Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Cho Sinh Viên Kiến Trúc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Cấp Học Bổng 100% Cho Sinh Viên Học Kiến Trúc / 2023

Trên thực tế, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Xây dựng cũng vô cùng đa dạng, từ kỹ sư thi công cho đến kỹ sư dịch vụ, từ quản lý dự án cho đến tư vấn phát triển bền vững v/v. Đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xây dựng với chuyên môn cao cộng thêm kỹ năng mềm để thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu là vô cùng cần thiết.

Áp dụng mô hình giáo dục từ CHLB Đức, chương trình cử nhân Kỹ thuật Xây dựng tại trường Đại học Việt Đức (VGU) bắt nguồn từ nhu cầu và ứng dụng thực tế, giúp sinh viên phát triển được các kỹ năng thực tiễn trên cơ sở kiến thức khoa học có được. Sinh viên được học nhiều môn học bao quát nhưng cụ thể, kết hợp thực hành tại phòng thí nghiệm BIM hiện đại và thực tập tại các công ty hàng đầu trong ngành. Ngoài ra còn có cơ hội tham gia học kỳ trao đổi sinh viên với phía đối tác Đại học Khoa học Ứng dụng Biberach.

Sinh viên VGU được đào tạo đi đôi với thực hành để nắm được kiến thức hiệu quả nhất

2. Đào tạo Kiến trúc chú trọng thực hành

Ngành học Kiến trúc ở Việt Nam trước nay bị ảnh hưởng chủ yếu bởi cách dạy của Pháp – giáo dục kiến trúc theo lối duy mỹ (Beaux-Arts) rất phù hợp cho kiến trúc cổ điển ở thế kỷ 19. Tuy nhiên, mô hình này không thể theo kịp sự phát triển rất nhanh và đa dạng của kiến trúc ở thế kỷ 20, dần đi theo lối mòn, tập trung quá nhiều vào kỹ năng vẽ và khả năng mỹ thuật khiến sinh viên khi ra trường bị giới hạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Ngược lại, các trường kiến trúc hiện nay ở châu Âu nói chung và Đức nói riêng chú trọng hơn đến sự hài hòa giữa yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật, đặc biệt là ứng dụng được các phần mềm hiện đại vào việc hỗ trợ thiết kế.

Lựa chọn hướng phát triển này, chương trình cử nhân ngành Kiến trúc tại VGU xây dựng từ giáo trình của Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt, đào tạo sinh viên về thiết kế và tổ chức kiến trúc công trình cũng như các thiết kế đô thị và cảnh quan trong nhiều bối cảnh khác nhau. Các khía cạnh đa lĩnh vực từ nhân chủng học, thiết kế nghệ thuật, khoa học tự nhiên và các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và sinh thái được kết hợp thực tế và chặt chẽ với các kĩ năng về thực hiện đồ án, quy hoạch và phát triển đô thi – mang đến kết quả toàn diện nhất cho sinh viên sau 4 năm học.

Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và đạt chuẩn quốc tế

3. Cơ hội học bổng hấp dẫn

Trong năm học 2020, VGU tuyển sinh hai ngành Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc với nhiều phương thức khác nhau, bao gồm cả xét học bạ và xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Riêng ngành Kiến trúc sẽ xét tuyển theo cả các tổ hợpmôn khối V và A, không bắt buộc sinh viên phải thi vẽ.

Đặc biệt nhất, trong năm học 2020, nhà trường tăng cường chính sách học bổng cho hai ngành này nhằm khuyến khích và thu hút sinh viên. Cụ thể:

Với ngành Kỹ thuật Xây dựng (BCE), học bổng dành cho tất cả thí sinh trúng tuyển năm học 2020 -2021

Giá trị học bổng: 100% học phí

Với ngành Kiến trúc (ARC), học bổng dành cho 50% thí sinh trúng tuyển năm học 2020 -2021

Giá trị học bổng:

– 10% sinh viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc nhất – 100% học phí;

– 20% sinh viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc tiếp theo – 50% học phí;

– 20% sinh viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc tiếp theo – 30% học phí;

Trường Thịnh

Học Bổng Cho Chuyên Ngành Kiến Trúc Và Nghệ Thuật / 2023

Học bổng cho Chuyên ngành Kiến trúc và Nghệ thuật

Để thu hút thêm các nhân tài du học sinh cho nước mình, chính phủ Đức cùng các tổ chức phi chính phủ và các trường học đều có những học bổng du học Đức dành cho các bạn học sinh, sinh viên với mục đích là hỗ trợ, khuyến khích việc đến trường của các bạn. Những học bổng này có thể giúp các bạn trang trải được chi phí sinh hoạt, học tập tại Đức. Việc xin học bổng cũng sẽ khá dễ dàng nếu bạn nắm bắt kịp thông tin cũng như đạt được những điều kiện về học bổng đã đề ra trong thời hạn xét học bổng. Hãy tìm hiểu ngay về những thông tin về học bổng du học Đức chuyên ngành kiến trúc cũng như nghệ thuật để nắm bắt kịp thông tin.

1. Chuyên ngành Kiến trúc

Học bổng Đức chuyên ngành kiến trúc chỉ cấp cho các khóa cao học hoặc đào tạo nâng cao tại một trường Đại học của Đức, và sẽ không cấp học bổng về cấp bậc Đại học. Quyết định cấp học bổng sẽ do một Hội đồng Giáo sư chuyên ngành xét duyệt. Bên cạnh các văn bằng, chứng chỉ thì các bản vẽ, phác thảo, bản ảnh,… sẽ là cơ sở quan trọng không thể thiếu cho việc xét học bổng.

Độ tuổi của ứng viên sẽ do từng trường quyết định, tùy theo cấp độ và chuyên ngành đào tạo nhưng về nguyên tắc thỉ ứng viên không được quá 28 – 30 tuổi. DAAD sẽ đăng ký học viên trúng tuyển học bổng tại trường theo nguyện vọng của học viên. Ứng viên có quyền tự do chọn các trường công lập để theo học, tùy theo sở thích của bản thân. Do đó ứng viên nên tìm hiểu kỹ về các trường, các khóa học cũng như các giáo sư giảng dạy tại đó và thông báo trong hồ sơ cho DAAD mình muốn học trường học ở đâu, với giáo sư nào. Và du học sinh Đức chỉ được theo học giảng viên cùng quốc tịch hoặc cùng khu vực văn hóa trong những trường hợp nhất định. Trường hợp ứng viên trúng học bổng nhưng không được trường nào tiếp nhận thì sẽ mất quyền nhận học bổng.

Hãy nhanh săn tìm học bổng du học Đức về chuyên ngành mà bạn yêu thích, chuẩn bị đầy đủ hành trang hồ sơ để chắp cánh đến một chân trời mới, nơi mà bạn phát triển tương lai mình hơn nữa chính là Đức.

Tags: học bổng toàn phần ngành kiến trúc, học bổng du học ngành mỹ thuật, du học ngành hội họa, học bổng du học ngành xây dựng dân dụng, apply học bổng thiết kế đồ họa, du học ngành thiết kế đồ họa ở đâu, du học canada ngành nghệ thuật, học bổng mỹ thuật canada

Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Nhật Bản: Trường Đại Học, Học Bổng Kiến Trúc / 2023

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản: Trường đại học, học bổng kiến trúc

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

Vì vậy, trong bài viết này Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

1. Ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Không mang vẻ sang trọng cầu kì, của kiến trúc châu Âu, cũng không quá năng động như kiến trúc của Mỹ, ngành kiến trúc tại Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó. “Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi” là những từ để miêu tả hệ thống nhà ở cũng như tòa chung cư, văn phòng tại quốc gia này.

Số lượng các trường đại học lớn đào tạo chuyên ngành kiến trúc nhiều giúp bạn có nhiều lựa chọn. Về ngành học và trường học, bạn có thể tham khảo cụ thể tại website:

http://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/.

Trong đó các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

Nền kiến trúc của Nhật Bản rất đáng ngưỡng mộ. Tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản…chính là những lý do cơ bản khiến phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên và diện tích ở cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp.

Đại học kiến trúc Tokyo

Xuất hiện tại vị trí 17 trong số những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới, khoa Kiến trúc trực thuộc trường Kỹ thuật, Đại học Tokyo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này tại Nhật Bản và cả châu Á. Tại ngôi trường này, sự “sáng tạo” chính là một trong những điều kiện tiên quyết để lựa chọn các ứng viên.

Học phí của trường là 535.800 yên/ năm dành cho bậc cử nhân và 535.800 yên/ năm dành cho bậc thạc sĩ.

Đại học Kyoto

Đối với Đại học Kyoto, thế hệ kiến ​​trúc được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường.

Vì thế, với đặc trưng kiến ​​trúc đặc biệt này, trường đã sắp xếp các chương trình giảng dạy của mình để giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội.

Học phí của Đại học Kyoto là 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Đại học Osaka

Khoa kiến trúc của đại học Osaka rất đặc biệt, các chương trình giảng dạy nhắm đến sự thiết lập một công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, văn hoá con người, sự cộng sinh với sinh vật và và xã hội an toàn. Các chuyên ngành trực thuộc trường bao gồm:

Kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Kiến trúc

Học phí là 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc đại học và sau đại học.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết các trường tại website http://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/. Trong đó các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

3. Đại học xây dựng Nhật Bản

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Đại học Tokyo

Đại học Kyoto

Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

…..

4. Chương trình du học kiến trúc tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển sinh đầu vào đối với ngành học kiến trúc tại Nhật như thế nào?

Còn nếu bạn muốn du học sau khi học xong đại học ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị cho mình một hướng nghiên cứu tốt để tìm giáo sư chấp nhận bạn học sau đại học. Các chương trình sau đại học hầu như chấp nhận bạn học bằng tiếng Anh, hoặc bạn sẽ dành 1-2 năm để chuẩn bị đủ tiếng Nhật.

Điều kiện để học sau đại học quan trọng nhất là phải có giáo sư chấp nhận, tuy nhiên nếu chưa đủ trình độ để được chấp nhận, bạn vẫn còn cơ hội để thử thách là xin học dự bị (gọi là xin làm research student).

Chi phí cho việc du học ngành kiến trúc ở Nhật như thế nào?

Học phí các trường đại học công lập Nhật hiện nay khoảng 6.000 USD/năm, học phí này không phân biệt sinh viên quốc tế hay người bản xứ.

Cơ hội làm thêm trong thời gian học

Trong thời gian học, bạn có thể đi làm thêm (với điều kiện không ảnh hưởng đến việc học), với thu nhập khoảng 8-12 USD/giờ, tối đa 28 giờ/tuần, tương đương 200-300 USD/tuần. Sau khi nhập học, các trường đều có học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế và có các học bổng khác của doanh nghiệp.

5. Học bổng kiến trúc tại Nhật Bản

Học bổng dành ngành kiến trúc thế giới: Chương trình học bổng ACI dành cho mọi ứng viên quốc tế

Học bổng trị giá 3000 – 5000 USD dành cho sinh viên sau đại học muốn theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc khoa học vật liệu. Các ứng dụng được chấp nhận từ bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng chương trình sau đại học phải được công nhận/ công nhận bởi Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật (ABET). Chương trình thường mở đơn vào mùa hè hàng năm.

Học bổng đa ngành của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản sẽ được cung cấp cho mọi bậc học cũng như các chuyên ngành đào tạo tại Nhật. Các ứng viên cần có học lực khá trở lên và sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo. Các ứng viên có nhu cầu tham gia vào chương trình cần thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Thời gian và lĩnh vực cung cấp học bổng có thể thay đổi mỗi năm.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản

University of Tokyo Fellowship: 200.000 – 150.000 yên/ năm

Osaka University Foundation for the Future Scholarship: Học bổng toàn phần

Yamada Foundation Scholarship: 120.000 yên

Kokudo Foundation Scholarships: 100,000 yên/ tháng

Học Bổng Trường Đại Học Kiến Trúc An Huy / 2023

Tên tiếng Trung: 安徽建筑大学

Tên tiếng Anh: Anhui Jianzhu University

Tên tiếng Việt: Đại học Kiến trúc An Huy

Website: http://www.ahjzu.edu.cn/

Địa chỉ: 856 Jinzhai Rd, Baohe District, Hefei, Anhui, Trung Quốc

Năm thành lập: 1958

Đặc điểm NỔI BẬT trường Đại học Kiến trúc An Huy

Được thành lập năm 1958 bởi tỉnh An Huy và Bộ Nhà ở & Xây dựng phát triển Nông thôn, Đại học Kiến trúc An Huy là cơ sở đào tạo chủ chốt của tỉnh An Huy. Thế mạnh của trường và ngành đào tạo tập trung về kỹ thuật dân dụng.

Trường được xây dựng khuôn viên rộng lớn trên 1531 mẫu anh và hai cơ sở phía Bắc & Nam. Thư viện trường có tổng cộng 3,68 triệu cuốn sách, bao gồm 1,58 triệu cuốn sách giấy và 2,1 triệu cuốn sách điện tử, có tài nguyên văn học kỹ thuật dân dụng…

Đại học Kiến trúc An Huy luôn coi trọng công tác đào tạo du học sinh và hợp tác quốc tế. Trường đã thiết lập mối quan hệ với nhiều trường Đại học quốc tế: Đại học Central Michigan, Viện công nghệ Illinois, Đại học Houston, Đại học Bridgeport tại Hoa Kỳ , các trường Đại học Công nghệ Dresden ở Đức, Đài Loan và Hàn Quốc…

Chương trình học bổng trường Đại học Kiến trúc An Huy

Miễn toàn bộ học phí, ký túc xá

Trợ cấp 4.000 Tệ/ năm học (khoảng 14 triệu VNĐ) áp dụng tùy theo từng ngành học.

Thời gian học: 4 năm học chuyên ngành + 1 năm học tiếng Trung Quốc.

Thời gian tuyển sinh: Tháng 9/2020

Điều kiện tuyển sinh:

Đủ điều kiện về sức khỏe đi du học Trung Quốc, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Là công dân không có quốc tịch Trung Quốc, không vi phạm pháp luật.

Điểm trung bình bậc học cao nhất trên 7.0

Thông qua, Du học SOFL Trường đại học kiến trúc An Huy tuyển sinh với chương trình học bổng có giá trị như sau:

Có thể nói, Đại học Kiến Trúc An Huy được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và điều kiện xin học bổng không quá khắt khe.