Top 9 # Xem Nhiều Nhất Du Học Sinh Mỹ Kết Hôn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Sinh Tại Mỹ Định Cư Qua Kết Hôn

Gần đây đang xuất hiện làn sóng người Việt Nam muốn nhập cư vào Mỹ bằng nhiều con đường khác nhau, như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, du học, kết hôn giả … Tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh”, là bảo bối cho người di cư vào Mỹ có quyền tìm được việc làm ổn định cũng như quyền được cư trú hợp pháp.

Người Việt di cư đến Hoa Kỳ được bắt đầu biết đến nhiều là kể từ sau sự kiện 30/4/1975, với làn sóng nhập cư lớn đầu tiên là những người tị nạn cộng sản từ miền Nam Việt Nam được chính phủ Hoa Kỳ di tản. Sau đó là làn sóng của những thuyền nhân, rồi tiếp đến là những người Việt trong diện di dân vào Hoa Kỳ, chủ yếu để đoàn tụ gia đình, dần dần họ trở thành một cộng đồng sắc dân thiểu số khá quan trọng tại quốc gia này.

Dù chưa có một thống kê chính xác nhưng ước tính cho đến nay cũng có khoảng trên một triệu rưỡi người Việt đang định cư tại Hoa Kỳ, chiếm hơn nửa số Việt kiều trên thế giới. Đến cuối thập niên 1990 làn sóng những người Việt di cư đến Hoa Kỳ đã thưa dần bởi các đạo luật về nhập cư của Hoa Kỳ cũng thắt lại chặt hơn.

Tuy nhiên gần đây đang xuất hiện làn sóng người Việt Nam muốn nhập cư vào Mỹ bằng nhiều con đường khác nhau. Đó là không ít người Việt đã tìm đường đến nước Mỹ xa xôi bằng những cách như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, du học, kết hôn giả …

Việc đầu tiên để được định cư hợp pháp tại Mỹ là những người này phải kiếm cho được tấm thẻ thường trú (Permament Resident Card), còn được quen gọi là “thẻ xanh”, một bảo bối duy nhất cho người di cư vào Mỹ có quyền tìm được việc làm ổn định cũng như quyền được cư trú hợp pháp của họ.

Nhưng để có được quyền đó, các di dân phải trải qua một đoạn trường không đơn giản. Không ít những chuyện bi hài đã xảy ra trong cuộc tìm kiếm chiếc thẻ xanh bằng con đường kết hôn đã được báo chí trong nước cũng như ở hải ngoại gần đây đăng tải. Nếu như hành trình đi tìm thẻ xanh thất bại thì hậu quả là họ bị đẩy vào tình cảnh nhập cư bất hợp pháp, chỉ còn chờ bị trục xuất về nước.

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn

Điều kiện để được định cư Mỹ diện kết hôn là: vợ hoặc chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân. Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “Thẻ xanh”.

Vị hôn phu là một công dân nước ngoài phải gặp nhau trực tiếp ở ngoài đời trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư. Sở di trú cũng có thể có ngoại lệ tùy thuộc ở mức độ khó khăn để công dân nước ngoài và vị hôn thê của mình có gặp nhau nhiều .

Những lợi ích từ việc định cư Mỹ diện kết hôn

Các tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn bao gồm 3 bước :

Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú .

Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện kết hôn và làm bảo trợ tài chánh .

Phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại việt nam khi muốn định cư Mỹ diện kết hôn .

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳn

Giấy mã số mở hồ sơ định cư

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư

Giấy khai sinh

Đăng kí kết hôn (Nếu có)

Bản gốc lý lich tư pháp số 2

Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ nhà đất

Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)

Hộ chiếu người bảo lãnh

Chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

Lý do quen nhau và lần gặp mặt đầu tiên? Quen bằng cách nào?

Đính hôn, kết hôn ở đâu, khi nào? Tại sao lại chọn ở đấy? Đi tuần trăng mật ở đâu?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của Vợ/chồng?

Công việc, tài sản, nguồn thu nhập của Vợ/chồng như thế nào?

Mỗi một trường hợp, người tham gia bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ viên chức Lãnh Sự Quán. Điều này nhằm mục đích đảm bảo mối quan hệ vợ chồng là thật sự, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư tại Mỹ. Để thoải mái vượt qua buổi phỏng vấn khó khăn trong quá trình bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ, đương đơn cần tập làm quen trước với các câu hỏi để không phải bỡ ngỡ khi vào phòng phỏng vấn.

Cơ hội việc làm bình đẳng như một công dân Mỹ: định cư tại Mỹdiện kết hôn, bạn sẽ có cơ hội việc làm cho bình đẳng như rất nhiều những người khác, nếu bạn sở hữu năng lực thì cơ hội mang việc làm cho ở 1 công ty lớn là hoàn toàn có thể.

Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp: Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên tất nhiên tác phong khiến việc cũng rất khác so với Việt Nam. Tới mỹ định cư và làm việc bạn sẽ có dịp được xúc tiếp và trau dồi kinh nghiệm làm cho việc một phương pháp mới nhất.

Được Chính phủ Mỹ và những tổ chức hỗ trợ người nhập cư tương trợ để ổn định cuộc sống, hòa nhập có cộng đồng khi mới khởi đầu cuộc sống nhập cư.

Bạn cũng có thể được học tập và làm việc trong một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới: sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Stanford…

Bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi của mình từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, bảo hiểm cho người với thu nhập tốt, bảo hiểm thất nghiệp…Tất cả mọi người đều được hưởng chế độ như nhau, chẳng phải mang bất cứ một sự phân biệt đối xử nào ở đây…chỉ trừ quyền bầu cử tổng thống

Bạn sẽ sở hữu quyền tự do chuyển động rất nhiều các bang của Mỹ và có thể du lịch đến hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa.

Môi trường sống tốt hơn: Chính phủ Mỹ với quy định về an toàn thực phẩm rất khó tính, nên bạn sẽ chẳng hề lo lắng về vấn đề này. không gian sống như nước, không khí cũng không bị ô nhiễm nặng năn nỉ như ở Việt Nam.

Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn 2022

Bảo lãnh định cư tại Mỹ theo diện kết hôn là loại visa dành riêng cho người chồng hoặc người vợ được phép bảo lãnh người còn lại sang Mỹ với mong muốn được đoàn tụ cùng nhau. Điều kiện để được định cư tại Hoa Kì là: Vợ hoặc chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ hoặc vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân. Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “Thẻ xanh”.

Vị hôn phu là một công dân nước ngoài phải gặp nhau trực tiếp ở người đời trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư. Sở di trú cũng có thể có ngoại lệ tùy thuộc ở mức độ khó khăn để công dân nước ngoài và vị hôn thê của mình có gặp nhau nhiều.

Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú

Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện hôn thê và làm bảo trợ tài chánh

Phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam khi muốn định cư ở Mỹ theo diện hôn thê

Hồ sơ làm visa định cư tại Mỹ diện kết hôn

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)

08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

Giấy mã số mở hồ sơ định cư

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư

Giấy khai sinh

Đăng kí kết hôn (Nếu có)

Bản gốc lý lich tư pháp số 2

Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ nhà đất

Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)

Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)

Hộ chiếu người bảo lãnh

Chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn

Bước 1 : Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Bước 2 : Biên nhận hồ sơ

Bước 3 : Hồ sơ Approval

Bước 4 : Trả phí xét duyệt đơn DS-3032

Bước 5 : In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 6 : Làm bộ bảo trợ tái chánh

Bước 7 : Hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bước 8 : Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi đi phỏng vấn

Đây là 1 cuộc phỏng vấn với nhân viên ĐẠI SỨ QUÁN. Hầu hết bất kì đương đơn nào tham gia bảo lãnh định cư ở Mỹ đều rất bồn chồn và rất lo lắng trước cuộc phỏng vấn này sợ rằng mình không qua vòng phỏng vấn, sợ lại tốn thêm thời gian, và tất nhiên nguyên nhân chủ yếu khiến bạn lo lắng bồn chồn đó chính là bạn chưa chuẩn bị kĩ tâm lí sẵn sàng bình tâm tự tin.

Lý do hai bạn quen nhau là gì? lần đầu tiên hai bạn quen nhau, gặp mặt nhau bằng cách nào, quen nhau như thế nào? Yêu nhau bao lâu?

Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào?

Tại sao lại chọm địa điểm ở nơi ấy?

Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?

Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn?

Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư diện vợ chồng cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình. Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư tại Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

Những giao dịch hôn nhân này thường được ràng buộc bằng một bản hợp đồng hoặc thỏa thuận ngầm giữa 2 bên để qua mặt pháp luật dưới nhiều hình thức tinh vi. Nhưng dù là hình thức nào đi nữa họ cũng phải chứng minh cho Sở di trú Mỹ (USCIS) rằng hôn nhân này xuất phát từ tình cảm đôi lứa đơn thuần chứ không phải vì mục đích sang Mỹ định cư. Thường thì ở diện này, 2 bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng khi người được bảo lãnh đã có thẻ xanh

Vì có rất nhiều trường hợp sử dụng cách này nên nhân viên Sở Di trú kiểm tra rất chặt chẽ và mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt bị trục xuất về nước và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Mỹ khi bị phát hiện là hôn nhân giả.

Tại Mỹ, Sở Di trú (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến $ 250.000 tiền phạt. Khi bị phát hiện về phía:

* Công dân Mỹ:

Chịu mức án 10 năm tù giam

Phạt tiền 250.000 USD

* Công dân nước ngoài làm kết hôn giả:

Trục xuất ra khỏi nước Mỹ

Phạt tiền 250.000 USD

Cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ

Vào 3 tháng trước, em họ tôi từ VN về lại Mỹ có giới thiệu cho tôi một người. Sau nhiều lần anh ấy gọi điện thoại về, thì chúng tôi nảy sinh tình cảm. Nay anh ấy và tôi muốn đi đến hôn nhân với nhau. Anh ấy sang Mỹ năm 1992, đã có quốc tịch Mỹ. Năm 2000, anh ấy có vợ và bảo lãnh vợ, nhưng sau đó họ ly dị năm 2008. Ba tháng nay, chúng tôi chỉ liên lạc qua điện thoại thường xuyên và chat, tôi cũng gửi hình ảnh và thư tay qua cho anh được 2 lần. Anh ấy tính 3 tháng nữa sẽ về Việt Nam để kết hôn với tôi.

Nếu như với thời gian yêu nhau ngắn ngủi như vậy thì có đủ thuyết phục được lãnh sự hay không? Và, chúng tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì? Chồng tôi có nên xin công hàm độc thân và mở hồ sơ trước khi về VN hay không? Hay là anh ấy về VN ra lãnh sự quán Mỹ xin Công hàm độc thân thì có được hay không?

Đáp:

Thông thường, một hồ sơ đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu mà được tiến hành chỉ sau 3 tháng quen nhau thì sẽ gặp nhiều thử thách, nhất là khi người bảo lãnh đã từng bảo lãnh sang Mỹ cho người vợ trước đó và sau đó ly hôn. Việc chứng minh rằng quan hệ của 2 bạn là có thật lại càng khó hơn khi chồng bạn không thể về Việt Nam nhiều lần để thăm bạn và để tạo thêm bằng chứng cho mối quan hệ của mình.

Theo quan điểm của phía Viên Chức Lãnh Sự Mỹ thì có rất nhiều hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đã được tiến hành với mục đích tránh né luật di trú Mỹ, vì thế họ sẽ tìm những điểm yếu trong hồ sơ để xoáy vào đó, nhằm tìm những lý do để yêu cầu bạn bổ sung bằng chứng và thông tin, hoặc từ chối hồ sơ để đương đơn và người bảo lãnh có thêm thời gian chứng minh rằng mối quan hệ này là thật. Họ tin rằng chỉ có những cặp vợ chồng và hôn thê hôn phu thật thì mới sẵn sàng theo đuổi hồ sơ cho dù có thể kéo dài trong nhiều năm.

Để tiến hành hồ sơ, hai bạn có thể chuẩn bị những việc sau đây:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

Giấy ly hôn của chồng,

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng,

Các thư tay đã gửi cho nhau,

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa