Top 12 # Xem Nhiều Nhất Du Học Y Nhật Bản Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Nhật Bản Ngành Y

Du học Nhật Bản ngành y luôn là ngành học được nhiều người theo đuổi, nó không những giúp người học có cơ hội tìm kiếm việc làm cao, mức lương hấp dẫn đặc biệt đây cũng là một ngành dễ xin học bổng. Hiện nay, Y khoa và điều dưỡng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, bởi thế mà những xuất học bổng hấp dẫn được đưa ra với ngành y để thu hút du học sinh quốc tế.

Một buổi thực tế của các bạn du học sinh tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành Y là gì?

Đây là chương trình giúp sinh viên quốc tế sang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng Nhật Bản các phương thức phòng bệnh, chữa bệnh, bảo về sức khỏe cho còn người và động vật. Các ngành học phổ biến như: Điều dưỡng, bác sĩ, bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ thú y, y tá, hộ lý…

Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản ngành Y

Cơ hội việc làm cao: Ngành y luôn được coi trọng trong xã hội, và luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động có chuyên môn cao. Ngay cả khi bạn được đào tạo tại các trường Đại học y chính quy trong nước thì cũng dễ xin việc chứ chưa nói tới bạn được đào tạo kiến thức Quốc tế.

Cơ hội định cư tại Nhật Bản cao: Hiện nay, Nhật Bản đang rơi vào nước có tỷ lệ dân số già hóa cao, điều này khiến Nhật Bản thiếu hụt môt lượng lớn nhân lực ngành y, đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng viên.Tận dụng cơ hội này, bạn hoàn toàn dễ dàng xin được việc làm ổn đinh với mức lương khấm khá nếu có đam mê công việc và mơ ước được định cư nước ngoài, sau đó bảo lãnh người nhà sang.

Ngoài ra, đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn còn có cơ hội nhận nhiều học bổng trả sau hấp dẫn từ các viện dưỡng lão liên kết với trường, nhằm tìm kiếm lao động phù hợp sau khi ra trường.

Cuối cùng là bạn có cơ hội được sinh sống và học tập, trải nghiệm trong môi trường quốc tế, hiện đại, chuyên nghiệp, làm quen với các công nghệ tiên tiến mà nước nhà chưa phát triển, giúp bạn tự tin hơn vào tương lai. Tuy nhiên cũng cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận những thử thách cũng như sự thật khi du học Nhật Bản mà bạn chưa thể lường trước được

Hạn chế của du học Nhật Bản ngành Y

– Đây là ngành học yêu cầu phải có năng lực tốt, bản lĩnh, kết quả học tập cao nên không phải học sinh nào cũng có đủ điều kiện để đăng ký.

– Thời gian đào tạo dài nên chi phí cao, nếu gia đình không quá dư giả sẽ tạo áp lực kinh tế lớn.

– Có vốn tiếng Nhật tốt mới có thể theo kịp chương trình đào tạo.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Y

– Nam, nữ tuổi từ 18 – 28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, ưu tiên những người có bằng về điều dưỡng.

– Tiếng Nhật tối thiểu N5, chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm

– Số năm trông trước đó không quá 5 năm, điểm tổng kết các môn học thành phần không dưới 5.0

– Không bị cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

– Không bị mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao, HIV

– Có đủ điều kiện về kinh tế

– Có đam mê và mục đích đi du học để phát triển tương lai

Cơ bản du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản sau:

– Bằng cấp III + học bạ gốc và công chứng 02 bản

– Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm …

– Giấy Khai sinh công chứng 02 bản.

– CMTND của học sinh, của bố, mẹ mỗi loại 02 bản

Tham khảo HỒ SƠ du học Nhật Bản của Thanh Giang đầy đủ nhất tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/ho-so-du-hoc-nhat-ban-va-chi-phi-tai-viet-nam

Chi phí du học Nhật Bản ngành Y

Mức chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang dao động từ 158 – 192 triệu, đây là tổng chi phí toàn bộ bao gồm cả học phí 1 năm đầu tiên. Thanh Giang cam kết không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào ngoài những khoản đã công bố.

Chi tiết bảng CHI PHÍ du học Nhật Bản ngành Y tại Thanh Giang: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-va-thuc-te-chi-phi

Một số ngành nghề hot khi du học Nhật Bản:

Một số trường đại học đào tạo ngành Y chất lượng tại Nhật Bản

Học y dược tại trường Đại học Hokuriku

Ngôi trường này có nhiều khoa chuyên sâu, truyền thống và có tiếng đào tạo tốt tại Nhật Bản, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp thu kiến thức, thực hành tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở y tế… không những thế, ngôi trường còn đào tạo cả Đông y và Tây y nên bạn sẽ được học đa dạng hơn.

Trường Đại học Y Asahikawa

Đây được cho là ngôi trường đào tạo về ngành y tế chất lượng nhất tại Nhật Bản. Ngoài khuôn viên giảng đường trường còn có một bệnh viện lớn để phục vụ quá trình nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Đi đôi với chất lượng giảng dạy ngành y đứng đầu của Nhật Bản. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng mở gồm 4 khu vực là: khu phòng thí nghiệm, khu bệnh viện, khu giảng dạy và thực hành, khu bài giảng lâm sàng.

– Tohoku University

– The University of Tokyo

– Kyushu University

– University of Tsukuba

– Nagoya University

– Tokyo Medical and Dental University

– Keio University

– Waseda University

– Kobe University

– Chiba University

Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản

Tại sao nên Du học ngành y tại Nhật Bản?

Dân số Nhật Bản đang ngày một già hóa

Với tâm lý cần nhiều nhân lực trẻ khi đứng trước xã hội có sự già hóa về dân số thì thu hút sinh viên du học để đào tạo ra những nhân viên y tế cung cấp cho sự thiếu hụt trầm trọng cũng là vấn đề đang được thúc đẩy nghiên cứu của Nhật Bản. Theo thống kê cho thấy tuổi thọ trung bình của Nhật Bản khá cao, độ tuổi trên 65 chiếm 43% dân số và không có dấu hiệu suy giảm trong tương lai.

Có được điều này bởi chất lượng sống của người Nhật luôn trong top đầu thế giới, sự phát triển kinh tế nhanh khiến cho cuộc sống con người trở nên gấp gáp, tìm người chăm sóc cho người già quả thật là vấn đề khó khăn khi hầu hết mục tiêu của họ là có cuộc sống khá giả hơn.

Du học ngành y tại Nhật Bản và cơ hội sau khi ra trường

Với sự hứa hẹn của ngành y sau khi ra trường với mức lương cao, bạn sẽ không còn phải lo cạnh tranh với các ngành học khác về vấn đề thừa nhân lực, được tạo điều kiện, các du học sinh có thể ở lại nếu muốn phát triển ở Nhật Bản. Nếu bạn đã tốt nghiệp cử nhân ở Việt Nam và muốn tìm nhiều hơn cơ hội cho mình thì bạn có thuể đăng ký du học tại các ngành , chuyên ngành ý như điều dưỡng, chuyên khoa y. Tất cả sẽ là bước ngoặt cho quá trình tìm kiếm cơ hội phát triển.

Du học Nhật Bản chính là việc bạn lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực theo học. Tại Nhật Bản, ngành Y là ngành không bao giờ hết nóng, đặc biệt khi đó là trường cao đẳng y dược Tokyo là lựa chọn hàng đầu khi bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành này.

Được thành lập khá lâu đời, ngôi trường này đã cung cấp hơn 12.500 cử nhân với các chương trình đào tạo sâu về lý thuyết bởi đội ngũ cán bộ giỏi, chuyên sâu cùng những bài thực hành áp dụng lý thuyết thực tiễn nâng cao tay nghề đã giúp thu hút lượng lớn sinh viên bởi chất lượng đào tạo này một nâng cao và tỷ lệ sinh viên ra trường có cơ hội việc làm luôn ở mức trên 90%. Là một ngôi trường chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực y dược, với trang thiết bị ngày càng được nâng cao, cải tiến nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người học. Trường Cao đẳng y dược Tokyo vẫn hứa hẹn là điểm đến lý tưởng nhất cho bất cứ bạn trẻ nào có ước mơ du học tại Nhật Bản, đặc biệt là ngành y dược.

Với mong muốn luôn luôn nỗ lực tìm kiếm những cơ hội và học bổng để từ đó tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên có cơ hội học tập, làm việc với ngành điều dưỡng. Chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách đặc biệt nhằm ưu đãi riêng cho những sinh viên theo học ngành Y. Các chương trình đào tạo thường chỉ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào khả năng nói tiếng Nhật của sinh viên. Hơn thế nữa, các khoản chi phí phát sinh đầu năm hầu hết được trường hỗ trợ, sinh viên chỉ cần khoản chi phí rất nhỏ phục vụ cho quá trình nhập học.

Bước vào quá trình nhập học, sinh viên được cho vay ưu đãi, không cần trả tiền nhà hàng tháng nếu đạt được những chứng chỉ nhất định trong trình độ tiếng Nhật và chứng chỉ mang tầm quốc gia thì không cần trả lại số tiền đã vay. Đồng thời, sinh viên cũng được hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học tập tại trường, giúp có thể có thêm thu nhập đồng thời tiếp cận sớm hơn với các công việc như trợ lý hay những công việc ở phòng khám và bệnh viện.

Ngành Y là ngành luôn đi cùng với sự phát triển của xã hội, tuyệt vời hơn nữa là sinh viên có thể tìm cho mình môi trường tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện và tận dụng được những cơ hội do du học tại Nhật Bản đem lại.

Bài viết được gắn thẻ với các từ khóa:

du học nhật bản ngành y

du học ngành y tại nhật bản

du hoc nhat ban nganh y

du hoc nganh y tai nhat ban

Du Học Nhật Bản Ngành Y, Dược Sĩ

Du học Nhật Bản ngành Y, dược sĩ – Học bổng, các trường đào tạo y khoa tại Nhật Bản

Theo một thống kê không chính thức gần đây do CEO Dịch vụ thực hiện, trong số các chuyên ngành mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học tại Nhật Bản, ngành y dược vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong khi đó, đào tạo ngành y Nhật Bản có sự tiên tiến vượt bậc so với đào tạo trong nước và nhu cầu của xã hội Nhật Bản đối với ngành này rất cao. Một trong các lý do chính để lý giải cho sự thờ ơ của các bạn du học sinh đối với du học Nhật Bản ngành y dược chính là số lượng học bổng ít ỏi của ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi ra trường

Còn sau khi bạn ra trường, cơ hội để bạn tìm được việc làm ngành y ở Nhật là rất cao. Dự đoán trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400 đến 600 nghìn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 nghìn bác sĩ để có thể đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, lương của ngành y dược nhìn chung là cao. Lấy ví dụ một điều dưỡng viên đạt chuẩn có thể nhận lương từ 180.000 đến 200.000 Yên.

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

So với các nước tiên tiến bậc nhất như Mỹ hay người hàng xóm Singapore của chúng ta, ngành y dược Nhật Bản hãn còn phần thua thiệt. Nhưng trong đào tạo, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới ngành này. Bằng chứng là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của nước này đều có khoa Y dược vô cùng phát triển. Bằng cấp mà bạn đạt được tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng ở các quốc gia Châu Á.

Cơ hội lưu trú vĩnh viễn ở Nhật

Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Bộ phận dân số già được dự báo sẽ là thử thách lớn cho Cơ quan an sinh xã hội Nhật Bản, đặc biệt là về mặt chăm sóc y tế.

Người già cần sự bầu bạn và chăm sóc y tế đúng mực Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu có những hành động thiết thực nhằm bổ sung nhanh nhất nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y dược, bắt đầu từ nghề điều dưỡng. Theo đó, nếu bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản từ năm nay, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và có cơ hội gia hạn tới tận năm 2022. Đó là một cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể xin visa vĩnh trú tại đất nước xinh đẹp này!

Các trường đại học y tại Nhật Bản

Trường đại học Keio University

Ra đời năm 1858, Đại học Keio được biết đến như một trong những trường đại học tư thục hiện đại đầu tiên của Nhật với 6 cơ sở. Trường có hai khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học bao gồm Kinh tế và Thiết kế Truyền thông. Trường cung cấp một số dịch vụ như nhà ở, dịch vụ y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và tìm kiếm việc làm.

Trường đại học Nagoya University Trường Đại học Nagoya là trường đại học công lập với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, toán học và Nghiên cứu Nhật Bản -Châu Á.

Trường đại học Y Asahikawa Medical University

Đây là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản.Trước khi thành lập Trường Đại học Y Asahikawa là một trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk vào năm 1943.

Trường đại học Tohoku University Đại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế.

Học bổng ngành y tại Nhật

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.

Học bổng Trường Y Nippon.

Học bổng đại học Y Hokkaido.

Có thể nói rằng, du học Nhật Bản ngành Y dược đang và sẽ là một trong những khoản đầu tư thực sự có lời cho tương lai của bạn. Với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm CEO Dịch vụ tự tin có thể cung cấp thông tin du học chuẩn xác nhất cũng như tư vấn hỗ trợ đắc lực khi bạn có nhu cầu đến với đất nước mặt trời mọc. Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ:

➡️➡️➡️ HÃY LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN SAU ĐỂ BIẾT RÕ HƠN VỀ DU HỌC NHẬT BẢN

Những Câu Hỏi Khi Du Học Nhật Bản Ngành Y

Xin chào tất cả các bạn học sinh đang có mong muốn được trở thành bác sĩ và có kế hoạch học tập trong một môi trường tiên tiến tại Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có tuổi thọ trung bình thuộc top hàng cao trên thế giới. Việc đầu tư vào ngành y được chính phủ chú trọng trong nhiều năm qua khiến Nhật Bản trở thành một quốc gia có nền y khoa xếp vào top hàng đầu thế giới. Chính vì vậy việc học ngành y, điều dưỡng tại Nhật Bản đang thu hút được giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngành y và điều dưỡng tại Nhật Bản đang ngày một nhiều vì vậy du học ngành y đang trở nên hot.

Chắc hẳn các bạn đang có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp về việc đi du học nganh y o Nhat Ban. Vì vậy hôm nay Line du học đã tổng hợp một số câu hỏi trọng tâm để cung cấp thông tin cho các bạn.

1. Ở bậc THPT tại Việt Nam nên học trọng tâm vào môn nào để thi ngành y tại Nhật?

Các du học sinh Nhật Bản khi muốn học ở trường đại học Y chủ yếu thường sẽ chọn môn sinh học và hóa học. Vì vậy nếu các bạn học theo hướng đó thì sẽ có lợi cho việc du học Nhật Bản sau này. Hãy cố gắng học tốt những môn sinh học và hóa học sau đó rèn luyện tiếng Nhật thật tốt để có thể đi học ngành y tại Nhật Bản.

2. Xin hãy giới thiệu cho em một trường đại học Y mà em có thể xin học?

Hầu hết các trường đại học Y ở Nhật Bản, người nước ngoài đều có thể xin học. Các bạn có thể tham khảo thông tin của các trường đại học Tokyo, đại học Osaka, Đại học Keio hoặc Tohoku. Đây là một số trường đại học nổi tiếng với ngành y bạn có thể tham khảo trước những trường đại học để có thể lựa chọn đúng trường theo điều kiện của mình.

3. Học phí của trường y là bao nhiêu?

Trước tiên em phải lựa chọn được nguyện vọng muốn học của mình rồi sau đó phải học theo đúng yêu cầu xét tuyển của trường. Điều đáng lưu ý ở đây là học phí của các trường tư, nếu bạn học ở một trường Y tư thì chỉ mình học phí một năm bạn đã mất ít nhất là năm trăm triệu. Ngoại trừ trường Keio, nếu bạn không vào được các trường tư khác thì cũng có thể vào được các trường có học phí tầm khoảng 1 trăm triệu một năm, nhưng nên lưu ý nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện du học Nhật Bản.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn trường đại học để học ngành y bởi học phí của ngành nay không hề rẻ.

4. Kết quả tuyển sinh có căn cứ nhiều vào kết quả học cấp 3 không ạ?

Kết quả học cấp 3 sẽ phản ảnh rất nhiều về trình độ của học sinh. Tuy nhiên về mức độ phản ảnh thì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường sẽ khác nhau. Để chắc chắn hơn và yên tâm thì bạn nên học tập tốt để có thể có điều kiện rộng mở hơn đối với việc du học Nhật Bản ngành Y.

5. Lời khuyên.

Nếu tương lại em muốn làm bác sĩ ở Nhật Bản thì em nên học Khoa Y ở Nhật nhưng nếu không thì tốt hơn em nên học trường Y ở Việt Nam. Bởi việc học y khoa tại Nhật Bản còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có học tốt tiếng Nhật hoặc tiếng anh hay không. Điều này khá bất tiện cho một số bạn học chuyên khối A vì vậy hãy cân nhắc có nên đi du học Nhật Bản hay nên học tại trường y ở Việt Nam.