Top 5 # Xem Nhiều Nhất Du Học Úc Ngành Xây Dựng Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Có Nên Du Học Úc Ngành Xây Dựng

Bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều luôn chú trọng về xây dựng. Du học Úc ngành xây dựng được nhiều du học sinh lựa chọn bởi ngành này chiếm tỷ trọng kinh tế cao, sức hấp dẫn lao động lớn.

Du học Úc ngành xây dựng

Ngành xây dựng là gì?

Xây dựng nhà các loại: bao gồm nhóm nhà ở như nhà chung cư, nhà cao tầng… và nhóm nhà không dùng để ở như trường học, bệnh viện, văn phòng, công xưởng…

Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng: bao gồm các hoạt động thi công đường xá như đường cao tốc, đường nhựa, đường sắt… và các công trình công ích như hệ thống dẫn nước, kênh mương, hệ thống thuỷ lợi…

Hoạt động xây dựng chuyên dụng: bao gồm các công trình có mục đích sử dụng riêng biệt như lắp đặt lưới điện, ốp lát, trang trí, đóng cọc… 

Tại sao nên du học Úc ngành xây dựng?

Khan hiếm nhân lực

Mặc dù ngành xây dựng tại Úc phát triển nhường vậy nhưng nguồn nhân lực phục vụ trong công tác xây dựng lại đang ở mức khan hiếm. Chính phủ Úc chú trọng trong công tác tuyển sinh sinh viên trong và ngoài nước du học ngành xây dựng tại Úc, nhằm đảm bảo duy trì nguồn đầu ra trong ngành nghề này luôn ở con số ổn định.

Mặt khác, việc khan hiếm nhân lực dẫn đến việc cạnh tranh trong ngành không cao. Sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm với tỉ lệ đỗ cao hơn.

Du học Úc ngành xây dựng được nhiều du học sinh lựa chọn một phần cũng vì lý do này.

 • Cơ hội việc làm cao

  Việc kham hiếm nhân lực đã nên trên dẫn đến việc tìm kiếm việc làm sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Úc là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và biết cách thu hút nhân tài thông qua các chính sách ưu đãi, tặng học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước.

  Sinh viên sau tốt nghiệp có trình độ làm việc trong và ngoài nước, vì bằng cấp của Úc được công nhận ở mức độ quốc tế.

 • Cơ hội định cư tại Úc

  Du học ngành xây dựng tại Úc hiện là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Ngành xây dựng được xếp trong danh sách các ngành được ưu tiên trong việc xin visa định cư.

  Nhiều người mong muốn có cơ hội sinh sống và làm việc tại Úc. Vậy lý do tại sao lại không chọn du học Úc ngành xây dựng?

 • Công việc ổn định với mức thu nhập ổn

  Mức lương của ngành nghề này không hề thấp, ngược lại khá hấp dẫn. Công việc ổn định, tính thuyên chuyển hay việc cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có.

  Thu nhập giao động từ 50,000 AUD đến 100,000 AUD/ 1 năm.

 • Trình độ xây dựng của nước Úc tốt

  Nước Úc sở hữu cơ sở hạ tầng được xếp ở danh sách hàng đầu thế giới về sự hiện đại và thiết kế tối ưu phục vụ đời sống con người. Điển hình như các thành phố nổi tiếng của Úc như Sydney, Melbourne, Perth, Canberra… các tòa nhà, trung tâm thương mại, đường phố đều được xây dựng một cách tân tiến, toàn diện.

  Các công trình nổi tiếng như nhà hát Opera, cầu Sydney… đều ghi danh trong danh sách các công trình tuyệt vời của thế giới, do bàn tay con người sáng tạo ra.

  Sự phát triển của Úc kèm theo sự thay đổi cảnh quan, cấu trúc xây dựng thể hiện rõ rằng đất nước Úc có trình độ xây dựng rất tốt.

  Chương trình đào tạo và học phí ngành xây dựng tại Úc

  Hệ cử nhân:

  + Thời gian học 4 năm

  + Học phí: 33.000 – 35.000 AUD

  + Yêu cầu tốt nghiệp THPT

  + IELTS tối thiểu 6.0

  Hệ Thạc sĩ:

  + Thời gian học 2 năm

  + Học phí: 32.000 – 36.000 AUD

  + IELTS tối thiểu 6.5 trở lên

  Danh sách các trường đại học tại Úc đào tạo ngành xây dựng 

  Đại học công nghệ Queensland

  Trường đại học tọa lạc ở tiểu bang Queensland của Úc, là một trong những trường thành công nhất trong số các trường đại học hàng đầu dưới 50 năm thành lập. Uy tín, chất lượng được trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt trong đó có ngành kỹ sư xây dựng.

  Việc sinh sống tại tiểu bang Queensland khá yên bình thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, mức phí sinh hoạt cũng như giá cả tại tiểu bang này khá thấp, hợp lý cho nhiều sinh viên.

 • Đại học La Trobe

  Trường đại học xếp top 500 các trường hàng đầu thế giới, có khu học tập tiện nghi, cấu trúc hiện đại, tiện dụng.

  Sinh viên trường đại học được phép sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất; được hỗ trợ về y tế, thể thao…

  Ưu thế của đại học La Trobe là đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng.

 • Đại học Newcastle

  Newcastle – cái tên không hề xa lạ. Trường có chương trình đào tạo đa dạng bao gồm các kỹ năng như: kiến trúc và thiết kế, lý thuyết và lịch sử, tính toán và nhận thức, môi trường bền vững và bền vững, xây dựng quản trị kinh doanh, quản lý dự án tích hợp.

  Tất cả các kỹ năng kể trên được lĩnh hội thông qua quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

 • Trường đại học Deakin

  Trường đại học có nhiều cơ sở, trong đó cơ sở chính tọa lạc tại thành phố Melbourne. Các chương trình đào tạo của trường có thời gian giao động từ 1,5 năm đến 2 năm.

 • Trường đại học Curtin

  Trường đại học nằm tại vùng Tây Úc, với hơn 56,000 sinh viên trong và ngoài nước. Curtin được xếp hạng trong nhóm 1% các trường đại học danh giá trên thế giới.

  Các khóa học của Curtin được mở rộng tại các cơ sở của trường ở Perth, Singapore, Malaysia, Dubai… và có hơn 90 trường đại học đối tác trên thế giới.

  Sinh viên bậc cử nhân và sau đại học được học tập trong môi trường hiện đại, mô phỏng môi trường làm việc thực tế, tăng cường hiệu quả học tập, chất lượng giáo dục đi lên.

  Du học ngành xây dựng ở Úc với ApplyZones như thế nào

  Applyzones là cổng du học trực tuyến MIỄN PHÍ dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tự đăng ký và tìm kiếm chương trình du học phù hợp với từng cá nhân ở tất cả các trường trên toàn thế giới mà không phải cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ trung tâm tư vấn du học nào.

  Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được Applyzones hỗ trợ hoàn thành thủ tục xin visa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và việc của bạn chỉ là ngồi ở nhà và chuẩn bị hành trang để chuẩn bị đi du học ở trường mà bạn đã lựa chọn. 

  Với những ưu điểm vượt trội: không mất chi phí, chủ động tìm kiếm, lựa chọn khóa học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, đặc biệt tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc nhờ các trung tâm tư vấn du học hỗ trợ, nộp hồ sơ ngay trên Applyzones để được trải nghiệm dịch vụ miễn phí và hoàn thành nhanh chóng quá trình đi du học của mình!

 • Du Học Pháp Ngành Xây Dựng

  Du học Pháp ngành Xây dựng

  Cho đến thời điểm này, trường có khoảng 510 sinh viên cho 5 lớp học từ năm thứ nhất đến năm thứ năm của đại học. Trường cũng có hai ngành thạc sỹ rất có uy tín và có nhu cầu xã hội cao là “Eco-matériaux et conception BIM (vật liệu thân thiện môi trường và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính ” và “Ouvrages maritimes et portuaires (công trình cảng biển)”.Trường ESITC nhận sinh viên vào năm thứ nhất, thứ 2, thứ 3 và vào học Master. Điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường cũng được đánh gía phù hợp với sinh viên nước ngoài: học lực sinh viên từ trung bình khá trở lên và có điểm tiếng Pháp B1 trở lên hoặc tương đương.

  Về học phí, ESITIC Caen là trường đào tạokĩ sư xây dựng tư có mức rất hấp dẫn. Sinh viên năm thứ nhất và thứ 2 sẽ đóng khoảng 3.500 € /năm. Sinh viên năm thứ 3,4,5 sẽ đóng từ 6000 – 6500 € /năm. Đới với hệ Master một năm thì sinh viên phải đóng 8.500 đến 9.000 €/năm tùy theo chuyên ngành.

  12 nét nổi bật mà bạn nên chọn học tại trường ESITC Caen

  100% sinh viên ra trường có việc làm sau 3 tháng với mức lương trên 32.000 euros/năm.

  Chuyên ngành đào tạo của trường là xây dựng, sinh viên có nhiều lựa chọn các ngành nghề bên trong đó, từ xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông vận tải và đô thị …

  Có nhiều nguồn học bổng dành cho sinh viên : học bổng của trường, học bổng của vùng, học bổng của doanh nghiệp, học bổng của nghiệp đoàn xây dựng vùng ;

  Sinh viên được trang bị kĩ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ (Anh và Pháp) khi ra trường. Đó là một điều kiện để được tốt nghiệp. Kết quả là 30% sinh viên của trường làm việc trong môi trường quốc tế.

  Trường có mối quan hệ cực tốt với các doanh nghiệp nên sinh viên nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần trong quá trình học tập, đặc biệt là việc được nhận thực tập với mức lương hấp dẫn trong tất cả các năm học.

  Trường đề cao tính thực hành trong quá trình học với nhiều giờ thực hành cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại.

  Tất cả giảng viên đều là tiến sỹ và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy.

  Có ký túc xá cho sinh viên và sinh viên vẫn nhận được sự hỗ trợ bán phần của chính phủ để thuê nhà hay sinh hoạt.

  Cơ sở vật chất hiện đại và có đội ngũ cán bộ chuyên viên chuyên nghiệp và tận tâm với sinh viên, luôn vì sự tiến bộ của sinh viên.

  Đời sống sinh viên sôi nổi với rất nhiều câu lạc bộ sinh viên. Sinh viên phải tham gia và chịu trách nhiệm về một hoạt động tập thể nào đó trong năm học và sẽ được đánh giá vào cuối năm.

  Sinh viên được sinh sống và học tập và tìm hiểu văn hóa trong môi trường quốc tế với nhiều sinh viên đến từ nhiều nước khác trên thế giới.

  Bạn sẽ có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học thực sự trong quá trình học đại học.

  Một số ưu điểm khi bạn đăng ký học tại trường ESITC Caen

  Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam với giám đốc đại diện của trường tại Việt Nam. Bạn sẽ được hướng dẫn hồ sơ nhanh chóng và dễ dàng với giám đốc đại diện của trường tại Việt Nam. Bạn có cơ hội 100% nhận được visa vì trường ESITC Caen đã làm việc và thỏa thuận với Campus France và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

  Đi lại rất thuận tiện về Paris vì chỉ cách Paris chỉ 200 km với 1h45 phút đi tàu;

  Đi lại trong nội bộ thành phố rất thuận tiện vì thành phố có 2 tuyến tramway chạy ngày đêm và nhiều chuyến bus khác rộng khắp;

  Caen là điểm trung tâm của vùng Normandie xinh đẹp. Do vậy, bạn không chỉ có cơ hội thăm thú thành phố rất thơ mộng gần bãi biển Caen mà những địa danh nổi tiếng khác của vùng.

  Bạn sẽ được tham gia vào hội sinh viên Việt Nam tại Caen, là một hội rất năng động và tình cảm;

  Cơ hội tìm việc làm thêm rất rộng mở đối các bạn sinh viên ESITIC Caen bởi trong forum sinh viên của trường luôn giới thiệu thông tin về các công việc làm thêm trong vùng.

  Du Học Ngành Xây Dựng Tại Pháp

  Theo nghiên cứu kinh tế mới nhất của Oxford, thị trường xây dựng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 70% vào năm 2025, từ 8,700 tỷ đô la lên 15,000 tỷ đô la. Các công ty xây dựng của Pháp được xếp hạng trong số những công ty tốt nhất trên thế giới với vị trí mà họ đã nắm giữ từ thế kỷ 19. Điều này mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi năm cho các sinh viên ra trường. Vì thế du học ngành xây dựng tại Pháp là lựa chọn tốt cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê về lĩnh vực này. Trung tâm du học VFE sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để tìm hiểu về ngành xây dựng cũng như những xu hướng mới phát triển trong tương lai.

  Nếu bạn mơ ước được tham gia vào các dự án quy mô lớn và trở thành thành viên trong sự phát triển của một thành phố thì các ngành xây dựng và kỹ thuật dân dụng là dành cho bạn!

  Tốt nghiệp THPT và có điểm các môn khoa học cao (Toán, Lý, Hóa)

  Trình độ tiếng Pháp tối thiểu B1 nếu theo học chương trình bằng tiếng Pháp/ Trình độ tiếng Anh tối thiểu tương đương Ielts 5.5 nếu theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

  Chứng chỉ DELF hoặc TCF tương đương trình độ B2 với chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp

  Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL 500 – 600 với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

  Học phí bậc thạc sĩ giảng dạy trường công vào khoảng 450 – 800 euros, trường tư từ 2000 – 8000 euros/ năm tùy thuộc vào từng chương trình theo học.

  Tùy từng chương trình, cuối mỗi năm học, sinh viên sẽ phải thực hiện thực tập bắt buộc, thông thường thực tập từ 1- 3 tháng đối với năm nhất DUT/ L1/ M1 và từ 3 – 6 tháng đối với năm hai DUT/ L3/M2 và phải làm báo cáo thực tập để hoàn thành năm học.

  Trong quá trình học, sinh viên cũng được đào tạo sử dụng các phần mềm chuyên dụng như : Revit, Robot, Allplan, Tekla, Attic+, Lumion và các ứng dụng BIM trong việc thiết kế và quản lý công trình.

  Cơ hội việc làm sau khi du học ngành xây dựng:

  Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng, bạn có thể chọn tiếp tục học để lấy bằng cấp cao hơn hoặc chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đi làm trong các công ty, tổ chức với các ví trí công việc như sau:

  Chỉ huy trưởng công trình

  Giám sát công trình

  Quản lý cung ứng

  Quản lý dự án

  Kỹ sư xây dựng/ Kỹ sư kết cấu/ Kỹ sư bê tông

  Kỹ thuật viên nghiên cứu

  Bạn yêu thích theo đuổi lĩnh vực Xây dựng, nhưng chưa biết lựa chọn chuyên ngành nào thì BIM có thể là một lựa chọn đáng để suy nghĩ.

  Mô hình thông tin xây dựng BIM (Building Information Modeling) là một quy trình thông minh, dựa trên 3D, cung cấp cho các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng các thông tin và công cụ để lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng. Nó cũng cải thiện việc ra quyết định và hiệu suất trong suốt vòng đời của các dự án xây dựng. Hiện nay, theo chỉ thị mới của châu Âu đang khuyến khích hoặc thậm chí bắt buộc sử dụng BIM cho các công trình công cộng, vì thế cơ hội công việc và mức lương dành cho bạn theo học chuyên ngành này sẽ rất hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn theo học chuyên ngành này vào năm thứ 3 hệ cử nhân (Licence)/ cử nhân thực hành (Licence pro) hoặc tại bậc Thạc sỹ.

  Các trường đào tạo về Xây dựng và có chuyên ngành BIM:

  ESITC Caen

  Ecole des Ponts ParisTech

  Ecole Nationale des Sciences Géographiques L’ENSG

  Ecole Spéciale des Travaux Publics, du Bâtiment et de l’Industrie

  École Nationale Supérieure d’Architecture de Marseille

  École Nationale Supérieure d’Architecture de Paris Val-de-Seine

  École Nationale Supérieure d’Architecture de Toulouse

  École Nationale Supérieure des Arts et Métiers

  Ecotec

  Université Numérique Ingénierie et Technologie UNIT

  Université de Technologie Ouverte et Pluripartenaire

  Bạn còn nhiều thắc mắc? Liên hệ VFE để được tư vấn miễn phí ngay qua một trong các cách sau:

  CÁCH 1: Nhắn tin trực tiếp tới VFE quaFacebook VFE – Tiếng Pháp du học (trả lời 24/24).

  CÁCH 2: Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline trong giờ hành chính.

  Việc tư vấn và hỗ trợ từ VFE là hoàn toàn miễn phí!

  Vì Sao Chọn Ngành Xây Dựng Khi Du Học Úc 2022

  Xây dựng là một trong những ngành truyền thống vẫn giữ được vai trò và sức hút đặc biệt tại bất kì thời điểm nào và quốc gia nào trên thế giới. Tại Úc, Xây dựng cũng là ngành chiếm tỷ trọng kinh tế cao, thu hút đầu tư và hấp dẫn lao động có trình độ và tay nghề cao. Chính vì vậy ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế tới để tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc. Cùng VNPC đi tìm hiểu lý do và trường nào tại Úc đào tạo ngành Xây dựng tốt nhất trong bài viết sau.

  – Kiến trúc sư (Architect)

  – Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer)

  – Kỹ sư định giá xây dựng (Quantity Surveyor)

  – Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer)

  – Giám sát kỹ thuật (Surveyor)

  – Thợ lành nghề như: thợ nề (Bricklayer), thợ mộc sàn nhà và cốp pha (Carpenter), thợ mộc bàn ghế và trang trí nội thất (Joiner), thợ hàn (Welder), thợ sơn và trang trí (Painter and Decorator)…

  – Kiến trúc và thiết kế – lý thuyết và lịch sử – Kiến trúc và thiết kế – tính toán và nhận thức – Môi trường bền vững và bền vững – Xây dựng quản trị kinh doanh – Quản lý dự án tích hợp

  – Master of Construction Management – Master of Construction Management (Professional) – Master of Construction Management by Research

  Các chương trình đào tạo diễn ra từ 1,5 – 2 năm và khai khải vào tháng 3, tháng 7, tháng 11 hàng năm. Với bằng cấp tại Deakin ngành Xây dựng, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Úc và tại bất kì quốc gia nào trên thế giới.

  – Doctor of Philosophy (PhD) in Construction Management: Thời gian học 4 năm, khai giảng tháng 1/2018 – Master of Philosophy Majoring in Building Studies: đào tạo toàn thời gian 2 năm và khai giảng tháng 1/2018.

  Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

  VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

  VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

  Du học Trung học Phổ Thông tại Úc với học bổng 50% tại Pal Buddhist School

  Vì sao New Zealand là điểm đến du học lý tưởng với du học sinh Việt Nam 2016?

  7 lý do đưa bạn du học Úc 2018 tại trường ICMS

  Du học New Zealand 2018 tại 4 trường đại học tốt nhất

  Du học Úc 2018: Điều gì làm nên sức hấp dẫn của thành phố Melbourne

  Đại học La Trobe Úc cấp học bổng cho sinh viên du học năm 2019 – 2020

  Bạn cần chú ý điều gì khi phỏng vấn visa du học New Zealand?

  Điều kiện du học Trung học phổ thông New Zealand 2017 tại Mount Albert Grammar School

  Học sinh Việt Nam không ngừng đạt thành tích xuất sắc tại Taylors

  Du học Úc ở trường Edith Cowan: Trường đại học 13 năm liền đạt 5 sao chất lượng giảng dạy, đẳng cấp thế giới

  Triển lãm du học toàn cầu với Trường Quản lý quốc tế Sydney ICMS

  Tập đoàn giáo dục MEGA – 5 điều có thể bạn chưa biết?

  Giải pháp du học mùa Covid cho lộ trình du học của bạn

  Rộng mở cơ hội học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại Đại học Deakin, Úc

  Chính sách định cư bang Nam Úc mới nhất 2019