Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Cho Sinh Viên Y Khoa Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Sinh Viên Khoa Thú Y

Sáng ngày 10/3, tại hội trường Khoa Thú Y – Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra “Lễ trao học bổng MARPHAVET ” cho 8 em SV suất sắc và có hoàn cảnh khó khăn của khoa.

Sáng ngày 10/3, tại hội trường Khoa Thú Y – Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã diễn ra “Lễ trao học bổng MARPHAVET ” cho 8 em SV suất sắc và có hoàn cảnh khó khăn của khoa.

Tới tham dự buổi lễ về phía nhà trường có: TS. Trịnh Đình Thâu – Trưởng khoa; TS. Phạm Hồng Ngân – Phó trưởng khoa, ThS. Nguyễn Văn Minh – Trợ lý Ban đào tạo cùng các thầy cô giáo trong khoa Thú y và phụ huynh của các em sinh viên nhận học bổng. Về phía đại diện Công ty CP thuốc thú y Marphavet có: ThS. Phạm Văn Sơn – GĐ Kỹ thuật Tổng công ty và Bà Nguyễn Thị Mai – Trưởng phòng HCNS Tổng công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Đình Thâu – Trưởng khoa Thú y đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty CP thuốc thú y Marphavet và khẳng định: “Những suất học bổng với giá trị 15 triệu đồng/ 1 suất cho 1 năm học và được duy trì trong suốt quá trình học tập cho tới khi SV ra trường, sẽ góp phần chia sẻ với các em SV phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đây chính là món quà đầy ý nghĩa, sự chia sẻ khó khăn cần thiết và là nguồn cỗ vũ động viên tinh thần to lớn để các sinh viên không ngừng cố gắng học tập, hoàn thiện các kỹ năng phấn đấu trở thành những bác sỹ thú y giỏi chuyên môn, năng động sáng tạo trong công việc và cuộc sống “.

Thay mặt Công ty CP Thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet, bà Nguyễn Thị Mai – Trưởng phòng HCNS cũng gửi lời cảm ơn tới các Thầy cô giáo trong Khoa Thú y và hy vọng mối quan hệ giữa công ty và trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội nói chung, Khoa Thú y nói riêng sẽ ngày càng bền vững hơn nữa.

Trao đổi với các SV đạt học bổng, Công ty Marphavet hy vọng các SV sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập cũng như các hoạt động xã hội do Khoa, nhà Trường tổ chức. Ngoài ra, Công ty Marphavet hứa sẽ tạo điện kiện giúp các SV có một cơ hội việc làm trong môi trường làm việc năng động và sáng tạo của công ty khi các em ra trường.

Đại diện Tổng công ty Marphavet chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Khoa thú Y

Chương Trình Học Bổng Y Khoa Nhật Bản Dành Cho Sinh Viên Việt Nam

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa 3 trường đại học y khoa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam- ông Hiroshi Fukada.

Lễ ký kết Chương trình học bổng y khoa giữa trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Chương trình học bổng này nhằm hưởng ứng chính sách ngoại giao mới giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản trong việc phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Việt Nam trong tương lai.

Tại buổi lễ ký kết, ông Takagi Kuninori cho biết, Trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đã có mối quan hệ với Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Trong hợp tác với các nước châu Á, trường dành tới 1/4 số học bổng cho Việt Nam. Theo PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, cho tới nay, có 40 người ở Đại học Y Hà Nội đã từng học tại Nhật Bản, nhiều người có các công trình nghiên cứu hay bài báo đăng trên các tạp chí y học tiếng tăm của thế giới như Nature, Science,…Vào tháng 1/2017, Hội nghị y dược Việt-Nhật sẽ được tổ chức và sau đó sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Đây được coi như cơ hội đầu tiên mà sinh viên Việt Nam được nhận chương trình học bổng toàn phần học tập tại trường Y của trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW). Trường Y của IUHM là trường hoàn toàn mới, và đang được dự kiến thành lập vào tháng 4/2017. Trường Y này sẽ mở ra chương trình hợp tác mới giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm nuôi dưỡng chuyên gia y tế hàng đầu cho Việt Nam.

IUHM sẽ cung cấp 5 suất học bổng đào tạo y khoa chính quy và khóa học tiếng Nhật tăng cường ngắn hạn trước khi vào học trường Y, và các em sinh viên này được tiến cử bởi trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Y tế, Việt Nam. Sau 6 năm học tập y khoa tại Nhật, các sinh viên được nhận học bổng sẽ bắt buộc trải qua quá trình làm việc với tư cách là bác sĩ tại các bệnh viện tại Nhật Bản và Việt Nam trong vòng 9 năm bao gồm cả 2 năm đào tạo nội trú chính quy. Sinh viên sau khi hoàn thành tốt chương trình học và tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội được làm trong môi trường y tế chất lượng cao của cả Việt Nam và Nhật Bản.

Nguyễn Vân

5 Chương Trình Học Chuyên Ngành Khoa Học Pháp Y Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Nhưng học tập chuyên ngành khoa học pháp y ở đâu trên thế giới là tốt nhất? Sau nhiều cuộc điều tra, chúng tôi đã đưa đưa ra danh sách 5 địa điểm tốt nhất dành cho bạn:

1. Texas, Hoa Kỳ

Đại học Texas A & M được biết đến với một chương trình học khoa học pháp y và điều tra nổi tiếng và được đánh giá cao. Có nhiều chuyên ngành cụ thể cho bạn lựa chọn, với nhiều tín chỉ và chương trình học pháp y đa dạng.. Ví dụ như bạn sẽ được học tất cả những điều cơ bản và quan trọng để định hướng một nghề nghiệp trong lực lượng cảnh sát, như chụp ảnh pháp y và lấy lời khai tại phòng xử án, khi tham dự khoá học Chuyên Viên Điều Tra Pháp Y. Nếu lựa chọn chuyên ngành Chuyên Viên Điều Tra Tội Phạm, bạn sẽ được học các môn tương tự, nhưng được bổ sung thêm các môn học như điều tra nguyên nhân tử vong, phân tích vết máu và điều tra tử thi.

2. Bournemouth, Vương quốc Anh

Nếu bạn chọn một chuyên ngành gắn liền với khoa học để có được một nền tảng lý thuyết vững chắc, thì Đại học Bournemouth là sự lựa chọn số một, nơi giảng dạy các môn cốt lõi như hóa học, sinh học tế bào, cơ thể con người và sinh lý học cho chuyên ngành điều tra pháp y. Đến năm hai, bạn sẽ được học pháp luật đại cương và thực tiễn, bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn các học phần bổ sung khác nhau, từ khung xương, đốt xương đến hệ thống thông tin địa lý, Bạn có thể lựa chọn hướng học chuyên sâu vào năm thứ ba,tìm hiểu cặn kẽ ngành nhân học cũng như những gì mà khóa học mang đến cho bạn trong năm cuối cùng của chương trình học. Khóa học này rõ ràng không dành cho những người dễ buồn nôn.

3. Copenhagen, Đan Mạch

Trường Đại học Copenhagen có phân khoa giám định pháp y rất ấn tượng và năng động. Nhân viên tại các khoa này thực hiện các cuộc điều tra pháp y cho lực lượng cảnh sát ở Đan Mạch và một số đơn vị bên ngoài (như Greenland và quần đảo Faeroe) trong phạm vi từ tội phạm đến di tích lịch sử. Bạn sẽ có được kết quả giải mã từ cuộc khai quật khảo cổ để xác định tuổi của một bộ xương, cũng như xác định nguyên nhân cái chết vì bị đánh hoặc chết vì nguyên nhân tự nhiên. Nghe đã đủ thú vị với bạn chưa?

5. New York, Hoa Kỳ

Hầu hết các giải thưởng dành cho các trường đại học hiển nhiên đều thuộc về Cao Đẳng John Jay College thuộc Bộ Tư Pháp Hình Sự Hoa Kỳ, có trụ sở tại New York. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể rút ra các kết luận khoa học thích hợp từ các bằng chứng và số liệu thực nghiệm, hiểu rõ vai trò của sự sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề và áp dụng các nguyên tắc khoa học trong việc thu thập và phân tích dữ liệu khoa học. Hơn nữa, trong suốt khóa học, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm và kỹ năng nghiên cứu thực tế, trong đó nhấn mạnh vai trò của việc bảo đảm chất lượng và tính khách quan trong việc thu thập dữ liệu khoa học. Các khóa học cũng chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp trong khoa học. Điều đó có nghĩa là sẽ có một vị trí trong phòng thí nghiệm sẵn sàng cho bạn ngay khi bạn tốt nghiệp.

Nguồn: studentworldonline

Thông Tin Học Bổng Các Công Ty Dành Cho Sinh Viên Khoa Xây Dựng

Công ty cổ phần Ecoba Việt Nam là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng – hoàn thiện và là nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Với sự phát triển mạnh mẽ, Công ty Ecoba Việt Nam liên tục tiếp nhận các kỹ sư tốt nghiệp tại khoa Xây dựng về làm việc.

Công ty Cổ phần 319.5 trực thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng có chức năng thi công xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông…

Công ty Cổ phần 319.5 đã tuyển dụng các kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp, công trình ngầm tốt nghiệp từ khoa Xây dựng trực tiếp thi công các công trình quy mô lớn và phức tạp tại Bệnh viện 108 và 103.

Công ty LQ Joton là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực sơn và chất phủ bề mặt tại Việt Nam, công ty đã ứng dụng các kết quả nghiên cứu tiên tiến trên thế giới để tạo ra nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong lĩnh vực xây dựng, giao thông.

Công ty LQ Joton tuyển dụng các kỹ sư tốt nghiệp tại khoa Xây dựng cho các vị trí kỹ thuật và kinh doanh.

Sinh viên Khoa Xây dựng – Đại học Kiến trúc Hà Nội nhận học bổng Joton

Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư VISICONS (Trước có tên gọi là Công ty cổ phần Vinaconex 6) dành 5 suất học bổng có tổng giá trị là 50 triệu đồng/ năm học cho các sinh viên khoa Xây dựng hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập khá.

Với chặng đường 28 năm xây dựng và phát triển, VISICONS là nơi trí tuệ, sức sáng tạo, sự năng động và nhiệt huyết của mỗi cá nhân luôn luôn được khơi dậy và phát huy cao độ, một tập thể luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Hàng năm, bên cạnh việc cấp học bổng cho sinh viên khoa Xây dựng, Công ty VISICONS còn tiếp nhận các kỹ sư về làm việc. Cùng cổ đông là Maeda Corporation (Nhật Bản), Công ty còn cung cấp các cơ hội học tập tiếp tại Nhật Bản cho các kỹ sư tốt nghiệp tại khoa Xây dựng.

Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Xuân Mai hiện là đơn vị hàng đầu về việc áp dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế tại Việt Nam, thực hiện các khâu từ thiết kế, sản xuất cấu kiện tới thi công công trình.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai tuyển dụng các kỹ sư xây dựng chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng tốt nghiệp tại khoa Xây dựng cho các vị trí tại phòng kỹ thuật và công trường.