Top 3 # Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Việt Tại Phần Lan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Toàn Phần Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Ba Lan

SSDH – Thông tin về các suất học bổng toàn phần vô cùng giá trị dành riêng cho du học sinh Việt Nam muốn học tập tại quốc gia phát triển này trong năm 2015 với các cấp bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ vừa được công bố.

Tại Châu Âu, Ba Lan được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu với vị trí thứ 05. Thông tin về những suất học bổng toàn phần vô cùng giá trị dành cho các ứng viên Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ muốn học tập tại quốc gia phát triển này trong năm 2015, đặc biệt dành riêng cho du học sinh Việt Nam đã được công bố và cập nhật nhanh chóng.

Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Đại học Warsaw

Đại học Warsaw (UW), được thành lập năm 1816, là một học viện giáo dục đứng hàng đầu tại Ba Lan, cung cấp trên 80 lĩnh vực nghiên cứu và chuyên môn trong Khoa học Nhân văn và Khoa học Tự nhiên. Trong năm 2010, trường đã tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Fryderyk Chopin, một nhà soạn nhạc vĩ đại và là một sinh viên tại Đại học Hoàng gia của Warsaw trong những năm 1826-1829.

Học bổng toàn phần được cung cấp bởi Quỹ Giáo dục Imaginarius cho 04 sinh viên Việt Nam theo học Thạc sĩ ngành Kinh tế tại Đai học Warsaw, năm học 2015-2017. Giá trị học bổng bao gồm toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, học phí, bảo hiểm, phí visa, phí làm thẻ resident card… Học bổng được cung cấp cho khóa học kéo dài 02 năm.

Khác với hàng loạt các học bổng Thạc sĩ toàn phần khác, học bổng này không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Ứng viên cần có một kết quả học tập xuất sắc và nhận được thư chấp nhận vào học của Đại học Warsaw.

Phương thức nộp đơn như sau:

1. Nộp đầy đủ toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu của trường. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 09/07/2015.

2. Sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường, ứng viên gửi toàn bộ hồ sơ đăng ký cho giám đốc của quỹ là ông Piotr qua email để thông báo việc mình đã được chấp nhận vào học tại trường và có nguyện vọng muốn được xét tuyển cho học bổng này. Quỹ sẽ dựa trên xếp hạng của các ứng viên được chấp nhận do 02 khoa cung cấp là Tài chính Định lượng và Kinh tế Quốc tế, mỗi khoa sẽ chọn ra 02 bạn (là người Việt Nam) xếp hạng cao nhất để trao học bổng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://www.wne.uw.edu.pl/index.php/en/news/candidates/quantitative-finance-20th-world-international-economics-1th-eastern-europe/ hoặc email: info@imaginarius.org.pl

Học bổng chính phủ Ba Lan dành cho sinh viên Việt Nam

Đây là học bổng hiệp nghị giữa 02 chính phủ Việt Nam và Ba Lan năm 2015, trong đó giá trị học bổng được cung cấp từ cả 02 quốc gia bao gồm: Học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở từ chính phủ Ba Lan và vé máy bay khứ hồi, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng từ chính phủ Việt Nam.

10 suất học bổng được cấp bao gồm cả bậc học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và phải học bằng tiếng Balan.

Hạn nộp hồ sơ đến trước ngày 08/06/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://moet.gov.vn/?page=1.10&view=765

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Cộng Đồng Lgbt Tại Phần Lan Qua Góc Nhìn Của Du Học Sinh Việt

Theo học chuyên ngành Kinh doanh Quốc Tế (IB) của trường ĐH Ứng dụng Khoa Học Seinajoki thuộc thành phố Seinajoki, Phần Lan, chàng trai du học sinh chuyển giới nam Trần Anh (SN 1994, Hà Nội) đã gắn bó với đất nước này gần 5 năm.

Cũng chính bởi vậy, cậu bạn được tiếp xúc với nền văn hóa nước ngoài và đã sớm hòa nhập với cộng đồng LGBT quốc tế. Ở một đất nước đã chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới như Phần Lan, có lẽ với mỗi người trong cộng đồng LGBT, đó là cả một niềm mơ ước.

5 năm gắn bó với cộng đồng LGBT Phần Lan là rất nhiều kỉ niệm và những điều thú vị chỉ ở đất nước này mới có. Cậu bạn đã không ngần ngại chia sẻ cùng Vietnammoi để các bạn trẻ Việt Nam có cái nhìn rõ ràng hơn về một đất nước Phần Lan với những bộ luật bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT.

-Chào Trần Anh, khi còn là du học sinh mới bỡ ngỡ đặt chân đến Phần Lan, bạn đã làm thế nào để kết nối với các cộng đồng LGBT tại nước họ?

Khi mới nhập học, mình có tham gia nhiều hoạt động và giao lưu với người bản xứ và được các bạn giới thiệu về các tổ chức, cộng đồng và các website của LGBT. Cũng chính nhờ sự năng nổ, tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, ngoại khóa, mình đã có cơ hội tiếp xúc với các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT tại Phần Lan và quốc tế.

-Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của bản thân về cộng đồng LGBT tại Phần Lan hay những người bạn quốc tế thuộc cộng đồng mà bạn quen biết?

Cộng đồng LGBT của Phần Lan rất cởi mở, rất thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, hưởng ứng theo các ngày lễ của Phần Lan nói riêng và của thế giới nói chung. Các thành viên thuộc cộng đồng LGBT Phần Lan hầu hết đều tốt bụng, tư tưởng hiện đại, luôn sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ các bạn LGBT quốc tế sinh sống, làm việc và học tập tại Phần Lan.

Mình cũng đã nhận được sự giúp đỡ rất tận tình của các bạn ấy từ chuyện học tập, nhà cửa cho đến những vấn đề trong cuộc sống.

Nhiều lắm, kể không hết ấy chứ! Vì mình ở Phần Lan 5 năm nên đã gắn bó với rất nhiều cộng đồng LGBT lớn nhỏ, tham gia kha khá các hoạt động của các bạn trẻ bên này.

Nghe có vẻ khô khan nhưng chính chúng lại giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của mình và mỗi bạn trẻ trong cộng đồng vì những thông tin hữu ích từ mỗi cuộc trao đổi, giao lưu.

Phần lớn tất cả mọi sự kiện đều chào đón bè bạn quốc tế. Mình luôn được hỗ trợ thông tin bằng tiếng Anh trong mọi sự kiện. Có những sự kiện được tổ chức dành riêng cho cộng đồng LGBT của Phần Lan tuy nhiên cũng không thiếu sự xuất hiện của các thành viên quốc tế.

-Với bạn, chính sách nào của Phần Lan dành cho cộng đồng LGBT được xem là đáng chú ý nhất?

Bên cạnh những chính sách mới nhất dành cho LGBT đã được toàn cầu hoá, tháng 3 vừa qua, chính phủ Phần Lan đã chính thức hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới. Đây có lẽ không chỉ là một tin tức, chính sách đáng chú ý mà còn là giấc mơ của rất nhiều người.

Phần Lan với mình tựa như “thiên đường” vậy, không chỉ bởi sự cởi mở của cộng đồng LGBT mà còn nhờ những chính sách của chính phủ luôn tạo điều kiện cho chúng mình.

-Nghe thì có vẻ màu hồng thật nhưng có bao giờ anh nhận được ánh mắt kì thị, tò mò, soi mói của người bản địa?

Tất nhiên là dù ở bất cứ nơi đâu cũng khó tránh khỏi có người này, người kia. Ở một số tỉnh, thành phố tại Phần Lan vẫn còn những cái nhìn chưa thực sự cởi mở và đón nhận LGBT.

Tuy nhiên trên mặt bằng chung, người dân Phần Lan không có sự soi mói hay kì thị LGBT. Mình cảm thấy rất mừng vì điều đó và hầu như chưa từng bị mặc cảm khi bước ra đường.

-Trở lại Việt Nam sau 5 năm tiếp nhận nền văn hóa từ cộng đồng LGBT Phần Lan, bạn có thấy tiếc nuối?

Nói không tiếc và không nhớ những ngày tháng bên đó thì là dối lòng quá. Nhưng với mình, Việt Nam mới là quê hương, là nơi có gia đình và hơn hết là có cả những người bạn thuộc cộng đồng LGBT nhưng chưa nhận được môi trường, nền văn hóa, chính sách cởi mở như ở nước ngoài. Mình vẫn hy vọng có thể về Việt Nam và tham gia tích cực vào các hoạt động, góp công sức xây dựng cộng đồng mạnh và bền vững hơn.

-Về Việt Nam, bạn vẫn giữ sự năng động và có tham gia vào các nhóm, hội LGBT như tại Phần Lan chứ?

Đương nhiên rồi. Mình có tham gia một số chương trình dành cho LGBT như Vietpride, nhóm của cộng đồng người chuyển giới. Trước đây mình cũng từng vinh dự được tham dự Hội thảo về sửa đổi bộ luật dân sự dành cho người chuyển giới và là một đại biểu đại diện cho nhóm chuyển giới nữ sang nam (FTM).

-Nếu được thay đổi, bạn có muốn thay đổi hoặc bổ sung điều gì đó trong luật Việt Nam dành cho người LGBT để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng không?

Nhiều lắm…Có lẽ việc hợp pháp hoá kết hôn đồng giới hay cho phép được chuyển giới trong nước dưới sự cho phép của Pháp luật đều là ước mơ không chỉ của riêng mình mà còn là của đa số thành viên trong cộng đồng LGBT Việt Nam.

Bên cạnh đó còn rất nhiều những điều mà mình và toàn thể cộng đồng LGBT ao ước được thực hiện, được hợp pháp để phần nào giúp đỡ cho cuộc sống của người đồng tính, người chuyển giới… trong cộng đồng. Mình và các bạn trẻ cũng không ngừng nuôi hy vọng sẽ sống tích cực và làm việc để xã hội cũng có những cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT, không còn những định kiến cổ hủ nữa.

– Cám ơn Trần Anh rất nhiều vì những chia sẻ chân thành này. Rất hy vọng những mong mỏi của bạn sẽ sớm được thực hiện.

Hot boy Lin Jay bật mí kinh nghiệm ‘mặc cực chất’ trong chương trình LGBT Đẹp

Đây là lần đầu tiên chàng hot boy chuyển giới Lin Jay chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn đồ “cực chất” cho chuyển giới …

Tú Lơ Khơ chia sẻ bí quyết nẹp ngực, chọn quần áo lịch lãm cho chuyển giới nam

Với vóc dáng nhỏ của cơ thể cũ là nữ giới, ít có điều kiện sử dụng liệu pháp y học can thiệp, nhiều bạn …

Phần Lan Cấp Học Bổng Toàn Phần Cho Sinh Viên Việt Nam

– Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Edulinks có một mạng lưới du học sinh, cựu du học sinh và các trường học rộng khắp để có thể hỗ trợ sinh viên của mình một cách hiệu quả và kịp thời nhất.

– Hỗ trợ gửi tài liệu ôn thi hàng tuần, theo dõi tiến trình ôn thi và tổ chức ôn thi với giảng viên người Phần Lan.

– Văn phòng Hà Nội trợ giúp học sinh từ Thành phố Hồ Chí Minh đi phỏng vấn visa tại Hà Nội. Học sinh được hướng dẫn phỏng vấn visa trước khi phỏng vấn tại Đại sứ quán.

– Edulinks có account tại Phần Lan nên hỗ trợ tìm nhà ở và đặt cọc nhà cho sinh viên trong thời gian nhanh nhất.

– Edulinks hỗ trợ tìm người đưa đón sinh viên tại sân bay Helsinki và các vùng khác trên khắp đất nước Phần Lan.

– Edulinks tặng simcard mua từ Phần Lan cho sinh viên trước khi bay để tiện cho các bạn liên lạc với gia đình khi đến Phần Lan và người đưa đón.

– Hỗ trợ sinh viên trong thời gian học tại Phần Lan

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại: (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại: 0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn – Facebook: Du học Edulinks

Sinh Viên Việt Nam Khi Du Học Phần Lan Nên Học Ngành Gì?

Kinh doanh – Kinh tế luôn là ngành học hot được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi đi du học và với Phần Lan cũng vậy. Forbes đã xếp quốc gia này vào top 15 nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Đặc biệt đối với việc kinh doanh các sản phẩm về kỹ thuật, viễn thông, điện tử.

Khối ngành Kỹ thuật tai các trường đại học Phần Lan cũng là sự lựa chọn nên được các sinh viên cân nhắc. Tại đây, các du học sinh sẽ được tiếp cận với nền kỹ thuật tiên tiến bậc nhất và tiếp thu kiến thức từ giáo trình lẫn thực tiễn sôi động. Theo Game Developers Conference – GDC, đây cũng là quốc gia có môi trường vô cùng lý tưởng với sự phát triển của chuyên viên lập trình game. Với tốc độ tăng trưởng lên đến 260% giai đoạn 2013 – 2015, mỗi ngày xứ sở Ngàn hồ cho ra đời hơn 600 tựa game.

Theo chúng tôi khối ngành Điều dưỡng là một trong những ngành ngành có triển vọng việc làm hấp dẫn nhất thế giới. Số liệu thống kê từ năm 2014 đến nay của Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đã tăng 16% so với những năm trước. Đây là ngành cực “khát” nhân lực có trình độ cao tại Phần Lan. Chính vì vậy, Chính phủ nơi đây luôn có những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút và bồi dưỡng nhân tài trên khắp thế giới

Với ngành học này, sinh viên Việt Nam sẽ được theo học từ 3,5 đến 4,5 năm tuỳ vào từng chuyên ngành và từng trường khác nhau. Kết thúc chương trình học, sinh viên cần ở công tác tại Phần Lan từ 1- 2 năm. Đây không những là cơ hội mà còn là tiền đề quan trong cho những ai có mong muốn được cấp thẻ xanh.

Phần Lan là một quốc gia Bắc Âu nổi tiếng và thủ đô Helsinki được đánh giá là một trong ba 3 thành phố đáng sống nhất thế giới. Phong cảnh nơi đây đem đến cho du khách những ấn tượng vô cùng đặc biệt với ngàn hồ thơ mộng và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Bên cạnh đó, tới Phần Lan còn bạn có thể chiêm ngưỡng cực quang nổi tiếng và trải nghiệm lễ hội Giáng sinh đầy thú vị, độc đáo tại quê hương ông già Bắc cực.

Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân giúp ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn phát triển mạnh và luôn thiếu nhân lực có chuyên môn. Du học tại Phần Lan, du học sinh sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ chương trình giảng dạy chuyên sâu kết hợp với thực tiễn. Điều đó giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng để có thể phát triển trong tương lai.

Đầu tiên, để có thể đăng ký xét tuyển tại các trường đại học Phần Lan bạn cần vượt qua bài thi SAT. Yêu cầu về điểm SAT cũng như bài kiểm tra đầu vào của mỗi chuyên ngành và mỗi trường sẽ khác nhau.

Thứ hai, tại Phần Lan Chính phủ luôn có những kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng giáo dục với tất cả các trường đại học. Chính bởi vậy dù lựa chọn ngành học nào, trường nào thì sinh viên cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

Cuối cùng, các nhóm ngành đào tạo trên đều là những thế mạnh và là ngành thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn tại Phần Lan. Chính vì vậy khi lựa chọn những ngành này sinh viên hoàn toàn có thể tối ưu hóa cơ hội việc làm.