Top 13 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Du Học Chính Phủ Việt Nam Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Chính Phủ Australia Tại Việt Nam

Học bổng Chính phủ Australia phát triển tiềm năng lãnh đạo và thúc đẩy thay đổi lâu dài bằng việc tạo ra một mạng lưới toàn cầu các cá nhân tài giỏi được tiếp thụ các trải nghiệm giáo dục chất lượng cao tại Australia và nước ngoài.

Người nhận học bổng trở về nước sẽ mang theo tư duy, kiến thức mới và khả năng đóng góp quan trọng cho nước nhà với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình.

Để có đủ điều kiện nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia, bạn phải:

là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ.

không được kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand, không được mang quốc tịch hoặc có quyền cư trú dài hạn ở bất kỳ quốc gia nào khác.

hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.

không xin học bổng Australia dài hạn khác trừ khi đã rời khỏi Australia một thời gian bằng hai lần tổng thời gian học tập tại Australia (ví dụ, một người trước đây đạt học bổng Australia và học tại Australia trong hai năm sẽ chỉ có thể nộp đơn xin học bổng Australia khác sau khi đã ở Việt Nam 4 năm).

có bằng đại học chính quy đối với ứng viên bậc Thạc sỹ.

Cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc tại các tổ chức NGO của Việt Nam và các doanh nghiệp ở các tỉnh;

Các cán bộ cơ quan Trung ương;

Giảng viên đại học/cao đẳng và cán bộ nghiên cứu.

cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia.

có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ yêu cầu có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ).

Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học ở cấp thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị coi là không hợp lệ.

* Điểm IELTS hoặc TOEFL iBT chỉ có hiệu lực nếu kỳ thi diễn ra vào hay sau ngày 1 tháng 1 năm 2015. Chứng chỉ IELTS nhận được sau ngày 31 tháng 3 năm 2016 sẽ không được chấp nhận.

Để tìm hiểu chi tiết chương trình, truy cập: www.australiaawardsvietnam.org Hoặc: Hội Thanh niên Khuyết tật chúng tôi 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, ĐT: 0918 18 45 73 (anh Võ Văn Anh)

Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản (Mext) – Jasso Việt Nam

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho – MEXT) là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho những du học sinh ưu tú người nước ngoài.

Điều kiện ứng tuyển

STT Phân loại Lĩnh vực tuyển Thời gian đào tạo Mức học bổng

1 Du học sinh, nghiên cứu sinh

Từ 3~5 năm Học tiếng Nhật 6 tháng.

Nghiên cứu sinh: 2,5 ~ 4,5 năm

 143,000 ~ 145,000 JPY/1 tháng (Khoảng 28,600,000 ~ 29,000,000 VND/1 tháng)

2 Du học sinh đại học Các chương trình được đào tạo tại Đại học Từ 5~7 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm

Đại học: 4~6 năm

117,000 ~ 120,000 JPY/1 tháng (Khoảng 23,400,000 ~ 24,000,000 VND/1 tháng)

3 Du học sinh kỹ thuật chuyên nghiệp Các chương trình được đào tạo tại KOSEN từ năm 3 trở đi

4 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm.

Trường kỹ thuật chuyên nghiệp: 3 năm

4 Du học sinh trường dạy nghề Các chương trình được đào tạo tại các trường nghề 3 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm.

Trường dạy nghề: 2 năm

5 Du học sinh ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản Du học sinh học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tại các trường đại học của Nhật Bản 1 năm (khóa học tiếng Nhật và văn hóa Nhật)

6 Du học sinh ngành giáo dục Giáo dục 1,5 năm

Học tiếng Nhật: 6 tháng.

Khóa đào tạo giáo viên tại trường đại học: 1 năm

143,000/1 tháng (Khoảng 28,600,000 VND/1 tháng)

* Mức học bổng trên thay đổi theo từng khu vực có trường Đại học. Học bổng được điều chỉnh theo từng năm.

Thời gian thông báo tuyển

Đối với du học sinh nghiên cứu sinh, du học sinh đại học, du học sinh trường kỹ thuật chuyên nghiệp, du học sinh trường dạy nghề:

Tháng 4 Thông báo tuyển sinh

Tháng 7 Tuyển chọn (Đánh giá hồ sơ, Thi viết, Thi vấn đáp)

Tháng 12 Thông báo trúng tuyển

Tháng 4 năm sau Sang Nhật Bản

Đối với du học sinh ngành giáo dục, du học sinh ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật

Tháng 1 Thông báo tuyển sinh

Tháng 3 Tuyển chọn (Đánh giá hồ sơ, Thi viết, Thi vấn đáp)

Tháng 8 Thông báo trúng tuyển

Tháng 10 Sang Nhật Bản

Quy định khác

Ứng viên nhận được học bổng Chính phủ Nhật Bản sẽ không được phép nhận học bổng khác cùng lúc

Thông tin học bổng MEXT

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT)

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Hai Chương Trình Học Bổng Của Chính Phủ Pháp Tại Việt Nam

Chương trình học bổng chất lượng cao dành cho các sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường đại học và trường lớn của Pháp ở hai bậc học: thạc sĩ năm thứ 2 và tiến sĩ

Chương trình học bổng chất lượng cao dành cho các sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường đại học và trường lớn của Pháp ở hai bậc học: thạc sĩ năm thứ 2 và tiến sĩ.

Các lĩnh vực được ưu tiên của chương trình học bổng này là: Khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lý; luật và khoa học chính trị.

Để tham khảo và chọn ngành học phù hợp có thể tìm hiểu các ngành học đại học tại trang web của CampusFrance. CampusFrance Vietnam – Trung tâm tư vấn du học Pháp là một Bộ phận của Đại sứ quán Pháp, cung cấp thông tin về các ngành học, yêu cầu của từng ngành và trình độ bắt buộc để được nhận học.

Giáo dục ĐH tại Pháp, có hai loại hình đào tạo ngắn hạn và dài hạn.

Lọai hình đào tạo ngắn hạn, trong hai năm sau khi tốt nghiệp trung học, có trong các chuyên ngành đào tạo về thương mại, công nghiệp và dịch vụ. Trong chương trình học thường có những đợt thực tập tại doanh nghiệp và cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo này tổ chức tuyển chọn đầu vào rất gắt gao.

Những văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngắn hạn: Bằng đại học công nghệ (D.U.T.): có 25 chuyên ngành trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, được giảng dạy tại 115 Viện đại học công nghệ và các trường đại học; Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp (B.T.S.) được giảng dạy ở phân ban kỹ thuật viên cao cấp tại trường trung học. Có 106 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, y tế, nghệ thuật ứng dụng, quản lý và nông nghiệp.

Tại Pháp có hai hệ thống trường đào tạo đại học dài hạn: trường đại học và trường chuyên ngành.

Các trường đại học của Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ trung trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp đón tiếp khoảng hơn 1,4 triệu sinh viên trong năm học 2009 – 2010, trong đó 14,8 % là sinh viên nước ngoài. Tại đây có các chương trình đào tạo cơ bản, đào tạo công nghệ hoặc đào tạo nghề.

Theo hệ thống tổ chức các bậc học ở châu Âu, các chuyên ngành đào tạo dài hạn được chia làm 3 cấp độ liên tiếp, cho phép cấp 3 văn bằng ở cấp quốc gia: bằng cử nhân, học trong 6 học kỳ ; bằng thạc sĩ, học tiếp sau bằng cử nhân và học trong 4 học kỳ; bằng tiến sĩ, học tiếp sau bằng thạc sỹ và học trong 6 học kỳ. Ở trình độ này sinh viên phải làm nghiên cứu và được cấp bằng tiến sĩ sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Các trường đại học chuyên ngành là các trường công hoặc tư có đầu vào được tuyển chọn, giảng dạy các chương trình đào tạo nghề chuyên biệt, ví dụ như trong các lĩnh vực thuộc về đào tạo kỹ sư, kiến trúc, thương mại và quản lý, biên dịch, phiên dịch và báo chí.

Các trường lớn trong số các trường nói trên là một đặc thù của Pháp: đầu vào của các trường được tuyển chọn rất kỹ càng nên số lượng sinh viên nhận học ít hơn các trường đại học thông thường. Các trường lớn không những đào tạo những kỹ sư và nhà quản lý có chất lượng cao mà còn đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật, văn học và khoa học nhân văn.

Học Bổng Chính Phủ Ba Lan Dành Cho Sinh Viên Việt Nam, 2022

Số lượng: 10 suất

Giá trị học bổng:

– Chính phủ Ba Lan cấp: Học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở theo quy định của Chính phủ Ba Lan;

– Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Trình độ đào tạo và thời gian đào tạo

– Đại học (từ 3 đến 4 năm học)

– Thạc sĩ (02 năm học)

– Tiến sĩ (từ 3 đến 4 năm)

Trước khi nhập học chương trình đào tạo chuyên ngành nêu trên, ứng viên cần học 01 năm dự bị tiếng

Ngành học và ngôn ngữ học tập

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 01 chương trình (ngành học) phù hợp với ngành đã/đang học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm, không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Ba Lan sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan và tham dự đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

SP lưu ý với các bạn: Ba Lan xếp thứ 5 châu Âu về giáo dục

Yêu cầu:

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; – Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; – Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học, trường đại học đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước; – Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào để đi học tại nước ngoài trong năm 2015.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Hồ sơ phải nộp trước ngày 08/6/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online)

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới: Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021