Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Đại Học Waseda Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Tấm Vé Vào Đại Học Danh Giá Waseda Cùng Nhiều Học Bổng “Ngon”

Tổng quan về Đại học Waseda

Đại học Waseda là ngôi trường danh giá tại Nhật Bản và là niềm mơ ước của cả học sinh trong nước lẫn du học sinh quốc tế. Trường có cơ sở chính nằm tại Shinjuku – một trong những phân khu chính của thủ đô Tokyo. Các khuôn viên còn lại nằm rải rác tại đất nước Nhật Bản. Năm 1902, sau 10 năm hình thành và phát triển, trường chính thức đổi tên thành Đại học Waseda.

Với gần 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, Waseda được đánh giá là trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng lớn trên Thế giới. Ở Nhật Bản chỉ có 2 trường đạt giải này và trong Top 1000 trường của 154 quốc gia trên Thế giới chỉ có 10% đạt được giải thưởng 5 Palms.

Trường là cái nôi từng đào tạo ra 7 Thủ tướng của Nhật Bản Tanzan Ishibashi, Yoshiro Mori, Noboru Takeshita, Yasuo Fukuda, Toshiki Kaifu, Yoshihiko Noda, Keizo Obuchi.

Một số thành tích nổi bật của trường

Trường có 8 chương trình học liên kết cấp bằng kép với nhiều trường Đại học nổi tiếng trên Thế giới.

Trường có 7 chương trình lãnh đạo toàn cầu (GLP) liên kết với các trường Đại học ở Mỹ.

Chương trình học đa dạng với 50 chương trình cấp bằng tiếng Anh và hơn 2.400 môn học giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đội ngũ giảng viên được cấp bằng và học vị ở nước ngoài lên đến 45%.

Trường xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng các trường Kinh doanh trên Thế giới.

Top 150 Thế giới về đào tạo các ngành Hoá học, Khoa học, Vật liệu, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điên, Thông tin & truyền thông học.

Trường được trao giải thưởng 5 palms cao nhất trong Bảng xếp hạng các trường kinh doanh trên thế giới (năm 2014 của Eduniversal).

Trường xếp hạng thứ 20 trên thế giới trong “Bảng xếp hạng các trường đại học có giám đốc điều hành (CEO) của doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp thế giới đã tốt nghiệp và đạt được học vị” tiêu biểu như Sony, Honda, Toshiba, Fujitsu (Tạp chí kinh tế Mỹ “Fortune”).

Đại học Waseda là trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đứng ở vị trí số 2 tại Nhật và đứng thứ 27 trên Thế giới.

Chương trình đào tạo

Trường Waseda có những khoa chính như sau:

Khoa Khoa học và chính trị kinh tế

Khoa Thư, Nghệ thuật và Khoa học

Khoa Khoa học xã hội

Khoa Khoa học thể thao

Khoa Luật

Khoa Giáo dục và Khoa học và Nghệ thuật Tích hợp

Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Khoa Khoa học con người

Khoa Nghiên cứu và giáo dục quốc tế

Các chương trình học bổng của Đại học Waseda

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Waseda:

+ Học bổng 50% (giảm 50% học phí 1 năm)+ Học bổng dành cho SV đạt giải quốc tế: 500.000 Yên/ năm+ Học bổng Okuma: 400.000 Yên/ năm+ Học bổng Azusa Ono: 400.000 Yên/ năm

Kỳ nhập học: Tháng 4 và tháng 10 hàng năm

Học phí

Học phí 1 năm: 960.000 ~ 1.446.000 Yên

+ Bậc Sau Đại học:

Học phí 1 năm: 624.000 ~ 2.050.000 Yên

Du Học Đại Học Waseda Những Thông Tin Cần Biết

I. Thông tin chung về trường Đại học Waseda (Sodai)

Tọa lạc tại phía Bắc Shinjuku, Tokyo, Waseda là trường Đại học tư thục nổi tiếng được rất nhiều sinh viên theo học. Trường được thành lập năm 1882 với tên gọi ban đầu là Tokyo Senmon Gakko. 20 năm sau đó (năm 1902) trường chính thức được gọi tên Đại học Waseda viết tắt là Sodai.

Trải qua quá trình phát triển, đào tạo trường đã đào tạo rất nhiều nhân lực giỏi cho xã hội, trong đó có 6 Thủ tướng thời hậu chiến, 7 CEO trong Fortune Global 2007 đã theo học và tốt nghiệp từ ngôi trường này.

II. Đặc điểm nổi bật trường

Đại học Waseda Nhật Bản là trường đại học tư thục nổi tiếng luôn được đánh giá rất cao. Cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản và rất nhiều cơ sở, khuôn viên khác nằm rải rác đất nước này. Nhờ đó, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu cùng các trường đại học nổi tiếng khu vực xung quanh.

Trong các trường đại học ở Nhật Bản, Waseda có quy trình tuyển chọn khắt khe uy tín. Có thể nói, đối thủ duy nhất của trường cho vị trí danh hiệu trường Đại học tư nhân tốt nhất Nhật Bản là đại học Keio.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2019 trường đã được ghi nhận và xếp thứ hạng 196 bảng xếp hạng của QS về các trường Đại học thế giới.

III. Các ngành đào tạo của trường hệ đại học

Các ngành đào tạo của trường hệ sau đại học

Ngoài việc giảng dạy các chương trình bằng tiếng Nhật, trường còn có các viện đào tạo dạy bằng tiếng Anh gồm:

Viện nghiên cứu tự do quốc tế

Viện Khoa học và kỹ thuật cơ bản

Viện Khoa học và Kỹ thuật sáng tạo

Viện Khoa học chính trị & Kinh tế

Viện Văn hóa, truyền thông và xã hội

Viện Khoa học xã hội

Viện Khoa học và Kỹ thuật nâng cao

IV. Tại sao nên du học Nhật Bản tại trường Đại học Waseda

Môi trường học tập năng động, hiện đại

Trường luôn là nơi học tập của sinh viên nước ngoài bởi hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến. Từ việc trang bị cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, trung tâm nghiên cứu luôn được cập nhật công nghệ mới nhất hỗ trợ sinh viên quá trình học tập kết hợp thực hành.

Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, đặc biệt tâm huyết và yêu nghề. Các giảng viên, thầy cô đều là những giáo sư, tiến sĩ học vấn cao. Ngoài kiến thức chuyên môn trong mỗi bài giảng đều kết hợp phát triển tư cách cá nhân con người. Nhờ đó mỗi sinh viên khi mới tốt nghiệp tại trường đều được trang bị kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển chọn khắt khe từ các công ty hàng đầu thế giới.

Ngoài việc nuôi dưỡng, trau dồi kiến thức kỹ năng đội ngũ giáo viên còn hướng các bạn đến với nhiều hoạt động tham quan dã ngoài, các chương trình ngoại khóa hướng nghiệp bổ ích.

Waseda không ngừng mở rộng quy mô đào tạo với rất nhiều khoa, chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Cụ thể hơn, trường gồm 11 khoa đại học và rất nhiều ngành được đào tạo thêm hệ sau đại học, nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Đồng thời trường luôn có sự liên kết các trường đại học trên thế giới tại nhiều quốc gia.

Hiện Waseda hợp tác liên kết với hơn 800 trường Đại học toàn thế giới. Ví dụ như: Đại học Columbia, Đại học Yale,Đại học Cornell, ĐH Quốc gia Australia, Đại học Chicago, ĐH Hong Kong, ĐH Singapore, … Vì vậy khi theo học tại Waseda sinh viên cơ hội tham gia chương trình học liên kết, internship tại nhiều khu vực, quốc gia hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu tham gia các khóa học nâng cao, Tiến sĩ đều lựa chọn ngôi trường này.

Rất nhiều cựu sinh viên thành công tại ngôi trường này

Chưa dừng lại là ngôi trường có số lượng thủ tướng, CEO theo học đông đảo. Không ít cựu sinh viên trường Sodai đã và đang nắm giữ chức vụ quan trọng với rất nhiều lĩnh vực trong xã hội, cuộc sống.

Ông Ibuka Masaru, đồng sáng lập của Sony

Ông Murakami Haruki nhà văn nổi tiếng Nhật Bản

Đi làm thêm để trang trải sinh hoạt, học phí luôn là điều được rất nhiều bạn trẻ cân nhắc. Được đánh giá là trung tâm kinh tế trọng điểm với sự phát triển rất sầm uất, Tokyo luôn là thành phố thu hút nguồn nhân lực bởi đa dạng công việc ngành nghề có mức lương cao. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm với mức lương cao, không có quá nhiều sự cạnh tranh như Phát báo, dạy tiếng Việt, nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng hay làm công nhân tại các nhà máy…

Theo Bảng xếp hạng tình trạng việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên (QS 2018) trường đứng vị trí thứ 2 tại Nhật và đứng thứ 27 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp. Goldman Sachs, Bloomberg, Samsung, P&G, Toyota, Nissan, IBM, Google, SONY, UNIQLO, HSBC, Apple, … là những doanh nghiệp có số lượng lớn sinh viên trường Waseda đầu quân.

V. Chương trình tuyển sinh, học phí và học bổng trường Waseda

Trường Đại học Waseda có 2 kỳ tuyển sinh: Kỳ tuyển sinh nhập học tháng 9 và kỳ tiếp theo vào tháng 4 năm sau.

Nếu có ý định trở thành sinh viên trường, bạn cần theo dõi sát các thông tin được đăng trên website trường để hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng.

Để được vào trường, bạn cũng phải hoàn thành bài thi kiểm tra năng lực đầu vào bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Đồng thời một số ngành đặc thù của trường bạn có thể bạn sẽ có thêm 1 lần phỏng vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính để có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Học phí trường Đại học Waseda Nhật Bản

VI. Chương trình học bổng trường Đại học Waseda

Theo học Đại học Waseda Nhật Bản bạn không cần quá lo ngại về vấn đề tài chính. Ngoài cơ hội được miễn giảm học phí khi thành tích kết quả học tập tốt bạn còn có thể nhận được rất nhiều loại học bổng như sau:

Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Học bổng từ các hội tổ chức tư nhân

Học bổng cho thí sinh nước ngoài xuất sắc

Học bổng danh dự JASSO

Điều Kiện Thi Vào Đại Học Waseda? Học Bổng, Cựu Sinh Viên Nổi Bật

Điều kiện thi vào đại học Waseda? Học bổng, cựu sinh viên nổi bật

Thông tin cơ bản:

Đại học Waseda là ngôi trường tư lập uy tín hàng đầu ở Nhật Bản và Châu Á. Là một ngôi trường niềm mơ ước của biết bao sinh viên Nhật Bản nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Được tốt nghiệp trường đại học Waseda là nềm vinh hạnh của mỗi sinh viên theo học.

Phương pháp giáo dục của nhà trường luôn hướng đến mục tiêu cung cấp sự độc lập trong học tập, biết tự ứng dụng kiến thức vào thực tế. Đặc biệt, nhà trường nhấn mạnh vào tính tự do nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc sáng tạo và đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

Cũng giống như đa số các trường đại học khác ở Nhật Bản, trước hết bạn phải đảm bảo về điều kiện học tập (Ví dụ: Đối với chương trình du học đại học bạn cần tốt nghiệp cấp 3, hoặc đối với chương trình du học cao học thì bạn cần phỉa hoàn thành chương trình đại học …)

Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo được về mặt tài chính trong suốt quá trình theo học. Trong quá trình làm visa bạn sẽ cần chứng minh tài chính. (Bạn có thể chứng minh bằng cách mở một tìa khoản ngân hàng với số tiền mặt nhất định được mở ít nhất 6 tháng trước thời điểm nhập học.

Bạn cần trải qua các kỳ thi vào đại học Waseda. Không khác nhiều so với đa số các trường khác. Bạn cần làm hồ sơ xét duyệt, sau đó sẽ phải trải qua kì thi đàu vào của trường, …. Đối với một số chương trình học có thêm phỏng vấn hoặc viết bài luận.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Waseda

Chường trình đào tạo bậc Đại học bao gồm: 9 trường đại học khác nhau, trong đó có khoảng 30 khoa khác nhau với gần 100 chuyên ngành trong mọi lĩnh vực.

– Trường Khoa học chính trị và kinh tế.

– Trường Nhân văn học.

– Trường Thương mại.

– Trường Luật.

– Trường Khoa học tự nhiên và sáng tạo.

– Trường Khoa học thể thao.

– Trường giáo dục học.

– Trường Khoa học Xã hội.

– Trường Văn hóa truyền thống và Xã hội.

Chương trình đào tạo Viện nghiên cứu Sau Đại học bao gồm: 9 trường khác nhau là:

– Trường cao học thương mại.

– Trường cao học kinh tế học.

– Trường cao học khoa học chính trị.

– Trường cao học kiến trúc công nghệ.

– Trường cao học luật.

– Trường cao học văn hoá nghệ thật.

– Trường cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương.

– Trường cao học khoa học thể thao.

– Trường cao học nghiên cứu công nghệ.

Kỳ nhập học: Có hai kỳ chính là kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10.

Học phí và chi phí Học phí Bậc Đại học

Tổng chi phí năm đầu bậc Đại học tại trường Waseda khoảng: 1,160,000 ~ 1,749,000 JPY

Học phí Bậc Sau Đại học

Tổng chi phí năm đầu hệ sau đại học tại trường Waseda khoảng 854,000 ~ 2,987,000 JPY

– Bảo hiểm (bảo hiểm y tế quốc gia): 50,000 JPY/năm

– Phí KTX: 660,000 – 1,200,000 JPY/năm

– Chi phí ăn uống và dịch vụ: 550,000 JPY/năm

– Chi phí cá nhân khác (Điện thoại, sách vở, quần áo, …): 200,000 JPY/năm

Trường đại học Waseda rất đa dạng về các chuyên ngành đang giảng dạy. Đến nay trường có khoảng hơn 10 trường đào tạo hệ đào tạo hệ đại học khác nhau. Cụ thể về các trường và các chuyên nganh như sau:

Trường Khoa học kinh tế – chính phủ Trường Khoa Luật Trường Khoa Giáo dục Trường Khoa Thương Mại Trường Khoa Xã hội học Trường Khoa nghệ thuật quốc tế Trường nghiên cứu văn hóa Trường Khoa Văn học Trường Khoa học và Công nghệ cơ bản Trường Khoa học và công nghệ chế tạo Trường Khoa học và Công nghệ nâng cao Trường Khoa học Nhân văn Trường Khoa học và thể thao Trường Khoa học nhân văn – Khóa đào tạo truyền thông

Học bổng đại học Waseda có 3 loại chính là: Học bổng của trường Đại học Waseda, Học bổng giới thiệu bởi trường đại học Waseda, Học bổng của các tổ chức doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Các học bổng của trường Đại học Waseda bao gồm: Các học bổng giới thiệu bởi trường đại học Waseda bao gồm: Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm:

Ở ký túc xá ở trường, sinh viên mới đến sẽ được hỗ trợ thông qua chương trình “Hỗ trợ cuộc sống RA” (RA: Resident Assistant – sinh viên khóa trước sẽ là những người trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau) và các chương trình hướng nghiệp.

Hình thức cư trú của Đại học Waseda có 2 hình thức chính: (Một là, được điều hành bởi trường Đại học Waseda; Hai là, được điều hành bởi các tổ chức trực thuộc). Dù bạn lựa chọn cư trú theo hình thức nào thì đều được học hỏi ngôn ngữ mới, tiếp xúc với các nền văn hóa mới và nâng cao kỹ năng giao tiếp thông qua cuộc sống cộng đồng.

Ước tính:

– Phí KTX: 660,000 – 1,200,000 JPY/năm

– Chi phí ăn uống và dịch vụ: 550,000 JPY/năm

Được đánh giá là trường tư thục tốt nhất Nhật Bản, hiện nay trường đại hcoj Waseda liên kết với hơn 800 trường đại học hàng đầu quốc tế khác như: Đại học Yale, ĐH Singapore, Đại học Cornell, Đại học Columbia, Đại học Chicago, ĐH Quốc gia Australia, ĐH Hong Kong…

+ Thủ tướng của Nhật Bản: 7 người

Yoshihiko Noda

Tanzan Ishibashi

Keizo Obuchi

Yoshiro Mori

Yasuo Fukuda

Noboru Takeshita

Toshiki Kaifu

+ Nhiều CEO của các tập đoàn nổi tiếng như:

Tadashi Yanai (CEO UNIQLO)

Masaru Ibuka (Founder SONY)

Ibuka Masaru (Co Founder Sony)

Kun Hee-Lee (Chủ tịch SAMSUNG)

Shuntaro Furukawa (Chủ tịch Nintendo)

Murakami Haruki (Nhà văn nổi tiếng)

Đại học Waseda có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp đứng thứ 2 tại Nhật Bản và đứng thứ 27 trên thế giới. Các sinh viên sau khi ra trường cơ hội đầu quân cho các doanh nghiệp lớn như Apple, Toyota, IBM, SONY, Google, … là rất lớn. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình nghiên cứu chuyên sâu tại những trường đại học lớn như: ĐH Oxford, ĐH Harvard, ĐH Cambridge.

Đại Học Waseda Nhật Bản Có Phải Sự Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Bạn?!

Đại học Waseda có lịch sử thành lập từ năm 1882, về sau này ngôi trường được Thủ Tướng Nhật Bản mở rộng thành trường đại học toàn diện, với mục đích đào tạo bồi dưỡng các nhà lãnh đạo đương đại cho đất nước. Trường có tổng số 50 nghìn sinh viên và nhân viên, có 13 trường Đại Học liên kết và nghiên cứu khác. Mọi hoạt động của trường dựa trên tinh thần linh hoạt, sáng tạo nhằm đưa ngôi trường trở thành số 1 trong danh sách trường tốt nhất ở Nhật Bản.

Hiện cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản còn các khuôn viên thì nằm rải rác tại khắp nơi ở Nhật. Trường có 4 khoa hoạt động chính gồm: Khoa học chính trị, Luật, Tiếng Anh, Khoa học vật lý. Đến năm 1890 thì Khoa Văn Học được thành lập, tiếp theo là khoa thư viện và viện ra đời. Dù trải qua những lần ảnh hưởng khốc liệt của chiến tranh, nhưng cho tới nay đại học Waseda Nhật Bản vẫn là 1 trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Nhật Bản và có lượng sinh viên quốc tế theo học đông đảo.

2 – Cách chương trình đào tạo chính tại đại học Waseda Nhật Bản

Với mục tiêu đưa hoạt động đi lên, đại học Waseda Nhật Bản đã không ngừng mở rộng quy mô đào tạo vị vậy các khoa được mở rộng tính tới thời điểm hiện tại bao gồm:

Khoa học Chính trị và Kinh tế

Luật

Văn học, Nghệ thuật và Khoa học

Giáo dục và Nghệ thuật và Khoa học Tích hợp

Thương mại

Khoa học và Kỹ thuật

Khoa học Xã hội

Khoa học Nhân văn

Khoa học Thể thao

3 – Điều kiện và thời gian tuyển sinh vào trường đại học Waseda Nhật Bản

3.1. Điều kiện tuyển sinh

Thi tuyển vào trường đại học Waseda Nhật Bản không quá khó nhưng điều quan trọng bạn cần đảm bảo được về điều kiện học tập, ví dụ đã tốt nghiệp hệ THPT hoặc hệ tương đương trong nước, hoàn thành chương trình đại học với sinh viên du học cao học … Điều kiện về tài chính cũng quan trọng, bởi trong quá trình làm thủ tục xin visa thì cần chứng minh tài chính với số tiền trong tài khoản ngân hàng nhất định được mở 6 tháng trước thời điểm nhập học tại trường.

Và bất cứ sinh viên nào đăng ký du học đại học Waseda Nhật Bản cần trải qua kỳ thi đầu vào với nhiều phần khác nhau, một số khoa có cả phỏng vấn và viết bài luận.

3.2. Thời gian tuyển sinh

Có 2 kỳ nhập học gồm: kỳ nhập học mùa thu vào tháng 9 và kỳ nhập học mùa xuân vào tháng 4. Nhưng cũng giống nhiều trường khác trường bắt đầu tuyển sinh trước kỳ nhập học vài tháng. Vì vậy, nếu có ý định du học đại học Waseda thì bạn nên theo sát thông tin của trường để làm hồ sơ cho kịp đợt.

4 – Học phí và chính sách học bổng tại đại học Waseda Nhật Bản

Học phí của trường không cố định vì tùy vào ngành và khoa. Ngành hot thường có học phí cao hơn nhưng nhìn chung thì so với mặt bằng chung các trường Đại học ở Nhật thì học phí đại học Waseda cao hơn. Nhưng so với trường đại học ở thành phố Tokyo lại khiêm tốn hơn.

Bạn có thể tham khảo học phí như sau: 1,199,000 ~ 1,646,000 yên/năm. Kết hợp phí bảo hiểm, gia nhập hội, tương ứng với 3,000 yên ~ 200,000 yên. Với sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn cộng thành tích học tập xuất sắc được miễn giảm học phí theo từng bậc 100 % – 50 % – 30 %.

Và đặc biệt là học bổng dành cho sinh viên quốc tế là học bổng nội bộ áp dụng cho sinh viên học hệ đại học và cao học tại trường.