Top 13 # Xem Nhiều Nhất Gửi Mail Xin Học Bổng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Hỏi Về Kinh Nghiệm Gửi Mail Xin Học Bổng

các anh chị làm ơn cho em hỏi về cách gửi mail tới giáo sư, lần đầu tiên gửi mail tới giáo sư thì nên đề cập đến vấn đề gì? nên gửi kèm theo những gì? cảm ơn nhiều?

Danh sách câu trả lời (1)

Đây là kinh nghiệm của tớ, tớ mới sang Fall Semester 2007. Lần đầu tiên tớ gửi mail cho GS tớ thích, giới thiệu về mình, về những công việc lĩnh vực mình học và làm ở VN phù hợp với các lĩnh vực nghiên cứu của lab GS, nên giới thiệu về những proj mình đã làm (nếu đi làm) hoặc nội dung đề tài tốt nghiệp (nếu mới grad). Lần đầu tiên gửi mail chỉ nên mong muốn học tập và làm việc trong lab của GS, đừng đề cập gì đến vấn đề học bổng hay hỗ trợ tài chính. Nên gửi tất cả những bằng cấp, bảng điểm của bạn (scan) rồi attach cùng với mail. Sau đó GS sẽ reply, tùy nội dung trong mail đó mà tiến hành bước kế tiếp. Như trường hợp của mình, sau đó GS reply nói mình confirm có chắc muốn đi học o? Sau đó mới mail confirm lại và hỏi chi tiết hơn về chuyện học hành ăn ở hay hỗ trợ tài chính gì đó, nói chung phải nói sao cho khéo. Tớ thì GS mail lại nói chi tiết hết và gửi 1 số file để làm hồ sơ và hướng dẫn cách làm. Hy vọng giải đáp được câu hỏi của bạn. Good luck to u.

Nhiều Gia Đình Gửi Gắm 2

(BGĐT) – Trong suốt nhiều năm qua, ICO Bắc Giang luôn được biết đến là đơn vị uy tín trong công tác tư vấn du học cho các em học sinh. Điều này càng được khẳng định khi số gia đình có từ 2 – 3 con du học qua ICO Bắc Giang ngày một tăng.

Là đơn vị dẫn đầu về số lượng học sinh xuất cảnh trên toàn hệ thống ICOGroup, mỗi năm, có hàng trăm học sinh được ICO Bắc Giang hỗ trợ đưa đi du học thành công. Điều này là minh chứng rõ nhất khẳng định sự uy tín của công ty cũng như sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Trong buổi gặp mặt và tri ân các gia đình có nhiều con đi du học qua ICO Bắc Giang, rất nhiều phụ huynh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên chi nhánh – những người đã trực tiếp giúp con em họ hiện thực giấc mơ du học.

Hơn 30 phụ huynh đại diện cho các gia đình có từ 2 – 3 con đi du học qua ICO Bắc Giang tại buổi lễ tri ân của chi nhánh.

Gặp lại ban lãnh đạo ICO Bắc Giang trong buổi tri ân, chị Ngô Thị Lan – người mẹ có hai con đi du học Nhật Bản là Nông Thùy Trang (xuất cảnh kỳ tháng 4/2016) và Nông Thế Vũ (xuất cảnh kỳ tháng 10/2016) chia sẻ: “Niềm tin của tôi đối với ICO Bắc Giang là tuyệt đối, sở dĩ tôi đặt niềm tin nhiều như vậy là vì khi tôi đăng ký cho con đi du học Nhật Bản thì đứa nào cũng đi được.”

“Vùng đất của mình vẫn còn nghèo, tôi mong muốn các con được đi ra ngoài để học hỏi thêm nhiều điều tiến bộ và tương lai sẽ rộng mở hơn khi trở về nước. Thời điểm các con đi, tôi chỉ lo phần chi phí ban đầu, còn giờ đây các con đều tự lo được cho cuộc sống tại Nhật. Các con đi mấy năm là về mấy năm, không có năm nào là không về. Thấy các con học tập tốt, làm việc tốt, tôi rất vui và yên tâm”, chị Lan cho biết thêm.

Còn với ông Đỗ Văn Bình – phụ huynh của 3 em Đỗ Thị Lương, Đỗ Văn Lượng và Đỗ Thị Phương đã du học Nhật Bản qua ICO Bắc Giang tâm sự: “Ngay từ khi cháu đầu có ý định đi du học Nhật Bản, tôi đã đến trực tiếp rất nhiều công ty để tìm hiểu quy trình và chi phí du học. Sau đó, gia đình tôi quyết định chọn ICO Bắc Giang vì thấy cơ sở vật chất khang trang và thầy cô tư vấn cũng tận tình.”

Ông Đỗ Văn Bình – phụ huynh của 3 em Đỗ Thị Lương, Đỗ Văn Lượng và Đỗ Thị Phương đã du học Nhật Bản qua ICO Bắc Giang.

“Khi đến tư vấn, tôi nhận được thông tin du học cũng như chi phí rất rõ ràng và minh bạch. Từ khi gia đình tôi đăng ký cho đến khi các cháu xuất cảnh, ICO Bắc Giang luôn quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình. Các cháu đến được với Nhật Bản du học là điều may mắn và hạnh phúc với gia đình chúng tôi”, ông Bình xúc động nói.

Còn với gia đình ông Nguyễn Xuân Từ có các con Nguyễn Thị Thành (xuất cảnh kỳ tháng 12/2015), Nguyễn Thị Thanh (xuất cảnh kỳ tháng 9/2017) đang du học tại Hàn Quốc tâm sự: “Trước đây, làng xóm nghe tin tôi đăng ký cho con gái đi du học Hàn Quốc mà ai cũng cười, họ cười vì cái quyết định không tưởng của tôi. Nhưng không vì thế tôi từ bỏ dự định của mình, tôi lặn lội lên tận thành phố Bắc Giang để tìm hiểu.”

“Sau khi biết được ICO là đơn vị uy tín, tôi đăng ký cho con mình đi ngay. Qua Hàn, các cháu vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí mà không phiền đến gia đình nên tôi cũng yên tâm. Giờ cháu lớn chuẩn bị ra trường nhưng đã xin được một công việc khá tốt tại Hàn, còn cô em thì học lên đúng chuyên ngành mình yêu thích. Gia đình tôi vô cùng biết ơn ICO Bắc Giang. Khi thấy con tôi đi du học thành công, nhiều phụ huynh ở đây đã đến hỏi han và đăng ký để con họ cũng được đến Hàn Quốc du học,” ông Từ nói thêm.

Giám đốc Nguyễn Thị Phượng chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình có nhiều con du học qua ICO Bắc Giang.

Từ đó, các con có thể góp phần nhỏ bé xây dựng quê hương đất nước khi trở về hay chí ít cũng có thể tự lập được cho bản thân.

Với riêng ICO Bắc Giang, được chứng kiến các gia đình như ông Bình, chị Lan, ông Từ hay nhiều gia đình khác vui mừng vì con cái thành đạt, tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh càng thêm tự hào về những gì mình đã làm được.

Chính những tâm sự hân hoan của các bậc phụ huynh khiến mỗi cán bộ, nhân viên ICO Bắc Giang – những người đang ngày ngày chắp cánh giấc mơ du học sẽ không ngừng cố gắng để mở ra nhiều cơ hội học tập hơn nữa cho các em học sinh.

Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế ICO (ICO Bắc Giang) Địa chỉ: 275 Nguyễn Thị Minh Khai, Dĩnh Kế, Bắc Giang Fanpage: https://www.facebook.com/duhocicobacgiang/ Website: http://icogroup.vn

Hướng Dẫn Gửi Hồ Sơ Du Học Sang Nhật Cực Đơn Giản

Chào các bạn, đối với các bạn muốn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản mình đã có một bài viết chi tiết hướng dẫn các bạn. Ngoài ra mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn tính chi phí du học rất chi tiết và trong đó có một mục là gửi hồ sơ du học cho trường tại Nhật. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết hơn về mức phí gửi hồ sơ và hướng dẫn gửi hồ sơ du học sang Nhật một cách đơn giản nhất.

Đầu tiên, các bạn muốn gửi hồ sơ sang Nhật các bạn cần gửi thông qua các đơn vị chuyển phát. Trước khi hướng dẫn gửi hồ sơ du học sang Nhật Bản, tôi sẽ giới thiệu qua cho các bạn về một vài đơn vị làm chuyển phát nhanh uy tín và những quy định chuyển phát cần biết trước khi gửi hồ sơ.

Các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ chuyển phát nhanh trên cả nước. Tuy nhiên chúng ta có thể phân làm hai loại đơn vị đó là các đơn vị tư nhân và đơn vị nhà nước hay còn gọi là bưu điện.

Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện: đối với các bạn ở xa và các đơn vị chuyển phát nhanh không ở gần, các bạn có thể chuyển qua đường bưu điện. Nói chung chuyển qua đường bưu điện giá thành sẽ rẻ hơn so với các đơn vị tư nhân nhưng thời gian chuyển hàng chậm hơn một chút.

Một vài quy định chuyển phát nhanh sang Nhật

Giá tiền chuyển hàng thường được quy định theo trọng lượng của món hàng, nếu hàng cồng kềnh sẽ không tính theo trọng lượng mà tính theo thể tích quy đổi. Thể tích quy đổi sẽ tính theo công thức: trọng lượng (kg) = Thể tích gói hàng (cm3) : 6000

Chuyển qua đường bưu điện trọng lượng tối đa là 30kg và thời gian chuyển từ 2 – 3 ngày. Nếu chuyển đến vùng xa sẽ có thể mất thời gian lâu hơn.

Chuyển phát nhanh các hãng tư nhân thường giới hạn gửi trọng lượng 20kg và giá sẽ tình thêm 7USD/kg tiếp theo. Thời gian chuyển hàng tới thành phố là 2 ngày và tối đa 4 ngày ở các vùng xa.

Ngoài phí chuyển hàng theo bảng giá cước, bạn sẽ phải chịu thêm phụ phí xăng xe. Các hãng tư nhân thường phụ phí xăng xe khoảng 20 – 24% giá trị chuyển phát. Bưu điện phụ phí là 13% tuy nhiên có sẽ có thể có thêm phụ phí vùng xa.

Nếu bạn muốn có hóa đơn đỏ, bạn sẽ mất thêm 10% giá trị tiền viết hóa đơn.

Như vậy chi phí chuyển phát nhanh sẽ được tính bằng giá chuyển phát nhanh + phụ phí.

Ví dụ: bạn chuyển tài liệu sang cho trường nặng 0,5 kg. Theo bảng tính cước của bưu điện bạn chuyển hàng trong khoảng 0,5 kg theo loại tài liệu bạn sẽ mất cước phí là 377.400 VNĐ. Thường các trường sẽ ở các thành phố và bạn không mất phụ phí vùng xa mà chỉ mất phụ phí xăng xe là 13% = 13% x 377.400 = 49.062 VNĐ và tổng chi phí bạn phải trả khi gửi hồ sơ sang Nhật là 377.400 + 49.062 = 426.462 VNĐ

Gửi chuyển phát nhanh thế nào?

Đối với các đơn vị tư nhân, các bạn có thể gọi vào tổng đài yêu cầu nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nơi lấy hàng. Nếu bạn ở quá xa nhân viên chuyển phát không tới lấy bưu kiện được, bạn có thể tới văn phòng của các bên chuyển phát nhanh để gửi. Còn đối với bưu điện, bạn phải tới bưu điện để gửi hàng.

Các thủ tục chuyển bưu kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào một mẫu chuyển hàng do nhân viên chuyển phát đưa cho. Nếu có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại nhân viên chuyển phát để điền chính xác nhất. Sau khi điền xong thông tin, bưu kiện của bạn sẽ được đóng gói và tính trọng lượng. Tùy theo trọng lượng gửi các bạn sẽ phải thanh toán số tiền khác nhau, sau khi thanh toán tiền bạn sẽ được nhận lại một hóa đơn chuyển phát. Như vậy bạn đã hoàn tất thủ tục chuyển hàng sang Nhật.

Dịch Vụ Du Học Mỹ: 4 Bước Để “Chọn Mặt Gửi Vàng”

Lựa chọn dịch vụ du học Mỹ uy tín như thế nào?

Hiện nay, có đến 99% các hồ sơ du học Mỹ của học sinh Việt Nam đều nhờ đến một dịch vụ du học Mỹ xử lý. Đây chính là cách tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc vì nó hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình làm hồ sơ, xin visa,… Nếu bạn không muốn bị lạc trong một “mê cung” thông tin từ việc chọn trường, ngành học phù hợp cho đến khâu nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ, xin visa Mỹ,… thì tất nhiên tìm đến một sự giúp đỡ từ đơn vị có kinh nghiệm là điều hoàn toàn nên làm.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bước 2: Xác định độ tin cậy của công ty

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên mạng và xác định được đó chính là một công ty đáng tin, để tin chắc hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách yêu cầu công ty cho xem giấy phép hoạt động. Những công ty dịch vụ du học Mỹ hoạt động hợp pháp luôn sẵn sàng cho bạn xem xét những giấy tờ này. Nếu còn ngần ngại, bạn cũng có thể xem xét bằng cách đến văn phòng công ty xem nơi đó có chỉn chu hay không, thái độ làm việc của nhân viên như thế nào.

Bước 3: Tham khảo lộ trình làm hồ sơ du học

Khi đến với công ty, sau khi nhận được tư vấn sơ bộ, bạn đừng quên yêu cầu nhân viên phụ trách chỉ rõ cho mình lộ trình chi tiết từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến khi có được visa du học Mỹ. Một công ty dịch vụ du học Mỹ chuyên nghiệp luôn sẽ giúp khách hàng của mình xây dựng được một lộ trình cụ thể, từ việc có cái nhìn tổng quan nhất về đất nước mà mình muốn theo học, những trường đại học, cao đẳng nổi tiếng tại đó cũng như toàn bộ quá trình làm hồ sơ.

Bước 4: Tham khảo chi phí

Đây cũng là một bước quan trọng giúp bạn khẳng định xem mình có nên “chọn mặt gửi vàng” hay không. Hãy nhớ, một công ty dịch vụ du học Mỹ uy tín sẽ hoàn toàn minh bạch về các vấn đề tài chính, họ sẽ không lấp lửng khi được bạn hỏi về học phí, phí dịch vụ,… Bên cạnh đó, nếu công ty ấy đồng ý ký một hợp đồng bao gồm đầy đủ nhất các khoản phí như học phí, chi phí sinh hoạt khi du học, phí dịch vụ, vé máy bay, phí làm visa,… thì đó chắc chắn cũng là một địa chỉ đáng tin cậy.

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com