Top 5 # Xem Nhiều Nhất Du Học Úc Ngành Du Lịch Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Úc Ngành Quản Trị Du Lịch

1. Ngành quản trị du lịch – khách sạn là gì?

Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh….

Học Quản trị Du lịch – khách sạn ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

– Hướng dẫn viên du lịch;

– Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch;

– Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;

– Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;

– Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

– Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.

– Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

– Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…

– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

2. Xu hướng ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Úc

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Hầu hết những khách sạn nhà hàng hàng đầu trên thế giới đều có xu hướng tuyển dụng những vị quản lý xuất thân từ một trong hai cái nôi đào tạo tốt nhất là Thụy Sĩ và Úc. Bởi lẽ, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất, hội đủ những tố chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo như Anh ngữ, tư duy, sáng tạo, kỹ năng điều hành…

3. Mức lương/ Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Theo nhiều nguồn, công việc việc quản lý khách sạn mang lại mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng – khách sạn thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Mức lương trung bình của Quản lý ngành du lịch – khách sạn tại Úc rơi vào khoảng 53,835 – 60,007 AUD, theo thống kê năm 2016.

Tại Việt Nam: Với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người.

Tại Úc: Với việc chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề phát triển Du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao của thực khách du lịch trong và ngoài nước. Do vậy, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí ngành nghề quản lý nhà hàng – khách sạn ngày càng được quan tâm đặc biệt.

Úc – Sự lựa chọn cho du học sinh theo học ngành Quản trị du lịch khách sạn

Chất lượng đào tạo hàng đầu: Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao. Vì vậy, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…

Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương: Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương (paid internship) trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân.

Sự lựa chọn đa dạng cho chương trình học: Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân. Các bạn có thể theo học các chương trình cấp chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ. Các chương trình này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 3 năm tùy theo quy định cụ thể.

Có cơ hội định cư tại Úc: Sau khi học xong khóa học, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

4. Các trường đào tạo ngành quản trị Du lịch – Khách sạn tại Úc

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Du Học Úc: Săn Học Bổng Ngành Du Lịch

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College, International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute …

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm. Dự báo con số này sẽ đạt 1.62 triệu vào năm 2020.

Những ưu điểm khi du học Úc ngành quản trị khách sạn

Hầu hết những khách sạn, nhà hàng top thế giới đều có xu hướng tuyển dụng những quản lý xuất thân từ một trong hai cái nôi đào tạo tốt nhất là Thụy Sĩ và Úc. Bởi lẽ, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất, hội đủ những tố chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo như Anh ngữ, tư duy, sáng tạo, kỹ năng điều hành…

Nếu Quản trị khách sạn là ngành được ưu tiên định cư tại Úc Theo danh sách định cư tay nghề, thì quản trị khách sạn – nhà hàng là nhóm ngành được ưu tiên định cư vì thiếu hụt nhân lực chất lượng cao.

Thu nhập của ngành quản trị khách sạn được xếp vào mức cao. Mức lương trung bình luôn nằm trong khoảng 54.000 – 70.000 đô la Úc mỗi năm. Đặc biệt, các bạn du học Úc ngành quản trị khách sạn còn được tham gia chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, có thể giúp các bạn có thêm thu nhập từ 12.000 đến 30.000 đô la Úc tại các cơ sở đối tác với nhà trường là những nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc.

Chương trình học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Sinh viên học quản trị khách sạn tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 thời điểm trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học ngành quản trị khách sạn thì vô cùng đa dạng và phong phú cho các bạn lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình cao đẳng chỉ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ 2 – 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể như sau:

Chương trình dự bị (8 tháng):

Xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực tiếp chương trình cao đẳng, đại học.

Chương trình cao đẳng (1 năm):

Bao gồm các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện.

Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học):

Gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện.

Chương trình Thạc sỹ (2 năm tương đương với 2 kỳ học):

Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế, thương mại Khách sạn và du lịch.

Điều kiện du học Úc ngành quản lý khách sạn

Chương trình dự bị: Tốt nghiệp lớp 11, IELTS tối thiểu 5.5, GPA trên 6,5.

Chương trình cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5.

Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5.

Chương trình thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS tối thiểu 6.5, GPA trên 6,5.

Tham khảo một số trường đào tạo khách sạn hàng đầu ở Úc

Griffith University: HỌC BỔNG ĐÊN 50% HỌC PHÍ

Theo QS World University Subject Rankings 2018, Đại học Griffith xếp top 1 Úc và top 11 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí.

Đại học Griffith có mối quan hệ đối tác với nhiều chuỗi khách sạn lớn hàng đầu vùng Đông Nam Queensland và các công ty du lịch lớn. Điều này tạo cơ hội thực tập chất lượng cho sinh viên của trường.

Bạn sẽ theo học ngành này tại cơ sở Brisbane và/hoặc Gold Coast, bang Queensland.

Trường đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học:

Bachelor of International Tourism and Hotel Management (Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế)

Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế)

Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân) và 2 năm (Thạc sĩ).

Southern Cross University: HỌC BỔNG 4.500 AUD

Theo QS World University Subject Rankings 2018, trường này xếp hạng #4 nước Úc và #38 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí. Trường cũng thuộc nhóm top 100 các trường tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Southern Cross có thế mạnh về “truyền dạy” các kinh nghiệm thực tiễn trong ngành này. Từ kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết về kỳ vọng của nhà tuyển dụng… Cho đến phát triển kỹ năng và kinh nghiệm để cạnh tranh trong môi trường thực tế.

Trường có cơ sở đào tạo ở Coffs Harbour, New South Wales và Gold Coast, Queensland. Trường cũng liên kết đào tạo với trường Melbourne The Hotel School và Sydney The Hotel School. Chương trình là sự kết hợp độc đáo giữa của một trường công hàng đầu kết hợp với một tập đoàn đầu tư nhà hàng – khách sạn toàn cầu danh tiếng.

Các chương trình chính Đại học Southern Cross:

Bachelor of Business in Tourism and Hospitality Management (Cử nhân Kinh doanh Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)

Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)

Ngoài ra, bạn có thể học chương trình Chuyển tiếp Sau Đại học trước khi học Thạc sĩ như sau:

Graduate Certificate in International Tourism and Hospitality Management (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)

Graduate Diploma in International Tourism and Hospitality Management (Văn bằng Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)

– 3 năm (Cử nhân) bao gồm 14 tuần thực tập (bắt buộc)

– 2 năm (Thạc sĩ) bao gồm 300 giờ thực tập (bắt buộc). Trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập.

– 6 tháng (Chứng nhận) – 1 năm (Chứng chỉ)

University of South Australia (UniSA – Đại học Nam Úc): HỌC BỔNG 50% HỌC PHÍ

Theo QS World University Subject Rankings 2018, trường xếp hạng 6 nước Úc và 44 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí. UniSA có thế mạnh về đào tạo kinh doanh. Trường Kinh doanh của UniSA thuộc top 1% các trường kinh doanh trên thế giới. Vì thế chương trình MBA chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện của trường khá “sáng giá”.

Bạn cũng dễ dàng tham gia chương trình Exchange (Trao đổi Sinh viên) trong thời gian từ 2 tuần đến 1 năm. Điểm đến là hơn 60 trường đối tác của UniSA trên toàn thế giới. Bạn sẽ theo học tại cơ sở đào tạo City West, Adelaide của trường nếu theo học ngành này.

Đại học South Australia có các chương trình ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau:

Bachelor of Business – Tourism and Event Management (Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)

Bachelor of Business – Sport and Recreation Management (Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Thể thao và Giải trí)

Master of Management – Tourism and Event Management (Thạc sĩ Quản trị chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)

International Master of Business Administration – Tourism and Event Management (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh Quốc tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)

Các sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ, mà không có bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành Kinh doanh, có thể theo học các chương trình chuyển tiếp 6 tháng sau trước khi vào học Thạc sĩ:

Graduate Certificate of Business (DBCC) (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Kinh doanh)

Graduate Certificate in Human Resource Management (DCHU) (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Nhân sự). Sinh viên có GPA cao có thể hoàn tất hai chương trình Cử nhân và Thạc sĩ trong 4 năm. Theo chương trình “3+1 Pathway to Masters” (3+1 Chuyển tiếp lên Thạc sĩ).

Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân) – 2 năm (Thạc sĩ). Bạn có thể hoàn tất chương trình Thạc sĩ sớm hơn trong 1,5 năm nếu đạt điều kiện.

Le Cordon Bleu Australia: HỌC BỔNG 15.000 AUD

Le Cordon Bleu Australia là trường giàu truyền thống đào tạo về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực. Được thành lập từ năm 1984, kế thừa kinh nghiệm của trường Le Cordon Bleu Paris, Pháp.Trường có hệ thống 35 trường ở 20 nước.

Ở Úc, trường có cơ sở tại Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane.

Hệ thống đối tác của Le Cordon Bleu là các tập đoàn hàng đầu thế giới như IHG, Marriott, Accor Hotels, Four Seasons, Hilton, Hyatt… Trường có lượng sinh viên mới ra trường giữ các vị trí quản lý cấp trung đông nhất.

Le Cordon Bleu Australia có các chương trình ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn như sau:

Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Bachelor of Business in International Hotel Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế)

Bachelor of Business in International Restaurant Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Quốc tế)

Master of International Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)

Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vào:

Thời gian học tập: 24-27 tháng (Cử nhân Cao đẳng) – 3 năm (Cử nhân Đại học) – 2 năm (Thạc sĩ).

Trong đó có hai kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Đại học)/ một kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Cao đẳng/ Thạc sĩ).

Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS): HỌC BỔNG TỪ 10% -15% HP

BMIHMS là một trường hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, thuộc Đại học Torrens.

Trường có thế mạnh về các vị trí thực tập hưởng lương cao trong ngành ở Úc và toàn cầu. Tại các khách sạn đẳng cấp toàn cầu như Hilton, Four Seasons, Intercontinental, Sheraton, Marina Bay Sands, Hyatt…

Các cơ sở đào tạo của trường tọa lạc ở Leura, New South Wales và Sydney.

Trường có một số chương trình được công nhận rộng rãi và đánh giá cao trên toàn thế giới:

Bachelor of Business in International Hotel and Resort Management (Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Khách sạn và Resort Quốc tế)

Bachelor of Business in International Event Management (Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Sự kiện Quốc tế)

Master Degree in International Hotel Management (Thạc sĩ Quản trị Khách sạn Quốc tế)

Bachelor of Business in International Event Management (Cử nhân Kinh tế Quản trị Sự kiện Quốc tế), hay

Bachelor of Business in International Restaurant and Catering (Cử nhân Kinh tế Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quốc tế)

William Blue College of Hospitality Management: HỌC BỔNG ĐẾN 30% HỌC PHÍ

Trường tư hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng thuộc Đại học Torrens, có cơ sở đào tạo tại Sydney.

William Blue cũng chú trọng đến việc thực tập với các tập đoàn hàng đầu tại Úc. Thời gian thực tập kéo dài 6 tháng mỗi năm.

Trường còn nổi tiếng với Nhà hàng William Blue Dining do chính sinh viên trường vận hành.

William Blue có chương trình đào tạo linh hoạt với 3 loại chứng nhận, bằng cấp tương ứng từng năm học. Lần lượt là Diploma (Chứng chỉ), Associate Degree of Business (Cử nhân Cao đẳng) và Bachelor Degree (Cử nhân Đại học). Sinh viên có thể hoàn tất từng năm lấy chứng chỉ/ bằng cấp. Sau đó đi làm và trở lại đi học nếu muốn.

Các chương trình đào tạo tại trường:

Diploma of Business – Tourism Management (Văn bằng Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch)

Diploma of Travel and Tourism (Văn bằng Quản trị Đi lại và Du lịch)

Associate Degree of Business – Tourism Management (Cử nhân Cao đẳng Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch)

Bachelor of Business – Tourism Management (Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch)

Diploma of Business – Hospitality Management (Văn bằng Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Associate Degree of Business – Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Bachelor of Business – Hospitality Management (Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vào

Học phí: 22,400 AUD/ năm

Bạn có thể thực tập hưởng lương với thu nhập lên đến trên 14,000 AUD/3 học kỳ.

Thời gian học tập: 1 năm (Văn bằng) – 2 năm (Cao đẳng) – 3 năm (Đại học)

La Trobe University: HỌC BỔNG TỪ 25% -100% HỌC PHÍ

Đại học La Trobe có cơ sở đào tạo ngành này ở Melbourne.

Trường có chương trình Bachelor of Business – Tourism and Hospitality (Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn).

Thông tin học phí, thời gian học

Học phí: 31,000 AUD /năm (Cử nhân)

Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân)

Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT;

Điểm IELTS quốc tế từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Edwith Cowan University: HỌC BỔNG 20% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC

Đại học Edwith Cowan có cơ sở đào tạo ở Joondaloop, Perth thuộc vùng Đông Úc.

Edwith Cowan có các chương trình sau:

Bachelor of Hospitality and Tourism Management (Cử nhân Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch)

Bachelor of International Hotel and Resort Management (Cử nhân Quản trị Khách sạn và Resort Quốc tế)

Bachelor of Sport, Recreation and Event Management (Cử nhân Quản trị Thể thao, Giải trí và Sự kiện)

Graduate Certificate of Hospitality Management (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Master of International Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)

Murdoch University: HOC BỔNG 2.000 – 8.000 – 11.000 AUD

Đại học Murdoch có cơ sở đào tạo tại Perth, Đông Úc.

Học bổng International Welcome Scholarship dành riêng cho sinh viên quốc tế từ 8,000 đến 10,000 AUD/ năm.

Trường có hai chương trình bậc Đại học:

Bachelor of Business (BBus) in Hospitality and Tourism Management (Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du Lịch)

Bachelor of Commerce (BCom) in Hospitality and Tourism Management (Cử nhân Thương mại chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du Lịch)

Chương trình Cử nhân Kinh doanh có trọng tâm là việc nghiên cứu và hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp ngành này. Còn chương trình Cử nhân Thương mại thì tập trung vào chiến thuật phát triển và đẩy mạnh kết quả kinh doanh.

Victoria University: HỌC BỔNG TỪ 2,000 – 26,000 AUD

Đại học Victoria có nhiều chương trình đào tạo ngành ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn từ cấp Cao đẳng nghề đến Thạc sĩ.

Bạn sẽ theo học tại:

Chứng chỉ và Cao đẳng: Cơ sở Footscray Nicholson, Melbourne

Đại học: Cơ sở City Flinders – cơ sở Footscray Park ở Melbourne hoặc cơ sở tại Sydney.

Thạc sĩ: Cơ sở City Flinders, Melbourne

Trường có các chương trình sau cho sinh viên quốc tế:

Diploma of Hospitality Management (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Master of Tourism and Destination Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Điểm đến)

Master of Business -Tourism and Destination Management (Thạc sĩ Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Điểm đến)

Chương trình Thạc sĩ tập trung vào quản trị hoạt động tại điểm đến. Còn Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh lại tập trung vào vấn đề hoạch định chiến lược phát triển du lịch nhiều hơn.

Canberra Institute of Technology (CIT – Học viện Công nghệ Canberra):

Bạn sẽ theo học tại Canberra, thủ đô nước Úc

Trường có các chương trình nghề trong lĩnh vực Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch như sau:

Diploma of Hospitality Management (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Diploma of Event Management (Văn bằng Quản trị Sự kiện)

Diploma of Travel & Tourism Management (Văn bằng Quản trị Chuyến đi và Du lịch)

Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng Khách sạn)

Advanced Diploma of International Hotel and Resort Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Khách sạn và Resort Quốc tế)

Advanced Diploma of Business (Cử nhân Cao đẳng Kinh Doanh) (học sau khi hoàn thành Văn bằng Quản trị Sự kiện/ Quản trị Chuyến đi và Du lịch)

Sinh viên có thể nhận Chứng chỉ nghề III và IV trong quá trình học để đi làm, sau đó học tiếp nếu muốn.

William Angliss Institute: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 2.500 AUD

Học viện William Angliss là một trường nghề được Chính phủ Úc đánh giá cao trong hệ thống TAFE. Trường có thế mạnh đào tạo nghề Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Tổ chức Sự kiện. Trường có tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi ra trường cao hơn hẳn mức trung bình của các trường TAFE.

Học viện William Angliss có cơ sở tại trung tâm thành phố Melbourne.

Trường có các chương trình đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn như sau:

Certificate II in Hospitality (Chứng chỉ nghề II Nhà hàng – Khách sạn)

Certificate III in Hospitality (Chứng chỉ nghề III Nhà hàng – Khách sạn)

Certificate IV in Guiding (Chứng chỉ nghề IV Hướng dẫn viên Du lịch)

Certificate IV in Travel and Tourism (Chứng chỉ nghề IV Quản lý Chuyến đi và Du lịch)

Diploma of Hospitality Management (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Diploma of Hospitality Management (Angliss International Hotel School) (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn). Đây là chương trình chuyên biệt mà trong đó sinh viên thực hành tại các cơ sở chuẩn 5 sao, tham gia tour học tập quốc tế, với 9 tháng thực tập thực tế.

Diploma of Travel and Tourism Management (Văn bằng Quản trị Chuyến đi và Du lịch)

Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Advanced Diploma of Travel and Tourism Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Chuyến đi và Du lịch)

Bachelor of Tourism (Cử nhân Quản trị Du lịch). Đây là chương trình tập trung vào kiến thức tổng thể về du lịch, quản trị điểm đến. Thông qua kiến thức quản trị doanh nghiệp, tài chính và đổi mới đột phá.

Bachelor of Tourism – Marketing (Cử nhân Quản trị Du lịch – chuyên ngành Marketing). Đây là chương trình tập trung vào kiến thức về thị trường du lịch thế giới, nền tảng marketing. Để từ đó nhận diện thị trường và thu hút khách du lịch.

Bachelor of Tourism – Ecotourism (Cử nhân Quản trị Du lịch – chuyên ngành Du lịch Sinh thái). Đây là chương trình tập trung vào thiết kế, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch Du lịch Sinh thái.

Bachelor of Tourism and Hospitality Management (Cử nhân Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)

Bachelor of Resort and Hotel Management (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn)

Bachelor of Resort and Hotel Management (Professional Practice) (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn). Đây là chương trình có phần thực tập 1 năm tại điểm học là resort và khách sạn thực tế tại Úc.

Bachelor of Resort and Hotel Management (International Practice) (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn). Đây là chương trình có phần thực tập 1 năm tại điểm học là resort và khách sạn quốc tế ở nước ngoài.

Bachelor of Event Management (Cử nhân Quản trị Sự kiện)

International College of Management (ICMS): HỌC BỔNG 50% HP – 25.000 AUD

ICMS là đối tác chiến lược của Đại học Macquarie. Trường có thế mạnh trong đào tạo lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Tổ chức Sự kiện, Du lịch, Bán lẻ, Thể thao… Theo báo cáo, có 9/10 sinh viên của trường được làm đúng ngành mà học theo học.

Trường có cơ sở đào tạo tại Manly, vùng biển du lịch tiếp giáp trung tâm Sydney.

Trường có các chương trình ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn như sau:

Bachelor of Hospitality Management (Cử nhân Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)

Bachelor of Event Management (Cử nhân Quản trị Sự kiện)

Bachelor of International Tourism (Cử nhân Quản trị Du lịch Quốc tế)

Graduate Certificate In Event Management (Chứng chỉ Sau Đại học về Quản trị Sự kiện)

Master of Management – Tourism and Hospitality (Thạc sĩ Quản trị – chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)

Master of Event Management (Thạc sĩ Quản trị Sự kiện)

Du Học Úc: Học Ngành Quản Trị Du Lịch – Nhà Hàng

Ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn là một ngành “hot” với mức thu nhập hấp dẫn. Những năm gần đây ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã trở thành sự lựa chọn số một của các du học sinh. Trong đó Úc là điểm đến lý tưởng cho ngành đào tạo này.

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Top 5 nền kinh tế Úc

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Úc là điểm nghỉ dưỡng thú vị cho du khách quốc tế. Theo báo cáo IBISWorld 2017, ngành công nghiệp này đang bùng nổ và mang về cho nước Úc hơn 50 tỷ AUD mỗi năm. Trong đó, các doanh nghiệp tạo doanh thu như sau:• Khách sạn và resorts: gần 8 tỷ AUD• Nhà hàng: hơn 20 tỷ AUD• Quán ăn và cà phê: hơn 8 tỷ AUD• Quán rượu, quán bar, câu lạc bộ đêm: hơn 17 tỷ AUDTheo dự báo của chính phủ Úc, mức thiếu hụt nhân lực ngành này tại Úc vào khoảng 38,000 người vào năm 2017. Dự báo đến cuối 2020, nước Úc cần thêm 123,000 nhân sự ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trong đó có 30,000 nhân sự tay nghề, đã qua đào tạo.Du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vì thế cũng là một chọn lựa đáng để bạn cân nhắc.

Các chọn lựa nghề nghiệp khi Du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Những năm gần đây, du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn đứng đầu top ngành học hot nhất tại Úc. Ngành này cũng mang lại những trải nghiệm và mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.Môi trường làm việc chuyên nghiệp và luôn mới mẻCông việc trong ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn giúp bạn mở cánh cửa ra thế giới. Quy mô lớn của ngành này giúp bạn dễ dàng chuyển dịch để làm việc với một đất nước mới, văn hóa và con người mới. Mỗi khi bạn sẵn sàng.Hoặc trong cùng một tập đoàn/ công ty, bạn vẫn có thể luân chuyển vị trí làm việc một cách linh hoạt.. Làm việc chăm chỉ, rèn luyện để có trình độ và kĩ năng cần có, làm việc tốt với khách hàng và các đồng nghiệp, thực hiện các sáng kiến… Và bạn thấy mình thăng tiến khá nhanh trong ngành này.Mức thu nhập trung bình trong ngành này khi làm việc tại Úc là từ 54,000 – 68,000 AUD. Đối với các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp quốc tế, bạn có thể nhận được mức thu nhập cao hơn, khoảng từ 80,000 – 120,000 AUD mỗi năm.Một số nghề có thu nhập cao• Tổng giám đốc khách sạn (General Hotel Manager): 78,000 – 82,000 AUD• Quản lý nhà hàng (Restaurant Manager): 58,000 – 69,000 AUD• Quản lý khách sạn (Hotel Manager): 55,000 – 62,000 AUD• Chuyên viên Hỗ trợ Khách hàng tại sân bay (Airline Customer Support Officer): 55,000 – 69,000 AUD• Quản lý trò chơi (Gaming Host): 52,000- 63,000 AUD• Quản lý F&B (Food and Beverage Manager – General): 58,000 – 62,000 AUD

Chất lượng đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở ÚcÚc là một trong các quốc gia nổi tiếng về du lịch khám phá và du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy, các trường đại học tại Úc chú trọng các phương pháp giảng dạy kết hợp thực hành.Chương trình học chú trọng thực hành giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cần thiết như: • Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đặc biệt là trong ngữ cảnh đa văn hóa;• Tư duy quản lý, kỹ năng quản lý tài chính – quản lý và đào tạo nhân sự;• Marketing và truyền thông;• Nghiệp vụ chăm sóc khách hàng và điều hành khách sạn, lữ hành…Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lươngTrong quá trình du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các chương trình thực tập hấp dẫn. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Úc đều có các chương trình thực tập có hưởng lương từ 6 – 9 tháng. Trong quá trình thực tập, bên cạnh việc rèn luyện các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn có thể nhận được mức lương thực tập sinh trong khoảng 10,000 – 60,000 AUD/năm. Vị thế tốt của các trường với các doanh nghiệp trong ngành giúp sinh viên có thể thực tập ở các nhà hàng, khách sạn, công ty giải trí, công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện… danh tiếng. Với mức lương thực tập khá hấp dẫn, bạn có thể chi trả một phần lớn chi phí du học Úc.Học ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở ÚcNgành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được giảng dạy ở nhiều trường và học viện Úc. Nhiều trường trong số đó là các trường top trên thế giới.Bạn có thể tham khảo một số trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành này tại Úc.Griffith UniversityTheo QS World University Subject Rankings 2018, Đại học Griffith xếp hạng #1 nước Úc và #11 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí.Đại học Griffith có mối quan hệ đối tác với nhiều chuỗi khách sạn lớn hàng đầu vùng Đông Nam Queensland và các công ty du lịch lớn. Điều này tạo cơ hội thực tập chất lượng cho sinh viên của trường. Bạn sẽ theo học ngành này tại cơ sở Brisbane và/ hoặc Gold Coast, bang Queensland của trường.Trường đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học:• Bachelor of International Tourism and Hotel Management (Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế)• Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế)Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 27.500 AUD/năm (Cử nhân) – 30.000 AUD/năm (Thạc sĩ)Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân) và 2 năm (Thạc sĩ).Yêu cầu đầu vào: • Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học (đối với chương trình Thạc sĩ). • IELTS từ 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương.

Southern Cross UniversityTheo QS World University Subject Rankings 2018, trường này xếp hạng #4 nước Úc và #38 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí. Trường cũng thuộc nhóm top 100 các trường tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.Đại học Southern Cross có thế mạnh về “truyền dạy” các kinh nghiệm thực tiễn trong ngành này. Từ kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết về kỳ vọng của nhà tuyển dụng… Cho đến phát triển kỹ năng và kinh nghiệm để cạnh tranh trong môi trường thực tế. Trường có cơ sở đào tạo ở Coffs Harbour, New South Wales và Gold Coast, Queensland. Trường cũng liên kết đào tạo với trường Melbourne The Hotel School và Sydney The Hotel School. Chương trình là sự kết hợp độc đáo giữa của một trường công hàng đầu kết hợp với một tập đoàn đầu tư nhà hàng – khách sạn toàn cầu danh tiếng.Đại học Southern Cross có các chương trình chính như sau:• Bachelor of Business in Tourism and Hospitality Management (Cử nhân Kinh doanh Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)• Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)Ngoài ra, bạn có thể học chương trình Chuyển tiếp Sau Đại học trước khi học Thạc sĩ như sau:• Graduate Certificate in International Tourism and Hospitality Management (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)• Graduate Diploma in International Tourism and Hospitality Management (Văn bằng Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 25,200 AUD/năm (Cử nhân) – 24,880 AUD/năm (Thạc sĩ)13,000 AUD/ 6 tháng (Chứng nhận) – 26,000 AUD/năm (Chứng chỉ)Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân) bao gồm 14 tuần thực tập (bắt buộc) – 2 năm (Thạc sĩ) bao gồm 300 giờ thực tập (bắt buộc). Trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập. 6 tháng (Chứng nhận) – 1 năm (Chứng chỉ)Yêu cầu đầu vào: • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học (đối với chương trình Thạc sĩ). • Điểm trung bình học tập các năm THPT từ 7.5 trở lên• IELTS từ 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5 (Cử nhân, Chứng nhận, Chứng chỉ)/ IELTS từ 6.5 (Thạc sĩ)

University of South Australia (UniSA – Đại học Nam Úc)Theo QS World University Subject Rankings 2018, trường này xếp hạng #6 nước Úc và #44 toàn thế giới ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí.Trường có thế mạnh về đào tạo kinh doanh. Trường Kinh doanh của UniSA thuộc top 1% các trường kinh doanh trên thế giới. Vì thế chương trình MBA chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện của trường khá “sáng giá”. Bạn cũng dễ dàng tham gia chương trình Exchange (Trao đổi Sinh viên) trong thời gian từ 2 tuần đến 1 năm. Điểm đến là hơn 60 trường đối tác của UniSA trên toàn thế giới.Bạn sẽ theo học tại cơ sở đào tạo City West, Adelaide của trường nếu theo học ngành này.Đại học South Australia có các chương trình ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau:• Bachelor of Business – Tourism and Event Management (Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)• Bachelor of Business – Sport and Recreation Management (Cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị Thể thao và Giải trí)• Master of Management – Tourism and Event Management (Thạc sĩ Quản trị chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)• International Master of Business Administration – Tourism and Event Management (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh Quốc tế chuyên ngành Quản trị Du lịch và Sự kiện)Chuyển tiếp lên Thạc sĩCác sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ, mà không có bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành Kinh doanh, có thể theo học các chương trình chuyển tiếp 6 tháng sau trước khi vào học Thạc sĩ:• Graduate Certificate of Business (DBCC) (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Kinh doanh)• Graduate Certificate in Human Resource Management (DCHU) (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Nhân sự)Các sinh viên có GPA cao có thể hoàn tất hai chương trình Cử nhân và Thạc sĩ trong 4 năm. Theo chương trình “3+1 Pathway to Masters” (3+1 Chuyển tiếp lên Thạc sĩ).Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 31,000 – 32,600 AUD/năm (Cử nhân) – 27,900 AUD/năm (Thạc sĩ)Thời gian học tập: 3 năm (Cử nhân) – 2 năm (Thạc sĩ). Bạn có thể hoàn tất chương trình Thạc sĩ sớm hơn trong 1,5 năm nếu đạt điều kiện.Yêu cầu đầu vào: • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh hoặc tương đương (đối với chương trình Thạc sĩ• Điểm trung bình học tập các năm THPT từ 7.5 trở lên• IELTS từ 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 (Cử nhân, Chứng nhận, Chứng chỉ)/ IELTS từ 6.5 (Thạc sĩ)

Le Cordon Bleu AustraliaLe Cordon Bleu Australia là trường giàu truyền thống đào tạo về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực. Được thành lập từ năm 1984, kế thừa kinh nghiệm của trường Le Cordon Bleu Paris, Pháp.Trường có hệ thống 35 trường ở 20 nước. Ở Úc, trường có cơ sở tại Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane.Hệ thống đối tác của Le Cordon Bleu là các tập đoàn hàng đầu thế giới như IHG, Marriott, Accor Hotels, Four Seasons, Hilton, Hyatt… Trường có lượng sinh viên mới ra trường giữ các vị trí quản lý cấp trung đông nhất.Le Cordon Bleu Australia có các chương trình ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn như sau:• Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)• Bachelor of Business in International Hotel Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế)• Bachelor of Business in International Restaurant Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Quốc tế)• Master of International Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế)Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 61,000 AUD/ 24-27 tháng (Cử nhân Cao đẳng) – 80,000 – 82,000 AUD/ 3 năm (Cử nhân Đại học) – 54,000 AUD/2 năm (Thạc sĩ) (Ước tính)Thời gian học tập: 24-27 tháng (Cử nhân Cao đẳng) – 3 năm (Cử nhân Đại học) – 2 năm (Thạc sĩ). Trong đó có hai kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Đại học)/ một kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Cao đẳng/ Thạc sĩ).

Yêu cầu đầu vào: • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh hoặc kinh nghiệm và chuyên môn ở cấp quản lý nhà hàng – khách sạn (đối với chương trình Thạc sĩ)• IELTS từ 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5 (Cử nhân, Chứng nhận, Chứng chỉ)/ IELTS từ 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 (Thạc sĩ).Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)BMIHMS là một trường hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, thuộc Đại học Torrens. Trường có thế mạnh về các vị trí thực tập hưởng lương cao trong ngành ở Úc và toàn cầu. Tại các khách sạn đẳng cấp toàn cầu như Hilton, Four Seasons, Intercontinental, Sheraton, Marina Bay Sands, Hyatt…Các cơ sở đào tạo của trường tọa lạc ở Leura, New South Wales và Sydney. Trường có một số chương trình được công nhận rộng rãi và đánh giá cao trên toàn thế giới:• Bachelor of Business in International Hotel and Resort Management (Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Khách sạn và Resort Quốc tế)• Bachelor of Business in International Event Management (Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Sự kiện Quốc tế)• Master Degree in International Hotel Management (Thạc sĩ Quản trị Khách sạn Quốc tế)

Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 13,000 – 17,000 AUD/ nămThời gian học tập: 1,5 – 2 năm để có bằng Cử nhân Cao đẳng trong đó bao gồm6 tháng (Chứng chỉ nghề 3) – 6 tháng (Chứng chỉ nghề IV – chỉ áp dụng cho ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn) – 6 tháng (Văn bằng) – 6 tháng (Cử nhân Cao đẳng).Yêu cầu đầu vào: • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT;• IELTS từ 5.5.William Angliss InstituteHọc viện William Angliss là một trường nghề được Chính phủ Úc đánh giá cao trong hệ thống TAFE. Trường có thế mạnh đào tạo nghề Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Tổ chức Sự kiện. Trường có tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi ra trường cao hơn hẳn mức trung bình của các trường TAFE. Học viện William Angliss có cơ sở tại trung tâm thành phố Melbourne.Trường có các chương trình đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn như sau:Chứng chỉ nghề• Certificate II in Hospitality (Chứng chỉ nghề II Nhà hàng – Khách sạn)• Certificate III in Hospitality (Chứng chỉ nghề III Nhà hàng – Khách sạn)• Certificate IV in Guiding (Chứng chỉ nghề IV Hướng dẫn viên Du lịch)• Certificate IV in Travel and Tourism (Chứng chỉ nghề IV Quản lý Chuyến đi và Du lịch)• Diploma of Hospitality Management (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)• Diploma of Hospitality Management (Angliss International Hotel School) (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn). Đây là chương trình chuyên biệt mà trong đó sinh viên thực hành tại các cơ sở chuẩn 5 sao, tham gia tour học tập quốc tế, với 9 tháng thực tập thực tế.• Diploma of Travel and Tourism Management (Văn bằng Quản trị Chuyến đi và Du lịch)Cao đẳng• Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)• Advanced Diploma of Travel and Tourism Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Chuyến đi và Du lịch)Đại học• Bachelor of Tourism (Cử nhân Quản trị Du lịch). Đây là chương trình tập trung vào kiến thức tổng thể về du lịch, quản trị điểm đến. Thông qua kiến thức quản trị doanh nghiệp, tài chính và đổi mới đột phá.• Bachelor of Tourism – Marketing (Cử nhân Quản trị Du lịch – chuyên ngành Marketing). Đây là chương trình tập trung vào kiến thức về thị trường du lịch thế giới, nền tảng marketing. Để từ đó nhận diện thị trường và thu hút khách du lịch. • Bachelor of Tourism – Ecotourism (Cử nhân Quản trị Du lịch – chuyên ngành Du lịch Sinh thái). Đây là chương trình tập trung vào thiết kế, lên kế hoạch và triển khai kế hoạch Du lịch Sinh thái.• Bachelor of Tourism and Hospitality Management (Cử nhân Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)• Bachelor of Resort and Hotel Management (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn)• Bachelor of Resort and Hotel Management (Professional Practice) (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn). Đây là chương trình có phần thực tập 1 năm tại điểm học là resort và khách sạn thực tế tại Úc.• Bachelor of Resort and Hotel Management (International Practice) (Cử nhân Quản trị Resort – Khách sạn). Đây là chương trình có phần thực tập 1 năm tại điểm học là resort và khách sạn quốc tế ở nước ngoài.• Bachelor of Event Management (Cử nhân Quản trị Sự kiện)

Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 7,900 – 9500 AUD/ học kỳ. Riêng học kỳ thực tập thực tế, học phí là 2,375 AUD. Chưa bao gồm chi phí Tour học tập ở nước ngoài 1,000 AUD (nếu có).Thời gian học tập: 6 tháng (Chứng chỉ Nghề II/ III/ IV) – 1 năm (Văn bằng) – 1,5 năm (Cử nhân Cao đẳng) – 3-4 năm (Cử nhân)Yêu cầu đầu vào: • Hoàn tất chương trình THPT tương đương lớp 11 của Úc (đối với Chứng chỉ Nghề)/ có bằng tốt nghiệp THPT (đối với Văn bằng/ Cao đẳng/ Đại học)• IELTS từ 5.5, không có kĩ năng nào dưới 5.0 (đối với chương trình Chứng chỉ Nghề/ Văn bằng/ Cử nhân Cao đẳng)/ IELTS từ 6.0, không có kĩ năng nào dưới 5.5 (đối với chương trình Cử nhân).International College of Management (ICMS)ICMS là đối tác chiến lược của Đại học Macquarie. Trường có thế mạnh trong đào tạo lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Tổ chức Sự kiện, Du lịch, Bán lẻ, Thể thao… Theo báo cáo, có 9/10 sinh viên của trường được làm đúng ngành mà học theo học.Trường có cơ sở đào tạo tại Manly, vùng biển du lịch tiếp giáp trung tâm Sydney.Trường có các chương trình ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn như sau:• Bachelor of Hospitality Management (Cử nhân Quản trị Nhà hàng – Khách sạn)• Bachelor of Event Management (Cử nhân Quản trị Sự kiện)• Bachelor of International Tourism (Cử nhân Quản trị Du lịch Quốc tế)• Graduate Certificate In Event Management (Chứng chỉ Sau Đại học về Quản trị Sự kiện)• Master of Management – Tourism and Hospitality (Thạc sĩ Quản trị – chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)• Master of Event Management (Thạc sĩ Quản trị Sự kiện)

Thông tin học phí, thời gian học và yêu cầu đầu vàoHọc phí: 86,000 AUD/ 3 năm (Đại học) – 40,200 AUD/ 2 năm (Thạc sĩ) – 13,400 AUD/6 tháng (Sau Đại học)Thời gian học tập: 3 năm (Đại học) – 2 năm (Thạc sĩ) – 6 tháng (Sau Đại học)Yêu cầu đầu vào: • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT (đối với Đại học)/ bằng Đại học (đối với Thạc sĩ);• IELTS từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5.Mong rằng các chương trình học ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn với thông tin về nhiều bậc học và cơ sở đào tạo khác nhau sẽ hữu ích đối với bạn khi chuẩn bị đi du học Úc. Liên hệ ngay Du học SET khi cần thêm thông tin chi tiết.

*Lưu ý: Những số liệu trên có thể thay đổi theo thời điểm, để biết được học phí chính xác, bạn vui lòng liên hệ Du học SET

Thành lập từ năm 2003, Du học SET đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại các nước nói tiếng Anh, trong đó, du học Úc được xem là thế mạnh của Du học SET. Chúng tôi đại diện cho hơn 1000 trường từ bậc trung học cho đến đại học và sau đại học với hơn 10,000 khóa học đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với Du học SET để được tư vấn cụ thể nhất về du học Úc:????Trụ sở Du Học SET: 115 Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, chúng tôi ????Hotline: 0909 809 115????Du Học SET Chợ Lớn: 321 – 323 Trần Phú, phường 8, Quận 5, chúng tôi ????Hotline: 0918 118 119????Du Học SET Hà Nội: Tầng 6, Grand Buiding, 30 – 32 Hòa Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ????Hotline: 0904 100 666????Du học SET Sydney: level 2, 300 Chapel Road South, Bankstown, NSW 2200, ????Hotline: 0450911933????Du học SET Melbourne: level 2, 343 Litte Collins, Melbourne, VIC 3000, ????Hotline: 0426226228

Chọn trường du học ngành Ẩm thực (CULINARY ARTS) ở Úc(CULINARY ARTS) ở Úc

Hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Du Học Úc Ngành Du Lịch Những Điều Bạn Cần Biết

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển trên toàn thế giới. Và ở Úc, tổng thu nhập bình quân đầu người hàng năm có khoảng 34 tỷ đô la được đóng góp bởi ngành du lịch. Trong đó, du học Úc ngành du lịch cũng là một trong những chương trình học rất hấp dẫn mà biết bao giới trẻ khắp nơi muốn đổ về.

Du học Úc ngành du lịch có nên không?

Và một điều khá đặc biệt nữa có thể bạn nên biết là với chương trình học ở Úc, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhập học với 3 thời điểm trong năm là vào tháng 1, tháng 5 hoặc vào tháng 9.

Cơ hội việc làm và mức lương sau khi kết thúc chương trình

Với nền công nghiệp du lịch ở trình độ cao như tại nước Úc, bạn sẽ không phải lo sợ khi làm việc trong môi trường chuyện nghiệp ở Việt Nam hay kể cả ở nước ngoài.

Với khởi đầu từ nền tảng học tập tiên tiến tại Úc, ở Việt Nam, bạn có thể có bước tiến xa hơn trong cơ hội được làm việc tại các resort cao cấp, các resort liên kết với nước ngoài tại các tỉnh, thành lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố duyên hải như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, mức lương dành cho ngành này cũng rất hấp dẫn cùng với cơ hội phát triển và thăng tiến cũng rất tốt. Thu nhập trung bình đối với ngành nghề Quản lý khách sạn – nhà hàng ở những khách sạn cỡ trung sẽ rơi vào khoảng 10 – 18 triệu/ tháng. Và ở khách sạn – nhà hàng hạng sang 03 – 05 sao sẽ có thu nhập từ trên 2.000 USD/ tháng.

Nội dung học tập sẽ bao gồm du lịch, du lịch sinh thái, các ảnh hưởng của du lịch lên kinh tế, xã hội cũng như xu hướng du lịch mới, tâm lý du khách.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn học thuần về du lịch để làm trong ngành này. Bạn có thể lựa chọn những ngành chuyên môn phù hợp đều thuộc ngành chính là du lịch như giải trí, sự kiện, lữ hành, quản lý,… Trong đó, chỉ riêng mảng quản lý, bạn đã có thể có nhiều sự lựa chọn giữa Cử nhân Quản trị kinh doanh ngành du lịch quốc tế tại Đại học Southern Cross và Cử nhân Quản lý khách sạn và resort quốc tế tại Đại học Bond.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cụ thể và chuẩn xác hơn tại trang web trường bạn lựa chọn.

Ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Úc có đến hơn 166 trường giảng dạy. Bạn có thể tham khảo một số trường ở các bang đặc trưng của Úc như Bang New South Wales: Đại học La Trobe, Đại học New South Wales, Đại học Wollongong, Đại học công nghệ Sydney; Bang Queensland: Đại học Griffith, Đại học James Cook; Bang Nam Australia: Đại học South Australia; Bang Victoria: Đại học La Trobe;…

Với ngành du lịch, khách sạn tại Úc, học phí trung bình sẽ giao động từ 10.000 đến 16.000 AUD/năm với chương trình học kéo dài trong 3 năm. Để có thể tiết kiệm chi phí học phí, bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường Đại học của Úc có liên kết ở Việt Nam để có thể đăng ký học liên thông trong 1 – 2 năm cuối của chương trình.

Điều kiện nhập học

Phần lớn ngành Du lịch và khách sạn ở các trường Đại học tại Úc thường không có yêu câu hay điều kiện nhập học nào. Ở một số trường có thể sẽ có yêu cầu về kiến thức đã có về Toán học.

Theo Duhoc.online tổng hợp