Top 12 # Xem Nhiều Nhất Học Bổng Bóng Rổ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Bóng Rổ Division 2

Hiệp hội thể thao trường đại học quốc gia, hay NCAA, là tổ chức thể thao đại học lớn nhất trong cả nước. Có ba cấp độ cạnh tranh trong bóng rổ đại học NCAA, với Phân khu 1 là cao nhất, sau đó Phân khu 2 và Phân khu 3. Các trường Phân khu 1 và Phân khu 2 đều có thể cấp học bổng thể thao trong bóng rổ.

Đội

Theo chúng tôi có 282 trường NCAA Division 2 chơi bóng rổ đại học. Những trường này được trải rộng trong 22 hội nghị khác nhau trên khắp Hoa Kỳ. Thông thường, các trường thuộc Phân khu 2 nhỏ hơn các trường Phân khu 1 về tuyển sinh. Các trường thuộc Phân khu 2 có ngân sách nhỏ hơn, thường gần hơn với các đối thủ cạnh tranh và di chuyển bằng xe buýt, trong khi các trường Phân khu 1 thường trải ra và thường di chuyển bằng máy bay.

Học bổng

Các trường NCAA Division 2 mỗi trường cung cấp 10 học bổng toàn phần trong môn bóng rổ nam. Đó là ít hơn ba trường Phân hiệu 1 cung cấp. Các trường không thể chia hoặc cung cấp học bổng một phần trong bóng rổ nam, vì vậy bất cứ ai có học bổng đều vượt quá giới hạn 10. Các trường phân chia 2 thường tạo thêm các cầu thủ bằng cách đi bộ hoặc các cầu thủ không được học bổng nhưng trong đội bóng rổ.

Yêu cầu học tập

Các yêu cầu học tập để đủ điều kiện trong Phân khu 2 trong một số trường hợp ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với các tiêu chuẩn của Phân khu 1. Theo trang web NCAA, học sinh năm nhất phải có ít nhất điểm trung bình 2.0 ở trường trung học, đạt ít nhất 820 điểm SAT hoặc ít nhất 68 điểm trong ACT. Ngoài ra, trang web NCAA lưu ý rằng để đủ điều kiện là sinh viên năm nhất, bạn cũng phải hoàn thành 14 khóa học cốt lõi ở trường trung học. Sự khác biệt lớn nhất trong tính đủ điều kiện của Phân khu 2 là với các vận động viên chuyển từ các trường cao đẳng. Chuyển trường Phân khu 1 không đủ điều kiện ra khỏi trường trung học bắt buộc phải tốt nghiệp trung học cơ sở để đủ điều kiện, nhưng vận động viên Phân khu 2 không có yêu cầu đó miễn là vận động viên kiếm được ít nhất GPA 2.0 và kiếm được trung bình 12 giờ mỗi nhiệm kỳ tại trường cao đẳng.

Kỹ năng thể thao

Trong một số trường hợp, các trường thuộc Phân khu 2 sẽ có những cầu thủ bóng rổ không đủ giỏi để chơi ở cấp Phân khu 1. Tuy nhiên, nhiều trường thuộc Phân khu 2 tốt hơn các chương trình Phân khu 1 nhỏ nhất vì họ được phép nhận các cầu thủ đại học, những người có thể đủ giỏi để giúp các đội Phân khu 1 nhưng không đủ điều kiện. Bóng rổ đại học phân khu 2 rất cạnh tranh, và nhiều người chơi tiếp tục chơi chuyên nghiệp từ cấp độ phân khu 2.

Các Kỹ Thuật Ném Rổ Trong Bóng Rổ

Ném rổ là nội dung cơ bản trong thi đấu bóng rổ của đội tấn công, còn ném bóng vào rổ là mục đích chủ yếu của từng đội tham gia thi đấu bóng rổ.

Tầm quan trọng của kỹ thuật ném bóng rổ

Để đạt được thành tích cao trong các giải bóng rổ, mỗi vận động viên bóng rổ không những phải nắm vững kỹ thuật chuyền bóng, bắt bóng, dẫn bóng mà còn phải biết tấn công với cách ném bóng rổ chính xác, thực hiện ném rổ từ các vị trí ban đầu khác nhau, từ bất kỳ khoảng cách nào trong lúc đối phương kèm chặt.

Muốn ném rổ tốt cần phải có kỹ thuật di chuyển, dẫn bóng, chuyền bắt bóng mới tạo điều kiện thuận lợi cho động tác ném rổ có hiệu quả. Nếu các kỹ thuật trên không tốt sẽ không có điều kiện để ném rổ có tốt nhất.

Độ chính xác của cách ném bóng rổ được xác định trước hết là nhờ có kỹ thuật chuẩn, có sự ổn định của các động tác, sự điều khiển và chi phối được động tác, có sự luân phiên hợp lý giữa căng cơ và thả lỏng cơ, có sức mạnh và sự linh hoạt của bàn tay, có sự ra lực cuối cùng của tay và nhờ có cả quỹ đạo bay hợp lý và độ xoáy bóng cần thiết.

Khi chuẩn bị ném rổ, vận động viên cần đánh giá tình huống trên sân (có đồng đội đang ở vị trí có lợi hơn hay không, đồng đội có bảo đảm tranh cướp được bóng bật lại hay không v.v…), đánh giá cường độ và phương pháp phòng thủ của đối phương, điều kiện tranh cướp bóng bật lại và những yếu tố khác. Khi đã chọn chương trình phối hợp và quyết định hành động, vận động viên cần ổn định tâm lý ném rổ để tránh gây trở ngại đối với độ ổn định của các động tác. Vào thời điểm kết thúc kỹ thuật ném rổ cần phải thả lỏng cơ bắp. Thực tế đã chứng minh ưu thế nhất định của các lần ném rổ bóng bật bảng.

Khi ném rổ, tốt nhất là tạo cho bóng có độ xoáy quanh trục nằm ngang theo hướng ngược với hướng bay (xoáy ngược). Khi ném rổ từ dưới bảng từ nhiều vị trí phức tạp, người ta áp dụng bóng xoáy quanh trục thẳng đứng, do đó tạo điều kiện chọn điểm bóng bật tự do hơn, mà giới hạn chỉ ném vào phần bảng trên rổ, nhờ vậy có thể sử dụng cả khoảng không sau rổ để di chuyển và đột phá ném rổ. Nếu ném rổ từ những cự ly trung bình và xa thì tốt nhất là ném bằng tay khỏe hơn. Nếu ném gần rổ thì cần phải biết thực hiện cả bằng tay phải cũng như tay trái.

Việc chọn lựa quỹ đạo bay của bóng cần căn cứ vào khoảng cách, chiều cao của vận động viên, chiều cao bật nhảy của vận động viên và sự tích cực cản phá bóng của người phòng thủ có chiều cao.

Khi ném rổ ở cự ly trung bình (3-6,25m) và xa hơn 6,25m thì quỹ đạo bay của bóng tốt nhất cần chọn là đường parabon, theo đường này điểm cao nhất trên mức rổ là 1,4 đến 2m. Nếu quỹ đạo cầu vồng cao hơn thì sẽ kéo dài đường bay của bóng một ít, do đó độ chính xác ném rổ giảm xuống. Khoảng cách càng xa, quỹ đạo bay càng dài nhờ tạo đà lớn và ra lực kết thúc mạnh khi bóng rời tay.

Chuyển động tiếp theo sau khi ném rổ cần phải trở thành thói quen đối với bất kỳ vận động viên nào.

Phân loại các kỹ thuật ném rổ

1. Kỹ thuật tại chỗ ném rổ hai tay trước ngực

Kỹ thuật ném rổ tại chỗ 2 tay trước ngực lợi dụng sức của 2 tay để ném rổ từ những khoảng cách xa, nếu không có sự cản phá tích cực của người phòng thủ. Phương pháp ném này được tiếp thu nhanh bởi vì cấu trúc động tác của nó gần giống với chuyền bóng 2 tay trước ngực.

1.2. Hướng dẫn cách ném rổ tại chỗ bằng 2 tay trước ngực

– Đứng chân trước chân sau hoặc song song, hai chân rộng bằng vai, trọng tâm thấp, 2 gối khuỵu.

– Các ngón tay của 2 bàn tay cầm bóng xòe rộng tự nhiên, giữ bóng 2 bên chếch nửa phía sau quả bóng, 2 đầu ngón tay cái hơi chếch hình chữ “bát”.

– Bóng tiếp xúc vào các ngón tay và phần chai của bàn tay, lòng bàn tay không tiếp xúc bóng, cổ tay thả lỏng, 2 cẳng tay đưa bóng lên phía trước.

– Hai chân đạp đất vươn người lên cao về phía trước đồng thời đưa bóng theo đường vòng cung nhỏ từ dưới lên trên.

– Khi bóng lên tới trước ngực, hơi xoay cổ tay vào trong, rồi nhanh chóng duỗi thẳng tay đưa bóng về phía trước và chếch lên cao.

– Khi bóng sắp rời khỏi tay thì dùng sức chủ yếu là các ngón cái, trỏ và giữa đẩy bóng đi.

– Để tạo độ xoáy của bóng khi bay cần dùng đầy ngón tay miết vào bóng.

– Khi kết thúc động tác, thân người vươn thẳng trọng tâm dồn vào chân trước.

1.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Ném rổ không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập động tác ném rổ, chú ý dùng lực cổ tay, ngón tay khi ném rổ cho điêu luyện rồi mới vào ném ở rổ. Tập nhiều vưới những cự ly đứng ném rổ khác nhau để trở thành thói quen. Sau đó tập với điều kiện khó khăn hơn bằng cách có người chắn ở phía mặt. Chú ý dùng lực đều của 2 tay.

Sai lầm: Không ném tới rổ ở cự ly xa.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập phối hợp sức của thân và tay, khi thân người vươn tới điểm cao nhất thì tay cũng vươn thẳng để sức được tập trung. Tập ném ở khoảng cách gần rồi dần dần kéo xa rổ.

Sai lầm: Động tác phối hợp không nhịp nhàng.

Phương pháp sửa chữa: Khi tay đưa bóng lên phải đồng thời dùng sức đạp của chân, động tác tay thực hiện phải nhịp nhàng, liên tục. Khi thực hiện đường vòng cung 2 khuỷu tay phải luôn khép sát thân người.

2. Kỹ thuật ném rổ 1 tay trên vai

Kỹ thuật tại chỗ ném rổ bằng tay trên vai là một kỹ thuật tương đối phổ biến để ném rổ ở cự ly xa, trung bình. Kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai hay được các đội tiên tiến sử dụng trong các cuộc thi đấu nhất là khi ném phạt.

2.2. Hướng dẫn kỹ thuật ném rổ 1 tay trên vai

– Hai chân đứng tách rộng bằng vai, chân trước chân sau, tay nào ném rổ thì chân đó đứng trước, trọng tâm dồn vào chân trước hai tay cầm bóng trước ngực,

– Các ngón tay mở rộng tự nhiên, hai khuỷu tay co ép sát hai bên sườn mắt nhìn hướng ném.

– Hai tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném (cao trên vai), tay ném đặt phía quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ, khuỷu tay hạ thấp, tay kia xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng.

– Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai thì đồng thời hạ thấp trọng tâm.

– Tiếp đó 2 chân đạp đất tạo nên lực chuyển qua thân tới cánh tay đến cẳng tay.

– Khi tay gần thẳng hết thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay gập và miết theo bóng.

– Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng là 2 ngón trỏ và giữa.

– Sau khi bóng bay ra, thân người vươn lên cao và trọng tâm dồn vào chân trước. Do sức miết của các ngón tay, bóng xoáy ngược trở lại theo trục ngang.

2.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Ném rổ ít chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập cảm giác tay: Đứng tại chỗ đẩy bóng ra tay. Chú ý dùng lực cổ tay. Tập sử dụng ra tay cuối cùng bằng 2 ngón trỏ và giữa. Tập ném rổ với các cự ly khác nhau.

Sai lầm: Đường bóng đi thấp.

Phương pháp sửa chữa: Khuỷu tay khi ném rổ phải nâng lên hướng về trước và lên cao. Cổ tay thả lỏng và dùng sức để ném bóng đi.

Sai lầm: Không lợi dụng được sức của toàn thân để đẩy bóng đi xa.

Phương pháp sửa chữa: Tập tại chỗ đưa bóng từ ngực lên vai và duỗi tay ném rổ phải liên tục. Khi đưa bóng lên vai cần phối hợp nhịp nhàng, hạ thấp trọng tâm thân người, nhanh chóng đạp chân vươn thân dồn lực vào tay. Tại chỗ tập phối hợp ném bóng vào rổ từ chậm tới nhanh, kết hợp từ không có bóng tới có bóng.

3. Kỹ thuật tại chỗ nhảy ném rổ 1 tay trên cao

Kỹ thuật nhảy ném rổ 1 tay trên cao là phương pháp tấn công cơ bản trong bóng rổ hiện đại, trong thi đấu 70% số lần ném rổ được thực hiện bằng phương pháp này. Nhảy ném rổ là lợi dụng độ cao do bật nhảy để người phòng thủ không kèm được. Kỹ thuật nhảy ném rổ thường được sử dụng ở cự ly trung bình và gần.

– Hai chân đứng song song rộng bằng vai, gối khuỵu, trọng tâm thấp

– Hai tay cầm bóng để phía trước ngang thắt lưng.

– Đạp mạnh hai chân nhảy thẳng lên, thân người hướng về hướng ném.

– Đồng thời với động tác bật nhảy hai tay chuyển bóng từ thắt lưng sang tay phải lên trên đầu bên tay phải, giữ bóng bằng tay trái ở phía trên và bên cạnh.

– Khi nhảy lên đến điểm cao nhất, đấu thủ hướng bóng vào rổ, duỗi tay phải về phía trước lên cao, gập cổ tay, bàn tay, các ngón tay sao cho bóng xoáy ngược.

– Tay trái rời bóng vào thời điểm khi bắt đầu động tác duỗi thẳng tay phải.

Khi thực hiện bật nhảy ném rổ từ khoảng cách tương đối gần thì không cần duỗi tay có bóng với biên độ lớn. Chuyển động ném rổ cơ bản là chuyển động của bàn tay và các ngón tay, nhờ đó nâng cao tư thế xuất phát của bóng trực tiếp trước khi ném rổ và nâng cao điểm bóng rời cuối cùng – khi đó vận động viên có thể vượt qua sự phòng thủ của đối phương.

Ném rổ khi nhảy được thực hiện bằng cách nghiêng thân người ra sau cũng được áp dụng để tấn công từ những khoảng cách gần và trung bình trong tình huống có sự kèm chặt của người phòng thủ có chiều cao và có sức bật nhảy tốt. Bóng được ném rổ ở trên đầu, ngoài trường thị giác của vận động viên – bóng bay theo quỹ đạo cầu vồng, do đó ở mức độ nhất định thường khó ném đạt được độ chính xác cao.

Thực hiện động tác ném rổ nhanh, hay như người ta thường nói: “bắn bóng nhanh” có ý nghĩa rất lớn trong thi đấu. Kinh nghiệm đã có thấy thực hiện ném rổ chậm sẽ gặp phải sự phòng thủ tích cực của đối phương và khó có thể đạt được hiệu quả. Tốc độ bắn bóng nhanh có thể tăng lên nhờ rút ngắn thời gian thực hiện các động tác chuẩn bị và hợp lý hóa các động tác đó.

3.3. Những điểm chú ý khi bật nhảy ném rổ 1 tay trên cao

– Phải hết sức rút ngắn thời gian chuẩn bị trước khi nhảy để không bị đối phương nhảy chắn, có thể làm động tác giả xong nhảy ném.

– Bóng ra tay phải kịp thời khi người nhảy lên đến điểm cao nhất và dừng lại, phải lập tức ném rổ. Muốn ném rổ chính xác phải giữ thăng bằng trên không tốt. Khi nhảy ném rổ phải nhảy thẳng, không lao về trước.

3.4. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Không bật nhảy được cao.

Phương pháp sửa chữa: Tập dậm nhảy tại chỗ. Khi lấy đà chú ý 2 đầu gối gấp, thân người thu gọn sau đó mới bật nhảy lên.

Sai lầm: Bóng ra tay không chính xác thường muộn.

Phương pháp sửa chữa: Tập nhảy ném rổ phải chú ý chân dậm nhảy đồng thời đưa bóng lên vị trí ra tay. Khi thân người ở điểm cao nhất thì đẩy bóng ra tay.

Sai lầm: Không phối hợp nhịp nhàng toàn thân nên lực tác dụng vào bóng yếu.

Phương pháp sửa chữa: Tập tại chỗ dậm nhảy, khi thân người vươn lên thì đồng thời bóng cũng đưa lên vị trí chuẩn bị ném rổ.

4. Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay trên cao

Kỹ thuật di chuyển 2 bước ném rổ 1 tay trên cao thường dùng ở khu gần rổ, một mình dẫn bóng lên rổ, lợi dụng nhảy lên bằng một chân và một tay để với gần rổ, kết thúc tấn công hiệu quả hơn và độ chuẩn xác rất cao.

4.2. Phân tích kỹ thuật động tác

– Khi nhận bóng hoặc dẫn bóng, trước khi chân phải chạm đất, hai tay bắt bóng và giữ ở ngang thắt lưng bên phải.

– Bước chân khi bắt bóng dài và thấp.

– Chân phải chạm đất do quán tính, trọng tâm di chuyển từ sau ra trước – chân trái bước tiếp một bước ngắn hơn bước bắt bóng, chân trái rơi xuống đất bằng gót rồi chuyển sang cả bàn chân.

– Khi còn đặt cả bàn chân và khi trọng tâm còn ở sau, chân trái đã đạp mạnh dậm nhảy (đạp chếch về trước). Cùng lúc chân trái dậm nhảy lên, dùng sức nâng đùi chân phải lên trên, khi đùi song song với mặt đất thì đột nhiên dừng lại, đồng thời bóng được đưa từ thắt lưng lên vai.

– Khi người nhảy lên gần tới điểm cao nhất và thân đã giữ được thăng bằng, thì nâng khuỷu tay phải lên cao, dùng sức cổ tay và các ngón tay đẩy bóng đi, đồng thời tay trái rời khỏi bóng, hạ đùi phải.

– Bóng ra tay cuối cùng ở hai ngón trỏ và giữa trước khi người ở điểm cao nhất rơi xuống, kết thúc động tác hai chân rơi xuống đất cùng một lúc.

4.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Bước chân sai hoặc phạm luật chạy bước.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập từng bước chân. Bước 1: Nhảy lên bắt bóng trên không và rơi xuống đất bừng chân cùng bên với tay ném rổ. Bước 2: Dậm nhảy, co gối và đưa bóng lên cao. Sau đó tập bắt bóng cố định rồi nhận bóng trong di chuyển và dẫn bóng ném rổ.

Sai lầm: Khi di chuyển ném rổ thường vội vã không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập bước thứ nhất dài, bước thứ 2 ngắn kết hợp với nâng đùi của chân lăng và đưa bóng lên. Tập tại chỗ nhảy đến điểm cao nhất mới đẩy bóng đi.

Sai lầm: Bắt bóng ném rổ không chắc.

Phương pháp sửa chữa: Cầm bóng bằng cả 2 tay, khi đưa bóng lên vai, tay không ném rổ phải đỡ bên cạnh bóng cho tới khi bóng ra tay để đường bóng đi được ổn định.

5. Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay dưới thấp

Kỹ thuật di chuyển 2 bước ném rổ 1 tay dưới thấp thường được dùng khi đang di chuyển với tốc độ cao và thực hiện 2 bước bắt bóng ở xa rổ mà trước mặt không có người phòng thủ, vì vậy hiệu quả và độ chuẩn xác cao.

5.2. Phân tích kỹ thuật động tác

Trong kỹ thuật dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay dưới thấp thì bước chân hoàn toàn giống như di chuyển ném rổ 1 tay trên vai. Chỉ khác ở động tác tay ném rổ:

– Khi thực hiện bước thứ 2 là tay đưa bóng từ ngang thắt lưng bên phải theo đường vòng cung nhỏ lên chếch phía trước mặt, bàn tay phải ngửa.

– Khi tay và thân đã vươn lên điểm cao nhất, dùng lực cổ tay và các ngón tay đẩy bóng đi.

– Bóng ra tay cuối cùng ở hai ngón trỏ và giữa. Khi ném rổ lòng bàn tay hướng rổ, bóng xoáy theo chiều lăn đi.

5.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Bước chân sai hoặc phạm luật chạy bước.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập từng bước chân.

Sai lầm: Khi cầm bóng ném rổ không chắc chắn

Phương pháp sửa chữa: Tay phải ngửa đỡ bóng, bóng tiếp xúc vào đầu ngón tay và chai tay.

Sai lầm: Động tác cứng, ném rổ không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Khi ném rổ tay thẳng và gập miết các ngón tay, bàn tay hướng rổ. Bóng ra tay cuối cùng là ngón trỏ và giữa.

6. Kỹ thuật di chuyển 2 bước ném rổ hai tay dưới thấp

Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước ném rổ 2 tay dưới thấp dễ giữ được thăng bằng, ném được mọi hướng và nhiều góc độ khác nhau. Các đấu thủ nữ thường sử dụng nhiều động tác này.

6.2. Phân tích kỹ thuật động tác

– Về kỹ thuật, động tác chân giống như trong di chuyển ném rổ 1 tay trên vai.

– Động tác tay, 2 bàn tay ngửa đỡ phía dưới quả bóng, bước 2 đưa bóng từ ngang thắt lưng theo đường vòng cung nhỏ về phía trước mặt.

– Khi thân và tay ở điểm cao nhất thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay đẩy bóng đi.

– Khi bóng rời tay, hai lòng bàn tay xoay lên hướng rổ, bóng ra tay cuối cùng bằng 6 ngón giữa, áp út, út của 2 tay.

6.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Bước chân sai hoặc phạm luật chạy bước.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập từng bước chân.

Sai lầm: Khi di chuyển ném rổ thường vội vàng không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập tại chỗ cầm bóng nhẩy lên đến điểm cao nhất thì dời bóng đi.

Sai lầm: Cầm bóng ném rổ không chuẩn xác, 2 tay ra bóng không thẳng.

Phương pháp sửa chữa: Đưa bóng phải theo đường vòng cung nhỏ, cánh tay và cẳng tay thẳng. Cổ tay hơi ngửa rồi nhanh chóng kết hợp với lực của ngón tay đẩy bóng đi.

7. Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước quá đà móc xuôi, móc ngược

Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước quá đà thường được sử dụng trong các lần đột phá tấn công hoặc trong khi di chuyển ném rổ mà người di chuyển qua sâu so với rổ, nên phải sử dụng kỹ thuật móc xoáy để ném rổ.

– Trong kỹ thuật dẫn bóng 2 bước quá đà móc xoáy thì bước chân hoàn toàn giống như di chuyển 2 bước ném rổ 1 tay dưới thấp. Chỉ khác ở động tác tay ném rổ:

– Khi thực hiện bước thứ 2, tay đưa bóng từ ngang thắt lưng theo đường vòng cung lên chếch trước mặt và áp sát mang tai.

– Khi chân trái chạm đất thì tiến hành dậm nhảy, khi tay và thân đã vươn lên đến điểm cao nhất thì xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ, vẩy bóng chạm bảng để bóng vào rổ, bóng ra tay cuối cùng là 2 ngón trỏ và giữa.

7.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Bước chân sai hoặc phạm luật chạy bước.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập từng bước chân.

Sai lầm: Khi di chuyển ném rổ thường vội vã không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập di chuyển bước thứ nhất dài và lướt, bước thứ hai ngắn và chậm lại.

Sai lầm: Không xoay được cổ tay theo chiều thuận.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập xoáy bóng, vẩy bóng chạm bảng để vào rổ.

Sai lầm: Phối hợp động tác không nhịp nhàng, ném rổ không chính xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập động tác từ không tới có bóng, tập xoáy cổ tay thuần thục rồi mới phối hợp với di chuyển 2 bước.,

Sai lầm: Thực hiện động tác di chuyển thường bị đối phương phá hỏng.

Phương pháp sửa chữa: Tập dẫn bóng di chuyển ở tay xa người phòng thủ.

8. Kỹ thuật dẫn bóng 2 bước ném rổ 1 tay móc xoáy ngược

Giống như kỹ thuật di chuyển 2 bước ném rổ 1 tay móc xoáy thuận.

– Trong kỹ thuật dẫn bóng 2 ném rổ 1 tay móc xoáy ngược thì bước chân hoàn toàn giống như di chuyển 2 bước ném rổ 1 tay dưới thấp. Chỉ khác khi thực hiện bước thứ 2, do góc độ ném rổ khi móc ngược quá hẹp nên khi chân trái bước lên thì lúc này phải mở góc ném, tay đưa bóng từ ngang thắt lưng theo đường vòng cung lên chếch trước mặt và áp sát mang tai.

– Khi chân trái chạm đất và mở góc ném thì tiến hành dậm nhảy, khi tay và thân đã vươn lên đến điểm cao nhất thì xoay cổ tay ngược chiều kim đồng hồ, vẩy bóng chạm bảng để bóng vào rổ, bóng ra tay cuối cùng là 2 ngón đeo nhẫn và ngón út.

8.3. Sai lầm thường mắc và phương pháp sửa chữa

Sai lầm: Bước chân sai hoặc phạm luật chạy bước.

Phương pháp sửa chữa: Tại chỗ tập từng bước chân.

Sai lầm: Khi di chuyển ném rổ thường vội vã không chuẩn xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập di chuyển bước thứ nhất dài và lướt, bước thứ hai chậm và ngắn lại.

Sai lầm: Không xoay được cổ tay.

Phương pháp sửa chữa: Tập di chuyển bước thứ 2 mở góc ném. Tại chỗ tập xoáy bóng ngược theo chiều kim đồng hồ vẩy bóng chạm bảng vào rổ.

Sai lầm: Phối hợp động tác không nhịp nhàng, ném rổ không chính xác.

Phương pháp sửa chữa: Tập động tác từ không tới có bóng, tập xoáy cổ tay thuần thục rồi mới phối hợp di chuyển 2 bước.

9. Cách ném bóng rổ chính xác và chuẩn

Theo các huấn luyện viên dạy bóng rổ, cách ném bóng rổ chính xác cần phải tập theo từng bước cơ bản. Đầu tiên là tư thế chuẩn bị, tiếp đó là động tác tay ném, xác định mục tiêu và thực hiên ném bóng:

– Cách ném bóng rổ chuẩn cần phải lưu ý tư thế đứng ném. Đôi chân cân bằng, tạo lực cho cú ném.

– Đặt khoảng cách 2 chân rộng ngang vai và đầu gối hơi trùng một chút.

– Mắt hướng về phía vành bóng rổ.

– Ngoài ra, bạn cũng nên nhích chân và tay ném bóng lên phía trước một chút so với chân còn lại.

Lưu ý, tay nào ném rổ thì chân đó đứng trước, trọng tâm dồn vào chân trước.

– Động tác tay cũng cực kỳ quan trọng. Khi ném bóng rổ bạn cần căng rộng ngón tay ra. Đặt bóng giữa lòng bàn tay nhưng tạo ra một khoảng không giữa lòng bản tay và quả bóng rổ.

– Các ngón tay xếp thành hàng trên mép khâu trái bóng, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí trung tâm của trái bóng.

– Cách đơn giản nhất là lấy lỗ bơm bóng trên quả bóng làm vị trí trung tâm.

Bước 3: Xác định mục tiêu ném bóng

– Chắc chắn 1 việc duy nhất mục đích là ném bóng vào rổ. Tuy nhiên, bạn cần xác định chính xác vị trí mục tiêu định ném là giữa vành rổ hay bảng rổ.

– Lời khuyên của các HLV dạy bóng rổ là chúng ta nên tập trung ném vào vị trí giữa vành rổ. Xác định mục tiêu như vậy, bạn sẽ có những cú ném chính xác và ghi những điểm số quan trọng.

Bước 4: Thực hiện cách ném bóng rổ chuẩn xác

– Hai tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném (cao trên vai) tay ném đặt phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ.

– Khuỷu tay hạ thấp, tay kia xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng.

– Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai thì đồng thời hạ thấp trọng tâm.

– Tiếp đó hai chân đạp đất tạo nên lực chuyển qua thân tới cánh tay đến cẳng tay.

– Khi tay gần thẳng hết thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay gập và miết theo bóng.

– Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng là hai ngón trỏ và ngón giữa.

– Sau khi bóng bay ra, thân người vươn lên cao và trọng tâm dồn vào chân trước. Do sức miết của các ngón tay, bóng sẽ xoáy ngược trở lại theo trục ngang.

Tags: cách ném bóng rổ, kỹ thuật ném bóng rổ, cách ném bóng vào rổ, cách ném bóng rổ chính xác, cách ném bóng rổ chuẩn, cách ném rổ chuẩn xác, kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ, kỹ thuật ném rổ một tay trên vai, hướng dẫn ném bóng rổ, cách ném bóng rổ 2 điểm, cách ném bóng rổ giỏi, kỹ thuật ném phạt bóng rổ

Lần Đầu Tiên Giải Bóng Đá, Bóng Rổ

Giải bóng đá, bóng rổ – Cúp MILO lần đầu tiên đến với tỉnh Vĩnh Long với mục tiêu nhân rộng phong trào thể thao học đường sôi nổi, có tính chuyên môn đến các trường học và trở thành hoạt động nòng cốt giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ, bóng đá tại tỉnh Vĩnh Long và cho đội tuyển quốc gia nói chung.

Giải thi đấu tại tỉnh Vĩnh Long năm nay đã chọn ra 16 đội bóng đá nam và 22 đội bóng rổ cả nam và nữ từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Trước đó, các huấn luyện viên của Liên đoàn bóng rổ TP HCM đã có 1 buổi tập huấn cho hơn 60 giáo viên các trường Tiểu học, THCS tại Vĩnh Long về điều luật bóng rổ, bóng đá, giúp giải đấu đảm bảo tính chuyên môn. Nhãn hàng Nestlé MILO đồng thời đã trao tặng 10 bộ khung thành bóng đá và 10 bộ trụ bóng rổ cho các trường học trong địa bàn tỉnh, tạo ra sân chơi cho các em tiếp cận tốt hơn, rèn luyện thường xuyên hơn với hai bộ môn này.

Sau những giờ thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội đoạt giải:

– 1 giải Nhất: 2 triệu/đơn vị/cấp học

– 1 giải Nhì: 1,5 triệu/đơn vị/cấp học

– 2 giải Ba: 1 triệu x 2 giải/ đơn vị/ cấp học

Mùa giải năm nay đã thành công tốt đẹp, đồng thời là dịp để các đội bóng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu, đầu tư bồi dưỡng nâng cao kỹ thuật thi đấu, tiếp tục tập luyện tham gia tranh tài ở mùa giải năm 2020 tới.

Sức hấp dẫn của 2 bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật, nhưng cũng vô cùng ngẫu hứng, sáng tạo trong thi đấu. Đặc biệt, các môn thể thao này còn giúp người chơi, nhất là trẻ em phát triển chiều cao và hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Có thể thấy, sự phát triển của phong trào bóng đá, bóng rổ được thể hiện qua số lượng câu lạc bộ, trung tâm tập luyện, giải thi đấu được mở ra ngày càng nhiều. Các giải đấu ở cấp cơ sở, địa phương và quốc gia liên tục được tổ chức với quy mô mở rộng cùng sự tham gia của nhiều vận động viên và sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Nestlé MILO thông qua hoạt động hỗ trợ Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục của 6.146 học sinh tiểu học diễn ra vào tháng 4/2019 đã được Tổ chức kỉ lục Việt Nam ghi nhận và hôm nay là Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long – Cúp Milo lần I năm 2019. Tôi mong muốn đây sẽ là sự kiện thường niên mà Sở GD-ĐT và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Vĩnh Long.”

Với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức, ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh Doanh Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì Cúp MILO – giải bóng đá, bóng rổ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh và nhà trường tại Vĩnh Long. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chương trình “Năng động Việt Nam” được đưa vào triển khai tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, chúng tôi càng mong muốn mở rộng nhiều hơn những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em tại nhiều địa phương khác tại Việt Nam”.

Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long – Cúp Nestlé MILO cũng là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

Học Bóng Rổ Bao Nhiêu Tiền Một Tháng?

Lợi ích của việc học bóng rổ

Như các bạn đã biết, bóng rổ là một trong những môn thể thao rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ giúp tăng chiều cao, cải thiện sức khỏe. Mà bóng rổ còn giúp lứa tuổi trẻ em phát triển toàn diện và giải tỏa được những căng thẳng sau giờ học:

Phát triển chiều cao tối đa.

Xây dựng nền tảng thể lực tốt.

Tạo nên các mối quan hệ, giao lưu bạn bè.

Phát triển tư duy, lối sống, khả năng trí tuệ.

Giải tỏa những căng thẳng.

Thông minh hơn, cao lớn hơn!

Trung tâm dạy bóng rổ Tuổi Trẻ

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo bóng rổ trẻ em Việt Nam. Trung tâm dạy bóng rổ Tuổi Trẻ, với mục đích tạo ra những sân chơi thể thao bổ ích nhất cho trẻ em. Mang đến dịch vụ đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp. Góp phần hỗ trợ xây dựng phát triển toàn diện cho trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế hiện nay, trung tâm đang là địa điểm ưa thích của các em nhỏ theo học bóng rổ:

Hiện tại, trung tâm có tới hơn 40 cơ sở hoạt động phủ khắp các quận huyện ở Hà Nội.

Có tới hơn 100 huấn luyện viên chuyên nghiệp đều là các giảng viên tài các trường ĐH Thể dục thể thao và là những tuyển thủ đang thi đấu tại các giải bóng chuyên nghiệp và bán chuyên. Tất cả đều có kinh nghiệm đào tạo, yêu trẻ, nhiệt tình, tận tâm.

Đào tạo hơn 6000 học viên đã và đang theo học tại trung tâm.

Học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng?

+ 1.495.000đ (tuần 1 buổi – 13 buổi – được nghỉ tối đa 1b/khóa)

+ 2.100.000đ (tuần 2 buổi – 20 buổi- được nghỉ tối đa 2b/khóa)

+ 2.850.000đ (tuần 3 buổi – 30 buổi – được nghỉ tối đa 3b/khóa)

+ 3.600.000đ (tuần 4 buổi – 40 buổi – được nghỉ tối đa 4b/khóa)

Đăng ký 2 khóa liên tiếp: giảm 5%

Đăng ký 3 khóa liên tiếp: giảm 7%

Đăng ký 4 khóa liên tiếp: giảm 10%

Chương trình dạy bóng rổ tại TT Tuổi Trẻ

Khóa học bóng rổ cơ bản

Đây là khóa dành riêng cho trẻ mới lần đầu tiếp xúc với bộ môn này. Tại khóa học bóng rổ cơ bản này, các em sẽ được tập luyện các bài tập và kỹ thuật sau: 

Kỹ thuật khởi động

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật tư thế đứng

Kỹ thuật ném rổ

Luật bóng rổ cơ bản

Khóa học bóng rổ nâng cao

Lớp học bóng rổ Hà Nội với khóa nâng cao dành cho các em đã trải qua khóa cơ bản hoặc những em đã biết chơi bóng rổ từ trước. Tại đây, các em được HLV hướng dẫn các kỹ thuật bài tập chuyên sâu hơn:

Kỹ thuật kèm người

Kỹ thuật chắn, cắt bóng

Kỹ thuật cướp bóng dưới rổ

Kỹ thuật cướp, giằng bóng

Kỹ thuật phá bóng

Kỹ thuật phòng thủ

Kỹ thuật khống chế bóng

Chiến thuật thi đấu

Đăng ký học bóng rổ

Trung tâm liên tục tuyển sinh các khóa bóng rổ cho trẻ em U6-U16. Quý phụ huynh và các em học viên có thể đăng ký tham gia bất kỳ lúc nào.

Video lớp học bóng rổ trẻ em ở Hà Nội

Để được giải đáp thắc mắc và cần tư vấn hỗ trợ. Hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm qua thông tin: