Top 16 # Xem Nhiều Nhất Du Học Úc Bao Nhiêu Năm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Úc Bao Nhiêu Tiền Một Năm? / 2023

Nước Úc xinh đẹp và năng động luôn đứng trong top đầu những đất nước đáng sống nhất thế giới theo bình chọn của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Úc có đến 19 trường được xếp trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới theo tạp chí uy tín Times Higher Education, có nền kinh tế phát triển mạnh, thu nhập bình quân đầu người cao ( khoảng 78,832 AUD/năm).

Có lẽ cũng bởi có nền giáo dục tiên tiến với những trường đại học hàng đầu thế giới, Úc cũng là quốc gia có số lượng du học sinh đông đảo. Tuy chi phí du học Úc cũng khá tương đương chi phí du học Anh, Mỹ,…, tùy thuộc vào điểm trường và thành phố bạn lựa chọn, nhưng việc Úc có cơ hội việc làm và chính sách định cư tương đối rộng mở khiến đất nước này luôn là lựa chọn được ưu ái trong mắt du học sinh.

1. Học phí

Mức học phí tại Úc có thể xem là khá cao so với các quốc gia trong khu vực, do sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như cơ sở vật chất giảng dạy luôn được đặc biệt chú trọng. Chi phí cho việc học tập trung bình tại Úc cho các cấp học như sau: (Đơn vị tiền tệ đều tính theo AUD)

Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000 cho 4 kì học/ năm

Chương trình Cao đẳng: $18,000 – $24,000 cho 1 năm học

Chương trình đại học: $18,000 – $36,000 cho 1 năm học

Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000 cho 1 năm học

Có sự chênh lệch khá lớn về mức học phí giữa các trường. Chẳng hạn, những trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu, hay các trường tư thục sẽ có mức chi phí cao hơn, hoặc những ngành học đặc thù như y học, luật sư cũng sẽ có mức học phí lớn hơn. Đối với phần lớn các trường thì mức học phí này đều đã bao gồm cả một số lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phí tham gia sử dụng các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, chi phí sách vở,… Một số trường còn có thể bao gồm cả chi phí ăn ở 2 bữa/ngày tại nhà người bản xứ, chẳng hạn như hệ thống trường của EF.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Úc cũng được đánh giá là khá “đắt đỏ”, tuy nhiên bạn có thể cân nhắc các lựa chọn của mình do có sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực địa lý bạn chọn để sinh sống và học tập. Ví dụ như những thành phố lớn như Melbourne hay Sydney, vì là thành phố lớn và phát triển du lịch nên chi phí du học sẽ cao hơn khá nhiều những nơi khác trên nước Úc. Tương tự, bạn càng sống ở gần trung tâm thành phố thì càng phải chi trả nhiều cho việc sinh hoạt hàng ngày của bạn. Một số khoản chi phí thiết yếu bạn sẽ cần phải chi trả:

Nhà ở

Ký túc xá: Dao động khoảng 4,160 AUD – 7,020 AUD cho 1 năm

Ký túc xá không phải là hình thức phổ biến nhất khi du học Úc, nhưng là phương thức tiết kiệm nhất dành cho những sinh viên du học Úc có điều kiện kinh tế không quá dư giả. Ký túc xá ở sát gần trường nên việc đi học rất thuận tiện, cũng như giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc di chuyển. Vì vậy, du học sinh tại các thành phố lớn thường sẽ lựa chọn ký túc xá vì giá thuê nhà tại những nơi này thường quá đắt đỏ.

Sẽ là điểm trừ lớn nhất cho ký túc xá nếu bạn không thoải mái với cuộc sống tập thể, vì mỗi phòng ký túc tại Úc thường sẽ có 2 – 4 người/ phòng. Một phòng ký túc xá thường đã bao gồm cả các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt như giường, tủ, bàn ghế,… Ngoài ra ở một số nơi còn tính cả chi phí cho công tác vệ sinh, giặt đồ, cũng như đảm bảo an ninh, nên ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn nào lần đầu xa nhà và còn bỡ ngỡ với cuộc sống tự lập.

Gia đình bản xứ: 100 – 270 đô-la Úc/tuần từ 5,200 AUD – 14,040 AUD cho 1 năm

Tuy sẽ tốn nhiều tâm sức và thời gian hơn để tìm được ngôi nhà vừa ý và tập hợp đủ người để thuê nhà chung, việc chia sẻ một căn nhà và trải nghiệm sống cũng sẽ là một sự lựa chọn thú vị nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống vừa tự do vừa thân mật khi du học Úc.

Di chuyển

Ở các thành phố hiện đại thường áp dụng hệ thống trả tiền tự động trực tiếp lên thẻ điện tử, với mức phí chênh lệch giữa thời gian hiệu lực của thẻ và khoảng cách xa gần mà bạn di chuyển. Vậy nên khi lên/xuống các phương tiện công cộng, nhớ hãy quẹt thẻ để tránh tình trạng bị mất phí oan.

Mua sắm, ăn uống, giải trí

Chi phí ăn uống có thể tiêu tốn khá nhiều nếu bạn là một tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đi chợ hoặc đi siêu thị giá rẻ và tự nấu ăn để tiết kiệm nhất. Những siêu thị như Woolworths hoặc Coles được đánh giá là có giá cả dễ chịu đối với sinh viên du học Úc. Mức phí trung bình cho việc mua sắm thức ăn hàng ngày sẽ tiêu tốn khoảng 80 AUD – 200 AUD mỗi tuần.

3. Chi phí khác

Đầu tiên phải nói tới đó là chi phí bảo hiểm cho sinh viên khoảng 450 AUD/ 1 năm. Đây là khoản chi phí bắt buộc cho tất cả sinh viên du học Úc. Bạn cần chú ý tới một số khoản mục không được bảo hiểm, ví dụ như vấn đề về răng miệng hay về mắt. Một kinh nghiệm của du học sinh nếu bạn bị cận/viễn thị là nên khám răng trước khi đi và mang theo một cặp kính dự phòng, vì nếu có chuyện gì xảy ra thì chi phí thay kính cũng sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền khá lớn đấy.

Ngoài ra bạn sẽ phải chi trả cho điện thoại di động với mức tiền khoảng 30 AUD/ tuần. Nếu bạn sở hữu ô tô thì sẽ phải chịu mức phí là 150 – 250 AUD/ tuần, tuy nhiên, việc này hơi có phần xa xỉ so với du học sinh Việt Nam. Các chi phí dành cho các vật dụng sinh hoạt hàng ngày và chi phí cho giặt ủi rơi vào khoảng 10 AUD mỗi tuần.

Bảng giá tham khảo một số mặt hàng:

Gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà)

AUD$230/ tháng

Internet, điện thoại

AUD$20 – 55 AUD$/ tuần

Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, chi phí in ấn/photo tài liệu

UD$500/ kỳ học

Internet, điện thoại

AUD$20 – 55 AUD$/ tuần

Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, chi phí in ấn/photo tài liệu

AUD$500/ kỳ học

Giá trung bình một suất ăn tại khu trung tâm (Đã gồm đồ uống)

AUD$16

Coca-cola

AUD$3.27/ chai 2L

Một túi bánh mì sandwich trắng

AUD$2.54/ túi 650g

Bia

AUD$5.15/ chai nửa lít

Cà phê Cappuchino

AUD$4.51/ tách

Vé xem phim

AUD$36/ cặp vé

4. Vậy tổng kết lại, Du học Úc bao nhiêu tiền?

Tóm lại, những thông tin chi tiết bên trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi “du học Úc bao nhiêu tiền một năm”. Rõ ràng là khi cộng tổng lại các khoản chi phí, một sinh viên quốc cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng (khoảng 29 triệu đồng).

Du Học Úc 1 Năm Hết Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Ở bất cứ đất nước nào, mức chi phí du học chung sẽ khác nhau ở mỗi vùng địa lý, tại Úc thì mức sống ở trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc vào bạn lập kết hoạch chi tiêu thế nào. Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền.

Chi phí du học Úc 2018

Chi phí du học Úc gồm nhiều loại chi phí, với 3 mục chính là sinh hoạt phí, học phí, chi phí đi lại.

Sinh hoạt phí

Chi phí nhà ở

Ở chung với người bản xứ

Nếu bạn theo học ÚC với các khóa học ngắn hạn thì việc hình thức ở chung nhà với những người dân bản xứ là nhanh nhất và tự nhiên nhất, giúp bạn dễ dàng hòa nhập, tìm hiểu văn hóa và lối sống của người Úc. Chi phí hình thức ở này khác nhau tùy việc bạn chọn có ở chung phòng với chủ nhà không. Ngoài ra, cũng còn chi phí bữa ăn nếu bạn lựa chọn ăn chung cùng chủ nhà. Những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê ở cùng họ có danh sách tại trường bạn đăng kí theo học.

Chi phí từ 400 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê nhà ở chung cùng bạn

Giống như ở Việt Nam, bạn thuê nhà lớn và cùng ở với những người bạn học cùng mình cũng là lựa chọn phổ biến, nhưng bạn cần đặt tiền cọc 1 tháng và trả trước tiền thuê nhà của tháng đó. Thường nếu ở theo hình thức này, bạn phải tự mua và chuẩn bị các vật dụng sinh hoạt trong nhà.

Chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

Ở kí túc xá

Đăng kí ở tại ký túc xá ngay trong trường Đại học của bạn hoặc những khu vực gần trường là lựa chọn nữa dành cho các bạn du học sinh, thường chi phí ở rơi vào từ 320 – 1.000 AUD/tháng. Bạn có thể đăng kí ở kí túc xá cho mình qua bảng tin trường đại học hoặc qua Internet.

Trọ ở khu nhà trọ hoặc nhà khách

Khi sống ở khu nhà trọ hoặc nhà khách, mọi người cùng sử dụng chung không gian và tiện nghi sinh hoạt như phòng bếp, phòng tắm, cũng là cách hòa nhập rất tốt, chi phí từ 350 – 500 AUD/tháng.

Chi phí nhà ở chiếm phần khá lớn chi phí du học tại Úc 1 năm của bạn, nếu bạn lựa chọn và sắp xếp chỗ ở thông minh, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí.

Chi phí cá nhân

Chi phí cá nhân gồm:

– Điện thoại, internet: từ 20 – 50 AUD/tháng

– Bảo hiểm cho sinh viên (trong 12 tháng): ~ 450 AUD

– Đi lại:

Hầu hết các thành phố lớn tại Úc hiện nay đều trang bị đầy đủ các phương tiện di chuyển công cộng vì thành phố đều có diện tích lớn. Tại Melbourne nơi tập trung nhiều du học sinh quốc tế và Việt Nam có áp dụng hình thức quẹt thẻ để sử dụng phương tiện công cộng cho sinh viên với mức giá từ 250 AUD (nửa năm) đến 500 AUD (1 năm).

NHìn chung, dù lựa chọn hình thức ăn ở hay đi lại nào thì chất lượng sinh hoạt tại ÚC đều rất tốt, được đánh giá cao, dù chi phí không hề rẻ song bạn vẫn có thể đi làm thêm, kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí cho mình.

Dù bạn du học tại Úc theo diện nào, THPT, đại học hay sau đại học thì cũng đều phải đóng học phí cùng các lệ phí phụ (thư viện, phí tham gia hội sinh viên, chi phí sách vở, phòng thí nghiệm, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, văn phòng phẩm…) vào đầu học kỳ.

Trường dạy Anh ngữ

Trường khai giảng toàn thời gian trong năm, mức học phí từ AUD $300-400/tuần.

Trường Trung Học Phổ Thông

Học 4 kỳ/năm, học phí từ AUD $8.000 – $14.000/năm học.

Trường Cao đẳng

Trường Cao đẳng tại ÚC thường khai giảng tháng 2, tháng 7 và tháng 10, mức học phí khoảng AUD $10.000 – $18.000/năm học

Trường đại học

Trường Đại học thường khai giảng giống các trường Cao đẳng, vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10, mức học phí bậc Cử nhân từ AUD $17.000 – $30.000/năm học và bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ là AUD $17.000 – $30.000/năm học.

Bên cạnh các chi phí tại ÚC này, khi du học Úc, bạn cũng cần chuẩn bị các chi phí làm thủ tục, Visa và đơn xin du học, thường tổng chi phí xin Visa là khoảng 9 – 10 triệu đồng, phí phám sức khỏe là 1,5 – 2 triệu đồng.

Như vậy, bạn đã hình dung chi phí du học ÚC gồm những khoản nào và ước lượng khoảng bao nhiêu tiền 1 năm cho trường và nơi bạn sẽ theo học rồi chứ. Chi phí không hề thấp phải không, nhưng bạn vẫn có cách để giảm bớt gánh nặng chi phí này.

Du học Úc học bổng – Du học giá rẻ 2018

Một trong những bí quyết du học ÚC giá rẻ 2018 đó là du học theo diện học bổng được hỗ trợ từ Chính phủ ÚC và các trường đại học. Tuy nhiên, học bổng cấp mỗi năm là hạn chế về số lượng, bạn cũng cần thi tuyển nhiều vòng, cạnh tranh với nhiều đối thủ mới được suất du học này.

Nhưng học bổng du học sẽ miễn hoàn toàn hoặc một phần học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và các chi phí khác, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính khi du học rất hiệu quả.

Australia Awards Scholaships

Australia Awards Scholaships là học bổng chính phủ ÚC, còn gọi là Học bổng Phát triển Australia (ADS), được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý và cung cấp. Học bổng này được cấp hàng năm, trao cơ hội cho sinh viên tài năng đến từ các nước đang phát triển, nhất là khu vực Ấn Độ Dương cho chương trình toàn học thời gian tại các trường đại học, Cao đẳng hoặc Hướng nghiệp tại Úc (Technical and Further Education – TAFE).

Đây là học bổng toàn phần, hỗ trợ toàn bộ học phí, một phần sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khoẻ…

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Đây là học bổng dành cho bậc sau đại học, thạc sĩ (2 năm) hoặc tiến sĩ (4 năm), hỗ trợ toàn bộ tài chính học tập cho sinh viên quốc tế bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc. Giá trị học bổng lên tới AUD $140,500 (bậc Thạc sĩ), AUD $272,500 (bậc Tiến sĩ) cho các chi phí: học phí, trợ cấp cố định, trợ cấp đi lại, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế và du lịch.

Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Đây là Học bổng đào tạo nghề, dành cho sinh viên quốc tế học nghề theo chương trình Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma) hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree) tối đa trong 2,5 năm.

Học bổng này hỗ trợ tài chính lên đến AUD $131,000.

Australia Research Training Program Scholarships

Đây là học bổng Đào tạo Nghiên cứu Úc (RTP) được các trường đại học tại Úc quản lí theo sự chỉ định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình Tiến sĩ nghiên cứu (4 năm) hoặc Thạc sĩ nghiên cứu (2 năm) tại một trường đại học ở Úc.

Tùy theo trường đại học mà học bổng sẽ cấp cho sinh viên một hoặc nhiều mức hỗ trợ gồm:

RTP Fees Offset: toàn bộ học phí.

RTP Stipend: chi phí sinh hoạt trong thời gian học

RTP Allowances: chi phí phụ trợ khi theo học bằng nghiên cứu gồm chi phí xuất bản học thuật, chi phí tái định cư, chi phí bảo hiểm cho người thân.

University of Sydney International Research Scholarships

Đây là Học bổng Nghiên cứu Quốc tế do Đại học Sydney (USydlS) cấp, dành cho các du học sinh theo học chương trình nghiên cứu sau đại học tại trường. Học bổng cấp toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt kéo dài đến ba năm với sinh viên bậc tiến sĩ muốn học tăng.

Ngoài ra, các trường đại học, Cao đẳng tại ÚC đều có những chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế theo học, bạn có thể tìm hiểu tại các Web của trường. Nếu đỗ Học bổng và theo học, bạn không chỉ được hỗ trợ chi phí học tập đáng kể tại ÚC mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Đi du học ÚC cần điều kiện gì?

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của các trường học tại ÚC là chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS tiếng Anh, thường các trường chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này.

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn làm bài thi tiếng Anh dành riêng hoặc theo học khóa tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa học chính.

Yêu cầu thành tích học tập

Yêu cầu thành tích học tập cũng như tiếng Anh là khác nhau ở từng ngành và chương trình học, đều được thông báo rõ ràng trên website của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để được hướng dẫn kỹ hơn.

Thường các yêu cầu học thuật gồm:

Tiếng Anh: Chứng chỉ tiếng Anh hoặc không tùy nhà trường, khóa học.

Trường Phổ Thông: Yêu cầu khác nhau giữa các trường, bang hay vùng lãnh thổ, thường yêu cầu học lực khá giỏi.

Trường Giáo dục và đào tạo nghề: không yêu cầu thi đầu vào, nhưng có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc phải theo học một số môn học nhập môn trước khi học khóa chính

Trường Đại học: Chứng Chỉ Trung Học Australia hoặc các chứng chỉ tương đương ở nước ngoài.

Chương trình Sau đại học: yêu cầu bằng đại học, đồng thời xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu để cấp Visa du học Úc

Tùy khóa học mà Yêu cầu để cấp Visa du học Úc khác nhau, nhưng thường gồm:

Thư xác nhận đăng ký khóa học

Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh nhất định.

Đáp ứng những quy định của Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích

Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển tại Úc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC)

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC)

Đây là loại bảo hiểm đặc biệt cấp cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc, sẽ giúp bạn được chi trả chi phí cho các dịch vụ chăm sóc y tế hoặc viện phí khi gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian du học. Với các tình trạng khẩn cấp, bảo hiểm sẽ thanh toán hầu hết các chi phí xe cứu thương và thuốc được kê toa.

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian theo học tại Australia.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cánh giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến nhiều quốc gia như Canada, Anh, Úc…. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, điều kiện visa … qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học Úc là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, lúc nào câu hỏi “Du học Úc bao nhiêu tiền?” cũng xuất hiện đồng thời với ước mơ du học.

Chi phí du học Úc cho HSSV Việt Nam

Các khoản chi chủ yếu cho chi phí du học Úc bao gồm:

1. Học phí du học Úc 2. Phí xin visa Úc 3. Phí khám sức khỏe 4. Bảo hiểm y tế OSHC 5. Chi phí nhà ở 6. Phí sinh hoạt cá nhân

Cụ thể, các khoản chi từ 1 đến 4 sẽ là những điều quý phụ huynh và các bạn hssv Việt Nam cần quan tâm để chi trả trước khi lên đường du học.

1. Học phí du học Úc

Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…).

Các loại học phí du học Úc 2020-2021 này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí.

Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau.

Vì vậy, IDP chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn hssvn Việt Nam chúng ta dễ hình dung.

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.

2. Phí xin visa Úc

Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán.

Cụ thể, phí xin visa Úc cho hssvn Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là 620 AUD.

3. Phí khám sức khỏe

Tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND.

Xin lưu ý, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học phải được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

4. Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc.

Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này.

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ OSHC cũng như thời gian bạn học tập tại Úc mà chi phí bảo hiểm y tế sẽ khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ khám sức khỏe và bảo hiểm y tế OSHC cho du học sinh Việt Nam, các bạn hssv và quý phụ huynh có thể liên hệ chuyên viên tư vấn Úc để được giải đáp mọi thắc mắc.

ĐIỂM SÁNG DU HỌC ÚC

Với bằng cấp đa dạng được công nhận trên toàn thế giới, lộ trình du học Úc càng thuận lợi hơn khi Việt Nam nằm trong mức độ xét duyệt 2 của chính phủ Úc Assessment Level 2 (AL2), mở ra vô số cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và sinh sống tại Xứ sở Chuột túi.

Theo đó, chính sách du học Úc cũng linh hoạt hơn như miễn chứng minh tài chính, không bắt buộc chứng chỉ IELTS, giúp rút ngắn thời gian xử lý visa du học Úc để bạn không bỏ lỡ kỳ nhập học sắp tới (Tháng 2, tháng 7, tháng 10 hàng năm).

Về cơ hội việc làm, du học sinh Úc được phép làm thêm 40 giờ / 2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Cùng với đó là chính sách ở lại làm việc (Post-Study Work Visa) từ 2-6 năm sau khi tốt nghiệp, làm tiền đề cho việc phát triển nghề nghiệp và định cư tại Úc sau này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chương trình học phù hợp và lộ trình du học Úc tiết kiệm nhất, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

5. Chi phí nhà ở

Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ.

Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác như Brisbane, Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin, vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

Tuy nhiên, phần lớn chi phí nhà ở Úc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về hình thức nhà ở và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

Cụ thể, sau đây là những sự lựa chọn nhà ở phổ biến khi du học Úc 2020-2021.

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.

5.1 Ở cùng người bản xứ Úc

Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung nhà với những người dân bản xứ.

Cách làm này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà.

Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí theo học.

Chi phí dự trù: 400 – 1.000 AUD/tháng.

5.2 Thuê nhà Úc

Thuê nhàlớn và chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học Úc cũng là một phương án phổ biến.

Cũng khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị.

Chi phí dự trù: 300 – 1.300 AUD/tháng.

5.3 Ký túc xá

Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn du học sinh.

Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Chi phí dự trù: 320 – 1.000 AUD/tháng.

5.4 Thuê nhà trọ hoặc nhà khách

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách (motel).

Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm.

Chi phí dự trù: 350 – 500 AUD/tháng.

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn trong quá trình chi phí du học Úc 2020-2021, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “Du học Úc bao nhiêu tiền?”.

6. Chi phí sinh hoạt cá nhân

● Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

● Bảo hiểm cho sinh viên (tùy thời gian học): khoảng 450 AUD

● Đi lại: các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố.

Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm).

Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.

Dù bạn chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao.

Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài cho mình. Bạn có thể kiếm từ 17 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định.

Lời kết cho cẩm nang chi phí du học Úc

Như vậy, giờ đây bạn có thể tự mình kiểm tra và so sánh về chi phí du học Úc 2020-2021 với các nước phát triển khác.

Từ đó, có thể tự đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Du học Úc bao nhiêu tiền?” rồi đấy.

IDP hân hạnh là người đồng hành, cố vấn cho bạn các thông tin khác nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc cá nhân để tìm được lời giải đáp hợp lí nhất. Liên hệ tư vấn du học Úc ngay hôm nay!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

Chi Phí Du Học Úc Bao Nhiêu? Cần Bao Nhiêu Tiền Miễn Phí ✅ / 2023

Chi phí du học ÚC bao nhiêu? cần bao nhiêu tiền

( Du học ÚC ) Chi phí du học ÚC bao nhiêu?cần bao nhiêu tiền Tất tần tật thông tin về du học Úc mà bạn nên biết bao gồm: Chi phí học tập,Chi phí xin visa Úc ,Chi phí sinh hoạt, nhà ở,phí sinh hoạt cá nhân

Tại sao nên chọn du học Úc?

Trước khi nói đến du học Úc thì chúng ta cũng cần hiểu rõ một ít thông tin về đất nước xinh đẹp này. Khi nhắc về Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước vô cùng xinh đẹp, Úc là nước sở hữu trong mình một lãnh thổ rất rộng lớn và giàu tài nguyên thiên nhiên. Nói về nền kinh tế thì Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới, so với thế giới thì Úc có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới.

Không chỉ thế, Úc còn có chỉ số phát triển con người rất cao, Úc luôn luôn duy trì điều đó nằm trong top 10 của toàn cầu. Úc luôn là nước xếp thứ hạng rất cao trong tỉ lệ so sánh quốc tế. Tiêu biểu như là chất lượng sinh hoạt, y tế, giáo dục, tự do về kinh tế hay là bảo vệ các quyền tự do dân sự và chính trị rất minh bạc và rõ ràng vấn đề.

Chính vì những lý do hấp dẫn về một đất nước phát triển lớn mạnh như thế nên Úc đã thu hút được rất nhiều du học sinh đến nơi đây. Úc hiện tại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi du học sinh muốn theo học. Có rất nhiều nước phát triển rất nổi trội, hiện nay có rất nhiều nước để du học sinh có thể lựa chọn như theo tỷ lệ thì Úc lại là nước có số du học sinh đăng ký nhiều nhất, con số năm vừa qua cũng khá là cao.

Khi đi du học tại Úc bởi vì là một nước rất phát triển nên sẽ thu hút được rất nhiều du học sinh ở nhiều nước hội tụ về, khi ấy nếu sang đây du học bạn sẽ có cơ hội gặp được thật nhiều bạn bè ở bốn phương, khi đó bạn sẽ rất dễ dàng trao đổi kinh nghiệm của mình cũng như dễ dàng học hỏi được hết tất cả mọi thứ mà trước giờ bạn chưa biết được, khi ấy bạn sẽ mở mang được tầm nhìn của mình cũng như sẽ phát triển bản thân của mình tốt hơn.

Vậy thì những lý do thuyết phục nhất để bạn chọn nước Úc là nơi để bản thân mình trải nghiệm đó chính là những lý do sau:

Chi phí du học ÚC bao nhiêu: Tìm hiểu Hệ thống giáo dục tại Úc

Phương pháp dạy và học tại ÚC

Tại Úc, phương pháp dạy và học rất tiên tiến không rập khuôn. Luôn luôn lắng nghe ý kiến của tất cả học sinh, sinh viên, khuyến khích học sinh sinh viên hãy tiếp nhận vấn đề một cách tích cực nhất, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì các giảng viên cũng đẩy mạnh sự tư duy sáng tạo của học sinh sinh viên, luôn khuyến khích học tập một cách chỉnh chu nhất. Luôn giảng dạy thật kĩ lưỡng cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành thật vững để sau này sinh viên có thể áp dụng một cách tốt nhất, không bị phụ thuộc vào bất kì một ai trong xã hội, giúp bản thân mình có đầy đủ tự tin hơn trong cuộc sống.

Môi trường học tập tại úc

Ở Úc có các trường đại học nổi bật nào để theo học?

Đến với Úc bạn không thể nào không biết đến đó chính là đại học quốc gia Úc. Được viết tắt là ANU. Đại học quốc gia Úc là đại học rất danh tiếng, tính đến năm 2019 thì đại học quốc gia Úc đứng thứ 24 trên thế giới. Đại học quốc gia Úc là một trong những trường có số điểm cao nhất tại Úc. Với chất lượng đào tạo rất tốt cũng như số điểm rất cao sẽ thu hút rất nhiều sinh viên đến đây.

Thứ hai đó là đại học Melbourne. Trường đại học Melbourne cũng không kém gì nổi tiếng, đã đạt được vị trí top 20 toàn cầu về danh tiếng của tường và về cả học thuật lẫn tuyển dụng. Luôn mang đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất. Trên thế giới thì trường đại học Melbourne đứng thứ 39 trên thế giới.

Muốn đi du học Úc cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Để được du học Úc thì ngoài việc lên kế hoạch chỉnh chu bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về độ tuổi du học tại Úc:

Muốn được cấp Visa để du học thì độ tuổi đủ để du học tại nước Úc phải tối thiểu là 6 tuổi. Nếu như du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi thì cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc. Nếu như học sinh dưới 18 tuổi thì sẽ không được phép du học Úc trừ những trường hợp như sau:

+ Nếu bạn có cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp của bạn đi cùng bạn.

+ Bạn có thể sống cùng người thân thích hợp.

+ Nếu như trường bạn đặc biệt cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết sẽ hỗ trợ và sắp xếp ổn định các vấn đề một cách bao quát và an toàn, minh bạch nhất.

Nếu như bạn chưa được thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực thì bạn sẽ không được phép đến du học tại Úc. Khi bạn vẫn cố chấp và làm theo ý mình mà không chịu tuân thủ những quy định đã đề ra thì visa của bạn sẽ hoàn toàn có khả năng bị hủy, bạn không thể tiếp tục con đường du học tại Úc của mình được.

Diều kiện về ngoại ngữ du học ÚC

Điều kiện bằng IELTS để sang Úc du học tối thiểu là 4.5 nhưng nếu bạn có một dự định xa hơn, một giấc mơ cao hơn muốn học các chương trình học cao đẳng, đại học và cao học thì du học sinh cần phải đạt bằng IELTS từ 5.5 đến 7.0. Đó là quy định về bằng tiếng anh quốc tế mà bạn cần phải có trước khi muốn du học Úc. Bởi vì khi có tiếng anh bạn sẽ không quá lo lắng về sự bất đồng ngôn ngữ nữa, bạn có thể tự tin trao đổi một cách tốt nhất mà không phải tự ti về bản thân mình.

Ngoài chứng chỉ IELTS thì ở Úc còn công nhận một số tín chỉ tiếng anh khác nữa như là TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE).

Chi phí đi du học tại Úc khoảng bao nhiêu?

Nói về chi phí du học Úc thì không thể nào có thể đưa ra một con số cố định được bởi vì đôi khi còn tùy thuộc vào chương trình học như thế nào. Với những ai có được học bổng đi du học Úc thì sẽ được hỗ trợ một số phần trăm nào đó, còn với những ai tự túc thì mức tiền sẽ cao hơn, bạn phải tự bỏ tiền để đi và chịu chi trả 1000%.

Chi phí du học ÚC gồm:

Học phí này không bao gồm phí sách vở, chi phí phát sinh khác. Các ngành đặc thù về thú y, dược luôn có chi phí cao 50,000-55,000 AUD/ năm

Chi phí xin visa Úc

Chi phí xin visa Úc là 9.977.000 Việt Nam, phí khám sức khỏe, phí sinh trắc học 1.500.000-2.000.000 VNĐ

Chi phí sinh hoạt cá nhân Tại ÚC ( mức tính tương đối)

Gas, điện nước

230 AUD/ tháng

Điện thoại, internet

20-50 AUD/ tháng

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại: Nước Úc rộng lớn nên việc đi lại bằng phương tiện giao thông cũng tốn nhiều chi phí, các bạn khi đi học nên lựa chọn mua vé giảm giá để thuận tiện cho việc đi lại của mình

Với những phí sinh hoạt khác khi du học Úc thì sẽ có những con số cụ thể để gợi ý cho bạn như sau, mỗi người sẽ có những cách sinh hoạt riêng nhưng đây là ví dụ cụ thể bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể sử dụng số tiền để ăn ngoài từ 80$ đến 280 $ mỗi tuần. Gas và điện từ 35$ đến 140$ mỗi tuần. Điện thoại và inernet từ 20$ đến 55$ mỗi tuần. Giao thông công cộng từ 15$ đến 55$ một tuần, giải trí thì khoảng 80$ đến 150$ mỗi tuần,…

Sách vở, đồ dung học tập: 500-850AUD/ năm

Vé máy bay từ Việt Nam sang Úc: 800-1,000 AUD

Kinh nghiệm cần biết khi đi du học Úc.

Khi đi du học Úc bạn nên tham khảo những kinh nghiệm gì? Đến với một vùng đất mới lạ bạn sẽ rất lạ lẫm và không biết phải làm sao vậy thì có những kinh nghiệm bổ ích sau đây dành cho bạn.

Bạn cần nên chọn cho mình những trường học hay những khóa học phù hợp nhất. Hãy học cách tự nấu ăn để tiết kiệm được chi phí và đảm bảo sức khỏe hơn. Nên kiếm cho mình một công việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Lựa chọn cho mình những phương tiện giao thông công cộng để bảo đảm an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí cách tối đa nhất. Và hãy liên lạc hay tìm kiếm thông tin tận dụng bằng internet. Đó là những kinh nghiệm quý báu nhất mà bạn nên biết.

Study in australia ” Du Học Úc 2020: Điều kiện, chi phí, Thông Tin ngàn