Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Singapore Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Du Học Của Chính Phủ Singapore

Các ứng cử viên phải là công dân của các nước ASEAN (trừ Singapore); Có thành tích học tập xuất sắc; Trình độ tiếng Anh tốt và hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam.

Học bổng bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 SGD một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Ngoài ra, ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của các trường trên. Sinh viên được trao học bổng này không được phép đồng thời nhận học bổng khác mà không được phép của Chính phủ Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2012 tại Việt Nam.

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội, để xét duyệt và đóng dấu. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 23/12/2011. Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

Để biết thêm thông tin về Học Bổng Singapore, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP HCM. Mẫu đơn và thông tin học bổng có thể lấy từ website: http://www.mfa.gov.sg/scp hoặc gửi thư đến: The Singapore Scholarship – Technical Cooperation Directorate – Ministry of Foreign Affairs, Tanglin, Singapore 248163. Tel: (65) 6379 8000; Fax: (65) 6479 3357; Email: mfa_scp@mfa.gov.sg

Ngọc Điệp

Học Bổng Toàn Phần Của Chính Phủ Singapore, 2022

Thông tin học bổng

Học bổng chính phủ Singapore

Mới đây, Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về Chương trình học bổng Chính phủ Singapore năm 2015. Học bổng này do cựu Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong khởi xướng tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 1998 với mục đích giúp các sinh viên xuất sắc từ các nước thành viên ASEAN có cơ hội được hưởng một nền giáo dục chất lượng.

Chương trình này dành cho sinh viên đại học hệ chính quy năm thứ nhất, năm thứ hai và học sinh đang học lớp 12 là công Việt Nam, đang theo học tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam; có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt.Căn cứ Công hàm của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Chính phủ Singapore sẽ cấp học bổng toàn phần năm 2015 cho công dân Việt Nam để học chương trình đại học tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU).

Yêu cầu: Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ điều kiện dự tuyển, cụ thể: – Sinh viên đại học hệ chính quy năm thứ nhất, năm thứ hai và học sinh đang học lớp 12 là công Việt Nam, đang theo học tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam; có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt. – Các sinh viên đạt kết quả học trung học phổ thông: Ba năm đạt hạnh kiểm tốt; Điểm tổng kết trung bình ba năm học đạt từ 7,5 trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá trở lên. – Được tuyển thẳng hoặc trúng tuyển đại học với kết quả thi đạt từ 21 điểm trở lên (không nhân hệ số). Sinh viên năm thứ hai ngoài quy định này còn phải có điểm trung bình học ở đại học đến hết năm học 2013-2014 đạt 7,5 trở lên. – Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định (ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này). – Thành thạo tiếng Anh để dự thi viết, thi vấn đáp và sẽ học đại học bằng tiếng Anh. Ưu tiên ứng viên đã có chứng chỉ thi TOEFL quốc tế/nội bộ hoặc IELTS quốc tế.

– Còn học sinh đang học lớp 12 dự tuyển chương trình cần đáp ứng điều kiện: Các năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm tốt và xếp loại học lực giỏi (điểm trung bình học tập lớp 10, 11 đạt 8,0 trở lên); Đạt giải thưởng quốc tế, khu vực hoặc quốc gia; Đăng ký ngành học phù hợp với ngành học đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực hoặc quốc gia và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định (ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này); Thành thạo tiếng Anh

Thời hạn nhận hồ sơ: 12/12/2014

Phương thức nạp đơn: Chính phủ Singapore khuyến khích các ứng cử viên vào đường link sau đây để đăng ký dự thi Học bổng Singapore https://singaporescholarship.scp.gov.sg/ScholarshipRegWeb

Chinh Phục Học Bổng Của Chính Phủ Singapore Liệu Có Quá Khó?

Chinh phục học bổng của chính phủ Singapore sẽ không phải quá khó khi bạn đáp ứng được các yêu cầu đề ra như:

Kết quả học tập tốt

Điều đầu tiên để bạn có thể chạm tới cơ hội giành học bổng của chính phủ Singapore là phải có kết quả học tập tốt. Bởi bạn cần biết một điều rằng Singapore là một trong các nước mà nền giáo dục phát triển, có những chương trình giảng dạy khốc liệt buộc học sinh phải làm rất nhiều bài tập về nhà và sự kỳ vọng của giáo viên cũng như gia đình. Do đó, để có thể đủ điều kiện đăng ký xét tuyển học bổng thì mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được là 7.5. Đây chỉ là những bước đầu để bạn có thể có được cơ hội giành học bổng cho mình.

Trình độ tiếng Anh xuất sắc

Đây là một trong những quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ nhất, toàn bộ chương trình học sẽ sử dụng ngôn ngữ là tiếng anh. Do đó, để có được học bổng du học, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh tốt. Lời khuyên cho bạn là nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình. Hãy nghiêm túc học tiếng anh để có thêm cơ hội cho bản thân.

Tham gia hoạt động xã hội tích cực

Không chỉ quan tâm đến kết quả học tập hay trình độ tiếng anh mà hội đồng xét tuyển còn rất quan tâm đến thành tích hoạt động xã hội của bạn. Bạn là người năng động, thích tham gia hoạt động xã hội thì không cần quá lo lắng. Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để giúp bạn tích lũy thêm các kinh nghiệm, các mối quan hệ và giúp bạn có thêm cơ hội giành học bổng cho bản thân.

Tham gia phỏng vấn tự tin

Cho dù có vượt qua vòng hồ sơ một cách suôn sẻ nhưng phỏng vấn thiếu tự tin thì cơ hội bị đánh trượt vẫn rất cao. Do đó, ở vòng này bạn nên tự thể hiện hết các khả năng của mình và cũng không nên vì lo sợ tiếng Anh của mình còn kém hay vì còn e ngại, run sợ mà làm bạn bị mất điểm trước hội đồng. Ngoài ra, nên chú ý cách xưng hô và tư thế ngồi, cách đi lại để tránh làm mất điểm trước hội đồng giám khảo.

Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn mà bài viết cung cấp thì chắc hẳn việc giành học bổng của chính phủ Singapore không phải quá khó khăn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách chinh phục học bổng của chính phủ Singapore, bạn vui lòng truy cập website: toiduhocsingapore.vn.

Học Bổng Eiffel Của Chính Phủ Pháp

Học bổng được áp dụng cho 3 nhóm ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc Thạc sĩ (Khoa học bậc Tiến sĩ), ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Đối với bậc Thạc sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1181 euros mỗi tháng (bao gồm 1031 euros chi phí sinh hoạt và 150 euros tiền tiêu vặt)

Đối với bậc Tiến sĩ, học bổng Eiffel bao gồm khoản trợ cấp 1400 euros mỗi tháng trong tối đa 10 tháng.

Ngoài ra, học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi về nước, bảo hiểm an sinh xã hội và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ứng viên nhận học bổng có thể được trợ cấp tiền nhà với một số điều kiện nhất định. Lưu ý học bổng không bao gồm học phí.

Về quốc tịch: Học bổng chỉ dành cho các ứng viên không mang quốc tịch Pháp. Các ứng viên mang hai quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp cũng không được phép ứng tuyển học bổng này.

Về độ tuổi: Ứng viên không được quá 30 tuổi (đối với bậc Thạc sĩ) hoặc 35 tuổi (đối với bậc Tiến sĩ) tính đến thời điểm hội đồng tuyển chọn họp ngày 06/03

Về cách thức nộp đơn: Chỉ có hồ sơ nộp bởi các cơ sở giáo dục Pháp mới được xét duyệt. Các trường này có trách nhiệm giảng dạy cho các ứng viên được nhận học bổng họ đã chọn. Hồ sơ được nộp bằng bất kì hình thức nào khác đều sẽ không được xét duyệt. Ngoài ra, ứng viên nào được nhiều hơn một trường đề cử đều sẽ bị loại.

Về các khóa học: Học bổng chỉ dành cho các sinh viên có nguyện vọng theo học bậc học Thạc sĩ (kể cả ở các trường kĩ thuật) và Tiến sĩ. Học bổng Eiffel không được áp dụng cho các khóa đào tạo Thạc sĩ của Pháp ở nước ngoài, do các ứng viên không theo học bậc Tiến sĩ phải hoàn thành 75% thời gian khóa học của mình tại Pháp. Học bổng cũng không áp dụng cho việc đi đào tạo nghiệp vụ theo hợp đồng tập sự hoặc theo hợp đồng chuyên nghiệp.

Về việc nhận học bổng Eiffel cùng với một học bổng khác: Các sinh viên quốc tế, nếu (tại thời điểm nộp đơn) đã nhận học bổng của chính phủ Pháp theo một chương trình khác sẽ không được xét học bổng này, kể cả khi học bổng họ đã nhận không bao gồm bảo hiểm an sinh xã hội.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ: Các trường đại học có thể đề cử học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ cho ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ. Ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Tiến sĩ sẽ không được ứng tuyển lần hai. Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối cũng sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác.

Về việc ứng tuyển học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ: Hồ sơ của các ứng viên từng ứng tuyển nhưng bị từ chối sẽ không được xét duyệt cho dù hồ sơ đó được nộp bởi trường đại học khác hay được đăng kí ứng tuyển cho ngành học khác. Các ứng viên đã từng nhận học bổng Eiffel bậc Thạc sĩ sẽ không được ứng tuyển lại học bổng này ở bậc Thạc sĩ.

Về ngôn ngữ: Khi sơ loại, đối với các ứng viên không nói tiếng Pháp, các trường đại học phải đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của họ đáp ứng được yêu cầu của khóa học tương ứng.

qua Campus France là ngày 06/01. Tuy nhiên hạn cuối để đăng kí nhập học ở các cơ sở giáo dục Pháp thường sớm hơn và rơi vào khoảng tháng 11-12 hàng năm.

Hồ sơ được nộp trực tiếp từ ứng viên sẽ không được xét duyệt. Hồ sơ ứng tuyển học bổng Eiffel phải được nộp bởi các trường đại học Pháp. Ứng viên phải thoả mãn yêu cầu nhập học của trường để có thể được xét duyệt cho học bổng này.

VPAGE YOUTH EDUCATION tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ đào tạo các chương trình học bổng du học và luyện thi các kỳ thi quốc tế như SSAT, SAT, Y Khoa Ý IMAT, GRE, GMAT, vân vân.

Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tìm ra các giải pháp du học phù hợp nhất cho chính bạn và gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Văn phòng VPAGE YOUTH EDUCATION, tại: Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. HCM Email: enquiry@vpage.com.vn Website: www.vpage.com.vn Điện thoại: 028. 66.533.766 – 0963.093.095