Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Lào Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Toàn Phần Du Học Lào Và Camphuchia

Có 40 suất học bổng đại học và sau đại học tại Lào (35 học bổng đại học và 05 học bổng thạc sĩ ngành ngôn ngữ Lào), 20 học bổng học tiếng Khơ-me (trong thời gian 2 năm) và 15 học bổng đại học tại Campuchia.

Chính phủ các nước tiếp nhận lưu học sinh sẽ cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

Điều kiện dự tuyển phải đạt điểm trung bình năm học 2010-2011 (hoặc điểm trung bình học kỳ 1 năm thứ nhất đại học ) đạt từ 6,5 trở lên. Đối với 20 học bổng học tiếng Khơ-me, thí sinh phải có độ tuổi không quá 45 tuổi (tính đến ngày 1.8.2011), trình độ học vấn THPT hoặc tương đương trở lên. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 25.7.2011.

Lưu học sinh được cấp học bổng Hiệp định phải có kết quả học tập và nghiên cứu tốt. Trường hợp kết quả học tập không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được nhận học bổng của cả Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam, phải chuyển sang diện tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Lào và Campuchia.

Du học sinh hưởng học bổng này phải cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2011-2012, dự kiến lên đường trong tháng 10/2011.Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5-6 năm, thạc sỹ là 2-3 năm, trong đó bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào. Nếu người dự tuyển đã có trình độ đại học tiếng Lào thì sẽ được bố trí vào học luôn khóa chuyên ngành, không phải học 01 năm dự bị ngoại ngữ.

C.Khang

Hướng Dẫn Ứng Tuyển 60 Suất Học Bổng Du Học Lào Năm 2022

Theo thông báo từ Bộ Giáo dục có 60 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào (ưu tiên các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, chính trị, lịch sử, địa lý), gồm: 5 học bổng thạc sĩ; 55 học bổng đại học và học bổng đào tạo ngắn hạn tiếng Lào (hệ 02 năm).

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định (Ảnh: Tapchilaoviet)

Chương trình đại học: 05 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại nước CHDCND Lào đối với người chưa biết tiếng Lào); chương trình thạc sĩ: 03 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đối với người chưa biết tiếng Lào); chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Lào: 02 năm.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng bao gồm phí đào tạo và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Lào đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Lào.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau: một là, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật. Hai là, đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Ba là, chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển. Bốn là, cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành. Năm là, ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ). Sáu là, chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và cơ sở đào tạo tại Lào. Bảy là, chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau: một là, đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng. Hai là, đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển. Ba là, đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học, sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại: http://tuyensinh.vied.vn/

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo Phụ lục 1, 2, 3 quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi học tại CHDCND Lào năm 2020.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 31/7/2020 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Lệ phí dự tuyển: 200.000 đồng/người, nộp trước ngày 31/7/2020 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH, ThS, TTS) nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi học tại CHDCND Lào theo Thông báo tuyển sinh số 514/TB-BGDĐT ngày 30/6/2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để chuyển hồ sơ cho phía Lào xét duyệt và cấp học bổng. Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 8/2020.

Ưu tiên xem xét ứng viên trong các trường hợp sau: một là, ứng viên cần đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực theo nhu cầu sử dụng do các Bộ/Ngành và các địa phương đề nghị (có văn bản đề cử dự tuyển và Hợp đồng cam kết tuyển dụng về công tác sau khi hoàn thành khóa học). Hai là, ứng viên đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia và các ứng viên khác thuộc diện ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành. Ba là, ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ có văn bản của cơ sở đào tạo đã tốt nghiệp đề cử học chuyển tiếp sinh và có văn bản tiếp nhận học thạc sĩ của cơ sở đào tạo tại Lào. Bốn là, ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc ứng dụng).

Những trường hợp được phía Lào tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng này, hoặc thuộc chương trình học bổng này nhưng không đáp ứng đầy đủ quy định tuyển chọn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không dự tuyển qua Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thông báo tuyển sinh này sẽ không được cấp bù chế độ học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Bang Hessen (Đức) trao học bổng cho 93 sinh viên ưu tú khu vực Hà Nội

Chiều ngày 2/6, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen kết hợp với tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên …

Tổ chức Zhishan trao học bổng đợt 1 cho gần 600 học sinh tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, tổ chức từ thiện Zhishan Foundation đã trao học bổng đợt 1 trị giá gần 435 triệu cho 597 em học sinh tại địa …

40 trường đại học cho sinh viên đi học trở lại từ tháng 5

Sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học, học viện trên cả nước đã có thông báo mới nhất về thời …

Trao Học Bổng Cho Du Học Sinh Lào Đang Học Tại Hà Nội

Chiều ngày 16/3, tại trường Trung cấp Biên phòng I tỉnh Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trao học bổng cho các du học sinh Lào tại Hà Nội đã có thành tích học tập xuất sắc.

Tham dự buổi Lễ, về phía Việt Nam có Đại tá Nguyễn Khắc Lâm, Hiệu trưởng trường Trung cấp Biên phòng I; ông Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng ban Á Phi, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam- Lào; ông Lê Quang Đại, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội; ông Dương Văn Luận, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang.

Về phía Lào có ông Bun-lửa Kẹo-ma-ny, Bí Thư thứ hai; ông Ăm-pha-văn Kuổng-ma-ni-văn, Tham tán Văn hóa, Giáo dục Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; cùng 40 em học sinh Lào đển từ các trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Mỏ địa chất, Học viện Ngân hàng và trường Hữu nghị 80 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Quang Đại cảm ơn Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang, trường Trung cấp Biên phòng I đã tổ chức trao học bổng cho các học sinh Lào tại Hà Nội. Đây là hành động rất có ý nghĩa kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Lào (1962 – 2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (1977- 2017). Ông mong muốn các em học sinh Lào nỗ lực học tập để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước Lào ngày một phồn vinh và phát triển, góp phần tích cực vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào – Việt Nam.

Thay mặt cho 40 học sinh Lào được nhận học bổng, em Thom-khan Thạ-ma-lon, lưu học sinh Lào đang học tại trường Hữu nghị 80 đã cảm ơn các thày cô giáo Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang. Em cho biết học bổng là nguồn động viên lớn đối với các học sinh đang sống xa nhà. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập để góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Lào.

Sáng cùng ngày, đoàn học sinh Lào đã được tham dự Lễ Hội Yên Thế tại thị trấn Cầu Gỗ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

MD

Nữ Sinh Lào Cai Đầu Tiên Giành Học Bổng Toàn Phần Của Đh Stanford, Mỹ

Nhỏ nhắn xinh xắn nhưng nội lực vô cùng mạnh mẽ, sẽ không thể nào có thành quả kỳ tích này nếu như nữ sinh Lào Cai không dám ước mơ, quyết tâm vượt bậc tự lực vươn ra thế giới.

Năng động, sở hữu thành tích học tập ngoại khóa ấn tượng, cô gái lớp chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Lào Cai từng được chọn là 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP), tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kì và Đại học Northern Illinois vào năm 2015. Sau một tháng tham quan, học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời ở Mỹ, em đặt quyết tâm trở lại Mỹ để học đại học.

Và đến Stanford để học là giấc mơ Hoài Anh từng nghĩ “viển vông nhất” của mình. Lên kế hoạch cụ thể và cố gắng từng ngày, cô gái Việt đã chinh phục ngôi trường danh giá em mơ ước bằng nghị lực mạnh mẽ, trái tim khát khao nồng cháy và một cá tính chân thực.

Trả lời câu hỏi ” Những yếu tố nào khiến em được hội đồng tuyển sinh ĐH Stanford chấp nhận?”, Hoài Anh đáp: ” Em nghĩ yếu tố quyết định việc em được nhận vào Stanford là sự quyết tâm “.

” Từ nhỏ tới lớn, em chưa có mong ước nào cháy bỏng hơn là được quay lại Mỹ học đại học. Rất nhiều lúc em buồn, thất vọng, mất hết niềm tin vào bản thân nhưng chưa có một khoảnh khắc nào em lóe lên suy nghĩ sẽ bỏ cuộc không nộp hồ sơ nữa. Tất cả những thứ em có thể làm là nỗ lực hết mình. Em tự nhủ, cứ cố gắng hết sức để ít nhất khi nhìn lại không thấy hối tiếc “, tân sinh viên ĐH Stanford chia sẻ.

Ở tỉnh miền núi Lào Cai, điều kiện kinh tế, văn hóa xã hội giáo dục không được tốt như các thành phố lớn nhưng điều đó không cản trở được giấc mơ của cô gái nhỏ. Không biết một trung tâm tư vấn du học Mỹ nào ở tỉnh, không được tiếp xúc nhiều với các anh chị du học thành công, Hoài Anh bắt đầu bằng việc tự tìm hướng đi trên Internet.

Thời điểm nước rút đợt nộp hồ sơ Regular Decison cũng là lúc Hoài Anh đang gấp rút ôn thi HSG Quốc gia. Để cùng lúc đảm bảo chất lượng hồ sơ và hoàn thành đầy đủ bài tập đội tuyển, em sắp xếp thời gian sáng, chiều ôn thi và tối viết luận đến 2-3 giờ đêm mỗi ngày.

Không quản đường xa, nữ sinh Lào Cai tranh thủ cơ hội xuống Hà Nội tham gia các hội thảo để học hỏi kinh nghiệm, dự thi chuẩn hóa. Có những tháng, em đi đến 3-4 lần. Có lần, đại diện một trường đại học Mỹ sang Việt Nam và biết Hoài Anh đi từ Lào Cai xuống để gặp, cô ấy đã thốt lên rằng ” Thật không tin là em đã đi xa thế để gặp cô. Cô có thể thấy em quyết tâm đến thế nào!”

Chính sự vượt khó đã giúp cô gái 18 tuổi tìm được chương trình hỗ trợ định hướng “Mentor-mentee” phi lợi nhuận của tổ chức truyền lửa du học Vietabroader. “Chị Eliza Hoang, sinh viên năm 2 trường Đại học Pennsylvania – người hướng dẫn của em đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình apply”, Hoài Anh tâm sự.

Lay động hội đồng tuyển sinh bằng trái tim giàu nhiệt tình

Một lần lên Sa Pa, thấy các em nhỏ chỉ có manh áo mỏng trên người giữa mùa đông buốt giá. Bản thân không dư giả gì để có thể thực hiện dự án, với nhiều nỗ lực thuyết phục, Hoài Anh đã huy động được sự giúp đỡ của doanh nghiệp du lịch thành công. Từ đó, vào tháng 11 hàng năm, hàng trăm chiếc áo ấm mới đẹp được trao đến tay các em nhỏ vùng cao qua dự án “Warmth”.

Hoài Anh sáng lập “Hand in Hand project”, dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường tiếp nối chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP) em tham gia năm 2015. Sử dụng nguồn quỹ cấp trực tiếp từ Bộ Ngoại giao Hoa Kì và các hoạt động gây quỹ, “Hand in Hand project” trực tiếp cung cấp túi giấy thân thiện với môi trường đến các trường học nhằm giảm lượng tiêu thụ túi nilon. Dự án còn được 4 đại diện SEAYLP còn lại thực hiện ở Phú Thọ, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Có đoạn Hoài Anh viết: ” Mình tên là Anh Nguyen. Nhưng nếu bạn có thấy khó khăn phát âm từ đó thì gọi mình là Amy. Dù mình biết văn hóa Mỹ rất rộng mở, mình không muốn trở ngại gây ra bởi tên khó phát âm ngăn cản mình hòa nhập vào môi trường này “. Em cũng chia sẻ niềm đam mê với Model United Nations (mô hình mô phỏng Liên Hợp Quốc) và khao khát làm hoạt động thiện nguyện.

Nữ sinh 18 tuổi thú thật: ” Em nộp hồ sơ vào Stanford không mong gì hơn là lấy thư từ chối để làm kỉ niệm, để làm bằng chứng là ít nhất mình cũng đã cố gắng hết sức, cũng dám nộp đến Stanford “.

Trước ngày nhận kết quả từ ĐH Stanford là Ivy Day (ngày mà tất cả các trường trong khối Ivy League công bố kết quả), Hoài Anh không vào được trường Ivy nào nên rất buồn. Lần từ chối em nhớ nhất chính là lần trượt trong đợt nộp sớm Early Decision vào ngôi trường nuôi khá nhiều hi vọng. Buồn và sốc khi bị từ chối, em đã khóc rất nhiều. Một lần khác, Hoài Anh bị từ chối bởi một trường mà em hoàn toàn tự tin sẽ được nhận. ” Nhận thư từ chối, em thấy hoang mang vì một trường an toàn mà còn trượt thì nói gì đến các trường top đầu “, Hoài Anh kể.

Kết quả từ Stanford đến vào sáng hôm sau ngày Ivy Day khi Hoài Anh đang ở trường, em đã định không mở email ra xem kết quả ngay vì nghĩ sẽ lại là một thư từ chối khác từ Stanford. Nhưng không, kết quả thật ngọt ngào đã đến với cô gái Việt giàu nội lực, lòng nhiệt tình, dám ước mơ và quyết tâm hành động.

Apply với tinh thần “không có gì để mất” và một niềm đam mê thực sự, câu chuyện thành công của nữ sinh Lào Cai minh chứng cho quyết tâm “không gì là không thể”. Sẽ nhập học vào tháng 8 tới, Hoài Anh dự định theo đuổi ngành học Quan hệ quốc tế ở Stanford.

Thầy Nguyễn Trường Giang – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lào Cai nhận xét: ” Nguyễn Lê Hoài Anh là cô học trò thông minh, tư duy sắc bén, điều đáng quý là em luôn lắng nghe ý kiến đóng góp về điều chưa được của bản thân để điều chỉnh vì thế quá trình tự hoàn thiện rất nhanh.

Ở trường, Hoài Anh học tương đối đều, nổi bật nhất là môn Anh ngữ, em tự học và thi chứng chỉ IELTS đạt 8.0 lần đầu tiên năm lớp 11 “.

Nhiều người trong tỉnh Lào Cai và cả nước khi biết tin cô nữ sinh miền núi phía Bắc giành học bổng toàn phần ĐH Stanford đều khá ngạc nhiên; thậm chí có người đã dùng từ “sửng sốt” để biểu lộ cảm xúc, còn thầy Hiệu trưởng và các thầy cô ở trường thì không bất ngờ với kết quả tuyệt vời của Hoài Anh.

Bảng thành tích của Nguyễn Lê Hoài Anh

– Học bổng toàn phần ĐH Stanford trị giá 288.000 USD (tương đương 6,5 tỷ đồng) cho 4 năm.

– 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2015

– 1 trong 4 đại diện Việt Nam tham dự Đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc

– Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh

– Huy chương Vàng Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp Quốc gia (Top 10 điểm cao nhất)

– Huy chương Bạc Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia

– Huy chương Bạc trại hè Hùng Vương

– Huy chương Đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ

– Người sáng lập Warmth – Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao

– Người sáng lập Hand in Hand project – Dự án phát triền túi giấy bảo vệ môi trường

– Người sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai

Lệ Thu (Ảnh NVCC)