzig nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được sáng tạo bởi các nhạc sĩ nổi tiếng như Bach, Richard Wagner và Felix Mendelssohn.

Nhiều địa điểm du lịch là một trong các lý do sinh viên chọn Đức du học

Ngày nay, du khách có thể thưởng thức các buổi trình diễn âm nhạc của Bach tại Nhà thờ St.Thomas – nơi Bach từng là chỉ huy dàn hợp xướng và bây giờ là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà soạn nhạc tài ba người Đức. Thêm một lý do để lựa chọn du học Đức, khi bạn có thể giải trí, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật sau những giờ học căng thẳng.

Dọc theo bờ sông, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của hơn 40 lâu đài thời trung cổ, những ngôi làng cổ kính và những vườn nho theo mô hình bậc thang đặc biệt. Khách du lịch có thể thuê du thuyền để tham quan những khung cảnh xinh đẹp trên dòng sông Rhine đầy thơ mộng tại nơi đây.

Là một trong những cảng biển Baltic lớn nhất nước, Lubeck nằm ở phía bắc của nước Đức thuộc bang Schleswig-Holstein. Được thành lập vào năm 1143, Lubeck đã phục vụ cho vua chúa trong nhiều thế hệ. Mặc dù là một trong những thành phố đầu tiên của Đức bị thả bom và bị hủy hoại nặng nề trong Thế chiến thứ II, Lubeck vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc từ thời Trung cổ, giúp nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với cả người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

Tags: du học ngành tâm lý ở đức, du học ngành tâm lý học, xin học bổng ngành tâm lý học, có nên học ngành tâm lý học, mức lương ngành tâm lý học ở việt nam, ngành tâm lý học ở new zealand, các môn học ngành tâm lý học, dien dan tam ly hoc

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Pháp

Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý, kiến thức áp dụng cao trong nhiều ngành nghề, khả năng rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề cũng như giao tiếp, tâm lý học đang là ngành học được quan tâm rất lớn bởi các bạn sinh viên. Các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đào tạo nổi tiếng, chất lượng. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học chuyên ngành này tại Pháp.

Là ngành học nghiên cứu những hành vi tinh thần, không chỉ giải thích hành vi của con người mà còn tìm hiểu nguyên nhân sâu xa cũng như giải thích quá trình con người suy nghĩ và lý luận của não bộ với những hành vi đó. Các lý thuyết cung cấp cho sinh viên các phương pháp thống kê, hành vi của não bộ cũng như các kiến thức về ngành khác nhau như hình sự, giáo dục, ứng dụng, luật…

Các chuyên ngành đào tạo rất đa dạng:

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC TẠI PHÁP

Université d’Angers (Tâm lý học lão khoa, tâm lý học lâm sàng, thần kinh học, tâm lý học ứng dụng)

Université de Lyon II (Tâm lý học lâm sàng)

Université de Lille III (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)

Université de Nantes (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội)

Université de Bordeaux II (Tâm lý học trẻ em và vị thành niên, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Ở Việt Nam hiện nay, ngành tâm lý học chưa thực sự phát triển như các nước khác. Tuy vậy, xu hướng theo học ngành này đang ngày càng cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được đòi hỏi. Chính vì vậy, sau khi du học Pháp, bạn hoàn toàn có thể về nước, làm việc và khẳng định tên tuổi của mình trong nước. Cơ hội phát triển bản thân sẽ dễ dàng hơn trong một lĩnh vực chưa có nhiều cạnh tranh.

Là một ngành học có tính bao quát, lựa chọn ngành nghề cho du học sinh rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn công việc trong rất nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực tư vấn như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nghề nghiệp hoặc các lĩnh vực quản trị như quản trị nguồn nhân lực, chăm sóc khách hàng…

AI NÊN HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC?

Muốn theo học chuyên ngành này, bạn cần có những yếu tố sau:

Biết lắng nghe, biết chia sẻ.

Có kỹ năng phân tích, thấu hiểu nhanh.

Có sự quan tâm nhất định với mọi người xung quanh, có một chút sự tinh tế.

Đây chỉ là một vài yếu tố về tính cách đòi hỏi ở người làm việc trong chuyên ngành này. Tuy nhiên, những yếu tố này hoàn toàn có thể được rèn luyện, không phải tự nhiên mà có được. Nếu hiện tại bạn vẫn không thấy ở mình những yếu tố đó, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất để có thể theo đuổi ngành nghề này vẫn chính là đam mê của bạn.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe: