Top 18 # Xem Nhiều Nhất Hồ Sơ Xin Du Học Pháp / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp / 2023

Hồ sơ xin Visa du học Pháp

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Hồ sơ xin Visa du học Pháp lúc nào cũng là một bước khá khó khăn và đầy tính thách thức. Vì nếu không đủ hồ sơ hay chỉ mắc sai xót nhỏ thì cơ hội được du học Pháp sẽ bị dừng lại và phải mất nhiều thời gian để làm lại Visa, các bạn sinh viên đều mong muốn có một Visa du học tại Pháp, điều đó sẽ thành hiện thực nếu bạn đến trung tâm du học Pháp Phương Nam để được tư vấn và được hỗ trợ làm thủ tục xin Visa theo các bước để có được Visa du hoc Pháp đúng như dự định ban đầu.

– Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng + Bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt Nam. – Sổ hộ khẩu + bản dịch công chứng sang tiếng Pháp ở một phòng công chứng hợp pháp – Tờ khai xin thị thực dài hạn, điền đầy đủ thông tin hai trang và có chữ ký – Tờ khai Formulaire OFII được điền đầy đủ thông tin – 01 ảnh chân dung mầu mới chụp và chân thực nhất, cỡ 3,5×4,5cm trên nền trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, không dập ghim, không dán trên tờ khai – Giấy chứng nhận phỏng vấn (Attestation d’entretien) hoặc miễn phỏng vấn (Dispense d’entretien) Campus France – Giấy ghi danh tạm thời (Attestation de préinscription) in từ hồ sơ Campus France.

Đương đơn phải trình giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất là 7380 € (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí. Trường hợp đặc biệt :

1. Đối với sinh viên được cấp học bổng : chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380€ /năm học : chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu. 2. Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ : giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính (mẫu đơn ” Cam kết bảo lãnh tài chính”) + giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. 3. Trường hợp được cung cấp chỗ ở : giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 €, thay vì 7380 €, và giấy chứng nhận chỗ ở (xem trong mục chứng minh điều kiện lưu trú) 4. Trường hợp đi học ở một chương trình có mất học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + học phí/1 năm. Nếu đương đơn đã nộp toàn phần hay một phần học phí : giấy nộp tiền. Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí : chứng minh số tiền 7380 Euro + số tiền học phí chưa nộp.

1. Nếu đương đơn đã tìm được một chỗ thuê nhà hay thuê nhà cùng một người khác : bản sao hợp đồng nhà. 2. Nếu đương đơn ở tại nhà một cá nhân : giấy đồng ý đón tiếp của do chủ nhà ký + bản chụp giấy tờ tùy thân của chủ nhà và giấy tờ nhà. 3. Nếu đương đơn ở trong một trường, một cơ quan (VD : C.R.O.U.S) : Giấy xác nhận của trường, cơ quan đó. 4. Trong trường hợp khác : đương đơn cung cấp một thư giải trình chi tiết về điều kiện chỗ ở khi tới Pháp, kèm theo các giấy tờ cần thiết (đặt khách sạn, chứng nhận đón tiếp tạm thời của một cá nhân…)

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Hồ Sơ, Thủ Tục Xin Visa Du Học Pháp 2022 / 2023

Theo quy định tại Pháp, mọi sinh viên Việt Nam đi du học Pháp đều phải đăng ký tài khoản với Campus France kế cả đối tượng đó là sinh viên được nhận học bổng hay sinh viên du học Pháp tự túc. Quy trình làm hồ sơ du học Pháp gồm các bước sau:

Việc đăng ký này là bắt buộc đối với tất cả học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp bởi hiện nay, để xin được visa du học Pháp, bạn cần phải cung cấp số hiệu cá nhân mà bạn đăng ký trên trang web của Campus France. Bên cạnh đó việc đăng ký tài khoản cá nhân này còn cho bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với đại diện của Campus France cũng như các trường kết nối campus. Tài khoản này cũng cho phép bạn đăng ký dự thi TCF.

Tìm hiểu thủ tục du học Pháp

Sau khi tạo xong tài khoản cá nhân trên website, bạn cần điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập tại Pháp, đề tài nghiên cứu, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đai học, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác, trình độ tiếng Pháp ra sao và các ngoại ngữ khác nếu có… Trước khi hợp thức hoá hồ sơ của bạn, cần kiểm tra kỹ càng các thông tin vừa điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không thể tự sửa đổi được nữa. Nếu muốn sửa lại, bạn cần hẹn gặp với đại diện Campus France.

3. Trả tiền phí phỏng vấn Campus France

Trong các thủ tục cần làm để xin visa du học bạn phải trải qua phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp bắt buộc đó là: (TCF) và một buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF) tại văn phòng campus. Lệ phí đăng ký bằng tiền mặt đối với phần thi này như sau: phí thi : 2.500.000 VNĐ, phí phỏng vấn campus: 2.900.000 VNĐ. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn không bắt buộc phải thi TCF hoặc được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp. Để biết bạn có thuộc diện được miễn thi TCF hay miễn lệ phí phỏng vấn hay không, hãy liên hệ trực tiếp với Campus France để được trả lời chính xác nhất.

Hồ sơ xin visa du học Pháp cần những gì

4. Các giấy tờ cần thiết chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Khi đã định hình được kế hoạch đi du học Pháp, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ sẽ phải đính kèm lên Campus France để cơ quan này xử lý hồ sơ cho bạn. Bộ hồ sơ cần làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp gồm các giấy tờ sau :

– Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam. – Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu sinh viên đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu sinh viên còn đang học đại học ) – Giấy chứng nhận đủ trình độ tiếng Pháp – Giấy khai sinh

5. Thi trình độ tiếng Pháp – TCF DAP và TCF TP

Bài thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp (TCF) của Trung Tâm quốc tế nghiên cứu sư phạm CIEP là một bài kiểm tra được chuẩn hóa châu Âu CECR. Chứng chỉ TCF này là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên du học Pháp có mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học tại Pháp. Kết quả bài thi sẽ xác định được trình độ tiếng Pháp của thí sinh ra sao.

Thử tục xin visa du học Pháp cần những gì

Thời hạn cuối cùng để đăng ký thi TCF là trước kỳ thi ít nhất 1 tháng. Bạn nên tính toán thời điểm đăng ký tham gia kỳ thi tuỳ theo trình độ tiếng Pháp và thời gian bạn cần chứng chỉ TCF. Nếu chưa đủ tự tin với trình độ tiếng Pháp của mình, bạn nên tính toán đủ thời gian để có thể thi TCF lần 2 ( sau ít nhất 60 ngày) trước khi gửi hồ sơ đi các trường nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

6. Phỏng vấn campusfrance

Từ tài khoản cá nhân trên hồ sơ campus, sau khi đã xác nhận hồ sơ online, bạn trả tiền phỏng vấn và vào phần mon dossier để đặt hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của CampusFrance. Buổi phỏng vấn kéo dài trong 30 phút, tại văn phòng của CampusFrance. Nội dung các câu hỏi chủ yếu sẽ xoay quanh các thông tin bạn đã điền và đính kèm trên web của CampusFrance như: quá trình học tập của bạn, kinh nghiệm nghề nghiệp đã khai trên hồ sơ, kế hoạch học tập tại Pháp và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai sau khi ra trường.

7. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

Khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường, bạn cần gọi điện xin cuộc hẹn với bộ phận làm Visa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa. Nếu hộ chiếu của các bạn được cấp tại TP Hồ Chí Minh thì gọi điện xin cuộc hẹn nộp hồ sơ xin visa tại TLS TP Hồ Chí Minh. Khi đến, bạn nộp hồ sơ và lệ phí xin visa, đối với sinh viên nhận học bổng du học Pháp của chính phủ sẽ được miễn phí visa. Bạn có thể theo dõi trên trang web của Đại Sứ Quán Pháp về tình hình xét duyệt hồ sơ xin visa.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Pháp / 2023

Sinh viên nước ngoài có thể tìm học bổng du học Pháp theo 3 nguồn sau: học bổng của Chính phủ Pháp, học bổng của Chính phủ nước sở tại, học bổng của các tổ chức quốc tế hoặc các tổ chức phi chính phủ. Các chương trình học bổng của Chính phủ Pháp đều do Bộ Ngoại giao Pháp quản lý. Mỗi năm chương trình này cấp khoảng 22.000 học bổng cho sinh viên nước ngoài. Có hai loại học bổng:

Hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp

Học bổng trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa các đại sứ quán Pháp và chính phủ nước ngoài. Trên 80% các học bổng của Chính phủ Pháp là nằm trong diện này.

Bộ Ngoại giao Pháp cũng cấp học bổng cho sinh viên trong khuôn khổ các chương trình đặc biệt tùy thuộc từng cơ quan hợp tác tại Paris.

Theo kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn không nên chờ tới lúc lấy được hồ sơ, mà nên tự chuẩn bị từ trước để hồ sơ được hoàn chỉnh hơn. Có rất nhiều việc bạn nên chuẩn bị tốt nhất là trước khi có hồ sơ để điền để tránh bị gấp gáp khi đến hạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin học bổng.

Cần chuẩn bị đầu tiên là bài luận về đề tài nghiên cứu của mình (đối với Master 2 Recherche) hay nghề nghiệp dự định (đối với Master Profesionnel).Độ dài ngắng tùy theo từng loại học bổng. Theo kinh nghiệm cho thấy mẫu hồ sơ xin học bổng không có nhiều thay đổi qua các năm vì vậy bạn có thể tham khảo trước mẫu hồ sơ xin học bổng du học Pháp của năm trước, bởi các nội dung cần điền không thay đổi nhiều.

* Các giấy tờ bắt buộc

Tùy theo loại học bổng quy định mà chủng loại và số lượng giấy tờ trong hồ sơ khác nhau. Và đây là các loại giấy tờ thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ dù xin bất cứ loại học bổng:

Các loại giấy tờ bắt buộc phải có khi xin học bổng du học Pháp

1, Mẫu hồ sơ xin học bổng gồm thông tin cá nhân đầy đủ và đã ký tên. 2, Một CV trình bày rõ quá trình, kinh nghiệm, hoạt động và thành tích trong thời gian học tập. 3, Thư trình bày mong muốn được học tập ở Pháp (Lettre de motivation) 4, Giấy khai sinh (một bản sao công chứng và một bảng tiếng Pháp) 5, Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm hai năm học cuối (đối với trường hợp đang chờ tốt nghiệp) đối với sinh viên (một bản sao công chứng và một bảng tiếng Pháp). 6, Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (một bảng tiếng Pháp và một bản sao công chứng) 7, Bài tóm tắt của đề tài nghiên cứu hoặc là dự định nghề nghiệp tùy theo bậc đào tạo (1-3 trang) 8, Giấy chứng nhận đã đồng ý hướng dẫn làm Luận án Tiến sĩ (dành cho học bổng bậc Tiến sĩ)

Lưu ý là bằng đại học tốt nghiệp tại Việt Nam dịch là ” Maîtrise ” để nộp Master 2 của Pháp.

Các giấy tờ cần bổ sung khi xin học bổng du học Pháp

1, Giấy chứng nhận đã được nhận học.

2, Các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ đã đạt được.

a. Đối với Tiếng Pháp thường là: TCF, DALF, DELF, AUF,…

b. Đối với Tiếng Anh thương là: TOEIC, TOEFL, Cambridge certificate, …

3, Thư giới thiệu về bản thân và khả năng học tập với chữ ký của giáo viên và kinh nghiệm nghề nghiệp có chữ ký của lãnh đạo cơ quan ( đối vời trường hợp đã đi làm.

Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của các học viên đã nhận được học bổng của các năm trước trong quá trình điền biểu mẫu, học hỏi các bố cục của bài luận bắt buộc và cách trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên không khuyến khích sao chép hoàn toàn hồ sơ của người đi trước vì sẽ dễ bị phá hiện ra bởi người tổ chức chương trình học bổng này làm giảm chất lượng hồ sơ của bạn.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

Các Lí Do Hồ Sơ Xin Du Học Pháp Bị Từ Chối / 2023

Qua số liệu thống kê cho thấy,có khoảng 220 000 du học sinh quốc tế tới sinh sống và học tập tại Pháp. Điều đó cho thấy rằng Pháp là một nước có nền giáo dục rất thu hút sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi nền văn hóa lâu đời, chi phí thấp và nhiều hỗ trợ cho sinh viên. Tuy nhiên, trong gần khoảng 1000 sinh viên nộp hồ sơ du học Pháp mỗi năm, thì có khoảng 20% các em không nhận được visa để khởi hành sang Pháp và thực hiện được giấc mơ du học của mình.

Hồ sơ đăng kí du học Pháp có 2 điều cơ bản cực kì quan trọng: thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ.

Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ. Các trường Đại học tổng hợp có thời gian nộp hồ sơ là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học, còn nếu bạn muốn đăng kí vào năm 2,3 đại học và thạc sĩ thì bạn cần phải nộp hồ sơ trước ngày 30/3. Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn.

Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin đi du học Pháp

Về điều kiện chứng chỉ tiếng, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) đối với chương trình học bằng tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0 nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng Anh, và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) hoặc IELTS 6.5 với các chương trình tiếng Anh. Mặc dù hiện nay đối với sinh viên học theo chương trình tiếng Anh tại Pháp không yêu cầu phải sở hữu chứng chỉ TCF như trước kia nữa nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng bắt buộc này khi làm hồ sơ.

Các lý do hồ sơ xin du học Pháp bị từ chối

Nguyên nhân 3: Sai lầm trong việc chọn trường

Du học Pháp có rất nhiều lợi ích

Nguyên nhân 4: Chưa có kỹ năng phỏng vấn Campus

Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể có những sự lựa chọn sai lầm trong việc chọn trường và ngành không phù hợp với bản thân.

Du học tại Pháp bạn có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

Tất cả các bạn mong muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu thì hồ sơ của bạn phải thông qua được Campus France. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tự chuẩn bị thật tốt hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn vì việc đạt được visa hay không là do buổi phỏng vấn quyết định. Nhưng dù kết quả như thế nào thì bạn vẫn sẽ được cấp chứng chỉ đã phỏng ấn. Điều này làm cho các bạn nghĩ rằng phỏng vấn là đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn đã chủ quan và dẫn đến kết quả không mong muốn.