Top 5 # Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Việt Nam Tại Mỹ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Chương Trình Du Học Mỹ Tại Việt Nam

Sinh viên thường gặp nhiều khó khăn khi du học, từ việc bị sốc văn hóa, không thích nghi được với nền văn hóa và hệ thống giáo dục hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó là khả năng tiếng Anh, năng lực học thuật chưa đạt yêu cầu. Hiểu rõ được vấn đề đó, hiện nay có rất nhiều chương trinh du học Mỹ tại Việt Nam như một bước đệm vững chắc giúp sinh viên không bỡ ngỡ về văn hóa, học thuật và nắm được phương pháp học tập hiệu quả khi du học tại Mỹ.

– Học sinh sẽ được học các môn tiếng Anh của Mỹ để xây dựng nền tảng vững chắc về các kỹ năng học thuật, hỗ trợ chính cho việc chuẩn bị học đại học tại Mỹ.

– Các môn học như: Văn học, đọc viết, từ vựng và các kỹ năng học thuật.

– Giáo viên bản xứ đầy kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

– Bảng điểm sẽ được chuyển trực tiếp qua trường Balboa, Mỹ.

Chương trình dành cho cấp 2 :

– Lớp 6, 7, 8 và 9: 150 giờ / cấp độ, trong đó:

+ 30 giờ: Giáo viên Việt Nam

+ 120 giờ: Giáo viên bản ngữ (gồm 60 giờ Literature, 60 giờ Writing)

Chương trình dành cho cấp 3 :

– Lớp 10: 240 giờ (gồm 120 giờ Literature, 120 giờ Writing)

– Lớp 11: 360 giờ

+ 120 giờ Literature

+ 120 giờ Writing

+ 120 giờ US History

– Lớp 12: 360 giờ

+ 120 giờ Literature

+ 120 giờ Writing

+ 60 giờ US Government

+ 60 giờ Economics

– Chương trình học dành cho những học sinh dự định đi du học tại các nước nói tiếng Anh.

– Chuẩn bị các kỹ năng tiếng Anh nâng cao cho môi trường đại học tại Mỹ.

– Cơ hội được nhập học các trường đại học thuộc top của Mỹ.

– Tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, tự giác trong học tập, phân tích và giải quyết vấn đề

– Cấp 2: Học sinh lớp 6, 7, 8 và 9.

– Cấp 3: Học sinh lớp 10, 11 và 12.

– Tăng cao cơ hội nhận được học bổng và tham gia vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

– Thích nghi với văn hóa Mỹ và gia nhập môi trường quốc tế sớm.

– Chuẩn bị kiến thức học thuật cho môi trường giáo dục quốc tế.

Là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Có khả năng giao tiếp tiếng Anh, và thi đầu vào tiếng Anh 4 kỹ năng (nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

Lớp 6, 7, 8 và 9 : 42.000.000 VND / toàn khoá / 1 cấp độ lớp

Lớp 10 : 75.000.000 VND / toàn khoá

Lớp 11, 12 : 102.000.000 VND / toàn khoá / 1 cấp độ lớp

* Học phí đã bao gồm tài liệu, sách vở, đồng phục, các hoạt động trong khóa học.

Để biết thêm thông tin về du học Mỹ tại Việt Nam và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

🏢 Công ty du học Prosfa

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎️ Hotline: 0907018834

Du Học Sinh Việt Nam Tại Mỹ: Giật Mình Đến Hai Lần

Tuy nhiên, khi câu chuyện này xảy ra, người ta mới giật mình với con số Viện Giáo dục quốc tế (IIE): Có hơn một triệu sinh viên quốc tế tại Mỹ (1,5 triệu) trong năm học 2018 -2019, chiếm 5,5% trong tổng sinh viên đại học tại Mỹ, đóng học phí khoảng hơn 40 tỷ USD, chưa kể “phụ phí” do ăn ở, đi lại, du lịch, thăm viếng, mua sắm. Nước Mỹ cũng kiếm được khá tiền khi mở cửa cho học sinh, sinh viên nước ngoài đến học tập.

Trong số đó, có khoảng 24.390 du học sinh người Việt Nam, đứng thứ 6 trong những nước có số sinh viên du học Mỹ nhiều nhất, trong đó 69,9% học đại học, 15,2% sau đại học, 10,2% tham gia thực tập không bắt buộc và 4,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng. Hóa ra, nhu cầu cho con, em đi nước ngoài học tập, trong đó Mỹ là điểm đến hấp dẫn, lại lớn đến như thế.

Lại càng giật mình hơn trong một cuộc thăm dò do một tờ báo có uy tín của Việt Nam thì 48% phụ huynh muốn con học ở các trường quốc tế, chỉ 23% thích học trường công, và số phụ huynh muốn con học trường chuyên chỉ 21% hơn đúng mỗi nhóm trường tư 8%.

Việc mới đây trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đơn phương gửi thông báo từ chối tiếp nhận 40 học sinh cho năm học 2020 – 2021 do cha mẹ mâu thuẫn về học phí với trường là tiêu cực. Nhưng mặt khác cũng cho thấy họ cung không đủ cầu và sẵn sàng từ chối học sinh này để lấy chỗ cho con của gia đình khác mà không hề lo sợ dư luận cộng đồng tẩy chay. Một điều không thể chối cãi là chi phí truyền thông các trường quốc tế được tính vào giá thành nên họ có điều kiện mời các chuyên gia giỏi đảm nhận, trong khi các trường công lập cứ ngồi đợi phụ huynh dắt con đến trường, thói quen từ thời bao cấp.

Cả 2 con số 23% phụ huynh thích con học trường công, 21% phụ huynh thích con học trường chuyên vẫn có xu hướng giảm. Một cô hiệu trưởng trường THPT thừa nhận: “Sức ép nâng cao chất lượng dạy học và kỹ năng sống cho các con tại các trường công lập gần đây có thay đổi nhưng chưa nhiều”.

Hình ảnh các cô giáo trường THCS Lý Thường Kiệt (Đống Đa, Hà Nội) chưa vào hè đã tất tả làm clip giới thiệu nhà trường để làm công tác tuyển sinh năm học tới; các cô giáo trường Tiểu học Trung Tự cùng quận đã cất công rút ngắn lễ tổng kết năm học để game “té nước” ấn tượng trong những ngày nắng nóng của Hà Nội nhằm “ghi điểm” trong lòng phụ huynh, học sinh khá ít.

Vẫn sẽ còn rất nhiều quan điểm khác nhau về trường chuyên, lớp chọn hay có nên cho con học trường quốc tế, du học hay không. Nhưng chí ít những nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo dạy trường công, trường chuyên sẽ phải hình dung về chặng đường sắp tới của mình.

Việt Nam Đứng Thứ 6 Về Số Lượng Du Học Sinh Tại Mỹ

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) vừa được công bố, sinh viên quốc tế tiếp tục chiếm 5,5% trong tổng số sinh viên ở bậc đại học tại Hoa Kỳ với 1.075.496 sinh viên năm học 2019-2020. Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ.

Cụ thể, Việt Nam hiện có 23.777 sinh viên ở bậc đại học trong năm học 2019-2020. Sinh viên Việt Nam đã đóng góp 827 triệu đô la cho nền kinh tế Mỹ trong năm học này.

Trong 23.777 sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, 69,8% học đại học, 15,3% sau đại học, 11,4% tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc (OPT), và 3,5% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Số liệu trong báo cáo cũng cho thấy sự tăng nhẹ trong số lượng sinh viên Mỹ đến Việt Nam, từ 1.228 trong năm học 2017-2018 lên 1.235 trong năm học 2018-2019.

Sinh viên quốc tế ở Mỹ tiếp tục thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến các ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM). Hơn một nửa (52%) tổng số sinh viên quốc tế theo học các chuyên ngành STEM.

Bất chấp sự sụt giảm 4,4%, kỹ thuật vẫn là ngành học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế với 1/5 số sinh viên theo học trong lĩnh vực này. Các lĩnh vực toán học, khoa học máy tính, và khoa học vật lý tiếp tục tăng lần lượt là 0,9% và 1,2%.

10 tiểu bang dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế theo học tiếp tục là California, New York, Texas, Massachusetts, Illinois, Pennsylvania, Florida, Ohio, Michigan và Indiana.

Hoa Kỳ cũng cam kết trở thành điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế, giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và các nước đối tác, đồng thời bảo vệ an ninh quốc gia và thịnh vượng kinh tế trong những năm tới.

“Trong khi tất cả chúng ta tiếp tục thích ứng với đại dịch đang diễn ra và những thách thức toàn cầu khác, chúng tôi tin tưởng rằng nền giáo dục Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được đánh giá cao bởi học sinh và gia đình của họ trên toàn thế giới”, báo cáo nhấn mạnh.

Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ – Việt Nam, dữ liệu của Open Doors là bằng chứng rõ ràng cho thấy giáo dục vẫn là nền tảng của mối quan hệ song phương. Hiện có khoảng 26.000 học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học ở tất cả các bậc học tại Hoa Kỳ.

Du Học Sinh Việt Nam Tại Mỹ Được Chuyển Sang Học Online Vì Covid

Báo Mỹ – Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Mỹ, các du học sinh Việt Nam cùng sinh viên các trường ĐH ở nước này sẽ chuyển sang học online trong thời gian này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đang diễn biến phức tạp nên rất nhiều trường ĐH ở đây thông báo chuyển sang dạy và học online cho đến hết tháng 3. Vì vậy, nhiều du học sinh Việt Nam cũng sẽ chuyển sang học theo hình thức này.

Tất cả các lớp đang học sẽ tạm dừng vào ngày 10.3 để chuyển sang hình thức học mới. Đến ngày 30.3, trường sẽ có quyết định cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến hay quay lại việc học bình thường trên lớp.

Hiện trường này chưa có trường hợp nào bị bệnh Covid-19.

Trường vẫn mở cửa và nhân viên dự kiến sẽ làm việc như bình thường. Tuy nhiên, trường sẽ được khử trùng và hủy tất cả các sự kiện trong khuôn viên trường cho đến khi có thông báo mới.

NHung cũng có biết trường này cũng khuyến khích sinh viên rời khỏi ký túc xá càng sớm càng tốt và được phép quay lại vào ngày 22.3. Du học sinh các nước không có nhà người quen ở được phép ở lại. Kỳ nghỉ mùa Xuân sẽ kéo dài từ ngày 14 – 22.3.

Tuy nhiên, tất cả sinh viên sẽ không được phép đi du lịch trong thời gian này. Giảng viên, nhân viên cũng sẽ không du lịch nội địa. Nếu ai đi du lịch thì phải khai báo và có thể phải tự giám sát bên ngoài khuôn viên trường.

Trường cũng lưu ý đối xử văn minh và tôn trọng đối với tất cả các thành viên trong trường, bất kể tuổi tác, giới tính, chủng tộc, quốc gia…

Ngày 10.3, ĐH Harvard cũng có thông báo đến tất cả sinh viên, giảng viên, nhân viên. Ban lãnh đạo trường cho biết trường sẽ bắt đầu chuyển sang học online cho các lớp sau đại học và đại học.

Việc chuyển đổi sang học online này dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 23.3, sau kỳ nghỉ mùa xuân. Sinh viên không quay trở lại trường sau kỳ nghỉ này và cần đáp ứng các yêu cầu học tập từ xa cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên nào ở lại trong khuôn viên trường cũng sẽ nhận được hướng dẫn học từ xa và các hoạt động, gặp gỡ trong khuôn viên trường bị hạn chế nghiêm trọng.

Trong thư đăng tải trên web của ĐH này, tiến sĩ Lawrence S. Bacow, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Sẽ cần thời gian để các nhà nghiên cứu, rất nhiều người trong số họ là đồng nghiệp của chúng tôi, hiểu đủ về căn bệnh này để có thể phòng thủ đáng tin cậy chống lại nó.

Bây giờ hơn bao giờ hết, chúng ta phải làm hết sức mình để bảo vệ những người trong chúng ta là những người dễ bị tổn thương nhất, dù là về thể chất hay tinh thần, và đối xử với nhau bằng sự hào phóng và tôn trọng.

Đối với các sinh viên, tôi biết sẽ rất khó để rời khỏi bạn bè và lớp học của bạn. Chúng tôi đang làm điều này không chỉ để bảo vệ bạn mà còn bảo vệ các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi, những người có thể dễ bị mắc bệnh này hơn bạn”.

Tuy nhiên, ở một số vùng khác ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hơn, hiện nay vẫn chưa có thông báo chuyển sang học online.

GS Trương Nguyện Thành cho biết ĐH Utah nơi ông vẫn tham gia giảng dạy, vẫn chưa có quyết định gì và dự kiến sinh viên vẫn đến trường như bình thường.

Theo AFP, dựa trên số liệu tổng hợp của các tiểu bang về dịch Covid-19, ít nhất 28 người tử vong và 910 người nhiễm bệnh tính đến ngày 10.3, tăng mạnh so với 550 ca nhiễm vào ngày 9.3.

Tại New York, thống đốc Andrew Cuomo cho hay một khu vực cách ly sẽ được thiết lập tại TP. New Rochelle nhằm khống chế dịch bệnh.

Các trường học và cơ sở tại hạt Westchester sẽ đóng cửa trong 2 tuần.

Ngày 11.3, lực lượng vệ binh quốc gia đã được điều động để hỗ trợ cộng đồng ứng phó Covid-19.