Top 11 # Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Việt Nam Tại Úc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Cho Sinh Viên Việt Nam Tại Úc

Học bổng cho Sinh Viên Việt Nam tại Úc Trường Đại học Wollongong là trường đại học công lập nằm trong top 2% các trường Đại học trên t hế giới (theo 2011 Times Higher Education). Cơ sở chính của trường được đặt dọc theo bờ biển của thành phố Wollongong, New South Wales, thành phố lớn thứ 9 ở Úc, cách trung tâm thành phố Wollongong khoảng 5km về phía Tây Bắc và 80km về phía Nam của Sydney.

Wollongong cón 3 học xá tại Illawarra (bao gồm: Wollongong, Shoalhaven và Innovation Campus nằm ở phía Bắc Wollongong), 1 học xá tại Sydney (Sydney Business School) và 1 học xá quốc tế tại Dubai, Tiểu vương quốc Ả Rập. Ngoài ra, Wollongong cũng có 4 trung tâm giáo dục tại Bega, Vịnh Batemans, Moss Vale và Loftus. Bên cạnh đó, so với các thành phố Melbourne, Brisbane, và Sydney, chi phí sinh hoạt ở Wollongong nằm ở mức thấp nhất.

* UOW Undergraduate Excellence Scholarships

– Giành cho sinh viên thành tích học tập tốt. – Giá trị học bổng: lên đến 25% học phí mỗi năm học trong suốt tối đa 04 năm học của sinh viên. – Học bổng không áp dụng cho sinh viên theo học các chuyên ngành Medicine, Nursing, Nutrition/Dietetics, Exercise Science/Rehabilitation và Psychology.

* International Falcuty Merit Scholarships

– Giành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc. – Giá trị học bổng: cùng với 25% học bổng UOW Undergraduate Excellence Scholarships, mỗi sinh viên có cơ hội nhận thêm 25% từ chương trình học bổng International Falcuty Merit Scholarships, do đó, giá trị học bổng mỗi sinh viên có cơ hội nhận được lên đến 50% học phí. – Học bổng áp dụng cho các chuyên ngành:

Art, Creative Arts, Performance, Journalism

Business Information Systems

Commerce, Economics & Finance

Communications & Media Studies, Digital Media

Computer Science, Information Technology

Engineering

International Studies

Law (bằng đơn)

Mathematics, Mathematic & Finance, Medical Mathematics

Medical Radiation Physics

Science (Materials, Nuclear Science & Technology, Physics)

* Engineering and Information Sciences (Khoa học Thông tin và Kỹ thuật – EIS)

– Giá trị học bổng lên đến A$7,644 – Áp dụng cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập tốt và đăng ký nhập học thạc sĩ

1) Partial Tuition Scholarships

– 5 suất học bổng cho mỗi kỳ học, tổng số học bổng cho cả năm học là 15 suất. – Giá trị học bổng lên đến 25% học phí – Điều kiện áp dụng: Sinh viên đã nhận được thư mời không điều kiện từ Khoa Kinh doanh, GPA 7.0+ và bài luận 500 từ theo nội dung trường yêu cầu. – Thời hạn: Kỳ 1: 09/12/2016; Kỳ 2: 03/03/2017; Kỳ 3 (26/05/2017)

2) Sydney CBD Campus International Student Bursary

– Giá trị học bổng từ 16-18% học phí của toàn khóa học – Học bổng áp dụng cho các khóa học:

Master of Applied Finance

Master of Business

Master of Business Administration

Master of Business Administration Advanced

Master of Science (Logistics &/or Supply Chain Management)

– Học phí thông thường của khóa học là A$480/tuần, hiện tại sinh viên được nhận mức học phí ưu đãi hơn là A$300/tuần.

– Giá trị học bổng lên đến 25% học phí cho tất cả các sinh viên – Đối với các sinh viên có GPA 7.5 trở lên sẽ được nhận học bổng có trị giá lên đến 50%

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656 Email:[email protected]

Hồ Chí Minh Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329 Email:[email protected]

Những Khó Khăn Mà Du Học Sinh Việt Nam Tại Úc Phải Đối Mặt

Cập nhật vào 16/02

Du học sinh Việt Nam khi đi du học tại Úc có nhiều cơ hội để phát triển những cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thử thách.

Sự khác biệt về lối sống

Đầu tiên, bạn sẽ đến một sân bay xa lạ với một đống hành lý mà nếu không có người đón và hướng dẫn cách mua vé đi tiếp các phương tiện giao thông khác để về trường thì sẽ thật khó khăn. Tiếp theo, để có thể hòa nhập được vào cuộc sống ở xã hội Úc, bạn còn cần học rất nhiều điều: từ cách đi lại bằng các phương tiện công cộng, cách tra các bảng giờ tàu để đến trường, đến các cửa hàng, siêu thị… để mua những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, đến việc phải đi đăng ký hộ khẩu, kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế, gia hạn visa…

“Shock văn hóa”

Sự khác về mặt văn hóa chính là một rào cản lớn đối với những du học sinh Việt Nam khi sang Úc du học. Chắc hẳn các bạn đều biết rằng ngay cả trong 1 nước, ở mỗi vùng, miền khác nhau đã xuất hiện những thói quen, những phong tục tập quán khác nhau rồi chứ chưa nói tới việc đi ra nước ngoài. Người Việt Nam có văn hóa phương Đông thì người Úc lại mang sắc thái của phương Tây nhiều hơn. Trong giao tiếp, trong sinh hoạt, trong văn hóa có nhiều điểm khác biệt nên khi sang Úc du học, nhiều du học sinh Việt Nam gặp phải tình trạng shock văn hóa nghiêm trọng.

Khó khăn trong việc học tập

Để có được tấm bằng đại học ở Đức không hề đơn giản. Đó là cả một chặng đường phấn đấu liên tục, đòi hỏi các bạn phải có quyết tâm cao để vượt qua mọi thử thách. Khi cầm trong tay cuốn hộ chiếu có visa để xuất cảnh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm và nghĩ rằng mọi khó khăn đã kết thúc. Nhưng thực tế, lúc đó mọi việc mới thật sự bắt đầu.

Trong chuyện học tập, bạn sẽ gặp khó khăn vì sinh viên Việt Nam do quen cách học thụ động, dập khuôn ở nhà nên không biết cách tự học, quản lý thời gian, không biết cách lên một chương trình học tập phù hợp, mỗi khi phát biểu, thuyết trình, hay làm việc theo nhóm thì luôn lúng túng và lo sợ…

Nhớ nhà

Chắc chắn nhớ nhà là việc khó có thể tránh khỏi khi đi du học nước ngoài, trong đó có du học Úc. Nhiều người ngay cả khi đi du lịch 1 vài hôm thôi đã thấy nhớ gia đình và người thân lắm rồi chứ chưa nói đến là xa gia đình ở 1 khoảng cách địa lý lớn với 1 khoảng thời gian không hề ngắn. Có thể do điều kiện kinh tế không cho phép, nhiều bạn du học sinh chỉ có thể về thăm gia đình 1 – 2 lần trong suốt thời gian đi du học. Đặc biệt khi mới bước chân đến 1 vùng đất xa lạ, xa lạ cả về con người lẫn văn hóa thì cảm giác cô đơn và nhớ nhà sẽ luôn trực trào trong lòng mỗi người.

Sức hút của việc làm thêm

Du Học Sinh Nước Ngoài Tại Việt Nam Trải Nghiệm Tết Việt

(ANTV) -Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu cho du học sinh nước ngoài tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức và cũng là lần đầu tiên, nhiều du học sinh nước ngoài tại Việt Nam được trực tiếp trải nghiệm gói bánh chưng Tết, tham gia nhiều trò chơi dân gian của Việt Nam.

Chương trình đã thu hút 252 đại biểu là sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Việt Nam và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước đón Tết Nguyên đán cùng với 178 sinh viên Việt Nam từ các trường đại học lớn tại Thủ đô.

Không chỉ được trực tiếp trải nghiệm gói bánh chưng mà du học sinh nước ngoài tại Việt Nam còn được trực tiếp tham gia tìm hiểu văn hóa Việt Nam thông qua việc thi bày mâm ngũ quả, viết thư pháp và trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian thú vị.

Ông Doãn Hồng Hà – Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm nay tổ chức với ý nghĩa các bạn du học sinh đón Tết Đinh Dậu ý nghĩa thông qua chương trình này chúng tôi muốn các bạn sinh viên Việt nam quảng bá văn hóa Việt Nam tới các bạn sinh viên nước ngoài, và các bạn sinh viên nước ngoài ở Việt Nam đón cái tết đầm ấm đậm tình hữu nghị của Việt Nam với Thế giới.

Với sự tham gia của 252 đại biểu là sinh viên nước ngoài đến từ 17 nước và vùng lãnh thổ đang học tập tại Việt Nam như: Hàn quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Và 178 sinh viên Việt Nam từ các trường đại học lớn tại thủ đô như Đại học quốc gia, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Hà Nội. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của nhiều sinh viên Việt Nam đang du học tại nhiều nước trên thế giới về dự.

Em Nông Quỳnh Ngân – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh nói: Đây là lần đầu tiên chúng em tham dự chương trình rất hào hứng tham gia nhiều trò chơi dân gian Việt Nam như nặn tò he, đập niêu đất hay viết thư pháp chúng em rất háo hức, sống xa nhà nhiều năm, đây là cơ hội cho chúng em kết nối gặp gỡ giao lưu với các bạn sinh viên trong nước và nước ngoài. Đồng thời bọn em chuẩn bị cả máy quay nữa để ghi lại các hoạt động hôm nay để cho các bạn sinh viên tại Anh.

“Gặp gỡ Việt Nam” một không gian Tết cổ truyền với những hương vị tết đầm ấm, những trò chơi dân gian thú vị, mang lại không khí ấm cúng, sum họp tết Việt đến với bạn bè bốn phương, thặt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các nước đối với sinh viên Việt Nam, giúp sinh viên quốc tế hiểu và tôn trọng những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về.

Giải Pháp Du Học Úc Tiết Kiệm Ngay Tại Việt Nam

Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, tiên tiến hàng đầu thế giới. Trong đó, hệ thống giáo dục đại học Úc với 43 trường, đã đạt được nhiều thành tựu giá trị. Chẳng hạn, tại Úc có 7 trường lọt Top 100 trong xếp hạng Top Universities (2019), nhiều trường đạt danh hiệu cao quý trong các bảng xếp hạng do các tạp chi, tổ chức học thuật uy tín, toàn cầu bình chọn.

Bên cạnh đó, môi trường sống thân thiện, chính sách về giáo dục, đặc biệt nhiều ưu đãi về học bổng, hỗ trợ làm thêm dành cho du học sinh đã đưa “quốc gia chuột túi” trở thành điểm đến học tập hấp dẫn. Bên cạnh đó, Hệ thống Giáo dục Úc (AQF) quy định rõ nội dung đào tạo với 10 bậc, cũng như kiến thức người học sẽ nhận được và thời gian đào tạo, giá trị bằng cấp tương ứng sau này là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của nền giáo dục Úc hiện đại.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, nhu cầu du học đại học quốc tế với mong muốn thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng và cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai ngày càng phát triển mạnh. Theo báo cáo “Không ngừng vươn cao” trong chuỗi khảo sát “Giá trị của giáo dục” của Tập đoàn HSBC (2017), Úc là quốc gia được lựa chọn thứ 2 sau Mỹ để du học, với 13.147 người.

Nhất là giờ đây, Úc đã thông qua chính sách miễn chứng minh tài chính đối với nhiều trường đại học, cơ hội để người học Việt Nam du học đến quốc gia này càng mở rộng và dễ dàng. Thông tin về du học Úc và về các trường đại học Úc rất nhiều, người học và phụ huynh có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn thông qua các buổi hội thảo du học, qua các trung tâm, tổ chức giáo dục như Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc QTS, với khóa học QTS Diploma chuẩn quốc gia Úc.

2. Để du học Úc thành công và tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị những gì?

Điều đầu tiên thường được quan tâm là vấn đề tài chính, với nhiều câu hỏi như: Phải đầu tư bao nhiêu để du học? Làm sao để kiếm được học bổng để tiết kiệm chi phí du học? Chính sách và điều kiện xét nhận học bổng tại các trường đại học tại Úc ra sao? Tùy vào từng trường đại học sẽ có chính sách và điều kiện xét duyệt về học bổng khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trường đại học ở Úc đều dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt du học sinh tại các quốc gia như Việt Nam.

Để nhận được học bổng của trường đại học mong muốn, người học cần đạt yêu cầu về học lực và các chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu. Bạn có thể tìm hiểu về danh sách các trường đại học giá rẻ ở Úc thông qua internet, các buổi hội thảo, hay qua chia sẻ về kinh nghiệm du học Úc giá rẻ từ những người từng du học tại Úc, để tìm được cho mình ngôi trường phù hợp nhất dành cho mình.

Bên cạnh đó, du học vừa là cơ hội lẫn thách thức khi phải học tập và sinh sống tại môi trường hoàn toàn mới. Người học cần tìm hiểu kỹ lưỡng về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục Úc và rèn luyện các kỹ năng sống để hòa nhập nhanh chóng với người dân bản xứ, và là dịp để chứng tỏ khả năng tự lập của mình, bao gồm quản lý chi tiêu sinh hoạt. Nếu thành công, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ quốc tế và tìm được nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau này.

Ngoài ra, để có thể du học Úc thành công, bên cạnh kiến thức chuyên môn, điều kiện tài chính, người học còn cần trang bị cho mình kiến thức tiếng Anh trình độ cao, để đáp ứng tốt việc học tập, nghiên cứu trong môi trường đại học quốc tế, cũng như hòa nhập nhanh chóng với người dân bản địa. Giỏi tiếng Anh cũng là một lợi thế cho công việc sau này của bạn, chẳng hạn trong các cuộc họp, gặp gỡ đối tác hay trong quá trình tiếp cận các tài liệu bằng tiếng Anh.

3. Lựa chọn du học Úc giá rẻ, lựa chọn QTS Diploma

Giờ đây, bạn cùng gia đình có thể tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học Úc thông qua khóa QTS Diploma chuyên ngành Kinh doanh. Đây là chương trình học cung cấp kiến thức tương đương năm I đại học quốc tế, chuẩn quốc gia Úc. Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước kiến thức đại học quốc tế ngay tại Việt Nam, được liên thông thẳng năm II các trường đại học danh giá tại Úc, Mỹ, và được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học. Đây sẽ là khoản tiết kiệm không nhỏ để đầu tư cho tương lai sau này của người học.

Bên cạnh cung cấp kiến thức chuyên môn, QTS Diploma còn giúp người học rèn được các kỹ năng học tập, nghiên cứu và làm việc như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm assigment, viết report, giải quyết vấn đề (problem solving), teamwork,… Sau khi hoàn thành chương trình, học viên được nhận Bằng Diploma do Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc, có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, đem đến cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại các tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước.

Để đăng ký và theo học, người học cần trên 16 tuổi và đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên. Nếu trình độ của bạn chưa đạt, bạn vẫn có thể học song song thêm khóa tiếng Anh toàn cầu QTS English, áp dụng thành tựu công nghệ 4.0 trong giáo dục như AI, live streaming, công nghệ nhận diện giọng nói, booking lớp học, nhằm cá nhân hóa tối đa học viên, nhằm bổ túc kiến thức Anh ngữ hiệu quả.

Trở thành học viên QTS Diploma, và thụ hưởng chương trình giáo dục đại học chất lượng chuẩn quốc gia Úc với học bổng lên đến 75%, tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học Úc. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web: