Top 9 # Xem Nhiều Nhất Du Học Trung Quốc Cần Hsk Mấy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Trung Quốc Cần Hsk Mấy? Đây Là Điều Bạn Cần Biết

HSK được hiểu như thế nào?

Nếu du học Châu Âu đòi hỏi về bằng IELTS thì việc tham gia học tập tại Trung Quốc cần bằng HSK. Đây là kỳ thi đánh giá về năng lực tiếng Hán của du học sinh. Loại bằng này áp dụng cho người học tiếng Trung tại Trung Quốc và các quốc gia khác. Hiện nay HSK có 6 cấp bậc khác nhau đi theo trình độ từ thấp đến cao, cụ thể:

– HSK 1 – 2: Sơ cấp mức độ thấp chưa thể cấp chứng chỉ, trình độ này hiểu tiếng Trung và giao tiếp khá thuần thục hàng ngày.

– HSK 3 – 4: Sơ cấp tầm trung, có thể hiểu nhuần nhuyễn và sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ.

– HSK 5 – 6: Cao cấp, có thể biểu đạt ngôn ngữ một cách lưu loát, khả năng phân tích ngôn ngữ tốt, sử dụng nhuần nhuyễn.

Bài thi HSK gồm các phần cơ bản là nghe, đọc hiểu và viết. Tham gia thi HSK 4 hoặc 5 sẽ có thêm kiểm tra ngữ pháp và điền vào chỗ trống còn với HSK 6 ứng viên phải viết một bài luận hoặc thêm phần nói. Nếu bạn đăng ký HSK ở mức độ nào sẽ được xem xét, chấm điểm và cấp chứng chỉ tương ứng tại đó.

Chứng chỉ này cũng tương tự như một số khác có giá trị trên toàn thế giới. Hiệu lực của nó là 2 năm kể từ thời điểm được cấp nếu dùng điểm thi nộp đầu vào tại trường Đại học Trung Quốc. Sau 2 tháng kể từ ngày thi HSK học viên sẽ được cấp chứng chỉ này.

Du học Trung Quốc cần HSK bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà nhiều du học sinh thắc mắc hiện nay khi có ý định du học Trung Quốc. Chứng chỉ HSK là điều kiện bắt buộc đối với du học xứ Trung nhưng trình độ HSK ở mức nào còn tùy thuộc vào trường Đại học, Cao đẳng đăng ký theo học. Tuy nhiên để hòa nhập cuộc sống cũng như học tập dễ dàng thì trước khi du học bạn phải tạo nền tảng ngôn ngữ vững chắc, không ngừng trau dồi, luyện tập mỗi ngày.

Thông thường các trường Đại học, Cao đẳng Trung Quốc yêu cầu du học sinh phải đạt được chứng chỉ HSK mức 4 hoặc 5. Cụ thể như sau:

Điều kiện để du học Trung Quốc hệ tiếng Trung cần HSK 3 và HSK Trung Cấp.

Đối với hệ Đại học điều kiện tham gia học tập xứ Trung cần đảm bảo chứng chỉ ít nhất HSK 4.

Đối với hệ Thạc sĩ điều kiện để theo học yêu cầu chứng chỉ HSK 5.

Du học Trung Quốc theo hệ Tiến sĩ cần HSK 5 hoặc 6.

Nếu sở hữu bằng HSK 5 là bạn đã có thể dễ dàng xin việc và tìm kiếm công việc tốt. Tuy nhiên trường hợp bạn đạt mức HSK 6 không chỉ thuận lợi cho việc du học Trung Quốc mà còn có thể tận dụng vốn ngoại ngữ để làm thêm, trang trải cuộc sống cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau này.

Thường công việc đáp ứng tốt cho trường hợp này chính là phiên dịch viên cho chủ đầu tư là người Việt cần hiểu tiếng Trung, mức lương được trả khá cao. Và nó còn là cơ hội để sau tốt nghiệp bạn tìm thấy công việc tốt, ổn định có mức thu nhập cao.

Du Học Hàn Quốc Được Mấy Năm?

Du học Hàn Quốc được mấy năm?

Khi bạn qua Hàn Quốc học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 bạn học tiếng Hàn và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học từ 6 tháng đến 1 năm.

Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao Học (2 năm)… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Khoảng thời gian bạn ở Hàn Quốc nên lưu ý các điều sau

Hướng dẫn nhập học (Orientation) buổi cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95 – 100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình. Hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản để nắm chắc kiến thức.

Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung, các hoạt động của trường, gương sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ đồ cũ, chợ sách…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

Làm thêm khi du học Hàn Quốc 2017

Khi tới du học Hàn Quốc, hết học kì đầu tiên là bạn được phép đi làm thêm khoảng 28h/tuần. Và hầu hết các du học sinh đều lựa chọn những công việc phù hợp để trang trải phí sinh hoạt, nâng cao trình độ tiếng Hàn và khám phá cuộc sống – con người nơi đây. Đi làm thêm thực sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời. Nhưng đừng bị nó cuốn đi, chính là lời khuyên của tất cả mọi người dành cho bạn. Vì mục tiêu chính khi sang Hàn Quốc là học tập vì vậy nếu bạn không thể cân bằng thậm chí sao nhãng học tập thì bạn bên dừng công việc làm thêm lại. Kiếm tiền tại thời điểm này không quan trọng bằng việc lên lớp và học với tất cả tâm sức.

Quyết tâm thực hiện “3 Không”

Không sa đà vào shopping.

Không buông thả thời gian khi ở một mình.

Không quên chăm sóc bản thân và tập luyện thể thao.

Và “3 Nên”

Cười khi bắt đầu một ngày mới, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ.

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh.

Gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học.

Từ những điều “Nên” và “Không nên” khi du học Hàn Quốc 2017 bên trên, chúng tôi mong muốn bạn sẽ từng bước đạt được mục tiêu và thẳng tiến tới tương lai thành công.

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NGOẠI NGỮ HVC

Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Du Học Hàn Quốc Mất Mấy Năm?

Trong mấy năm trở lại đây, xu hướng đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và trở nên phổ biến ở nước ta. Có rất nhiều ngành học và nhiều trường đào tạo để cho các bạn có thể lựa chọn.

Cũng vì vậy, mà thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm của từng bạn du học sinh là khác nhau. Chúng tùy thuộc vào ngành học, trường đào tạo và loại Visa mà bạn được cấp cụ thể như sau:

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, thì du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên. Như vậy, các bạn du học sinh mới có thể bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

Cho nên, để đi du học Hàn Quốc theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1. Sau đó, bạn mới có thể theo học và hoàn thành khóa học ngôn ngữ tại trường cao đẳng, đại học trong thời gian từ 1 đến 2 năm.

Chỉ khi nào bạn đạt được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì mới được chuyển sang học đúng chuyên ngành của mình đăng ký. Về thời gian đào tạo chuyên ngành tại Hàn Quốc cũng giống với Việt Nam.

Với hệ Cao đẳng là 3 năm và Đại học từ 4 đến 6 năm. Nếu như các bạn đã có sẵn chứng chỉ Topik 3 trở lên, thì có thể xin Visa D2 để có thể được nhận vào học chuyên ngành thẳng mà không phải học lại ngôn ngữ.

Cũng giống với hệ đào tạo ở Việt Nam thì thời gian đào tạo hệ cao học tại Hàn Quốc khoảng từ 2 đến 3 năm. Điều kiện cho các du học sinh là phải có bằng đại học đúng chuyên ngành trước.

Bên cạnh đó, du học sinh còn phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5. Đây là một trong những điều kiện đối với các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc 2019 .

Nếu như bạn chưa có chứng chỉ ngôn ngữ thì bạn sẽ mất thêm 1 – 2 năm để học và thi ngôn ngữ trước. Sau đó, bạn mới có thể theo học chuyên ngành của mình mong muốn.

Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ cần yêu cầu các bạn du học sinh chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên. Có nghĩa là bạn chỉ cần xin Visa D4-6 là đã có thể du lịch nghề tại Hàn.

Về thời gian đào tạo nghề tại các trường cao đẳng tại Hàn Quốc khoảng từ 2 đến 2 năm rưỡi tùy thuộc vào từng chuyên ngành hay trường mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi đối với từng du học sinh cụ thể như sau:

Đối với những du học sinh đã có chứng chỉ tiếng Hàn

Đối với các bạn đã có chứng chỉ Topik 2 thì thời gian du học nghề Hàn Quốc của bạn sẽ rất nhanh. Thông thường các chương trình đào tạo chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục theo học mà thôi.

Trong một tháng này bạn sẽ hoàn thành các thủ tục như: Nộp hồ sơ cho trường, thư mời nhập học và xin visa trên ĐSQ, nhận invoice. Sau đó, bạn sẽ được xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ thực hiện chương trình học như bạn đã đăng ký.

Thường dao động trong khoảng từ 2-3 năm. Đối với ngành như: Kỹ thuật, điện tử thì thời gian đào tạo là 3 năm. Ngành như: Làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…thời gian đào tạo là 2 năm. Khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề và có thể ở lại Hàn Quốc làm việc.

Nếu như bạn chưa biết cao đẳng tiếng Hàn thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc sẽ lâu hơn so với thông thường. Các bạn có thể học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi thi để đạt chứng chỉ Topik 2 và xin visa D4-6. Để đạt được chứng chỉ này đòi hỏi bạn cần phải tận tâm và chăm chỉ trong việc học tiếng của mình. Bạn sẽ phải mất khoảng từ 4-6 tháng để có thể đạt chứng chỉ Topik 2 của tiếng Hàn.

Đây là cách mà đa phần các bạn du học sinh lựa chọn. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 bạn sẽ chuyển sang visa D4-6 để học nghề. Sau khi kết thúc khóa học tại các trường, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu và xin việc vào làm tại các công ty ở Hàn Quốc. Thời điểm này bạn sẽ được chuyển qua làm Visa E7 để có thể lao động hợp pháp, được định cư.

Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu? Mấy Chấm Là Đủ?

Để đến sinh sống và học tập tại một quốc gia có ngôn ngữ là Tiếng Anh như Canada thì sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS/ TOEFL. Các chứng chỉ IELTS hay TOEFL được coi là điều kiện cần và đủ để nhập học cũng như để xin xét duyệt visa du học Canada được nhanh chóng, dễ dàng nhất. Vậy đi du Canada cần IELTS bao nhiêu?

Bảng yêu cầu về trình độ Anh ngữ của một số trường Đại học, cao đẳng tại Canada trong năm 2019

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ được đánh giá cao hơn?

Hồ sơ visa du học Canada có chứng chỉ IELTS sẽ có lợi hơn rất nhiều

Các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau

Tuy các trường tại Canada đã có những chỉ tiêu hay cách thức kiểm tra trình độ, bằng cấp Anh ngữ khác nhau cùng các điều kiện tiên quyết để xét duyệt visa du học Canada nhưng học, sinh sinh viên cũng cần một số lưu ý quan trọng sau:

Thứ nhất, du học sinh sinh viên sẽ rất khó khăn trong việc nghe giáo viên người bản địa nói.

Cũng đều được coi là các kỳ đánh giá trình độ Anh ngữ chuẩn quốc tế với những phần nghe được xem là cực kì “khó nhằn”. Nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất đâu, khi nhập học tại các trường ở Canada học sinh sinh viên sẽ phải nghe qua nhiều loại giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ… cùng với cách kiểm tra face – to – face vấn đáp trực tiếp với người bản địa còn khó nhằn hơn nhiều.

Thứ hai, trình độ TOEFL sẽ không được chấp nhận.

Không phải cứ có chứng chỉ TOEFL đạt số điểm mà trường tại Canada quy định thì học sinh, sinh viên được chấp nhận cho nhập học. Trong trường hợp nếu chứng chỉ TOEFL đạt được khi định cư tại Canada rồi tiếp tục đi du học thì sẽ không được chấp nhận. Lúc này, để đủ điều kiện thì du học sinh sẽ phải thi lại IELTS mới được xét duyệt hồ sơ định cư.

Thứ ba, mặc dù nằm ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng giọng nói chuẩn của tiếng Anh tại Canada vẫn là Anh – Anh cho nên nếu bạn học và thi IELTS vẫn có lợi thế lớn hơn TOEFL.

Để đáp ứng được điều kiện Anh ngữ của từng ngành, từng bậc học tại từng trường khác nhau, học sinh sinh, viên du học Canada cũng cần phải vạch ra định hướng đúng đắn để tích lũy đúng khả năng ngoại ngữ. Đống thời để thi chứng chỉ tương ứng nhằm đảm bảo hồ sơ thủ tục được hoàn tất dễ dàng cung như để việc du học của mình suôn sẻ và đạt được kết quả tốt nhất.