Top 3 # Xem Nhiều Nhất Du Học Úc Như Thế Nào Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Sinh Úc Giải Trí Như Thế Nào?

Cuộc sống của du học sinh Úc

Du học sinh Úc có thể làm thêm để kiếm tiền chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng ngày nhưng các bạn chỉ có thể làm thêm tối đa 20h/ tuần. Thời gian còn lại các bạn có thể học tập và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Tại Úc có rất nhiều hoạt động giải trí với chi phí thấp phù hợp với túi tiền của sinh viên.

Một trong số những hoạt động được đánh giá là “thanh tao” của du học sinh Úc là du lịch Úc tự túc. Các bạn sinh viên thường lựa chọn những chuyến đi giá rẻ đến các địa phương lân cận trên xe buýt đường dài. Đây là cơ hội để các bạn thư giãn, tận hưởng vẻ đẹp của nước Úc, khí hậu thoải mái, dễ chịu, khám phá những công viên quốc gia lớn của Úc.

Ngoài ra, các bạn sinh viên thường tranh thủ thời gian rảnh rỗi để khám phá những địa điểm gần nơi mình học, mình sinh sống bằng xe đạp. Các bạn có thể mua xe đạp (giá xe không quá cao) hoặc thuê xe đạp để đi du ngoạn, tìm hiểu về văn hóa

Các bạn có thể tham các hoạt động khám phá nghệ thuật văn hóa, lịch Úc tại các phong trưng bày và bảo tàng miễn phí.

Hàng năm, Úc có rất nhiều lễ hội lớn như lễ hội âm thực,âm nhạc, rượu vang miễn phí nên các bạn du học sinh Úc có thể thoải mái khám phá văn hóa của đất nước này mà không mất phí. Các du học sinh nên tận dụng những cơ hội này để có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia này.

Với đa dạng những hoạt động văn hóa giải trí tại Úc, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng du học không khó khăn và vất vả như nhiều người từng nói. Bạn sẽ có được những kiến thức mới, hữu ích và có thêm cơ hội khám phá thế giới mới trên con đường du học. Nếu còn băn khoăn về cuộc sống của du học sinh Úc, bạn có thể đến HALO để được tư vấn và có những trải nghiệm thú vị trên con đường du học.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Quy Trình Xin Visa Du Học Úc Như Thế Nào?

Để hoàn thành quá trình xin visa du học Úc là cả một quá trình tương đối khó khăn, nhưng đó là khi bạn không nắm rõ cụ thể quá trình và thủ tục cần thiết. Nếu biết rõ tất tần tật những khoản này thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ thành công nhanh chóng. Vậy quy trình xin visa du học Úc như thế nào?

Để du học Úc bạn phải xin visa thành công. Chính vì vậy, quy trình xin visa rất quan trọng bạn cần phải được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng .

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa

Có khá nhiều giấy tờ bạn cần chuẩn bị và hoàn thành trước khi xin visa du học Úc.

Mẫu đơn xin thị thực du học Úc

Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh

Bản khai lý lịch gia đình

Hồ sơ cá nhân: bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, ảnh chân dung 4×6, hộ khẩu

Hồ sơ học tập: bảng điểm, kết quả học tập cao nhất lúc bấy giờ, bằng tốt nghiệp

Chứng nhận ngoại ngữ theo yêu cầu của từng trường

Mẫu đơn online

Phiếu thu lệ phí visa

Thư mời nhập học của trường

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản sở hữu

Bảo hiểm Y tế dành cho sinh viên quốc tế OSHC

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi xin visa du học Úc

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa du học Úc có các mức phí như sau:

Đương đơn chính: lệ phí là 550 AUD

Du học sinh dưới 18 tuổi: lệ phí là 135 AUD

Du học sinh trên 18 tuổi: lệ phí là 410 AUD

Tuy nhiên, lệ phí có thể thay đổi tùy vào thời điểm và không hoàn trả lại nếu bạn trượt hoặc xin rút hồ sơ.

Những điều kiện của visa du học sinh

Tham gia đầy đủ các lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học

Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc

Không được phép đi làm thêm quá số giờ quy định của chính phủ Úc.

Không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc

Cam kết rời khỏi Úc trước khi hết thị thực

Cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc.

Cam kết không được làm thêm quá thời gian quy định của Chính phủ Úc

Một số điều cần lưu ý khi phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Úc

Để được phỏng vấn, bạn cần đăng ký và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên các trang wedsite chính thức của Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc.

Phỏng vấn trực tiếp là giai đoạn rất quan trọng góp phần vào quá trình xét visa du học Úc. Vậy để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thể hiện sự tôn trọng và lấy được thiện cảm của chuyên viên phỏng vấn bằng cách ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể trả lời câu hỏi của chuyên viên một cách sáng suốt và thông minh nhất.

Nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian quy định để có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Và tiến hành đăng ký tại quầy Lãnh sự quán trước 15 phút.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Úc Như Thế Nào?

Ngày nay việc xin visa đi sang Úc học tập đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ chinh phục nền tri thức tiên tiến tại đất nước xinh đẹp này. Vậy thủ tục xin visa du học Úc giờ ra sao?

Thủ tục xin visa du học Úc đã thay đổi

Với mục đích đơn giản hóa thủ tục xin visa du học Úc, Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) đã chính thức công bố những thay đổi về diện visa này. Bắt đầu áp dụng từ ngày 01/07/2016. Theo đó, chính sách xét duyệt visa du học Úc mới SSVF chỉ còn 2 loại:

Subclass 500: Dành cho sinh viên mới ở mọi cấp độ từ Trung học đến Tiến sĩ

Subclass 590: Dành cho người giám hộ đi theo học sinh dưới 18 tuổi

Nộp hồ sơ xin visa theo hình thức trực tuyến trên trang web của Bộ Di Trú Úc. Với quy định mới này, phụ huynh cần chứng minh thu nhập đảm bảo cho việc học của con mình. Nhưng Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác, nếu học tại những trường thuộc diện ưu tiên Level 1 thì không cần chứng minh. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh là đủ.

Sau khi nắm rõ quy định mới về xin visa du học Úc, Việt Phương Edu xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết.

Điều kiện để xin visa học tập ở Úc

Tuy nhiên, để được trường chấp nhận thì bạn phải có năng lực học tập khá giỏi. Đồng thời phải có đủ trình độ Tiếng Anh như:

IELTS

TOEFL iBT

PTE (Pearson Test of English Academic)

CAE (Cambridge English Advanced)

Căn cứ vào đó, trường sẽ sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước vào chính khóa. Ở Úc, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho các bạn lựa chọn như General English, English for Academic Purposes, IELTS Examination Preparation,…

Ngoài ra, nước Úc có hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chi phí thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế OSHC trong khoảng thời gian được cấp visa. Có vậy mới được hưởng chính sách y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học. Căn cứ vào thời gian học, trường sẽ chỉ định mua bảo hiểm OSHC giúp bạn.

Quy trình hoàn tất hồ sơ du học Úc

Sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên, trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO). Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn. Trong đó bao gồm:

Thông tin chi tiết các khóa học

Bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế

Các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê

Sau khi hoàn tất thủ tục, trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tập hợp hồ sơ, hướng dẫn các bạn viết kế hoạch học tập và giải trình tài chính (nếu có) để gửi đến Lãnh sự quán Úc xét duyệt xin visa du học.

Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Úc nhiều năm, Việt Phương Edu sẽ gợi ý các bạn cách trình bày rõ ràng bằng tiếng Anh. Viên chức xét duyệt sẽ hiểu hơn về mục đích du học Úc của bạn là gì? Kế hoạch học tập ra sao? Dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học tại Úc như thế nào?

Kế hoạch càng chi tiết thì hồ sơ visa của bạn càng tăng tính thuyết phục. Qua đó còn cho họ thấy khả năng viết tiếng Anh của bạn không tồi. Đồng thời thể hiện bạn là một người yêu đất nước. Vì sau khi kết thúc khóa học bạn chắc chắn sẽ quay về làm việc tại quê hương.

Theo quy định mới, hồ sơ xin visa được nộp online trên hệ thống thay vì phải đặt lịch hẹn và chờ đến lượt. Các bạn sẽ chủ động hơn về thời gian của mình miễn sao kịp thời gian nhập học.

Sau khi bộ hồ sơ đã được chuyên viên của Việt Phương Edu tập hợp đủ, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp qua mạng đến Bộ Di trú Úc. Đồng thời, bạn phải thanh toán lệ phí xét duyệt diện visa du học cho Lãnh sự quán Úc. Hình thức thanh toán online theo quy định qua thẻ Visa, Master,… Bước cuối cùng, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian và hướng dẫn các bạn đến đúng địa điểm khám sức khỏe và hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học.

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Trung bình, bạn sẽ mất 2 – 4 tuần xin thư mời. Thời gian xét duyệt visa du học Úc mất tối đa 4 tuần tính từ thời điểm hoàn tất khám sức khỏe và thủ tục sinh trắc học. Như vậy, xin visa du học Úc mất khoảng 6 – 8 tuần.

Và trong thời gian này, chúng tôi sẽ thường xuyên gọi điện luyện phỏng vấn và đặt bạn trong tư thế chủ động. Đã có nhiều trường hợp các bạn vì tự tin hồ sơ xin visa du học Úc của mình là hoàn hảo. Cho nên không quan tâm viên chức Lãnh sự quán có thể gọi điện phỏng vấn bất cứ lúc nào. Kết quả là vẫn bị từ chối.

Tuy nhiên, khi các bạn đã đến với Việt Phương Edu, với trách nhiệm và uy tín lâu năm, chúng tôi sẽ gợi ý câu hỏi và hướng dẫn các bạn cách lời phỏng vấn qua điện thoại một cách hoàn hảo nhất.

Tổng quan về phỏng vấn du học Úc

Phỏng vấn qua điện thoại bằng tiếng Việt, các bạn chỉ có thể nghe giọng nói của ho. Nhưng đây là khâu rất quan trọng. Vì câu trả lời này sẽ được thu âm lại để so sánh với giấy tờ bạn cung cấp. Sau đó mới đưa ra kết quả cuối cùng.

Thật ra, không phải bất kỳ hồ sơ du học Úc nào cũng bị gọi phỏng vấn. Chỉ những hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc chưa thỏa mãn về mục đích du học mới khiến Lãnh sự quán nghi ngờ. Lãnh sự viên sẽ gọi điện phỏng vấn nhằm xác minh trước khi ra quyết định cuối cùng.

Một điều cũng quan trọng xin nói thêm. Ở khâu xin trường, có nhiều trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Phỏng vấn du học Úc, chuẩn bị gì?

Tâm lý chung của các bạn chờ kết quả visa du học Úc thường lo âu, căng thẳng. Đã thế còn cảm thấy hồi hộp mỗi khi có cuộc gọi lạ. Nếu bạn chưa chuẩn bị tâm lý và không được luyện tập, câu trả lời sẽ không đầy đủ. Đôi lúc còn sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng lo âu. Hơn nữa phải nắm vững thông tin hồ sơ để trả lời chính xác, thuyết phục.

Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn giao tiếp trên điện thoại để có cuộc phỏng vấn gây ấn tượng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp visa du học Úc thêm dễ dàng.

Lãnh sự quán Úc sẽ cấp visa du học Úc bằng hệ thống mã code và gửi qua email chúng tôi. Sau khi có visa, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục còn lại trước khi đặt chân đến xứ kangaroo.

Du Học Phần Lan Như Thế Nào

Có nhiều lý do tại sao sinh viên đến Phần Lan học tập: để tiếp thu nền giáo dục tốt nhất ở châu Âu, để tìm kiếm những nơi mới và chưa biết hay bằng cơ hội tình cờ.

Hầu hết các sinh viên nước ngoài không biết nhiều về Phần Lan và những gì làm cho người dân nơi đây đặc biệt hơn những nơi khác. Nhưng sau cú sốc văn hóa ban đầu hầu hết đều cảm nhận được điều đó và vui vẻ hòa nhập. Sinh viên chọn Phần Lan là quốc gia để học trao đổi vì nó khác biệt với tất cả các quốc gia khác. Quan trọng hơn cả là giáo viên với khối lượng tri thức khổng lồ sẵn sàng giảng dạy chỉ bảo.

TIẾP XÚC NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG

Sarah đến từ Tanzania. Cô ấy là một nhà báo vừa chớm nở và được trường đại học của cô ấy gửi đến Phần Lan như một phần thưởng cho kết quả tốt. Sarah nói:”Tôi rất thích ở lại lâu hơn, tôi rất ấn tượng bởi hệ thống giáo dục ở đây và mọi thứ được trang bị tốt như thế nào và bởi mọi người nghiêm túc học tập như thế nào. Ngoài ra, ở đây họ tập trung nhiều hơn vào thực tế, hơn là lý thuyết. Và sau cùng, cách thức của đội ngũ giảng viên và các sinh viên giúp đỡ lẫn nhau khi gặp vấn đề.”

Và Leandra, một sinh viên người Đức đến từ Đại học Hannover, nói: “Hệ thống giáo dục của Phần Lan Phần Lan là tốt nhất trên thế giới. Tôi hoàn toàn có thể hiểu được tại sao nó luôn luôn đứng đầu trong cuộc khảo sát PISA. Bản thân được tự do sáng tạo, và tôi thấy điều đó làm cho việc học trở nên thú vị hơn.”

Đặc biệt hơn nữa là sốc nhiệt. Nhiều sinh viên trao đổi đến Phần Lan vào giữa mùa đông, và bắt đầu thời gian trượt tuyết quanh đường phố Helsinki, trong những đôi giày không có độ bám và run rẩy trong chiếc áo khoác mà quá mỏng. Họ không nghĩ rằng vùng đất nơi ông già Noel sống lại lạnh đễn như thế.