Top 9 # Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Sinh Con Tại Canada Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Sinh Con Mang Quốc Tịch Canada Khi Đi Du Học

Quốc tịch Canada là một trong những quốc tịch được săn lùng nhất trên toàn cầu. Đặc biệt, trẻ em khi sinh tại nước này và mang quốc tịch Canada sẽ được hưởng những quyền lợi mà tất cả bậc cha mẹ nào cũng mong muốn cho con mình. Vậy sinh con khi du học Canada có được cấp quốc tịch không? Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiêt nếu bạn đang có kế hoạch sinh con khi đi du học Canada.

Ngày nay, xu hướng du lịch sinh con hoặc sinh con khi đi du học không còn xa lạ. Nếu bạn có mong muốn định cư tại nước sở tại sau khi hoàn tất việc học hoặc đang có kế hoạch sinh con đồng thời với đi du học, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin và quy định về việc sinh con tại nước ngoài.

Được biết đến là quốc gia có nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho trẻ em và quyền cấp quốc tịch, Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con tại nước ngoài.

Du học Canada và quy định về sinh con mang quốc tịch nước này

Theo Đạo luật Quốc tịch năm 1926, mọi trẻ em sinh ra tại Canada sẽ mang quốc tịch nước này, bất kể quốc tịch của cha mẹ. Như vậy, nếu sinh con khi đi du học Canada, đứa trẻ sẽ được khai sinh với quốc tịch nước này mà không cần cha mẹ mang quốc tịch Canada. Đây là điểm khác biệt giữa Canada và các đất nước khác trên thế giới.

Tuy nhiên, quy định này đang chịu nhiều ý kiến phản đối từ công dân nước sở tại bởi nó gây ảnh hưởng tới cuộc sống của họ và làm dấy lên làn sóng du lịch sinh con. Nhiều người cũng lợi dụng quy định này cho mục đích không chính đáng.

Do đó, nếu có kế hoạch sinh con mang quốc tịch Canada , bạn phải cẩn thận tìm hiểu kỹ tình hình nhập tịch để tránh trường hợp vừa sinh con xong lại phải khốn đốn để làm khai sinh cho con tại Canada.

Những quyền lợi của đứa trẻ mang quốc tịch Canada

Ngoài quy định cấp quốc tịch cho trẻ em, quốc tịch Canada trở thành niềm mơ uóc của nhiều ông bố bà mẹ bởi các quyền lợi hấp dần mà không phải quốc gia nào cũng có:

Học miễn phí từ mẩu giáo (Pre-School hay Kindergarden) cho đến lớp 12 (High School)

Đứa trẻ có quốc tịch Canada có thể bảo lãnh cha, mẹ, anh chị e khi tròn 21 tuổi

Tiếp cận hệ thống giáo dục rất tốt tại Canada

Có thể tìm kiếm việc làm dể dàng sau khi tốt nghiệp

Tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến tại Canada

Có quyền bầu cử

Chi phí sinh con khi du học Canada

Song song với vấn đề quốc tịch Canada cho con là khoản chi phí tốn kém cho việc sinh con khi đi du học. Chi phí cho việc đi du học cao gấp nhiều lần so với học phí trong nước và đó chưa phải là tất cả nếu bạn phải chịu thêm khoản phí sinh nở. Bạn nên đăng ký trước từ 6 -8 tuần để được hưởng dịch vụ tốt nhất. Các khoản chi phí bao gồm:

Tiền đặt cọc: sinh thường 8.200 CAD , sinh mổ 13.300 CAD

Tực túc dịch vụ y tế trong 3 tháng đầu

Chi phí ăn ở, sinh hoạt tại bệnh viện khoảng 20.000 CAD

Nếu đứa trẻ cần sự chăm sóc đặc biệt, chi phí có thể lên tới 200.000 – 300.000 CAD/tháng

Lãi suất khoảng 2% cho hóa đơn viện phí

Nếu bạn có bảo hiểm sức khỏe thì sinh con khi du học Canada sẽ nhẹ đi rất nhiều. Bạn chỉ tốn khoảng 20% khoản tiền dự kiến.

Sinh con là một việc khó khăn đối với mọi bà mẹ. Mặc dù đứa bé được cấp quốc tịch Canada tự động song nó vẫn sẽ trở thành gánh nặng cho cuộc sống và con đường học tập của bạn. Do đó, hay suy nghĩ kỹ khi lên kế hoạch sinh con khi đi du học Canada.

Quý phụ huynh liên hệ trực tiếp với Tổ chức Giáo dục VinEdu để được tư vấn về du học Canada. Hotline: 097 213 12 12 .

Sinh Con Ở Canada Có Được Nhập Quốc Tịch Không ?

Tuy nhiên mọi điều tốt đẹp trên đời này đều không phải dễ dàng đạt được. Việc sinh con ở Canada mà không có gia đình hỗ trợ sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Đầu tiên là tiền đâu, nếu bạn không có thẻ bảo hiểm y tế của tỉnh bang nơi bạn cư trú ( như mình ở tỉnh Ontario bao gồm nhiều thành phố trong đó có Toronto và thủ đô Ottawa là thẻ Ontatio Health Insurance Plan OHIP ) bạn sẽ có thể phải chi trả tiền viện phí cho một ca sinh nở lên đến . Thường thì các mẹ ở Vietnam thích bay qua Mỹ du lịch lấy US Citizenship cho con nhiều hơn là qua Canada, dù Canada xin cho Mẹ ở lại theo con dễ và rẻ hơn là ở Mỹ Khó khăn nữa là bệnh viện chỉ cho Mẹ sinh thường ở lại 24 tiếng ( sinh mổ là 48 tiếng ) và kèm 1 người lớn túc trực, nên nhà nào neo đơn như gia đình mình không có người thân thì sẽ rất cực. Nếu chỉ có một mình phải tự chăm sóc con sơ sinh như Single Mom chẳng hạn sẽ khiến nhiều bà Mẹ bị stress và mệt mỏi, dẫn đến trầm cảm và biến chứng sau sinh nhất là vào mùa đông, không có người thân ở bên đỡ đần an ủi. Nhiều gia cảnh khó khăn tài chính mình thấy bé chưa kịp ra tháng người Mẹ đã phải đi làm kiếm cơm trả tiền bills hàng tháng, rất vất vả trong việc kiếm người giữ con vì ở Canada hầu như họ chỉ nhận giữ trẻ từ 12 tháng trở lên. Những bé này khi lớn lên thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân sẽ dễ dẫn đến bị tự kỷ hoặc lầm lì ít nói, làm bạn với tivi và ipad là chính. Còn vài khó khăn linh tinh nữa nhưng không đáng kể, ai nuôi con nhỏ thì đều phải trải qua cả .

Được cái là nhân viên dịch vụ y tế và bệnh viện ở Canada hỗ trợ rất tốt cho Mẹ và Bé. Họ thăm hỏi và khám liên tục, thao tác nhanh nhẹn và thái độ ân cần nhẹ nhàng, quan trọng là bác sĩ và y tá đều biết cách trấn an làm người sinh nở cảm thấy thoải mái. Bắt đầu vào sinh bạn không phải ngồi chờ hay điền đơn gì, Sau khi sinh thì họ sẽ đưa thẻ OHIP cho bé đi tái khám và hướng dẫn cụ thể các thủ tục online để làm Giấy Khai Sinh và nhận trợ cấp Canada Child Benefits cho con qua website của chính phủ tỉnh bang Ontario : chúng tôi ( các bạn sinh ở vùng lãnh thổ khác sẽ có website khác ).

Lên đây điền thông tin họ yêu cầu nhưng quan trọng nhất là những thông tin sau phải có :

Tên đứa bé, ngày sinh và cân nặng theo grams

Tên của bệnh viện và bác sĩ đỡ đẻ

Thời gian mang thai tròn theo tuần, lẻ ngày không tính

Tên, ngày sinh và nơi sinh của Cha Mẹ bé

Lưu ý : khi làm Birth Certificate thì nên chọn option là Birth Certificate with Parents Information tốn $25 sẽ có cả thông tin Cha Mẹ trên Giấy Khai Sinh để mốt làm Passport Canada và Vietnam dễ hơn.

Nguồn : facebook Phil Le

Con Gái Du Học Ở Canada

Xin chào mọi người!

Em là Carol, em sồng ở Canada đã 6 năm và em xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm và bài học bản thân về việc đi du học ở Canada.

Em qua từ năm 15 tuổi, học cấp 3 trong vòng 2 năm và lên đại học 4 năm. Đây là kinh nghiệm đúc kết từ riêng bản thân mà em muốn chia sẻ cho mọi người. Nhất là nếu có ai muốn đi du học Canada hoặc cho con gái đi du học.

ĐI CANADA ĐƯỢC GÌ?

1. Nâng cao trình độ Tiếng Anh (tuy nhiên tiếng Anh của em đã khá khi còn ở VN nên em không gặp khó khăn, nếu trình độ tiếng Anh của mọi người không khá thì rất dễ nản lòng).

2. Văn hóa tiên tiến: mọi người tôn trọng nhau, lịch sự, không dèm pha, không nhiều chuyện,…

3. Nhiều cơ hội: cơ hội làm thêm dễ dàng, cơ hội đi du lịch, cơ hội dự hội thảo, cơ hội kết bạn từ nhiều quốc gia khác nhau…..

4. Trưởng thành: khi đi xa, em đã học được cách đối nhân xử thế, cách giao tiếp, cách cư xử có văn hóa hơn.

5. Ngành học thú vị, thầy cô giúp học sinh hết mình, nhiều giờ thực tập (nếu học y tá hoặc học nghề).

ĐI CANADA SẼ GẶP TRỞ NGẠI GÌ?

1. Thời tiết quá khắc nghiệt! Canada là vùng cực lạnh, mùa đông có thể lạnh đến -40C và mùa hè có thể lên đến 40C. Nên chú ý là thời gian đi học (tháng 9 đến thắng 4) là thời gian lạnh nhất trong năm. Mùa hè tuy đẹp nhưng các bạn du học sinh thường về thăm nhà nên các bạn sẽ ở Canada khi thời tiết khắc nghiệt nhất.

2. Dễ bị trầm cảm hơn nến sống ở thành phố yên tĩnh, không có gia đình hay bạn bè. Cộng với thời tiết khắc nghiệt, du học sinh dễ bị hội chứng thay đổi tâm trạng theo thời tiết (Seasonal Affective Disorder – SAD).

3. Bị cô lập vì khác biệt: tuy người dân ở đây khá lịch sự, nhưng không có nghĩa họ sẽ hiếu khách và niềm nở với du học sinh. Nhìn chung, nếu tính cách của người đi du học khá cởi mở, hoạt bát, giao tiếp tốt thì sẽ được đón nhận. Nếu bạn hơi rụt rè, sống khép kín, tiếng Anh không tốt thì người dân có thể thấy ngay bạn là người mới sang. Họ sẽ không tìm được điểm chung với bạn và bạn sẽ thấy bị cô lập trong xã hội.

4. Không biết quản lý tài chính: bạn bè đồng trang lứa của bạn có gia đình, có phúc lợi từ chính phủ nên cách họ tiêu xài sẽ khác bạn. Bạn phải tự 1 mình trang trải trên số tiền ba mẹ cho và/hoặc tự kiếm. Bạn sẽ thấy tủi thân khi người khác sống thoải mái, còn bạn phải lo nghĩ tính toán nhiều bề. Đôi khi vì sĩ diện hoặc ảnh hưởng bạn bè, bạn sẽ tiêu hoang phí và gặp bế tắc hơn.

5. Phương tiện di chuyển: Tùy vùng mà phương tiện di chuyển có thể khác nhau. Nếu không có xe thì phải đi bus, train,…nếu có xe thì phải lo đổi vỏ bánh xe đi mùa đông, xúc tuyết cho xe, xúc tuyết chỗ đậu xe, bảo hành…

DƯỚI GÓC NHÌN CỦA 1 NGƯỜI CON GÁI

Là 1 cô gái khá rụt rè, yếu đuối và nhiều cảm xúc, em cảm thấy cuộc sống ở Canada khá khó khăn nếu không có gia đình, người thân hoặc bạn bè bên cạnh. Cộng thêm sức khỏe yếu nên em dễ bị bệnh hơn và đôi khi muốn bỏ đi vì thời tiết quá khắc nghiệt.

Và trên hết, khi sống xa nhà, con gái sẽ dễ mềm lòng trước những người săn đuổi mình nên đôi khi sẽ có những quyết định không sáng suốt.

Nhìn chung, đi du học ở đâu cũng có khó khăn riêng của nó. Tuy nhiên, Canada là đất nước khí hậu khắc nghiệt quanh năm, đời sống bận rộn và người dân sống cá nhân hơn là sống cộng đồng. Vì vậy, em nghĩ nếu người đi du học có tính cách yếu đuối và được bảo bọc từ nhỏ, thì sẽ cần sự hổ trợ cực kì lớn từ gia đình về tinh thần.

Canada dễ nhập cư hơn so với các nước phát triển khác và nếu thoải mái về tài chính cũng như được sự động viên từ gia đình thường xuyên, học sinh sẽ dễ vượt qua trở ngại hơn.

Theo em, trở ngại thì đâu cũng có. Nhưng câu hỏi nên đặt ra trước khi quyết định là:

MÌNH CÓ ĐỦ SỰ ĐỘNG VIÊN VÀ Ý CHÍ ĐỂ VƯỢT QUA HAY KHÔNG?

Đôi khi chúng ta không biết được trừ khi chúng ta qua và sinh sống. Nên câu hỏi này cũng không hoàn toàn giúp ích được 100%. Tuy nhiên, nếu chúng ta tham khảo được kinh nghiệm của người đã trải qua thì có lẽ sẽ giúp ích được hơn rất nhiều!

Nếu cho em chọn lại, có lẽ em sẽ chọn 1 nơi ấm áp hơn như Úc hay những thành phố cực Nam ở Mỹ. Và ba mẹ em cũng không biết và tìm hiểu nhiều về Canada cũng như giúp em hướng nghiệp nên em đã tự xoay sở nhiều trong 6 năm qua.

Tuy vậy, em cũng đã có những kỷ niệm tuyệt vời và những cơ hội học hỏi, va chạm cũng như trải nghiệm rất tốt mà ai cũng mơ ước.

Love,

Carol. @};-

Tại Sao Du Học Sinh Muốn Định Cư Tại Canada

Sau khi học tập theo hướng du học tại Canada, các bạn trẻ Việt Nam thu nhận cho mình nhiều kiến thức vô cùng bổ ích. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp họ còn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại nước nhà và nhiều nước trên Thế giới. Trước vô vàn sự lựa chọn, đa số du học sinh muốn định cư tại Canada. Vậy những lý do gì khiến họ quyết định như thế?

Chất lượng cuộc sống hàng đầu Thế giới

Để có được cuộc sống lâu dài và ổn định trên đất nước Canada, điều đầu tiên bạn phải được công nhận là công dân của nước này. Đây là một trong những khó khăn ban đầu mà các bạn du học sinh phải trả qua. Thế nhưng sau khi đạt được tiêu chuẩn này, bạn hoàn toàn nhận được phúc lợi xã hội như người bản xứ tại Canada.

Thu nhập bạn kiếm được luôn ở mức cao

Nhiều chính sách nới lỏng việc cho phép gia đình định cư cùng

Có thể nói chính sách hỗ trợ du học sinh được mang theo gia đình đến sinh sống tại Canada là việc làm vô cùng ý nghĩa. Nó giúp bạn cùng gia định có cơ hội định cư lâu dài tại nước này. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề gia đình và chuyên tâm hơn với công việc cũng như học tập.

Mặc dù chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho gia đình theo cùng du học sinh. Thế nhưng họ cũng đưa ra một vài yêu cầu bắt buộc bạn phải đạt được. Chính vì thế bạn nên tham khảo kỹ những gì họ đòi hỏi để đạt được mong ước của bản thân.

Số lượng du học sinh muốn định cư tại Canada ngày càng tăng cao. Đó không còn là niềm mơ ước nếu bạn biết nắm bắt cơ hội. Các thông tin chi tiết về định cư, làm thế nào định cư đều có trên trang web . Hãy nhanh chóng truy cập để tìm hiểu thêm thông tin hoặc gọi 0888.515.111 sẽ có chuyên gia hỗ trợ bạn.