Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Úc Làm Thêm Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Quy Định Làm Thêm Cho Du Học Sinh Úc

Tâm Sự Của Du Học Sinh Nhật Bản

Du Học Sinh Nhật Về Nước Xin Việc Khó Hay Dễ?

Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết Khi Du Học Thái Lan 2022

Du Học Thạc Sĩ Các Nước

Giải Mã 5 Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc 2022

Tìm kiếm một công việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng tài chính và trang trải thêm cho cuộc sống du học Úc là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sự cân bằng giữ việc học và làm thêm của du học sinh quốc tế, chính phủ Úc đã ban hành các quy định làm thêm cho du học sinh, vì thế các bạn cần nắm rõ những điều này để có thể tìm được một công việc phù hợp mà vẫn đảm bảo quá trình học tập của mình.

Nắm rõ quy định làm thêm tại Úc là điều thuận lợi trong việc kết hợp du học Úc vừa học vừa làm mà nhiều du học sinh lựa chọn, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, nếu đang có ý định làm thêm thì bạn cần chú ý đến vấn đề này.

Quy định làm thêm cho du học sinh Úc

Theo quy định làm thêm của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm thêm ngoài giờ học với thời gian tối đa 20 giờ/tuần và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ, mục đích nhằm đảm bảo việc học tập của du học sinh không bị ảnh hưởng.

Phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, đây là lợi thế giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp và nhanh chóng. Đặc biệt là những công việc yêu cầu giao tiếp và đối đáp với khách hàng.

Cách tìm việc làm tại Úc

Phần lớn tìm trên mạng từ các trang việc làm hoặc đến trực tiếp văn phòng sinh viên quốc tế tại trường để được tư vấn.

Ngoài ra, các trang web của cộng đồng du học sinh cũng là một nguồn mách bảo việc làm đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, hội sinh viên tại các trường có dịch vụ giúp đỡ sinh viên tìm việc làm thêm.

Những việc làm thêm dành cho du học sinh Úc

Có rất nhiều công việc làm thêm mà du học sinh có thể lựa chọn để mang đến nguồn thu nhập cao, dựa trên ngành nghề, tính chất công việc, sở thích và khả năng của bản thân, cụ thể:

Gia sư tiếng Việt: công việc này khá gần gũi và tương đối với các du học sinh Việt Nam. Khi các gia đình người Việt định cư và bận rộn nhưng vẫn muốn con mình nói tiếng Việt. Vì thế họ sẽ cần du học sinh đến nhà để dạy cho con mình.

Thu hoạch nông sản: là công việc được nhiều bạn lựa chọn nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu với công việc khá đơn giản, chỉ hái trái cây.

Bán hàng – thu ngân: được xếp vào công việc làm thêm khá nhẹ nhàng cho du học sinh. Các bạn có thể đến chợ người Việt để xin hoặc cửa hàng siêu thị với yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, cẩn thận và có khả năng làm việc với con số nhiều.

Phụ bếp: đây là công việc khá phổ biến, bạn có thể làm tại các cửa hàng Coffee hoặc các nhà hàng.

Làm nail: với loại hình này yêu cầu bạn phải là người khéo léo và có kiến thức sơ bộ về các loại mỹ phẩm sẽ sử dụng trong quá trình làm. Đây là công việc ngắn hạn lý tưởng dành cho các du học sinh.

Khi tìm việc làm thêm tại Úc, người chủ và bạn sẽ thỏa thuận để đưa ra mức lương tối thiểu cho mỗi giờ làm việc. Và mức lương này được quy định bởi chính phủ Úc.

Có thể thấy, nếu nắm rõ quy định làm thêm tại Úc dành cho du học sinh thì tránh được vi phạm luật. Đồng thời trau dồi được nhiều kinh nghiệm trong công việc, cũng như chủ động hơn trong việc trang trải được phần chi phí sinh hoạt của bản thân.

Du Học Sinh Úc Cần Nhất Smartphone

Bảo Hiểm Hữu Ích Cho Du Học Sinh Úc

Giá Vé Máy Bay Du Học Pháp Giá Rẻ Nhất Toàn Quốc. Đặt Ngay!

Du Học Pháp Rẻ Hơn Với Cách Thức Săn Học Bổng

Du Học Pháp Đắt Hay Rẻ?

Du Học Sinh Làm Thêm Ở Úc: Đi Làm Farm, Sợ Thầu…

Tư Vấn: Dưới 5000 Usd Nên Mua Xe Gì Ở Mỹ?

Vì Sao Xe Hơi Cũ Ở Mỹ Lại Có Giá Bèo ?

Người Chuyên Bán Siêu Xe Cho Du Học Sinh Trung Quốc Ở Mỹ

5 Cách Xin Thẻ Xanh Du Học Mỹ

Du Học Sinh Dễ Dàng Mua Được Nhà Ở Úc

Đi làm nông trang (farm) bên Úc đang là câu chuyện râm ran đâu đó về khả năng kiếm tiền nhanh chóng. Thử nhìn nó từ câu chuyện của một người trong cuộc…

Đối với sinh viên du học tại thành phố Melbourne như chúng tôi, mùa hè kéo dài ba tháng đã kết thúc từ trước tết âm lịch. Như nhiều sinh viên đang du học tại Melbourne, mùa hè vừa rồi tôi vác balô một mình đi farm tìm việc.

Anh Trần không phải là chủ farm, mà là một contractor (dạng chủ thầu lao động). Người làm nghề này nhận hợp đồng từ một hay nhiều chủ farm (phần lớn là nhiều chủ farm cùng một lúc) để điều động và tìm người làm. Thế nên người đi làm farm phải sống dựa vào contractor. Đó là tâm lý chung của bất kỳ người nào bắt đầu lên farm làm việc. Không những thế, contractor thường là người có uy tín cao với chủ farm, có kinh nghiệm đi làm farm lâu năm và tay nghề vững vàng.

Có đi làm farm mới hiểu đồng tiền kiếm được cũng xót lắm. Người làm lắm khi trắng tay và chỉ vỗ béo cho các contractor. Trên tờ The Australian ngày 1-9-2008, bài báo “Foreign farm workers caught in trap” có kể câu chuyện về một doanh nhân gốc Việt tên Nino Nguyen từ một tài xế đã trở nên giàu có nhờ làm contractor cho các chủ farm vùng Robinvale. Trong bài báo kể trên, việc những công nhân làm farm bị chèn ép, bóc lột được nêu lên cụ thể và rất chính xác so với những gì tôi đã trải qua.

Trong ngôi nhà tôi trú lần đó, chỉ có ba sinh viên du học có giấy phép làm việc trong các kỳ nghỉ. Hơn một chục người còn lại đều là dân du lịch, trốn ở lại để làm farm kiếm tiền trả nợ. Bi kịch cũng bắt nguồn từ đây…

Nga, một cô bé khoảng 20 tuổi ở chung phòng với tôi, tâm sự: “Em mượn tiền làm giấy tờ, thế chấp và thiếu nợ người quen khoảng 300 triệu đồng. Em ở lại đây được gần hai năm rồi, khi nào trả nợ xong em mới tính chuyện đi về”. Trường hợp của Thảo cũng tương tự, em kể: “Em đi nước ngoài như chợ vậy đó chị ơi. Em là dân kinh doanh mà…”. Rồi em ngập ngừng: “Cũng vì cái chuyện làm farm chết tiệt này mà em kẹt ở đây gần hai năm rồi. Bây giờ về không được, ở cũng không xong… cũng tại cái ông chết tiệt ở trong kia kìa”. Em nói rồi chỉ về hướng căn phòng của anh Trần.

Buổi tối, nhiều hôm người làm farm không ngủ trong nhà vì sợ cảnh sát vô xét giấy tờ. Họ đem mùng mền, túi ngủ ra ngủ ngoài farm lạnh buốt để tìm một giấc ngủ yên bình. Ban ngày, họ chấp nhận ăn qua loa và thi gan cùng với cái nắng gắt của vùng đồi Swan Hill đầy bụi đỏ.

Thế nhưng, câu chuyện từ những đồng tiền kiếm được khá dễ dàng vẫn được miêu tả một cách hấp dẫn. Người du lịch vẫn nườm nượp kéo nhau sang Úc làm farm. Đó là món mồi ngon cho những contractor vô lương tâm. Họ có thể ăn chặn lương của “lính” với lời giải thích: chủ trả lương chậm nên người làm công phải chờ. Thậm chí nhiều người làm farm do cư ngụ bất hợp pháp, không người thân thích, không visa, tài khoản nên lương bổng thường gửi cho contractor để nhờ gửi về quê nhà.

Một số người đi làm farm đã trắng tay vì contractor chiếm dụng tiền công. Anh Cảnh, một người làm chung và ở cùng nhà với chúng tôi, kể: “Anh đáp máy bay xuống Melbourne chưa đầy một ngày đã lên đây làm vì biết người ta cần người. Thiệt tình anh cũng chỉ muốn kiếm chút đỉnh tiền vì làm nghề tôm ở VN không còn lời như trước. Nhưng đến ngày anh về VN lại rồi mà anh Trần vẫn còn thiếu anh 3.000 đôla”. Trường hợp của anh Cảnh không phải duy nhất. Những chủ farm Úc đều biết cách làm việc của contractor nhưng họ thường làm ngơ vì nông trang của họ thật sự thiếu người.

Đồng tiền kiếm ra từ những vùng đất khô cằn, không bóng người vẫn mang cái lạnh giá của màn đêm trên farm và đôi khi còn có cả mùi tanh của những giọt máu để lại dưới những cánh đồng bạt ngàn mận và đào do kéo cắt trúng tay, cành đâm vào mắt. Thậm chí đôi khi tiền kiếm được lại chẳng bù nổi tiền trả xe cấp cứu cho những người làm việc quá sức (dĩ nhiên, người lao động phải tự chịu).

Trên cánh đồng nắng và bụi đó, những người đi làm bất hợp pháp vẫn ngày ngày cắm mặt dưới những gốc cây, không bảo hiểm, không visa, không có gì bảo đảm về một điều kiện sống tốt đẹp hơn sau những ngày lao động mệt mỏi. Susan, một cô bạn người Malaysia mà tôi biết, đã vác balô đi làm từ tiểu bang này sang tiểu bang khác. Đổi lại là một làn da đầy tàn nhang, một cuộc sống bấp bênh và những lời đề nghị “tình một đêm” để giải trí qua những ngày làm khắc nghiệt.

Tất Tần Tật Về Làm Thêm Du Học Đài Loan Cho Du Học Sinh

Du Học Sinh Lào Ở Vĩnh Long

Du Học Sinh Làm Thêm Ở Úc: Những Điều Cần Biết

Tâm Sự Của Du Học Sinh Về Kinh Nghiệm Làm Thêm Tại Canada

Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Nhật Bản Cần Giấy Tờ Gì?

Những Lưu Ý Khi Du Học Sinh Làm Thêm Tại Úc

Học Sinh Du Học Úc Lớp 11 Nên Chọn Học Chương Trình Nào

Lộ Trình Du Học Úc Tự Túc Từ Lớp 11 Và 12

Du Học Úc Ngành Luật Tại Đại Học La Trobe

Du Học Úc Ngành Luật Sư Hướng Đi Lý Tưởng Cho Du Học Sinh

Cách Du Học Đại Học Úc Ngành Luật: Xem Ngay Hướng Dẫn 3 Bước

Casual Job là hình thức tuyển nhân viên theo dạng làm chui, trả lương bằng tiền mặt và thường không trả đúng mức lương tối thiểu mà nhà nước quy định. Khi làm những công việc này, bạn cũng không được hưởng quyền lợi bảo hiểm lao động mà lương chỉ được tính theo số giờ mà bạn làm việc.

Trong khi đó, những công việc part-time đích thực sẽ cho phép bạn được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm lao động và được hưởng mức lương tối thiểu đúng với quy định của nhà nước (khoảng 12.75 AUD)

2. Những công việc làm thêm lý tưởng tại Úc

Công việc đa dạng, thời gian đi làm dài ngắn tùy ý và đồng lương được nhận cũng rất khác nhau. Du học sinh Việt Nam tại Úc thường tranh thủ làm thêm để có thêm chút thu nhập, và thường tìm việc trong các ngành bán lẻ, chiêu đãi và hành chính, làm phục vụ trong các quán ăn Châu Á, nhân viên bán hàng của một tiệm trà sữa hay thức ăn nhanh (Mc Donald), hoặc nhân viên pha chế trong một tiệm cà phê (Starbucks).

Đối với sinh viên nữ, có thể lựa chọn các công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe nhưng có thu nhập tốt như: làm nail, bồi bàn, bán hàng trong các shop thời trang hoặc các siêu thị. Đối với sinh viên nam, làm phụ bếp tại các nhà hàng hoặc làm tại các nông trại trong các kỳ nghỉ thường được rất nhiều bạn lựa chọn. Lương làm thêm của du học sinh ở Úc được quy định từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình.

3. Nguồn tìm việc làm

Cách tốt nhất giúp bạn kiếm được công việc là đi quanh thành phố và nộp hồ sơ. Bạn nên vào hẳn các nhà hàng, quán bar và hỏi trực tiếp người quản lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần ghi rõ vị trí công việc cụ thể phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, nguồn tìm việc làm ở Úc có thể trông cậy là kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Mọi người cũng có thể search internet hoặc một số nguồn khác như tra cứu việc làm ở trang web của trường định học, tìm kiếm ở trang web “www.seek.com”, hoặc đọc báo. Bên cạnh đó, trường nào cũng có hội sinh viên và dịch vụ giúp đỡ du học sinh tìm việc làm thêm. Khi cần, du học sinh có thể đến các nơi này để được tư vấn miễn phí.

4. Điều kiện và kỹ năng cần thiết khi làm thêm ở Úc

Điều đặc biệt, với thời gian ở Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế 6.000 AUD trong tháng lương đầu tiên như những công dân Úc khác. Nếu bạn là nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ đang làm luận án thì vẫn có thể đi làm không giới hạn như tất cả các sinh viên còn đang đi học.

Tuy nhiên, để kiếm được việc làm thêm ở Úc một cách dễ dàng và thuận lợi, bạn phải đảm bảo khả năng tiếng Anh tốt, điều này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong giao tiếp. Đây là một trong những yếu tố quyết định khi bạn có ý định đi làm part-time.

5. Giấy tờ khi xin việc làm thêm

Về thủ tục, sau khi đến Úc, để được làm thêm, sinh viên phải xin visa làm việc. Khi đi làm thêm, du học sinh cần có Số Hồ Sơ Thuế (Tax File Number – TFN) do Sở Thuế Vụ Úc (Australian Tax Office) cấp. Du học sinh cũng cần số TFN để mở tài khoản ngân hàng. Số TFN rất quan trọng. Đừng chia sẻ số TFN của bạn với bạn bè và không được cung cấp số TFN trên internet khi xin việc. Hãy giữ số TFN cẩn thận.

6. Những điều cần lưu ý khi đi làm thêm

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ. Tuy nhiên, sinh viên chưa thể làm việc nếu họ chưa bắt đầu khóa học tại Úc.

Đối với trường hợp vợ chồng đi cùng, người đi học có quyền làm thêm như các du học sinh khác theo quy định đã nêu ở trên, thời gian làm việc của người đi cùng phụ thuộc vào bậc học của người kia. Nếu đi học bậc đại học, người đi cùng được đi làm như du học sinh (40h/2 tuần trong thời gian học và 40h/1 tuần trong thời gian nghỉ). Nếu đi học bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ), người đi cùng được làm toàn thời gian (40h/tuần).

Đi làm thêm khi du học ở Úc, không chỉ mang lại thu nhập cho các bạn sinh viên mà còn tạo cơ hội để các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và học tập được kỷ luật lao động, văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Để nhận thông tin và được tư vấn cụ thể về thủ tục du học Úc đăng ký ngay với Amec:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội:

30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 39411 891 Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh:

Số 641, đại lộ 3/2, P.6, Q.10, Tp HCM

Điện thoại: (08)39575201 Email: vphcm@amec.edu.vn

Du Học Úc Có Thể Làm Thêm Các Công Việc Gì?

Gia Hạn Visa Du Học Úc Có Khó Không?

Cách Du Học Úc Tiết Kiệm Bạn Đã Biết?

Giải Pháp Du Học Úc Tiết Kiệm Ngay Tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Du Học Úc Một Cách Tiết Kiệm Nhất

Những Điều Cần Lưu Ý Để Du Học Sinh Úc Làm Thêm

3 Lý Do Cần Phải Đọc Bài Du Học Sinh Đức Tử Vong

Bắt Đại Gia Kinh Doanh Quán Bar Lớn Nhất Nhì Sài Gòn Hiếp Dâm Du Học Sinh Mỹ

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Du Học Sinh

Gia Sư Dạy Toán Bằng Tiếng Anh Cho Du Học Sinh Uy Tín Tại Tp.hcm, Hà Nội.

Giải Pháp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Du Học Sinh

Việc làm thêm khi còn là sinh viên đã trở thành một chuyện đương nhiên với những ai không có điều kiện kinh tế dồi dào. Không chỉ với sinh viên trong nước mà cả những sinh viên quốc tế cũng rất cần những công việc làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm nguồn thu cho tiền học phí, sinh hoạt cũng như các chi phí phát sinh khác. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ những lưu ý cho du học sinh Úc làm thêm để bạn hiểu rõ hơn về quy định làm việc của nước này cũng như tham khảo để tìm cho mình một công việc thích hợp nhất.

1. Quy định về du học sinh Úc làm thêm

Theo quy định của Chính Phủ thì các bạn du học sinh trên 18 tuổi có thể làm việc tối đa không quá 20 trong một tuần vào thời gian học, còn thời gian nghỉ thì có thể làm tới 40 giờ mỗi tuần. Công việc làm thêm không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn giúp du học sinh rèn luyện kỹ năng tiếng Anh đồng thời hiểu hơn về nền văn hóa, cuộc sống của người dân bản địa. Khi đến Úc thì bạn sẽ phải xin visa làm việc thì mới có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm song song với việc học.

2. Lưu ý khi làm thêm tại Úc

– Cách tìm việc làm

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là hỏi thăm kinh nghiệm cũng như nhờ đến sự giới thiệu của những sinh viên năm trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu việc làm trên trang web của trường học, công việc thủ thư hay trợ giảng đều là những công việc vô cùng tốt với du học sinh. Bạn cũng có thể lên các trang web mạng hay đọc báo để tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, ở bất kỳ ngôi trường nào tại Úc cũng có hội sinh viên và dịch vụ giúp đỡ du học sinh, bạn có thể tới đây để được tư vấn miễn phí.

– Kỹ năng tiếng Anh

Với khả năng nói tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm ngoài giờ thích hợp. Từ những công việc phổ biến như phục vụ nhà hàng tới các công việc đòi hỏi trình độ cao hơn như khảo sát thị trường qua điện thoại đều cần tới khả năng giao tiếp. Kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm được việc làm thêm nhanh chóng với mứ lương bảo đảm hơn.

– Chú ý khi tìm việc

Có nhiều nhà tuyển dụng lao động mà không cần ký hợp đồng cũng như chỉ chi trả tiền mặt. Điều này giúp cho các du học sinh có thể làm thêm nhiều hơn 20 giờ một tuần, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với việc là Chính phủ Úc không thể kiểm soát cả người thuê lao động cũng như người lao động. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về quyền lao động, hay thậm chí là bị bóc lột sức lao động thì rất khó để khiếu nại lên nhà chức trách. Vì thế, bạn nên hạn chế tìm kiếm các công việc loại này. Thay vào đó, bạn có thể xin làm thêm ở các tiệm thức ăn nhanh,tiệm cà phê… Nếu không tự tin trong giao tiếp tiếng Anh thì có thể tới các khu của người Việt để tìm.

– Chạy bàn, phụ bếp

Đây là một trong những công việc quen thuộc và phổ biến của du học sinh làm thêm, không chỉ ở Úc mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Dù khá vất vả nhưng mức lương vẫn tốt và có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử, cho bạn tự tin hơn. Thông thường, du học sinh sẽ làm theo giờ, theo ca, với mức lương khoảng 8-10 AUD/giờ.

– Làm nail

Nghề làm nail khá phát triển tại Úc với mức thu nhập cao cho du học sinh, nhất là các bạn nữ với thể chất yếu. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải có sự khéo léo, tinh tế cũng như kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Mức lương khoảng 15 AUD/giờ.

Những Công Việc Du Học Sinh Úc Làm Thêm Có Thu Nhập Tốt Nhất

Điều Kiện Du Học Trung Học New Zealand

Du Học Nghề Tại New Zealand Chương Trình Trải Nghiệm Thực Tế.

Du Học Ngành Y Tá/điều Dưỡng Ở Mỹ

Bạn Đang Nhắm Tới Du Học Ngành Y Tá Ở Mỹ?

🌟 Home
🌟 Top