Top 10 # Xem Nhiều Nhất Du Học Thái Lan Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Thái Lan 2022

TÀI CHÍNH

Bạn cần phải có khoản thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cho học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Thái Lan.

Tuy du học Thái Lan không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng nên có một khoản kinh phí dự trù trong sổ tiết kiệm của mình, để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình học.

VISA THÁI LAN QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

Với chính sách mở về giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn tới du học, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

Các bước nộp hồ sơ du học Thái Lan

Bước 1: Nộp đơn vào trường đã chọn

Tùy theo các trường mà sẽ có cách xem xét nộp đơn khác nhau. Một số trường tại Thái Lan có thể chỉ cần bạn nộp bảng điểm và mẫu đơn đơn giản qua email, tuy nhiên một số trường khác lại yêu cần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh được công chứng cùng những tấm hình theo như tiêu chuẩn.

Theo nguyên tắc, một hồ sơ chỉ hoàn thành khi trường đã nhận được phí xét đơn. Thế nhưng, việc chuyển khoản phí này lại có thể dẫn đến có thêm một chi phí chuyển khoản không nhỏ. Đó cũng là lý do sẽ có một số trường sẽ chấp nhận trả phí xét đơn vào ngày đăng ký.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Một khi đơn của bạn thông qua, một lá thư mời nhập học sẽ được gửi đến cho bạn. Lá thư này sẽ xác minh bạn đã được nhận vào ngôi trường và chương trình học mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra những thông tin cần thiết về khóa học sẽ được nêu rõ cụ thể trong bức thư mời.

Bước 3: Nộp đơn xin visa du học Thái Lan

Sau khi nhận được thư mời nhập học, điều cuối cùng bạn cần thực hiện là làm đơn xin visa du học. Tuy nhiên, visa chỉ được cấp cho người thật sự có ý muốn học tập tại Thái Lan với thời hạn chỉ 1 năm. Chính vì vậy khi nộp đơn xin visa du học Thái Lan bạn thể hiện được sự nghiêm túc cũng như việc đảm bảo số lượng khóa học.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thái Lan

Không như các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Anh… điều kiện và hồ sơ xin visa du học Thái Lan lại khá đơn giản. Hồ sơ bao gồm:

Hình 4×6 phông trắng

Thư mời nhập học không điều kiện

Bằng cấp và bảng điểm cao nhất (Nếu có)

Giấy xác nhận đăng ký giáo dục và giấy xác nhận trường tư thục của trường

Ngoài các thủ tục thông thường, học sinh phải đóng tiền lệ phí visa là 80 USD.

Sinh viên còn vướng bận về xin visa du học tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, thì khi xin visa du học Thái Lan không còn là nỗi bận tâm nữa. Tỉ lệ đậu visa du học hoàn toàn tuyệt đối khi du học tại Thái Lan.

Chi Phí Du Học Thái Lan

Học phí tại các trường Thái Lan sẽ tùy thuộc vào ngành học, chương trình học. Nhưng nhìn chung học phí sẽ dao động như sau:

+ Chương trình Đại học:100,000 – 175,000 Baht/năm (tương đương 3,000 – 5,000 USD/năm)

+ Chương trình Cao học: 110,000 – 350,000 Baht/năm (3,000 – 10,000 USD/năm).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập tại Thái Lan, nên hầu hết các trường ở Thái Lan cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí theo năm học.

Lưu ý: một số trường đại học tại Thái Lan khi công bố mức học phí đã bao gồm các chi phí cho sách giáo khoa, tài liệu, phí hành chính… trong khi một số khác thì không. Vì vậy, khi tìm hiểu về học phí, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này.

II. Chi phí sinh hoạt “giá hạt dẻ”

Về chi phí nhà ở, tiền thuê phòng dao động từ 4,000 – 10,000 Baht/tháng (tương đương 112 – 280 USD) tùy vào khu vực. Bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường hoặc ở cùng phòng với bạn để tiết kiệm một khoản chi phí tiền nhà ở.

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan thay đổi tùy thuộc vào sinh sống và phong cách sống của mỗi sinh viên. Cũng giống như Việt Nam nếu bạn chọn sống ở những khu vực xa trung tâm thành phố thì mức sống ở những nơi này sẽ thấp hơn và bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí. Nếu chọn sống ở thủ đô thì chi phí sẽ đắt hơn các thành phố khác.

Giá cả đồ ăn cũng rất hợp lí. Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân có giá khoảng 1,5 USD trong khi một bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung có giá tầm khoảng 17 USD.

Nếu so sánh chi phí học tập và sinh hoạt phí với các cường quốc giáo dục khác như Anh, Úc, Thụy Sĩ… mà tiêu biểu như Mỹ thì chi phí này có sự chênh lệch đáng kể. Theo Washington Accord, mức học phí mỗi năm ở Mỹ là 18.000 USD và sinh hoạt phí khoảng 12.000 USD, tổng chi phí khoảng 30.000 USD. Trong khi đó chi phí du học Thái Lan khoảng 8.600 USD – 10.590 USD cho chương trình cử nhân và khoảng 13.600 USD – 15.160 cho chương trình thạc sĩ nhưng sinh viên vẫn có thể trải nghiệm chương trình học theo tiêu chuẩn Mỹ và đặc biệt sở hữu bằng cấp từ các trường danh giá ở Mỹ.

Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn

Ngoài những lợi thế về mức chi phí thấp, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ trường và các tổ chức khác như đại học quốc tế của Anh , Úc , Mỹ….

Học Bổng Toàn Phần Du Học Thái Lan

Marketing đang là một trong những ngành nghề hót nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu sâu hơn về marketing nào!!!

MARKETING LÀ GÌ? RA TRƯỜNG LÀM NGHỀ GÌ?

LƯƠNG THÁNG BAO NHIÊU?

Marketing là ngành khảo sát, nghiên cứu đánh giá và dự báo chuyên sâu và đưa ra chiến lược phù hợp, hiệu quả về thị trường. Đối với chương trình quản trị marketing, sinh viên sẽ được học kiến thức thực tiễn và những phương pháp hiện đại với những chuyên gia hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới giúp bạn bắt kịp với xu hướng mới nhất của thế giới. Nếu bạn yêu thích khám phá, sáng tạo thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn, bởi hoạt động Marketing rất rộng bao gồm thiết lập, xây dựng và duy trì mối quan hệ  với khách hàng, tương tác với thị trường nhằm nghiên cứu, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để có thể đưa ra các kế hoạch về sản phẩm nhằm đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu của khách hàng

 

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sau khi đã tốt nghiệp ngành Marketing các bạn sinh viên có thể làm việc tại các tập đoàn, các công ty hay các doanh nghiệp như:

Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, TNHH; công ty, tập đoàn đa quốc gia;

Công ty truyền thông.

Công ty nghiên cứu thị trường.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing,…

Trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Từ đó, ngành Marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

Người học Marketing sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí:

Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;

Chuyên viên nghiên cứu thị trường;

Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;

Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;

Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Công việc chuyên môn trong ngành marketing:

Phân tích thị trường

Phân tích hành vi người tiêu dùng, hành vi tổ chức

Xây dựng chiến lược định vị thương hiệu, xây dựng chiến lược marketing mục tiêu, chọn lựa phân khúc thị trường, chọn lựa thị trường mục tiêu.

Tổ chức thực hiện các hoạt động marketing, theo dõi, kiểm soát và hiệu chỉnh các hoạt động.

Thực hiện quản trị thương hiệu, quản trị giá, phát triển kênh phân phối, quản trị sản phẩm và quản trị truyền thông marketing hỗn hợp.

Cử nhân marketing lương bao nhiêu?

Theo khảo sát, lương khởi điểm thấp nhất của các Cử nhân Marketing thường là 4-5 triệu đồng, sau một năm kinh nghiệm, lương có thể lên 7-8 triệu đồng. Hiện thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 8-12 triệu đồng/tháng, cấp quản lý từ 20-100 triệu đồng/tháng.

 

 

 

 

Du Học Trải Nghiệm Hè Tại Thái Lan

Mùa hè là thời gian của những chuyến du lịch, là thời gian để nghỉ ngơi của các em học sinh. Từ xưa ông bà ta có câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, nhằm giúp các em học sinh được thư giãn sau một năm học đầy căng thẳng cũng như có những trải nghiệm thực tế thật lý thú, Trường Quốc tế Hòa Bình đã tổ chức những ngày hè tuyệt vời cho các em học sinh tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Chuyến đi được tổ chức từ ngày 20/05- 27/05/2018.

Trường quốc tế Hòa Bình chọn Thái Lan để trải nghiệm vì Thái Lan nổi tiếng là xứ sở chùa vàng và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Các em học sinh trường quốc tế Hòa Bình đã được tham quan Đại học quốc tế Stamford và có một ngày trải nghiệm làm học sinh tại một trong những ngôi trường đẳng cấp trên thế giới.

Đây là trường đại học trực thuộc hệ thống Laureate, chất lượng được kiểm định toàn cầu. Chuyến đi chỉ 7 ngày nhưng các em đã được học hỏi rất nhiều điều lý thú và bổ ích. Các em được học Tiếng Anh với chương trình Tiếng Anh đặc biệt tại trường Stamford, được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan và của các nước bạn trên thế giới.

Hơn nữa, mục đích của chuyến đi là kết hợp giữa việc học và việc chơi, bên cạnh việc được học hỏi các em còn được tham gia những hoạt động teambuilding sôi nổi, khám phá thành phố Bangkok muôn màu, tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan như chùa Vàng, chùa Bạc, chợ nổi Samut SongKhram cũng như giao lưu với các trường phổ thông của nước bạn.

Kết thúc chuyến đi, được nhìn thấy nét vui tươi, hớn hở của các em, trường quốc tế Hòa Bình rất vui vì đã tạo cơ hội cho các em được học tập và trải nghiệm, để mùa hè của các em thật bổ ích, lý thú và không còn nhàm chán.