Top 10 # Xem Nhiều Nhất Dược Y Học Cổ Truyền Tuyển Sinh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Dược Sĩ Y Học Cổ Truyền

Mục tiêu chính của trường trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác là đào tạo nhân lực Y-Dược học cổ truyền, có phẩm chất đạo đức, có đủ kiến thức và kỹ năng có trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược Y học cổ truyền, có khả năng tiếp thu, kế thừa và phát triển vốn Dược y học cổ truyền Việt Nam trong phòng và chữa các bệnh thông thường. .

1.GIỚI THIỆU:

Trình độ đào tạo : Dược sĩ trung cấp Y học cổ truyền

Ngành đào tạo: Dược sỹ Y học cổ truyền

Mã ngành: 0136 – 03

Đối tượng học sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông, BTVH hoặc TCCN khác

Thời gian đào tạo: 24 tháng

Nội dung chương trình gồm các môn học chung, các môn y học cơ sở và các môn chuyên ngành.

Sau khi học xong làm việc tại các khoa Dược tuyến y tế cơ sở, tuyến huyện, các bệnh viện tỉnh, trung ương, các cơ sở bốc, bán thuốc và sản xuất thuốc y học cổ truyền…

Cơ hội phát triển: tiếp tục học liên thông đại học để trở thành Dược sĩ y học cổ truyền.

2. NHỮNG NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA NGƯỜI DƯỢC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN SAU KHI TỐT NGHIỆP:

– Xử lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng, cấp phát thuốc y học cổ truyền tại các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh dược liệu.

– Tham gia sản xuất các loại thuốc Y học cổ truyền thông thường được giao.

– Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc Y học cổ truyền hợp lý, an toàn và hiệu qủa.

– Xác định nhu cầu và có kế hoạch cung ứng thuốc Y học cổ truyền tại tuyến y tế cơ sở.

– Tham gia thực hiện các chương trình y tế tại nơi công tác.

– Hướng dẫn nuôi, trồng, sử dụng thuốc Y học cổ truyền thông thường tại cộng đồng.

– Thực hiện đúng Luật Dược và các quy định về chuyên môn và nghiệp vụ của Bộ Y tế.

3. CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGƯỜI TỐT NGHIỆP DƯỢC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN:

Sau khi học xong chương trình đào tạo hệ chính quy Dược sĩ trung cấp YHCT có khả năng:

3.1. Về kiến thức:

– Vận dụng được các kiến thức từ các môn học trong học phần chung trong rèn luyện đạo đức, học tập để có đủ năng lực phục vụ công tác chữa bệnh bằng phương pháp y dược học cổ truyền.

– Sử dụng được các kiến thức từ các môn học trong học phần y học cơ sở để có năng lực học tập liên thông thuộc ngành y dược học cổ truyền và chuyên ngành khác .

– Vận dụng được những kiến thức đã học để thực hiện đúng quy chế trong nhiệm vụ cung ứng, bảo quản, tồn trữ, cấp phát và bào chế một số thuốc Y học cổ truyền để điều trị một số bệnh thông thường.

– Có kiến thức để tham gia thực hiện các chương trình y tế .

3.2. Về kỹ năng :

– Thành thạo cân các vị thuốc theo đơn của thày thuốc.

– Sử dụng thành thạo các vị thuốc trong các trường hợp cấp cứu thông thường theo chỉ định của bác sĩ.

– Thành thạo kỹ năng nhận dạng các vị thuốc, cây thuốc, cách sao tẩm, bào chế và bảo quản các vị thuốc. Cách trồng, chăm sóc các cây thuốc và kỹ năng thu hái các bộ phận dùng làm thuốc. Trồng và phát triển các cây thuốc Bắc đã di thực sang Việt Nam, các cây thuốc Nam.

– Biết làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ và tổ chức quản lý công tác y tế.

– Đọc và dịch được 1 số vị thuốc Y học cổ truyền bằng tiếng Trung.

– Soạn thảo văn bản bằng máy vi tính.

3.3. Thái độ:

– Có tác phong làm việc khoa học , công nghiệp.

– Có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, cần cù, cẩn trọng, trung thực trong họat động nghề dược y học cổ truyền.

– Có đạo đức tốt, tác phong, thái độ nghề nghiệp với khách hàng và người bệnh.

– Có nếp sống lành mạnh, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.

– Có đủ sức khoẻ để đảm đương được nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam Năm 2022

Tên trường: Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ trụ sở: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Website: www.vutm.edu.vn

Điện thoại: 024. 33.824.929, 096.820.4422, 096.8204466. Fax: 024.33.824.931

Thông tin tuyển sinh Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam năm 2020

1. Đối tượng tuyển sinh

1.1.Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

1.2. Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

3. Phương thức tuyển sinh.

– Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có tổ hợp bài thi, môn thi theo từng ngành đào tạo được quy định trong đề án này để xét tuyển.

– Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

– Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí (trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách được quy định riêng)

– Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ xét thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán – Vật lí – Hóa học vào ngành Dược học: ưu tiên 1: môn Hóa học ; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán -Hóa học – Sinh học vào ngành Y khoa và Y học cổ truyền: ưu tiên 1: môn Sinh học; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Sau khi xét thêm điều kiện phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

– Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT (Chỉ tiêu theo Ngành/Nhóm ngành/Khối ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo) 6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:mã số trường, mã số ngành, tổ hợp xét tuyển và quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp; các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển…

– Căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố mức điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử chúng tôi trước ngày 08/9/2020.

6.2. Mã số ngành Y học cổ truyền: 7720115

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)

6.3. Mã số ngành Y khoa: 7720101

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)

7. Tổ chức tuyển sinh:7.1. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Thời gian; hình thức nhận hồ sơ ĐKXT/thi tuyển; các điều kiện xét tuyển/thi tuyển

6.4. Mã số ngành Dược học: 7720201

7.2. Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Vật lí – Hóa học)

– Đăng kí xét tuyển đợt 1: Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020 (theo lịch đăng kí dự thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020)

7.3.Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học:

– Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

– Đăng kí xét tuyển đợt 1: Thí sinh nộp phiếu đăng kí xét tuyển cùng với hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệpTHPT năm 2020 tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của sở Giáo dục đào tạo kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

– Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): Thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của Học viện (sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020).

8. Chính sách ưu tiên:8.1. Đối tượng xét tuyển thẳng: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;…

– Xác nhận nhập học đợt 1: Danh sách trúng tuyển công bố trên website Học viện trước 17h ngày 27/9/2020.

– Thí sinh trúng tuyển gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h00 ngày 03 tháng 10 năm 2020 (theo dấu bưu điện), Học viện sẽ có thông báo chi tiết đăng cùng danh sách trúng tuyển. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định được xem như từ chối nhập học.

– Xác nhận nhập học bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

– Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

– Người đã trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

– Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

– Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học;

– Những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Giám đốc và Hội đồng khoa học của Học viện sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

– Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc Học viện sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định để xem xét, quyết định vào học.

8.3. Đối tượng ưu tiên xét tuyển: (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện xét tuyển thẳng hay không dùng điều kiện xét tuyển thẳng).

– Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam theo qui định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày07 tháng 05 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) phải có các điều kiện sau:

+ Có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,00 điểm trở lên;

+ Điểm trong Học bạ của các bài thi, môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển theo từng ngành đạt từ 7,0 điểm trở lên ở cả 3 năm học cấp THPT.

8.2. Hồ sơ xét tuyển thẳng: Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng: Theo quy định tại Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện thông báo kết quả xét tuyển thẳng, hướng đãn xác nhận nhập học diện trúng tuyển thẳng trên website Học viện chúng tôi trước 17h00 ngày 20/8/2020.

Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển có môn đó, cụ thể như sau:

8.5. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. 8.5.1. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng:

– Đạt giải Nhất: cộng 3,0 điểm.

– Đạt giải Nhì: cộng 2,0 điểm.

– Đạt giải Ba: cộng 1,0 điểm.

– Đạt giải Khuyến khích: cộng 0,5 điểm.

8.4.Thủ tục hồ sơ, thời hạn và phương thức nộp hồ sơ đăng kí ưu tiên xét tuyển: Theo quy định tại Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Ngành Y học cổ truyền: 25 chỉ tiêu

– Ngành Y khoa: 10 chỉ tiêu

11. Các thông tin cần thiết khác:

– Ngành Dược học: 10 chỉ tiêu

8.5.2. Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển: không giới hạn

9. Lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

10. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 14.300.000 đồng/ năm. Lộ trình tăng học phí hàng năm theo quy định chung và theo Quyết định tự chủ của Học viện.

Số ĐT tư vấn tuyển sinh: 0968204466, 0968204422.

Email: Tuyensinhhvyd@gmail.com

Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học viện y dược cổ truyền được thành lập chính thức vào năm 2005 là ngôi trường đào tạo chuyên về mảng y dược cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam. Như chúng ta đã biết, y học cổ truyền được biết đến là một trong những phương thức cứu chữa bệnh bằng phương pháp dân gian mang tính truyền thống được kiểm nghiệm lâu dài với những cái tên không còn là xa lạ đối với mỗi chúng ta như: Hải Thượng Lãn Ông, Hoa Đà, Trương Trọng Cảnh… y học cổ truyền hiện nay cũng đồng thời là sự kết hợp giữa y học phương đông với nền y học hiện đại. Học viện y dược được thành lập nên với mục đích nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển hơn nền y học cổ truyền của nước nhà dựa trên nền tảng y học cổ truyền được hình thành trước đó.

Đồng hành cùng học viện là đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiệt huyết, trình độ chuyên sâu được đào tạo kỹ lưỡng bài bản nhằm đạo tạo ra một thế hệ sinh viên tài giỏi đáp ứng đủ những tiêu chí mà xã hội đặt ra cả về đức lẫn tài giúp ích cho đất nước. Ngoài học tập và giảng dạy nhà trường còn xây dựng, nâng cấp và cải thiện lại cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện hết mức cho sinh viên nghiên cứu và thực tập đạt hiệu quả cao nhất.

  A. GIỚI THIỆU

         Tên trường: Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

        Tên tiếng anh: Vietnam academy of traditional medicine

        Mã trường: HYD

        Loại trường: Công lập

        Hệ đào tạo: Đại học, Trung học, Sau đại học

        Địa chỉ: Số 2 đường Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

        Email: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

        Website: 

Website 1:

http://vutm.edu.vn

Website 2:

http://vatm.edu.vn/

        Facebook: www.facebook.com/hvydvn

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

        I.  THÔNG TIN CHUNG:

Học viện y học cổ truyền Việt Nam đào tạo với 3 ngành học: Y học cổ truyền, Y khoa, Dược học. Chính bởi, trình độ đào tạo đạt chất lượng cao do vậy mà hàng năm nhà trường đã nhận được rất nhiều bộ hồ sơ đăng kí nhập học. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm 2020 chỉ 900 sinh viên điều này đòi hỏi sự cạnh tranh rất cao do vậy để trở thành sinh viên của học viện các thí sinh cần phải thật cố gắng, nỗ lực.

Thời gian tuyển sinh:

Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 dựa theo thời gian dự thi THPT của Bộ Giáo dục và Đào Tạo: Từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Trong trường hợp trường xét tuyển đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu  thì lịch đăng ký xét tuyển bổ sung sẽ được thông báo lên website chính thức của trường.

  Hồ sơ xét tuyển:

  Hồ sơ xét tuyển cần phải có những nội dung sau:

  Phiếu đăng kí xét tuyển vào học viện.

  Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia (chứng thực)

  Bản photo kết quả thi THPT Quốc Gia (chứng thực)

  1 phong bì có gắn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, SĐT

  4 ảnh 3*4

  Cần mang theo lệ phí khi đến đăng kí nhập học.

   Đối tượng tuyển sinh:

   Học viện tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia

    Phạm vi tuyển sinh:

    Học viện thực hiện tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

     Phương thức tuyển sinh

     5.1   Phương thức xét tuyển:

     Trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia của thí sinh.

     Trong một số trường hợp xét tuyển đặc biệt cần tiêu chí phụ truy cập website của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

     5.2   Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

     Thí sinh phải đảm bảo đã tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

     Thí sinh đạt ngưỡng điểm đầu vào mà học viện đề  ra.

     5.3   Chính sách ưu tiên:

     Học viện thực hiện các chính sách ưu tiên theo quy định hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. (Áp dụng điểm cộng với từng vùng khác nhau)

     Một số chính sách ưu tiên đặc biệt thí sinh cần truy cập website của trường để biết thêm chi tiết.

     6. Học Phí:

     Học viện thu học phí theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo với mức học phí được áp dụng với khối ngành sức khỏe là 1.430.000 (nghìn đồng)/ tháng.

     II. CÁC NGÀNH

     Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu

     Y học cổ truyền

     7720115 Toán Sinh học Hóa học 450

     Y khoa

     7720101 Toán Sinh học Hóa học 300

     Dược học

     7720201 Toán Lý Hóa 200

     III ĐIỂM CHUẨN 

     Ngành

     Năm 2018

     Năm 2019

     Năm 2020

     Y học cổ truyền

     19.50

     20,55

     24,15

     Y khoa

     21.85

     23,25

     26,1

     Dược học

     20.90

     21,9

     25

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG 2021

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG HỌC VIỆN QUÂN Y NĂM 2021

Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Năm 2022

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo chiêu sinh lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh dành cho đối tượng học viên vừa làm vừa học 1 năm thứ 7 chủ nhật.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền dựa trên lý luận Đông Y, chữa bệnh theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành để bệnh tật tiêu tán. Sau khi hoàn thành khoá học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường thì người học có những kỹ năng và kiến thức Y lý – Y thuật để có khả năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền như sau:

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Học Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể điều trị bệnh bằng y thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và kết hợp dùng các bài thuốc cổ phương được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

Hồ sơ đăng ký học lơp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

– 02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2020.

– 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

– Bản sao giấy khai sinh + Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

– 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.

– Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Lưu ý: Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt học trong và ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

☎ Hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259. Zalo tư vấn: 09.8258.8258

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Sài Gòn: Số 217 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.